truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1248: Hư Không Bất Bại chiến pháp.

- BOANG...!

Tay trái Diệp Trần như thiểm điện rút ra chuôi kiếm thứ ba, chuôi kiếm này lấp lánh vô số tinh vân, giống như có vô số ngôi sao lóng lánh. Đây là một thanh bảo kiếm ngụy cực phẩm mà Diệp Trần đã chế tạo ra, gọi là Tinh Quang Oái Tụy. Tinh Quang Oái Tụy kiếm mặc dù chỉ là bảo kiếm ngụy cực phẩm, không bì kịp với Thiết Huyết Ngân Lam kiếm nhưng lúc chế tạo thanh kiếm này, Diệp Trần đã dung nhập Bất Hủ Kiếm Ý vào khiến cho mức độ cứng rắn của nó cũng không thua kém gì Thiết Huyết Ngân Lam kiếm được dung nhập Hủy Diệt Kiếm Ý, do đó sẽ không dễ dàng bị đứt gãy.

- XÍU...!!

Tinh quang lập loè, Diệp Trần phóng xuất một kiếm nghênh đón một kiếm trí mạng của Thanh Vân Kiếm Đế.

- Ngươi cho rằng, Thiên Địa Thanh Minh của ta lại dễ dàng ngăn chặn như vậy à.

Sắc mặt Thanh Vân Kiếm Đế không đổi, kiếm thế của y tăng vọt lên ba phần, tốc độ kiếm quang nhanh như ánh mặt trời chiếu sáng. Giờ phút này đã không còn thấy bóng dáng của Thanh Vân Kiếm Đế nữa, chỉ có kiếm quang uy vũ. Thanh Vân Kiếm Đế đã đem bản thân mình dung nhập vào bên trong kiếm quang, Thiên Nhân Hợp Nhất, Nhân Kiếm Hợp Nhất.

- Ba!

Song kiếm giao kích, một cỗ sóng xung kích bạo phá kịch liệt. Thật đúng là bạo phá, khí lưu cường đại bạo phá trực tiếp xé rách không gian tả tơi. Những vết nứt không gian đầu tiên tạo thành vừa thô vừa to, sau đó tiếp tục lan tràn ra đến hơn mấy trăm ngàn vết nứt. Một vài Vương giả Sinh Tử Cảnh gần đó, không kịp né tránh trực tiếp thổ huyết bay ngược ra sau như bị sét đánh vậy.

Hai người vừa tiếp xúc, Thanh Vân Kiếm Đế chợt bay rớt ra ngoài, lăng không chuyển hướng mấy lần để hóa giải lực lượng chấn động đáng sợ,

- Đây là kiếm pháp chấn động?

Sắc mặt Thanh Vân Kiếm Đế âm trầm một lúc.

Kiếm pháp chấn động bình thường khó có thể lọt vào mắt xanh của Thanh Vân Kiếm Đế. Ví dụ như Ma Đao Vương có Ma Đao bí quyết, tuy lợi hại phi phàm nhưng Thanh Vân Kiếm Đế cũng không xem ra gì. Kỹ xảo dù có lợi hại nhưng nếu áo nghĩa không đủ cường đại thì thủy chung khó tiến bộ. Nhưng kiếm pháp chấn động của Diệp Trần không chỉ ẩn chứa Kim áo nghĩa, còn ẩn chứa Thổ áo nghĩa. Một khi xuất ra, lực lượng chấn động phát uy vô cùng đáng sợ.

- Chiêu Thiên Tuyệt Kiếm này của ta như thế nào?

Tay trái Diệp Trần cầm Tinh Quang Oái Tụy kiếm đánh bay Thanh Vân Kiếm Đế, tay phải cầm Thiết Huyết Ngân Lam kiếm đối chiến cùng Hư Hoàng. Miệng lại hỏi Thanh Vân Kiếm Đế.

Thiên Tuyệt Kiếm là thức thứ ba trong Chấn Kiếm Quyết. Thức thứ nhất trong Chấn Kiếm Quyết là Thiên Cát kiếm. Thức thứ hai là Thiên Thương kiếm, thức thứ ba là Thiên Tuyệt Kiếm. Trong quá khứ, thức thứ hai Thiên Thương kiếm đã đạt tới cực hạn, không có khả năng có tiến bộ lớn hơn nhưng tại khoảng khắc Thủy Hỏa Vô Tình đại thành và nhờ vào sự thông hiểu hàng nghìn loại kiếm pháp trong kiếm giới mà Diệp Trần đã ngộ ra thức thứ ba này.

Bên trong những kiếm thuật tinh túy đó có không ít hoặc ít nhiều đều có ấn chứa lực lượng chấn động. Nhờ vào những kinh nghiệm này, lực lượng chấn động của Diệp Trần rốt cục đã bước vào một tầm cao mới, vượt xa Ma Đao Vương. Thêm nữa hắn cũng bắt đầu dung nhập Thổ áo nghĩa vào, tạo nên lực lượng chấn động hoàn thiện nhất.

Có thể nói, Thiên Tuyệt Kiếm hình thành cũng như nước chảy thành sông, là hậu tích bạc phát. Vào thời điểm Thủy Hỏa Vô Tinh đại thành đã giúp cho cảnh giới lực lượng chấn động của Diệp Trần dâng lên một cấp bậc lớn, nhiều kiếm chiêu siêu cấp cũng như vậy tăng lên.

- Tốt cho một chiêu Thiên Tuyệt Kiếm.

Thanh Vân Kiếm Đế hít sâu một hơi, ánh mắt lạnh hơn.

- Diệp Trần! Rất tốt, ngươi đáng giá để ta toàn lực ứng phó, ta thu hồi câu nói trước kia. Trong mười chiêu ta xác thực không đánh bại được ngươi, nhưng tất cả phải dừng ở đây rồi.

Hư Hoàng đột nhiên bay ngược ra sau, bảo trì khoảng cách hơn mười dặm với Diệp Trần.

- Ân?

Thanh Vân Kiếm Đế và Diệp Trần đồng thời nhìn về phía Hư Hoàng.

Thanh Vân Kiếm Đế thân là kiếm vương, chiến lực gần đây vô cùng cường đại, Tuyết Hoa Kiếm Đế tuy nổi danh cùng hắn, nhưng không ít người đều cho rằng Tuyết Hoa Kiếm Đế còn yếu hơn Thanh Vân Kiếm Đế một bậc. Chỉ có điều chênh lệch không quá lớn mà thôi. Còn đối với Hư Hoàng, Thanh Vân Kiếm Đế gần đây rất kiêng kị vì hắn là một người thâm tàng bất lộ, tựa hồ chưa từng bạo lộ ra chiến lực mạnh nhất. Chính bởi vì không có lộ ra chiến lực mạnh nhất cho nên không có ai biết hắn đến mạnh cỡ nào.

Nếu như nói, bên trong hàng ngũ Vương giả Phong Đế, kẻ mà Thanh Vân Kiếm Đế không nguyện ý đối mặt nhất chính là Hư Hoàng, cho dù là cường giả như Kim Ngao lão tổ thì Thanh Vân Kiếm Đế cũng tự tin có thể cùng hắn chiến một trận.

Về phần Diệp Trần, tuy khiến Kim Ngao lão tổ thương nặng, có chiến lực ngũ tinh bá chủ, thậm chí là lục tinh. Nhưng dưới tình huống lấy một địch ba thì chiến lực bản thể của hắn cũng không có phát huy đến mức tận cùng. Diệp Trần cho rằng, Hư Hoàng không đơn giản như bên ngoài, có lẽ thực lực chân thật của hắn đã vượt qua Kim Ngao lão tổ, chiến lực ngũ tinh bá chủ. Đấy là còn chưa thúc dục Long Hổ Bạo Nguyên Đan, một khi thúc dục ai cũng không biết Hư Hoàng có thể đẩy chiến lực lên mức nào.

- Diệp Trần, ngươi là người đầu tiên bức ta xuất ra chiến lực mạnh nhất, đây là vinh hạnh của ngươi đấy.

- Hư Không Bất Bại chiến pháp.

Tinh Khí Thần của Hư Hoàng ngay lập tức tăng vọt lên năm thành, khí tức cuồng bạo làm cho cả phiến không gian đều rung động, vạn vật run rẩy, tựa hồ hắn đã hóa thân thành Chiến Thần bất bại. Bất cứ kẻ nào đều khó có khả năng đánh bại hắn.

- Bí pháp chiến đấu!

Thanh Vân Kiếm Đế chau mày.

Bí pháp chiến đấu là một loại bí pháp khác với các bí pháp thông thường khác. Loại bí pháp này bình sinh dùng để chiến đấu, có thể làm cho tinh khí thần tăng lên toàn diện. Tinh, đại biểu lực lượng huyết nhục. Khí, đại biểu tu vi Chân Nguyên. Thần, đại biểu linh hồn. Ba thứ tăng cấp toàn diện cũng làm cho chiến lực tăng lên toàn diện. Có thể nói, chủng loại bí pháp cường đại nhất chính là bí pháp chiến đấu. Cái gì là bí pháp linh hồn, cái gì là bí pháp thiêu đốt tu vi... tất cả đều không bì kịp với bí pháp chiến đấu.

- Thì ra là thế.

Diệp Trần sáng tỏ, Hư Không Bất Bại chiến pháp của Hư Hoàng cũng giống như Tam Hoa Tá Lộ của Nguyên Hoàng, đều là bí pháp chiến đấu. Nhưng rất hiển nhiên, Tam Hoa Tá Lộ mạnh hơn Hư Không Bất Bại chiến pháp không chỉ một bậc. Sau khi thi triển Tam Hoa Tá Lộ, chiến lực có thể tăng lên gấp đôi, mà tinh khí thần của Hư Hoàng chỉ có thể tăng lên trước sau năm thành, chiến lực có lẽ cũng chỉ tăng lên năm thành, xa xa cũng không sánh kịp Tam Hoa Tá Lộ.

- Đại Diệt Kim Nhiên chưởng!

- Oanh!

Chiến lực tăng lên năm thành, khí tức Hư Hoàng sôi trào phóng thẳng lên trời cao. Cùng là một chiêu võ học trên tay hắn, nhưng uy năng phát ra có thể so với võ học áo nghĩa đỉnh giai. Cả khiến không gian bị nghiền nát, thiêu đốt trở thành tinh thể nóng chảy nhỏ giọt xuống, mà bàn tay nung đỏ kia phảng phất có thể đơn giản phá nát tinh vân, đốt cháy hết thảy vạn vật.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương