truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1215-1216: Thức thứ ba Thu Thủy Kiếm Quyết! Phá Cốt!:

Ba người tới chỉ là thông tri cho đám người Hắc Thủy liên minh cũng không phải muốn đuổi tận giết tuyệt hoặc là chia rẽ Hắc Thủy liên minh. Bọn hắn chỉ muốn Thôn Phệ đạo.

Rời khỏi Hắc Thủy đảo, ba người trực tiếp bay về phía Thôn Phệ đảo, quyết định nói chuyện với Thanh Linh của Thôn Phệ đảo.

Thôn Phệ đảo.

Không Gian chấn động, ba đạo nhân ảnh hiện ra.

- Nơi này chính là Thôn Phệ đảo. Thiên đại quy tắc thật kỳ quái.

Ma Hoa Hoàng cùng Huyền Hậu lần đầu tiên tới Thôn Phệ đảo, trong lòng không khỏi ngạc nhiên.

- Đây là lần thứ hai ta đến đây!

Trong lòng Diệp Trần cảm khái. Lúc trước đến đây hắn chỉ có tu vi Linh hải Cảnh, không có chút năng lực bảo vệ mình. Thánh Linh đối với bọn hắn có quyền sinh sát. Hiện tại hắn đã ngang hàng với Thánh Linh, lần này đến để nói chuyện. Mà Diệp Trần phát hiện Thôn Phệ đảo không có cách nào ngăn cản bọn hắn xé rách không gian rời đi.

Thánh Linh xuất hiện, thân thể trong suốt, sau lưng có một đôi cánh.

- Thánh Linh không biết ngươi có còn nhớ ta hay không?

Diệp Trần cười nói.

Thánh Linh đánh giá Diệp Trần:

- Nhớ rõ, chỉ cần người đi vào Thôn Phệ đảo là ta đều nhớ. Trước đây ngươi chỉ có tu vi Linh Hải Cảnh. Hiện tại ta đã không nhìn thấu nữa rồi.

Thánh Linh ở Thôn Phệ đảo là chúa tể nhưng hắn biết bản thân mình không có cách nào chống lại ba Vương giả Phong Đế. Đối phương hoàn toàn có thể giết chết hắn.

- Lần này ta đến đây dùng thân phận hợp tác có chuyện thương lượng với ngươi. Hắc Thủy liên minh đã không còn tồn tại nữa rồi.

Diệp Trần nhìn về phía Ma Hoa Hoàng và Huyền Hậu nói:

- Các nàng cũng là người hợp tác.

- Nói đi, chỉ cần không tổn hại đến lợi ích của ta. Ta đều có thể tiếp nhận.

Ngữ khí Thánh Linh thận trọng nói.

- Rất tốt! Lần này đối với ngươi cũng là một cơ hội. Ta đoán được ngươi sở dĩ cần đại lượng Chân Nguyên thủy tinh hẳn là dùng để khôi phục lực lượng bản thân, hoặc khôi phục lực lượng Thôn Phệ đảo.

Diệp Trần nói kế hoạch của mình ra cho Thánh Linh.

- Ta đồng ý.

Thánh Linh trí tuệ không thấp, lập tức hiểu được kế hoạch của Diệp Trần. Đối với hắn mà nói đây điều này có chỗ tốt cực lớn. Cách làm của Hắc Thủy liên minh trước kia hoàn toàn là mổ gà lấy trứng, uống rượu độc giải khát.

Sau khi thương lượng với Thánh Linh trên Thôn Phệ đảo xong, kế hoạch cứ như vậy mà thi hành.

Ở Thôn Phệ đảo, cơ hồ chín thành la những người sau khi đi vào sẽ không thể đi ra ngoài. Không phải bọn hắn không muốn đi ra ngoài mà là không có biện pháp đi ra ngoài. Dù không bị nói là áp bức bóc lột gì nhưng bọn hắn cũng phải tốn năm mươi, sáu mươi năm mới có thể ngưng tụ đủ số lượng Chân Nguyên thủy tinh để rời khỏi Thôn Phệ đảo. Nhưng rốt cuộc vẫn là khổ tận cam lai.

Nghe Diệp Trần nói, tất cả mọi người đều có thể rời đi, tuyệt đại bộ phận mọi người vui đến phát khóc.

Bọn hắn cho tới bây giờ đều có ước muốn được rời khỏi nơi này. Có những người dường như đã trải qua mấy đời.

Diệp Trần cũng hiểu được tâm tình của bọn hắn lúc này, đợi mọi người bình phục, Diệp Trần lại tiếp tục nói:

- Thôn Phệ đảo là một động thiên phúc địa, nhưng Hắc Thủy liên minh tham lam, coi trời bằng vung. Lúc trước Diệp Trần ta cũng từng bị họ gạt đi vào.

- Diệp Trần! Ta nhớ được ngươi.

- Ta cũng nhớ rõ.

Rất nhiều người nhận ra Diệp Trần.

Diệp Trần cười cười, nhiều người nhớ rõ hắn như vậy cũng không có gì kỳ quái. Khi đó hắn đại náo Thôn Phệ đảo một hồi, còn ngầm chiếm đoạt hơn hai trăm vạn Chân Nguyên thủy tinh của Hắc Thủy liên minh.

- Ta cùng Thánh Linh của Thôn Phệ đảo đã thương lượng qua, sắp tới Thôn Phệ đảo sẽ cải biến quy tắc. Tu vi Tinh Cực Cảnh chỉ cần một ngàn khối Chân Nguyên thủy tinh là có thể rời đi. Mỗi tháng chỉ cần giao cho Huyền Hoa Kiếm Các chúng ta hai khối Chân Nguyên Thủy Tinh. Võ giả tu vi Linh Hải Cảnh là năm nghìn khối, mỗi tháng giao cho Huyền Hoa Kiếm Các chúng ta mười khối. Bán Bộ Vương giả là một vạn khối, mỗi tháng gia cho Huyền Hoa Kiếm Các hai mươi khối. Số còn lại đều thuộc về các ngươi. Cho nên bây giờ đi hay ở đều tùy thuộc vào các ngươi. Đi rồi các ngươi cũng có thể đến một lần nữa, tin rằng không có ai thấy mình tài phú quá nhiều. Chân Nguyên thủy tinh so với linh thạch cực phẩm còn trân quý hơn rất nhiều.

- Diệp Trần, chúng ta dựa vào cái gì mà tin tưởng ngươi.

Có người hỏi.

Diệp Trần cười nói.

- Ta chuẩn bị công bố bí mật của Thôn Phệ đảo. Các ngươi cảm thấy ta sẽ đắc tội với cả thiên hạ để làm mấy loại chuyện xấu xa sao?

Diệp Trần nói như vậy, không có ai hoài nghi. Một khi công bố bí mật của Thôn Phệ đảo, tin rằng không có chuyện lừa gạt ở đây. Hơn nữa bọn hắn cũng không tin Diệp Trần lừa gạt bọn hắn. Nếu không đối phương cũng không cần phải vẽ vời thêm chuyện thả bọn hắn ra ngoài.

Quy tắc mới được sinh ra, người trên Thôn Phệ đảo đi như tinh quang, một người cũng không lưu lại. Tuy nhiên cũng có nhiều người vừa mới đến, bọn họ vẫn không quá yên tâm, cảm thấy vẫn đi ra ngoài là tốt hơn.

Đối với loại tình huống này, Diệp Trần cũng không có nóng nảy. Thôn Phệ đảo giống như Tụ Bảo Bồn, chỉ cần còn ở nơi này sẽ liên tục không ngừng sản sinh ra tài phú. Người trong thiên hạ đều muốn trục lợi cho riêng mình, căn bản không cần lo lắng không có người đến. Trái lại, Diệp Trần có chút lo lắng Thôn Phệ đảo không chứa được quá nhiều người.

Tổng bộ Huyền Hoa Kiếm Các thiết lập ở trên Thủy Tinh đảo. Chỗ đó trước kia Hắc Thủy liên minh dùng để hấp dẫn võ giả khắp nơi.

Huyền Hoa Kiếm Các có ba vị các chủ theo thứ tự là Ma Hoa Hoàng, Huyền Hậu và Diệp Trần. Trưởng lão hội, chấp sự đường, ba người sẽ phái một nhóm người từ thế lực của riêng mình đến đảm đương những chức vụ này.

Ba ngày trôi qua nhanh chóng. Huyền Hoa Kiếm Các đã được sáng lập, nhân viên cũng đã được sắp xếp đúng vị trí của mình, bắt đầu làm công tác trật tự.

Mà ngày hôm nay, trên bầu trời thiên hạ rơi xuống thiên hoa, thất thải thiên hoa, hữu hình không chất, xem không tới, sờ không được.

Có người tiến vào Sinh Tử Cảnh mà cấp bậc cũng là cao nhất Thất Thải Thiên Hoa, giống hệt như Diệp Trần.

- Hẳn là Tuyết Kiếm Hầu!

Diệp Trần ở bên trong Thất Thải Thiên Hoa, cảm nhận một cỗ kiếm ý băng hàn. Người tiến vào Sinh Tử Cảnh là một kiếm khách tìm hiểu Băng áo nghĩa. Ngoại trừ Tuyết Kiếm Hầu ra thì không còn người nào khác.

...

Thiên Kiếm đại lục.

Một toàn sơn mạch khổng lồ gần Tuyết Hoa Kiếm Tông, sơn mạch này phía đông là một đống bừa bộn, địa hỏa phun ra không ngừng, xung quanh còn trôi nổi những bông tuyết. Tuyết Kiếm Hầu đi đến nơi nào, địa hỏa dập tắt ở nơi đó.

- Thủy Hàn, lại để cho ta nhìn thực lực của ngươi bây giờ như thế nào.

Xa xa, một đạo thân ảnh đi tới, Tuyết Kiếm Hầu ngẩng đầu, cung kính nói:

- Vũ trưởng lão.

Người này là thái thượng trưởng lão của Tuyết Hoa Kiếm Tông, là một Vương giả cao cấp.

- Dùng một kiếm mạnh nhất của ngươi công kích ta. Không cần lo lắng. Trừ phi người là Vương giả đỉnh cấp, nếu không ta sẽ không bị thương.

Vũ trưởng lão cười nói.

- Vâng!

Tuyết Kiếm Hầu nín thở tập trung tư tưởng suy nghĩ, một kiếm đâm về phía trước.

- Oanh!

Giơ kiếm phong lên ngăn cản, Vu trưởng lão lui về phía sau ba bước, vô số tuyết hoa nổ tung, băng hàn thấu xương.

- Chiến lực tam tinh cao đẳng, không đúng, hẳn là tam tinh đỉnh phong.

Vũ trưởng lão chấn động rồi sau đó cuồng hỉ. Bản thân hắn chỉ có chiến lực tam tinh cao đẳng. Tuyết Kiếm Hầu đứng ở xa mà có thể một kiếm đánh lui hắn, nói rõ chiến lực của đối phương miễn cưỡng đạt tới tam tinh đỉnh phong.

Hiện tại đã có chiến lực tam tinh đỉnh phong, đợi áo nghĩa tiến bộ trên diện rộng, chẳng phải có thể dễ dàng đạt tới tứ tinh cấp thấp, thậm chí tứ tinh trung đửng sao.

- Kiếm Vực của ngươi đạt tới cảnh giới nhị trọng?

Vũ trưởng lão hỏi thăm.

- Đúng vậy!

Tuyết Kiếm Hầu gật đầu.

- Ha ha! Quá tốt, Diệp Trần chỉ tiến vào Sinh Tử Cảnh sơm hơn ngươi một chút. Tiếp qua vài năm nữa, ngươi hoàn toàn có thể đuổi kịp hắn.

Vũ trưởng lão cười ha ha. Biểu hiện bên ngoài của Tuyết Kiếm Hầu cũng không thua kém Diệp Trần là bao. Tuy chưa hẳn có thể so sánh được với Diệp Trần, lại tiến vào Sinh Tử Cảnh muộn hơn, nhưng tiến bộ của Tuyết Kiếm Hầu chắc chắn vẫn thần tốc, ít ra cũng có khả năng đuổi kịp Diệp Trần. Vũ trưởng lão nhận định, nếu như Tuyết Kiếm Hầu bước vào Sinh Tử Cảnh mà chiến lực chỉ đạt tới tam tinh cấp thấp hoặc tam tinh trung đẳng muốn đuổi kịp Diệp Trần rất khó. Nếu không có cơ duyên lớn nào thì trên cơ bản cả đời không có hi vọng.

Dù sao Diệp Trần hiện tại, mỗi ngày đều có biến hóa, đổi mới. Các phương diện tố chất không đạt tới cấp độ đỉnh cấp thì không có cách bào đánh đồng với hán.

May mắn thế nào, sau hôm Tuyết Kiếm Hầu tiến vào Sinh Tử Cảnh lại có ba người cũng tiến vào Sinh Tử Cảnh. Nhưng động tĩnh của bọn họ không bằng Tuyết Kiếm Hầu được. Trong ba người có một người là Ngũ Thải Thiên Hoa, hai người còn lại là Tam Thải Thiên Hoa. Những dị tượng liên tiếp khiến cho tất cả các thế lực lớn trong Chân Linh thế giới cảnh giác. Trong nửa năm, tổng cộng có sáu người tiến vào Sinh Tử Cảnh. Đây cũng không phải là một chuyện tốt.

Sự tình khác thường luôn có nguyên do của nó. Có lẽ đại kiếp nạn dị tộc sắp xảy ra.

Đối với đại kiếp nạn dị tộc đừng nói là Vương giả bình thường, cho dù là Vương giả Phong Đế cũng vô cùng lo lắng. Đại kiếp nạn dị tộc mở ra, người đứng mũi chịu sào chính là bọn họ, phải biết rằng ở thời thượng cổ, Chân Linh thế giới thiếu chút nữa đổi chủ, chớ nói chi đến ngày hôm nay Vương giả có chiến lực lục tinh rải rác không có mấy. Mà Vương giả có chiến lực thất tinh từ lâu cũng đã không xuất hiện rồi.

- Thời gian không đủ, chỉ có thể liều mạng.

Một ít Vương giả cường đại nhao nhao xuất quan. Hoặc là đi cấm địa Vương cấp, tìm kiếm bảo vật. Hoặc là tiến vào trong tinh không tìm kiếm cơ duyên. Bọn hắn bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Huyền Thiên đại lục.

Trên một bình nguyên hoang tàn vắng vẻ.

- Lôi Linh Vương ta rốt cuộc cũng thành Vương giả Sinh Tử Cảnh.

Tay cầm trường đao, Lôi Linh Vương ngửa mặt lên trời cười to một tiếng, tâm tình hắn bành trường.

Bước vào Sinh Tử Cảnh mới được coi là khởi điểm của tu hành. Rất nhiều người cũng biết điều này, không bước vào Sinh Tử Cảnh, đời này tương đương với không có tu luyện qua. Bởi vì chỉ có tiến vào Sinh Tử Cảnh mới có thể tìm hiểu trọn vẹn từng môn áo nghĩa, mới có thể lý giải được bản chất của thế giới. Trừ những thứ đó ra thì tuổi thọ Vương giả Sinh Tử Cảnh cao tới ngàn năm, nếu có thể rời khỏi thế giới mà hắn sinh trưởng, tuổi thọ thậm chí có thể đạt tới mười vạn năm. Cùng mười vạn năm so sánh, võ giả Linh Hải Cảnh chỉ có ba trăm năm tuổi thọ, ngay cả số lẻ cũng không bằng.

...

Liên tiếp ba hoa chích chòe, không có ảnh hưởng chút nào tới việc Diệp Trần tu luyện. Hắn bắt tay vào sáng tạo thức thứ ba của Thu Thủy Kiếm Quyết.

Đi vào trong kiếm giới, Diệp Trần được kiến thức đến mấy ngàn loại kiếm thuật khác nhau. Mỗi một chủng loại kiếm thuật đều dại biểu cho một loại thể ngộ về kiếm. Hiện tại trong đầu Diệp Trần đều là kiếm thuật, điều hắn cần làm là thông hiểu đạo lý của những môn kiếm thuật này, sau đó sáng tạo ra kiếm thuật thuộc về riêng mình.

Ba ngày trôi qua, thức thứ ba Thu Thủy Kiếm Quyết đã có được hình thức ban đầu.

Một kiếm xuất ra, mượt mà im ắng. Nhưng uy lực đủ để chặt đứt hết tất cả.

Một tuần qua đi, thức thứ ba tiểu thành. Chân Nguyên quán trú trên thân kiếm lập tức sinh ra Kiếm Cương màu vàng. Lúc Kiếm Cương xẹt qua không khí, không có một tiếng vang nào truyền ra. Lực đạo nội liễm cao độ như có dòng nước chảy qua, nhưng lại bạo phát ra lực sát thương rất lớn. Kết quả này ngay cả Diệp Trần cũng cảm thấy kinh hãi.

- Dùng Kim áo nghĩa đại đình cùng với Thủy áo nghĩa đại thành làm căn cơ cho kiếm chiêu, quả nhiên không tầm thường chút nào.

Áo nghĩa đạt đến đại thành đã là một thành tựu cực cao, hai bên kết hợp lại ẩn chứa trong một chiêu, uy lực tự nhiên gia tăng vô cùng.

Đương nhiên, Diệp Trần cũng biết, chỉ là chiêu thức đơn thuần hắn không có biện pháp so với tuyệt đại bộn phận Vương giả Phong Đế. Bởi vì đại bộ phận Vương giả Phong Đế, áo nghĩa chủ tu đều đạt đến viên mãn. Võ học sáng tạo ra đều không còn là võ học cao cấp nữa mà tiếp cận võ học đỉnh giai. Ví dụ như Tuyết Mãn Càn Khôn của Huyền Hậu, ẩn chứa băng phong hai loại áo nghĩa viên mãn. Nếu như không phải dung hợp chưa hoàn mỹ thì tuyệt đối là một môn vĩ học đỉnh giai.

Nhưng Diệp Trần có thêm Hủy Diệt Kiếm Ý lục giai cùng với Kiếm Vực chẳng những có thể bù đắp phương diện này, ngược lại còn mạnh mẽ hơn.

Thời gian như dòng nước trôi qua.

Sau một tháng, thức thứ ba Thu Thủy Kiếm Quyết đã đại thành. Uy lực cũng tương đương với Bát Quái Diệt Tuyệt kiếm thuật. Cả hai mỗi người một vẻ, một cận chiến một viễn chiến đều có thể phát huy ra chiến lực tuyệt cường, lực sát thương bộc phát kinh người càng khiến cho Diệp Trần thêm hoàn mỹ, không có chút sơ hở nào.

- Chiêu này gọi là Phá Cốt!

Thức thứ nhất Thu Thủy Kiếm Quyết gọi là Tàn Nguyệt, thứ hai Ngưng Thủy, thứ ba Phá Cốt. 

Phá Cốt đại biểu cho việc có thể chặt đứt hết thảy, lực công kích siêu cường.

Hoàn thành Phá Cốt, Diệp Trần không có rảnh rỗi, bởi vì hắn muốn đưa hai môn võ học áo nghĩa đỉnh giai mà Hỏa Hoàng lưu lại chuyển hóa thành kiếm pháp của mình.

Hai môn võ học áo nghĩa đỉnh giai mà Hỏa Hoàng lưu lại, một là Diệu Hành Không, một là Thủy Hỏa Vô Tình. Diệp Trần có ý định tìm hiểu Thủy Hỏa Vô Tình trước.

Thủy Hỏa Vô Tình tên như ý nghĩa, ẩn chứa Thủy áo nghĩa và Hỏa áo nghĩa.

Thủy áo nghĩa của Diệp Trần đã đạt đến cảnh giới đại thành, Hỏa áo nghĩa Diệp Trần mới tìm hiểu không lúc. Sau khi tiến vào Sinh Tử Cảnh, hắn có thể tùy thời tiến vào trạng thái Thiên Nhân Hợp Nhất, trong vòng nửa năm Hỏa áo nghĩa cũng tăng lên cảnh giới đại thành.y

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương