truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1274-1275: Phá vỡ phong ấn:

Hắn sắc mặt như thường, bất hủ Kiếm Hồn bên trong hồn hải phóng xuất một luồng bạch sắc thánh quang, bao phủ toàn thân. Phốc, Ô Nha bên trong trái tim đột nhiên bất mất, thuần túy là ảo giác.

Lúc này, Kim Sát chiếm thể xác của Kim Ngao lão tổ và Tà Thủ chiếm thể xác của Hắc Sát Hoàng nhân cơ hội này giết qua đến. Bàn tay to của Kim Sát trảo một cái, một thanh ám kim sắc Đại Khảm Đao ngưng tụ thành hình, hướng phía Diệp Trần nhanh chóng chém đến. Trên người Tà Thủ, vô số lực lượng tà ác ngưng tụ thành xúc tua bay nhanh lan tràn ra, cuốn giết hướng phía Diệp Trần.

Đương!

Diệp Trần một kiếm chặt đứt ám kim sắc Đại Khảm Đao, chợt, thiết huyết ngân lam kiếm dựa thế đảo qua, kiếm quang giống như thất luyện đem xúc tua quấn qua đây tất cả đều chém nát.

- Vạn Tà Thành Binh!

Tà Thủ hắc hắc cười nhạt, một vòng tà ác quang hoàn từ trên người hắn khuếch tán ra, mảnh nhỏ xúc tua bị quang hoàn bao phủ, một lần nữa tụ hợp cùng một chỗ. Nhưng không hề còn là hình dạng xúc tua nữa, mà là một đám khí tức yếu hơn Tà Thủ rất nhiều. Hàng trăm Tà Thủ đem Diệp Trần vây thật chặt như nêm cối, trùng kích về phía Diệp Trần.

- Gà đất chó kiểng, để các ngươi kiến thức một chút lực lượng chân chính của ta!

Trên người Diệp Trần, kiếm thế tận trời, toàn bộ trùng kích về phía Tà Thủ, còn chưa tới gần được Diệp Trần đã bị cổ kiếm thế đáng sợ đến cực điểm này chém giết thành hư vô. Cùng lúc đó, Diệp Trần giơ lên cao thiết huyết ngân lam kiếm, một kiếm chém thẳng xuống, phốc xuy, lục sắc kiếm mạc phảng phất muốn đem bầu trời cũng đều xuyên thủng. Cùng với trước đây so sánh, hiện tại tàn nhẫn vô tình, uy lực lớn hơn không biết bao nhiêu lần. Giờ này khắc này, Diệp Trần chân chính vận dụng lực lượng Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên.

Ầm ầm!

Đại địa chấn động, mặc kệ là Kim Sát, Tà Thủ, hay là Vạn Trùng đang nỗ lực chống lại huyễn thuật của chính mình, toàn bộ bị đánh bay đi ra ngoài, thân thể lăng không băng toái, huyết vụ tràn ngập.

- Đây là... Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên cảnh giới!

Tà Thần thân ở trong kết giới, không có nghĩa là Thiên Tà đối với tình huống bên ngoài hoàn toàn không biết gì cả. Ánh mắt của hắn tựa hồ cùng với hư ảnh mơ hồ phía trên kết giới liên tiếp với nhau. Hư ảnh mơ hồ kia có thể nhìn thấy thứ gì, hắn cũng có thể thấy được. Khi Diệp Trần khí thế tăng vọt, một kiếm chém tan thân thể ba người Kim Sát, trong lòng hắn cả kinh, động tác giải phong cũng tựa hồ đã bị một chút ảnh hưởng.

Sinh Tử Cảnh tổng cộng có Cửu Trọng Thiên cảnh giới. Cứ đề thăng nhất trọng thiên cảnh giới, độ tinh khiết của chân nguyên đều sẽ tăng lên một đẳng cấp lớn. Đây không chỉ có là đề thăng chiến lực, cũng là đề thăng trình tự lực lượng. Cũng giống như so sánh nước và thủy ngân khác nhau. Làm Tà Linh Tộc cường giả, bản thân Thiên Tà cũng là đại cao thủ Sinh Tử Cảnh Lục Trọng Thiên. Thế nhưng bởi vì đã bị Chân Linh Thế Giới áp chế, chỉ có thể phát huy đến trình tự Sinh Tử Cảnh Tứ Trọng Thiên. Hơn nữa bổn nguyên đã bị thương tổn không nhỏ, đạo môn xuất hiện vết rách, thế cho nên chịu khổ phong ấn thẳng đến mấy ngày gần đây mới thoát khốn ra.

Tuy nói vô số năm qua đi, dấu vết khí tức của hắn ở Chân Linh Thế Giới lại đoạt xá thể xác của Tịch Diệt Ma Đế, Chân Linh Thế Giới áp chế đối với hắn không lợi hại như trước. Nhưng chỉ là khôi phục bổn nguyên mà thôi, cảnh giới vẫn như trước bị áp chế lưỡng trọng thiên. Hiện nay hắn chỉ là Sinh Tử Cảnh Tứ Trọng Thiên cảnh giới không chút tổn hao. Vả lại vì còn không thể quen thuộc thể xác của Tịch Diệt Ma Đế chiến lực chỉ có thể phát huy đến trình độ bảy tám phần mười.

Do đó, Thiên Tà sau khi thoát khốn đi ra, không dám lập tức đại khai sát giới, tàn sát Vương giả ở Chân Linh Thế Giới. Bởi vì hắn bởi vì hắn biết, lấy thực lực hiện tại của chính mình còn không đủ để làm như vậy.

Thế nhưng Diệp Trần có thể đạt được Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên cảnh giới, để hắn cảm thấy cực kỳ không ổn.

Tà Linh Tộc bọn họ cùng với Ma tộc, sở dĩ đem cửa ra vào của Chân Linh Thế Giới phong trụ lại, chính là vì để thọ mệnh Vương giả của Chân Linh Thế Giới hạn chế trong khoảng một nghìn năm. Để cho bọn họ cảnh giới tu vi không thể đề thăng được. Thế nhưng mỗi một thời đại, Chân Linh Thế Giới đều sẽ xuất hiện nhân vật tuyệt thế. Những nhân vật tuyệt thế này có thể đánh vỡ gông cùm xiềng xiếc tu luyện đến Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên thậm chí lưỡng trọng thiên cảnh giới. Chiến lực đại tăng, tốc độ khôi phục năng lượng cũng đại tăng, có thể chống lại cường giả Sinh Tử Cảnh Ngũ Trọng Thiên. Những người này ở trên phương diện võ học và võ đạo ý chí thành tựu đừng nói là Chân Linh Thế Giới nho nhỏ, dù cho cầm đến ngoại giới đều là tồn tại cực kỳ đáng sợ. Bằng không làm sao có thể vượt cảnh giới chiến đấu. Đánh bọn họ nhiều năm như vậy cũng chưa từng có thể chiếm được thượng phong, bị phong ấn, chết thảm, nghẹn khuất không gì sánh được.

Diệp Trần bước vào Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên cảnh giới, đây chẳng phải là đại biểu, hắn chính là nhân vật tuyệt thế trong thời đại này, có tiềm lực thật lớn xoay chuyển cục diện sao?

- Lấy cảnh giới Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên hiện tại của hắn, thực lực chỉ sợ không thua ta. Xem ra chỉ có cởi ra phong ấn, để Âm Phong đại nhân thoát đi ra, liên thủ mới có khả năng đem hắn giải quyết triệt để.

Âm Phong đại nhân bên trong huyết sắc phong ấn, so với hắn còn mạnh hơn, là siêu cấp cường giả Sinh Tử Cảnh Thất Trọng Thiên. Dù cho bị Chân Linh Thế Giới áp chế cảnh giới, cũng có thể bộc phát ra chiến lực Sinh Tử Cảnh Ngũ Trọng Thiên, cũng không biết, sau hơn một vạn năm bị phong ấn, còn lại được bao nhiêu lực lượng.

Ý niệm trong đầu liên tục hiện lên, Thiên Tà càng chuyên tâm ngưng kết phù văn, ăn mòn huyết sắc phong ấn.

Ở ngoài kết giới, Kim Sát, Vạn Trùng cùng với Tà Thủ bị một kiếm của Diệp Trần chém thành nát bấy, huyết vụ tràn ngập chưa khuếch tán ra, đã bị lục sắc quang hoa bá đạo đuổi theo, trong tiếng xuy xuy yên diệt thành hư vô.

- Bất Tử Tà Hà!

Đột nhiên, trong mê vụ xung quanh, một dòng sông do lực lượng tà ác ngưng kết thành, mạnh mẽ xông qua, bao phủ lục sắc quang hoa, để một đạo ám kim sắc ảnh tử mơ hồ bao vây đi vào.

Là Kim Sát.

Tu vi của Kim Sát muốn so với Vạn Trùng và Tà Thủ hùng hậu hơn rất nhiều. Thời khắc mấu chốt, thi triển ra tà thuật, để lực lượng tà ác bên trong mê vụ vô cùng vô tận dẫn dắt qua đây, bổ sung cho bản thân.

- Ác Ma chi hoa, hấp thu cho ta!

Ma Hoa Hoàng thấy thế, bàn tay ném đi, một đóa hắc sắc Ác Ma chi hoa cấp tốc phóng đại, chặn đứng dòng sông tà ác kia. Lực lượng tà ác kinh khủng từng đợt quán nhập trong Ác Ma chi hoa, Ác Ma chi hoa trong lúc nhất thời không thể hấp thu nhiều lực lượng tà ác như vậy, không khỏi bành trướng lên, từ kích cỡ phòng ốc, biến thành to lớn như đại sơn.

- Bát Quái Diệt Tuyệt!

Diệp Trần nhãn thần băng lãnh, tay trái hai ngón cái và giữa xòe ra, hướng phía Kim Sát điểm đến.

Ông!

Thiên Hạt Kiếm tự động ra khỏi vỏ, chia ra làm tám cái, tám biến thành sáu mươi tư. Tổ hợp thành một Bát Quái kiếm trận tràn ngập khí tức diệt tuyệt, cuốn theo tất cả giết về phía Kim Sát, không để cho đối phương có bất cứ cơ hội nào.

Lúc này Kim Sát suy yếu đến cực điểm, mặc dù có bộ phận lực lượng tà ác bù đắp bản thân, nhưng trong lúc nhất thời há lại có thể chuyển hóa toàn bộ thành lực lượng bản thân. Trong nháy mắt đã bị Bát Quái kiếm trận cuốn đi vào, giảo sát thành hư vô.

Thương!

Thiên Hạt Kiếm trở vào vỏ, Diệp Trần ánh mắt nhìn về phía kết giới của Tà Thần.

- Trước để cho ta tới thử xem phòng ngự của kết giới này ra sao?

Ác Ma chi hoa hấp thu lực lượng tà ác quá nhiều, Ma Hoa Hoàng hai tay trái phải đều tự nâng lên một quả quang cầu ma lực, trên tay phải quang cầu ma lực đã đạt được đường kính một thước, ma lực cường đại ba động để sương mù dày đặc bốn phía đều bị đẩy ra.

Sưu một tiếng, tay phải của Ma Hoa Hoàng đảy ra, quang cầu ma lực bay vụt về phía kết giới của Tà Thần.

Trong kết giới của Tà Thần, Thiên Tà thờ ơ lạnh nhạt, trong lòng hừ lạnh nói:

- Chỉ cần Thượng phẩm Tà Lực Thủy Tinh năng lượng chưa từng hao hết, sợ rằng thực lực của các ngươi có bạo tăng gấp đôi, cũng đừng hòng công phá được kết giới Tà Thần.

Tà Lực Thủy Tinh là cùng với Chân Nguyên Thủy Tinh tồn tại tương đương. Hạ phẩm Tà Lực Thủy Tinh cần Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên Tà Linh Tộc Vương giả mới có thể dễ dàng ngưng luyện ra. Trung phẩm Tà Lực Thủy Tinh cần Sinh Tử Cảnh Tứ Trọng Thiên, Thượng phẩm Tà Lực Thủy Tinh thì cần Sinh Tử Cảnh Thất Trọng Thiên. Bất luận một quả Thượng phẩm Tà Lực Thủy Tinh nào, cũng đều ẩn chứa lực lượng tà ác kinh người, phẩm chất thập phần cao. Lấy Thượng phẩm Tà Lực Thủy Tinh làm nguồn sinh lực, kết giới Tà Thần tuy nói vị tất đã cần Sinh Tử Cảnh Thất Trọng Thiên mới có thể phá được, nhưng tối thiểu cũng cần Sinh Tử Cảnh Ngũ Trọng Thiên.

Quả nhiên, ma lực quang cầu oanh lên trên kết giới Tà Thần, ngoại trừ ở trên đó tạo ra một vòng sóng gợn thật nhỏ ra, không có thể lay động kết giới Tà Thần chút nào.

Ma Hoa Hoàng sắc mặt bất biến, quang cầu ma lực trong tay phải vừa mới ném ra, quang cầu ma lực trên tay trái cũng theo sát phía sau. Cùng lúc đó, tại tay phải của nàng, lại có quang cầu ma lực mới sinh ra.

Nếu một kích không thể phá vỡ kết giới Tà Thần, Ma Hoa Hoàng không tin mười kích, trăm kích vẫn không có hiệu quả. Hơn nữa đối với nàng mà nói, những quang cầu ma lực này là do lực lượng tà ác chuyển hóa qua đây, hầu như vô cùng vô tận, bản thân nàng tiêu hao cũng không không lớn bao nhiêu, có thể kiên trì được thời gian rất dài.

- Huyền Diệu Chi Đạo, Càn Khôn nghịch chuyển!

Huyền Hậu cũng biết hiện tại đã đến thời khắc mấu chốt, nếu là không thể tại trước khi huyết sắc phong ấn bị giải phong, oanh phá kết giới Tà Thần, bọn họ sẽ đối mặt với hai đại địch nhân. Theo hai tay nàng nhanh chóng kết ấn, một môn hộ phong cách cổ xưa so với lúc trước càng lớn hơn hiện lên, hướng phía hư ảnh mơ hồ phía trên kết giới Tà Thần bao trùm tới.

Hư ảnh mơ hồ kia cũng không có bất luận ý thức gì, tùy ý môn hộ phong cách cổ xưa bao phủ mình lại.

Ông!

Bị ma lực quang cầu oanh trúng hơn mười lần, kết giới Tà Thần vẫn như trước vững như thái sơn chợt run lên, mặt ngoài kết giới sáng bóng như mặt gương, lấy một loại tần suất kinh khủng vặn vẹo.

- Dĩ nhiên muốn nghịch chuyển cấu tạo của kết giới Tà Thần!

Thiên Tà tức giận ngập trời, tay phải ngưng kết phù văn, ăn mòn huyết sắc phong ấn, tay trái đánh ra một đạo tà thuật quán nhập đến bên trong hư ảnh mơ hồ phía trên kết giới.

- Các ngươi dám đối nghịch với ta, hẳn phải chết.

Thân thể hư ảnh mơ hồ chỉ là nhẹ nhàng chấn động, môn hộ phong cách cổ xưa băng toái thành trăm nghìn khối. Cổ lực lượng nghịch chuyển kia cũng không còn sót lại chút gì.

Phốc!

Môn hộ phong cách cổ xưa tâm thần tương liên băng toái, Huyền Hậu nhất thời phun ra một búng máu, sắc mặt tái nhợt.

- Lực lượng của kết giới này quá mức cường đại. Trừ phi ta có thể nâng cao một bước, bằng không căn bản không thể lay động được hắn.

Huyền Hậu ngồi xếp bằng trên mặt đất, trên người khí tức sôi trào.

- Ác Ma chi hoa, thôn nạp Thiên Địa.

Ma Hoa Hoàng đánh ra chân hỏa, không hề dùng quang cầu ma lực oanh kích kết giới Tà Thần nữa, trực tiếp để Ác Ma chi hoa đẩy ra, muốn lấy Ác Ma chi hoa hấp thu lực lượng kết giới.

- Không biết tự lượng sức mình!

Hư ảnh mơ hồ không thể chủ động công kích, nhưng không có nghĩa là sẽ bị động chịu đòn, Ác Ma chi hoa vừa mới bay qua đó, đã bị hắn xé thành hai nửa, tà hỏa thiêu đốt, Ác Ma chi hoa hôi phi yên diệt.

- Hai vị tiền bối, kế tiếp giao cho ta được rồi!

Ở trước mặt phòng ngự tuyệt đối, chỉ có lấy lực lượng tuyệt đối mới có thể bài trừ được, đương nhiên, nếu kỹ xảo đạt được trình tự kinh thiên động địa cũng có thể bài trừ. Đáng tiếc, kỹ xảo cường đại cũng cần thời gian tích lũy, Huyền Hậu niên kỷ cũng không lớn, có thể có thành tựu như hiện tại cũng đã thập phần khó có được rồi.

Trên thực tế, Diệp Trần cực kỳ rõ ràng, đừng xem chiến lực của Huyền Hậu không bằng hắn, thế nhưng luận thành tựu, vị tất đã thua kém hơn hắn bao nhiêu. Chủ yếu là Huyền Diệu Chi Đạo bao hàm toàn diện, liên quan đến nhiều lắm. Tiêu hao tinh lực thập phần to lớn, nếu là Huyền Hậu và hắn đi được là lộ tuyến võ đạo tinh khiết, chiến lực tất nhiên so với hiện tại cao hơn không biết bao nhiêu lần.

Mỗi người đều có truy cầu của chính mình, Diệp Trần truy cầu là võ đạo đỉnh phong, kiếm đạo đỉnh phong, Huyền Hậu truy cầu phỏng chừng là Thiên Địa huyền diệu trong u minh.

Địa Sát Kiếm Thuật từ lâu đã thi triển ra. Diệp Trần sở dĩ không có nói động thủ trước, là vì đang hấp thu Địa Nguyên sát khí, Địa Sát Kiếm Thuật dung nạp Địa Nguyên sát khí càng nhiều, uy lực mới có thể càng lớn, thời gian đã không còn quá nhiều. Diệp Trần cần phải một kiếm đánh bại kết giới, cắt đứt động tác giải phong của đối phương.

Từng tia, từng đạo, từng cổ!

Tử sắc cự kiếm lẻn vào dưới lòng đất, cấp tốc nhiễm đen, Địa Nguyên sát khí vô cùng vô tận từ bốn phương tám hướng dũng nhập qua đây, nhảy vào trong biến hắc cự kiếm.

- Không biết Địa Sát Kiếm Thuật uy lực cực hạn đến tột cùng có bao nhiêu cường đại!

Tâm thần tương liên, Diệp Trần có thể cảm giác được, lúc này hắc sắc cự kiếm, uy lực so với khi đối phó với Hư Hoàng, cường đại hơn không chỉ vài lần, nhưng lại đang cấp tốc gia tăng.

- Hắn đang làm gì?

Thiên Tà nhận thấy được một tia không ổn.

- Không sai biệt lắm rồi!

Khi hắc sắc cự kiếm sản sinh một tia nữu khúc, năng lượng bắt đầu bất ổn định, Diệp Trần quyết định thật nhanh, thôi động hắc sắc cự kiếm chui từ dưới đất lên.

- Đi!

Kiếm chỉ dẫn động, hắc sắc cự kiếm mang theo sát khí vô biên, oanh kích về phía kết giới Tà Thần.

Khí cơ dẫn dắt, hư ảnh mơ hồ trên kết giới Tà Thần bỗng nhiên vươn tay phải ra, một chưởng ấn hướng hắc sắc cự kiếm.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương