truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1095-1096: Tinh thần tưởng niệm thể:

Đương nhiên, muốn đạt được bất kỳ vật gì, đều cần trả giá tương ứng, Sinh Tử Cảnh Vương giả bình thường, rất khó đánh chết một đầu sơ giai Huyết Ma Vương, trừ phi giống như Diệp Trần, đã có ẩn chứa phá tà chi lực như Phá Tà Kiếm, lại có Hủy Diệt Kiếm Ý hoặc là Bất Hủ Kiếm Ý trên người, nếu không, trong Huyết Quang Hải, bọn họ gặp được Huyết Ma Vương, khả năng chết rất cao.

Về phần Vương giả đỉnh cấp cùng Vương giả phong Đế, đại bộ phận đều không để ý sơ giai hoặc là trung giai Huyết Ma Tinh, thời điểm này đến Huyết Quang Hải, không bằng đi nơi khác thử thời vận, đạt được bảo vật tốt hơn.

Đương nhiên, có đôi khi vì đệ tử và hậu đại của mình, có lẽ bọn họ sẽ tới đây một chuyến, nhưng tỷ lệ gặp phải bọn họ quá nhỏ, mấy trăm năm cũng chưa chắc thấy được một lần.

Đạt được sơ giai Huyết Ma Tinh, Diệp Trần rời khỏi hạp cốc, tìm một địa phương an toàn, liền bắt đầu luyện hóa Huyết Ma Tinh, tăng cường độ thân thể của bản thân lên.

- Không hổ là Huyết Ma Tinh, để cho linh thân thể của ta từ tứ giai sơ kỳ tăng lên tứ giai sơ kỳ đỉnh phong. Cần phải có thêm vài viên Huyết Ma Tinh sơ giai trở lên thì mới có thể đề thăng tới tứ giai hậu kỳ.

Linh thân thể càng lên cao càng khó đề thăng. Một viên Huyết Ma Tinh sơ giai có thể khiến cho linh thân thể của Diệp Trần từ tứ giai sơ kỳ tăng lên tứ giai sơ kỳ đỉnh phong. Thế nhưng thêm một viên nữa cùng không thể đề thăng lên tứ giai trung kỳ, càng không nói tứ giai hậu kỳ với tứ giai đỉnh phong. Về phần ngũ giai linh thân thể không thể dùng Huyết Ma Tinh sơ giai để đề thăng, bởi vì thân thể con ngươi luôn có kháng tính. Thân thể nếu như dùng một thứ gì đó quá nhiều sẽ sản sinh ra sự bài xích và bão hòa, về sau một điểm hiểu quả cũng không có. Giống như uống thuốc vậy, uống một loại thuốc giống như ăn cơm thì sẽ thu được hiểu quả cực kỳ nhỏ bé.

- Nguyên Hoàng tiền bối nói không sai. Linh thân thể càng mạnh, tính kháng độc càng mạnh. Linh thân thể từ tứ giai sơ kỳ đề thăng tới tứ giai sơ kỳ đỉnh phong, nhìn như tiến bộ không lớn nhưng ta có thể cảm giác được tinh thần hỏa độc đối với bản thân chỉ còn một điểm nguy hại nhỏ nhoi.

Thở dài một hơi, Diệp Trần đứng lên, trên mặt lộ ra vẻ mặt tươi cười.

- Trước mặc kệ những việc này, tiếp tục tìm kiếm Huyết Tinh Hoa, thuận tiện thử thời vận xem xem có thể gặp được Huyết Ma Vương sơ giai hay không.

Huyết Ma Vương sơ giai có mạnh cũng có yếu nhược. Nếu như gặp phải Huyết Ma Vương sơ giai cường mạnh thì Diệp Trần không phải đối thủ. Chí ít là vẫn còn cơ hội chayh thoát. Dưới áp lực của kiếm vực, hắn có thể áp chế được tốc độ của đối thủ. Đương nhiên tốt nhất là không nên đụng phải Huyết Ma Vương trung giai. Nếu không may gặp phải, thật là cửu tử nhất sinh.

Thông qua khe sâu, Diệp Trần đi vào bên trong lòng núi.

- Địa phương sinh trưởng của Huyết Tinh Hoa không thể xác định. Muốn tìm được không phải là chuyện dễ dàng. Nếu là ở trên mặt đất thì ta có thể sử dụng linh hồn lực để quan sát. Thế nhưng dưới lòng đất, có chút phiền phức.

Ở Huyết Quang Hải, linh hồn lực của Diệp Trần có thể bap trùm hơn mười dặm. Chỉ là ở dưới lòng đất thì hiệu quả yếu đi mấy chục lần. Chỉ có thể bao trùm được một hai dặm. Huyết Tinh Hoa lại mọc ở sâu dưới lòng đất, Diệp Trần căn bản không thể nào dùng linh hồn lực để tìm kiếm được. Nói không chừng ở dưới chân hắn vài dặm lại có một đóa Huyết Tinh Hoa không chừng.

- Chỉ có thể trông chờ vào vận khí.

Diệp Trần tăng tốc phi hành.

Bên trong lòng núi, địa hình phức tạp, có thác nước, có hồ nước, cũng có rừng cây. Thậm chí còn có nhiều ngọn núi hoang.

Bay xẹt qua một ngọn núi hoang, Diệp Trần bỗng nhiên đình chỉ phi hành.

- Là mảnh vỡ Huyết Tinh Hoa!

Trên núi hoang, có một tinh thể đỏ như máu tản ra quang mang chói mắt.

Nhặt lên tinh thể đỏ như máu này, Diệp Trần thầm than một tiếng, mảnh vỡ Huyết Tinh Hoa tuy chỉ có hiệu quả bằng một phần một trăm so với một đóa Huyết Tinh Hoa nguyên vẹn.

Nhìn một quang cảnh hỗn độn trên ngọn núi hoang, Diệp Trần hiểu được ở đây hẳn là từng phát sinh ra một hồi chiến đấu kịch liệt. Bằng không sẽ không có ai đi phá hư một đóa Huyết Tinh Hoa hoàn chỉnh cả.

Ném mảnh vỡ Huyết Tinh Hoa vào trong trữ vật linh giới, Diệp Trần tiếp tục phi hành.

Ba ngày trôi qua, Diệp Trần đã dò xét hơn phân nửa núi non ở nơi đây.

- Ân! Là Huyết Ma Vương sơ giai. Đối thủ của hắn hẳn là một nhân Yêu Vương.

Ánh mắt Diệp Trần sáng lên, có được Phá Tà Kiếm và ngộ ra Hủy Diệt kiếm ý, hắn đã định trước là khắc tinh của đại bộ phận Huyết Ma Vương sơ giai.

Ngoài mười dặm, một đầu Huyết Ma Vương sơ giai đang cùng một Khuyển Yêu Vương chiến đấu. Khuyển Yêu Vương cũng chỉ là Yêu Vương bình thường, thực lực còn thua xa Độc Hỏa Vương và Huyết Thủ Vương. Khuyển Yêu Vương chiến đấu vô cùng chật vật. Hiện giờ tình thế của Khuyển Yêu Vương rất xấu, muốn trốn thì lại bị Huyết Ma Vương hóa thành huyết quang truy sát. Bản thân Khuyển Yêu Vương chỉ có thể bị động chống cự, liều mạng tìm đường sống.

- Đáng ghét!

Khuyển Yêu Vương hét to một tiếng, há miệng phun ra một viên quang cầu.

Quang cầu bạo liệt, Huyết Ma Vương sơ giai bị nổ tan tác nửa người.

Thế nhưng rất nhanh thân thể của Huyết Ma Vương ngưng tụ lại, thừa lúc Khuyển Yêu Vương vừa mới xuất ra tuyệt chiêu, chưa kịp hồi thủ, Huyết Ma Vương liền hóa thành huyết quang chui vào trong cơ thể của Khuyển Yêu Vương.

A!

Thân thể Khuyển Yêu Vương nhanh chóng khô quắt lại, bằng mắt thường cũng có thể thấy được quá trình này.

Sau một khắc, huyết quang chui ra khỏi cơ thể Khuyển Yêu Vương. Khí tức càng trở nên cường đại.

- Sát!

Tận dụng thời cơ, Diệp Trần vọt tới.

Huyết Ma Vương cũng phát hiện Diệp Trần, trong mắt lóe lên quang mang lãnh khốc, nó đồng dạng cũng bay về phía Diệp Trần.

Hai người nhanh chóng tiếp cận nhau. Khi cự ly chỉ còn lại chừng vài cây số, Diệp Trần liền phóng xuất ra kiếm vực, kiếp áp khổng lồ, tác dụng lên thân thể Huyết Ma Vương, khiến cho tốc độ của nó giảm xuống một cách đáng kể.

- Ngưng thủy!

Phá Tà Kiếm xuất ra, Diệp Trần đâm tới một kiếm.

Cười khúc khích!

Nửa thân người của Huyết Ma Vương bị nghiền nát không thể nào ngưng tụ được.

Huyết Ma Vương chỉ còn lại nửa người, tuy rằng không chết nhưng khí tức yếu đi rất nhiều, trên mặt hiện lên sự kinh khủng. Nó nhanh chóng phi hành chạy trốn, đáng tiếc bên trong kiếm vực, tốc độ của nó ngay cả bằng phân nửa trước kia cũng không thể thi triển được.

- Chết!

Kính Hoa Phá Diệt xuất ra, Huyết Ma Vương đang chạy trốn thị chém nát thành mấy trăm nghìn mảnh. Nó đã triệt để tử vong.

Một viên Huyết Ma Tinh sơ giai xuất hiện.

- Vận khí không tệ lắm, được một viên.

Đưa tay hút lấy Huyết Ma Tinh, Diệp Trần vô cùng thỏa mãn.

- Tìm một chỗ luyện hóa viên Huyết Ma Tinh này, tiếp tục đề thăng cường độ linh thân thể.

Diệp Trần có thói quen là đâu chắc đấy, ở trương Huyết Quang Hải này nguy cơ trùng trùng. Có thể đề thăng lực chiến đấu là tăng thêm khả năng sống sót. Chỉ cần linh thân thể tiếp tục đề thăng thì thân thể phòng ngự của hắn cũng sẽ mạnh hơn.

- Không tốt!

Ngay lúc chuẩn bị rời đi, trong lòng Diệp Trần sinh ra sự cảnh giác, toàn thân phóng lên cao.

Ầm ầm!

Phía dưới mặt đất, một cái khe thật lớn xuất hiện, hỏa diễm đỏ như máu hừng hực thiêu đốt. Mặt đất bị đốt nóng có màu đỏ tươi như máu, nhiệt độ kinh người.

Xa xa, mọt đạo huyết quang nhanh chóng bay tới.

Không phải Huyết Ma Vương thuần khiết, là Huyết Ma Vương ngoại tộc.

- Nguy hiển thật, nếu như vừa rồi chậm một chút thôi là chết rồi.

Ở giữa không trung, con mắt Diệp Tràn híp lại, không ngừng đánh giá thực lực của tên Huyết Ma Vương ngoại tộc kia.

Huyết Ma Vương ngoại tộc cũng không phải là nhân loại, nó là một đầu bộ ngựa tu thành Yêu Vương. Một đạo công kích vừa rồi nó chỉ là dùng liêm đao chém ra hai đạo đao quang mà thôi.

- Đường Lang Yêu Vương có cánh ở phía sau, tốc độ phi hanh rất nhanh, muốn thoát khỏi hắn không phải là chuyện dễ. Một ngày khiến cho Huyết Ma Vương hoặc là Huyết Ma Vương ngoại tộc chú ý, ta thật sự thảm mà.

Trước đó Diệp Trần có thể tránh được một Huyết Ma Vương ngoại tộc truy sát là do tốc độ của Huyết Ma Vương ngoại tộc kia chỉ nhanh hơn hắn chút ít. Hơn nữa lại bị kiếm vực áp chế không có cách nào tăng tốc. Nhưng lần này tốc độ của Đường Lang Yêu Vương cũng phải nhanh hơn Diệp Trần gấp hai lần. Cho dù có thả ra kiếm vực cũng không thể chạy thoát khỏi hắn.

- Đã như vậy, chỉ có thể quyết một trận thư hùng.

Thực lực của Đường Lang Yêu Vương so với Độc Hỏa Vương mạnh hơn không ít, nhưng mà vẫn còn nằm trong phạm vi thừa nhận của Diệp Trần. Một đối một, Diệp Trần vẫn có thể liều mạng.

- Kiếm vực công kích!

Một thanh bảo kiếm màu xanh ngưng kết xuất hiện, ý niệm Diệp Trần khẽ động trong đầu, bảo kiếm màu xanh bắn ra ngoài, thế công phô thiên cái địa đánh tới Đường Lang Yêu Vương khiến cho đối phương không thể tới gần.

Đinh đinh đang đang!

Hai chân trước của Đường Lang Yêu Vương giống như hai thanh liêm đao thật lớn, nó tùy ý vung lên, liền chém ra vô số đao quang mà đỏ bắn về phía trước. Bảo kiếm màu xanh bị chém cho tan nát.

- Kính Hoa Phá Diệt!

Không gian nứt vỡ biến thành một mặt gương bao vây Đường Lang Yêu Vương vào bên trong. Rồi bất chợt đổ vỡ. Từng đạo kiếm quang sắc bén điên cuồng chắt lên thân thể Đường Lang Yêu Vương.

- Huyết Ma Vương ngoại tộc cũng bị Phá Tà Kiếm và hủy diệt kiếm ý khắc chế.

Sắc mặt Diệp Trần lộ ra vẻ vui mừng. Vết thương của Đường Lang Yêu Vương khó có thể khỏi hắn. Không có bất tử thân khiến cho thân thể của nó bị thương rất nặng. Đương nhiên Huyết Ma Vương ngoại tộc chung quy cũng không phải là Huyết Ma Vương thuần khiết. Bị khắc chế lớn đến nỗi không tính được. Nếu như là Huyết Ma Vương thuần khiết, phỏng chừng ngay cả năm thành thực lực cũng không xuất ra được.

- Xuy!

Dù sao Đường Lang Yêu Vương cũng rất cường đại, tuy bị công kích nhưng nó vẫn kịp thời chém ra bảy đạo đao quang đỏ như máu.

Diệp Trần vội vã giơ kiếm lên ngăn cản.

Oanh!

Hỏa diễm đỏ như máu bạo phát, Diệp Trần bị đánh bay ra ngoài bảy tám dặm, há mồm phun ra một ngụm máu tươi.

- Thật mạnh, chỉ sợ trong Huyết Ma Vương sơ giai ngoại tộc đều thuộc tồn tại dạng cường giả đứng đầu.

Vương giả Sinh Tử Cảnh bình thường, có thể được xưng là Vương giả sơ giai, đối ứng với Huyết Ma Vương sơ giai và Huyết Ma Vương ngoại tộc sơ giai. Mà Độc Hỏa Vương ở trong Vương giả sơ giai bất quá cũng chỉ đứng ở lớp giữa. Về phần Cự Lang Vương thì thuộc về lớp cuối cùng, hạ đẳng. Mà Đường Lang Yêu Vương đối ứng với Vương giả của nhân loại thì phải thuộc tầng lớp cường giả trong Vương giả sơ giai.

- Kiếm vực của ta vẫn có thể có chút tác dụng áp chế.

Kiếm vực thôi động đến cực hạn, kiếm áp khổng lồ khiến cho không gian ở trong Huyết Quang Hải đặc quánh lại. Động tác của Đường Lang Yêu Vương cũng dần dần khó khăn hơn, so với trước thì chậm hơn một ít.

- Phá cho ta!

Phá Tà Kiếm đổi thành Thiên Hạt Kiếm, một kiếm của Diệp Trần đâm tới.

Thiên Hạt Kiếm rốt cuộc vẫn là Thiên Hạt Kiếm, kiếm kính kích phát ra đánh lên người Đường Lang Yêu Vương khiến cho bốn chân trước của nó nát bấy.

Ông!

Đúng lúc này, Đường Lang Yêu Vương cũng nổi giận, đôi cánh mỏng phía sóng bỗng nhiên chấn động tạo ra tiếng nổ lớn. Một sợi tơ đỏ như máu chém tới.

- Không tốt!

Tốc độ của sợ tơ đỏ như máu này quá nhanh. Diệp Trần không thể hoàn toàn tránh thoát, tay trái của Diệp Trần bị chém đứt.

- Không phục!

Cánh tay trái lại sinh trưởng một lần nữa. Diệp Trần ngưng trọng đánh giá Đường Lang Yêu Vương. Đây là lần đầu tiên Diệp Trần gặp phải một đối thủ cường đại như vậy. Với thực lực hiện nay của Diệp Trần một thành thắng lợi cũng không nắm chắc.

- Thực không có uổng công ra ngoài dạo chơi. Chẳng cần tốn chút công phu tìm kiếm. Người mà mấy vị đại nhân muốn diệt cư nhiên lại xuất hiện ở Huyết Quang Hải, còn vừa vặn bị ta đụng phải.

Không biết từ khi nào, trên một ngọn núi hoang cách đó mười dặm, một đạo nhân ảnh đang đứng ở đó.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương