truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1133-1134: Trăm năm tu vi:

Thân thể Nguyên Thần sát vương ầm ầm tan rã, trở về với hư vô.

Độ nguyên thần kiếp thành công!

Nguyên Thần sát vương bị diệt. Hắc động xuyên qua ba tầng trời cũng bắt đầu vận động, nó bắt đầu điên cuồng quay tròn, ngưng tụ ra một viên cầu nguyên khí vô cùng tinh thuần.

Viên cầu nguyên khí này ẩn chứa năng lượng nhiều lắm. Theo Diệp Trần phỏng đoán, chỉ cần viên cầu này dung nhập vào trong cơ thể, chí ít hắn có thể có thêm được mười năm tu vi. Hơn nữa cũng bước vào hàng ngũ Vương giả Sinh Tử Cảnh, cũng chân chính có được chân nguyên vương cấp.

Chỉ là biến hóa lớn không phải từ hắc động mà là từ bản thân Diệp Trần.

Hồn hải của Diệp Trần xuất hiện hiện tượng cuộn trào mãnh liệt, màu sắc từ từ chuyển vàng. Nhìn qua tưởng như là hải dương màu vàng.

Hủy diệt kiếm hồn, bất hủ kiếm hồn bay lượn lờ trên hồn hải giống như vừa mới được ăn thuốc bổ, hiệu quả tu luyện hơn xa lúc trước. Nếu như tốc độ tu luyện lúc trước là một thì bây giờ chí ít cũng phải là ba.

- Linh hồn lực lại đề thăng!

Diệp Trần có thể cảm giác được, hồn hải đang không ngừng mở rộng. Nói chung, khi tiến vào Sinh Tử Cảnh, linh hồn lực đại khái tăng lên mươi lần. Thế nhưng linh hồn lực của Diệp Trần đã tăng quá mười lần rồi mà vẫn còn tiếp tục tăng. Nhìn tốc độ hiện giờ, không biết linh hồn lực của hắn sẽ tăng lên bao nhiêu lần.

Mười bốn lần!

Mười lăm lần!

Mười sáu lần!

...

Linh hồn mãnh mẽ tăng tiến đến mười chín lần!

Sau đó lại là hai mươi lần!

Tổng cộng tăng phúc hai mươi lần mới dừng lại.

Nói cách khác, cho dù linh hồn lực của Diệp Trần giống như của thường nhân. Nhưng khi người khác khi lên Sinh Tử Cảnh, linh hồn lực của họ tăng phúc mười lần, còn Diệp Trần lại tăng phúc hai mươi lần. Cuối cùng linh hồn lực của hắn biến thành mạnh hơn thường nhân gấp hai lần.

Mà thực tế linh hồn lực của Diệp Trần mạnh hơn thường nhân gấp năm lần, hiện tại đã mạnh hơn gấp mười lần rồi.

Vương giả Sinh Tử Cảnh, linh hồn lực mạnh hơn gấp mười lần. Đây là sự tình kinh khủng đến mức nào. Lúc còn là Linh Hải Cảnh đại năng, linh hồn lực đã có thể khuếch tán ra ngoài một trăm dặm. Thời gian hậu Sinh Tử Cảnh , linh hồn lực tăng lên mười lần, phạm vi khuếch tán cũng lên đến một ngàn dặm.

Trên thực tế, linh hồn lực của Vương giả Sinh Tử vô cùng cường đại, có thể làm cho linh hồn lực mở rộng ra ngoài, phảm vị cảm ứng đạt tới một vạn dặm. Mà linh hồn lực của Diệp Trần lại mạnh hơn gấp mười lần, cũng chính là mười vạn dặm.

Thủ đoạn thả ra linh hồn lực bình thường này, mỗi người ddefu có thể cảm ngộ được. Nếu như thi triểm thêm một ít bí pháp trên phương diện linh hồn thì phạm vi cảm ứng sẽ tăng lên thêm mấy lần nữa. Vương giả Sinh Tử Cảnh bình thường, linh hồn lực có thể cảm ứng được phạm vi ngoài mười vạn dặm cũng là chuyện bình thường, không khiến kẻ khác phải giật mình.

Nếu như Diệp Trần học tập được một môn bí pháp tăng phúc linh hồn thì phạm vi cảm ứng cua linh hồn lực có thể đột phá qua mức trăm vạn dặm. Chỉ cần một ý niệm, trong phạm vi trăm vạn dặm, gió thổi cỏ lay đều không thể nào qua nổi con mắt hắn.

Phạm vi cảm ứng chỉ là chuyện nhỏ, sau khi linh hồn lột xác trở thành linh hồn Sinh Tử Cảnh, năng lực linh hồn chi nhãn cũng tăng lên nhiều. Trước đây Diệp Trần chỉ có thể thông qua linh hồn chi nhãn nhìn được sự vật tỏng phạm vi mấy ngàn dặm. Ngay cả Vương giả Sinh Tử Cảnh cũng khó phát hiện. Hiện tại, trong phạm vi mười ức, bất luận là sự vật gì cũng không thể qua nổi mắt Diệp Trần.

- Không biết lấy linh hồn lực hiện tại của ta có thể thi triển được mấy lần linh hồn chi quang. Uy lực linh hồn chi quang sẽ đạt tới trình độ nào.

Linh hồn lực bạo tăng gấp mười lần. Số lần thi triển linh hồn chi quang chắc chắn sẽ vượt qua hai lần, uy năng cũng không có dậm chân tại chỗ.

- Sát!

Người đeo mặt nạ thấy Diệp Trần vượt qua sinh tử kiếp, sát khí trong mắt đại thịnh, hắn nhanh chóng cách không đánh một chưởng về phí Diệp Trầm. Tứ trọng lôi hỏa chưởng bạo phát.

- Thiên Tuyền Chùy Sát!

- Cuồng Phong Trảm!

- Thiết Tí Đại Bạo Kích!

Cầu Nhiêm Vương, Hôi Điểu Vương cùng với Thiết Tí Vương cùng nhau thi triển đại tuyệt chiêu, liên thủ công kích Diệp Trần.

Lúc này đây bọn họ tuyệt không cấp cho Diệp Trần có cơ hội trở mình.

Đối mặt với bốn người liên thủ công kích. Diệp Trần không có lảng tránh, con mắt ở mi tâm mở ra nhìn về phía người đeo mặt nạ bắn ra một chùm tia sáng màu bạc. Chùm tia sáng màu bạc nay so với lúc chiến đấu với Nguyên Thần sát vương đâu chỉ cường đại hơn một lần. Linh hồn chi quang giống như một lưỡ dao sắc bén màu bạc sinh sôi nảy nở chém vào hồn hải của người đeo mặt nạ.

Cùng lúc đó Diệp Trần rút ta Phá Tà Kiếm, một kiếm ngăn trở Thiên Tuyền Chùy Sát của Cầu Nhiêm Vương. Tay phải cầm Thiên Hạt Kiếm đâm vào tứ trọng chưởng lực của người đeo mặt nạ. Về phần Hôi Điểu Vương và Thiết Tí Vương, công kích của hai người này Diệp Trần không thể tránh né, hắn dùng thân thể để ngạnh kháng.

A

Bang bang!

Phụt!

Người đầu tiên bị trọng thương là người đeo mặt nạ. Đối mặt với linh hồn chi quang của Diệp Trần, hồn hải của hắn trực tiếp sụp đổ còn một nửa. Sự thống khổ xuất ra từ trong sâu thẳm linh hồn khiến cho hắn không nhịn được mà kêu thảm một tiếng. Bản thân cũng lâm vào trạng thái điên cuồng.

Chùy quang của Cầu Nhiêm Vương bị Diệp Trần trung hòa, chỉ là tứ trọng chưởng lực của người đeo mặt nạ cũng phá tan kiếm kính của Diệp Trần đánh lên người hắn. Máu tươi phun ra như mưa, lôi hỏa văng khắp nơi. Mà công kích của Hôi Điểu Vương và Thiết Tí Vương, Diệp Trần không kịp né tránh, chỉ đành nhìn hai kích này đánh lên Thanh Đồng giáp đang mặc trên người. Nửa người Diệp Trần hóa thành huyết vụ.

Nếu như là trước đây, ở cảnh giới Đoạn Chi trọng sinh, Diệp Trần mất đi một nửa người, hắn hẳn phải chết là điều không tránh khỏi. Đáng tiếc là ngay thời khắc mấu chốt, nguyên khí cầu trong hắc động bắt đầu xuất ra nguyên khí bàng bạc, cuồn cuộn mênh mông nhập vào trong cơ thể Diệp Trần. Chân nguyên của Diệp Trần không chỉ tăng lên, còn để cho bất tử thân của Diệp Trần nảy sinh biến hóa. Từ Đoạn Chi trọng sinh sơ giai tăng mạnh lên Đoạn Chi trọng sinh đỉnh phong. Một khắc sau, lại đột phát lên cảnh giới Huyết nhục diễn sinh sơ kỳ.

Huyết Nhục nhúc nhích, nửa người của Diệp Trần bị đánh nát cũng khôi phục lại như cũ. Mà chân nguyên trong cơ thể Diệp Trần vừa mới sinh ra lập tức tiêu hao không còn. Cũng may nguyên khí ẩn chứa trong nguyên khí cầu vô cùng hùng hậu. Một chút chân nguyên vừa rồi được truyền vào trong cơ thể Diệp Trần cũng chưa đến một phần mười. Nguyên khí từ nguyên khí cầu vẫn đang cuồn cuộn không ngừng quán nhập vào trong thân thể Diệp Trần.

- Một lần thi triển linh hồn chi quang dĩ nhiên tiêu hai một phần năm linh hồn lực. Lih hồn lực của ta chẳng phải bạo tăng hai mươi lần sao?

Diệ Trần có điểm không thể nào tưởng tượng nổi.

- Bất quá uy lực của linh hồn chi quang khi phát ra cũng rất kinh khủng.

Người đeo mặt nạ có được ba tinh chiến lực lại bị linh hồn chi quang đánh đánh thương cả linh hồn bản nguyên. Muốn khỏi hoàn toàn là điều rất khó khắn. Ngày sau chiến lực cũng vì thế mà suy giảm, mười thành chỉ còn lại chừng sáu bảy thành là tốt lắm rồi.

Dù sao thì linh hồn bị thương và linh hồn bản nguyên bị thương là hai chuyện khác nhau. Cái trước còn có thể tự động chữa trị được, cùng lắm chỉ tốn một chút thời gian mà thôi. Nhưng cái sau căn bản không thể nào dựa vào bản thân tự mình chữa trị được. Cần phải có một ít tuyệt thế trân bảo có tác dụng bổ dưỡng linh hồn. Mà những trân bảo như vậy cho dù có lật tung cả Chân Linh thế giới lên cũng không nhất định tìm được.

Có thể nói, linh hồn chi quang của Diệp Trần không sai biệt lắm đã phá hủy tương lai của người đeo mặt nạ.

Chỉ còn lại sáu bảy thành chiến lực, thực lực của người đeo mặt nạ phỏng chừng còn không được ba tinh chiến lực. So với Đồng Kiếm Vương còn yếu hơn. Về sau còn đâu là uy phong nữa.

Trừ điều đó ra, đừng xem linh hồn chi quang không thể tiêu diệt được người đeo mặt nạ, nhưng hiệu quả mang lại quá đáng sợ. Diệp Trần không chỉ có linh hồn công kích mà chiến lực của hắn so với linh hồn công kích còn cường đại hơn. Nếu như bị linh hồn công kích của Diệp Trần đả thương đến linh hồn, kế tiếp làm sao có thể chống đỡ nổi công kích chính diện của Diệp Trần.

- Không có khả năng? Linh hồn của hắn không hề suy yếu.

Hôi Điểu Vương mở to mắt nhìn.

- Bị hắn lừa gạt rồi. Hắn nhất định có ý làm cho chúng ta tưởng rằng linh hồn của hắn bị suy yếu.

Cầu Nhiêm Vương cắn răng lùi lại phía sau. Nếu như linh hồn của Diệp Trần suy yếu thì không thể nào thi triển ra được linh hồn công kích cường đại như vậy. Có thể ngăn cản được một kích toàn lực của Cầu Nhiêm Vương, đánh tan hơn phân nửa tứ trọng chưởng lực của người đeo mặt nạ đủ để chứng minh Diệp Trần chưa bao giờ suy yếu. Ngược lại thực lực của Diệp Trần càng ngày càng tăng lên.

Ô Ô!

Nguyên khí trong nguyên khí cầu hoàn thành một dòng sông từ thiên linh cái của Diệp Trần dũng mãnh chảy vào trong cơ thẻ của hắ. Chân nguyên của Diệp Trần cũng tấn cấp chuyển hóa thành chân nguyên vương cấp. Chân nguyên vương cấp trong cơ thể tăng nhanh, Diệp Trần có thể cảm giác được chính mình đã cường đại đến mức có thể dùng tay không xé rách không gian.

Hai ngón tay phải giơ lên, Diệp Trần điểm vào mi tâm của Hôi Điểu Vương, chân nguyên vương cấp cường hãn phối hợp với lục giai hủy diệt kiếm ý xuất ra.

Phụt!

Con ngươi Hôi Điểu Vương tan rã, mi tâm xuất hiện một lỗ máu, có thể nhìn từ trước ra sau.

Một chỉ! Hôi Điểu Vương chết.

- Quá mạnh mẽ!

Không chỉ Cầu Nhiêm Vương sinh ra ý nghĩa chạy trốn mà ngay cả Thiết Tí Vương khí huyết cường đại cũng mất đi lòng tin có thể đánh với Diệp Trần một trận. Giờ khắc này Diệp Trần không còn là Diệp Trần của ngày xưa nữa. Lúc trước Diệp Trần chỉ là một thiên tài chưa lớn đã đáng sợ như vậy rồi, có thực lực sánh vai cùng bọn họ. Nhưng ít ra vẫn còn cơ hội giết chết. Mà hiện tại, Diệp Trần bước vào Sinh Tử Cảnh, muốn đánh chết hắn khó như lên trời. Chính mình có thể chạy thoát đã là không tồi rồi.

- Trốn!

Cầu Nhiêm Vương và Thiết Tí Vương phá vỡ không gian chạy trốn vào trong tinh không. Tốc độ bạo phát đến cự hạn.

- Cho các ngươi chạy thoát thì ta không còn là chính mình nữa rồi.

Diệp Trần cười nhạt. Phá Tà Kiếm Và Thiên Hạt Kiếm một trái một phải, tùy ý xuất ra hai chiêu Ngưng Thủy đánh về không gian phía xa. Trong tinh không Cầu Nhiêm Vương và Thiết Tí Vương bị hai kiếm này đánh trúng thân thể.

Thân hình Cầu Nhiêm Vương dừng lại, cúi đầu nhìn. Hắn có mặc bán cực phẩm áo giáp, thế nhưng vẫn bị đánh thủng một lỗ ở trước ngực, lỗ máu xuyên từ trước ra sau. Trái tim cũng bị đánh nát.

Lực phòng ngự của Thiết Tí Vương còn mạnh hơn Cầu Nhiêm Vương không ít. Thế nhưng, hắn chỉ bị thương nặng, lục phủ ngũ tạng trong cơ thể hầu như tan vỡ không còn thứ gì. Bất tử thân của hắn chỉ ở cảnh giới Đoạn Chi trọng sinh. Hắn làm sao có thể thừa nhận Ngưng Thủy Kiếm có ẩn chứa chân nguyên vương cấp trong đó mà không chết đã là đáng tự hào ròi. Đương nhiên Ngưng Thủy Kiếm của Diệp Trần đã bị tinh không trung hòa đi đại bộ phần uy lực. Bằng không Thiết Tí Vương cũng chẳng khác gì Cầu Nhiêm Vương, không có khả năng thoát khỏi cái chết.

- Chết!

Một đạo kiếm quang đảo qua, Thiết Tí Vương liền hội ngộ với Hôi Điểu Vương và Cầu Nhiêm Vương dưới địa ngục.

Ân? Cảnh giới bất tử thân lại đề thăng.

Đánh chết Thiết Tí Vương, Diệp Trần có thể cảm nhận được chính mình đối với bất tử thân càng có sự hiểu biết sâu sắc. Loại hiểu biết sâu sắc này như nước chảy thành sông, thuận theo tự nhiên. Diệp Trần đối với sinh tử có được sự hiểu biết sâu sắc hơn, người khác khi độ kiếp thành công cũng như thế, nhưng phạm vi hiểu biết của Diệp Trần lại rộng hơn.

Bất tử thân từ Huyết Nhục diễn sinh sơ kỳ đột phá đến trung kỳ rồi mới dừng lại.

- Xem ra lần này chúng ta đã sai lầm!

Thẳng đến lúc này, người đeo mặt nạ mới từ linh hồn bản nguyên bị thương tỉnh táo lại. Sắc mặt hắn tái nhợt đến mức tận cùng. Ánh mắt âm trầm oán độc nói.

- Giết người, rồi cũng sẽ bị người giết. Điểm ấy ngươi hẳn phải biết rõ.

Diệp Trần vẫn như trước hấp thu nguyên từ từ trong nguyên khí cầu quán chú vào trong cơ thể. Chân nguyên vương cấp càng ngày càng nhiều, càng lúc càng hùng hậu. Hắn không sợ người đeo mặt nạ chạy trốn, cho nên không có động thủ.

- Hừ! Không nên đắc ý quá sớm. Nói cho ngươi biết một bí mất. Năm trăm năm trước Chiến Vương chết ở trên tay đại nhân của ta. Ngươi cũng không ngoại lệ. Nếu như ngươi nguyện ý quy thuận dưới trướng đại nhân của ta. Nói không chừng đại nhân sẽ cho ngươi một con đường sống.

Tròng mắt người đeo mặt nạ vừa chuyển, trong lòng hắn liền nghĩ ra một kế.

- Quả nhiên.

Nghe đối phương nói như vậy, Diệp Trần cuối cùng cũng xác định là cường giả thế giới khác đến đánh chết tiền bối Chiên Vương. Mà người đeo mặt nạ này cũng là một cường giả đến từ thế giới khác.

- Thế nào? Ngươi hiện tại tuy rằng so với ta mạnh hơn rất nhiều. Nhưng so với Chiến Vương khi xuất thế vẫn còn chênh lệch nhất định. Người thức thời là trang tuấn kiệt, có như thế sinh mệnh của ngươi mới do ngươi nắm dữ.

Người đeo mặt nạ nhìn Diệp Trần không động thủ, cho rằng đối phương do dự.

Diệp Trần trả lời:

- Theo như ngươi nói, sinh mệnh của ta do ta nắm giữ. Vậy tại sao đại nhân của ngươi vẫn muốn giết ta. Muốn giết ta cũng phải nhìn xem hắn có bản lĩnh đó hay không. Nếu như không có bản lĩnh, ta cũng không ngại trong tương lai không xa, vào một ngày đẹp trời huyết tẩy cường giả của thế giới khác. Một người cũng không để lại.

- Ngươi muốn chết. Ta khuyên ngươi nên ngẫm lại.

- Không cần nghĩ nhiều. Về phần ngươi, ta không thèm quan tâm.

Ầm ầm long, đến cuối cùng nguyên khí trong nguyên khí cầu đã quán chú toàn bộ vào trong cơ thể Diệp Trần. Mà tu vi Diệp Trần cũng đạt tới chín mươi năm tu vi. Hơn nữa lúc trước vận chuyển bất tử chi thân khôi phục nửa người cũng tổn thất một thành. Như vậy tu vi của Diệp Trần hiện giờ cũng lên đến trăm năm.

Mới bước vào Sinh Tử Cảnh mà đã có trăm năm tu vi. Điều này tuyệt đối là trăm vạn năm qua mới thấy.

- Chân nguyên quả thật rất hùng hậu.

Chân nguyên của Diệp Trần so với người đeo mặt nạ còn hùng hậu hơn. Có đúng là hắn vừa mới bước vào Sinh Tử Cảnh không.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương