truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1200-1201: Ngươi cao hứng quá sớm:

- Một lần cũng có thể, nhưng ta muốn một ngàn năm trăm vạn khối Chân Nguyên thủy tinh. Về sau ta cam đoan không đến Thôn Phệ đảo nữa.

Hàng năm ba trăm vạn khối và một lần một ngàn năm trăm vạn khối, Diệp Trần nguyện ý chọn cái thứ hai hơn.

- Nằm mơ!

- Diệp Trần!

Không chỉ Hắc Thủy lão tổ thốt lên giận giữ, Hoàng lão quái cũng có chút không nhịn được. Dùng thân phận cùng thực lực của hắn cùng Diệp Trần nói chuyện cũng đã cân nhắc hắn lắm rồi. Đối phương không những không lĩnh tình mà còn lấn tới. Rõ ràng là không coi hắn ra gì.

- Hàng năm ba trăm vạn khối hoặc một lần một ngàn năm trăm vạn khối. Tùy ngươi chọn.

- Diệp Trần! Không nên làm càn, ở đâu không phải là địa phương ngươi có thể suồng sã, mau mau rời đi, bằng không tự gánh lấy hậu quả.

Hoàng lão quái sắc mặt âm trầm quát. Giờ phút này hắn rất tức giận, Diệp Trần đã không biết xấu hổ thì hắn cũng không cần cho đối phương mặt mũi.

- Hoàng lão ca, chuyện này ngươi không cần lo. Chỉ là một thiên tài mới tiến vào Sinh Tử Cảnh mà cũng dám cuồng vọng tự đại đến như vậy. Dám chạy đến Hắc Thủy liên minh ta gây sự, quả thực là tự rước lấy nhục. Cũng tốt, mượn cơ hội này Hắc Thủy lão tổ ta sẽ thể hiện thực lực của mình, để cho những tên gia hỏa đang nhìn chằm chằm kia thanh tỉnh.

Để ý đến Thôn Phệ đảo có không ít người, Hắc Thủy lão tổ cảm thấy bản thân mình cần phải chấn nhiếp bọn chúng.

Nghe vậy, Hoàng lão quái biết rõ Hắc Thủy lão tổ đã muốn ra tay, đối phương tuy kiêng kị Ma Hoa Hoàng và Huyền Hậu sẽ không trực tiếp giết chết Diệp Trần nhưng cũng sẽ khiến Diệp Trần phải chịu thống khổ không nhỏ. Hoàng lão quái thầm nghĩ không biết Diệp Trần lần này sẽ bị thương nặng đến mức nào, tu vi tổn hao bao nhiêu.

Hắc Thủy lão tổ tu luyện Trọng Thủy Chân Lôi bí quyết, ở phía nam Thâm Hải có vài phần danh tiếng. Trọng Thủy Chân Lôi vừa ra, không ai có thể ngăn cản.

Từ trên người Hắc Thủy lão tổ bắn ra khí thế mãnh liệt, Hoàng lão quái cùng Thiên Âm Vương lùi lại về phía sau để cho hai người có không gian chiến đấu.

- Muốn động võ. Tốt! Ta sẽ chơi với ngươi.

Thần sắc Diệp Trần lạnh lùng, lần này tới đây hắn quyết không tay không trở về. Đối phương đã không định phóng chút huyết thì hắn sẽ khiến cho đối phương phóng đại huyệt.

- Có thủ đoạn gì, đều sử dụng hết cả đi!

Diệp Trần nhìn thẳng Hắc Thủy lão tổ quát.

- Muốn chết!

Mái tóc đen tung bay trong gió, quanh thân Hắc Thủy lão tổ lượn lờ một dòng thủy lưu màu đen long lanh. Những dòng thủy lưu này giống như thiên quân, mỗi một giọt đều như cái thủy đầm ngưng tự mà thành. Ở bên trong thủy lưu màu đen, càng ẩn chứa Lôi Đình màu đen, người bình thường liếc mắt nhìn sẽ kinh hồn táng đảm, trong lòng sinh ra sự sợ hãi.

Hô!

Xé rách không gian, Hắc Thủy lão tổ hóa thành một đạo hắc quang, chụp một chưởng về phía Diệp Trần.

Không có ai biết Diệp Trần rút kiếm như thế nào, xuất kiếm như thế nào. Chỉ thấy ở trong hư không kiếm quang mơ hồ lập tức xuất hiện trước mặt Hắc Thủy lão tổ.

Ầm! Ầm!

Sấm sét nổ vang trời, một chưởng của Hắc Thủy lão tổ giống như ẩn chứa vô số đạo sấm sét, tập trung bộc phát. Bất cứ kẻ nào dùng chưởng kình đối cường với hắn lập tức sẽ bị đánh bay ngược ra sau. Chỉ thần thực lực yếu một chút sẽ bị nổ chết ngay tại chỗ, biến thành tro tài. Có được điều này bởi vì Thủy áo nghĩa của Hắc Thủy lão tổ đã đến viên mãn, hắn cũng tu luyện một môn chưởng pháp thượng cổ là Trọng Thủy Chân Lôi bí quyết. Môn bí quyết này muốn tu hành được thì bước đầu tiên phải tu luyện Thủy áo nghĩa đến đại viên mãn. Nhưng sau khi ngưng tụ được thủy lưu, sinh ra trọng thủy rồi từ thủy sinh lôi làm Trọng Thủy Chân Lôi. Trọng Thủy Chân Lôi đáng sợ vô cùng, soi với Thủy Lôi hai loại áo nghĩa dung hợp thì lợi hại hơn nhiều.

Nhưng Diệp Trần xuất ra kiếm pháp cũng không yếu, chính là Thiên Thương Kiếm, thức thứ hai trong Chấn Kiếm Quyết. Thiên Thương Kiếm ẩn chứa lực lượng chấn động vượt qua sự tưởng tượng, có thể đánh cho bất kỳ vật thể nào trở nên xơ xác. Trọng Thủy Chân Lôi của Hắc Thủy lão tổ vừa gặp phải Thiên Thương Kiếm căn bản không kịp ngưng tụ uy lực đến cực hạn đã phải bạo phát bắn ra.

Sóng xung kích khủng bố, dùng hai mười làm trung tâm khuếch tán ra ngoài. Trên mấy trăm ức tấn nước biển trực tiếp bị sóng xung kích đánh bay lên chín tầng trời. Lúc rơi xuống biến thành một trận mưa lớn. Mà hòn đảo ở gần đó cũng bị chôn vùi thành tro bụi, ngay cả chút cặn cũng không có. Lực xung kích trải rộng đến mấy ngàn dặm, nếu không phải có đại trận thủ hộ thì Thôn Phệ đảo đã không còn sót lại chút gì.

Vương giả cường đại chiến đấu, cho đến bây giờ đều là một hồi tai nạn hủy diệt.

Chưởng và kiếm giao kích với nhau. cả hai người đều bị đẩy lui về phía sau.

Hắc Thủy lão tổ lui ba bước. Diệp Trần lui hơn mười bước.

Chiêu thứ nhất, Diệp Trần rơi vào thế hạ phong.

- Chiến lực tứ tinh bá chủ.

Hoàng lão quái biết rất rõ, Hắc Thủy lão tổ còn chưa có xuất ra toàn lực. Chưởng đầu tiên cũng không phải chiêu thức cường đại nhất của hắn, cho nên chiến lực bộc lộ ra ngoài cũng chỉ là tứ tinh bá chủ. Mà Diệp Trần tuy rơi vào thế hạ phong nhưng chênh lệch không lớn, hẳn cũng có chiến lực tứ tinh bá chủ. Dù cùng có chiến lực tứ tinh bá chủ nhưng trong đó cũng có một ít khoảng cách, không có khả năng chiến lực giống nhau như đúc.

- Chưởng lực thật cường đại.

Khí huyết trong người Diệp Trần sôi trào. Hắc Thủy lão tổ đánh ra một chưởng giống như ngũ lôi oanh đỉnh. Thiên Thương Kiếm không thể đánh cho nó xơ xác, chỉ có thể trở thành kíp nổ.

Nhưng đối với kết quả này, Diệp Trần cảm thấy là đương nhiên. Hắc Thủy lão tổ có thể trở thành minh chủ Hắc Thủy liên minh khẳng định có vài phần bổn sự. Chiến lực tám chín mười phần đã đạt tới ngũ tinh. Vừa rồi một chưởng kia đoán chừng còn không phải là thực lực chân chính của hắn.

- Chiến lực tứ tinh bá chủ. Khó trách ngươi lại cuồng vọng đến như vậy.

Hắc Thủy lão tổ có chút bất ngờ, theo như lời đồn, chiến lực của Diệp Trần tối đa chỉ là tứ tinh cao đẳng mà thôi, cùng lắm là tứ tinh đỉnh phong. Nhưng mà một kiếm vừa rồi, rõ ràng là chiến lực tứ tinh bá chủ. Nếu không Diệp Trần không chỉ bị đẩy lui về sau hơn mười bước mà đã bị đánh bay đi rồi.

- Tiếp thêm một chiêu Huyền Thủy Phích Lịch Chưởng.

Trọng Thủy Chân Lôi quyết là một môn tâm pháp cùng chưởng pháp hợp lại, bên trong ẩn chứa rất nhiều chiêu thức chưởng pháp. Mỗi một chưởng đều có uy lực lớn vô cùng. Huyền Thủy Phích Lịch chưởng so với chưởng lúc trước thì khủng bố hơn mấy lần. Lúc này Hắc Thủy lão tổ đã đẩy chiến lực lên ngũ tinh. Một chưởng đánh ra thủy lưu cùng lôi đình không ngừng áp súc, ở trong lòng bàn tay của hắn ngưng tụ ra một viên cầu thủy tinh màu xanh lam.

- Uy lực chưởng pháp cường đại cũng vô dụng.

Diệp Trần thi triển năng lực dùng tâm ngự kiếm, một hơi đâm ra trăm ngàn kiếm, bóng kiếm chồng chết lên nhau, bao trùm Hắc Thủy lão tổ ở trong đó, khiến cho hắn căn bản không có thời gian phóng ra uy lực lớn nhất của chưởng pháp đã phải xuất kích.

Đùng đùng!

Chân Nguyên hộ thể của Hắc Thủy lão tổ lóe lên, bọt nước và lôi hỏa bắn tung tóe. Đây là do kiếm kính của Diệp Trần đánh lên Chân Nguyên hộ thể của Hắc Thủy lão tổ gây ra.

- Phốc!

Trong đó có vài đạo kiếm kính rõ ràng xuyên thấu Chân Nguyên hộ thể, phần ngực và phần bụng cùng với bên sườn của Hắc Thủy lão tổ đều bị kiếm kính đâm trúng, xương cốt lộ hết cả ra ngoài.

- Đây là kiếm pháp gì? Tại sao lại nhanh đến như vậy!

Hắc Thủy lão tổ chấn động, liên tiếp lui về phía sau. Hắn có cảm giác nếu như cưỡng ép chém giết cùng Diệp Trần, hắn sẽ gặp phải đả kích lớn hơn nữa. Kiếm của Diệp Trần đã vượt qua phạm trù ý nghĩa nhanh, thậm chí hắn cảm ứng được bản thân hắn không cách nào biết rõ Diệp Trần xuất kiếm lúc nào, xuất kiếm theo góc độ nào.

Không chỉ Hắc Thủy lão tổ chấn động mà Thiên Âm Vương cùng Hoàng lão quái cũng chấn động.

Thiên Âm Vương vốn tưởng rằng Hắc Thủy lão tổ chiến với Diệp Trần, Hắc Thủy lão tổ có thể dễ dàng khiến cho Diệp Trần trọng thương, không có khả năng xuất hiện loại tình huống thứ hai. Nhưng Diệp Trần quả thật là một quái thai. Lần đầu tiên giao thủ tuy yếu thế hơn một chút nhưng lần thứ hai giao thủ đã khiến cho Hắc Thủy lão tổ phải chịu thiệt thòi,

Nhãn lực của Hoàng lão quái cao hơn Thiên Âm Vương rất nhiều. Trong lòng hắn khiếp sợ. Kiếm quyết của Thanh Vân Kiếm Đế nghe nói phiêu miểu vô thường, không thể tìm ra tung tích nhưng không có nhanh như kiếm của Diệp Trần. Cái này, Diệp Trần tu luyện kiếm pháp gì, không ngờ có thể khiến cho Hắc Thủy lão tổ ngay cả tuyệt chiêu cũng không xuất ra được. Bản thân hắn cũng không thể làm được điểm này.

Tuyệt chiêu đã hoàn tất quá trình tích súc lại không xuất ra được, Hắc Thủy lão tổ rơi vào đường cùng, ở một cự ly xa đánh về phía Diệp Trần. Viên chay màu xanh lam lập tức huyễn hóa ra vô số phích lịch lôi đình đan xen vào nhau tạo thành một mảnh lôi đình phong bạo cuốn về phía Diệp Trần. Nếu là Vương giả đỉnh cấp bình thường sẽ bị diệt sát.

Đáng tiếc, Huyền Thủy Phích Lịch chưởng chỉ có ở trong khoảng cách gần mới có thể phát ra uy lực mạnh nhất. Khoảng cách xa như thế này tuy có đại uy lực nhưng làm sao có thể làm khó được Diệp Trần.

Thiên Hạt Kiếm tùy ý vung lên, lôi đình phong bạo đã bị xé mở. Diệp Trần thuận thế xông tới, đâm một kiếm thẳng về phía Hắc Thủy lão tổ. Một kiếm này vượt qua không gian, khoảng cách tựa như không tồn tại, thoáng cái đã trảm lên thân thể Hắc Thủy lão tổ. Chân Nguyên hộ thể của Hắc Thủy lão tổ một tia tác dụng cũng không có.

- Quỹ Sát!

Thức thứ hai trong Phá Thiên Kiếm Quyết, cũng là lần đầu tiên Diệp Trần trong khi giao chiến sử dụng một cách trọn vẹn.

- Phốc!

Y phục trên người Hắc Thủy lão tổ bị xé rách, lộ ra một chiến giáp lân phiến màu đen, kiếm khí chém lên chiến giáp lập tức hòa quang màu đen lóe lên không ngừng triệt tiêu uy lực kiếm khí. Nhưng chiến giáp này của Hắc Thủy lão tổ đã gắn liền với huyết nhục tính mạng của hắn. Chiến giáp chống lại kiếm khí, hắn ở giữa không thể chịu đựng được phun ra một ngụm máu tươi, bị đánh bay về sau trên trăm dặm.

- Chiến giáp cực phẩm!

Diệp Trần tự nhiên nhìn ra được, chiến giáp trên người Hắc Thủy lão tổ không phải loại bình thường. Chiến giáp bán cực phẩm hoặc ngụy cực phẩm căn bản không thể triệt tiêu được đại bộ phận iu lực của một kiếm này.

Quỹ Sát vừa ra, chiến lực mà Diệp Trần thể hiện ra ngoài lập tức vượt qua ngũ tinh. Hơn nữa rất rõ ràng, Hắc Thủy lão tổ có chiến lực ngũ tinh mà vẫn thua Diệp Trần. Nếu như nói Hắc Thủy lão tổ có chiến lực ngũ tinh cấp thấp thì Diệp Trần có chiến lực ngũ tinh cấp thấp đỉnh phong, hoặc ngũ tinh trung đẳng.

- Hắc Thủy lão tổ, ta nói rồi. Hoặc là mỗi năm ba trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh, hoặc là một lần một ngàn năm trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh. Cả hai ngươi đều không chọn cái này ta đánh phải cho Hắc Thủy liên minh của ngươi phóng đại huyết. Ta muốn sở hữu tất cả Chân Nguyên thủy tinh.

Diệp Trần không phải loại lương thiện gì, hắn cảm thấy mình phải hung ác sẽ cướp sạch tất cả. Diệp Trần không giống với những Vương giả Sinh Tử Cảnh khác, tâm cảnh của hắn vô cùng cao, hơn nữa Thanh Liên Kiếm Quyết từ lâu đã là công pháp Thiên cấp, bản thân lại có Linh Hồn Lực cường đại và Kiếm Vực khiến cho hắn có thể chịu tải thêm nữa... Tu vi căn bản không có vì bão hòa mà no đủ, đoán chừng tu vi của hắn thoáng cái tăng lên hai ngàn năm cũng không có vấn đề gì. Đương nhiên Hắc Thủy liên minh không ó khả năng có nhiều Chân Nguyên thủy tinh để cho tu vi của hắn tăng lên mức độ đó. Dù sao Chân Nguyên thủy tinh của Hắc Thỷ liên minh cũng chỉ là hạ phẩm, còn có thể không dạt được cấp bậc hạ phẩm. Hiệu quả kém hơn rất nhiều.

- Diệp Trần, ngươi cho rằng ngươi đã thắng ta sao? Trọng Thủy Chân Lôi quyết của ta vẫn chưa có thi triển hoàn toàn. Hiện tại ta sẽ cho ngươi thấy uy lực võ học thượng cổ Trọng Thủy Chân Lôi quyết!

Sắc mặt Hắc Thủy lão tổ tái nhợt, khóe miệng chảy máu tươi, hắn khinh thường cười lạnh, hai tay nhanh chóng kết ấn. Sau một khắc bên ngoài chiến giáp cực phẩm, từng đoàn từng đoàn thủy lưu cùng lôi đình dung hợp làm một, hình thành nên một chiến giáp màu xanh lam. Chiến giáp này ẩn chứa năng lượng vô cùng khủng bố, so với chiến giáp cực phẩm trên người hắn thì mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mà khí tức Hắc Thủy lão tổ từ khi chiến giáp này huyễn hóa ra cũng tăng vọt mấy thành, không ngờ chiến giáp xanh làm này có khả năng tăng phúc, khiến cho thực lực Hắc Thủy lão tổ gia tăng, chiến lực cũng cường đại hơn.

Xoẹt!

Hư không tan vỡ, Hắc Thủy lão tổ dùng tốc độ nhanh hơn lúc trước nửa phần đánh ra một chưởng Huyền Thủy Phích Lịch về phía Diệp Trần.

Diệp Trần dùng năng lực dùng tâm ngự kiếm, tâm động kiếm động. Lập tức chiến giáp xanh lam bên ngoài thân thể Hắc Thủy lão tổ phát ra ngạn vạn tia lửa. Trong đó có một đạo kiếm khí vô hình đặc biệt lăng lệ ác liệt men theo một loại quỹ tích xuyên qua chiến giáp xanh lam. Thế nhưng uy lực của nó đã bị triệt tiêu hơn phân nửa khó có thể khiến cho Hắc Thủy lão tổ bị thương.

Có hai tầng phòng ngự, thực lực Hắc Thủy lão tổ đoán chừng cũng gần bằng Tịch Diệt Ma Đế. Đương nhiên đây cũng là do Diệp Trần chưa thấy qua thủ đoạn của các Vương giả Phong Đế.

- Ha ha! Chết cho ta!

Rốt cuộc một chưởng của Hắc Thủy lão tổ cũng tới gần Diệp Trần.

- Hắc Thủy lão tổ, ngươi cao hứng quá sớm!

Thân thể Diệp Trần khẽ động, Kiếm Vực tam trọng được phóng thích ra ngoài, không gian tan vỡ. Lực lượng không gian phóng ra ngoài, khí kình hỗn loạn, dưới sự trấn áp của Kiếm Vực toàn bộ đều dừng lại. Tốc độ của Hắc Thủy lão tổ vốn nhanh nhưng bị Kiếm Vực bao phủ, tốc độ chậm lại không chỉ mười lần. Trong mắt Diệp Trần hắn giống như một con ốc sên chậm chạp khiến cho người khác bực mình.

- Đây là Kiếm Vực tam trọng. Không tốt, Hắc Thủy lão đệ gặp nguy hiểm.

Trong mắt Hoàng lão quái đều lồi ra, hắn không thể nào nghĩ được Kiếm Vực của Diệp Trần lại đột phá đến tam trọng. Kiếm Vực tam trọng rất đáng sợ.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương