truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1056-1057: Kiếm Chi Quy Tắc:

Phanh!

Khí lãng phun trào, hai người đều bay ngược về phía sau.

Điểm khác biệt là, Tinh Kiếm Hậu nhổ ra ngụm máu tươi, cưỡng ép thân thể dừng lại, đã làm cho nội phủ của hắn bị chấn thường, sát thứ tư bị cắt đứt, làm cho tổn thương của hắn tăng thêm, sau đó lại liều mạng với Diệp Trần, rốt cuộc làm cho hắn không áp chế nổi nữa.

Lau lau máu tươi trên khóe miệng, Tinh Kiếm Hậu lạnh như băng nói ra: 

- Ngươi rất vinh hạnh, trở thành người đầu tiên nhìn thấy sát thứ năm của Thất Tinh Điểm Sát Kiếm Thuật, kiếm này vừa xuất ra, bản thân ta cũng không cách nào khống chế nổi.

Diệp Trần và Tinh Kiếm Hậu chiến đấu, đã vượt qua tưởng tượng của nhiều người, bọn họ không nghĩ tới, một phen quyết đấu này, có hại chịu thiệt lại là Tinh Kiếm Hậu, Tinh Kiếm Hậu Thất Tinh Điểm Sát Kiếm Thuật không thể bảo là không được, đổi thành Tuyết Kiếm Hầu và Diệp Trần ra thì bất cứ kiếm khách nào khác, đoán chừng tiếp được sát thứ nhất là quá sức rồi.

Nhưng Diệp Trần giống như đang sáng tạo kỳ tích, tiếp sát thứ nhất, như ăn cơm uống nước, hắn cũng thành công phong bế sát thứ hai, không tổn thương mảy may, sát thứ ba hắn dùng kiếm pháp chấn động triệt tiêu, thậm chí sát thứ tư còn chưa thi triển ra, đã bị kiếm áp khổng lồ chen ngang, làm chuyển hướng, cũng làm Tinh Kiếm Hậu ăn chút thiệt hại.

Mọi người ở đây không thể không thừa nhận, bọn hắn xem thường Diệp Trần, kiếm pháp của Diệp Trần, đúng là không có hoa lệ như Tuyết Kiếm Hầu, sát khí nghiêm nghị không không sánh kịp Tinh Kiếm Hậu, nhưng kiếm pháp của hắn, cho tới bây giờ đều có hiệu suất cao, không cần hoa lệ, không cần sát khí nghiêm nghị, ta chỉ cần tiếp được một kiếm của ngươi, đã làm ngươi bị thương.

Có thể nói, kiếm pháp của Diệp Trần, dứt bỏ các thứ đồ vật không cần, chỉ còn lại tinh túy thuần túy nhất.

Kiếm đạo của hắn, cũng khác biệt với những người khác.

Nhưng không hề nghi ngờ, kiếm pháp của hắn rất mạnh, thấy rõ lực và tốc độ phản ứng cũng là cấp bậc siêu nhất lưu, đối phó hắn, chỉ có thể dùng thực lực tuyệt đối, hoặc là sát chiêu siêu cường, những thứ khác đều là vô dụng.

Nghe được Tinh Kiếm Hậu nói muốn sử dụng sát thứ năm của Thất Tinh Điểm Sát Kiếm Thuật, ánh mắt của mọi người đều nhìn vào thân thể Diệp Trần, không biết Diệp Trần sẽ đối phó như thế nào, kiếm pháp của Diệp Trần, đương nhiên không cần phải nói, nhưng cho dù kiếm pháp có mạnh hơn nữa, cũng có cực hạn, vượt qua cái cực hạn này, kiếm pháp có mạnh hơn cũng vô dụng, cả hai có thực lực tương đương nhau, muốn phân ra thắng bại, chỉ có thể dựa vào đòn sát thủ.

Mà đòn sát thủ thường thường cũng phân mạnh yếu với nhau.

- Quả nhiên là đã nghiên cứu ra sát thứ năm!

La Thiên Đô thầm than một tiếng, không cần giao thủ, hắn đã biết mình không phải là đối thủ của Tinh Kiếm Hậu, ngay cả tiếp được sát thứ tư hay không hắn còn không biết, chớ nói gì tới sát thứ năm đây!

- Sát thứ năm của Thất Tinh Điểm Sát Kiếm Thuật, đúng là biến thái! May mắn là ta không có phản tổ thành công, bằng không một điểm hi vọng cũng không có.

Bờ môi của hắn giật giật nói ra.

- Sát thứ năm sao?

Diệp Trần nhíu mày, nói thật, nếu không thi triển là Kính Hoa Phá Diệt, thực lực bên ngoài của hắn, cũng không cao hơn Tinh Kiếm Hậu, dù sao tu vi chênh lệch, hắn là cảnh giới Sinh Tử Huyền Quan đệ nhị trọng, đối phương là Sinh Tử Huyền Quan đệ tam trọng đỉnh phong, bất kể là số lượng chân nguyên hay là chất lượng, đều có chênh lệch không nhỏ, trừ việc đó ra, tuổi giữa hai người, vượt qua mười năm, đại biểu cho việc Tinh Kiếm Hậu nghiên cứu kiếm pháp nhiều hơn mưới năm.

Mà không thi triển Kính Hoa Phá Diệt, Diệp Trần căn bản không thể giết chết đỉnh giai hung linh, năng lực khôi phục của đỉnh gia hung linh, khiến cho nó không sợ đại bộ phận công kích, ví dụ như Tinh Kiếm Hậu, Bất Tử Ma Thiểu và La Thiên Đô, có thể đánh một trận với đỉnh giai hung linh, nhưng một lúc sau, bọn họ có thể thoải mái đánh chết đỉnh giai hung linh, bởi vì chiêu thức của bọn họ, không cách nào thoải mái phá hủy đỉnh giai hung linh.

- Xem ra chỉ có thể bạo lộ Kiếm Vực!

Trước khi Diệp Trần chỉ cần hơi phóng thích Kiếm Vực, lợi dụng nó kiếm áp của nó đề chế trụ người khác, uy năng của Kiếm Vực, không có chính thức bày ra.

- Sát thứ năm, Tinh Vẫn Chi Sát!

Thân hình Tinh Kiếm Hậu, bay vút lên, tốc độ cực nhanh, đã không thể dùng ngôn ngữ để diễn tả, cả thân thể giống như sao băng lao nhanh trong vũ trụ, xuyên qua vô tận hư không, đánh giết về phía Diệp Trần, đáng sợ hơn chính là thời điểm kiếm của hắn phá không, Tinh Kiếm Hậu và Tham Lang Kiếm Nhân Kiếm Hợp Nhất, bên ngoài cơ thể bắn ra lực trường của ngôi sao, mà lực trường của ngôi sao này không lấy lực lượng của Tinh Kiếm Hậu, mà nói lấy từ lực lượng của Tinh Vẫn Chi Sát.

Tinh Kiếm Hậu có tự tin, một kiếm này, có thể tuyệt sát Diệp Trần.

Cho dù kiếm áp củ Diệp Trần tác dụng lên người của hắn, nhưng cũng bị lực trường của ngôi sao triệt tiêu đại bộ phận, kiếm áp còn lại không đủ sức để ảnh hưởng tới thân thể của hắn và quỹ tích xuất kiếm.

- Nguy hiểm!

Tóc gáy của La Thiê Đô dựng đứng, nháy mắt cũng không nháy mắt.

- Một kiếm này, đúng là quá đáng sợ.

Đều là kiếm khách cho nên trái tim của La Thiên Đô nhưng đình chỉ, bị uy thế của một kiếm này làm rung động, hắn có cảm giác, cho dù bản thân có thêm ba người, cũng bị một kiếm này đánh chết, điểm này là khẳng định.

- Một kiếm này dẫn động lực lượng hạch tâm của ngôi sao, không hổ là Thượng Cổ kiếm thuật!

Con mắt Tuyết Kiếm Hầu sáng lên, hận không thể thay thế Diệp Trần chiến đấu một trận với Tinh Kiếm Hậu, hắn muốn xem, hắn muốn biết Băng Điểm Nhất Kiếm của mình, có thể chống lại sát thứ năm của Tinh Kiếm Hậu hay không.

- Chấm dứt!

Tham Lang Kiếm trong tay Tinh Kiếm Hậu đánh ra, lực lượng gai nhọn bộc phát tới cực điểm, giờ khắc này, Tham Lang Kiếm bắn ra tinh quang bạo tạc giống như ngôi sao đang nổ tung, vô cùng nhanh, vô cùng sáng lạn.

Tinh Vẫn Chi Sát!

Đây là ánh sáng của ngôi sao khi nó tử vong.

- Tên Tinh Kiếm Hậu này, khoảng cách đột phá đến Sinh Tử Cảnh chỉ còn một bước mà thôi.

Diệp Trần động dung, Tinh Vẫn Chi Sát, ẩn chứa tử vong chi đạo, nói rõ khoảng cách của đối phương tới Sinh Tử Cảnh không còn xa, Sinh Tử Cảnh, đương nhiên phải tìm hiểu Sinh Tử.

- Kiếm Vực!

Không dám lãnh đạm, Diệp Trần toàn lực vận chuyển Thanh Liên Kiếm Quyết, uy năng của Kiếm Vực, hoàn toàn phóng xuất ra.

- Vô dụng!

Kiếm của Tinh Kiếm Hậu, còn cách Diệp Trần không tới ba trượng, thời gian giống như chậm lại, mũi kiếm ẩn chứa lực bạo tạc của một ngôi sao, từng chút từng chút tiếp cận mi tâm của Diệp Trần.

- Kiếm Chi Quy Tắc!

Trong nội tâm Diệp Trần mặc niệm.

Một khắc sau đó.

Một màn đầy kinh hãi diễn ra, một kiếm tất sát của Tinh Kiếm Hậu, một kiếm tất sát, rõ ràng không tự chủ được chếch ra ngoài, giống như đang quấn quanh thân của Diệp Trần, có quy tắc này tồn tại, mà cái quy tắc này, bị Diệp Trần khống chế.

- Không có khả năng!

Trong nội tâm của Tinh Kiếm Hậu gào thét.

Tốc độ thời gian trôi qua nhanh hơn, đương nhiên, đây chỉ là ảo giác mà thôi, một kiếm tất sát của Tinh Kiếm Hậu, đâm không được, quỹ tích lệch đi rất lớn, không thể đánh trúng ai cả.

Trong một sát na đó, Phá Tà Kiếm trong tay của Diệp Trần đánh ra ngoài, đâm thủng cổ họng của Tinh Kiếm Hậu, bởi vì bản thân của Tinh Kiếm Hậu bị quán tính tác động, Phá Tà Kiếm của hắn chỉ đưa ra một chút, máu tươi phun đầy trời, bắn ra như suối.

Phanh!

Tinh Kiếm Hậu té lăn trên đất, trượng ra ngoài, khí tức cũng không còn.

Mà Diệp Trần, từ đầu đến cuối, cũng chưa từng nhúc nhích nửa phần.

- Kiếm Vực! Đây là Kiếm Vực!

Thẳng cho tới lúc này, rốt cuộc có người cả kinh kêu lên một tiếng.

Kiếm Vực, là lĩnh vực của kiếm khách, cho dù là Sinh Tử Cảnh Kiếm Vương, có được Kiếm Vực có thể đếm đầu trên đầu ngón tay, một tay cũng có thể đếm hết, một gã kiếm khách, mỗi ngày luyện kiếm, hàng tháng luyện kiếm, mỗi năm luyện kiếm, trên người sẽ chứa đựng kiếm khí cực mạnh, mà khi tu luyện công pháp và công pháp kiếm đạo, cả hai sẽ sinh ra cộng minh, loại cộng minh này, bình thường sẽ không hiện ra, thẳng cho đến khi công pháp kiếm đạo đột phá Thiên cấp, thẳng cho đến khi kiếm khách lý giải đối với kiếm đạo, đạt tới một độ cao mà thường nhân khó có thể với tới, loại cộng minh này sẽ bạo phát ra, hình thành Kiếm Vực.

Kiếm Vực, có thể ảnh hưởng rất lớn đối với kiếm khách không có Kiếm Vực, chỉ cần ngươi là một gã kiếm khách, trong tay ngươi có kiếm, hoặc trong lòng có kiếm, đều chạy không khỏi loại ảnh hưởng này, đây là một loại ảnh hưởng từ bên trong, bởi vì Kiếm Vực, vốn là tồn tại tinh hoa của kiếm đạo, bất cứ hình thức biểu đạt của kiếm đạo nào, đều nằm trong phạm vi ảnh hưởng của nó, huyền diệu dị thường.

Đương nhiên, muốn ảnh hưởng thì thực lực phải không kém, hoặc là trên mình kiếm khách, Kiếm Vực phải có ẩn chứa quy tắc, đó chính là Kiếm Chi Quy Tắc, Kiếm Chi Quy Tắc một khi sinh ra đời, Kiếm Vực mới được tính toàn là hình thành sơ bộ, chưa tính là hình thức ban đầu.

- Rốt cuộc tìm được một tên kiếm khách có thể phân thắng bại với ta rồi!

Trong mắt của Tuyết Kiếm Hầu bắn ra kiếm khí thập phần đáng sợ, nếu như có người ở cùng phòng với Tuyết Kiếm Hầu, nhất định sẽ thập phần rung động, đây còn là Tuyết Kiếm Hầu sao?

Kiếm Vực vừa ra, Diệp Trần ở trong mắt của mọi người, đã trở nên vô cùng đáng sợ, Kiếm Vực, người xem thì thấy dễ dàng, nhưng mà, người có thể có được Kiếm Vực, thành tựu trên con đường kiếm đạo, không phải người bình thường có thể so sánh được, kiếm khách tầm thường, có năng lực đem công pháp kiếm đạo của mình tăng lên công pháp Thiên cấp sao? Kiếm khách tầm thường, có thể lý giải kiếm đạo đạt tới trình độ người thường không với tới sao? Không có khả năng.

Cho nên có được Kiếm Vực, chính là biểu hiện của một gã kiếm khách có tài hoa kinh người.

Thua, đúng là bình thường, chẳng trách ai, chỉ có thể oán ngươi thành tựu trên con đường kiếm đạo không bằng người ta mà thôi.

- Ở bên ngoài Thiên Kiếm đại lục ta, không ngờ còn có người luyện thành Kiếm Vực, hơn nữa không phải là Sinh Tử Cảnh Kiếm Vương.

Trong mật thất nhỏ, Tinh Kiếm Hậu hít sâu một hơi, khiếp sợ vạn phần, cả Chân Linh thế giới, những người có Kiếm Vực được biết đến, toàn bộ đều ở trên Thiên Kiếm đại lục, Thiên Kiếm đại lục, đối với kiếm khách mà nói, là một địa phương may mắn.

Nếu không cũng không có khả năng gọi là Thiên Kiếm đại lục.

Diệp Trần có được Kiếm Vực, quả thật là dị số.

Hô!

Từ từ thở ra một hơi, Diệp Trần thu hồi Phá Tà Kiếm.

Lời nói thật, Tinh Kiếm Hậu dùng Tinh Vẫn Chi Sát, luận lực sát thương đã không kém cỏi hơn Kính Hoa Phá Diệt bao nhiêu, tuy vẫn như trước không có khả năng giết được hung linh đỉnh giải, nhưng lại có thực lực đánh chết tất cả những hung linh dưới đỉnh giai, đây không phải vấn đề thực lực, mà là vấn đề khôi phục của hung linh đỉnh giai, Tinh Vẫn Chi Sát, lực lượng gai nhọn, cho dù có thể đâm thủng hung linh đỉnh giai, nhưng cũng không đâm chết.

Nếu như không phải Kiếm Vực sinh ra đời một tia Kiếm Chi Quy Tắc, Diệp Trần muốn chiến thắng Tinh Kiếm Hậu, có lẽ phải sử dụng tới Kính Hoa Phá Diệt.

- Đoán chừng khi lần Sinh Tử Bí Cảnh này đóng cửa, không mất bao nhiêu năm, hắn có thể sẽ thành tựu Sinh Tử Cảnh Vương giả a!

Trước khi trở lại mật thất, Diệp Trần liếc mắt nhìn về mật thất nhỏ của Tinh Kiếm Hậu.

Bởi vì Diệp Trần và Tinh Kiếm Hậu chiến đấu một trận quá mức rung động, cho nên khi vòng hai mươi lăm luân bắt đầu, hơn mười cuộc chiến đấu này không có gì đáng xem, khẩu vị của mọi người đã tăng lên rồi.

Nhưng loại cục diện này không duy trì được bao lâu.

Bởi vì trong chiến đấu của vòng thứ hai mươi lăm luân, lại có hai đại nhân vật tranh top 5 đụng nhau, là Từ Tĩnh quyết đấu với Lam Sơn Mi.

Thực lực của Lam Sơn Mi đúng là rất đáng sợ, nhưng nàng gặp phải Từ Tĩnh, thân là Hoàng Kim Cự Long, Từ Tĩnh ẩn dấu thực lực có bao nhiêu, Diệp Trần cũng không biết, chỉ biết là, một trận chiến với Lam Sơn Mi, Từ Tĩnh chiến thắng đối phương dễ như trở bàn tay, Ma Đao bí quyết bị nắm đấm của Từ Tĩnh đánh nát, lực lượng chấn động tan rã.

Mà đối thủ của Diệp Trần ở cuộc chiến đấu thứ hai của vòng hai mươi lăm luân là Sở Trung Thiên, kết quả có thể nghĩ.

Vòng thứ hai mươi sáu, thứ hai mươi bảy, mỗi một vòng đều có một trận quyết đấu đặc sắc.

Vòng thứ hai mươi tám, Tuyết Kiếm Hầu chống lại La Thiên Đô.

Kết quả cuối cùng là, La Thiên Đô bại, Tuyết Kiếm Hầu giống như không bị Kiếm Vực của Diệp Trần hù dọa, mỗi người đều có thể nhìn thấy chiến ý của y đề cao.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương