truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1148-1149: Thiên Thương Kiếm:

Những kẻ mạo phạm tông môn, cũng sẽ xem xét, đắc tội một vị Sinh Tử Cảnh Vương có hậu quả gì, nhất là một ít Sinh Tử Cảnh Vương giả am hiểu tốc độ, lại càng không thể đắc tội, đắc tội, sau này sẽ phiền, hắn không dám giết ngươi trong sơn môn, nhưng hoàn toàn có thể đánh chết ngươi hoặt đệ tử của ngươi.

Sinh Tử Cảnh Vương giả hoặc là không kết thù, một khi kết thù chính là tử thù, cho nên dưới tình huống bình thường, Sinh Tử Cảnh Vương giả sẽ ít khi đắc tội đối phương.

Trường Thiên Phái chấn động, cũng không dám để Diệp Trần phân tâm, hắn đang toàn tâm toàn ý nghiên cứu thức thứ hai của Chấn Kiếm Quyết.

Xùy!

Một âm thanh giống như tiếng vải bị xé rách vang lên, Diệp Trần một kiếm kéo lê ra, kiếm quang thập phần rõ ràng, nếu như phóng đại gấp trăm lần, có thể phát hiện, kiếm quang kỳ thật đang dùng tốc độ siêu thanh mà chấn động, bởi vì tốc độ chấn động quá nhanh, làm cho người ta không cảm nhận được nó đang chấn động, nhìn về phía trên thập phần rõ ràng, chẳng khác gì một chiêu kiếm bình thường.

Oanh!

Ngọn núi đối diện, bỗng nhiên chặn ngang cắt đứt, tro bụi đầy trời, chính giữa trống một mãnh.

- Không được, Kim Chi Áo Nghĩa và lực lượng chấn động không cân đối.

Người trong nhà biết rõ chuyện nhà mình, một kiếm này, nhìn về phía trên uy lực hùng vĩ, kỳ thật chi tiết, tỉ mĩ cũng có không ít sơ hở, nói một cách khác, phương diện kỹ xảo chưa đủ, gặp được đối thủ bình thường thì khá tốt, gặp được Ma Đao Vương hoặc Vương giả tinh thông lực lượng chấn động, trên kỹ xảo hắn sẽ thua thiệt nhiều.

Đương nhiên, Diệp Trần có thể dùng thực lực tuyệt đối để thủ thắng.

Nhưng mà Diệp Trần càng ưa thích trên phương diện kỹ xảo siêu việt đối phương.

- Ân? Có người đến!

Ngày hôm đó, một nam một nữ đi vào Trường Thiên Phái.

Nam là một nam tử trung niên cây gầy, trên người mang theo đao khí nhàn nhạt, đao khí cực kỳ tinh tế tỉ mỉ, một tia từng sợi, giống như gió xuân thổi vào mặt, nữ tử đi theo sau lưng hắn, bề ngoài tuổi hết sức trẻ, tướng mạo kiều mỵ lãnh diễm, chính là Lam Sơn Mi đệ tử của Ma Đao Tông.

Hai người không có trực tiếp đi tới chỗ của Diệp Trần, mà lễ phép hạ xuống giữa quảng trường ngọn núi chính trên Trường Thiên Phái.

- Thật sự không thể ngờ được, hắn nhanh như vậy đã trở thành Sinh Tử Cảnh Vương giả.

Trung niên nam tử có chút cảm khái, vốn hắn còn chuẩn bị vào thời điểm Diệp Trần nguy nan, trợ giúp đối phương một chút, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi còn tốt hơn so với dệp hoa trên gấm, nhưng kế hoạch này phải biến hóa rồi, nhưng hắn sai sót trong việc kết giao với đối phương, cũng may đệ tử Lam Sơn Mi và Diệp Trần giao tình không tệ, biết được Diệp Trần tiến vào Sinh Tử Cảnh, hắn mang theo Lam Sơn Mi, đi tới nhà bái phỏng.

- Mị nhi, ngươi vận khí rất tốt, một kỳ tài vạn năm khó gặp, cũng bị ngươi gặp được, nhưng ngươi lại trở thành bằng hữu của hắn, chúng ta tu luyện võ đạo, tuy đều có ngạo khí, không thích khúm núm, nhưng nhân lực tài nguyên ắt không thể thiếu, năm đó Huyền Hậu có thể thuận lợi tiến vào Sinh Tử Cảnh, trở thành nhân vật hết sức quan trọng của Chân Linh Đại Lục, sau lưng đều có bóng dáng của Long Vương, mà Diệp Trần này, sau lưng của hawnslaij có bóng dáng của Long Vương và Huyền Hậu, ta so với bọn họ, cuối cùng vẫn kém hơn rất nhiều, nói chuyện cũng không có phân lượng như người ta, mà Diệp Trần này, tương lai nhất định sẽ trở thành nhân vật phong vân của Chân Linh thế giới.

Nam tử trung niên này chính là tông chủ Ma Đao tông Ma Đao Vương, chiến lực đạt tới tam tinh, trên Huyết Thiên đại lục rất có danh tiếng, nhưng so với cả Chân Linh thế giới, chiến lực tam tinh, căn bản là không có quyền nói chuyện gì, chiến lực tứ tinh còn miễn cưỡng, chỉ có ngũ tinh, nói chuyện nhất ngôn cửu đỉnh, bất luận kẻ nào cũng phải bán mặt mũi, thời đại sắp rung chuyển, có một Vương giả tuyệt đỉnh làm chỗ dựa, đó là việc cần làm, không có chỗ dựa, thực lực bản thân bình thường, nói vẫn lạc là vẫn lạc.

- Sư phụ, Mị nhi và Diệp Trần kết giao trong một đoạn thời gian, có thể nhìn ra, hắn là một người trọng tình trọng nghĩa, chúng ta dùng thành thật đối đãi hắn, hắn sẽ dùng thành thật đối đãi với chúng ta, nếu như chúng ta chỉ muốn lôi kéo quan hệ, hắn sẽ không thâm giao với chúng ta.

Lam Sơn Mi nhắc nhở Ma Đao Vương.

- Ngươi nói đúng, về tình về lý, chúng ta đều phải làm bằng hữu với hắn, mà không phải kết giao có mục đích.

Ma Đao Vương làm sao không biết đạo lý này.

- Ma Đao Vương cùng Lam cô nương đại giá quang lâm, làm vẻ vang Trường Thiên Phái của kẻ hèn này, Lý mỗ không có từ xa tiếp đón.

Trong đại điện, Lý Trường Phong tự mình đi tới nghênh đón, vẻ mặt đầy tươi cười.

Ma Đao Vương khẽ gật đầu, dùng địa vị của hắn, sẽ không cùng thèm để ý tới Linh Hải Cảnh hậu kỳ như tông chủ Trường Thiên Phái này làm gì, nhưng sau lưng người ta có Diệp Trần, địa vị lập tức phát sinh biến hóa.

- Lý tông chủ, chúng ta đến tìm Diệp Trần.

Lam Sơn Mi lễ phép nói ra.

Lý Trường Phong nói:

- Diệp trưởng lão đang tiến hành luyện kiếm ở sơn mạch trung tâm, ta đã phái người đi thông tri cho hắn, nhị vị không bằng tới đại điện uống trà, nghỉ ngơi một lát.

- Cũng tốt!

Ma Đao Vương gật đầu.

Thời điểm hai người cất bước đi vào, một đạo kiếm quang từ xa tiến đến gần, hạ xuống quảng trường, chính là Diệp Trần.

- Lam cô nương.

Diệp Trần nhìn Lam Sơn Mi mỉm cười, chợt ánh mắt rơi vào trên người Ma Đao Vương, hỏi:

- Vị này chính là?

Lam Sơn Mi giới thiệu nói:

- Diệp Trần, vị này chính là gia sư Ma Đao Vương, cũng là tông chủ Ma Đao tông.

Nói ra lời này, nàng đang đánh giá Diệp Trần, so sánh với trước kia, trên người Diệp Trần có một cổ uy áp đáng sợ, cổ uy áp này, căn bản không ẩn giấu được, dù Diệp Trần đã thu liễm khí tức Vương giả của mình, nhưng cổ uy nghiêm này không cách nào nội liễm, chủ yếu là sau khi tiến vào Sinh Tử Cảnh, linh hồn cùng chân nguyên sẽ thăng hoa, cho dù không tận lực, đều này làm cho người dưới Sinh Tử Cảnh cảm thấy áp bách, một khi Sinh Tử Cảnh Vương giả tận lực phóng xuất uy áp, người dưới Sinh Tử Cảnh ngay cả dục vọng liên tục chuyển động tay chân cũng mất đi, đương nhiên, một số thiên tài tuyệt đỉnh là ngoại lệ.

Sư phụ nàng Ma Đao Vương, trên người cũng có một cổ uy áp, nhưng hình như không cường đại giống như Diệp Trần/

- Thì ra là Ma Đao Vương, hoang nghênh.

Diệp Trần ôm quyền.

Ma Đao Vương cười nói:

- Mạo muội đến nhà bái phỏng, mong đừng trách, nghe nói ngươi tiến vào Sinh Tử Cảnh, lúc này vừa thấy, quả nhiên đồn đãi là thực, Lam mỗ ở chỗ này chúc mừng.

Ma Đao Vương cũng ôm quyền một cái.

- Hai vị bên này, xin mời!

Diệp Trần tay phải dẫn lên ngọn núi của mình, lập tức nhìn Lý Trường Phong nói:

- Tông chủ, bọn hắn sẽ do ta chiêu đãi.

- Tốt.

Lý Trường Phong biết rõ không có chuyện của hắn, nhưng một vị Vương giả tới Trường Thiên Phái bái phỏng, truyền đi, bọn họ có mặt mũi rất lớn.

Ba người bay đến ngọn núi của Diệp Trần, cuối cùng dừng lại ở một bình đại trên đỉnh núi, bình đài nằm trên đỉnh cao nhất của ngọn núi, bên trong có bàn đá ghế đá.

Ngồi ở trên đó, có thể nhìn thấy mây mù lượn lờ dưới chân, nhìn gió thổi mây bay, có một phen tư vị và ý cảnh khác của mây và gió.

Không có vật gì tốt chiêu đãi, về phần Hầu Nhi Tửu, song phương vẫn chưa quen thuộc, Diệp Trần đương nhiên sẽ không xuất ra chiêu đãi Ma Đao Vương, cũng may hắn chuẩn bị mấy bộ đồ uống trà và trà thượng phẩm, sau khi nước sôi lên, Diệp Trần mời Ma Đao Vương và Lam Sơn Mi, nước sôi vừa giội, hương trà bay ra bốn phía.

Sau khi châm trà, Diệp Trần lấy hoa quả trong giới chỉ ra, đặt lên bàn.

- Hỏa hoa quả!

Ma Đao Vương ăn một Hỏa Lê, không khỏi khen ngon.

- Không có cái gì chiêu đãi, để Ma Đao Vương chê cười.

Diệp Trần bưng chén trà, gió núi thổi lất phất quần áo xanh của hắn, tóc đen theo gió tung bay.

- Diệp huynh đệ còn chưa có phong hào à?

Ma Đao Vương đột nhiên hỏi.

Đặt chén trà xuống, Diệp Trần nói:

- Không vội, qua ít ngày, lại đi Phong Vương Điện.

- Ah, như vậy cũng tốt, đi sớm, cũng không phải là chuyện tốt.

Ma Đao Vương gật gật đầu, ánh mắt nhìn về phía Lam Sơn Mi, cười nói:

- Ta nghe Mị nhi nói, Diệp huynh đệ cũng nghiên cứu một bộ kiếm pháp lực lượng chấn động, cùng Ma Đao bí quyết trăm sông đổ về một biển, Lam mỗ tự hỏi cũng có nghiên cứu lực lượng chấn động, có chút thành tựu, không bằng luận bàn một phen, như thế nào?

Diệp Trần kinh ngạc nhìn về phía Ma Đao Vương, đối phương nói như vậy, nói rõ là mượn cơ hội luận bàn, truyền thụ cho hắn về kỹ xảo lực lượng chấn động, tuy ngộ tính của Diệp Trần siêu cao, nhưng tích lũy hơn phân nửa vẫn còn kém xa Ma Đao Vương, có đối phương chỉ giáo, có thể tiết kiệm đại lượng thời gian, cũng đỡ đi đường vòng quanh co.

- Chuyện này đương nhiên tốt nhất!

Mặc kệ đối phương có mục đích gì, Diệp Trần sẽ không bỏ qua cơ hội này, nếu như đối phương muốn giao hảo với hắn, như vậy đối phương thành công rồi.

Kỳ thật Ma Đao Vương đưa ra đề nghị luận bàn với Diệp Trần, cũng không chỉ là muốn truyền thụ một ít kỹ xảo lực lượng chấn động, hắn cũng muốn nhìn một chút, sau khi Diệp Trần tiến vào Sinh Tử Cảnh, chiến lực rốt cuộc đến mức gì, chỉ sợ rất nhiều người biết chuyện, đều muốn biết chuyện này, mà hắn làm quan hưởng lộc vua, ở chùa ăn lộc Phật, đương nhiên biết rõ.

Hai người luận bàn, cũng không lựa chọn địa phương khác, lần luận bàn này, hai người thương lượng không dùng chân nguyên và ý chí, đơn thuần dùng đao pháp và kiếm pháp luận bàn, phạm vi ảnh hưởng cũng không lớn.

Trên vân hải, hai người cách xa nhau trăm mét.

Trên vân hải, Lam Sơn Mi một mình ngồi trên đỉnh đài, vừa uống trà, vừa xem cuộc chiến.

- Diệp huynh đệ, cẩn thận!

Ma Đao Vương rút trường đao màu đen ra, đao Phong bắn ra hàn quang lập lòe.

- Ngươi cũng cẩn thận

Diệp Trần tay phải giữ chặt chuôi Phá Tà Kiếm, chậm rãi rút ra.

Đinh!

Tốc độ của Ma Đao Vương cực nhanh, thân hình lóe lên, trực tiếp xuất hiện trước người Diệp Trần, rồi sau đó vung một đao chém ra.

Tốc độ của Ma Đao Vương nhanh, Diệp Trần phản ứng cũng không chậm, Phá Tà Kiếm chống chọi trường đao của Ma Đao Vương, lực lượng chấn động trùng kích ra.

Ông!

Đại lượng gợn sóng khuếch tán ra, vân hải bị xoắn thành hư vô.

- Tốt!

Ma Đao Vương cười ha hả, một đao một đao lại bổ vào Diệp Trần, một đao nhanh hơn một đao, giống như không có cuối cùng, cường lực lượng chấn động hung hãn, hoàn toàn nội liễm trên thân đao, lúc tiếp xúc với Phá Tà Kiếm của Diệp Trần, mới bộc phát.

Nếu là đổi thành Vương giả, binh khí trong tay sẽ bị đánh bay, cánh tay cũng bị chấn tổn thương, thổ huyết, nhưng lực lượng của Diệp Trần cũng là chấn động, Ma Đao Vương dùng đao pháp bình thường để luận bàn với hắn, ứng phó cũng thành thạo tự nhiên.

- Mà lực lượng chấn động với thành tựu của Diệp Trần hiện tại, đúng là đáng sợ, trong khoảng thời gian ngắn, đã có thể đem lực lượng chấn động phát huy tới trình độ này, không hổ là kỳ tài vạn năm khó gặp.

Càng luận bàn, Ma Đao Vương càng kinh ngạc, bằng vào đao pháp bình thường, hắn căn bản không làm gì được Diệp Trần, đối phương trên thành tựu lực lượng chấn động, tuy hơi yếu hơn chính mình, nhưng từ góc độ xuất kiếm, nếu so với hắn cao minh hơn không ít, mà trường đao của mình tiếp xúc với trường kiếm của đối phương, thập phần hữu lực, đại khái là không có một tia lãng phí lực lượng nào.

Đinh đinh đang đang.

Hoa lửa sáng lạng bắn ra khắp vân hải, những hỏa tinh này, giống như có linh tính, có khi lăng không xoay tròn, có khi cao thấp bay tán loạn, có khi lại bắn ra tung tóe, mỗi một lần giao kích, hoa lửa bắn ra không cùng quỹ tích, khó có thể nắm lấy.

- Tiếp ta một chiêu Ma Trảm!

Hai tay cầm đao, Ma Đao Vương khẽ quát một tiếng, một đao chém tới.

So sánh với Lam Sơn Mi, đao chiêu Ma Trảm của Ma Đao Vương, mạnh hơn không chỉ mười lần, ánh đao mờ hờ, dán chặt vào biên giới lưỡi đao, ánh sáng lóe lên.

- Ta cũng có một chiêu Vi Thiên Cát Kiếm.

Diệp Trần không lùi không tránh, dùng thứ thứ nhất của Chấn Kiếm Quyết nghênh đón.

Ngang!

Bang!

Phanh!

Nhiều loại thanh âm đồng thời bạo phát ra, thân thể hai người bất động, đao kiếm giao kích, chống đỡ cùng một chỗ, mà vân hải chung quanh, đột nhiên run lên, sau đó bị lực lượng chấn động đánh văng ra khắp nơi, biến mất, mà những ngọn núi khổng lồ bên cạnh, bị lực lượng vô hình này chém lên vài lỗ thủng, núi đá lăn xuống.

Phải biết rằng hai người cũng không có sử dụng chân nguyên và ý chí, thuần túy dùng đao pháp kiếm pháp luận bàn, mặc dù như thế, dư âm khuếch tán vẫn lan ra, nhưng không lớn đến mức không tưởng tượng nổi.

Oanh!

Lực lượng chấn động hoàn toàn bộc phát, một khối không khí vặn vẹo nổ tung, đem hai người đánh bay ra ngoài.

- Lợi hại, một đao kế tiếp, gọi là Hoành Hành ma Đao, là ta tồn thời gian mười năm sáng tạo, Diệp huynh đệ, coi nhé.

Ma Đao bí quyết cùng Ma Trảm, là đao pháp Ma Đao Tông lưu truyền tới nay, mà Phá Diệt Trảm của Lam Sơn Mi, Ma Đao Vương Hoành Hành Ma Đao, đều là do Ma Đao Vương căn cứ vào Ma Đao bí quyết và Ma Trảm sáng tạo ra, Lam Sơn Mi Phá Diệt Trảm, chưa triệt để hoàn thành, nhưng cũng nhìn ra mánh khóe, Ma Đao Vương Hoành Hành Ma Đao, đã sớm viên mãn.

Trường đao màu đen hoàn toàn cử động, Ma Đao Vương khẽ quát một tiếng, cả người lao tới, một đao phát ra, giống như sấm sét, thuyết minh sức bật được phát huy vô cùng tinh tế.

- Đao chiêu thật lợi hại!

Đồng tử Diệp Trần co rút lại, Ma Đao Vương một đao kia, làm cho lòng của hắn chấn động, vô ý thức cho rằng, mình không thể ngăn nổi. T.r.u.y.ệ.n.Y.Y.c.o.m

Thức thứ hai của Chấn Kiếm Quyết chưa nghiên cứu xong, nhưng Diệp Trần vẫn sử dụng.

Xùy!

Âm thanh xé rách vải vóc vang lên, tóc của Diệp Trần bay múa, kiếm quang đại thịnh.

Boang!

Âm thanh kim loại va vào nhau vang lên, hai người đao và kiếm hung hăng đụng vào nhau, bắn ra hoa lửa, giống như Nhật Nguyệt sáng ngời, bay múa xung quanh hai người.

Kêu rên một tiếng, Diệp Trần bắn ra phía sau, quần áo trên cánh tay phải bị chấn nát, giống như bươm bướm bay xung quanh, nương theo gió, bay đi mất.

- Quá mạnh mẽ, lực lượng chấn động ngưng tụ lại một chỗ, sau đó trong một sát na tiêp xúc, triệt để bạo phát ra!

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương