truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1135-1136: Kiếm vực đệ nhị trọng:

Nguyên khí trong nguyên khí cầu dung nhập vào trong cơ thể, hắc động nhanh chóng tiêu tán. Tam trọng thiên thoáng cái đã được chữa trị phục hồi lại như cũ. Lúc này, khí thế Diệp Trần lên cao, ngay cả tam trọng thiên cũng không thể nào ngăn cản được.

- Chân nguyên vương cấp không hổ là chân nguyên vương cấp. Tính về mặt chất lượng cũng phải bạo tăng lên năm lần. Cường giả dưới Sinh Tử Cảnh, cho dù là người có thiên phú tuyệt đỉnh đi chăng nữa nhưng muốn bù đắp sự chênh lệch về chân nguyên cũng cực kỳ gian nan. Ngàn năm qua cũng chỉ có mấy người có thể làm được.

Tay phải giơ lên lấy chưởng hóa đao, Diệp Trần tùy ý chém xuống một đao.

Không gian bị xé rách tạo thành một lỗ thủng, không gian lực tràn ngập xung quanh.

- Ngưng!

Không gian áo nghĩa của Diệp Trần đã đạt tới ngũ thành, có thể duy trì lỗ thủng này một khoảng thời gian. Không gian lực tràn ngập xung quanh, toàn bộ ngưng kết lại một chỗ, bám vào sát biên giới của lỗ thủng hình thành một cái dàn giáo đơn giản.

Phụt!

Năng lực tu bổ của không gian của thật quá mạnh mẽ. Qua ba lần hô hấp, lỗ hổng đã được bù đắp trở lại như trước. Ngay cả không gian lực ngưng kết lại thành dàn giáo cũng bị đánh tan.

- Đối với việc khống chế không gian lực còn chưa được hoàn mỹ. Nếu như không có thay đổi gì, hẳn là đừng mong duy trì được trong một thời gian dài.

Lắc đầu cảm thán, ánh mắt Diệp Trần lần thứ hai rơi lên người đeo mặt nạ.

Người đeo mặt nạ không có chạy trốn. Hắn biết rõ có chạy trốn cũng vô dụng. Chiến lực của Diệp Trần hiện giờ chí ít cũng là tam tinh thượng đẳng, thậm chí là tam tinh đỉnh phong. Mà chiến lực của hắn cũng chỉ là tam tinh trung đẳng, hiện tại tu vi thuyên giảm chỉ còn tam tinh hạ đẳng. Nếu như hắn chạy trốn, chắc chắn sẽ bị Diệp Trần giết chết ngay lập tức. Hắn cũng không cho rằng Diệp Trần sẽ thả cho hắn một con đường sống.

- Cho ngươi thời gian trong ba lần hô hấp. Nếu như có thể chạy thoát thì ta sẽ thả cho ngươi một con đường sống.

Linh hồn lực của Vương giả Sinh Tử Cảnh đa phần đều có thể cảm ứng được trong phạm vi một vạn dặm. Nếu thi triển một ít linh hồn bí pháp thì có thể tăng phúc lên mười vạn dặm. Chỉ cần chạy thoát khỏi phạm vi cảm ứng, muốn truy sát cũng rất khó.

Thế nhưng Diệp Trần lại khác, linh hồn chi nhãn của Diệp Trần có thể thấy được sự vật trong vòng ức dặm, cho dù người đeo mặt nạ có chạy trốn đến Chân Linh đại lục thì Diệp Trần vẫn có thể tìm được hắn.

Nghe vậy, sắc mặt người đeo mặt nạ đại biến.

- Diệp Trần, không nên tự đại. Ta có thể cho ngươi thời gian ba ngày suy nghĩ.

Người đeo mặt nạ cấp bách nói.

- Một!

Diệp Trần lạnh lùng nói.

- Diệp Trần, ngươi sẽ hối hận!

Người đeo mặt nạ trợn mắt, rống giận.

- Hai!

- Trốn!

Da đầu tê dại, lôi hỏa trên người đeo mặt nạ bạo phát, hắn hóa thành một đoàn lôi hỏa chui vào trong không gian. Người đeo mặt nạ không tiếc tổn hao thân thể để kích phát tốc độ phi hành vượt qua cực hạn để chạy trốn.

Diệp Trần không có bất cứ động tác gì, tùy ý để cho đối phương chạy trốn.

- Ba!

Thiên Hạt Kiếm giơ lên, Diệp Trần đâm về phía người đeo mặt nạ một kiếm. Ba động trong suốt, trực tiếp cuốn vào trong hư không. Sau một khắc, cách đó mười vạn dặm, người đeo mặt nạ trực tiếp bị không gian ba động đâm trúng, bản thân bị giam cầm trong một tấm gương màu tím không thể nhúc nhích. Thật ra con mắt của hắn vẫn còn có thể chuyển động, người đeo mặt nạ oán độc nhìn chằm chằm Diệp Trần, trong lòng không ngừng chửi bới.

- Đã cho ngươi cơ hội, nhưng ngươi không có bản lĩnh nắm lấy cơ hội này.

Diệp Trần cho người đeo mặt nạ ba lần hô hấp là vì để nghiệm chứng một chút thực lực của mình sau khi đạt tới Sinh Tử Cảnh. Diệp Trần muốn thử uy lực của không gian áo nghĩa, chứ không phải thực sự muốn cấp cho người đeo mặt nạ một cơ hội.

Phanh!

Cái gương màu tím bị nghiền nát, người đeo mặt nạ bị vô số mảnh vỡ không gian chém vào người. Tiên huyết bay khắp nơi, người đeo mặt nạ thân tử đạo tiêu.

- Không gian áo nghĩa trong một khoảng cách nhất định có thể bỏ qua cự ly về không gian. Mười vạn dặm đối với ta mà nói chẳng khác gì mấy nghìn dặm cả. Vấn đề mấu chốt chính là linh hồn lực cũng đủ cao, chân nguyên cũng đủ cường hãn.

Thở dài một hơi, Diệp Trần từng suy đoán một ngày bước vào cảnh giới Sinh Tử Cảnh thì không gian áo nghĩa sẽ trở nên vô cùng đáng sợ. Cũng may không gian áo nghĩa của hắn trên cơ bản không thua kém gì tuyệt đại bộ phận Vương giả Sinh Tử Cảnh.

Thân hình thiểm lược, Diệp Trần trốn vào trong hư không.

Nếu như là trước đây, không gian lực đối với Diệp Trần có sự cuồng bạo nhất định. Hiện tại không gian lực chỉ giống như một dòng nước không thể nào phá vỡ được chân nguyên hộ thể của hắn, đả thương đến hắn.

Phi hành ở trong hư không, Diệp Trần tìm được trữ vật linh giới của Thiết Tí Vương và Cầu Nhiêm Vương, sau đó là của người đeo mặt nạ. Về phần trữ vật linh giới của Hôi Điểu Vương, đã sớm được Diệp Trần thu hồi khi ở bên ngoài không gian.

Phá vỡ không gian bình chướng, Diệp Trần lại một lần nữa xuất hiện trên Vô Tận Hải Dương.

- Sinh Tử Cảnh, quả nhiên là cường đại.

- Chỉ là thu hoạch của ta cũng không nhỏ, không chỉ riêng linh hồn lực và chân nguyên mới có sự đột biến.

Thời khắc đột phát lên Sinh Tử Cảnh, Thanh Liên Kiếm Quyết của Diệp Trần cũng từ công pháp thiên cấp sơ giai đề thăng lên công pháp thiên cấp trung giai. Tốc đọ vận chuyển chân nguyên nhanh không thể nào tưởng tượng nổi, tốc độ tu luyện cũng nhanh hơn gấp ba lần.

Sở hữu công pháp thiên cấp sơ giai, tốc độ tu luyện so với người không có công pháp thiên cấp đã gấp ba lần. Nói cách khác Vương giả Sinh Tử Cảnh khác tu luyện một năm chỉ có được một năm tu vi. Nhưng Diệp Trần tu luyện một năm lại có được ba năm tu vi. Mà hiện tại Thanh Liên Kiếm Quyết của Diệp Trần đề thăng lên thành công pháp thiên cấp trung giai, chỉ cần tu luyện một năm, Diệp Trần liền có được chín năm tu vi. So với người không có công pháp thiên cấp đã gấp chín lần.

Tùy ý vận chuyển Thanh Liên Kiếm Quyết, Diệp Trần có thể cảm giác được thiên địa nguyên khí cuồn cuộn quán nhập vào trong cơ thể, cấp tốc chuyển hóa thành chân nguyên. Đương nhiên thiên địa nguyên khí đối với Vương giả Sinh Tử Cảnh mà nói thực sự quá loãng, không có nồng nặc như lúc vượt qua sinh tử kiếp, ước chừng chỉ bằng một phần ngàn mà thôi. Cho nên nếu như dùng công pháp để khôi phục chân nguyên là điều không thiết thực chút nào. Đơn giản là tốc độ khôi phục quá chậm, trừ phi tìm được một động tiên, thiên địa nguyên khí bên trong so với ngoại giới nồng đậm hơn mười lần, thậm chí là trăm lần.

Thanh Liên Kiếm Quyết đề thăng cũng giúp cho kiếm vực cũng đề thăng theo.

Lúc trước, kiếm vực của Diệp Trần mới chỉ có cảnh giới đệ nhất trọng đỉnh phong. Thanh Liên Kiếm Quyết đột phá lên thành công pháp thiên cấp trung giai, kiếm vực của Diệp Trần cũng đề thăng lên cảnh giới đệ nhị trọng. Không hề khoa chương một chút nào, Vương giả Sinh Tử Cảnh bình thường nếu bị cỗ kiếm áp này bao phủ, phòng chừng trực tiếp bất động, để mặc cho người khác chém giết như chém hoa quả vậy.

Kiếm vực đạt tới đệ nhị trọng, Diệp Trần không xác định được chiến lực của mình đã đạt tới trình độ nào. Đương nhiên bốn tinh chiến lực là điều không có khả năng. Giữa hai tinh chiến lực có độ chênh lệch rất lớn. Ví dụ người ngươi có ba tinh chiến lực đỉnh phong, gặp phải người có bốn tinh chiến lực cũng bị đánh bại một cách đơn giả. Thế nhưng cũng có một số người thực lực tuy chỉ là ba tinh chiến lực nhưng thực lực lại tiếp cận bốn tinh.

Người như thế, sở hữu ba tinh chiến lực bá chủ.

Giống như Đồng Kiếm Vương chính là hai tinh chiến lực bá chủ. Vương giả Sinh Tử Cảnh hai tinh chiến lực không có một người nào có thể tiếp được quá mấy chiêu của Đồng Kiếm Vương. Đồng thời hắn cũng có thể cùng Vương giả có ba tinh chiến lực hạ đẳng chống đỡ một chút, cho dù đánh không lại thì vẫn có thể chạy trốn một cách an toàn.

Căn cứ vào việc đánh chết người đeo mặt nạ một cách dễ dàng. Diệp Trần tự đánh giá mình chí ít cũng có được ba tính chiến lực đỉnh phong. Về phần có phải là ba tinh chiến lực bá chủ hay không thì hắn còn cần phải nghiệm chứng vài lần.

- Không vội, tiến vào Sinh Tử Cảnh ta tùy thời đều có thể tiến vào trạng thái thiên nhân hợp nhất. Trên phương diện áo nghĩa đều có đột phát mạnh. Chờ áo nghĩa tăng lên một cấp độ nhất định không thể tiếp tục đề thăng nữa thì sẽ sáng tạo ra kiếm chiêu cường đại hơn. Bốn tinh chiến lực có thể nhanh chóng đạt được, việc tăng cấp chiến lực cũng không phải điều khó khăn.

Bốn tinh chiến lực chỉnh là Vương giả đỉnh cấp, chỉ là Diệp Trần vừa mới tiến vào Sinh Tử Cảnh, còn có rất nhiều phương diện chưa có đề thăng. Điều này so với không cách nào đề thăng là hai việc hoàn toàn khác nhau.

- Mở!

Con mắt màu bạc ở mi tâm mở ra, Diệp Trần nhìn về phía Huyết Thiên đại lục.

Huyế Thiên đại lục! Thiết Huyết Vực. Trường Thiên pháp.

Diệp Trần có thể thấy được Lý Trường Phong, đám người Cao Chí Viễn, mọi người đang tích cực tu luyện, hoặc là đang nói chuyện vân nhau. Trường Thiên phái cũng không có phát sinh tình huống gì nguy hiểm.

Nghiêng đầu Diệp Trần lại nhìn về phía Chân Linh đại lục.

Lục Vân Tông và Diệp gia ở Chân Linh đại lục có tốc độ phát triển cực nhanh, nhân số cũng tăng lên gấp bội, cao thủ nhiều như mây. Thậm chí thông qua linh hồn chi nhãn, Diệp Trần còn có thể thấy được bầu trời phía trên Diệp gia và Lưu Vân Tông có lưu chuyển một tầng số mệnh huyền diệu khó giải thích được. Tầng số mệnh này ngay cả linh hồn chi nhãn cũng không thể xem thấu, chỉ có thể nhìn thấy được một chút mà thôi.

- Hoàn hảo, tạm thời không có động tĩnh gì. Trước tiên ta cần bế quan một thời gian tìm hiểu áo nghĩa!

Xác định những điều mình quan tâm vẫn bình yên vô sự, Diệp Trần cũng yên tâm bế quan. Về phần Long thần Thiên Cung, Diệp Trần nhìn không thấy. Với thực lực của hắn hiện tại nhìn như rất mạnh nhưng so với một ít Vương giả cực mạnh thì vẫn yếu nhược hơn không ít. Chờ thực lực bản thân đề thăng tới điểm cực hạn không thể đột phá tiếp thì sẽ đi Long thần Thiên Cung một chuyến, nhìn xem nơi đó đã phát sinh chuyện gì. Khoảng cách của Diệp Trần với Long thần Thiên Cung rất xa, hắn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh, không thể nghe được âm thanh.

...

Dưới đáy biển vô tận, trong một cung điện.

Mấy khối huyết sắc thạch ở trên một cái bàn đá dài, ánh sáng đột nhiên lờ mờ.

- Đám người Trục Lôi Vương đều thất bại.

- Là bị Diệp Trần đánh chết, hay bị những người khác đánh chết?

Bóng người mặc hắc da nhíu mày, ngón tay không ngừng gõ lên mặt bàn.

- Nếu như là bị Diệp Trần đánh chết, như vậy hắn đã đột phá đến Sinh Tử Cảnh. Như vậy trong khoảng thời gian mà hắn có thể đột phá lên Sinh Tử Cảnh, tiềm lực nhất định vượt qua Chiên Vương và Huyền Hậu.

- Nếu như là những người khác cứu hắn, như vậy hắn chưa có đột phá lên Sinh Tử Cảnh, vẫn còn có cơ hội.

- Mấy phế vật này, thực sự lại để cho ta thêm lo lắng.

- Hỗn đản, những tên phế vật vô dụng này! Hay để Ma Giác đi điều tra là tốt nhất. Thiên tài bực này giữ lại một ngày càng thêm nguy hiểm. Nếu như cho hắn thêm mười năm chỉ sợ các đại nhân sống lại cũng không làm gì được hắn.

Hắn đối với tuyệt đỉnh thiên tài của Chân Linh thế giới không có ý định bỏ qua. Vài thập niên trước, bọn họ chưa tìm được cơ hội đánh chết Huyền Hậu. Vài thập niên sau, thực lực Huyền Hậu đã không phải là người mà bọn họ muốn giết là giết được. Cho dù là hắn tự thân xuất mã cũng chỉ nắm chắc tám phần đánh bại Huyền Hậu. Thế nhưng muốn đánh chết đối phương là điều không có khả năng. Năm tinh chiến lực hầu như không có một ai có thể đánh chết Huyền Hậu.

Ngón tay bắn ra một đạo huyết quang, bắn lên trên một khối đá huyết sắc thạch.

Ông!

Tảng đã phóng xuất ra quang mang, một huyết ảnh trong đầu có một chiếc sừng dài hiện ra.

- Chuyện gì?

Huyết ảnh giác khom người hỏi.

Cường giả mặc hắc da thở dài một hơi nói rằng:

- Diệp Trần rất có thể bước vào Sinh Tử Cảnh, thực lực chí ít cũng là ba tinh thượng đẳng, hoặc là ba tinh đỉnh phong. Không thể để hắn tiếp tục phát triển. Người tim cơ hội đi giết chết hắn. Về phần bị một ít Vương giả phát hiện ra sự tồn tại của chúng ta không quan trọng. Dù sao đi nữa bọn họ cũng đã biết được không ít.

- Bước vào Sinh Tử Cảnh. Thật đúng là phiền toái.

Huyết ảnh giác khom người tiếp tục nói:

- Chúng ta sở hữu ma lực của Bản Thổ thế giới cùng với thế giới này không hợp nhau. Vừa xuất hiện nhất định sẽ gặp để lại dấu vết. Ngươi đã nói như vậy, ta sẽ tìm cơ hội giết chết hắn! Yên tâm, ta rất nhanh sẽ giải quyết được chuyện này, sau đó ẩn nấp thật sâu. Tin tưởng rằng đám người kia sẽ không phát hiện được quá nhiều.

- Tốt!

Cường giả mặc hắc da gật đầu.

Trong lúc này, toàn bộ Chân Linh thế giới có sự biến hóa vô cùng lớn.

Sau khi Diệp Trần vượt qua sinh tử kiếp không lâu, trên bầu trời Chân Linh thế giới xuất hiện thiên hoa bảy màu. Bất kỳ một ngóc ngách nào trên Chân Linh thế giới, mặc kệ là người thường, hay là võ giả, là nhân tộc hay là chủng tộc khác. Chỉ cần là người đều có thể thấy được thiên hoa loạn trụy, rơi xuống đất rồi biến mất không thấy đâu.

Cung điện dưới đáy biển vạn dặm, cũng xuất hiện thiên hoa loạn trị.

- Thiên hoa loạn trụy, Vương giả sinh ra! Hắn quả nhiên tiến vào Sinh Tử Cảnh.

Trong mắt hắc da cường giả hiện lên tinh quang âm lãnh, gắn từng chữ nói.

Huyết giác ảnh khom người trầm mặc trong chốc lát, nói:

- Sau khi trở thành Vương giả Sinh Tử Cảnh, tùy thời có thể đi vào trạng thái thiên nhân hợp nhất. Đồng thời hắn cùng với Chân Linh thế giới sẽ sản sinh ra mọt tia liên hệ. Mà Chân Linh thế giới hoặc nhiều hoặc ít sẽ xuất hiện một ít phản nhưng. Nhưng không phải mỗi người khi trở thành Vương giả Sinh Tử Cảnh đều gặp được dị tượng thiên hoa loan trụy. Chỉ có những người có tiềm lực kinh người, thiên tài tuyệt đỉnh khi đột phát lên Sinh Tử Cảnh mới có thể gặp phải dị tượng thiên hoa loan trụy. Thiên hoa cũng có bốn loại cấp bậc, phân biệt là thiên hoa màu tráng, thiên hoa ba màu, thiên hoa năm màu, thiên hoa bảy màu. Trong nghìn năm qua cũng không có nổi hai người khi tiến lên Sinh Tử Cảnh sẽ xuất hiện ảnh hưởng. Mặc kệ như thế nào, tất phải diệt trừ.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương