truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1069 1070: Tìm hiểu Thủy Chi Áo Nghĩa:

Cho nên Đạm Thai Minh Nguyệt chỉ có thể xếp thứ chín, nhưng nàng lại có lực uy hiếp đại đa số người.

Bài danh trên Sinh Tử Bảng đã xác định, không có biến hóa nữa.

Bài danh top 10, sẽ nhận được phần thường của riêng mình, ở trước người xuất hiện Sinh Tử Thạch, chủ động dung nhập vào trong cơ thể, đệ nhất danh là Diệp Trần đạt được ba khỏa, Từ Tĩnh và Tuyết Kiếm Hầu đều đạt được hai khỏa, bài danh thứ tư tới thứ mười, chỉ có một khỏa.

Ba khỏa Sinh Tử Thạch chủ động dung nhập vào trong cơ thể, tăng thêm hai khỏa trước đó, trong cơ thể Diệp Trần đã có năm khỏa Sinh Tử Thạch, bốn khỏa Sinh Tử Thạch đã đủ cho hắn tăng lên cảnh giới Sinh Tử Huyền Quan đệ tam trọng, còn lại chỉ còn một khỏa, hắn dùng nó để tinh tiến cảnh giới, có thể dễ dàng đạt tới cảnh giới tam trọng đỉnh phong.

Mà một khi đạt tới cảnh giới Sinh Tử Huyền Quan đệ tam trọng đỉnh phong, khoảng cách Sinh Tử Cảnh, chỉ còn một bước ngắn.

- Khoảng cách Sinh Tử Bí Cảnh đóng cửa, chỉ còn lại hai mươi ngày, có lẽ có thể tăng lên tới cảnh giới Sinh Tử Huyền Quan đệ tam trọng, trong thời gian này, ta cũng mượn Sinh Tử Bí Cảnh, tìm hiểu Thủy Chi Áo Nghĩa một chút.

Bên trong Sinh Tử Điện, có một lâm viên kỳ dị, bên trong một bông hoa một cọng cỏ, một núi một nước, đều phi thường huyền diệu, chẳng những ẩn chứa Sinh Tử Luân Hồi, cũng ẩn chứa các loại tinh túy áo nghĩa, đợi lát nữa, bọn hắn sẽ được truyền tống vào trong lâm viên này, cho tới Sinh Tử Bí Cảnh đóng cửa.

Mà thời điểm Diệp Trần trầm tư, Sinh Tử Bảng phát ra hào quang, phá tan Sinh Tử Điện, đi vào trên không Sinh Tử Bí Cảnh, rồi sau đó phóng lên trời, giống như một tòa núi cao, cho dù thanh niên cường giả bên ngoài khu vực Sinh Tử Bí Cảnh, cũng có thể nhìn thấy những chữ trên Sinh Tử Bảng.

- Cái gì, Diệp Trần đệ nhất danh, Diệp Trần là ai?

- Tinh Kiếm Hậu không ngờ rớt khỏi vị trí, sắp xếp đến thứ tư, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

- Tượng Thiểu và La Thiên Đô bài danh cũng hạ thấp, ngay cả top 5 cũng không vào được.

Những thanh niên cường giả đứng ở khu vực bên ngoài nhìn thấy mà nghẹn họng trân trối, bởi vì thứ hạng mà giật mình.

Sinh Tử Cảnh dự khuyết bảng top 10, không ngờ có tới năm nhân vật mới, trong đó bốn nhân vật mới sắp xếp đến top 5, điều nầy sao mà không làm cho họ kinh hãi, không cả kinh được chứ.

- Diệp Trần, ha ha, là Diệp Trần, là Chân Linh đại lục chúng ta!

- Diệp Trần rời khỏi Chân Linh đại lục, ta còn tưởng rằng hắn sẽ yên lặng, không thể ngờ là hắn còn kinh khủng hơn lúc ở Chân Linh đại lục, biến thành đệ nhất danh của Sinh Tử Cảnh dự khuyết bảng.

Thanh niên cường giả của Chân Linh đại lục hết sức kích động, cũng không phải bọn họ có bao nhiêu hảo cảm với Diệp Trần. Mà là xuất phát từ một loại khâm phục với tuyệt thế thiên tài, huống chi, Diệp Trần đến từ Chân Linh đại lục, vài thập niên trước. Chân Linh đại lục sinh ra Huyền Hậu, hiện tại, lại ra một Diệp Trần, loại cảm giác tự hào này, rất khó lý giải.

Bên ngoài có mưa gió, nhưng bên trong Sinh Tử Điện lại không biết, cũng không thèm để ý.

Ông!

Tất cả mọi người được truyền tống từ trong mật thất ra ngoài, hội tụ cùng một chỗ, lập tức, vách tường phía trước mật thất, bỗng nhiên mở ra, một đạo hào quang chói mắt tiến vào.

Bạo lộ trong mắt mọi người là một tòa lâm viên, một tòa lâm viên rộng lớn trước mặt, những thứ này chỉ là một góc của băng sơn mà thôi.

- Là lâm viên của Sinh Tử Điện.

Lâm viên của Sinh Tử Điện, hội tụ tất cả tinh hoa của Sinh Tử Bí Cảnh, ở bên trong, ngươi có thể cảm nhận Sinh Tử Luân Hồi một cách trực quan, cảm nhận được áo nghĩa vận chuyển.

Giờ này khắc này, cho dù là thong dong bình tĩnh như Tuyết Kiếm Hầu cũng kích động, mái tóc tuyết trắng, thần sắc lãnh khốc như Độc Cô Tuyệt, con mắt phát ra lửa nóng.

Không có trao đổi, không có âm thanh, mọi người trật tự tiến vào lâm viên.

- Từ Tĩnh sư tỷ, chúng ta cùng đi vào!

Diệp Trần nắm lấy bàn tay nhỏ bé nhu nhược không xương của Từ Tĩnh.

- Ân!

Từ Tĩnh gật gật đầu.

Tiến vào lâm viên, đột nhiên thông đạo sau lưng đóng cửa lại.

- Đúng là địa phương kỳ diệu, hoa này, đụng vào sẽ héo rũ, tử vong, sau đó lại sinh trưởng lần nữa.

Bàn tay của Từ Tĩnh vươn ra đụng vào một đoa hoa, không thể ngờ là đóa hoa nhìn thì rất kiều diễm này, mỗi lần bị tiếp xúc, lập tức héo rũ tử vong, trong vài cái nháy mắt, lại khôi phục bộ dáng như trước kia.

- Sinh Tử Luân Hồi, cộng thêm Mộc Chi Áo Nghĩa!

Diệp Trần cảm khái một tiếng.

Tiến vào Sinh Tử Bí Cảnh, là cơ hội khó có được trong mười năm, hai người không muốn lãng phí nói chuyện yêu đương, giúp nhau vuốt ve an ủi một lát, sau đó tách ra.

Trong tay vẫn còn lưu lại mùi hương, hơi ôn nhuận, Diệp Trần hít sâu một hơi, trong nội tâm rất là thỏa mãn.

- Hiện tại ly biệt, nhưng sau này sẽ gặp lại nhau, trước tăng thực lực lên quan trọng hơn.

Bài trừ tạp niệm, Diệp Trần cẩn thận quan sát mỗi nhánh cây cọng cỏ trong lâm viên.

Đi một lát, Diệp Trần nhìn thấy rất nhiều đang tìm hiểu, có người tìm hiểu tảng đá, có người tìm hiểu cây cỏ, có người thì tiến vào một hang động dưới mặt đất, nhiệt độ trong độ rất cao, dưới đáy chính là nham thạch nóng chảy

- Kim Chi Áo Nghĩa của ta đã đạt tới chín thành, muốn tăng lên, rất khó, Lôi Chi Áo Nghĩa bảy thành, độ khó khi đề thăng cũng không nhỏ, Mộc Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa sáu thành, Khoái Chi Áo Nghĩa năm thành, Mạn Chi Áo Nghĩa ba thành, Không Gian Áo Nghĩa bốn thành, Ảnh Chi Áo Nghĩa ba thành.

- Khoái Chi Áo Nghĩa, Mạn Chi Áo Nghĩa, Không Gian Áo Nghĩa, Ảnh Chi Áo Nghĩa đều là hư không phiêu miểu, chỉ sợ trong hai mươi ngày không có khả năng tăng tiến, dù sao Không Gian Áo Nghĩa, ta có trụ cột Không Gian Áo Nghĩa, cũng không vội trong nhất thời, còn lại Mộc Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa, trước nên tìm hiểu Thủy Chi Áo Nghĩa thì thực tế hơn.

Tàn Nguyệt, ẩn chứa chín thành Kim Chi Áo Nghĩa và sáu thành Thủy Chi Áo Nghĩa, rất không công bằng, nếu như Kim Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa bằng nhau, như vậy uy lực sẽ tăng lên gấp bội, tuyệt đối có thể vượt qua Kính Hoa Phá Diệt.

Băng Điểm Nhất Kiếm của Tuyết Kiếm Hầu, ẩn chứa tám phần Thủy Chi Áo Nghĩa và tám phần Băng Chi Áo Nghĩa, cho nên uy lực mới lớn như vậy, nhưng Diệp Trần cũng phát hiện, đối phương không có khả năng dung hợp hoàn toàn hai loại áo nghĩa này với nhau, chỉ sơ bộ dung hợp, nếu như dung hợp tới trình độ cao, uy lực sẽ tiếp tục gia tăng, đạt tới tình trạng khủng bố.

- Không nói có thể tăng Thủy Chi Áo Nghĩa tới chín thành cảnh giới, chỉ cần có thể tăng lên một thành, ta đã cảm thấy mỹ mãn.

Diệp Trần cũng không có trông mong gì cao xa, thời gian hai mươi ngày, thời gian thật cấp bách.

Hạ quyết tâm, Diệp Trần bắt đầu tìm kiếm những nơi có nước.

Một lát sau, Diệp Trần đã dừng bước trước một cái hồ nước lớn.

Bên cạnh hồ nước, đã có không ít người ở chỗ này, tất cả mọi người đamg tĩnh tâm tìm hiểu, không ai quấy rầy ai.

Hồ nước rất lớn, Diệp Trần chọn một nơi không có ai mà tìm hiểu.

Bàn chân dẫm vào hồ nước, hồ nước lập tức phát sinh biến hóa kịch liệt, gợn sóng nhanh chóng khuếch tán, cũng nhanh chóng thu liễm, vòng đi vòng lại, không có một tia dừng lại.

Thời gian bốn ngày trôi qua.

- Tử Vong Chi Đạo, đây chính là Tử Vong Chi Đạo!

Trên một tòa núi hoang, trên người Độc Cô Tuyệt tràn ngập khí tức tử vong nồng đậm, phối hợp với mái tóc tuyết trắng, lộ ra vẻ kinh tâm động phách.

Nơi đây biến hóa, hấp dẫn không ít người chú ý, hơn mười đạo linh hồn lực quan sát nơi này.

- Là hắn!

Độc Cô Tuyệt mới ba mươi tuổi, danh khí không nhỏ, hơn nữa dùng Tuyệt Vọng Đao Ý để thôi động đao pháp, cho nên rất nhiều người có ấn tượng với hắn rất sâu, mà bài danh của hắn cũng không thấp, thứ mười hai trên Sinh Tử Cảnh dự khuyết bảng.

- Tử khí áp chế sinh khí?

Diệp Trần cũng chú ý tới, thần sắc kinh ngạc.

Sau khi đạt tới cảnh giới Sinh Tử Huyền Quan, trên thân của mỗi người đều mang theo khí tức sinh tử, khí tức sinh tử, đương nhiên là sinh khí và tử khí, hiện tại, tử khí của Độc Cô Tuyệt áp chế sinh khí, nói rõ đối phương ở Tử Vong Chi Đạo, có một ít tìm hiểu, nhanh chóng tiếp cận Tinh Kiếm Hậu.

XÍU...UU!!

Độc Cô Tuyệt cầm đao trong tay, một đao chém ra, đao mang trắng bệch, càng thêm thâm thúy, linh hồn lực và đao mang tiếp xúc, lập tức cảm nhận được nguy cơ tử vong mãnh liệt.

- Không thể ngờ là hắn nhanh chóng tìm hiểu được Tử Vong Chi Đạo!

Ngẫm lại, Diệp Trần có thể hiểu được Độc Cô Tuyệt vì cái gì chọn lựa như vậy.

Tuyệt Vọng Đao Ý, vốn là tiếp vận tử vong, so với những người khác, Độc Cô Tuyệt càng dễ dàng lĩnh ngộ Tử Vong Chi Đạo, đây là ưu thế của hắn.

- Hiện tại Độc Cô Tuyệt, trừ những người trong top 5, từ thứ sáu tới thứ mười khó có người là đối thủ.

Vừa tiến vào thực lực đã tiến bộ một mảnh lớn, đoán chừng Độc Cô Tuyệt là đệ nhất.

Tĩnh tâm lại, bài trừ tạp niệm, Diệp Trần tiếp tục tham ngộ Thủy Chi Áo Nghĩa.

Ba ngày sau.

Dưới lòng bàn chân Diệp Trần rung động, gia tốc mấy lần, khiến cho những người bên cạnh hồ nước chú ý.

- Thủy Chi Áo Nghĩa của hắn tăng lên thật nhanh!

- Không hổ là đệ nhất danh Sinh Tử Cảnh dự khuyết bảng.

Ánh mắt những người này nóng bỏng, tiếp tục đi tìm hiểu Thủy Chi Áo Nghĩa.

- Bảy thành, so với tưởng tượng của ta còn nhanh hơn nhiều, xem ra nguyên nhân là do lâm viên này ẩn chứa Sinh Tử Luân Hồi.

Áo nghĩa và Sinh Tử Luân Hồi dây dưa với nhau, tìm hiểu, lại càng dễ, đương nhiên, đó cũng là vì linh hồn của Diệp Trần gấp năm lần thường nhân, ngộ tính siêu cường.

- Đã như vầy, nên đặt mục tiêu lớn hơn, Thủy Chi Áo Nghĩa tranh thủ đạt tới cảnh giới tám thành.

Không có tiếp tục ngừng lại ở tại chỗ này, Diệp Trần rời khỏi hồ nước.

Đối với nơi này, hắn đã quen thuộc, trong lâm viên còn có những nơi khác có nước.

...

- Phong Chi Áo Nghĩa, thì ra là thế!

Trên một điểm cao, Lam Sơn Mi không ngừng vung đao, bên trong đao pháp ẩn chứa lực lượng chấn động và Hắc Ám Áo Nghĩa, lại có thêm một loại Phong Chi Áo Nghĩa.

Phong Chi Áo Nghĩa và lực lượng chấn động thập phần chuẩn xác, mỗi đao Lam Sơn Mi chém ra, đều ẩn chứa cảm giác xé rách mãnh liệt.

- Đúng là kinh khủng.

Người ở gần đó, nhao nhao tránh ra, cách nàng một khoảng thật xa.

Tuy nói Lam Sơn Mi thu liễm lực lượng, chỉ vung đao khoảng cách gần, không có phát ra đao khí, nhưng đao pháp ẩn chứa Phong Chi Áo Nghĩa, lực lượng chấn động còn mạnh hơn nữa, có thể thông qua không gian, truyền bá ra địa phương rất xa, hoa cỏ cây cối xung quanh, đều bị chấn nát, tuy nhiên rất nhanh lại sinh trưởng.

- Lam Sơn Mi này, nói không cùng còn mạnh hơn so với Tinh Kiếm Hậu.

- Nếu gặp phải Tuyết Kiếm Hầu đoán chừng có lực để liều mạng.

Có người nghị luận.

Thác nước ầm ầm hạ xuống, rơi vào trên người Diệp Trần, Diệp Trần nhắm mắt lại.

Hồ nước lúc trước, là tĩnh thủy (nước yên lặng), hiện tại là thác nước, chính là động thủy (nước chuyển động), yên tĩnh và chuyển động, thể hiện Thủy Chi Áo Nghĩa, cũng có khác nhau.

Hai ngày qua đi.

Diệp Trần mở to mắt, đột nhiên chém ra một kiếm.

Xùy!

Phá Tà Kiếm chém ra một hào quang trong suốt, xuyên phá thác nước.

- Không đúng!

Diệp Trần tiếp tục nhắm mắt lại.

Lâm viên bao hàm toàn diện, một chỗ hẻo lánh khác, chỗ đó cũng là một hồ nước, nhưng hồ nước này, kết thành băng, băng và nước hỗn hợp với nhau, vừa nhìn là biết rõ mạnh yếu, theo tuy cách thể hiện khác nhau, nhưng tuy hai mà một, bởi vì băng vào bất cứ lúc nào cũng thể hóa thành nước, nước cũng có thể biến thành băng, chỉ có ở trong lâm viên Sinh Tử Điện, mới xuất hiện chuyện này.

Băng Thủy dung hợp.

Một khối băng xuất hiện, Tuyết Kiếm Hầu rút trường kiếm trắng như tuyết ra, một kiếm đâm ra, một kiếm này, là Băng Điểm Nhất Kiếm, nhưng lực lượng, đã nội liễm, không có chút tán dật.

Điều này đại biểu Băng Điểm Nhất Kiếm của hắn, Thủy Chi Áo Nghĩa và Băng Chi Áo Nghĩa đã dung hợp tới trình độ rất cao.

- Uy lực đại khái tăng lên gấp hai lần!

Trong miệng Tuyết Kiếm Hầu thốt ra một câu kinh người.

Trong bài danh chiến của Sinh Tử Bí Cảnh, bộc lộ ra rất nhiều tuyệt chiêu, nếu như nói Thánh Long Quyền của Từ Tĩnh là đệ nhất, Tinh Kiếm Hậu sát thứ năm của Tinh Vẫn Chi Sát hẳn là thứ hai, mà thứ ba, chính là Băng Điểm Nhất Kiếm của Tuyết Kiếm Hầu, Băng Điểm Nhất Kiếm luận uy lực, đúng là chênh lệch rất nhiều với Tinh Vẫn Chi Sát, nhưng không kém quá nhiều, hiện tại Băng Điểm Nhất Kiếm đã tăng gấp đôi uy lực, không hề nghi ngờ, đã vượt qua Tinh Vẫn Chi Sát của Tinh Kiếm Hậu.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương