truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1205-1206: Ngàn năm tu vi:

Tiến vào bảo khố Chân Nguyên thủy tinh, Diệp Trần cũng biết được Hắc Thủy liên minh giàu đến mức nào. Bên trong chẳng những Chân Nguyên thủy tinh chất như núi mà còn vô số linh thạch thượng phẩm. Ngay cả linh thạch cực phẩm cũng có.

Không hề khách khí, Diệp Trần trực tiếp vơ vét tất cả Chân Nguyên thủy tinh.

Tính sơ sơ chỗ này cũng ít nhất là ba ngàn vạn khối.

Hai trăm vạn viên Chân Nguyên thủy tinh hạ phẩm, có thể khiến cho tu vi Diệp Trần gia tăng năm mươi năm tu vi. Ba ngàn vạn khối giúp cho tu vi của hắn tăng bảy trăm năm mươi năm. Cộng thêm tu vi hiện tại của Diệp Trần, hắn có được trên dưới một ngàn năm tu vi.

Một ngàn năm tu vi cùng dưới một ngàn năm tu vi có chênh lệch không nhỏ. Tu vi đạt một ngàn năm đại biểu cho hắn đã không còn nhược điểm quá lớn, sẽ rất ít khi xuất hiện hiện tượng không đủ Chân Nguyên. Dù gặp phải địch thủ có tu vi cao hơn cũng có sức liều mạng. Nếu không với hai trăm năm tu vi của Diệp Trần rất dễ dàng bị đối thủ là tiêu hao sạch Chân Nguyên. Dù sao Vương giả Phong Đế đều có hơn một ngàn năm tu vi.

Hắc Thủy lão tổ đứng bên cạnh vô cùng đau lòng, hắn có chút hối hận. Sớm biết như vậy đã đáp ứng Diệp Trần mỗi năm ba trăm vạn viên Chân Nguyên thủy tinh. Phải biết rằng hắn ba ngàn vạn Chân Nguyên thủy tinh là mười năm tồn khô của Hắc Thủy liên minh.

Dưới tình huống bình thường, Hắc Thủy lão tổ hàng năm có thể bảo tồn hai trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh đã là không tệ. Bây giờ Hắc Thủy liên minh của hắn bị mất hết sạch.

- Tu vi gia tăng, cần tâm cảnh và Linh Hồn Lực cường đại chịu tải. Trong thời gian ngắn, hắn tối đa chỉ có thể tiêu hao mấy trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh.

Hắc Thủy lão tổ tự an ủi mình. Hắn không tin Diệp Trần có thể thoáng cái chuyển hóa toàn bộ Chân Nguyên thủy tinh thành tu vi. Điều này cơ hồ không có khả năng.

Vơ vét tất cả Chân Nguyên thủy tinh, Diệp Trần vung tay lên đống linh thạch cực phẩm cũng như nước lũ tràn vào bên trong linh giới trữ vật.

- Diệp Trần! Ngươi!!!

Hắc Thủy lão tổ giận dữ, Chân Nguyên thủy tinh trong bảo khố đã bị Diệp Trần lấy sạch đi không nói nhưng hắn lại còn lấy đi hơn năm trăm vạn linh thạch cực phẩm. Đừng nhìn linh thạch cực phẩm giá trị không bằng Chân Nguyên thủy tinh nhưng Chân Nguyên thủy tinh vẫn là một món hàng khan hiếm. Nếu không phải Hắc Thủy liên minh có Thôn Phệ đảo, căn bản không có khả năng có nhiều Chân Nguyên thủy tinh như vậy. Mà ở Chân Linh thế giới, ở cấp độ Vương giả linh thạch cực phẩm mới là ngoại tệ mạnh.

Diệp Trần thoáng cái lấy đi hơn năm trăm vạn linh thạch cực phẩm, khiến cho Hắc Thủy lão tổ vô cùng giận giữ.

Diệp Trần không thèm liếc nhìn để ý đến đối phương, tài nguyên là phải dựa vào chính mình tranh đoạt. Nếu như đây là một tông môn chính phái, Diệp Trần cũng không có cướp lấy tài nguyên của bọn hắn. Nhưng Hắc Thủy liên minh thì lại khác, bọn họ cũng không phải loại tốt lành gì, có lấy của bọn họ chút máu cũng không sao. Nếu không đoạt lấy Diệp Trần muốn đi đến đỉnh phong cần phải cố gắng gấp mười lần.

Thế giới này là thế giới cường giả vi tôn. Trên thực tế bất cứ một thế giới nào cũng giống như thế. Diệp Trần cũng không thể nào cải biến thế giới này, cho nên hắn muốn làm cường giả.

Thu hơn năm trăm vạn linh thạch cực phẩm của Hắc Thủy liên minh, số lượng linh thạch cực phẩm trên người Diệp Trần đã vượt qua bảy trăm vạn. Trong đó có hơn một trăm vạn là di vật của Hỏa Hoàng, bản thân hắn có không đến một phần mười.

Về phần số linh thạch thượng phẩm còn lại trong bảo khố Chân Nguyên thủy tinh Diệp Trần càng không lưu tình vơ vét hết. Linh thạch thượng phẩm hắn không dùng đến nhưng Diệp gia hoặc sau này hắn sáng lập tâm tông đều cần dùng đến. Nếu như muốn cường thịnh, tài nguyên ắt hẳn không thể thiếu, tốc độ tiêu hao tài nguyên trong tông môn vô cùng khủng bố.

- Không hổ là Hắc Thủy liên minh, linh thạch thượng phẩm cũng có hơn tám trăm triệu khối, cộng thêm số lượng linh thạch thượng phẩm ta có ban đầu, bây giờ tổng số linh thạch thượng phẩm ta có được đã hơn một tỷ khối.

Một tỷ khối linh thạch thượng phẩm là một khái niệm vô cùng to lớn đủ để chèo chống một tông môn ngũ phẩm cường thịnh vô số năm. Một Vương giả Phong Đế có lẽ không dùng đến linh thạch thượng phẩm để tu luyện nhưng chứng kiến một tỉ linh thạch thượng phẩm tuyệt đối sẽ đoạt lấy.

- Hắc Thủy lão tổ, đa tạ đã khoản đãi. Ta và ngươi từ nay ân oán xóa bỏ, cáo từ!

Diệp Trần không thể chờ đợi được nữa, hắn muốn dùng Chân Nguyên thủy tinh gia tăng tu vi. Nói một câu với Hắc Thủy lão tổ, hắn thi triển Quỹ Bộ biến mất khỏi bảo khố Chân Nguyên thủy tinh. Một lần nữa hắn xuất hiện là bên trên mặt biển.

- Vèo!

Diệp Trần phá không bay đi.

- Đáng giận! Đáng giận, ta nhất định phải giết chết hắn.

Hắc Thủy lão tổ hét lên điên cuồng, đánh ra một chưởng khiến cho bảo khố Chân Nguyên thủy tinh thủng một lỗ to, nước biển theo lỗ thủng tràn vào bên trong.

- Giết chết hắn!

Thiên Âm Vương cũng rất biệt khuất, trơ mắt nhìn Diệp Trần vơ vét tất cả tài phú của Hắc Thủy liên minh. Tuy những tài phú này không có liên quan đến hắn nhưng khi nhìn thấy hai mắt hắn cũng trở nên nóng bỏng. Hắn không nghĩ tới Hắc Thủy lão tổ có nhiều tài phú như vậy.

- Minh chủ, hiện tại đi Kim Ngao Đảo sao?

Thiên Âm Vương hỏi.

Hắc Thủy lão tổ thở gấp, chửi thề mấy câu, âm trầm nói:

- Ta muốn khôi phục thương thế linh hồn trước tiên. Sau đó mới đến Kim Ngao đảo thương nghị việc tấn công Diệp gia, đánh chết Diệp Trần.

Linh hồn của hắn bây giờ bị thương, một khắc cũng không thể chậm trễ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ của hắn sau này. Cũng may Hắc Thủy liên minh gia đại nghiệp đại, vẫn còn một ít thiên tài địa bảo có thể trị liệu thương thế linh hồn. Về phần đối phó Diệp Trần, chuyện này cần bàn bạc kỹ hơn. Bởi vì hắn không định chỉ giáo huấn đối phương một chầu, đơn giản khiến cho đối phương nhả ra cả vốn lẫn lãi. Hắn muốn giết chết Diệp Trần, hủy diệt Diệp gia. Nam thì lăng trì xử tử, ném xuống biển cho cá ăn, nữ thì toàn bộ biến thành nữ nô.

- Diệp Trần chắc chắn sẽ phải chết. Kim Ngao lão tổ vừa mới xuất mã hắn sẽ không còn mạng để sống.

Thiên Âm Vương phảng phất có thể chứng khiến cảnh Diệp Trần không cam lòng vẫn lạc.

...

Trở lại Nam Trác Vực, Diệp Trần về đến Diệp gia lập tức bế quan bắt đầu luyện hóa Chân Nguyên thủy tinh để tăng tiến tu vi.

Đây là một thạch thất rộng lớn, thạch thất có diện tích ba mươi trượng, cao hơn mười trượng. Trên vách tường có cắm một chiếc đèn nhỏ. Ở giữa thạch thất có một bệ đá, phía trên đặt một bồ đoàn màu xanh đen.

Xếp bằng ngồi trên bồ đoàn, ngón tay Diệp Trần thoáng động vào trữ vật linh giới. Lập tức đại lượng Chân Nguyên thủy tinh trút xuống, ở trên bệ đá xếp thành một ngọn núi nhỏ.

- Không biết ba ngàn vạn Chân Nguyên thủy tinh này có thể giúp cho ta đạt đến trạng thái bão hòa hay không.

Bất kể kẻ nào đều khó có khả năng không làm gì mà khiến tu vi tăng tiến, Diệp Trần cũng không có khả năng đó.

Không có tâm cảnh cùng Linh Hồn Lực cường đại cho dù có đem một trăm triệu Chân Nguyên thủy tinh luyện hóa thành Chân Nguyên thì số lượng Chân Nguyên này cũng sẽ tràn ra bên ngoài hòa vào thiên địa, cuối cùng nỗ lực cũng chỉ là phí công vô ích. Dưới tình huống bình thường, vừa tiến vào Vương giả Sinh Tử Cảnh, cực hạn bão hòa sẽ không vượt qua một trăm năm tu vi. Nếu là thiên tài cũng sẽ không vượt qua ba trăm năm tu vi. Khi đạt tới trình độ bão hòa cực hạn thì phải chuyển sang tăng cường tâm cảnh và Linh Hồn Lực.

Ví dụ như một người chỉ có một trăm cân khí lực, nhưng trải qua rèn luyện gian khổ sẽ biến thành một trăm năm mươi chân khí lực, rồi hai trăm cân khí lực. Muốn khí lực tăng lên cao thì cần phải có một quá trình, không có khả năng một lần là đạt được.

Mà Diệp Trần chẳng những có tâm cảnh cao, Linh Hồn Lực cường đại, công pháp cũng có cấp độ Thiên cấp. Mỗi một phương diện đều ở trong trạng thái đỉnh phong. Điều này chứng tỏ hắn có thể chịu tải thêm nữa...Nhưng tu vi đạt đến cực hạn này, Diệp Trần không biết được.

- Bắt đầu luyện hóa!

Tay khẽ vậy, khoảng chừng mười vạn khối Chân Nguyên thủy tinh bay lên đỉnh đầu Diệp Trần, tiếp đó Thanh Liên Kiếm Quyết vận chuyển, một cỗ Chân Nguyên cường đại bao trùm mười vạn khối Chân Nguyên thủy tinh, nhanh chóng luyện hóa.

Bất Tử Thân đạt tới cảnh giới Huyết Nhục Diễn Sinh, toàn thân Diệp Trần ngoại trừ Hồn Hải ra thì bất cứ địa phương nào đều có thể chứa đụng Chân Nguyên. Đương nhiên, vị trí đan điền sẽ là nơi chứa đựng Chân Nguyên nhiều nhất. Trừ phi Bất Tử Thân đạt tới cảnh giới Tích Huyết Trọng Sinh, đan điền mới có thể dần mất đi tác dụng chủ đạo, cùng với những vị trí khác tuy hai mà một.

Mười vạn Chân Nguyên thủy tinh!

Năm mươi vạn Chân Nguyên thủy tinh!

Hai trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh!

Chân Nguyên thủy tinh vô cùng thuần túy, thoáng luyện hóa một cái có thể trở thành Chân Nguyên. Ngắn ngủi một giờ, tu vi Diệp Trần một lần nữa bạo tăng năm mươi năm, vượt qua ba trăm năm.

Quá trình luyện hóa lại tiếp tục.

Ba trăm năm mươi năm tu vi.

Bốn trăm năm tu vi.

...

Sáu trăm năm tu vi.

Khí tức đáng sợ, tràn ngập cả thạch thất. Nếu như không phải thạch thất đã được bày bố cấm chế thì thạch thất đã không thể nào chịu được uy áp cường đại trên người Diệp Trần.

Rất nhanh, tu vi Diệp Trần vượt qua tám trăm năm. Diệp Trần phảng phất giống như không có tồn tại cực hạn, tu vi gia tăng càng lúc càng nhanh, căn bản không có trì hoãn chậm lại.

Chín trăm năm!

Một ngàn năm!

Oanh!

Thạch thất hơi khẽ chấn động, quang hoa lưu chuyển không ngừng lập lòe. Đây là do khí tức của hắn quá cường đại, va chạm vào cấm chế sinh ra hiện tượng kinh tâm động phách.

Một ngàn lẻ năm mươi năm!

Một ngàn lẻ tám mươi năm!

Cuối cùng, tu vi Diệp Trần dừng lại ở một ngàn lẻ tám mươi năm. Không phải Diệp Trần đã đạt đến cực hạn của mình mà bởi vì ba ngàn khối Chân Nguyên thủy tinh đã sử dụng hết.

Hô!

Mở to mắt, hư không sinh điện, Diệp Trần chậm rãi nhổ ra một ngụm trọc khí. Ngụm trọc khí này rất cường đại, thậm chí hòa tan mặt ngoài bộ phận cấm chế của thạch thất, phát xa những tiếng vang lớn.

- Một ngàn lẻ tám mươi năm tu vi, vậy mà còn chưa tới cực hạn của ta.

Diệp Trần cười khổ một tiếng, lại bắn ra một chùm hào khí.

Điều này đại biểu cho thấy hắn còn có thể tiếp tục dùng ngoại vật để tăng tiến tu vi mà không xuất hiện hiện tượng không khống chế được. Với tu vi của hắn trước mắt, tuy xếp cuối trong hàng ngũ Vương giả Phong Đế nhưng tiềm lực của hắn vô cùng lớn, sớm muộn gì cũng sẽ vượt qua hai ngàn năm tu vi, thậm chí ba ngàn năm tu vi đạt tới cấp bậc Long Vương.

Cót kẹt...

Nắm chặt quyền đầu, Diệp Trần cảm giác có một cỗ lực lượng giống như núi lửa bộc phát vọt tới vị trí quyền tâm. Tu vi cao thấp đối với chiến lực không có ảnh hưởng quá lớn, nhưng không có nghĩa là không có ảnh hưởng nào. Tu vi cao, mỗi chiêu mỗi thức ẩn chứa thêm nhiều Chân Nguyên...Chiến lực cũng có thể gia tăng ít nhiều.

Giờ phút này Diệp Trần luôn cố gắng muốn cho chiến lực tăng cao hơn.

- Ồ!

Chợt Diệp Trần cảm giác ý thức của mình càng thêm rõ ràng. Không hề sử dụng Linh Hồn Lực nhưng hắn có thể cảm ứng rõ ràng biến hóa lớn nhỏ trong thiên địa, không khí chấn động chảy xuôi hay ngược, lực lượng cấm chế phân bố mạnh yếu thế nào rõ mồn một ngay trước mắt.

Bên ngoài thạch thất hoa cỏ không ngừng ương ngạnh sinh trưởng, gió thổi qua lá cây truyền lại một cỗ năng lượng rất nhỏ, thậm chí chấn động sâu trong lòng đất đều có thể cảm ứng được một tia.

- Tu vi thoáng cái tăng lên vài lần khiến cho ta càng hiểu thêm được quy tắc biến hóa trong thiên địa.

Diệp Trần bừng tỉnh nói,

Tính mạng như một từ trường, lúc nhỏ yếu từ trường yếu đối với ngoại giới rất mông lung, cần phải dùng mắt quan sát. Linh thân thể là thân thể, không có được ưu thế quan sát ngoại giới. Mà tu vi của một người sẽ tiếp xúc với ngoại giới đến mức tối đa, bởi vì tu vi là Nguyên khí thiên đại ngoại giới chuyển hóa mà thành, là thứ để nhân loại câu thông với thiên đại. Ngàn năm tu vi có thể nói là một cánh cửa của Vương giả Sinh Tử Cảnh, vượt qua được nó thiên địa trước mắt Diệp Trần hoàn toàn đổi mới.

- Ngự Kiếm Thuật.

Trong lòng như có điều gì suy nghĩ, ý niệm Diệp Trần khẽ động, Thiên Hạt Kiếm bay ra ngoài chia ra làm ba, ba phân thành sáu mươi, sáu mươi hai, sáu mươi bốn, sáu mươi sáu.

Bất tri bất giác, cảnh giới Ngự Kiếm Thuật của Diệp Trần vượt qua cảnh giới sáu mươi bốn kiếm cùng xuất. Bây giờ hắn có thể thi triển ra Bát Quái Diệt Tuyệt kiếm thuật.

Trừ điều đó ra Diệp Trần tinh tường phát hiện cường độ Linh Hồn Lực của mình gia tăng không ít.

Cường độ Linh Hồn Lực gia tăng không ít, đây là gia tăng về chất.

Như linh hồn phân thân Nguyên Hoàng, tuy không nhiều lắm nhưng chất lượng thật đáng sợ, có thể thi triển ra linh hồn công kích Nguyên Thần Tỏa Sát cường đại như vậy khiến cho linh hồn bổn nguyên đối phương tổn thương. Diệp Trần sử dụng bí pháp công kích linh hồn cũng chỉ có thể khiến cho đối phương bị tổn thương linh hồn một cách bình thường mà thôi.

Linh hồn Vương giả Sinh Tử Cảnh có thể nói là có mạnh có yếu, tổng sản lượng tăng trưởng rất chậm chạp nhưng chất lượng tăng lên vẫn nhanh hơn một ít. Linh Hồn trở nên mạnh mẽ cùng với việc gia tăng tu vi cùng chung một nhịp thở. Mỗi lần vượt qua giai đoạn bão hòa, đột phá cực hạn linh hồn sẽ trở nên mạnh mẽ. Linh Hồn không cường đại làm sao có thể chịu tải nổi tu vi.

Đương nhiên, Diệp Trần vẫn chưa đạt tới trạng thái bão hòa cực hạn. Nhưng bởi vì tu vi thoáng cái tăng lên từ hai trăm năm đạt tới hơn một ngàn năm tiến bộ quá lớn khiến cho linh hồn biến hóa rõ ràng. Trước kia linh hồn của Diệp Trần vẫn chưa kích phát hoàn toàn, tựa như có người thông minh là do đại não đã khai mở đến một trình độ cao.

- Thì ra tiềm lực linh hồn của ta còn chưa có kích phát toàn bộ.

Diệp Trần bừng tỉnh, khó trách hắn cảm thấy ngộ tính của mình gia tăng, nhưng không có gia tăng đến trình độ gấp người khác mười lần mà tối đa chỉ có vài lần mà thôi.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương