truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1123-1124: Sinh tử kiếp:

Đây chính là năng lượng của cự long chân chính, so với cự long chi lực của Từ Tĩnh còn thuần khiết hơn. Bất quá Diệp Trần cũng không cách nào điều khiển được cự long chi lực, tiến hành công kích cự ly xa. Bằng không, hắn không ngại tiêu hao một ít cự long chi lực để đánh chết Hôi Điểu Vương và Cầu Nhiêm Vương.

- Đi!

Có long ảnh màu vàng hộ thể, Diệp Trần phá vỡ không gian chạy trốn vào trong hư không.

- Không tốt! Hắn muốn chạy trốn!

Bụng Hôi Điểu Vương bị thương quá nặng, cho nên hắn không dám tới gần Diệp Trần. Thấy Diệp Trần phá vỡ không gian, hắn không khỏi hét lên một tiếng.

- Trong hư không, hắn chạy trốn được chúng ta sao?

Cầu Nhiêm Vương cười lạnh một tiếng, hắn cũng chạy vào trong hư không.

Trong hư không tràn ngập không gian chi lực. Cầu Nhiêm Vương và Hôi Điểu Vương một trái một phải đuổi theo Diệp Trần. Diệp Trần cũng không có bỏ qua cơ hội chạy trốn, nếu như lực lượng của long ảnh màu vàng tiêu hao hết hay là người đeo mặt nạ đen chạy đến thì hắn có chạy đằng trời.

Bất quá Cầu Nhiêm Vương và Hôi Điểu Vương lại một lần nữa bị Diệp Trần làm cho giật mình. Diệp Trần có long ảnh màu vàng hộ thể, tốc độ nhanh không thể nào tưởng tượng nổi, trong khoảng thời gian chưa đến nháy mắt, đã phi độn ra ngoài sáu bảy vạn dặm, so với bọn họ nhanh hơn một mảng lớn.

- Đáng giận, chạy đi đâu.

Cầu Nhiêm Vương gấp gáp cực độ, hắn ném đại chùy đang cầm trong tay về phía Diệp Trần. Đại chùy hóa thành một đạo lưu quang đánh tới. Giờ khắc này Cầu Nhiêm Vương nguyện ý bỏ qua vũ khí tiện tay nhất cũng không muốn cho Diệp Trần có cơ hội chạy trốn.

- Ngân Vũ Liệt Sát!

Hôi Điểu Vương cũng không hi vọng Diệp Trần chạy mất. Phía sau cổ lại mất đi vài cây lông vũ màu bạc, đồng thời tốc độ của Hôi Điểu Vương cũng nhanh hơn Cầu Nhiêm Vương tới mấy lần.

Phốc phốc!

Long ảnh màu vàng chính là cự long chi lực biến ảo mà thành. Cho dù bọn họ có công kích như thế nào đi chăng nữa cũng không được, Diệp Trần ngoại trừ bị chấn động một chút. Không những thế Diệp Trần còn mượn lực phản chấn mà gia tăng tốc độ.

- Đáng chết!

Cầu Nhiêm Vương dừng lại, sắc mặt tái mét.

- Kẻ này chẳng những có thực lực rất mạnh mà còn có rất nhiều bảo vật. Muốn giết chết hắn không phải là chuyện dễ.

Hôi Điểu Vương lăn một vòng tròn, hóa thành nhân hình. Ở vị trí bộ ngực có một lỗ máu lớn, máu tươi chậm rãi chảy ra, bên ngoài lỗ máu có tinh thể màu tím ngưng kết bao trùm khiến cho vết thương của hắn rất khó có thể khép lại.

- Chúng ta không thể giết chết hắn nhưng Trục Lôi Vương lại có thể. Hiện tại Trục Lôi Vương chỉ còn cách chúng ta có hơn một ngàn vạn dặm.

Cầu Nhiêm Vương cũng bị thương không nhẹ, phần bụng cũng có hai lỗ máu nhuộm một tầng kim quang. Nếu như không phải bất tử thân của hắn đã đạt tới cảnh giới Đoạn Chi trọng sinh hậu kỳ thì một kích này sẽ khiến cho hắn mất đi chín thành thực lực.

- Thương thế của ta quá nặng, nếu không chữa thường thì có thể ảnh hưởng đến tu vi sau này. Ngươi truy trước đi, ta ở chỗ này chờ Trục Lôi Vương.

Hôi Điểu Vương đã bỏ đi một cánh của mình với ý định đánh chết Diệp Trần. Nhưng hắn không ngờ bằng vào thực lực của Diệp Trần cùng với bảo vật của hắn, trong trường hợp một chọi một, người chết sẽ là hắn.

- Được!

Cầu Nhiêm Vương cũng hiểu, thương thế của Hôi Điểu Vương nặng hơn hắn rất nhiều. Sau khi điều tức một chút, thân hình Cầu Nhiêm Vương lóe lên một phá, phá không bay vút đi. Hắn không tin Diệp Trần có thực lực bảo trì tốc độ siêu nhanh.

...

Cự long chi lực đã tiêu hao một nửa, Diệp Trần lúc này bắt buộc phải dừng lại. Giờ phút này hắn đã bay được ức vạn dặm rồi. Khoảng cách với Huyết Thiên đại lục chỉ còn mấy tỷ dặm nữa thôi.

- Một mực chạy trốn không phải là biện pháp hay. Nhất định phải nhanh chóng tiến vào Sinh Tử Cảnh.

Cự long chi lực không bị Diệp Trần khống chế, sau khi kích phát long châu, chỉ có thể tự động hộ thể, hoặc là chủ động công kích khi địch nhân tới gần. Đến bây giờ chỉ còn lại một nửa cự long chi lực, Diệp Trần thật không dám vận dụng. Đây chính là thứ có thể tìm kiếm được bí cảnh Long Thần Thiên Cung, cùng với cách mở ra bí cảnh. Cự long chi lực bên trong dùng một phần là thiếu một phần.

- Ta đã cảm nhận được tử vong chi đạo và sinh mệnh chi đạo. Cần phải tiếp tục khiến cho hai đạo cộng hưởng, gắn kết với nhau.

Tìm một hòn đảo nhỏ có cây cỏ tươi tốt, Diệp Trần thả ra Thực Mộng Lang, lúc này hắn toàn tâm toàn ý cảm ngộ Sinh Tử đạo.

Ngao!

Thực Mộng Lang gầm nhẹ một tiếng, thân thể nằm sấp xuống.

Không thể giúp đỡ chủ nhân đối phó với địch nhân, lại khiến cho Thực Mộng Lang không cam lòng. Hắn rất muốn cảnh giới của mình tăng tiến, tranh thủ thời gian sớm tiến vường Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng đỉnh phong. Có như thế cho dù là Vương giả trung giai cũng sẽ bị năng lực mộng ảnh của hắn ảnh hưởng.

- Sinh tử, không sinh không chết.

Diệp Trần thỉnh thoảng lại để cho tử khí và sinh khí quấn chặt lấy nhau. Có khi hai đạo chậm vãi quấn lấy nhau, có khi lại cuốn lại nhau một cách điên cuồng. Dần dần tử khí cùng sinh khí cuốn chặt lấy nhau sinh ra ảnh hưởng yếu ớt sản sinh ra một cái lồng khí màu xám hình tròn.

- Thái Cực!

Hai con mắt Diệp Trần sáng ngời.

Tìm hiểu sinh tử phải tìm hiểu tử vong chi đạo và sinh tử chi đạo. Đó chỉ là một điểm, còn cần phải xâu chuỗi hai đạo với nhau. Không cần phải tìm hiểu tại sao chúng lại có thể hợp nhất với nhau được, bởi vì có tìm hiểu cũng không ra. Giờ khắc này Diệp Trần rốt cục cũng nắm được thời khắc sinh tử. Đây chính là lằn ranh giữa cái sống và cái chết, hai bên cân bằng hình thành nên Thái Cực, lại khiến cho Diệp Trần được chứng kiến một cách mạch lạc.

- Tốt! Ngắn thì ba đến năm ngày, lâu thì nười ngày nửa tháng ta có thể bước vào Sinh Tử Cảnh.

Nếu như là trước kia, đại môn Sinh Tử Cảnh đối với Diệp Trần vẫn còn rất là mơ hồ. Nhìn như rất gần nhưng lại rất xa, xem không tới xờ không được. Nhưng hiện tại đại môn Sinh Tử Cảnh từ hư chuyển thành thực, đã nhìn thấy tay cũng đã chạm vào rồi. Vô cùng rõ ràng, chỉ còn cần một cỗ lực lượng đẩy nhẹ một cái là có thể mở cửa bước vào Sinh Tử Cảnh.

Hiện tại Diệp Trần đã bước được một bước vào Sinh Tử, sắp sửa tới thời điểm thành công. Cầu Nhiêm Vương vẫn còn đang truy tìm tung tích của Diệp Trần ở phía sau. Mà người đeo mặt nạ cũng đang đuổi theo ở phía sau.

Về phần những Huyết Vệ kia sớm đã không còn tác dụng nữa rồi. Tốc độ của Diệp Trần quá nhanh, chờ bọn họ đuổi đến thì không biết đến ngày tháng năm nào. Đương nhiên cũng có khả năng Diệp Trần thay đổi đường đi, chạy vòng ra phía sau của bọn họ. Bất quá loại khả năng này rất nhỏ, một khi bị vây quanh có trốn cũng không thoát.

- Cầu Nhiêm Vương, Thiết Tí Vương, còn có Hôi Điểu Vương và cả ta nữa. Bốn người tách ra truy tìm. Nhất định phải tìm được.

Người đeo mặt nạ từ Hôi Điểu Vương biết được tung tích của Diệp Trần. Hắn cũng không tin Diệp Trần có thể thúc dục long ảnh màu vàng vĩnh viễn. Cho nên sẽ lo chạy trốn rồi ẩn tàng ở đâu đó.

- Long ảnh màu vàng kia nhất định là bảo vật, bất quá bảo vật này không cách nào ngăn trở được ta. Ta giết hắn chỉ giống như giết gà vậy.

Tốc độ nhanh hơn, người đeo mặt nạ ở trong hư không nhanh chóng chuyển dời.

...

- Chủ nhân sắp thành công rồi. Rống!

Thực Mộng Lang gần đây tiến bộ không nhỏ, cảnh giới cũng đã từ Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng đột phát lên đệ nhị trọng. Nếu như hắn không xem Diệp Trần từng bước đột phá bước vào Sinh Tử Cảnh thì sẽ không có khả năng dễ dàng đột phá cảnh giới như vậy.

- Đợi chủ nhân đột phát, ta về sau sớm muộn gì cũng có thể quang minh chính đại xuất hiện ở bên ngoài.

Thực Mộng Lang cũng biết đầu cơ kiếm lợi. Nếu như chủ nhân không có thực lực thì người khác sẽ đến tranh đoạt hắn. Hắn cũng đã nhiều lần đổi chủ nhân, cho nên hắn hi vọng chủ nhân của mình càng cường đại càng tốt. Huốn chi hắn có thể cảm giác được Diệp Trần là một thiên tài kinh thiên động địa. Đi theo hắn Thực Mộng Lang sẽ có được phong quang vô hạn. Nói không chừng một ngày kia hắn cũng được hậu nhân nhớ đến. Hắn, Thực Mộng Lang từng đi theo một cường giả cái thế, chinh chiến vô số năm, vô địch thiên hạ.

Nhoáng một cái, ba ngày đã trôi qua, trên người Diệp Trần khí tức sinh tử càng ngày càng cường thịnh. Càng về sau, sinh mệnh chi đạo và tử vong chi đạo dần dần hòa vào làm một, không phân rõ ranh giới, không phân rõ giới hạn.

Mà quanh thân Diệp Trần cây cỏ khi thì héo rũ, khi thì sinh trưởng rất nhanh. Cảnh tưởng lúc này rất giống với cảnh tưởng trong Sinh Tử bí cảnh, không có một điểm khác biệt nào.

- Ân?

Ngày lúc này, lỗ tai Thực Mộng Lang khẽ động, bỗng nhiên đứng thẳng người lên.

- Có địch nhân.

Thực Mộng Lang am hiểu mộng cảnh, linh hồn lực của nó cũng rất mạnh. Hắn có thể cảm giác được phía trên hòn đảo không gian chấn động nhộn nhạo, một khí tức cường đại đột nhiên xuất hiện.

- Ha ha, lần này nhìn xem ngươi chạy đi hướng nào.

Người đeo mặt nạ phá vỡ không gian, xuất hiện trong tầm mắt Thực Mộng Lang.

Ngao!

Thực Mộng Lang gào thét một tiếng, bộ lông màu đỏ trên người chuẩn bị dựng thẳng lên. Đây là dấu hiệu cho thấy nguy hiểm cực độ. Người đeo mặt nạ khiến cho hắn có cảm giác đáng sợ vô cùng.

Lập tức mở mắt ra, Thực Mộng Lang thi triển năng lực mộng cảnh bao trùm người đeo mặt nạ.

- Không biết tự lượng sức mình.

Người đeo mặt nạ căn bản không thèm nhìn năng lực mộng cảnh của Thực Mộng Lang, hắn có thể đơn giản phá vỡ, thò tay liền bắt được Thực Mộng Lang.

Đúng lúc này, trên bầu trời bỗng nhiên tối đen, Thái Cực kinh diễm xuất hiện trên bầu trời. Thậm chí bầu trời phía trên còn bị phá vỡ, xuất hiện một cái lỗ đen cực lớn. Bên trong lỗ đen có năng lượng vô cùng vô tận áp súc cùng một chỗ đang điên cuồng xoay tròn, cuối cùng hình thành một dòng xoáy năng lượng siêu cấp. Năng lượng vòng xoáy ở bên trong hố đen tạo thành phong bạo trút xuống.

- Đây là Sinh Tử kiếp!

Người đeo mặt nạ sợ hãi.

Từ Tinh Cực Cảnh đột phá lên Linh Hải Cảnh, cửa ải này gọi là hóa phàm, bỏ đi phàm thể. Từ nay về sau không còn là phàm nhân nữa. Đột phá lên Sinh Tử Cảnh thì gọi là sinh tửquan. Hóa phàm quan có thiên lôi kiếp, còn sinh tử quan có sinh tử kiếp.

Sinh tử kiếp chỉ là một cách xưng hô thống nhất. Trong đó kể cả thiên lôi kiếp, phong hỏa đại kiếp nạn, nguyên thần kiếp. Mỗi một kiếp đều có nhiều loại cấp độ biến hóa. Tất cả đều do người mà định ra.

Mà sinh tử kiếp một khi hàng lâm thì ba tầng trời của Chân Linh thế giới sẽ gặp phải hiện tượng bị phá vỡ. Năng lượng thiên địa gia trì thêm ý chí thiên địa oanh kích người độ kiếp.

Phong bạo màu đen chẳng qua là món ăn khai vị mà thôi, còn không có tính là chính thức độ kiếp.

Nhưng món ăn khai vị này cũng không phải là người bình thường có thể ngạnh kháng được. Đổi lại khi người khác độ kiếp, bình thường muốn vượt qua phong bạo màu đen này đều chật vật vô cùng. Nhưng mà phong bạo màu đen này là nhằm vào Diệp Trần mà đến, là khảo nghiệm của thượng thiên đối với Diệp Trần. Với thiên phú kinh người của Diệp Trần, uy lực phong bạo màu đen này làm sao có thể nhỏ được.

- Sinh tử kiếp. Hắn như vậy mà đã tới thời điểm bắt đầu độ kiếp. Lúc này mới chỉ qua bao nhiêu lâu?

Người đeo mặt nạ vừa kinh vừa giận, nhưng hắn biết rõ Diệp Trần có bao nhiêu lợi hại. Trước khi chưa đột phá, Diệp Trần đã có thể đánh chết Huyết Đao Vương, đánh trọng thương Hôi Điểu Vương. Một khi đột phá chỉ sợ ngay cả bản thân hắn cũng không bắt được đối phương.

- Tuyệt đối không thể để cho hắn thuận lợi đột phá!

Trong mắt người đeo mặt nạ hiện lên một tia sáng lạnh người.

- Tới!

Sinh tử kiếp hàng lâm, uy lực khó lường. Diệp Trần lập tức thu Thực Mộng Lang vào trong Ngự Thú Bài. Nếu như với tu vi cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ nhị trọng của Thực Mộng Lang bây giờ thì chỉ cần một điểm dư âm cũng có thể chôn vùi nó.

Thu hồi Thực Mộng Lang, Diệp Trần không thèm để ý đến người đeo mặt nạ. Ánh mắt của hắn tập trung toàn bộ vào phong bạo màu đen ở trên đầu.

Vù vù vù....

Phong bạo màu đen trút xuống đầu Diệp Trần. Không gian bị kéo ra một khe hở dài và hẹp. Khe hở không ngừng lan tràn, cuối cùng giống như mạng nhện vây Diệp Trần vào giữa. Sau một khắc, phong bạo màu đen đánh lên đỉnh đầu của Diệp Trần. Với nhãn lực của Diệp Trần làm sao lại không nhìn ra được phong bạo màu đen này có bao nhiêu lợi hại. Phong bạo màu đen này giống như vô cùng vô tận tiểu kiếm màu đen tạo thành, cho dù là một tòa núi cao, một tòa thành trì gặp phải phong bạo màu đen này cũng bị đánh thành bụi phấn.

Oanh!

Cả hòn đảo nhỏ thoáng cái đã bị phong bạo màu đen thôn phệ. Bóng ảnh Diệp Trần dĩ nhiên là không nhìn thấy đâu.

Ước chừng qua mười lần hô hấp, phong bạo màu đen mới tan hết.

Lại nhìn xung quanh một lượt, những hòn đảo lớn nhỏ ở xung quanh cũng bị đánh nát thành hư vô, ngay cả một dấu vết từng tồn tại cũng không có. Những hòn đảo này triệt để biến mất trên đại dương bao la.

- Phong bạo thật đáng sợ!

Hộ thể chân nguyên bên ngoài cơ thể Diệp Trần lúc sáng lúc tối. Đây là do lực trùng kích của mức cường đại làm cho chân nguyên của Diệp Trần bị chấn động. Phải biết rằng Diệp Trần đã đưa Thanh Liên Kiếm Quyết đề thăng lên thành công pháp thiên cấp. Chất lượng chân nguyên của Diệp Trần cũng vượt xa người bình thường. Tốc độ vận chuyển chân nguyên cực nhanh, xếp chồng lên nhau khiến cho chân nguyên hộ thể của hắn mạnh gấp mấy lần cường giả bình thường.

- Đi chết đi!

Món ăn khai vị vừa đi khỏi, luồng sinh tử kiếp thứ nhất còn chưa hàng lâm, người đeo mặt nạ đã ra tay. Vừa ra tay hắn liệt thi triển sát chiêu mạnh nhất của mình. Lôi hỏa chưởng đánh về phía Diệp Trần.

Diệp Trần cười lạnh, hắn cũng không có trốn tránh.

Ầm ầm!

Bầu trời bỗng nhiên lóe sáng, cả thế giới tràn ngập ánh sáng vô tận, cơ hồ nội trong một phần ngàn thời gian nháy mắt, hai đạo ánh sáng lôi đình chém thẳng từ trên xuống dưới. Trong đó một đạo chôn vùi công kích của người đeo mặt nạ, một đạo đánh lên chân nguyên hộ thể của người đeo mặt nạ. Người đeo mặt nạ căn bản không có cơ hội né tránh.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương