truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1119-1120: Tiến bộ cực lớn:

- Tử vong, sinh mệnh chỉ cần một vòng nữa là hồi trở lại. Nếu như ta sớm biết thì sẽ tìm kiếm điểm giống nhau của chúng, tiến hành xâu chuỗi lại. Đây chính là bí mật đột phá đến Sinh Tử Cảnh.

Tử vong chi đạo cùng sinh mệnh chi đạo đều đã cảm ngộ được, Diệp Trần cần phải khiến hai đại đạo này xâu chuỗi với nhau quấn chặt lại thành một, trở thành một chỉnh thể duy nhất.

Ở ven hồ, tay trái Diệp Trần tràn ngập tử khí, tay phải sinh khí toát ra cuồn cuộn. Gần như cùng một lúc tử khí cùng sinh khí triệt tiêu, loáng thoáng có thể cảm giác được có chấn động sinh ra.

- Chính là cỗ ba động này.

Sau khi xác minh một cách kỹ càng, Diệp Trần mới phát giác được cỗ ba động này. Cỗ ba động này không sinh không chết, dính liền lấy tử vong cùng sinh mệnh.

Cách đó không xa ở gần ngôi nhà gỗ có một đầu cự lang màu đỏ nằm sấp nghỉ ngơi tại đó. Trên đầu nó có rất nhiều con mắt, hầu như những con mắt này đều nhắm lại, chỉ có con mắt ở chính giữa là hơi hé mở. Con mắt này chỉ cần hơi hé mở mắt thôi thì màu xanh biếc của con mắt liền lộ ra ngoài, hoàn cảnh xung quanh nó bởi vì ánh mắt này là thay đổi, trở nên kỳ quái. Bươm bướm bay lùi lại, cọng cỏ non trở thành cây xanh đại thụ, con kiến biến thành yêu ma. Hư ảo cùng chân thật vì con mắt đó là hòa vào làm một.

So với mấy năm trước, hôm nay Thực Mộng Lang cường đại hơn rất nhiều, trên người sản sinh ra khí tức sinh tử rất cường đại. Bộ lông màu đỏ khiến cho nó có bộ dáng giết chóc thâm trầm.

Những ngày này nó một mực quan sát Diệp Trần xác minh sinh tử như thế nào. Lợi ích đoạt được không nhỏ.

- Chủ nhân quá lợi hại, đi theo hắn, ta có hi vọng trong vòng mười năm thậm chí trong thời gian ngắn hơn trở thành Yêu Vương.

Lúc trước bị Diệp Trần thu phục, Thực Mộng Lang cũng đã là yêu thú cấp mười. Sau khi nuốt một quả phong hỏa đan, Thực Mộng Sói một mực ở trong trạng thái ngủ say. Về sau Diệp Trần lại để cho nó một khối cực phẩm yêu lực thủy tinh vô cùng đáng sợ. Hai bên kết hợp lại khiến cho nó không có bất kỳ trở ngại nào trở thành Bán Bộ Yêu Vương. Mà yêu lực thủy tinh tiêu hao năng lượng cực kỳ nhỏ bé, năng lượng bên trong còn lại rất nhiều. Hiện tại nhìn Diệp Trần từng bước tiến vào Sinh Tử Cảnh, Thực Mộng Lang cũng đã bước vào Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng, chiến lực cùng năng lực tạo mộng cảnh gia tăng mạnh mẽ. Coi như là Vương giả Sinh Tử Cảnh bình thường cũng phải chịu một chút ảnh hưởng.

- Ân? Như thế nào lại không tiếp tục?

Thực Mộng Lang ngẩng đầu, kinh ngạc nhìn về phía Diệp Trần.

Chậm rãi thở ra một hơi, Diệp Trần lạnh nhạt nói:

- Có người đang phi hành tới gần, là địch không phải là bạn.

Rống!

Nghe vậy, Thực Mông Lang đứng thẳng người lên, ngửa đầu gầm nhẹ một tiếng. Bộ lông trên người rung lên, hình thể bành trướng, bộ dáng của nó lúc này hung ác dị thường.

...

Trong thiên hạ, bí pháp nhiều vô số, có thể dùng công kích làm chủ, có thể dùng phòng ngự làm chủ, cũng có loại bí pháp phụ trợ.

Huyết Vệ được cường giả của thế giới khác tẩy não, mười phần trung thành. Cho nên bọn họ cũng được học một môn bí pháp dò xét thiên địa chính khí. Môn bí pháp này cũng không thuộc về Chân Linh thế giới, nó gọi là Sưu Linh đại pháp.

Sưu Linh đại pháp có thể ước thúc linh hồn lực, khiến cho linh hồn lực có thể khuếc tán ra ngoài theo dạng hình quạt. Phạm vi dò xét so với phương thức thông thường mạnh hơn trăm lần.

Bình thường Linh Hải Cảnh đại năng dò xét được trong phạm vi một trăm dặm, Sưu Linh đại pháp có thể giúp cho phạm vi dò xét tăng lên một vạn dặm. Đương nhiên chỉ là dò xét theo hình quạt mà thôi, không thể dò xét toàn bộ bốn phía xung quanh. Nhưng điều này cũng đã rất khủng bố rồi.

Trừ điều đó ra thì Sưu Linh đại pháp còn có một điểm cực kỳ đáng sợ, bí pháp này có thể tập trung vào những đồ vật có sinh mạng, không cần dò xét từng thốn từng tấc một, có thể tiết kiệm rất nhiều linh hồn lực.

Bằng vào Sưu Linh đại pháp, một đám Huyết Vệ ở khoảng cách hơn chín ngàn đặm đã phát hiện được Diệp Trần.

- Đại nhân, phát hiện mục tiêu, hắn đang an tọa ở một vị trí.

Một gã Huyết Vệ là tiểu đội trưởng tiểu đội Huyết Vệ số 1 báo cáo.

- Cái gì? Tìm được. Bất quá khoảng cách giữa chúng ta với hắn quá xa. Huyết Đao Vương, ngươi cách chỗ đó gần nhất, ngươi đuổi qua trước đi. Nhớ kỹ, cho dù không đánh thắng hắn thì cũng phải dây dưa với hắn. Cho ta hai khắc là có thể đi qua đó, đến lúc đó hắn chắp cánh cũng không thoát được.

Người đeo mặt nạ đại hỉ, trong ba mươi tên Huyết Vệ sẽ có một người làm tiểu đội trưởng. Trên người tiểu đội trưởng có định vị thạch. Dựa vào khối định vị thạch này người đeo mặt nạ có thể dễ dàng đoán ra được khoảng cách giữa hai bên. Hắn lập tức phân phó cho thủ hạ ở gần là Huyết Ma Đao chạy qua chặn giết Diệp Trần.

- Yên tâm! Hắn chạy không thoát đâu. Đao của ta rất khát vọng uống máu của một tuyệt thế thiên tài.

Huyết Đao Vương là một trung niên mặc trường bào màu máu, hắn liếm liếm bờ môi, nhe răng cười.

Phốc!

Không gian tan vỡ, Huyết Đao Vương phi hành về phía tiểu đội Huyết Vệ số 1

Chỉ trong chốc lát, Huyết Đao Vương đã xuất trước mặt tiểu đội trưởng tiểu đội Huyết Vệ số 1.

- Người đâu?

Huyết Đao Vương há miệng tự hỏi.

Tiểu đội trưởng tiểu đội Huyết Vệ số 1 chỉ về phía trước nói:

- Đang ở trên hòn đảo đó. Không tốt lắn, hắn đang di chuyển.

- Nhanh! Đuổi theo.

Hơn chìn ngàn dặm là một khoảng cách xa, nhưng đối với Huyết Đao Vương thì chả có ý nghĩa gì cả. Không gian tan vỡ, Huyết Ma Vương lại một lần nữa xuất hiện. Lần này hắn xuất hiện ngay phía trên ngôi nhà gỗ của Diệp Trần. Ngay khi vừa mới xuất hiện hắn chém xuống một đao về phía phương hướng Diệp Trần bỏ chạy.

Ầm ầm!

Đao mang màu máu bao trùm của thiên địa, sinh cơ dào dạt của hòn đảo nhỉ bị một đao này cưỡng đoạt, nước biển trào dâng cuồn cuộn.

- Cũng là một Vương giả trung giai có thực lực không tồi.

Nhìn đao mang màu máu, Diệp Trần phiêu phù trên bầu trời, căn cứ theo uy lực một đao này của Huyết Đao Vương, Diệp Trần đoán ra được thực lực của người này. Nếu như so với tinh thần tưởng niệm thể của người đeo mặt nạ thì mạnh hơn gấp đôi. Nếu như là trước kia thì Diệp Trần không phải là đối thủ.

Nhưng hiện tại, chưa chắc đã như thế!

Rút Thiên Hạt Kiếm ra khỏi vỏ, Diệp Trần đáp trả lại bằng một kiếm.

Một kiếm này quá nhanh, Huyết Đao Vương chỉ kịp thời giơ Huyết Đao lên ngăn cản.

Đ-A-N-G...G! Đ-A-N-G...G!

Âm thanh vang lên giống như một cái chuông lớn, Huyết Đao Vương ngửa người bay ngược về phía sau. Tay phải nắm chặt Huyết Đao bị thương chảy rất nhiều máu. Cơ bắp tan rã, cốt cách bên trong cũng sinh ra một vết rách đáng sợ.

- Cái gì! Uy lực một kiếm này?

Huyết Đao Vương hoảng hốt. Theo như hắn biết thì chiến lực của Diệp Trần cũng chỉ tương đương với Vương giả trung giai bình thường mà thôi. Từ lúc nào Diệp Trần lại trở nên lợi hại như vậy, hắn đã cường đại gấp hai gấp ba lần so với trước kia.

- Trong lúc cảm ngộ sinh mệnh chi đạo, ta mặc dù không có tận lực cảm ngộ áo nghĩa, nhưng thủy chi áo nghĩa cũng không gian áo nghĩa đều thuận theo tự nhiên tăng lên một ít. Chín thành thủy chi áo nghĩa phối hợp với chín thành kim chi áo nghĩa vừa vặn ở vào trạng thái cân đôi. Uy lực gia tăng đâu chỉ hai hay ba lần. Kiếm chiêu Ngưng Thủy cũng đã bước vào hàng ngũ áo nghĩa kiếm chiêu cao cấp.

Diệp Trần cười lạnh.

Áo nghĩa võ học cao cấp có nhược cũng có cường. Yếu thì hai đại áo nghĩa vừa vặn chín thành, cường thì hai đại áo nghĩa vừa vặn mười thành. Ví dụ như lôi hỏa áo nghĩa võ học của người đeo mặt nạ chính là áo nghĩa võ học cao cấp. So về sự lợi hại thì lôi hỏa áo nghĩa đã tiếp cận rất gần với đại thành, Diệp Trần không có hi vọng chống lại. Nhưng nếu như đánh với Huyết Đao Vương thì ưu thế rất rõ ràng.

Dù sao thì Diệp Trần còn có hủy diệt kiếm ý đạt tới lục giai cùng với cực phẩm bảo kiếm Thiên Hạt Kiếm.

- Kẻ này khó giải quyết, trước tiên dây dưa với hắn!

Huyết Đao Vương cải biến sách lược. Một mình hắn không phải là đối thủ của Diệp Trần. Tốc độ phát triển của Diệp Trần quá nhanh, thật sự không thể nào tưởng tượng nổi. Nếu như hôm nay không diệt trừ, chỉ sợ ngày sau phải trả cái giá gấp mười lần cũng chưa chắc diệt trừ được.

- Muốn kéo dài thời gian!

Diệp Trần cũng nhận ra đuổi giết mình không chỉ có một Vương giả Sinh Tử Cảnh. Đằng sau khẳng định còn có người cường đại hơn. Không nhanh chóng giải quyết Huyết Đao Vương thì lành ít dữ nhiều.

- Cũng tốt! Vừa hay dùng ngươi để làm thí nghiệm một chút. Tiếp Kính Hoa Phá Diệt của ta!

Thủy chi áo nghĩa tăng lên chín thành, không gian áo nghĩa cũng tăng lên năm thành. Năm thành không gian áo nghĩa tương đương với mười lăm thành áo nghĩa bình thường. Uy lực có bao nhiêu ngay cả Diệp Trần cũng không biết được. Hắn chỉ biết kiếm chiêu Ngưng Thủy có ẩn chưa thủy chi áo nghĩa và không gian áo nghĩa một lần nữa trở thành kiếm chiêu mạnh nhất của mình.

- Chết!

Khẽ quát một tiếng, Diệp Trần sửa đổi tư thế người, nhảy dựng lên. Lúc này, Diệp Trần chẳng khác nào một con đại bàng tung cánh, mấy gai nhọn hướng về phía Huyết Đao Vương cách đó mấy trăm trước chém xuống một chém.

Ông!

Không gian ngưng kết thành một tấm gương xuất hiện trong hư không. Huyết Đao Vương trợn mắt há mồm, hắn bị vây ở trong tấm gương không thể nào động đậy được.

Sau một khắc, không gian chi lực áp súc thành tấm gương cuối cùng cũng bị nghiền nát thành trăm ngàn khối. Những mảnh vỡ không gian này không có bay loạn bốn phía mà xoay tròn cuốn lấy không ngừng chém lên thân thể Huyết Đao Vương, tựa như xử tử lăng trì vậy.

- Ah!

Trên người Huyết Đao Vương xuất hiện hơn trăm ngàn lỗ hổng, bình thường, không gian áo nghĩa hắn không sợ. Nhưng những mảnh vỡ không gian này là do không gian chi lực áp súc mà thành. Thủy lưu được áp súc lại có thể cắp được cả sắt thép, chớ nói chi là không gian chi lực.

Toàn lực bảo vệ đầu, ngay cả cực phẩm áo giáp trên người Huyết Đao Vương cũng đã xuất hiện vết rách, có thể thấy được lực lượng của việc không gian nứt vỡ đáng sợ như thế nào. Nếu như trong tay Huyết Đao Vương là bán cực phẩm bảo khí bình thường thì không thể nào đỡ nổi.

Mặc dù như thế, Huyết Đao Vương cũng phải chịu thụ thương nghiêm trọng.

- Vương giả Sinh Tử Cảnh quả nhiên khó giết, trừ phi có thể một kích đánh trúng vào chỗ chết của mục tiêu.

Dựa vào kiếm vực, Diệp Trần phong tỏa không gian bên cạnh Huyết Đao Vương, làm chi hắn không cách nào di chuyển tự nhiên được. Mà tốc độ của Diệp Trần nhờ có kiếm vực mà đạt tới cực hạn. Thoáng cái hắn đã xuất hiện trước người Huyết Đao Vương, đâm ra một kiếm.

Ngưng Thủy!

Bộc phát!

Đ-A-N-G...G! Đ-A-N-G...G! Đ-A-N-G...G!

Huyết Đao trong tay Huyết Đao Vương bị đánh bay ra ngoài, kiếm quang lóe lên, đầu của Huyết Đao Vương bị chém bay, đảo lộn vài vòng trên không trung. Diệp Trần lại tiếp tục đâm ra một kiếm đánh nát đầu Huyết Đao VƯơng.

- Đi!

Sau khi đánh chết Huyết Đao Vương, Diệp Trần không chút do dự thu hồi Huyết Đao vào trong trữ vật linh giới, lập tức triển khai thân pháp, phi độn ra ngoài.

Qua mấy lần hô hấp, Diệp Trần tựu bay ra ngoài hơn ba ngàn dặm.

- Đại nhân! Không tốt! Huyết Đao Vương bị mục tiểu đánh chết, hiện tại mục tiêu chính đang chạy trốn, sắp thoát khỏi phạm vi cảm ứng của ta.

Cách đó mấy ngàn dặm, tiểu đội trưởng Huyết Vệ vội vàng báo cáo.

- Cái gì! Huyết Đao Vương bị đánh chết, đến cùng chuyện gì xảy ra?

Người đeo mặt nạ kinh ngạc vô cùng, hắn không thể nào tưởng tượng nổi, với thực lực của Huyết Đao Vương mà lại bị đối phương bị giết chết một cách nhanh chóng như vậy. Thực lực của Huyết Đao Vương còn mạnh hơn tinh thần tưởng niệm thể của hắn mấy lần, hơn nữa hắn cũng từng nói nếu như không đánh lại đối phương thì phải lựa chọn kéo dài thời gian. Chẳng nhẽ Huyết Đao Vương quá khinh thường Diệp Trần?

Tiểu đội trưởng tiểu đội Huyết Vệ số 1 lại báo cáo với người đeo mặt nạ.

- Hỗn đản, tốc độ tiến bộ nhanh như vậy. Nhất định phải giết hắn, đại nhân nói đúng, kẻ này có tiềm lực cực đại, từ xưa đến nay đều thuộc diện hiếm thấy. Đây là một sự uy hiếp thật lớn.

Sắc mặt người đeo mặt nạ thâm trầm, trải qua báo cáo của tiểu đội trưởng tiểu đội Huyết Vệ số 1, hắn biết được Diệp Trần đã đáng sợ đến mức nào rồi. Với tốc dộ phát triển này quả thực là quá kinh hãi đi. Phải biết rằng người bình thường muốn đột phá cảnh giới cũng phải mất vài năm mới có tiến bộ.

- Tất cả mọi người nghe lệnh. Đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm.

Người đeo mặt nạ lớn tiếng hạ lệnh.

- Ta không tin, lần này không thể giết chết ngươi!

Người đeo mặt nạ đối với thực lực của mình vô cùng tin tưởng, hăn là Vương giả cao giai, có được ba tinh chiến lực. Cho dù Diệp Trần có tiến bộ cực lớn đi chăng nữa cũng không thể nào chịu được một chưởng của hắn. Cho dù tinh thần tưởng niệm thể của hắn bị Đồng Kiếm Vương giết chết đi chăng nữa, nhưng hắn vẫn có tự tin trong vòng ba chưởng có thể giải quyết được đối phương. Ba tinh chiến lực đánh với hai tinh chiến lực, sự chênh lệch trong đó không phải là hư ảo.

Đương nhiên, điều kiện tiên quết là phải đuổi kịp Diệp Trần. Đuổi không kịp cho dù hắn có bổn sự nào đi chăng nữa thì cũng không làm gì được đối phương.

- Trốn cũng nhanh a! Hướng bắc Huyết Thiên đại lục là Vô Tận hải dương, khoảng cách với đại lục rất ra, không có ai có thể cứu được ngươi. Năm đó Huyền Hậu mất ba năm tìm hiểu sinh mệnh chi đạo, một năm mới bước vào Sinh Tử Cảnh. Ngươi là thiên tài thì cũng cần phải mất hai ba năm!

Người đeo mặt nạ không cho rằng trong khoảng thời gian ngắn Diệp Trần có thể đột phá lên Sinh Tử Cảnh.

....

- Thiết Tí Vương, ngươi nói vì sao thực lực Diệp Trần lợi hại như vậy? Huyết Đao Vương tuy so với chúng ta có yếu hơn nhưng ít nhất cũng có được hai tinh chiến lực trung đẳng. Làm sao lại có thể đánh không lại Diệp Trần, còn bị đánh chết nhanh chóng như vậy cơ chứ?

Một người đàn ông mặt đầy râu quai nón, trông có vẻ rất hung ác, cùng với một vị Vương giả Sinh Tử Cảnh khác nói chuyện với nhau.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương