truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1103-1104: Huyết Ma Tinh trung giai:

Ngày sau muốn sinh tồn ở Chân Linh thế giới thì loại tuyệt đỉnh thiên tài như thế này không thể thiếu. Toàn bộ Chân Linh thế giới đã có dấu hiệu nổi lên phong ba.

- Rõ! Lão sư.

Vương Thái lui xuống.

- Diệp Trần! Theo lý mà nói ngươi là tuyệt thế thiên tài của Chân Linh đại lục. Ta không nên giết ngươi. Chỉ trách ngươi độc chiếm hai trăm vạn chân nguyên thủy tinh của Hắc Thủy liên minh, lại còn sở hữu cực phẩm bảo kiếm. Cực phẩm bảo kiếm lại chính là bảo khí thuận tay nhất đối với VƯơng giả. Ngay cả ta là Vương giả cao giai đứng tầm lớp hạng trung cũng không có nổi một kiện. Có được thanh cực phẩm bảo kiếm của ngươi thì ta có thêm phầm nắm chắc đi vào trong một vài cấm địa cùng hiểm địa tìm kiếm bảo vật, tìm kiếm cơ duyên. Ngươi cũng đứng trách ta.

Thiên Âm Vương có dã tâm. Trên thực tế, tuyệt đại bộ phần Vương giả Sinh Tử Cảnh đều có dã tâm. Không ai nguyện ý làm một người bình thường. Bản thân Thiên Âm Vương cũng muốn trở thành một nhân vật phong ba ở Chân Linh thế giới. Thận chí còn vượt qua đám người Huyền Hâu, Long Vương, Hư Hoàng.

...

Trong Tinh Không Hải, chỉ có một màu đen bao trùm lên tất cả. Có một tinh thần phát ra quang mang sáng chói vô cùng.

Một khối thạch lớn đang không ngừng di động, trên đó có hai đạo thân ảnh đang ngồi đối diện với nhau. Trước mặt hai người có bày biện bầu rượu, chén rượu và mấy món ăn.

Hai người đang uống rượu đối ẩm với nhau.

- Đồng Kiếm Vương! Cực phẩm luyện cốt rượu của ngươi uống rất ngon. Đáng tiếc mỗi lẫn lại chỉ cho ta uống một chén.

Người vừa nói là một nhân ngưu cường tráng, trên đầu có một đôi sừng phảng phất có thể đâm thủng trời cao.

Đối diện với lão giả nhân ngưu là một kiếm khách nhân loại. Trên người hắn tản mát ra kiếm khí lơ đãng giúp cho vẫn thạch có thể bay đi trong hư không. Người biết hắn đều gọi hắn là Đồng Kiếm Vương. Hắn chính là một Kiếm Vương Sinh Tử Cảnh của Thiên Kiếm đại lục, tại Chân Linh đại lục cũng có một chút danh tiếng:

- Ngưu Ma Vương, tài liệu của cực phẩm luyện tốt rượu này không dễ tìm. Nếu để cho ngươi uống nhiều thì sau này ta uống bằng cái gì. Có thể cho ngươi uống một chén là không tồi rồi.

Đồng Kiếm Vương và Ngưu Ma Vương không có nhiều giao tình, bất quá cũng đã từng hợp tác vài lần. Những lần hợp tác này đều có thể thuận lợi hoàn thành. Cho nên những lúc rảnh rỗi, hai người thỉnh thoảng hội tụ gặp mặt.

Ngưu Ma Vương nhếch miệng cười nói:

- Cúng đúng, chỉ là lần này ngươi nên cho ta uống nhiều hơn một chén a.

- A! Vì sao?

Đồng Kiếm Vương biết rõ Ngưu Ma Vương sẽ không vô duyên vô cơ muốn uống nhiều hơn một chén.

- Uống trước nói sau! Bằng không tý nữa ngươi lại đổi ý.

Ngưu Ma Vương nói.

- Được rồi!

Đồng Kiếm Vương rót thêm cho Ngưu Ma Vương một chén rượu.

Cầm lấy chén rượu, Ngưu Ma Vương uống một hơi cạn sạch, cười tủm tỉm nói:

- Nói cho ngươi một tin tức tốt. Cực phẩm bảo kiếm mà ngươi vẫn luôn tìm kiếm lâu nay ta biết được một thanh!

Ánh mắt Đồng Kiếm Vương sáng rực lên:

- Ở đâu!

- Ở Huyết Thiên đại lục. Chỉ là chủ nhân của nó là một tiểu tử có cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng. Thực lực của hắn cũng không tồi, có thể đánh bại được Cự Lang Vương của Bạch Lang Tông.

- Một tiểu tử sở hữu cực phẩm bảo kiếm?

Đồng Kiếm Vương cười nhạt:

- Thực sự làm ô nhục một bảo vật.

- Động tâm sao?

Ngưu Ma Vương cười nói.

- Đương nhiên động tâm. Chỉ là ta rất kỳ quái. Cực phẩm bảo kiếm đối vương ngươi tuy vô dụng nhưng ngươi có thể đoạt lấy nó để trao đổi cực phẩm bảo khí khác. Vì sao lại đưa cơ hội nà y tặng cho ta?

Đồng Kiếm Vương không giải thích được nói.

Ngưu Ma Vương thở dài một hơi:

- Là đại ca ta không cho ta động tới hắn.

- Thiết Đề Yêu Vương!

Đồng Kiếm Vương tự nhiên biết đại ca Ngưu Ma Vương là ai. Thiết Đề Yêu Tông có hai đại Yêu Vương. Một là Ngưu Ma Vương, một là Thiết Đề Yêu Vương. Thiết Đề Yêu Vương là Yêu Vương cao giai cực kỳ lợi hại. Đồng Kiếm Vương xa xa không phải là đối thủ.

- Hảo! Nếu như lần này có thể đoạt được cực phẩm bảo kiếm, ta cũng sẽ không nói cho người khác biết là ngươi nói cho ta tin tức này. Còn có ta sẽ đưa cho ngươi một kiện thượng đẳng ngụy cực phẩm bảo khí.

Đồng Kiếm Vương thề non hẹn biển. Đồng thời lại rót cho Ngưu Ma Vương thêm một chém rượu.

Uống rượu, trong lòng Ngưu Ma Vương thầm nghĩ:

- Đại ca sợ Long Vương, đáp ứng hắn không tìm gia hỏa kia gây phiền phức. Ta tuy cũng sợ nhưng có thể giả ngầm thu hoạch chỗ tốt. Cho dù có bị lộ cũng không sao, dù sao thì ta cũng không có động thủ.

Ngoại trừ Vương giả phong đế ra thì ai cũng kiêng kỵ Long Vương. Thọ nguyên của Long Vương sắp hết, trước khi chết hắn vẫn có thể kéo theo vài người bồi táng.

Cho dù là Vương giả phong đế đi chăng nữa cũng không nguyện ý trêu chọc Long Vương. Đồng Kiếm Vương thì không giống thế. Bởi vì Long Vương chỉ nói chuyện này cho vài người ở Huyết Thiên đại lục, Đồng Kiếm Vương lại không biết sự tình. Chỉ cần Đồng Kiếm Vương không giết chết Diệp Trần mà chỉ đoạt cực phẩm bảo kiếm của hắn thì Long Vương cũng không nói gì.

Huyết Quang Hải. Một ngày một đêm dưới nên đất, bên trong một huyệt động. Diệp Trần đang chưa thương.

- May mà chân nguyên thủy tinh của ta rất nhiều. Bằng không muốn trong một thời gian ngắn khôi phục chân nguyên cũng khó.

Ở trung tâm của huyệt động, Diệp Trần ngồi dưới đất, chậm rãi mở mắt, hai đạo tinh quang chợt lóe lên rồi biến mất.

Đạt tới Sinh Tử Cảnh, muốn khôi phục chân nguyên là một vấn đề lớn. Vương giả Sinh Tử Cảnh đều là những người có tu vi vô cùng kinh khủng. Tu vi thấp thì cũng phải mất vài chục năm. Tu vi cao thì phải hơn một nghìn năm, thậm chí hơn hai nghìn năm mới khôi phục lại như ban đầu.

Chân nguyên nhiều như vậy chỉ dựa vào việc vận chuyển công pháp để khôi phục là điều rất khó khăn. Bởi vì thiên địa nguyên khí và chân nguyên Vương cấp chênh lệch quá lớn. Trừ phi bế quan một đoạn thời gian dài mới có khả năng khôi phục, mà lại còn phải chịu cảnh tổn thất tu vi. Nếu như dùng cực phẩm linh thạch thì thời gian khôi phục cũng nhanh hơn, mà lại không sợ bị tổn thất tu vi.

Đáng tiếc cực phẩm linh thạch lại rất thưa thớt. Cho dù có cực phẩm linh thạch đi chăng nữa thì Vương giả Sinh Tử Cảnh cũng không dễ dàng mang ra dùng. Nếu như không bị tổn thất tu vi một cách nghiêm trọng thì có rất ít Vương giả Sinh Tử Cảnh dùng cực phẩm linh thạch để khôi phục chân nguyên.

Nếu như nói nói dùng cực phẩm linh thạch để khôi phục chân nguyên là xa xỉ, vậy dùng chân nguyên thủy tinh để khôi phục chân nguyên lại gọi là lãng phí. Chân nguyên thủy tinh so với cực phẩm linh thạch còn quý giá hơn. Chỉ có Vương giả Sinh Tử Cảnh và một bộ nhận nhỏ Bán Bộ Vương giả mới có thể tinh luyện ra. Một Vương giả Sinh Tử Cảnh không ăn không uống, trong vòng một năm cũng chỉ cô đọng được một ít chân nguyên thủy tinh. Mà mỗi lần dùng chân nguyên thủy tinh để khôi phục chân nguyên ít nhất cũng tốn tới mấy vạn khối.

Phải biết rằng Diệp Trần tu thành bất tử thân, muốn nhanh chóng khôi phục lại thân thể cũng mất tới năm vạn khối chân nguyên thủy tinh. Cộng thêm việc khôi phục chân nguyên nữa là mất gấp hai lần số chân nguyên thủy tinh. Mà chân nguyên thủy tinh của Diệp Trần chính là chân nguyên thủy tinh do Vương giả Sinh Tử Cảnh tinh luyện ra. Nói về độ tinh thuần thì cũng không được tính là chân nguyên thủy tinh hạ phẩm. Nếu là chân nguyên thủy tinh hạ phẩm chân chính thì chỉ cần một vạn khối là đủ rồi. Không cần phải mất năm vạn khối như bây giờ.

- Lúc này đã tiêu hao hết bảy vạn khối chân nguyên thủy tinh. Số lượng còn lại không đến hai trăm mười một vạn. Nên tiết kiệm một chút.

Chân nguyên của Vương gia sơ giai xét về độ tinh thuần so với Bán Bộ Vương giả cao giai thì lớn hơn gấp mười lần. So với SInh Tử huyền quan đệ tam trọng là năm lần. Chờ đến khi Diệp Trần bước vào Sinh Tử Cảnh thì có thể dùng chân nguyên thủy tinh để tăng tiến tu vi. Mà hiện nay bảy vạn khối chân nguyên thủy tinh có thể khôi phục được chính thành rưỡi chân nguyên. Chờ đến khi lên cấp bậc Sinh Tử Cảnh thì hiệu quả giảm đi năm lần, phải mất tới ba mươi bảy vạn năm nghìn khối chân nguyên thủy tinh thì mới có khả năng khôi phục tu vi như lúc ban đầu. Tương đương với chín năm tu vi. Hai trăm mười một vạn khối còn lại có thể giúp Diệp Trần tăng thêm năm mươi năm tu vi.

Năm mươi năm tu vi, tương đương vơi năm mươi năm khổ tu.

Huyết Thủ Vương có rất ít tài phú, hơn phân nửa là bảo vật trân quý và cực phẩm linh thạch. Dù sao thì bảo bất cho dù có tốt nhưng cũng không đáng tin cậy bằng tu vi của mình. Trừ phi là loại bảo vật có thể tăng thực lực lên trên diện rộng.

Chân nguyên khôi phục một cách triệt để. Diệp Trần đứng lên, đi ra khỏi huyệt động dưới lòng đất.

Tuy nói hoạt tính tinh thần hỏa độc đã bị bài trừ. Nhưng Diệp Trần không có vội ly khai Huyết Quang Hải. Hắn có linh thân thể, mà cự ly linh thân thể đột phá ngũ giai còn không xa. Chỉ cần có đủ Huyết Tinh Hoa là có thể chân chính tiến nhập lên ngũ giai linh thân thể. Từ đó cường độ thân thể tăng lên người, người khác công kích hắn vốn bị thương nặng nhưng nhờ linh thân thể mà chuyển thành thương nhẹ. Điều này đối với việc tiết kiệm chân nguyên rất hữu dụng. Khả năng sinh tồn cũng tăng lên rất nhiều.

- Tìm không được Huyết Tinh Hoa thì cũng nên giết một tí Huyết Ma Tinh sơ giai. Tuy Huyết Ma Tinh sơ giai không thể khiến cho linh thân thể trực tiếp đề thăng tới ngũ giai nhưng cũng có thể đột phá một ít.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương