truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1071 1072: Thu Thủy Kiếm Quyết:

Trọng yếu nhất là, Băng Điểm Nhất Kiếm ẩn chứa lực lượng áp súc, một khi đâm vào trong cơ thể đối thủ, sẽ sinh ra khí tức băng hàn không gì sánh kiệp và kiếm khí phong bạo, giờ này khắc này, chỉ sợ Tuyết Kiếm Hầu có thể đánh chết hung linh đỉnh giai.

- Thời gian vẫn còn, tranh thủ tiến thêm một bước.

Tuyết Kiếm Hầu không có ý định dừng lại, tiếp tục ở trong lâm viên tìm hiểu áo nghĩa, áo nghĩa hắn tinh thông chỉ có hai chủng, theo thứ tự là Thủy Chi Áo Nghĩa và Băng Chi Áo Nghĩa, hai chủng áo nghĩa này đều đạt tới cảnh giới tám thành, muốn tăng lên tới chín thành, độ khó thập phần lớn, cũng lãng phí thời gian của hắn, không bằng đem thời gian này đi dung hợp áo nghĩa.

Đếm ngược ngày thứ ba!

Dưới thác nước!

Ầm!

Một thanh trường kiếm màu vàng nhạt đột nhiên chém ra vàng sáng, kiếm quang vô cùng sắc bén, vừa mềm và dai, hai chủng hương vị bất đồng dung hợp với nhau, khiến cho một kiếm này, cắt đứt thác nước, xé rách không gian, lực đạo không có một tia tán dật ra ngoài, toàn bộ ẩn chứa trong một kiếm, một kiếm này, chí cương chí cường, chí nhu chí nhận.

Kim sinh Thủy, Thủy bao dung Kim!

- Thủy Chi Áo Nghĩa, cũng đạt tới tám thành!

Diệp Trần từ trong thác nước đi ra, vận chuyển chân nguyên, nước trên người bốc hơi hết.

Đầu ngày thứ bảy, Diệp Trần đem Thủy Chi Áo Nghĩa tăng lên tới cảnh giới bảy thành, sau mười ngày, Thủy Chi Áo Nghĩa lại tăng lên tới cảnh giới tám thành, thời gian còn lại, Thủy Chi Áo Nghĩa không có khả năng tăng lên nữa, quá không thực tế.

Đứng bên cạnh thác nước, Diệp Trần vẫn còn dư vị hàm súc của một kiếm kia.

Một kiếm vừa rồi, cũng không phải Tàn Nguyệt, kỳ thật Tàn Nguyệt vẫn còn thô ráp, Kim Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa bất kể tăng lên thế nào, đều bị hạn chế ở bộ phận uy lực, giống như võ học áo nghĩa bình thường, dung nạp áo nghĩa có hạn, khi cảnh giới áo nghĩa tăng lên rất cao, nên sáng tạo ra võ học áo nghĩa trung cấp, sau đó là võ học áo nghĩa cao cấp.

Cho nên, cảnh giới áo nghĩa càng cao, càng dung nạp nhiều áo nghĩa thì chiêu thức càng mạnh.

Võ học đảng cấp cao, uy lực có lớn có nhỏ, uy lực lớn thì đẳng cấp võ học càng cao, lực sát thương nói không chừng đã vượt qua võ học áo nghĩa đê đẳng gấp mười lần hai mươi lần.

Cho nên đẳng cấp võ học áo nghĩa cũng chia ra không ít đẳng cấp.

Võ học áo nghĩa đê đẳng nhất của võ học cao cấp là bình thường nhất trong đám võ học áo nghĩa cao cấp, sau đó là võ học áo nghĩa hạ vị trong võ học cao cấp, võ học áo nghĩa trung vị, võ học áo nghĩa thượng vị, còn có võ học áo nghĩa viên mãn.

Luận cấp bậc của Tàn Nguyệt, chỉ là võ học áo nghĩa hạ vị, mà một kiếm vừa rồi, không sai biệt lắm đạt tới võ học áo nghĩa trung vị, cả hai đều còn quá kém, đừng nhìn đẳng cấp cao hơn một ít, uy lực hơn kém nhau mấy lần.

Trước kia, Diệp Trần cho rằng, Tàn Nguyệt có tiềm lực tấn thăng thành võ học áo nghĩa cao cấp, chỉ cần Kim Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa đại thành là có thể, hiện tại xem ra, hoàn toàn không có khả năng, cảnh giới càng cao, góc độ nhìn sự vật không giống nhau, khi đó cho rằng có thể, chỉ là khi đó, hắn cũng chỉ có thể sáng tạo ra Tàn Nguyệt mà thôi.

Khi đó sáng tạo ra, tạo ra kiếm chiêu, làm sao so với hiện tại?

- Kim Chi Áo Nghĩa chín thành, Thủy Chi Áo Nghĩa tám phần, khoảng cách đại thành còn rất xa, chớ đừng nói chi là viên mãn, một kiếm này, nói không chừng đến lúc nào đó hắn không dùng tới nữa, cho nên, căn cứ vào Kim Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa tăng lên, hắn có sáng tạo ra chiêu thức mới, tạo ra kiếm chiêu cường đại hơn, không bằng cứ gọi chung là sáng tạo kiếm pháp.

Cùng một loạt kiếm chiêu, quy nạp vào một bộ kiếm pháp, cũng có thể đề thăng thực lực.

- Vậy gọi là Thu Thủy Kiếm Quyết đi!

- Tàn Nguyệt là chiêu thứ nhất trong Thu Thủy Kiếm Quyết, một kiếm này là chiêu thức thứ hai, kế tiếp còn có chiêu thứ ba, chiêu thứ tư, chiêu thứ năm, mãi cho đến khi Kim Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa viên mãn mới thôi.

Thuy Thủy Kiếm Quyết, rất có ý cảnh!

Tên của kiếm pháp tự nghĩ ra, nên cũng phải có tên của kiếm chiêu.

Nghĩ đến lúc thi triển một kiếm lúc nãy, kiếm khí vô cùng ngưng đọng, không có một tia tiết ra ngoài, kiếm quang chí cương chí cường, chí nhu chí nhận, trong đầu Diệp Trần hiện ra một từ: Ngưng Thủy!

Thủy, chí nhu, Ngưng Thủy, ý nghĩa chính là cô đọng nước, có thể chặt đứt sắt thép, có chứa hương vị chí cương chí cường.

Ngưng Thủy!

Tên của chiêu thứ hai trong Thu Thủy Kiếm Quyết.

- Ngưng Thủy đã thành, nhưng Kim Chi Áo Nghĩa và Thủy Chi Áo Nghĩa còn cần dung hợp thêm một bước, trình độ dung hợp càng cao, kiếm khí càng cô đọng, dễ dàng chặt đứt vật chất.

Bài trừ tạp niệm, Diệp Trần tiếp tục cân nhắc kiếm chiêu Ngưng Thủy.

Bất tri bất giác, đã đến ngày cuối cùng Sinh Tử Bí Cảnh đóng cửa, lúc này, rất nhiều người đình chỉ tìm hiểu áo nghĩa, cùng tỷ thí với nhau.

Trong trung ương lâm viên, là một khoảng đất trống cực lớn, tất cả mọi người tụ tập ở chỗ này.

- Độc Cô Tuyệt đến!

Cách đó không xa, một thanh niên mái tóc tuyết trắng đi tới, chính là Độc Cô Tuyệt.

- Có thể chiến với ta một trận hay không?

Độc Cô Tuyệt nhìn Bất Tử Ma Thiểu nói ra.

- Muốn chết!

Bất Tử Ma Thiểu cười lạnh, từ trong đám người đi ra.

Tìm hiểu hai mươi ngày, Bất Tử Ma Thiểu cũng có một ít thu hoạch, Thủy Chi Áo Nghĩa từ cảnh giới sáu thành tăng lên bảy thành, Hắc Ám Áo Nghĩa tuy không có tăng lên, nhưng đã làm cho thực lực của hắn tăng lên không ít.

- Bất Tử Ma Thiểu bài danh thứ tám, Độc Cô Tuyệt bài danh thứ mười hai, tuy Độc Cô Tuyệt có tiến bộ rất lớn, chắc chắn Bất Tử Ma Thiểu cũng có tiến bộ, một trận chiến này khó nói!

Người vây xem bên cạnh thấp giọng nghị luận.

- Tiếp đao!

Độc Cô Tuyệt xuất đao, vừa đánh ra xuất đao chiêu cường đại nhất của mình, ánh đao trắng bệch, ẩn chứa Tử Vong Chi Đạo, một đao phát ra, giống như có thể chém đứt sinh cơ của vạn vật, hơn nữa so với trước kia, một đao này, càng thêm nhanh, càng thêm hung ác, tất cả cảm xúc mặt trái của Độc Cô Tuyệt giống như dung nhập vào trong đó.

- Không có khả năng, mạnh như vậy!

Da đầu Bất Tử Ma Thiểu run lên, đồng tử co lại thành chấm nhỏ, hắn điên cuồng hét lên một tiếng, đột nhiên đánh ra một quyền, chính là Hỗn Thế Ma Quyền thành danh của hắn.

Vụt!

Ánh đao sát qua quyền kình, quyền kình lập tức tán loạn, Độc Cô Tuyệt thế như chẻ tre, một đao trảm lên vị trí cổ của Bất Tử Ma Thiểu, hung hăng chém qua.

Phốc phốc!

Cổ của Bất Tử Ma Thiểu phun ra đại lượng máu tươi, giống như suối phun, cả người lung la lung lay, thân hình lảo đảo.

- Chết!

Thân hình Độc Cô Tuyệt chuyển động, trường đao chém qua cổ của Bất Tử Ma Thiểu.

Phốc!

Một cái đầu lâu bay lên, con mắt mở ra, bên trong ẩn chứa ý tứ bất khả tư nghị.

Sau một khắc, thi thể của Bất Tử Ma Thiểu truyền tống ra khỏi Sinh Tử Bí Cảnh, phục sinh ở bên ngoài.

Hí!

Âm thanh hít một ngụm lãnh khí vang lên, mọi người trợn mắt há hốc mồm nhìn Độc Cô Tuyệt.

Thời gian hai mươi ngày, Độc Cô Tuyệt tiến bộ lớn như thế, một đao đã làm Bất Tử Ma Thiểu mất đi sức chiến đấu, đao thứ hai lấy đầu của Bất Tử Ma Thiểu.

- Khủng bố, thiên tài của Chân Linh đại lục nhiều như vậy, tên nào cũng khủng bố cả.

- Một đao tuyệt sát rất mạnh!

Cầu nhỏ đối diện, Lam Sơn Mi vỗ vỗ tay.

- Chiến a!

Chiến ý Độc Cô Tuyệt sôi trào.

Lam Sơn Mi lắc đầu.

- Bây giờ ngươi không phải là đối thủ của ta, cho dù ngươi có lĩnh ngộ Tử Vong Chi Đạo.

- Không phải do ngươi!

Độc Cô Tuyệt bổ nhào tới, ánh đao tử vong lại hiện ra.

- Ta nói rồi, ngươi còn chưa phải là đối thủ của ta!

Lam Sơn Mi thân là người trong ma đạo, sao có thể sợ hãi, nếu Độc Cô Tuyệt cưỡng ép đối chiến với nàng, vậy nàng cũng không ngại tiễn đối phương một đoạn đường, rời khỏi Sinh Tử Bí Cảnh.

- Ma Trảm!

Ánh đao màu đen mơ hồ, ẩn chứa lực lượng chấn động viễn siêu dĩ vãng.

Đ-A-N-G...G!

Thân thể Độc Cô Tuyệt lui về phía sau.

Lam Sơn Mi đuổi sát, bay sượt qua người đối phương, PHỐC, đại lượng máu tươi phun ra, mi tâm của Độc Cô Tuyệt vỡ ra một vết đao, một mực kéo dài đến vị trí cổ họng.

Độc Cô Tuyệt bại!

Thu đao vào vỏ, sắc mặt Lam Sơn Mi bình tĩnh.

- Hắc hắc, tuyệt thế thiên tài của Huyết Thiên đại lục chúng ta, cũng không kém cỏi Chân Linh đại lục, Độc Cô Tuyệt mạnh như vậy, hai đao giết chết Bất Tử Ma Thiểu, vẫn thua Lam Sơn Mi.

Thanh niên cường giả của Huyết Thiên đại lục sinh ra cảm giác tự hào.

- Xem ra, Tinh Kiếm Hậu và Tuyết Kiếm Hầu đến rồi.

Lúc này, đến phiên người Thiên Kiếm đại lục nói chuyện.

Tinh Kiếm Hậu từ phía đông đi tới, Tuyết Kiếm Hầu từ phía tây đi tới, làm cho mọi người kinh ngạc là, ánh mắt hai người lướt qua mọi người, trực tiếp nhìn lên người đối phương, hiện ra chiến ý đậm đặc.

- Chuyện gì xảy ra, Tinh Kiếm Hậu và Tuyết Kiếm Hầu muốn chiến với nhau?

Người của Thiên Kiếm đại lục nhíu mày.

- Tinh Kiếm Hậu, ta không cần Kiếm Vực, muốn chiến với ngươi một trận.

Âm thanh Tuyết Kiếm Hầu bình thản, chiến ý lại càng dày đặc.

- Như vậy, ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Tinh Kiếm Hậu cười lạnh.

- Xuất kiếm đi, ta sẽ dùng sát thứ năm của Thất Tinh Điểm Sát Kiếm Thuật, Tinh Vẫn Chi Sát.

Trong kiếm khách, Tinh Vẫn Chi Sát của Tinh Kiếm Hậu là mạnh nhất, cho nên Tuyết Kiếm Hầu muốn dùng Băng Điểm Nhất Kiếm đánh chết đối phương.

- Tốt, ta sẽ thành toàn cho ngươi.

Tinh Kiếm Hậu cũng không nói nhảm, rút Tham Lang Kiếm ra, một kiếm cách không đâm tới, một kiếm này, vẫn khủng bố như trước, ẩn chứa Tử Vong Chi Quang của ngôi sao bạo tạc, người có ý chí phát hiện, Tinh Kiếm Hậu lý giải đối với Tử Vong Chi Đạo, càng thêm khắc sâu, một kiếm này so với trước kia, càng thêm mượt mà, gần tới đại thành.

Tuyết Kiếm Hầu mặt không đổi sắc, trong nháy mắt rút trường kiếm ra, một kiếm nghênh đón, kiếm khí không chút tán dật, hoàn toàn tụ tập vào mũi kiếm, hình thành một khỏa thủy tinh châu bằng năng lượng.

Ầm ầm!

Đại lượng khí lạnh tán dật ra, mặt đất bị đống kết, mọi người chật vật lui về phía sau.

- Băng Điểm Nhất Kiếm của ngươi, uy lực tăng lên gấp đôi.

Nửa người của Tinh Kiếm Hậu đều bị băng phong, bên ngoài có nhiều vết rạn.

- Tinh Vẫn Chi Sát của ngươi cũng không yếu.

Tuyết Kiếm Hầu cúi đầu nhìn phần bụng, nơi đó bị xuyên thủng một lỗ máu, sinh cơ trong cơ thể từ lỗ máu đó, trực tiếp bị diệt sạch.

Cờ-rắc!

Nửa người của Tinh Kiếm Hậu bị nứt vỡ, tính cả áo giáp và Tham Lang Kiếm của hắn cũng truyền tống ra khỏi Sinh Tử Bí Cảnh.

Tuy khí lực của Tuyết Kiếm Hầu cũng rất nhiều, nhưng không chết.

Một trận chiến này, Tuyết Kiếm Hầu thắng thảm.

- Ha ha, Thổ Chi Áo Nghĩa của ta đã đạt tới bảy thành, ai dám chiến một trận với ta.

Ầm ầm, đại địa rung rung, một bóng người cao lớn đi tới, chính là Tượng Thiểu.

Tượng Thiểu hăng hái, với tư cách là người dùng khí lực làm chủ tu, trừ nghiên tu lực lượng áo nghĩa ra, còn tìm hiểu một môn Thổ Chi Áo Nghĩa, cảnh giới Thổ Chi Áo Nghĩa tăng lên, làm cho hắn có tin tưởng mười phần, phải biết rằng hắn là yêu thú, ngộ tính không tính là rất cao, nhưng ưu thế thân thể rất mạnh, cho nên dù phương diện áo nghĩa có chút tiến bộ, thực lực của hắn bạo tăng.

Xa xa, Tượng Thiểu nhìn thấy bóng dáng của Diệp Trần đi tới, ngón tay hắn chỉ qua.

- Diệp Trần, có dám chiến một trận.

Lực ảnh hưởng của kiếm khách với Kiếm Vực rất lớn, đối với cường giả khác, lực ảnh hưởng chỉ còn lại lực áp bách, mà hắn là cao thủ luyện thể, áp bách của Kiếm Vực là nhỏ nhất.

- Bại tướng dưới tay, vì sao không dám.

Thời gian hai ngày, làm cho Diệp Trần đối với kiếm chiêu Ngưng Thủy có lý giải càng thêm khắc sâu, Kim sinh Thủy rất hàm súc, cuối cùng hắn cũng lĩnh ngộ triệt để, phát ra tác dụng cân đối của dung hợp, thấy thời gian còn thừa không có mấy, Diệp Trần liền rời khỏi thác nước, hướng nơi này đi tới, không thể ngờ là Tượng Thiểu vừa có tiến bộ, đã có ý định lấy hắn lập uy, đương nhiên hắn không cho đối phương quá nhiều mặt mũi.

- Hừ, trước khác nay khác, phóng Kiếm Vực của ngươi ra đi!

Tượng Thiểu đối với bài danh thứ sáu của mình, thập phần khó chịu, càng làm cho hắn khó chịu là, Diệp Trần lại xếp thứ nhất, với hắn mà nói, Diệp Trần có Kiếm Vực hay không, ảnh hưởng cũng không lớn với hắn, hắn cũng không phải Bất Tử Ma Thiểu trước kia, bị Kiếm Vực khắc chế, là cứng ngắc tại chỗ.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương