truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1131-1132: Nguyên thần sát vương:

Linh hồn phong bạo cuốn Diệp Trần vào trong, không ngừng trùng kích lên linh hồn Diệp Trần. Mỗi một lần hô hấp đều có tới mấy trăm lần trùng kích, tựa như sóng biển vỗ bờ, hung hãn vô cùng.

Chợt! Diệp Trần kêu rên lên một tiếng, sắc mặt hơi tái nhợt.

- Ha ha! Hắn quả nhiên có chút không chịu nổi linh hồn phong bạo trùng kích.

Hôi Điểu Vương đắc ý cười.

Uy lực của linh hồn phong bạo càng ngày càng mạnh, sắc mặt Diệp Trần càng ngày càng tái nhợt, đến cuối cùng phải nhăn mặt.

Thật lâu sau, linh hồn phong bạo tiêu tán, trên trán Diệp Trần nổi lên mồ hôi lạnh.

- Lần này nắm chắc ah!

Cầu Nhiêm Vương cùng Thiết Tí Vương cũng nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Lúc trước, ánh mắt của Diệp Trần qua khủng bố khiến cho bọn hắn sinh ra một tia sợ hãi. Hiện tại sự sợ hãi này cũng tan thành mây khói.

- Tiểu tử này giống như đang đóng kịch.

Người đeo mặt nạ có điểm hoài nghi.

Linh hồn phong bạo của Diệp Trần xác thực mạnh hơn so với người khác lúc độ kiếp rất nhiều. Thế nhưng trong lòng hắn có cảm giác không ổn.

Nguyên thần kiếp có tất cả ba đợt công kích.

Linh hồn toàn phong, cùng linh hồn phong bạo qua đi. Công kích cường đại nhất đã qua đi.

- Sát!

Một linh hồn chiến tướng do linh hồn ngưng tụ mà thành, linh hồn chiến tướng giơ siêu cấp đại khảm đao lên chém một đao linh hồn khí về phía Diệp Trần.

Diệp Trần không có để cho linh hồn đao khí tùy ý công kích linh hồn của mình. Hắn không có bí pháp phòng ngự linh hồn, trừ thiên phú ra thì cũng không biết được bí pháp công kích linh hồn gì. Cho nên bản thân hắn cũng chỉ có thể dựa vào lớp màng bảo vệ linh hồn để chống đỡ một đòn này.

Boang!

Lớp màng bảo vệ linh hồn bị linh hồn đao khí đánh lên, bắn ra vô số hỏa tinh.

- Thật lợi hại!

Diệp Trần cảm giác được, lớp màng bảo vệ linh hồn đang rung động dễ vỡ.

- Sát!

- Sát!

- Sát!

Linh hồn chiến tướng liên tiếp chém ra ba đạo đao khí, theo hình tam giác công kích linh hồn Diệp Trần.

Không có bí pháp công kích linh hồn, không có nghĩa là Diệp Trần bị động thừa nhận ba đạo đao khí này. Trong hồn hải, sóng cả mãnh liệt, một cỗ lực lượng linh hồn lực hình vòng xoáy mang tất cả đi ra ngoài. Đây là chính tông linh hồn phong bạo.

Ngộ tính của Diệp Trần rất mạnh. Linh hồn phong bạo trong nguyên thần kiếp đã để lại cho Diệp Trần nắm giữ được phương pháp thi triển linh hồn phong bạo. Tuy không có được hoàn mỹ như linh hồn phong bạo trong nguyên thần kiếp. Thế nhưng cũng không khác nhau là mấy.

Rầm rầm rầm!

Linh hồn đao khí gặp phải linh hồn phong bạo, lực lạnh nhanh chóng bị tiêu tán. Đến khi đao khí chém lên lớp màng bảo vệ linh hồn của Diệp Trần thì lực đạo mười phần không còn lấy một phần. Muốn khiến cho Diệp Trần rung chuyển cũng không được.

Bất quá Diệp Trần vẫn như trước giả vờ không chịu đựng nổi, sắc mặt tái nhợt, trạng thái tinh thần hạ thấp xuống một điểm.

Linh hồn chiến tường giống như không chết không ngừng. Hắn thấy linh hồn đao khí không làm gì được Diệp Trần thì lại chuẩn bị dùng linh hồn đại khảm đao công kích Diệp Trần trong phạm vi gần.

- Thật đúng là phiền toái!

Diệp Trần nhướng mày, một lần nữa thi triển linh hồn phong bạo.

Linh hồn chiến tướng không có tu duy, nào đau biết rằng công kích trong phạm vi giúp cho Diệp Trần càng thêm nhẹ nhõm. Linh hồn chiến tướng bị linh hồn phong bạo trùng kích, thân thể không còn vững vàng chắc chắn như trước. Thân thể do linh hồn tạo thành, cũng dần dần mỏng manh.

- Tán!

Diệp Trần khẽ quát một tiếng, linh hồn lực dũng mãnh tiến ra, giống như một con gió lốc đánh về phía linh hồn chiến tướng. Linh áp linh hồn cường đại, áp chế đối phương không thể nhúc nhích.

Xuy xuy xuy xuy!

Linh hồn chiến tướng bị Diệp Trần đánh cho không kịp trở tay, lúc này hình thể của nó ngày càng trong suốt, càng lúc càng loãng. Đến cuối cùng thì tiêu tan giống như chưa từng tồn tại.

- Đáng sợ! Ngay cả linh hồn phong bạo cũng có thể thi triển một cách thuần thục như vậy.

Thiết Tí Vương hít một ngụm lãnh khí. Vương giả Sinh Tử Cảnh đa phần đều có thể cảm ngộ được linh hồn phong bạo. Nhưng có thể tu luyện linh hồn phong bạo đến cảnh giới đại thành thì rất ít. Tuyệt đại bộ phần chỉ có thể dậm chân ở giai đoạn tiểu thành mà thôi. Thiết Tí Vương và một Vương giả luyện thể, trên phương diện linh hồn không được tính là cao cho nên linh hồn phong bạo xa xa còn chưa có đạt tới cảnh giới tiểu thành. Hiện tại hắn nhìn thấy Diệp Trần thi triển linh hồn phong bạo, rõ ràng là đã tiếp cận cảnh giới tiểu thành, thuần thục vô cùng.

- Yên tâm! Trước đó linh hồn của hắn đã bị trọng thương. Hiện tại chỉ là mạnh mẽ thi triển linh hồn phong bạo mà thôi. Thoạt nhìn qua là có thể được. Sau chiêu này chắc chắn thương thế của hắn sẽ nặng hơn, chỉ là không biết nặng hơn bao nhiêu thôi.

Cầu Nhiêm Vương phân tích!

- Bị thương nông hay sâu vẫn chưa quan trọng. Kế tiếp còn có đợt công kích thứ ba.

Người đeo mặt nạ có thể cảm ứng được, ngẩng đầu nhìn lên cái hố đen trên bầu trời.

- Đợt thứ tư?

Ba người Cầu Nhiêm Vương đồng thời ngẩng đầu lên trời nhìn.

Sát!

Một trận thanh âm trầm thấp từ trong sâu thẳm của hắc động truyền ra, phát tán trong thiên địa.

Sát!

Tiếng sát thứ hai rõ ràng hơn rất nhiều, uy năng cũng cường hơn rất nhiều. Tiếng sát vừa vang lên uy áp linh hồn đáng sợ xuất hiện, phảng phất giống như một cơn gió đến từ địa ngục vậy.

Sát! Sát! Sát!

Ngay sau đó ba tiếng sát vang lên liên tiếp. Uy áp linh hồn tăng lên gâp bội. Trừ người đeo mặt nạ ra thì ba người Cầu Nhiêm Vương kêu lên một tiếng đau đớn, chân loạng quạng lùi về phía sau.

- Tiểu tử này quả nhiên là quái thai. Sinh tử kiếp tam kiếp, trừ phong hỏa đại kiếp nạn không biết có đề cao đẳng cấp hay không, những cái khác từ đầu đến giờ đều đề cao cấp độ. Không biết đợt công kích thứ tư của nguyên thần kiếp có cấp độ gì.

Trong lòng ba người không khỏi thầm nghĩ.

Ông!

Ở chỗ sâu nhất trong hắc động, ba động vô hình, một bóng người hiện ra, chiếc áo choàng rách nát bay phần phật phía sau, quần áo trên người cũng rách nát vô cùng.

- Đây là?

- Là Nguyên Thần sát vương!

Người đeo mặt nạ thốt ra. Thanh âm vô cùng kinh khủng.

- Nguyên Thần sát vương, chẳng lẽ là hung vật hồn ngục trong truyền thuyết?

Hôi Điểu Vương nghẹn họng, nhìn trân trối.

Người đeo mặt nạ lắc đầu:

- Hồn ngục hơn phân nửa là giả dối, hư ảo. Ta nghe đại nhân nói qua, con người sau khi chết đi khi tức linh hồn sẽ tràn ra ngoài. Khí tức linh hồn tuy rằng không có linh tính, vô cùng đần độn nhưng vẫn có được một tia bản năng. Khí tức linh hồn ở khắp mọi nơi, trải qua những hoàn cảnh đặc thù khác nhau, dung hợp lại cùng một chỗ sẽ hình thành Nguyên Thàn. Nguyên Thần tàn bạo vô cùng, không có lý tính không nói. Chỉ cần nó cảm nhận được bất cứ vật nào có sự tồn tại của linh hồn thì sẽ bị nó hấp thu để bù đắp cho bản thân. Khi Nguyên Thần đủ cường đại, nó sẽ trởi thành một tồn tại vô cùng đáng sợ, chính là Nguyên Thần sát vương. Nguyên Thần sát vương đã có được linh trí của chính mình, trời sinh ra đã biết rất nhiều loại bí pháp công kích linh hồn. Một loại trong số đấy so với Huyết Ma còn đáng sợ hơn gấp bội.

Huyết Ma là do tiên huyết sinh ra, Nguyên Thần sát vương là do khí tức linh hồn sinh ra. Hai chủng loại này đều là những tồn tại phi tự nhiên.

- Nếu là Nguyên Thần sát vương, tiểu tử này chẳng phải chết chắc hay sao!

Trên mặt Hôi Điểu Vương hiện lên sự vuo vẻ.

- Không!

Người đeo mặt nạ đánh giá Nguyên Thần sát vương nói:

- Trên người Nguyên Thần sát vương vết tích khâu vá càng nhiều thì thực lực càng mạnh. Nguyên Thần sát vương này, vết tích khâu vá trên người hắn như có như không. Hẳn là một Nguyên Thần sát vương vừa mới sinh ra, không thể nào giết chết được Diệp Trần. Nhưng cho dù là vậy đi chăng nữa, khi Diệp Trần độ kiếp xong chắc chắn linh hồn sẽ suy yếu.

Người đeo mặt nạ cười nhạt. Hắn không nghĩ tới nguyên thần kiếp của Diệp Trần lại tao ngộ phải Nguyên Thần sát vương trong truyền thuyết.

- Nguyên Thần sát vương!

Căn cứ vào ký ức của Chiến Vương, Diệp Trần cũng đoán ra được lai lịch của bóng ảnh này.

Nguyên Thần sát vương là do vô số khí tức linh hồn dung hợp mà thành. Tập hợp của vô số khí tức linh hồn này là mặt trái của con ngươi. Một khi xuất thể sẽ giết chóc thiên hạ, hút hết sinh mệnh linh hồn để bồi bổ cho bản thân.

- Sát!

Vũ khí của Nguyên Thần sát vương là một cây thạch côn nát vụn, chắp vá tum lum. Trên thạch côn, khí tức linh hồn lượn lờ, hiện ra vô số gương mặt đang gào thét. Chỉ cần nghe thanh âm gào thét này thôi, con người ta cũng sẽ sinh ra sợ hãi. Thân hình chợt lóe lên, Nguyên Thần sát vương cầm thạch côn trong tay đập về phía Diệp Trần.

Thần sắc Diệp Trần ngưng trọng, linh hồn phong bạo ngay lập tức được thi triển.

Phụt phụt phụt!

Một tầng lại một tầng linh hồn lực bị thạch côn đánh nát. Nguyên Thần sát vương không thể nào hấp thu linh hồn lực được cho nên hắn phải dùng cường lực đánh phá vỡ.

Chỉ là tốc độ của Nguyên Thần sát vương cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng, không thể trong thời gian ngắn nhất xuất hiện trước mặt Diệp Trần.

- Trở lại!

Diệp Trần lại thi triển linh hồn phong bạo.

Oanh!

Lần này Nguyên Thần sát vương bị ngăn cản, thân hình lảo đảo. Điều này khiến cho Diệp Trần nhíu mày. Khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương suy yếu đi chưa nổi một phần. Hay nói cách khác cho dù có thi triển hai trăm lần linh hồn phong bạo thì không thể nào diệt sát được đôi phương, vươt qua kiếp nạn này.

- Linh hồn phong bạo đơn thuần không được, như vậy hủy diệt linh hồn phong bạo thì sao?

Diệp Trần nhanh chóng lùi lại, giãn cách cự ly với Nguyên Thần sát vương. Linh hồn phong bạo lần thứ ba được hình thành, đánh về phía đối phương. Lần này linh hồn phong bạo ngoài ẩn chứa linh hồn lực ra thì có có cả hủy diệt kiếm ý ở bên trong. Phải biết rằng ý chí đối với linh hồn cũng có lực sát thương. Bất quá không có công kích trực tiếp linh hồn mà thôi. Kiếm ý Diệp Trần thả ra không phải là kiếm ý bình thường mà là hủy diệt kiếm ý, đối với linh hồn có lực sát thương rất lớn. Trên đời này hầu như không có thứ gì mà hủy diệt kiếm ý không thể đả thương.

Phụt phụt!

Nguyên Thần sát vương không thể ngăn cản được hủy diệt linh hồn phong bạo, trực tiếp bị đánh trúng. Khí tức linh hồn trên người Nguyên Thần sát vương tiêu tán đi không ít, đại khái mất đi một thành.

- Quả nhiên có hiệu quả.

Diệp Trần lần đầu tiên đối với với Nguyên Thần sát vương trong truyền thuyêt, thế nhưng trong lòng hắn không có lo sợ.

Nếu như hủy diệt linh hồn phong bạo có hiệu quả, Diệp Trần tự nhiên vẫn dùng chiêu này để công kích Nguyên Thần sát vương.

Nguyên Thần sát vương bị buộc phải lui về phía sau. Đột nhiên hắn khẽ quát một tiếng, một đoàn linh hồn lực từ trên người Nguyên Thần sát vương khuếch tán ra ngoài hình thành một vòng tròn linh hồn. Hủy diệt linh hồn phong bạo đánh lên trên vòng tròn linh hồn này lập tức bị trung hòa, uy lực chỉ còn lại phân nửa, hiểu quả cũng thật sự yếu ớt.

- Sát!

Có vòng tròn linh hồn hộ thể, Nguyên Thần sát vương cầm thạch côn trong tay giơ lên cao đánh xuống.

- Đây là bí pháp linh hồn công kích!

Ánh mắt Diệp Trần nhưng trọng. Linh hồn lực của hắn cảm ứng được có vô số linh hồn côn ảnh đánh về phía mình. Mỗi một côn ảnh đều có chứa chấn kình cường liệt. Chấn kình này so với Ma Đao bí quyết của Lam Sơn Mi và Chấm Kiếm quyết của Diệp Trần hoàn toàn khác nhau. Khác nhau ở chỗ, Nguyên Thần sát vương thi triển chiêu này theo hình thức linh hồn lực, lực sát thương rất kinh khủng.

- Không thể bị đánh trúng!

Cho dù linh hồn lực của Diệp Trần có mạnh hơn thường nhân gấp năm lần, chất lượng có thể so với Vương giả Sinh Tử Cảnh nhưng hắn cũng không dám ngạnh kháng bí pháp linh hồn công kích của Nguyên Thần sát vương.

- Bất hủ linh hồn phong bạo!

Nếu như hủy diệt linh hồn phong bạo là công kích ra bên ngoài thì bất hủ linh hồn phong bạo lại quay tròn xung quanh để bảo vệ, thủ hộ chính mình. Bất cứ linh hồn lực nào muốn tiến công đều phải tiêu hao rất nhiều lực lượng.

Khi bất hủ linh hồn phong bạo bị đánh tan, uy lực linh hồn côn ảnh bị suy yếu chỉ còn ba thành, tự nhiên không làm gì được Diệp Trần.

- Trước tiên tiêu hai khí tức linh hồn của hắn.

Kỳ thực Diệp Trần cũng có sát chiêu, sát chiêu này chính là linh hồn chi quang. Chỉ là linh hồn chi quang, Diệp Trần chỉ có thể thi triển hai lần, số lượng hạn hẹp như vậy khiến cho Diệp Trần phải cân nhắc. Hơn nữa lúc này khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương vẫn còn cường đại.

Chờ đến khi khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương yếu đi hơn phân nửa, lại sử dụng linh hồn chi quang, nhất định có thể phân thắng bại. Nếu như thi triển linh hồn chi quang sớm, mỗi một lần dùng sẽ mất đi phân nửa linh hồn lực, lúc đó không giết được đối phương thì chỉ có chờ chết.

Rầm rầm oanh!

Diệp Trần dùng hủy diệt linh hồn phong bạo đánh trả, bất hủ linh hồn phong bạo thủ hộ bản thân. Nguyên Thần sát vương dùng đủ loại linh hồn công kích cường công, vòng tròn linh hồn thì hộ thể. Hai người từ đại chiến kịch liệt biến thành đánh lâu dài.

- Không có khả năng?

Đám người Cầu Nhiêm Vương á khẩu, trừng mắt nhìn.

- Linh hồn lực của hắn tiêu hao không ít!

Người đeo mặt nạ lãnh tĩnh hơn nhiều. Diệp Trần vẫn dùng linh hồn phong bạo, như vậy tốc độ tiêu hao linh hồn lực của hắn rất nhanh.

Lục thành!

Ngũ Thành!

Tứ Thành!

Thời cơ đã tới.

Diệp Trần yên lặng tính toán khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương. Đợi đến khi khí tức linh hồn của đối phương không đủ bốn phần, Diệp Trần mới hung hãn thi triển sát chiêu. Con mắt ở giữa trán hé mở bắn ra một chùm tia sáng màu bạc.

Chùm tia sáng màu bạc này do linh hồn lực áp súc đến cực hạn tạo thành. Trong nháy mắt đánh lên ngực của Nguyên Thần sát vương.

Xuy xuy!

Tựa như tuyết đông gặp phải ngày hè. Bằng mắt thườn có thể thấy được thân thể của Nguyên Thần sát vương đang chậm rãi tan ra. Khí tức linh hồn cũng yếu hơn rất nhiều.

Ba thành!

Hai thành!

Một thành!

Nử thành!

....

Cuối cùng khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương chỉ còn lại một tia.

- Kết thúc đi!

Không cần phải dùng linh hồn chi quang một lần nữa, thậm chí là linh hồn phong bạo cũng không cần. Diệp Trần trực tiếp bắn ra một đạo hủy diệt kiếm ý chém lên thân thể Nguyên Thần sát vương.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương