truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1225-1226: Đại đệ tử:

Giao chiến hơn trăm hiệp, Tịch Diệt Ma Đế địch không lại Kim Ngao lão tổ, bị đối phương đánh một trảo, phun ra một ngụm máu tươi. Đồng thời cũng mượn trảo lực nhanh chóng bỏ chạy.

- Kim Ngao lão tổ, ngươi nhớ kỹ cho ta!

Giọng nói Tịch Diệt Ma Đế từ xa truyền lại.

- Hừ!

Thân thể Kim Ngao lão tổ thu lại, một lần nữa biến thành nhân loại.

...

Trong hư không mấy trăm vạn dặm, Tịch Diệt Ma Đế cười lạnh:

- Áp chế thực lực của chính mình cũng không dễ chịu gì. Đáng tiếc, hiện tại vẫn chưa thể bộc lộ ra ngoài. Nếu không sẽ khiến cho người ta hoài nghi.

- Đây là đan trà thượng thừa nhất ở trên Đan Vương đảo của ta, có thể gột rửa tạp chất trên thân thể, cải thiện thể chất.

Nơi này là một tòa trà lâu trên một sườn núi ở Đan Vương đảo. Ở trên tầng cao nhất của trà lâu, Diệp Trần cùng Linh Đan Vương ngồi gần cửa sổ vừa uống trà vừa nói chuyện phiếm. Bên ngoài trà lâu, rất nhiều đóa Linh Vân cùng Đan Vân trôi nổi lơ lửng tựa như một biển mây tươi đẹp rực rỡ.

- Trà ngon!

Diệp Trần uống một ngụm, cảm thấy lục phủ ngũ tạng thoải mái hơn rất nhiều, các lỗ chân lông được thư giãn.

- Chuyện ở trong Đan Vương đại hội, Diệp mỗ xin đa tạ Linh Đan Vương!

Đặt chén trà xuống, Diệp Trần cảm tạ nói.

- Không có việc gì, nếu như chỉ cần dùng mấy trăm vạn linh thạch cực phẩm để kết giao với ngươi làm bằng hữu, xem ra ta vẫn còn lợi chán.

Linh Đan Vương lại rót cho Diệp Trần một ly.

- Linh Đan Vương quá lời!

- Ta cũng không phải là lấy lòng. Lúc trước ta cho rằng Huyền Hậu sẽ là nhân vật kiệt xuất nhất đời này, nhưng không nghĩ tới lại xuất hiện thêm một người như ngươi. Nếu như chỉ có mình Huyền Hậu thì khả năng đả thông tử lộ ở trong mắt ta chỉ có một thành. Hiện tại có thêm ngươi nữa, khả năng đả thông tử lộ vượt qua bảy thành.

Linh Đan Vương cảm khái nói.

- Đúng rồi! Ngươi cần thêm dung dịch bồi dưỡng linh thụ cực phẩm?

Linh Đan Vương lại hỏi.

- Ta có một cây Hỏa Lê có hơn ba nghìn năm hỏa dầu, muốn bồi dưỡng nó đến cấp bậc cực phẩm.

- May mắn ở đây ta còn một phần dung dịch bồi dưỡng linh thụ cực phẩm, hơn nữa hiệu quả so với bình dung dịch bán ra còn tốt hơn. Một năm có thể gia tăng bốn ngàn năm hỏa hầu. Tặng cho ngươi.

Linh Đan Vương phất tay một cái, trên bàn xuất hiện thêm một cái thùng gỗ tinh xảo.

- Vô công bất thụ lộc, phần đại lễ này quá nặng.

Diệp Trần lắc đầu, đây chính là thứ đồ vật trị giá mấy ngàn vạn linh thạch cực phẩm. Mặc dù Linh Đan Vương có ý tặng nhưng hắn không thể nhận được. Nếu như chỉ là một ít lễ vật nhỏ thì không sao.

Linh Đan Vương nói:

- Linh thạch cực phẩm đối với ta mà nói cũng chỉ là những con số mà thôi. Đối với ngươi cũng là như vậy. Huống chi đợi đến khi Hỏa Lê thụ của ngươi phát triển đến cấp bậc cực phẩm, ngươi tặng lại ta mấy quả hỏa lê là được rồi. Hỏa lê cực phẩm cũng là một tài liệu luyện đan rất tốt.

Thấy Diệp Trần vẫn như trước không có ý tứ nhận lấy, Linh Đan Vương cười khổ nói:

- Kỳ thật, ta còn có một việc muốn nhờ ngươi!

- Mời nói!

Diệp Trần gật đầu.

- Ta có một ngoại tôn, gọi là Nghiêm Kiếm Huy! Nay nay vừa tròn mười bốn tuổi. Tuy hắn sinh hoạt ở trên Đan Vương đảo nhưng lại không muốn trở thành một vị Đan Sư. Ngược lại, hắn đối với kiếm pháp vô cùng si mê. Vốn ta có ý định đưa nó đến Thiên Kiếm đại lục, bái nhập Thanh Vân Kiếm Tông hoặc là Tuyết Hoa Kiếm Tông. Nhưng Thiên Kiếm đại lục lại quá xa xôi, đi tới bất tiện. Mà đoạn thời gian trước ta nghe nói ngươi đã tiến vào Sinh Tử Cảnh, cho nen muốn để đứa cháu này làm học trò của ngươi. Đương nhiên, trước tiên ngươi cú kiểm tra thiên phú kiếm đạo của hắn trước đã. Nếu không được thì cũng mong ngươi nhận nó làm đệ tử ký danh!

Linh Đan Vương kỳ vọng nhìn Diệp Trần. Hắn cũng nhận ra Diệp Trần không muốn nhận ân huệ của bất kỳ ai. Đồng thời cũng không một ai nguyện ý thu nhận một người là mình không vừa ý làm đệ tử cả.

- Tốt! Vậy phiền Linh Đan Vương dẫn ta đi xem hắn.

Diệp Trần quyết định, nếu đúng là thiên phú kiếm đạo của người này không tệ thì có thể xem xét thu làm đệ tử. Nếu thật sự quá kém cỏi thì hắn cũng không thể giúp đỡ.

Tiểu viện của Nghiêm Kiếm Huy cách trà lâu không xa, nằm ở bên hồ trong rừng trúc. Thời điểm hai người đi tới đây liền nhìn thấy ngay một thiếu niên đang đứng bên hồ luyện kiếm. Kiếm pháp phiêu dật lăng lệ ác liệt. Khi thì như cọng cỏ non nẩy mầm, khi thì như mặt hồ thủy quang, khi thì như gió xuân quất vào mặt, khi thì như chuồn chuồn lướt dưới nước, vừa ra đã thu.

- Đệ tử này ta thu!

Diệp Trần vừa nhìn thấy liền thích. Kiếm pháp của Nghiêm Kiếm Huy này rõ ràng có linh khí hơn đệ đệ Diệp Huyền của hắn. Người này tuyệt đối là một thiên tài kiếm đạo.

- Thu?

Linh Đan Vương đối với kiếm đạo không hiểu biết nhiều lắm, khó có thể nhìn ra Nghiêm Kiếm Huy ở trên phương diện này có tiềm lực hay không. Dù sao khi hắn mười ba tuổi mới bước vào giai đoạn phát triển sơ bộ. Kiếm pháp của Nghiêm Kiếm Huy trong mắt hắn chỉ là đồ chơi con nít, có trăm ngàn lỗ hổng.

- Đúng vậy!

Diệp Trần mỉm cười nói.

Một bộ kiếm pháp rất nhanh được thi triển xong, Nghiêm Kiếm Huy chú ý tới Linh Đan Vương và Diệp Trần. Nghiêm Kiếm Huy kích động chạy lại nói:

- Gia gia! Vị này là Diệp Trần?

- Cái gì mà Diệp Trần, không Diệp Trần! Từ hôm nay trở đi hắn chính là sư phụ của ngươi.

Linh Đan Vương quát.

- Sư phụ?

Nghiêm Kiếm Huy còn có chút u muội, không rõ.

Linh Đan Vương cười mắng:

- Đồ ngốc! Sư phụ ngươi đã đáp ứng thu ngươi làm đồ đệ. Ngươi chính là đồ đệ đầu tiên của hắn, còn không mau dập đầu quỳ lạy.

Sắc mặt Nghiêm Kiếm Huy đỏ lên, hắn vội vàng quày lạy trước mặt Diệp Trần:

- Đồ nhi Nghiêm Kiếm Huy bái kiến sư phụ.

- Đứng lên đi!

Diệp Trần nầng Nghiêm Kiếm Huy dậy, sư phụ như cha mẹ, một cái cúi lạy này hắn nhận rồi.

Lúc này, Nghiêm Kiếm Huy vẫn còn có chút không tin. Mấy tháng trước, hắn chỉ thuận miệng nói với gia gia. Không nghĩ tới hôm nay bản thân thực sự trở thành đệ tử của Diệp Trần. Phải biết rằng những người đã từng dạy kiếm pháp cho hắn đều nói rằng đương kim bây giờ thiên tài kiếm đạo đệ nhất không phải Diệp Trần thì không có ai dám nhận. Cho dù là ở vào thời thượng cổ, kỳ tài kiếm đạo như Diệp Trần cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Diệp Trần nghiêm túc nói:

- Ta còn chưa từng có thu đồ đệ. Ngươi là đại đồ đệ tử ta. Với thân phận này, ngươi chẳng những phải gương mẫu mà còn phải chăm chỉ khổ luyện, không được lười biếng.

- Vâng! Đệ tử biết rõ.

Nghiêm Kiếm Huy dõng dạc trả lời.

- Mùng một tháng sau, ngươi đến Diệp gia ở Chân Linh đại lục. Trong khoảng thời gian này, còn chuyện gì cần làm thì hãy xử lý cho tốt.

Diệp gia cách Đan Vương đảo có mấy ngàn vạn dặm, mấy năm không trở lại cũng rất bình thường.

Cáo biệt Linh Đan Vương, Diệp Trần bay trở về Chân Linh đại lục.

...

Sau khi trở về Diệp gia, việc đầu tiên Diệp Trần làm là luyện hóa Tăng Nguyên Đan cực phẩm. Tu vi ủa hắn lại gia tăng thêm năm mươi năm, đạt tới cấp bậc một ngàn một trăm ba mươi năm tu vi.

Mà tính đến thời điểm này Diệp Trần mới chỉ bước vào Sinh Tử Cảnh mới hơn nửa năm mà thôi.

- Hai phần dung dịch bồi dưỡng linh thụ cực phẩm đủ dùng trong hai năm. Một phần có thể gia tăng ba ngàn năm trăm năm hỏa hầu, một phần có thể gia tăng bốn ngàn năm hỏa hầu. Tổng cộng thêm được bảy ngàn năm trăm năm hỏa hầu. Vừa đủ để Hỏa Lê thụ của ta bồi dưỡng thành linh thụ cực phẩm vạn năm. Nhưng mỗi ngày đều phải rót dung dịch bồi dưỡng cho Hỏa Lê thụ cũng là một chuyện phiền toái.

Diệp Trần cũng cần phải bế quan, ngắn thì mười ngày nửa tháng. Lúc nhập thần luyện kiếm cũng sẽ quên hết thời gian, không có khả năng mỗi ngày đều rót dung dịch bồi dưỡng cho linh thụ được.

- Đúng rồi, chuyện này để cho Diệp An làm!

Diệp An là đệ tử chi thứ Diệp gia, thiên phú kiếm đạo bình thường. Nhưng người này lại vô cùng chịu khó chịu khổ, không có chút oán hận nào. Thời điểm trước Diệp Trần nhìn trúng hắn, để cho hắn ở trên Linh Vân Phong xử lý những chuyện vặt vãnh. Lúc nhàn rỗi cũng truyền thụ một ít kiếm thuật trụ cột, giúp Diệp An tạo căn cơ vững chắc.

Diệp An đối với những chuyện Diệp Trần phân phó rất để tâm. Hắn biết thiên phú của mình không tốt, lại là đệ tử chi thứ. Nếu không có gì bất ngờ thì đời này cũng chỉ có thể trở thành một chấp sự bình thường của Diệp gia mà thôi. Nhưng bản thân hắn không ngờ mình lại được Diệp Trần nhìn trúng.

Ở bên ngoài, Diệp Trần là thiên tài kiếm đạo đệ nhất, ở Diệp gia cũng là một thần nhân. Có thể ở bên cạnh Diệp Trần, làm việc cho Diệp Trần, đừng nói hắn là một đệ tử chi tứ, mà ngay cả những đệ tử thiên tài của Diệp gia cũng đều hi vọng có thể đi theo bên cạnh Diệp Trần. Vì chuyện này mà có không ít người hâm mộ hắn. Một ít người khác trước kia xem thường hắn, hiện tại cũng cải biến thái độ.

Giao cho Diệp An nhiệm vụ chăm sóc Hỏa Lệ thụ, Diệp Trần tĩnh tâm tiếp tục nghiên cứu kiếm chiêu Thủy Hỏa Vô Tình.

Với tư cách là tuyệt học của Hỏa Hoàng, Thủy Hỏa Vô Tình vô cùng khó luyện chứ đừng nói đến chuyện chuyển nó thành kiếm pháp. Diệp Trần chẳng những phải cố gắng dung hợp Thủy áo nghĩa và Hỏa áo nghĩa lại với nhau mà còn phải sáng tạo ra kiếm chiêu đủ để dung nạp hai áo nghĩa đối lập này. Cũng may Diệp Trần đã xông lên tầng thứ mười tám của kiếm giới, kiến thức được ngàn vạn loại kiếm thuật. Mỗi một loại kiếm thuật đều ẩn chứa tinh hoa kiếm đạo, giảm bớt cho Diệp Trần rất nhiều thời gian nghiên cứu.

Trong nháy mắt, một tháng lại trôi qua.

Một kiếm quang hỏa diễm xanh biếc xuất hiện, chém cự thạch thành hư vô. Không gian cũng xuất hiện một cái khe lớn, miệng khe nứt biến thành tinh thể.

- Rốt cuộc cũng tiểu thành!

Thủy Hỏa Vô Tình ẩn chứa Thủy áo nghĩa cùng Hỏa áo nghĩa, màu sắc là màu sắc của nước, hình thái là hình thái của hỏa. Đạt tới tiểu thành liền biến thành hỏa diễm màu xanh biếc.

Không nên xem thường hỏa diễm xanh biếc này, chỉ cần một tia là có thể khiến cho một ngọn núi nổ thành phấn vụn, vô cùng bá đạo.

- Không biết đại đệ tử của ta cùng với Diệp Huyền có hay so kiếm với nhau không?

Một tháng trước, Linh Đan Vương tự mình mang theo Nghiêm Kiếm Huy đến Diệp gia, trải qua một phen bái sư xong, Nghiêm Kiếm Huy chính thức trở thành đại đệ tử của Diệp Trần.

Có lẽ vì tuổi tác tương đương nhau mà Diệp Huyền và Nghiêm Kiếm Huy đều không ai phục ai, thường xuyên tìm co hội luận bàn.

Nhưng Diệp Huyền cũng lớn hơn hai tuổi, mà trước đó thường xuyên được Diệp Trần dạy bảo. Lần đầu tiên luận bàn, Nghiêm Kiếm Huy một kiếm cũng không tiếp được, hắn chật vật chống đỡ.

Diệp Trần mỉm cười đứng xem. Dựa theo phong cách của Nghiêm Kiếm Huy, hắn chọn là một bộ kiếm thuật tên là Xuân Phong Hóa Vũ Kiếm đưa cho hắn tu luyện. Đồng thời Diệp Trần cũng giảng giải những tinh túy trong bộ Xuên Phong Hóa Vũ Kiếm này.

Có Diệp Trần dạy bảo, Nghiêm Kiếm Huy đấu kiếm với Diệp Huyền lần thứ hai không còn chật vật như trước nữa. Nhưng hắn cũng khó chèo trống trên tay Diệp Huyền được mấy chiêu. Điều này khiến cho hắn hiểu được, trong vòng một hai năm, bản thân không có cách nào vượt qua Diệp Huyền. Hơn nữa Diệp Huyền từng giết người, kiếm pháp của Diệp Huyền có sát khí nhiều hơn của hắn.

Quả nhiên, ở một khu vực bằng phẳng trên Linh Vân Phong, Nghiêm Kiếm Huy lại đang so kiếm với Diệp Huyền. Diệp Tiểu Tiểu ở bên cạnh lâm trận chỉ điểm.

- Tiểu Huy! Ngươi dùng chiêu Tế Vũ Liên Miên công kích hắn. Ai! Là Tế Vũ Liên Miên chứ không phải Đại Vũ Bàng Bạc.

Bộ dáng Diệp Tiểu Tiểu giống như trưởng bối đang chỉ dạy cho đám con cháu.

- Tiểu Tiểu không có tham gia náo nhiệt sao?

Diệp Trần đi qua, gõ lên đầu Diệp Tiểu Tiểu một cái.

Diệp Tiểu Tiểu ôm đầu đắc ý nói: Text được lấy tại truyenyy[.c]om

- Dưới sự chỉ điểm của muội, tiểu Huy đã có thể sống qua năm chiêu!

- Đây là Diệp Huyền đã nương tay, nếu không Kiếm Huy cũng không trụ được lâu như vậy.

Diệp Trần đánh giá kiếm pháp của hai người. Theo phong cách mà nói Nghiêm Kiếm Huy càng có thêm linh khí, từng chiêu từng thức đều rất tự nhiên. Nhưng lại không đủ tùy cơ ứng biến, cũng không đủ lăng lệ ác liệt giống như Diệp Huyền. Một kiếm tùy tiện của Diệp Huyền có thể dễ dàng đánh trúng điểm yếu của Kiếm Huy.

- Kiếm Huy! Xuân Phong Hóa Vũ Kiếm tinh túy ở chữ Hóa mà không phải là Xuân, Phong, Vũ. Ngươi muốn tu luyện môn kiếm thuật này đến đại thành thì phải chuyển đổi, không được câu nệ hình thức.

Diệp Trần nói.

Nghiêm Kiếm Huy rất có tuệ căn, nghe Diệp Trần nói như vậy, kiếm pháp đột nhiên biến đổi, gần như không có gì lạ. Đợi kiếm của Diệp Huyền công kích tới liền chuyển hóa thành Xuân Phong, hóa giải đi thế công của đối phương. Lực cũ của đối phương vừa mất, lực mới chưa sinh ra, kiếm chiêu của Kiếm Huy lại biến thành mưa phùn, liên miên không ngớt tấn công đối phương. Một chiêu này Diệp Huyền không kịp đề phòng, liên tiếp lui về phía sau.

- Đinh!

Chợt con mắt Diệp Huyền híp lại, một kiếm tiêu sái đâm ra, đanh bay bảo kiếm trong tay Nghiêm Kiếm Huy. Đây là một trong những tuyệt chiêu của Diệp Huyền. Lúc bình thường hắn chỉ dùng những chiêu thức bình thường luận bàn với Nghiêm Kiếm Huy mà thôi.

So với Diệp Huyền thì Nghiêm Kiếm Huy khiếm khuyết không ít hỏa hầu, đem thiên phú chuyển hóa thành lực lượng còn cần một thời gian nhất định.

Từng ngày từng ngày qua đi, Diệp Trần nghiên cứu Thủy Hỏa Vô Tình càng ngày càng thấu triệt, chiêu thức dần dần hoàn thiện. Uy lực kiếm chiêu phát ra càng lúc càng kinh người.

Thủy Hỏa Vô Tình, có được ý chí vô tình.

- Dùng tử vật để thí nghiệm uy lực của kiếm pháp khó có thể tìm ra được khuyết điểm, không bằng xông vào cấm địa một lần.

Cho tới ngày hôm nay thôi, ngoại trừ Huyết Quang Hải ra thì Diệp Trần còn chưa có xông qua cấm địa Vương cấp nào. Huyết Quang Hải ở Huyết Thiên đại lục xếp thứ tư, nhưng luận độ nguy hiểm cùng với cấm địa Vương cấp trước hàng thứ bảy của Chân Linh đại lục cũng không sai biệt lắm. Diệp Trần cảm thấy đây là lúc bản thân phải xông vào một ít cấm địa Vương cấp ở Chân Linh đại lục.

- Theo như lời tiền bối Nguyên Hoàng, Man Hoang thạch chỉ còn sót lại ở Man Hoang sơn mạch. Cũng chỉ có ở đó mới ngưng tụ ra Man Hoang thạch. Mà trong tất cả các cấm địa ở Chân Linh đại lục, Hồng Hoang Lĩnh xếp thứ ba là nơi có diện tích Man Hoang sơn mạch lớn nhất, có lẽ có thể tìm được một viên Man Hoang thạch ở đó.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương