truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1154-1155: Lai lịch Thiên Kiếm:

- Ồ? Kiếm Vực đạt đến đệ nhị trọng.

Trong cung điện, sắc mặt Ma Hoa Hoàng lộ ra sự kinh ngạc. Theo như nàng biết, Kiếm Vực đề thăng vô cùng gian nan. Đệ nhị trọng nhìn qua rất thấp nhưng lại rất cao. Ở Thiên Kiếm đại lục, Thanh Vân Kiếm Đế cũng chỉ có được Kiếm Vực đệ tam trong đỉnh phong mà thôi. Một gã Kiếm Vương Sinh Tử Cảnh sở hữu Kiếm Vực khi chiến đấu với Vương giả đồng cấp có được lợi thế không nhỏ.

- Cuồng vọng!

Kiếm Vực mang đến kiếm áp chỉ đánh bay năm người về phía sau, cũng không có khiến cho bọn họ bị thương. Thiểm Ma Vương thẹn quá hóa giận, đánh ra một chưởng tạo thành một vết rách màu đen hướng tới thân thể Diệp Trần. Đây chính là tuyệt học Ma tộc Ma Ngân Diệt, cường thế bá đạo mà trước kia hắn từng thi triển khi gặp ảnh tượng Nguyên Hoàng.

Mặt khác, bốn người còn lại cũng đều thi triển tuyệt chiêu, sát chiêu của mình. Bọn họ đều muốn hạ uy thế của Diệp.

Diệp Trần mặc dù có bốn tinh chiến lực, nhưng trên phương diện phòng ngự lại chẩng khác nào một vương giả có một tinh chiến lực. Đương nhiên, Diệp Trần không quá tự đại để cho năm người đánh trúng người mình. Năm người này. có hai người là một tinh chiến lực, hai người là hai tinh chiến lực, người còn lại là ba tinh chiến lực. Năm người liên thủ, thanh thế cực lớn. Đáng tiếc bọn họ lại đối mặt với Diệp Trần.

Bàn chân giẫm đạp hư không, Diệp Trần thuấn di xuất hiện ở cách đó mười dặm. Công kích của năm người liền rơi vào khoảng trống.

- Không gian áo nghĩa!

Người có thực lực mạnh nhất trong năm người co rụt con ngươi lại. Tộc trưởng để hắn thử thực lực của Diệp Trần, mà hiện tại đối phương còn chưa có xuất thủ hắn đã cảm giác được chính mình gặp phải đối thủ rất đáng sợ.

- Là ba tinh chiến lực bá chủ? Hay là bốn tinh chiến lực?

Tự thân hắn đã có thực lực ba tinh chiến lực đỉnh phong. Nếu như Diệp Trần là ba tinh bá chủ thì còn có thể liều mạng, đại thể đánh giá được thực lực của đối phương. Nếu như là bốn tinh chiến lực thì không thể nào thử được.

- Tại hạ Cốt Ma Vương lãnh giáo cao chiêu.

Cơ thể Cốt Ma Vương gầy yếu, chỉ có da bọc xương. Vũ khí là một thanh cốt mâu, mũi mâu lóe ra hàn quang, nhìn qua so với kim chúc còn sắc bén hơn.

Diệp Trần liếc mắt nhìn bốn người Thiểm Ma Vương, thấy bọn họ đều lui hết về phía sau thì mới quay qua nói với Cốt Ma Vương:

- Ra tay đi!

Diệp Trần cũng biết, bản thân mình và Nhân Ma Hoàng có một ít chênh lệch, hiện tại tới địa bàn của đối phương, đối phương đương nhiên là muốn thử thực lực của bản thân. Diệp Trần tự nhiên cũng muốn bại lộ ra một ít. Nếu không, hắn cũng không tới nơi này làm gì.

- Hắc Ám Cốt Lao!

Tay trai biến hóa ra thủ ẩn, Cốt Ma VƯơng khẽ quát một tiếng, hai tay liền mạnh mẽ hợp lại.

Tạp lạp lạp!

Trong hư không, vố số bạch cốt trống rỗng ngưng tụ lại, rất nhnh tổ hợp thành một cái cũi thật lớn, nhốt Diệp Trần ở bên trong. Bạch Cốt cũi tỏa ra ma khí cuồn cuộn, hình thafnhc từng dòng xoáy đen sẫm màu. Những dòng xoáy này sinh ra khiến cho không gian bị nghiền nát. Không gian lực vô cùng hỗn loạn.

- Phong tỏa không gian?

Thân ở trong Bạch Cốt cũi, Diệp Trần có thể cảm nhận được không gian lực ở bón phía trở nên cuồng bạo. Lúc này muốn trốn vào hư không sẽ trở nên khó vô cùng. Nếu là người không có đủ thực lực, trốn vào trong hư không nói không chừng sẽ bị không gian lực cuồng bạo và dòng xoáy đen sẫm kia đè ép thành bột phấn.

- Hắc Ám Đột Thứ!

Thi triển xong tất cả, thân hình Cốt Ma Vương chợt lóe lên, Bạch Cốt Mâu trong tay hướng về phía Diệp Trần đâm tới. Mũi mâu ngưng tụ ra một điểm hắc quang, hắc quang có tính thôn phệ. Những tia sáng quanh thân không tụ chủ được đều bị hấp thu vào. Có thể nói xung quanh Cốt Ma Vương không gian hắc ám nhìn không thấu thứ gì.

Đinh!

Sau một khắc, hư không đen kịt không thấy một tia sáng, bỗng nhiên bộc phát ra ánh sáng hỏa tinh. Nương theo ánh sáng hỏa tinh truyền đến có thể thấy được Bạch Cốt cũi kia bị chém thủng một cái lỗ thật lớn. Phía đối diện Cốt Mâu trong Cốt Ma Vương trong tay không cánh mà bay. Cánh tay phải nhễ nhại máu tươi, buỗng thõng xuống.

Phụt!

Phun ra một ngụm tiên huyết, Cốt Ma Vương chủ thấy toàn thân bủn rủn không còn chút sức lực nào, không xuất ra nổi một điểm khí lực. Một kiếm ẩn chứa lực lượng chấn động kia của Diệp Trần không chỉ đánh bay Cốt Mâu của Cốt Ma Vương, phế bỏ cánh tay phải của hắn. Không những thế càng làm cho thân thể Cốt Ma Vương xuất hiện tổn thương, trong khoảng thời gian ngắn, sức chiến đấu không còn đến một phần.

- Bốn tinh chiến lực. Tuyệt đối là bốn tinh chiến lực.

Cốt Ma Vương hít một ngụm lãnh khí.

Hắc ám tán đi, Bạch Cốt cũi cũng tán đi. Diệp Không cũng không thèm nhìn Cốt Ma Vương, ánh mắt hắn xuyên qua hư không rơi xuống trung tâm của Liên Hoa Đảo. Côt Ma Vương có chiến lực gần đạt đến tam tinh đỉnh phong, tự nhiên không thể khiến Diệp Trần phải toàn lực ứng phó. Một kiếm kia chỉ là Chấn Kiếm Quyết bình thường. Nhưng nhiêu đó thôi cũng đủ rồi, bằng vào chiến lực bốn tinh của Diệp Trần cùng với không gian áo nghĩa nắm trong tay, cũng đủ nói lên kết quả của cuộc đọ sức vừa rồi.

- Cốt Ma! Các ngươi đều đi xuống đi!

Đúng lúc này, Ma Hoa Hoàng truyền âm cho năm người Cốt Ma Vương.

- Rõ!

Năm người Cốt Ma Vương phức tạp nhìn thoáng qua Diệp Trần, thân hình chợt lóe lên, bay trờ về đảo nhỏ của mình.

- Diệp Trần! Quay đây!

Ma Hoa Hoàng lại truyền âm cho Diệp Trần.

Thương!

Thu hồi Thiên Hạt Kiếm, Diệp Trần hướng về Liên Hoa đảo bay đi.

Trên Liên Hoa đảo có một hồ nước có diện tích một trăm trượng. Lơ lửng phía trên hồ nước là một đóa Liên Hoa màu đen. Liên Hoa màu đen trong suốt như ngọc, nụ hoa phát tán ra hắc quang dịu dàng, hiển nhiên không phải là phàm vật. Ở giữa hồ nước có một tòa đình lâu ba tầng. Ma Hoa Hoàng đang pha trà ở trong đó.

Không gian gợn sóng!

Thanh quang nhàn nhạt chợt lóe lên, Diệp Trần xuất hiện ở tầng ba đình lâu.

- Mời ngồi!

Toàn thân Ma Hoa Hoàng mặc một bộ hắc y hoa lệ, đưa tay mời.

Diệp Trần nhướng mày, hắn cũng không có ngồi xuống mà trực tiếp mở miệng nói:

- Đường đường là Nhân Ma Hoàng vì sao lại không dám lấy chân thân ra gặp mặt?

Hắn liếc mắt nhìn ra được Ma Hoa Hoàng trước mắt chỉ là một cái tinh thần tưởng niệm thể.

Lông mi Ma Hoa Hoàng khẽ nhíu lại, trong mắt hiện lên sự kinh hãi.

- Nhãn lực không tồi, chỉ là ngươi đã hiểu lầm. Bản thể của ta còn đang ở trong tinh không, hiện tại không đi ra được. Huống chi ta cũng không phải là tiểu tình nhân của ngươi. Thấy bản thể của ta cùng với việc thấy tinh thần tửng niệm thể không có gì khác nhau.

Nàng cầm ấm trà rót cho Diệp Trần một chén. Một cỗ hương thơm ngào ngạt mà Diệp Trần chưa bao giờ ngửi qua tỏa ra, khiến cho tinh thần hắn hơi rung lên.

- Hảo trà!

Diệp Trần ngồi xuống, nâng chung trà lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, cảm thụ được nước trả giúp cho tinh thần của mình thư giãn và sảng khoái.

- Đương nhiên là hảo trà. Đây là Hắc Mạn La Trà tương đối nổi danh của Ma tộc, có thể bồi dưỡng linh hồn, điều trị trạng thái tinh thần. Chỉ là linh hồn ngươi đang tràn đây, cho nên hiệu quả không có được bao nhiêu.

Buông chén trà xuống, Diệp Trần hỏi:

- Mộ Dung hiện giờ đang ở đâu?

- Nàng đang cảm ngộ Sinh Tử chi đạo, trong khoảng thờ gian ngắn không thể xuất quan.

- Không cần ra ngoài cũng có thể cảm ngộ Sinh Tử chi đạo?

Diệp Trần cảm thấy kỳ quái hỏi.

Ma Hoa Hoàng giải thích:

- Từng chủng tộc đều có phương thức cảm ngộ Sinh Tử chi đạo khác nhau. Chỉ cần có thể cảm ngộ được là được rồi. Nhưng thật ra ngươi có thể nhanh chóng cảm ngộ được Sinh Tử chi đạo hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của ta.

Tốc độ tiến triển của Diệp Trần vô cùng kinh người, hiện nay đã có được bốn tinh chiến lực, chân chính cùng với Ma Hoa Hoàng trở thành tồn tại ngang hàng với nhau. Cho nên Ma Hoa Hoàng cũng giải thích cho Diệp Trần một chút, dù sao thì lấy xu thế tiến bộ của Diệp Trần hiện nay, có thể trong vòng ít năm năm toàn bộ Chân Linh thế giới không có ai là đối thủ của hắn, trở thành một nhân vật được người ngườ tôn kính.

Bộ tộc Nhân Ma có thanh danh không tốt, trong thời gian tới có rất nhiều nguy cơ sẽ phát sinh. Lúc này bọn họ chỉ muốn tạo mối quan hệ hòa hợp với Diệp Trần.

Mộ Dung Khuynh Thành đang cảm ngộ Sinh Tử chi đạo, Diệp Trần cũng không muốn dây dưa nhiều về vấn đề này, hắn liền nói sang chuyện khác.

- Đối với Ma tộc, tiền bối hẳn biết được không ít chuyện?

Ma Hoa Hoàng chậm rãi gật đầu nói:

- Cũng không ít!

- Chẳng biết có thể tiết lộ một chút chuyện về Ma tộc không?

Diệp Trần đối với Ma tộc biết được không nhiều. Theo như hắn thấy Ma Hoa Hoàng thân là hậu nhân của Ma tộc và nhân loại hẳn là biết được một ít.

Ma Hoa Hoàng không có trực tiếp trả lời mà nói rằng:

- Ngươi có biết, Ma tộc vì sao lại tới Chân Linh thế giới không?

- Không biết!

Diệp Trần lắc đầu.

- Thiên Kiếm ở Thiên Kiếm đại lục chắc hẳn ngươi biết!

Buông chén trà trong tay xuống, Ma Hoa Hoàng lại nói tiếp:

- Vào thời đại thượng cổ, Vương giả Chân Linh thế giới nhiều như mây, vô cùng cường thịnh. Một ngày nào đó, một thanh bảo kiếm thật lớn xuất hiện từ trên trời xé không mà đến, xé rách lá chắn bảo vệ Chân Linh thế giới. Cuối cùng rơi xuống Chân Linh đại lục.

- Bởi vì uy lực của Thiên Kiếm quá mức cường đại, toàn bộ Chân Linh đại lục bị chi ra làm ba biến thành Chân Linh đại lục, Huyết Thiên đại lục và Thiên Kiếm đại lục như ngày nay. Mà Thiên Kiếm nằm ngay trung tâm Thiên Kiếm đại lục. Nguy cơ không phải đến từ Thiên Kiếm, nguy cơ chân chính đến từ những cường giả ở thế giới khác đuổi theo Thiên Kiếm. Trong đó có Ma tộc cùng các chủng tộc ở các thế giới khác.

- Thiên Kiếm có thần uy vô thượng, lá chắn thế giới bị xé rách, trong khoảng thời gian ngắn mất đi tác dụng che đậy ngoại giới. Cường giả các thế giới khác tiến nhập vào Chân Linh thế giới nhiều nhất chỉ bị quy tắc của Chân Linh thế giới áp bách chứ không bị thương.

- Chân Linh thế giới rốt cuộc là một thế giới như thế nào? Tài nguyên phong phú, bảo vật vô số. Cương giả thế giới khác khi đến Chân Linh thế giới liền sản sinh ra tâm chiếm hữu. Từ đó mà diễn ra cuộc đại chiến giữa các cường giả ở thời đại thượng cổ. Trận đại chiến này đã lan tỏa khắp mọi ngõ ngách trên Chân Linh thế giới, ở nơi đâu cũng có chiến tranh.

- Vừa mới bắt đầu, cường giả các thế giới khác còn thừa thớt, không tạo được uy hiếp. Thế nhưng càng về sau, cường giả thế giới khác ngày càng nhiều. Đẳng cấp của cuộc đại chiến cũng vì thế mà tăng lên, cho đến cuối cùng là một tránh đánh mang tính chất sinh tử tồn vong.

- Trong trận đại chiến trường kỳ này, ở Chân Linh thế giới nhân tộc mà yêu tộc là cường đại nhất. Cường giả thế giới khác đến thì cường đại nhất là Ma tộc. Ma tộc dẫn dắt các chủng tộc khác đẩy nhân tộc và yêu tộc vào tuyệt cảnh, thiếu chút nữa có thể nắm Chân Linh thế giới vào trong tay.

- Thế nhưng lúc này, lỗ hổng ở lá chắn của Chân Linh thế giới do Thiên Kiếm xé rách ra chậm rãi tự chữa trị. Cường giả Ma tộc và cường giả các chủng tộc khác muốn tiến vào Chân Linh thế giới cần phải chịu tổn thất rất lớn. Tận dụng cơ hội đó, Chân Linh thế giới dần lấy lại thế thượng phong, cuối cùng tiêu diệt đại quân cường giả thế giới khác xâm nhập vào Chân Linh thế giới. Không những thế còn phong ấn không ít cường giả của thế giới khác. Cuối cùng Chân Linh đại lục cũng được bảo vệ.

- Đáng tiếc, tuy Chân Linh thế giới được bảo vệ nhưng những Vương giả cường đại lúc đó hầu như chết hết. Mà Ma tộc và các chủng tộc ở thế giới khác nhân cơ hội nay che lại cửa ra vào Chân Linh thế giới, không cho bất kỳ một cường giả Chân Linh thế giới nào đi ra ngoài.

- Cửa ra vào?

Diệp Trần tựa hồ nghĩ tới cái gì đó.

Ma Hoa Hoàng giải thích:

- Trước đây là cửa ra vào. Cường giả Chân Linh thế giới khi tiến vào Sinh Tử Cảnh có thể tùy ra đi qua. Thế nhưng hiện tại, cửa ra vào lại biến thành tử lộ. Từ cổ chí kim, không biết có bao nhiêu cường giả của Chân Linh đại lục bị chết ở tử lộ kia, bị cường giả thế giới khác tru sát.

- Mục đích của bọn họ chính là muốn Chân Linh Thế giới vĩnh viễn không phát triển, không đứng lên được. Đơn giản là ở trong Chân Linh thế giới, quy tắc hạn chế thọ mệnh của nhân loại là nghìn năm, mà đi ra ngoài Chân Linh thế giới, cơ thể thoát khỏi quy tắc hạn chế này, thọ mệnh đề năm gấp trăm lần.

- Nhân loại có thể sống mườ vạn năm!

Ma Hoa Hoàng nói ra tin tức này khiến Diệp Trần khiếp sợ.

- Mười vạn năm. Thảo nào Long Vương tiền bối muốn đi vào tử lộ. Không xông vào chỉ có chờ chết, xông vào thì còn có một đường hi vọng. Chỉ cần thành công thì có thể có được thọ mệnh mườ vạn năm, cũng không cần lo lắng đến đại nạn. Thời gian nhiều như vậy, chiến lực cũng đề thăng đều đặn, đạt được lục tinh, thất tinh chiến lực cũng chỉ là vấn đề thời gian ma thôi.

Diệp Trần khiếp sợ, trong lòng bừng tỉnh.

- Từ xưa đến nay, không có ai có thể xông qua?

Diệp Trần hỏi.

Ma Hoa Hoàng nói:

- Đương nhiên là có, có khi là có thực lực trực tiếp xông qua, có khi là có vận khí nghịch thiên. Thế nhưng mặc kệ là thực lực cường đại hay vận khí cường đại, không một ai trở về. Chân Linh thế giới một chân chính đứng lên cần phải có một Vương giả sánh ngang với cổ nhân, hoặc là có một Vương giả cường đại vượt xa cổ nhân. Bằng không Chân Linh thế giới sớm muộn gì cũng có ngày rơi vào tay ngườ khác, khó lòng vực dậy được.

- Chỉ sợ có một đám Vương giả sánh ngang với cổ nhân hoặc là một Vương giả vượt xa cổ nhân cũng không thể làm gì được!

Diệp Trần không có lạc quan như vậy. Vào thời kỳ thường cổ, Chân Linh thế giới đã thảm như vậy, hiện tại cũng không cách nào cứu chữa. Trừ phi có một Vương giả vượt xa vượt xa cổ nhân, mạnh đến mức nghịch thiên thì may ra.

- Có thể tự bảo vệ mình cũng đã là tốt lắm rồi. Chung quy còn có hi vọng.

Ma Hoan Hoàng cười khổ.

- Điều này cũng đúng.

Diệp Trần khẽ gật đầu.

Ánh măt nhìn về phía Diệp Trần, Ma Hoa Hoàng nói:

- Nhìn qua thì chiến lực của ngươi cũng đã ở lớp giữa của bốn tinh chiến lực. Hơn nữa ngươi còn có không gian áo nghĩa, toàn bộ Chân Linh thế giới có thể được như ngươi không có mấy người.

Nhãn lực Ma Hoa Hoàng cũng rất cường đại, Diệp Trần đối phó với Cốt Ma Vương nàng cũng đã nhìn thấy, đồng thời cũng phân tích rõ ràng. Nhưng điều nàng quan tâm nhất chính là thành tựu của Diệp Trần ở phương diện không gian áo nghĩa. Không gian áo nghĩa là một môn áo nghĩa võ học cực mạnh, lại ít người thông hiểu. Không gian áo nghĩa của Diệp Trần tuy chưa đến mức xếp vào ba người mạnh nhất nhưng cũng được liệt hàng nằm người cảnh giới không gian áo nghĩa cao nhất.

- Khen trật rồi!

Diệp Trần không có sản sinh ra một tia đắc ý, người có không gian áo nghĩa như hắn đích xác rất ít. Nhưng không nhất định chỉ có mấy ngườ như vậy. Thế giới này cũng không phải là thế giới chủ nghĩa duy vật, những thủ đoạn cổ quái đều có, chỉ là ta không gặp phải mà thôi, hoặc là không có cơ hội gặp.

- Ta muốn cùng với ngươi giao dịch. Không biết ngươi có dám không?

Ma Hoa Hoàng bỗng nhiên nói.

- Giao dịch gì?

Diệp Trần đoán được một ít nhưng không dám xác định.

- Được bộ tộc Nhân Ma chống lưng, hơn nữa còn có hai trăm vạn khối Chân Nguyên thủy tinh.

Không nói tới việc được bộ tộc Nhân Ma chống đỡ có bao nhiêu ý nghĩa, riêng hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh cũng đã có giá trị vô lượng, có thể khiến cho bất cứ một Vương giả Sinh Tử Cảnh nào động tâm.

- Hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh? Có phải là của Hắc Thủy liên minh?

Diệp Trần nghe vậy liền suy nghĩ.

Chân nguyên thủy tinh là thứ mà không có một Vương giả Sinh Tử Cảnh nào nguyện ý chế tạo ra với số lượng lớn để giúp minh tăng tiến tu vi. Nếu như thật sự làm như vậy, phỏng chừng chỉ có kẻ ngu si mà thôi. Chính mình dùng chân nguyên nhưng tụ ra chân nguyên thủy tinh, để rồi bản thân mình lại dùng nó để tu luyện. Cái này căn bản không có một điểm ý nghĩa, về phần cấp cho hậu bối cũng không dùng được nhiều như vậy.

Huống hồ hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh muốn ngưng tụ được cũng tốn không ít thời gian.

Cho nên chỉ có một cách có được số lượng lớn chân nguyên thủy tinh, đó chính là từ bên ngoài cướp đoạt.

- Đúng vậy! Thôn Phệ chi đảo cũng khiến cho ta cảm thấy thèm muốn. Hắc Thủy liên linh muốn độc chiếm Thôn Phệ chi đảo là điều không có khả năng. Nếu như không có chỗ dựa ở phía sau thì cho dù có hai Hắc Thủy liên minh cũng phải biến thành tro bụi. Ngoại trừ ta ra, còn có một Vương giả Phong đế và Hắc Thủy liên minh hợp tác quan hệ.

Ma Hoa Hoàng là Nhân Ma Vương phong đế, được phân phối một lượng lớn chân nguyên thủy tinh, bằng không nàng cũng không có khả năng tùy tiện xuất ra hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh làm giao dịch. Phải biết rằng Nhân Ma bộ tộc cũng là gia đại nghiệp đại.

- Điều kiện gì?

Diệp Trần hỏi.

- Điều kiện rất đơn giản, tương lai ngươi có thực lực, đến một ngày nào đó có thể chiếu cố cho Nhân Ma bộ tộc một chút.

Ma Hoa Hoàng trả lời.

- Điều kiện này không được rõ ràng. Nếu như Nhân Ma bộ tộc phản bội Chân Linh thế giới, ngươi nghĩ rằng ta sẽ bang trợ Nhân Ma bộ tộc đối kháng với toàn bộ Chân Linh thế giới sao?

- Ngươi yên tâm. Nhân Ma bộ tộc nếu thực sự phản bội Chân Linh thế giới, điều kiện này coi như không có.

Diệp Trần tự đánh giá trong chốc lát thì bừng tỉnh. Ma Hoa Hoàng và hắn tiến hành giao dịch, tựa hồ không có phòng bị Chân Linh thế giới mà là phòng bị Ma tộc. Ma Tộc từ trước đến nay luôn bá đạo, khẳng định sẽ chào mời Nhân Ma tộc ở Chân Linh thế giới. Nếu Nhân Ma tộc mà nói không, tự nhiên sẽ khiến cho Ma tộc bất mãn. Mà ở Chân Linh thế giới, nhân tộc và yêu tộc cùng Nhân Ma tộc nhiều ít có điểm ngăn cách. Đến lúc đó có thể trợ giúp cho Nhân Ma tộc hay không thật sự là không nói trước được. Kể từ đó, Nhân Ma tộc đứng ở giữa, có thể nói là nguy cơ trùng trùng, chỉ cần hơi vô ý thôi đều có khả năng diệt tộc. Ma Hoa Hoàng cũng chỉ là một cá nhân nhỏ, có thể tạo được tác dụng quá nhỏ.

Đương nhiên, Ma Hoa Hoàng nghĩ như thế nào, người ngoài không thể nào đoán được. Hiển nhiên, đối phương nhìn trúng tiền lực của Diệp Trần, bản thân hắn hiện giờ đã có được bốn tinh chiến lực. Tương lai không lâu sau, tất nhiên sẽ đạt được năm tinh chiến lực. Thậm chí là lục tinh chiến lực. Đến lúc đó chỉ cần một câu nói của Diệp Trần rất có phân lượng chỉ cần Nhân Ma tộc không có phản bội thì có thể vì một câu nói của Diệp Trần mà hóa giải mối nguy hiểm.

- Được!

Diệp Trần đáp ứng.

Điều kiện này của Ma Hoa Hoàng cũng không quá phận, huống chi đối phương lại là lão sư của Mộ Dung. Bản thân Mộ Dung cũng là thành viên của Nhân Ma tộc. Nếu như thực sự tới một ngày nào đó, Nhân Ma tộc gặp nạn, Diệp Trần không có khả năng đứng nhìn. Mà hai trăm vạn chân nguyên thủy tinh đối với hắn có tác dụng rất lớn. Có thể cho hắn bạo tăng tu vi tới năm mươi năm, đạt được hơn hai trăm, ba trăm năm tu vi.

- Ta tin tưởng ngươi sẽ giữ lời hứa.

Vẻ mặt Ma Hoa Hoàng lộ ra một tia tiếu ý. Theo nhận định của nàng, Diệp Trần đạt được năm tinh chiến lực là điều có thể xảy ra. Về sau đây sẽ là cường viện của Nhân Ma tộc. Nếu như có thể đạt được lục tinh chiến lực, Nhân Ma tộc có khả năng rất cao vượt qua được cửa ải khó khăn này.

- Tiền bối yên tâm. Diệp Trần đối với lời hứa rất coi trọng.

Diệp Trần trịnh trọng nói.

- Ở đây có hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh.

Ma Hoa Hoàng lấy ra một linh giới trữ vật đưa cho Diệp Trần.

Tiếp nhận linh giới trữ vật. Diệp Trần cũng không có nhìn mà trực tiếp thu luôn.

- Được rồi, vừa rồi ta nói cho ngươi về lai lịch của Ma Tộc, còn không có nói đến một chi tiết.

Giao dịch thành công, tâm tình Ma Hoa Hoàng trở nên thoải mái, nàng mở miệng nói:

- Lá chắn bảo vệ Chân Linh thế giới có ẩn chứa quy tắc của thế giới. Ngoại trừ cửa ra vào thì không có bất cứ địa phương nào có thể ra vào. Mặc dù cửa ra vào có thể tùy ý ra vào nhưng người từ thế giới khác tiến đến sẽ bị quy tắc của thế giới phản phệ, dẫn đến bản thân bị tổn thương, như thân thể, linh hồn. Bởi vì nhân tố chiến lực, cho nên một người từ thế giới khác mà mạnh mẽ xông vào sẽ bị hao tổn thực lực rất nhiều. Nhưng đại thể sẽ có một tiêu chuẩn.

- Năm tinh chiến lực mạnh mẽ xông vào, ước chừng sẽ bị giảm một tinh chiến lực.

- Lục tinh chiến lực xông vào, sẽ giảm xuống 1,5 tinh chiến lực.

- Thất tinh chiến lực xông vào sẽ giảm xuống hai tinh chiến lực.

- Thực lực càng cao, mạnh mẽ xông vào một thế giới khác thì tổn thương càng lớn. Chính vì thế mà cường giả ở thế giới khác, người có thực lực cao cường rất nhiều nhưng không thể nào chân chính uy hiếp Chân Linh thế giới. Chỉ có thể âm thầm ẩn nấp. Năm đó ở Nam Trác Vực Cửu U Ma Vương chém giết bừa bãi, kỳ thực hắn là một Ma Vương của Ma tộc, thực lực là năm tinh chiến lực. Sau đó bị Long Vương và Huyền Hậu liên thủ truy sát. Lúc đó Long Vương có năm tinh chiến lực, Huyền Hậu là bốn tinh chiến lực đỉnh phong, thế nhưng vẫn không thể nào giết được hắn.

- Cửu U Ma Vương là Ma Vương của Ma tộc?

Diệp Trần ngạc nhiên hỏi lại.

Về phần Long Vương và Huyền Hậu có thể truy sát Cửu U Ma Vương cũng rất dễ lý giải. Bản thân Long Vương là năm tinh chiến lực cùng Cửu U Ma Vương không sai biệt lắm. Mà Huyền Hậu cũng có được bốn tinh chiến lực đỉnh phong. Nhưng phải nói bốn tinh chiến lực đỉnh phong cũng không thể nào uy hiếp được Vương giả có năm tinh chiến lực. Giống như Diệp Trần có bốn tinh chiến lực, nếu như đứng yên bất động vẫn bị người có thực lực thấp hơn giết chết. Long Vương và Huyền Hậu liên thủ đánh bị thương Cửu U Ma Vương là chuyện rất bình thường.

- Chân chính uy hiếp Chân Linh thế giới là cường giả ở thế giới khác bị phong ấn. Phong ấn có lợi có tệ. Có lợi một mặt là có thể phong ấn Vương giả cường đại không thể giết chết, từ từ tiêu hao lực lượng và sinh cơ của bọn họ. Có tệ là khiến cho tốc độ thời gian trôi qua chậm lại. Ở thời đại thượng cổ, trong những cường giả thế giới khác bị phong ấn cũng có rất nhiều người không chết đi. Đến khi giải khai được phong ấn, tuy thực lực bản thân suy yếu nhưng bọn hắn lại ở Chân Linh thế giới mấy vạn năm, thậm chí mười vạn năm, thân thể từ lâu đã quen thuộc với quy tắc của Chân Linh thế giới, không còn bị quy tắc của Chân Linh thế giới ảnh hưởng nhiều như trước nữa. Chỉ cần khôi phục được thực lực là có thể đạt được tới trạng thái gần đỉnh phong. Đến lúc đó chính là ngày tàn của Chân Linh thế giới.

Phong ấn có thể kéo dài tuổi thọ của bọn họ. Những người có thể sống sót đều là cường giả tuyệt đỉnh.

Diệp Trần nghe hiểu được ý tứ của Ma Hoa Hoàng.

Không lợi hại đều bị phong ấn giết chết. Lực lượng sinh mệnh và sinh cơ của một người có hạn, không lợi hại tự nhiên còn có chỗ thiếu sót.

- Không tìm được nơi phong ấn sao?

Diệp Trần hỏi.

Ma Hoa Hoàng lắc đầu.

- Một ít địa phương có phong ấn có thể tìm được, còn có một vài địa phương phong ấn khác thì không cách nào tìm được. Vị trí phong ấn trước kia biến mất có thể là do nguyên nhân đặc thù, phong ấn sản sinh ra biến hóa. Hiện nay địa phương có phong ấn ở Chân Linh thế giới được giám thị chỉ có một bộ phận ít.

- Đúng như vậy!

Thời gian là thứ vũ khí lợi hại nhất, hơn mười vạn năm phát sinh ra rất nhiều chuyện. Tương lai không ai lường trước được.

Đột nhiên, Diệp Trần nghĩ đến hắn ở một huyệt động dưới lòng đất Thiên Võ Vực ở Chân Linh thế giới tao ngộ một ma niệm đoạt xá. Ma niệm kia vô cùng đáng sợ. Nếu như không có ý chí Long Vương thủ hộ, bản thân không có được Hủy Diệt kiếm ý rất có thể đã bị đoạt xá. Lẽ nào ở đó cũng có phong ấn một cường giả ở thế giới khác.

Diệp Trần nhíu mày suy nghĩ.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương