truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1268-1269: Lục Tinh chiến lực Thiên Diệt Vương:

- Mà Chân Thủy Đại Đế vào hai vạn năm nghìn năm trước đã biến mất vô tung. Năm ấy bị diệt lại đột ngột xuất hiện, ta hoài nghi, Chân Thủy Cung bị diệt, cùng hắn có quan hệ không thể chối bỏ. Đáng tiếc, ta không thể chân chính gặp được Chân Thủy Đại Đế.

Nguyên Hoàng là một vị Vương giả cuối cùng ở thể từ vết tích lưu lại trên Đế Ngân Bi phong Đế. Ở trước hắn, một vạn năm cũng không có xuất hiện qua Vương giả phong Đế. Có thể thấy được, Chân Thủy Đại Đế cùng hắn niên đại hơn kém khoảng một vạn năm. Nhưng Nguyên Hoàng vừa nói như vậy, Diệp Trần vừa mới biết được. Tại thời đại của Nguyên Hoàng, Chân Thủy Đại Đế vẫn như trước không có chết, lại trở lại. Lẽ nào hắn xông qua tử lộ, thọ mệnh đạt được mười vạn năm, chỉ là Chân Thủy Cung bị diệt lại giải thích thế nào?

Một mối nghi ngờ, tràn ngập ở trong lòng Diệp Trần.

- Thời gian Chân Thủy Cung bị diệt, ta cùng với Vương giả khác đều đã đi quan sát qua, bất quá cái gì cũng không phát hiện. Vì đề phòng vạn nhất, ta liên hợp với Vương giả khác, phong ấn di tích Chân Thủy Cung, cũng ở bên trong lưu lại một quyển Uẩn Thần quyển. Bên trong phong ấn phân thân của ta, sau đó, Uẩn Thần quyển này bị ngươi đạt được. Căn theo như lời ngươi nói sau này, Huyền Âm Vương chết mà phục sinh, biến thành một sinh mệnh khác. Ta suy đoán, ở bên trong di tích Chân Thủy Cung, hẳn là còn có một phong ấn thật lớn. Một loại phong ấn thập phần đáng sợ, chính là cái loại phong ấn này. đã khiến cho Chân Thủy Cung triệt để bị diệt, chân tướng bị che giấu.

Nguyên Hoàng gằn từng chữ.

Có cảm thấy sự tình vướng tay chân, Diệp Trần nói:

- Năm xưa ta đã đáp ứng qua với tiền bối, muốn giải quyết nguy cơ bên trong di tích Chân Thủy Cung. Nếu phong ấn bắt đầu buông lỏng, chính là thời khắc thực hiện lời hứa của ta.

Nguyên Hoàng nói:

- Lần này đi đến di tích Chân Thủy Cung, ngươi cần phải cẩn thận nhiều hơn nữa, mặt khác, ta lo lắng một mình ngươi qua đó, Yến Khinh Huyên kia thực lực tuy rằng không mạnh hơn ngươi. Thế nhưng thủ đoạn của nàng thập phần kỳ diệu, nói không chừng có thể vào thời khắc mấu chốt, sẽ tạo ra được tác dụng xoay chuyển cục diện. Ngươi có thể để nàng cùng nhau mang đến.

Huyền Hậu tiền bối?

Thật sự mà nói, Diệp Trần không muốn đem nguy hiểm mang cho người khác. Hắn có cảm giác, nguy cơ bên trong di tích Chân Thủy Cung tuyệt đối thập phần đáng sợ.

Nguyên Hoàng sao lại không biết tâm tư của Diệp Trần, liền nói:

- Hiện tại phong ấn còn không có tan vỡ, sẽ là một kiếp nạn cực lứn trong dị tộc đại kiếp. Ngươi một mình qua đó, có khả năng rất lớn không giải quyết được lần nguy cơ này. Không có trải qua dị tộc đại kiếp, ngươi căn bản không biết một ít dị tộc cường giả khó giết chết cỡ nào. Ngươi có lẽ có thể đánh bại bọn họ, thế nhưng muốn giết chết bọn họ lại khó như lên trời. Bằng không từ xưa đến nay, cũng sẽ không có nhiều phong ấn tồn tại như vậy. Nếu là có thể giết chết bọn họ, tội gì phải phong ấn. Hậu hoạn vô cùng, một ngày mất đi cơ hội, để cho bọn họ thoát khốn, hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.

- Tiền bối là nói, di tích Chân Thủy Cung kỳ thực phong ấn là dị tộc cường giả?

- Tám chín phần mười là vậy.

- Ta cũng không thể mời được Vương giả chân linh thế giới khác?

Diệp Trần sau khi hỏi xong, chợt cảm thấy không thích hợp.

Nguyên Hoàng lắc đầu:

- Tốt nhất vẫn là không nên đả thảo kinh xà, bằng không chuyện xấu nhiều lắm. Nói không chừng sẽ trước thời gian bạo phát chiến tranh, hiện tại các ngươi khiếm khuyết là thời gian.

- Tiền bối nói phải.

Hạ định quyết tâm, Diệp Trần ngay trong hôm đó liền chạy tới Thiên Vũ Vực Huyền Tông.

- Di tích Chân Thủy Cung.

Huyền Hậu nhíu mày, nói:

- Ta đã nghe nói qua tin đồn quỷ dị về Chân Thủy Đại Đế. Không nghĩ tới lại là thật. Bất quá ngươi ta hai người còn không quá bảo hiểm. Tốt nhất gọi thêm Ma Hoa Hoàng, Ác Ma Chi Hoa của nàng, có thể hấp thu bất cứ hình thức năng lượng nào, áp chế thực lực của địch nhân. Kể từ đó, hẳn là sẽ có càng nhiều nắm chặt giải quyết nguy cơ lần này.

....

Bảo Quang hải vực, trên hải dương hoang tàn vắng vẻ.

Ma Hoa Hoàng thần sắc ngưng trọng nói:

- Lúc đó Thiểm Ma Vương đem sự tình nơi đây nói qua cho ta, ta cũng từng đi vào một chuyến. Huyền Âm Vương chết mà phục sinh kia đã bị ta tiêu diệt.

Thiểm Ma Vương, chính là Nhân Ma Vương năm xưa từng truy sát Diệp Trần, hắn và Diệp Trần như nhau, đều từng tiến nhập di tích Chân Thủy Cung. Sau này Huyền Âm Vương bị chết mà phục sinh đả thương, trở lại điều dưỡng thời gian rất lâu mới phục hồi được như cũ. Do đó Ma Hoa Hoàng đã tiến nhập qua di tích Chân Thủy Cung, cũng không để Diệp Trần cảm thấy kỳ quái.

- Thế nhưng...!

Ma Hoa Hoàng ngữ khí vừa chuyển, nói:

- Huyền Âm Vương thực lực tối đa là trình độ trung giai Vương giả. Lấy thực lực của ta đánh chết hắn hẳn là dễ dàng, nhưng âm khí tà ác cường đại trên người hắn khiến cho hắn rất khó giết chết. Chỉ cần âm khí bất diệt, là có thể một lần nữa đạt được thời kì đỉnh phong, ta dùng Ác Ma Chi Hoa, đem âm khí của hắn hấp thu không còn một mảnh, cuối cùng mới giết chết được hắn.

Huyền Hậu nói:

- Âm khí bất diệt, đây là thủ đoạn của Tà Linh tộc, lần này cần phải cẩn thận.

Tà Linh tộc là một chi dị tộc xâm lược chân linh thế giới, tuy rằng không mang đến uy hiếp đối với chân linh thế giới bằng Ma tộc, nhưng là không thể coi thường.

- Hai vị tiền bối, chúng ta xuống phía dưới đi sao!

Diệp Trần mở ngân sắc thụ nhãn ở mi tâm ra, chỗ mục quang nhìn đến, di tích Chân Thủy Cung chính ở trong này.

....

Cùng với nhiều năm trước so sánh, nội bộ di tích Chân Thủy Cung bất tường chi khí càng phát ra dày đặc. Nếu là người thường đi đến nơi đây, chỉ sợ sẽ biến thành người điên tại chỗ. Cho dù là Linh Hải Cảnh đại năng nhiễm phái bất tường chi khí, sau khi trở về đều có khả năng chết bất đắc kỳ tử, có lẽ trong lúc luyện công sẽ tẩu hỏa nhập ma.

- Bất tường chi khí thật đáng sợ.

Huyền Hậu vẫn là lần đầu tiên đi đến nơi đây.

Theo như lời Ma Hoa Hoàng nói, nội bộ Huyền Âm Tháp trống rỗng. Huyền Âm Vương đã không còn ở đây. Lợi dụng linh hồn chi nhãn, Diệp Trần rất nhanh tìm được tòa tháp cao thứ hai. Tòa tháp cao này phía trên cửa viết ba chữ Hắc Yên Tháp.

- Là Hắc Yên Vương trong Chân Thủy Cung thập tam vương.

Đi tới tên đỉnh Hắc Yên Tháp, ba người chưa tiến nhập bên trong, một cổ khói đen nồng đậm đập vào mặt mà đến. Khói đen này âm lãnh tà ác, đầy rẫy sát khí oán độc. Ở dưới cổ khói đen này trùng kích, mặt đất và tường kết khởi vụn băng. Trên vụn băng toát ra khói đen, khói đen hình như thực chất, thỉnh thoảng huyễn hóa ra hư ảnh mặt quỷ đang giãy giụa.

Phanh!

Nắp quan tài mở ra, một hắc sắc nhân ảnh vặn vẹo lao bổ tới.

Uống!

Ma Hoa Hoàng quát, hai tay rất nhanh kết ấn, một đóa hắc sắc Ác Ma Chi Hoa lặng yên trán phóng, thoáng cái đã đem hắc ảnh vặn vẹo kia thôn phệ đi vào, sau đó bỗng nhiên hợp lại.

Thình thịch thình thịch thình thịch thình thịch thình thịch thình thịch!

Ác Ma Chi Hoa đã hợp lại không ngừng lồi lên, hắc ảnh vặn vẹo kia hơn phân nửa chính là Hắc Yên Vương đã chết mà phục sinh. Hắc Yên Vương khi còn sống dù sao cũng là một Vương giả Sinh Tử Cảnh. Sau khi bị Ác Ma Chi Hoa bao bọc, không có khả năng không có một chút sức phản kháng. Nhất là lực lượng tà ác nồng đậm ngược lại để năng lực sinh tồn của hắn bao tăng, vượt lên trước khi còn sống.

Đáng tiếc, đối mặt với hắn là Ma Hoa Hoàng. Ác Ma Chi Hoa của Ma Hoa Hoàng có thể hấp thu bất cứ hình thức năng lượng nào. Luận tà ác, Ma tộc không hề thua kém Tà Linh tộc, luận trình độ Hắc Ám, Ma tộc thậm chí ở trên Tà Linh tộc, bị Ác Ma Chi Hoa bao vây, nào có dư địa xoay chuyển người.

Tần suất Ác Ma Chi Hoa lồi lên càng ngày càng thấp, trái lại Ác Ma Chi Hoa trán phóng ra đại ma lực ba động càng ngày càng mạnh. Về lâu về dài, kết quả có thể nghĩ được.

Đinh!

Khi bên trong Ác Ma Chi Hoa không có bất cứ động tĩnh gì nữa, một đôi móng vuốt tràn ngập tà khí âm trầm phun ra, rơi trên mặt đất.

- Đáng tiếc món Cực phẩm Bảo Khí này đã biến thành một kiện tà binh.

Huyền Hậu lắc đầu, có chút tiếc hận.

- Tà binh này có thể cho tộc nhân của ta dùng, ta sẽ thu lại.

Trên móng vuốt lực lượng tà ác bị Ác Ma Chi Hoa hấp thu bảy tám phần. Lực lượng tà ác còn lại chỉ cần dùng ma lực cọ rửa thêm một chút, hẳn là không thành vấn đề. Đương nhiên, lực lượng tà ác trên móng vuốt từ lâu đã cùng bổn nguyên của móng vuốt dung hợp. Ma Hoa Hoàng hấp thu hết đại bộ phận lực lượng tà ác, khiến cho đôi móng vuốt này, uy lực so ra kém đại đa số Cực phẩm Bảo Khí, miễn cưỡng so với Cực phẩm Bảo Khí lợi hại hơn một chút. Nhưng cũng đã đủ rồi, rất nhiều Vương giả Sinh Tử Cảnh thậm chí còn không có đến một kiện ngụy Cực phẩm Bảo Khí.

Rời khỏi Hắc Yên Tháp, ba người tiến nhập tòa tháp cao thứ ba.

Bên trong tòa tháp cao thứ ba là Bạo Vũ Vương chết mà phục sinh, thực lực so với Hắc Yên Vương cường đại hơn không ít. Đại khái có thực lực trung giai Vương giả đỉnh phong. Bất quá hắn vừa mới xuất hiện, đã bị Diệp Trần một kiếm chém diệt hết chín thành chín lực lượng âm khí. Kiếm thứ hai liền bị hôi phi yên diệt.

Có lục giai Hủy Diệt Kiếm Ý, Diệp Trần đồng dạng cũng là khắc tinh của những lực lượng tà ác, vả lại so với Ma Hoa Hoàng càng thuần túy hơn. Ma Hoa Hoàng là hấp thu lực lượng của bọn họ, Diệp Trần là trảm diệt lực lượng của bọn họ.

Bất tri bất giác, ba người tiêu diệt cửu đại Vương giả, đi tới trước tòa tháp cao thứ mười một.

- Huyết Luyện Vương kia thực lực đã không chút thua kém Hoàng Bào Lão Quái bị ngươi giết chết nữa. Lại thêm âm khí bất diệt năng lực sinh tồn cường đại, đủ để chống lại tồn tại so với Hoàng Bào Lão Quái cường đại gấp đôi. Chân Thủy Cung thập tam vương này, một người so với người trước đều phải lợi hại hơn. Không biết kế tiếp Kim Cốt Vương sẽ cường đại tới trình độ nào.

Huyết Luyện Vương là Vương giả bên trong tòa tháp cao thứ mười. Thực lực mạnh mẽ đủ để so sánh với Vương giả phong Đế hiện tại. Cho dù là Ma Hoa Hoàng cũng đều không có biện pháp thoáng cái đem lực lượng tà ác của đối phương hấp thu sạch sẽ. Dù sao thực lực chênh lệch không xem là lớn. Dưới tình huống bình thường, đối phương không có khả năng tùy ý Ma Hoa Hoàng hấp thu lực lượng, cũng giống như để Ma Hoa Hoàng đối phó Chiến Thiên Tượng Hoàng, se không làm gì được đối phương. Tuy nói Chiến Thiên Tượng Hoàng so với Huyết Luyện Vương cường đại hơn rất nhiều.

Đi tới trên đỉnh Kim Cốt Tháp, sắc mặt ba người hơi đổi. Lúc này Kim Cốt Vương đã không hề là sinh mệnh huyết nhục nữa. Mà là một cổ ám kim sắc khô lâu, bên trong lỗ mắt, bạch sắc u hỏa lạnh lẽo thiêu đốt. Từng cổ linh hồn lực lượng, trùng kích về phía ba người. Luận lực lượng tà ác, càng là hơn gấp đôi Huyết Luyện Vương.

- Bát Quái Diệt Tuyệt!

Diệp Trần không hề hàm hồ chút nào. Thiên Hạt Kiếm bay tới đỉnh đầu, chia ra làm tám, tám biến thành sáu mươi tư, sáu mươi tư đạo kiếm ảnh tổ hợp cùng một chỗ, hình thành một Bát Quái kiếm trận. Bát Quái kiếm trận vừa thành hình, khí tức diệt tuyệt khủng bố, phô thiên cái địa, ở dưới Hủy Diệt Kiếm Ý tăng phúc càng đạt được trình độ trước đó chưa từng có.

Tại Phong Vương Điện cùng Kiếm Vương đánh một trận, Diệp Trần ngộ đến cảnh giới trong tay không kiếm, trong lòng không kiếm. Cường độ linh hồn đại tăng, hơn nữa lại tu luyện đến Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên đỉnh phong, độ tinh khiết của chân nguyên đại tăng, đem hai thứ kết hợp, có thể nói, hiện tại Bát Quái Diệt Tuyệt kiếm thuật, so với Bát Quái Diệt Tuyệt kiếm thuật lúc trước đã cường đại hơn không biết bao nhiêu lần. Lực lượng diệt tuyệt thịnh cực nhất thời.

Phốc!

Kim Cốt Vương còn chưa có điều tác động, Bát Quái kiếm trận đã bắt đầu từ trên người đối phương cuốn theo tất cả mà qua. Phảng phất như thổi tắt một ngọn nến, thân thể Kim Cốt Vương trong nháy mắt hóa thành âm khí nồng nặc. Những âm khí này bị Bát Quái kiếm trận xé rách thất linh bát lạc, kiếm khí đảo qua lập tức biến mất, phảng phất như chưa bao giờ từng tồn tại.

- Ngươi ngự kiếm thuật, uy lực làm sao lại tăng thêm nhiều như vậy?

Ma Hoa Hoàng kỳ quái hỏi.

Diệp Trần ngẫm lại, như thực chất nói:

- Cường độ linh hồn của ta gia tăng một ít. Mặt khác, ta đạt được phương pháp tu luyện Sinh Tử Cảnh chân chính, đem tu vi cảnh giới Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên đỉnh phong?

- Phương pháp tu luyện chân chính, Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên đỉnh phong?

Không chỉ Ma Hoa Hoàng, Huyền Hậu cũng hiếu kỳ nhìn qua.

Diệp Trần biết nên đối với hai người giải thích một chút:

- Đơn thuần tích lũy tu vi kỳ thực cũng không phải tu luyện chân chính. Tại Sinh Tử Cảnh, đồng dạng cũng có cảnh giới, chia làm Sinh Tử Cảnh Cửu Trọng Thiên, muốn bước vào Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên, nhất định phải ở trong đan điền ngưng luyện ra đạo môn của bản thân. Lấy đạo môn làm căn cơ, mới có thể đủ đề thăng cảnh giới từng trọng một. Chỉ là, chân linh thế giới quy tắc có điều không trọn vẹn, cũng không hoàn chỉnh như bên ngoài. Do đó phương pháp tu luyện chân chính không có tiết lộ đi ra. Bằng không cưỡng ép ngưng tụ đạo môn, sẽ khiến cho quy tắc của chân linh thế giới phản phệ, dẫn đến đạo môn trong nháy mắt tan vỡ thiêu đốt, cả người hóa thành tro bụi.

- Thế nhưng ngươi làm sao?

Ma Hoa Hoàng muốn hỏi là, Diệp Trần vì sao có thể tu luyện đến Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên.

Diệp Trần cười khổ nói:

- Sau khi ta chiến thắng Kiếm Vương tinh thần tư niệm thể, điện linh đem phương pháp tu luyện chân chính nói cho ta biết. Bất quá hắn bảo ta nhất thiết không nên đem truyền thụ đi ra ngoài, để tránh khỏi khiến cho đông đảo Sinh Tử Cảnh Vương giả ngã xuống, đả thương nguyên khí của Chân Linh Đại Lục.

- Thì ra là thế.

Ma Hoa Hoàng Huyền Hậu hai người tựa như có chút suy nghĩ.

- Nghĩ không ra Sinh Tử Cảnh có Cửu Trọng cảnh giới, nếu là có thể tu luyện đến Sinh Tử Cảnh Cửu Trọng Thiên, chân nguyên đạt được chín lần tinh luyện, phương diện võ học chỉ cần cách biệt không kém, cũng đều có thể đơn giản vượt lên trước Thập Tinh chiến lực.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương