truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1197-1198: Kế hoạch ác độc:

- Hắc Thủy liên minh chiến cứ Thôn Phệ đảo là một bảo địa. Hàng năm sinh ra Chân Nguyên thủy tinh đến hai ngàn, ba ngàn vạn. Nhưng chỉ phân cho Hỗn Loạn Ma Hải chúng ta ba trăm vạn. Chừng này không khỏi quá ít. Tộc trưởng của ta nói, nàng muốn sáu trăm vạn mỗi năm, thiếu một khối cũng không được.

Thiên Âm Vương trầm mặt nói:

- Thôn Phệ đảo hàng năm đúng là có thể sản sinh ra hai ngàn đến ba ngàn vạn Chân Nguyên thủy tinh. Thế nhưng mà Hắc Thủy liên minh chúng ta cũng cần phải lưu giữ trên dưới một ngàn vạn, mặt khác đều phân cho các vị Vương giả Sinh Tử Cảnh. Mà Hắc Thủy liên minh chúng ta có hơn hai mươi vị Vương giả Sinh Tử Cảnh, bình quân mỗi người không đến năm mươi vạn khối. Trừ những số đó ra Hắc Thủy liên minh chúng ta hàng năm còn dùng mấy trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh để hấp dẫn võ giả đến gia nhập. Không làm như vậy, sản lượng Chân Nguyên thủy tinh ở Thôn Phệ đảo sẽ giảm bớt. Bởi vì mỗi người có thể phân đến ba mươi vạn khối đã là không tệ. Tộc trưởng của ngươi thoáng cái tăng thêm ba trăm vạn thật khiến cho ta gặp khó khăn.

Thiên Âm Vương ngoài miệng nói như thế, nhưng kỳ thật Hắc Thủy liên minh hàng năm lưu giữ Chân Nguyên thủy tinh tuyệt đối không chỉ một ngàn vạn khối. Mà Hắc Thủy liên minh còn có đại lượng Chân Nguyên thủy tinh tồn kho. Dù sao bọn họ cũng ở Thôn Phệ đảo nhiều năm, hàng năm đều tích một chút, số lượng Chân Nguyên thủy tinh tuyệt đối lên đến con số kinh người. Đương nhiên số lượng tồn kho này cũng thỉnh thoảng cần dùng đến, không thể dễ dàng sử dụng được.

Sắc mặt sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải nghiên túc, trang trọng nói:

- Như vậy vì sao các ngươi cho Xích Thủy lão quái đến năm trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh. Tộc trưởng của ta là Vương giả Phong Đế cường đại hơn Xích Thủy lão quái, cũng chỉ có ba trăm vạn. Hắc Thủy liên minh đang xem thường tộc trưởng tộc ta, xem thường Nhân Ma nhất tộc ở Hỗn Loạn Ma Hải sao?

- Ngươi nghe điều đó từ nơi nào.

Ánh mắt Thiên Âm Vương lập lòe mấy lần.

Xích Thủy lão quái là một vị Vương giả Phong Đế giống như Ma Hoa Hoàng đều là những người có ơn với Thôn Phệ đảo. Vì hai vị Phong Đế này là hàng năm Hắc Thủy liên minh đều phân ra đại lượng Chân Nguyên thủy tinh. Ma Hoa Hoàng là ba trăm vạn khối, Xích Thủy lão quái là năm trăm vạn khối. Sở dĩ Xích Thủy lão quái nhiều hơn là do hắn đáp ứng hậu thuẫn cho Hắc Thủy liên minh.

Vốn một mực bình an vô sự, nhưng không biết Ma Hoa Hoàng từ đâu mà biết rõ số lượng bọn hắn phân cho Xích Thủy lão quái. Chẳng lẽ là Xích Thủy lão quái? Điều này không có khả năng. Xích Thủy lão quái không cần ở trước mặt Ma Hoa Hoàng khoe khoang, vụng trộm vui cười thì có thể chứ không ai ngốc đến mức để cho người khác biết được tài phú của chính mình.

- Nếu không muốn người khác biết, trừ phi mình đừng làm.

Trong lòng Thiên Âm Vương tức giận, trên mặt bất động thanh sắc, mặt không biểu tình nói:

- Việc này còn cần bàn bạc kỹ hơn, nhưng thêm ba trăm vạn quá nhiều. Ngươi trở về nói với tộc trưởng, tối đa thêm hai trăm vạn giống như Xích Thủy lão quái. Tốt! Ngươi có thể trở về bẩm báo, thứ cho ta không tiễn.

- Lần sau đến chính là tộc trưởng của ta.

Sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải cũng không có ở lâu, đi ra khỏi chủ điện liền bay vào hư không trở về Hỗn Loạn Ma Hải.

Ba!

Sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải vừa đi, Thiên Âm Vương hừ lạnh một tiếng, một chưởng đánh tan lan can:

- Lẽ nào lại như vậy. Ma Hoa Hoàng ngươi yêu cầu quá đáng, Hắc Thủy liên minh ta tuy không bằng Hỗn Loạn Ma Hải ngươi nhưng cũng có thể kết giao với Vương giả Phong Đế. Giáo chủ thần giáo Nam Hải, đảo chủ Nam Hải Hắc Sát Đảo, minh chủ Nam Phương Thiên Hải. Ba người này đang cùng Hắc Thủy liên minh ta hợp tác, còn có Hắc Thủy lão tổ của Hắc Thủy liên minh ta vừa đột phá lên Vương giả Phong Đế, tổng cộng có năm Vương giả Phong Đế. Cho dù ngươi bổn sự ngập trời cũng khó có thể chống cự. Đến lúc đó một khối Chân Nguyên thủy tinh cũng đừng mơ tưởng.

Thiên Âm Vương thống hận Ma Hoa Hoàng như vậy không chỉ bởi vì yêu cầu của Ma Hoa Hoàng rất cao mà chủ yếu vì đoạn thời gian trước Ma Hoa Hoàng và Huyền Hậu đánh lên Tịch Diệt Ma Tông. Hắn cũng biết hai người là vì Diệp Trần. Lần đó Diệp Trần chiếm hơn hai trăm vạn khối Chân Nguyên thủy tinh của Hắc Thủy liên minh khiến cho Thiên Âm Vương vẫn muốn giết hắn nhưng luôn thất bại. Về sau, hắn ý định tự mình đích thân xuất mã thì Diệp Trần đã tiến vào Sinh Tử Cảnh, chiến lực cao hơn hắn.

Còn Hắc Thủy liên minh và giáo chủ thần giáo Nam Hải, đảo chủ Hắc Sát Đảo Nam Hải, minh chủ Nam Phương Thiên Hải cũng yêu cầu Chân Nguyên thủy tinh quá nhiều. Chủ yếu vì kiếp nạn dị tộc sắp đến. Vương giả khắp nơi trong Chân Linh thế giới đều tìm kiếm, nghĩ cách tăng thực lực lên, bảo vệ chính mình.

Hắc Thủy liên minh thật sự là một miếng bánh ngọt, khó tránh khỏi khiến cho người khác thèm thuồng. Đúng như lời nói của sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải, muốn người không biết trừ phi đừng làm. Thôn Phệ đảo không thể giấu diễm bất cứ chuyện gì. Mà nếu Hắc Thủy liên minh muốn một mực chiến cứ Thôn Phệ đảo chỉ có cách hợp tác cùng cường giả.

Giáo chủ thần giáo Nam Hải, đảo chủ Hắc Sát Đảo Nam Hải và minh chủ Nam Phương Thiên Hải liên minh đều là Vương giả Phong Đế, thế lực rất cường đại. Hợp tác cùng bọn họ lợi nhiều hơn hại. Người khác cho rằng Hắc Thủy liên minh dễ bị khi dễ thì mười phần sai lầm. Năm Vương giả Phong Đế đủ để nghiền nát hết thảy.

Đương nhiên, số lượng Chân Nguyên thủy tinh hàng năm của Thôn Phệ đảo tuy nhiều nhưng thoáng cái hợp tác với ba vị Vương giả Phong Đế. Hắc Thủy liên minh cũng cố hết sức mới đáp ứng được như cầu của bọn họ. Để giảm tải cho mình, bọn hắn quyết định giảm bớt số lượng của Ma Hoa Hoàng xuống, số Chân Nguyên thủy tinh kia đều chia cho ba vị Vương giả Phong Đế. Kể từ đó bọn họ mới nhẹ nhõm hơn.

Mà Thiên Âm Vương cùng nói chuyện với sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải, tối đa chỉ thêm hai trăm vạn khối Chân Nguyên thủy tinh chẳng qua là muốn kéo dài thời gian. Dù sao hiện tại trở mặt với Ma Hoa Hoàng vẫn chưa phải lúc. Đợi thời cơ chín muồi rồi nói sau.

- Diệp Trần, ngươi có Ma Hoa Hoàng và Huyền Hậu che chở, nhưng Hắc Thủy liên minh đã có năm vị Vương giả Phong Đế. Sớm muộn gì cũng có một ngày ta sẽ tính sổ với ngươi.

Thiên Âm Vương cười lại một tiếng.

...

Giữa đường đi, Diệp Trần tùy tiện chặn đường một tên võ giả Linh Hải Cảnh liền biết được tổng bộ Hắc Thủy liên minh tọa lạc ở nơi nào. Không hề dừng lại, Diệp Trần nhanh chóng bay về phía Thôn Phệ đảo.

Trên Thôn Phệ đảo có hơn hai mươi tòa cung điện, ở trung ương có bốn tòa chủ điện. Ở trên không trung Thôn Phệ đảo cũng bố trí nhiều loại đại trận, trong đó có một loại Diệp Trần nhìn ra được, bởi vì đại trận này chính là Thủy Thổ Liên Hoàn đại trận.

- Có thể chiếm cứ Thôn Phệ đảo là một bảo địa, quả nhiên không thể khinh thường.

Thế lực cường đại như thế nào, chỉ cần nhìn đại trận thủ hộ cũng có thể biết được một hai.

- Người nào tới Hắc Thủy liên minh.

Diệp Trần đã đến, một đạo nhân ảnh bay len trời, là một Vương giả Sinh Tử Cảnh mà Diệp Trần cho tới bây giờ chưa bao giờ thấy qua.

- Tại hạ Diệp Trần, có việc cần bàn với minh chủ Hắc Thủy liên minh.

Diệp Trần không phải thổ phỉ cường đại, không có khả năng mạnh mẽ cướp đượt. Mà hắn cũng không biết Chân Nguyên thủy tinh tồn kho của Hắc Thủy liên minh ở nơi nào.

- Minh chủ Hắc Thủy liên minh ta không có nhà, nhưng có phó minh chủ Thiên Âm Vương, ta đi thông báo một chút.

Hắc Thủy liên minh cùng Diệp Trần không có thù, tối đa chỉ lừa gạt hắn đến Thôn Phệ đảo. Cùng Diệp Trần có cừu oán chỉ có Thiên Âm Vương. Đương nhiên Diệp Trần cũng không biết Thiên Âm Vương một mực phái người đuổi giết hắn.

Vị Vương giả Sinh Tử Cảnh này nghe thấy danh hào Diệp Trần liền chấn động. Diệp Trần có thực lực Vương giả đỉnh cấp, tinh thông Không Gian áo nghĩa, Hắc Long lão tổ cũng không làm gì được Diệp Trần hắn đã sớm nắm bắt được tinh tức. Đối phương tới bái phỏng, hắn không có khả năng cự tuyệt, nếu không đối phương giận giữ, khó tránh khỏi sự cố hắn không chịu nổi, ngược lại không ổn chút nào.

- Được!

Diệp Trần cũng không vội.

Chỉ chốc lát sau, hai người bay tới, một trong số đó là Thiên Âm Vương.

Trên mặt Thiên Âm Vương không có biểu lộ gì khác thường, giống như đây là lần đầu tiên liên hệ với Diệp Trần, hắn mỉm cười nói:

- Đã sớm nghe qua đại danh của ngươi. Nay vừa nghe thấy quả nhiên danh bất hư truyền.

Diệp Trần không muốn dông dài cùng đối phương.

- Hắc Thủy liên minh, ngươi có thể làm chủ.

Thiên Âm Vương sững sờ nói:

- Cũng có thể làm chủ một số việc.

- Tốt! Hắc Thủy liên minh hằng năm cung cấp cho ta ba trăm vạn khối Chân Nguyên thủy tinh, xem như hàn phí!

(Hàn: dán, làm kín đóng kín. Hàn phí: tiền lót tay cho người khác để người đó không gây bất lợi cho mình)

Diệp Trần trực tiếp đi thẳng vào vấn đề.

Lời vừa nói ra hai người đối diện lập tức hóa đế.

Thiên Âm Vương kêu to trong lòng: "Diệp Trần! Ngươi khinh người quá đáng! Ta không tìm ngươi đòi Chân Nguyên thủy tinh thì thôi, ngươi lại chạy tới đòi, thật sự là tức chết ta!?

Nét mặt che dấu rất tốt, Thiên Âm Vương khó xử nói:

- Chuyện này ta không làm chủ được, phải đợi minh chủ trở về mới có thể làm chủ. Nếu không trước tiên ngươi có thể ở trên đảo, minh chủ rất nhanh sẽ trở về.

Thiên Âm Vương nghĩ ra một kế hoạch ác độc. Lần này minh chủ Hắc Thủy lão tổ đi xa nhà thực ra là đi mời minh chủ Nam Phương Thiên Hải. Trước hết để cho Diệp Trần chờ, tự chui đầu vô lưới, dùng thực lực của Hắc Thủy lão tổ và minh chủ liên minh Nam Phương Thiên Hải, Diệp Trần có mà chạy đằng trời. Nhưng trước tiên phải để cho Diệp Trần muốn lưu lại. Loại cơ hội này là ngàn năm khó gặp.

- Minh chủ các ngươi bao giờ trở lại.

Diệp Trần hỏi.

- Chậm nhất là ngày mai.

Thiên Âm Vương trả lời.

- Đã như vậy, ta sẽ ở lại.

Diệp Trần không muốn cùng đối phương nói chiều. Xung quanh Thôn Phệ đảo có không ít hòn đảo nhỏ có xây dựng một ít công trình kiến trúc. Diệp Trần chọn một hòn đảo không có người bay đến, đợi ngay mai lấy Chân Nguyên thủy tinh. Đến lúc đó Hắc Thủy liên minh không muốn cho Chân Nguyên thủy tinh đều không được.

Lần trước bị lừa đến Thôn Phệ đảo, lại bị đuổi giết nhiều lần, có thể đơn giản kết luận một năm ba trăm vạn khối Chân Nguyên thủy tinh là rất công bình.

Nhìn Diệp Trần chọn một hòn đảo ở lại, sắc mặt Thiên Âm Vương âm lãnh vô cùng.

- Diệp Trần! Ngày mai cho dù ngươi bất tử cũng sẽ bị lột da. Muốn trách chỉ có thể trách ngươi lòng tham không đáy, không trách người khác được.

- Chúng ta trở vè.

Thiên Âm Vương lại trở về chủ điện của mình.

Thời gian một ngày rất nhanh trôi qua, giữa trưa ngày thứ hai, mặt trơi lên cao tới đỉnh đầu, hai đạo nhân ảnh phá toái hư không xuất hiện bên ngoài đại trận Thôn Phệ đảo. Hắc y lão giả ở bên trái tay phất một cái, đại trận lập tức xuất hiện một cánh cửa, hai đạo nhân ảnh đi vào bên trong, bay vút đến chủ điện ở trung tâm hòn đảo.

- Phó minh chủ! Minh chủ trở lại.

Bên trong một chủ điện, một người tới thông tri cho Thiên Âm Vương.

- Ta đã biết.

Thiên Âm Vương mặc dù không phải lúc nào cũng phóng Linh Hồn Lực ra ngoài. Nhưng hai vị Vương giả Sinh Tử Cảnh đi lên đảo, mở ra đại trận, hắn không biết được thật sự là sống uổng cả đời rồi.

- Minh chủ trước đó có chỗ đột phát, chiến lực tứ tinh bá chủ tăng lên ngũ tinh, trở thành Vương giả Phong Đế. Diệp Trần cho dù có lợi hại cũng chỉ là Vương giả đỉnh cấp, chiến lực tứ tính. Cho dù là tứ tinh bá chủ cũng không phải đối thủ của minh chủ. Trước kia Hắc Thủy liên minh dùng đại lượng Chân Nguyên thủy tinh để ngăn chặn những Vương giả Sinh Tử Cảnh có chiến lực không đến ngũ tinh là vì Hắc Thủy liên minh không muốn khiêu chiến với quần hùng. Hiện tại Diệp Trần muốn thu hàn phí, chính là muốn chết.

Thiên Âm Vương với tư cách là một trong mấy đại cự đầu của Hắc Thủy liên minh, tự nhiên đối với tính cách Hắc Thủy lão tổ biết được một chút.

Đứng lên, Thiên Âm Vương nhanh chóng rời khỏi chủ điện của mình, bay về phía chủ điện hạch tâm.

Trong chủ điện hạch tâm.

Lão giả mặc hắc y đang cùng một vị lão giả mặc hoàng bào uống trà, trò chuyện vui vẻ.

- Hoàng lão ca, ngươi không biết chứ Hắc Thủy liên minh tuy cũng là một thế lực bá chủ phía nam Thâm Hải. Nhưng Thôn Phệ đảo có sức hấp dẫn quá lớn, là một khối thịt mỡ. Mỗi một người đều muốn cắn một ngụm. Thật đúng là người trước phong mang, người sau chua xót!

Lão giả mặc hắc y dáng người không cao, ngồi ngay ngắn tại chỗ toát ra một cỗ khí thế kiêu hùng chính là Hắc Thủy lão tổ của Hắc Thủy liên minh.

Đối diện với hắn là một lão giả tóc vàng, mặc trường bào vàng, tươi cười nói.

- Lão gia hỏa nhà ngươi lần này chẳng những chuẩn bị hợp tác với ta mà cũng chuẩn bị hợp tác với Yêu Thần giáo và Hắc Sát Đảo! Nếu như thành công, dùng lực ảnh hưởng của bốn thế lực chúng ta, còn có ai dám động tới Hắc Thủy liên minh?

- Điều này, ha ha, ta vừa định nói cho ngươi biết.

Hắc Thủy lão tổ pha trò, lão giả tóc vàng cũng không phải Vương giả Sinh Tử Cảnh tầm thường, hắn chính là Hoàng lão quái minh chủ liên minh Nam Phương Thiên Hải. Một thân thực lực kinh thiên động địa, nghe nói chiến lực ngũ tinh trung đẳng. Mà Yêu Thần giáo, Hắc Sát Đảo luôn là đối thủ một mất một còn với Nam Phương Thiên Hải, giao chiến đã nhiều năm trong lòng vẫn còn có chút không yên. Hắc Thủy lão tổ sợ ba người không vui, giận lây sang hắn cho nên đối với thái độ vừa rồi của Hoàng lão quái, Hắc Thủy lão tổ cũng không để ý.

- Ta mặc kệ ngươi hợp tác với ai. Số lượng phân cho ta một điểm cũng không thể thiếu.

Hoàng lão quái gõ bàn nói.

- Đây là điều đương nhiên. Hoàng lão ca, ngươi xem ta là người nào chứ!

Hắc Thủy lão tổ vội vàng rót rượu mời Hoàng lão quái.

Hoàng lão quái uống cũng rất thoải mái. Chỉ cần cùng hợp tác với Hắc Thủy liên minh thì hàng năm có thể có được rất nhiều Chân Nguyên thủy tinh, cớ sao không làm.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương