truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1288-1289: Bình yên cuối cùng trước cơn bão:

Cửu U cung kính nói.

- Làm không tệ, vốn dĩ ta còn dự định ăn tươi ngươi, khôi phục nguyên khí của ta đấy!

Khủng Cụ Ma Đế bất động thanh sắc gật đầu, lời nói ra lại khiến Cửu U lông tóc dựng đứng lên.

.... Giáng trần Kiếm Tông.

Linh Vân Phong.

Huyền Hậu và Diệp Trần sóng vai mà đứng, quan khán Vân Hải đang dâng lên.

- Thoáng cái đã hai năm trôi qua. Hai năm này, có đủ hơn năm mươi người thành tựu Sinh Tử Cảnh Vương giả, coi như là một chuyện vui không lớn không nhỏ.

Lúc này khí tức của Huyền Hậu so với hai năm trước khi đại chiến Âm Phong Tà Đế, không biết cường đại hơn bao nhiêu lần. Đơn thuần từ tu vi đến xem, đã đạt được cấp bậc hai nghìn năm. Nhưng nếu có người biết, cảnh giới tu vi của nàng, rõ ràng là Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên đỉnh phong, phỏng chừng sẽ trợn mắt há hốc miệng. Dưới tình huống thông thường, một thời đại chỉ có một người có thể ở Chân Linh Thế Giới tu luyện đến Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên trở lên. Mà thời đại này, cộng thêm Diệp Trần chính là hai người.

Huyền Hậu có thể đạt đến Sinh Tử Cảnh phương pháp tu luyện chân chính không phải Diệp Trần cho nàng. Mà là Phong Vương Điện Điện Linh cho phép nàng, chỉ có đạt được Điện Linh tán thành, mới có cực đại nắm chặt đột phá thành công. Người không nhận được tán thành, có khả năng lớn sẽ hôi phi yên diệt, không còn tồn tại được nữa. Dù sao ánh mắt của Điện Linh không phải người bình thường có thể so sánh được.

- Bất quá điều này đại biểu dị tộc đại kiếp nạn sẽ tùy thời bạo phát đi sao!

Diệp Trần gật đầu, gió núi làm bay mái tóc dài của hắn.

Trong hai năm này, những thiên tài tuyệt đỉnh cùng hắn tranh phong, đại bộ phận đều tiến vào Sinh Tử Cảnh. Trong hơn năm mươi người này, chỉ là tuổi còn trẻ một đời đã chiếm hơn phân nửa, như Chân Linh Đại Lục Độc Cô Tuyệt, Đạm Thai Minh Nguyệt, La Thiên Đô, Sở Trung Thiên, Yến Phượng Phượng, Khương Thiên, Hạ Hầu Tôn, Bạch Vô Tuyết, Tiêu Sở Hà, Lục Thiểu Du, Huyết Thiên Đại Lục tuyệt đỉnh thiên tài, Thiên Kiếm Đại Lục tuyệt đỉnh thiên tài. Chỉ cần là thiên tài cấp đại lục, trên cơ bản đều đã tiến vào Sinh Tử Cảnh. Những thiên tài lúc đầu cùng với Diệp Trần tranh phong, như đám người Thiên Thư Công Tử Lý Tiêu Vân, Tĩnh Ngạo Huyên cũng đều đã đạt được sinh tử huyền quan đệ nhất trọng đệ nhị trọng hoặc giả đệ tam trọng cảnh giới, còn cách Sinh Tử Cảnh bất quá chỉ một bước.

Mà vào hai năm trước, ngoại trừ Diệp Trần, chỉ có Tinh Kiếm Hậu, Tuyết Kiếm Hầu cùng với Mộ Dung Khuynh Thành ba người tiến vào Sinh Tử Cảnh.

Trong những người này có còn không ra hồn, chỉ tương đương với trung giai Vương giả cao giai Vương giả, có thể có thực lực đỉnh cấp Vương giả. Càng có rất ít người, bất quá cũng có một chút người mạnh mẽ, trong đó tiêu biểu nhất không thể nghi ngờ là Tuyết Kiếm Hầu, Độc Cô Tuyệt, Đạm Thai Minh Nguyệt, Sở Trung Thiên mấy người này.

Tuyết Kiếm Hầu không cần phải nói, ở dưới Sinh Tử Cảnh, ngoại trừ Từ Tĩnh ra, chỉ có người này có thể gây cho Diệp Trần một tia uy hiếp.

Độc Cô Tuyệt mà nói, đây là một thiên tài gặp mạnh càng mạnh, vừa mới bắt đầu tại Chân Linh Thế Giới còn không xem như quá chói mắt. Nhưng mỗi lần đều có thể tiến bộ trên diện rộng, tiềm lực vô hạn.

Đạm Thai Minh Nguyệt là trong nhiều thiên tài như vậy, ngoại trừ Diệp Trần, một người duy nhất tinh thông Không Gian Áo Nghĩa, thuộc về loại hình thập phần điệu thấp, nhưng thực lực rất mạnh.

Sở Trung Thiên thì hoàn toàn dựa vào thiên phú, Cương Linh Thể của hắn mang đến rất nhiều chỗ tốt. Không khoa trương mà nói, sau khi tiến vào Sinh Tử Cảnh, uy lực Cương Nguyên của hắn, so với Huyền Hậu tiến vào Sinh Tử Cảnh Nhất Trọng Thiên đỉnh phong cũng phải mạnh hơn rất nhiều. Thậm chí Diệp Trần đạt được đạt được Sinh Tử Cảnh nhị trọng thiên đỉnh phong, cũng không dám bảo chứng độ tinh khiết chân nguyên của chính mình có thể cùng Sở Trung Thiên địch nổi.

Đương nhiên, cùng với bốn người này so sánh, Mộ Dung Khuynh Thành và Từ Tĩnh cũng không thua kém chút nào. Từ Tĩnh thậm chí còn muốn ở trên bọn họ.

Đây không phải là Diệp Trần đoán mò.

Từ chỗ của Ma Hoa Hoàng, Diệp Trần biết được, thực lực của Mộ Dung Khuynh Thành đã đạt được cấp bậc Vương giả phong Đế của Chân Linh Thế Giới. Hơn nữa không phải hạng người bình thường, do đó thực lực đột nhiên tăng mạnh như vậy, chủ yếu là Mộ Dung Khuynh Thành kế thừa huyết thống Ma tộc thập phần cao quý. Loại huyết thống này gọi là Hắc Ám ma nữ huyết thống gì đó.

Thế nhưng loại huyết thống này quá cường đại, cường đại đến mức có thể ăn mòn linh hồn và thần trí của con người. Dù sao Mộ Dung Khuynh Thành không phải Ma tộc thuần khiết, mà là Nhân Ma. Do đó mấy năm này, nàng một mực nỗ lực phục tùng huyết thống Hắc Ám Ma Nữ. Cũng ở trong quá trình này nỗ lực cường đại bản thân, vì dị tộc đại kiếp nạn làm chuẩn bị.

Về phần Từ Tĩnh, nàng cường đại dù cho dùng đầu ngón chân đều có thể đoán ra một ít. Phải biết rằng tại Chân Linh Thế Giới, có Cự Long huyết mạch hoàn chỉnh chỉ một người. Cự Long có bao nhiêu lợi hại, không thể phỏng đoán được. Chỉ biết rằng đây là siêu cường yêu thú vượt lên trên bách thú, cấp bậc tư chất hoàn toàn đạt được Cực phẩm, không cần khắc khổ tu luyện ra sao, sau khi thành niên liền có thể trở thành Yêu Vương.

Một con Cự Long cấp bậc Yêu Vương có bao nhiêu lợi hại vẫn là chỉ có người đã từng gặp qua mới có thể biết được.

Mặc kệ thế nào, Chân Linh Thế Giới xuất hiện càng nhiều cường giả, Diệp Trần càng nguyện ý nhìn thấy. Những người khác Diệp Trần không dám khẳng định, thế nhưng hắn khẳng định, sáu người này đều là quân chủ lực, vì để cho bọn họ càng cường đại hơn, Diệp Trần thậm chí để Chân Nguyên Thủy Tinh từ Thôn Phệ Chi Đảo mấy năm nay sản xuất được đều đưa cho Tuyết Kiếm Hầu, Độc Cô Tuyệt, Đạm Thai Minh Nguyệt cùng với Sở Trung Thiên. Dù sao hiện tại hắn đã đạt được Sinh Tử Cảnh Lưỡng Trọng Thiên đỉnh phong cảnh giới, không cần Chân Nguyên Thủy Tinh đến gia tăng tu vi, Mộ Dung Khuynh Thành tu luyện là ma lực, Từ Tĩnh tu luyện là Cự Long chi lực, cũng không cần Chân Nguyên Thủy Tinh.

Đối với điều này, bốn người cũng không có cự tuyệt. Hiện tại không phải thời gian để có lòng dạ đàn bà, bằng hết thảy mọi thủ đoạn đề thăng thực lực mới là chủ yếu.

- Chúng ta đang đề thăng thực lực, những di tộc kia đã đang đề thăng thực lực, điều làm ta lo lắng nhất là hạng cường giả như Âm Phong Tà Đế.

Trên mặt Huyền Hậu lộ ra lo lắng nhè nhẹ.

Âm Phong Tà Đế là nhân vật cấp Tà Đế Sinh Tử Cảnh Thất Trọng Thiên, dù cho tại Chân Linh Thế Giới bị áp chế Lưỡng Trọng Thiên, cũng có trình độ Sinh Tử Cảnh Ngũ Trọng Thiên. Nhân vật như vậy, một ngày để cho bọn họ từ trong suy yếu đi tới, không thể nghi ngờ là thập phần đáng sợ, phải biết rằng Sinh Tử Cảnh Ngũ Trọng Thiên, đối ứng chính là Thất Tinh chiến lực. Mà thời đại này, Chân Linh Thế Giới căn bản không có Thất Tinh chiến lực, coi như là Diệp Trần cũng chỉ là tới gần mà thôi.

- Trong vòng vài năm ngắn ngủi, bọn họ hẳn là không đến mức khôi phục tới thời kì toàn thịnh, bất quá xác thực rất khiến người ta phải lo lắng.

Diệp Trần nhẹ nhàng phun ra một hơi thở, thực lực tự thân của hắn đã đến một cực hạn, hầu như không có biện pháp lần thứ hai đề thăng, từ tu vi đi lên mà nói, hắn là Sinh Tử Cảnh Lưỡng Trọng Thiên đỉnh phong. Tiếp tục đề thăng mà nói, không chừng sẽ bạo thể mà chết, hôi phi yên diệt. Do đó, không thể cấp bách, từ kiếm đạo ý chí đi lên mà nói, Hủy Diệt Kiếm Ý và Bất Hủ Kiếm Ý của hắn bởi vì nguyên nhân cộng hưởng, đồng thời đạt được lục giai đỉnh phong, còn cách thất giai bất quá khoảng một bước. Thế nhưng kiếm đạo ý chí càng đi về sau, càng khó đề thăng, huống chi còn là thuộc tính Kiếm Ý, một bước xa có thể cần thời gian hơn mười năm để gây dựng.

Kiếm vực, Diệp Trần bời vì đi qua Kiếm Giới thật nhiều lần, đã đề thăng tới tam trọng đỉnh phong, sau này mặc kệ hắn xông vào Kiếm Giới ra sao, đều không có biện pháp đề thăng nửa bước. Cũng may không xem như là lãng phí thời gian, trong đầu lại có thêm hàng ngàn hàng vạn loại kiếm thuật. Tuy rằng không có biện pháp hiểu được, nhưng sẽ trở thành nội tình của Diệp Trần, có một ngày sẽ hậu tích bạc phát.

Kiếm pháp mà nói, lấy Siếp Na Huy Hoàng mạnh nhất, kiếm pháp khác mặc kệ đề thăng ra sao, cũng đều không thể siêu việt nó được.

Do đó, thực lực tới gần Thất Tinh, kỳ thực đã đem những thứ này đều tính toán đến. Trước khi không đến Phong Vương Điện, Diệp Trần là chiến lực Ngũ Tinh bá chủ, Sinh Tử Cảnh đạt được Nhất Trọng Thiên đỉnh phong, phối hợp kiếm chiêu Siếp Na Huy Hoàng, còn lại là chiến lực Lục Tinh trung kỳ, Sinh Tử Cảnh Lưỡng Trọng Thiên đỉnh phong, kiếm vực tam trọng đỉnh phong, miễn miễn cường cường để Diệp Trần có chiến lực Lục Tinh bá chủ.

Về phần linh khu, linh khu của Diệp Trần cũng đã đạt đến ngũ giai hậu kỳ. Trong Huyết Quang Hải, Diệp Trần tìm được một cây Huyết Tinh Hoa, lại đánh chết hai vị Huyết Ma Đế, đạt được Huyết Ma Tinh của bọn họ, đem linh khu từ ngũ giai sơ kỳ đề thăng tới ngũ giai hậu kỳ. Phòng ngự thân thể nâng cao một bước, đáng tiếc, linh khu cường đại và thực lực cường đại không có bao nhiêu quan hệ. Chỉ là miễn cưỡng chống đỡ mà thôi.

- Không nói những chuyện này nữa, thời gian nên đến, cuối cùng sẽ đến, bảo kiếm của ngươi đúc luyện thế nào rồi?

Huyền Hậu lắc đầu, nói sang chuyện khác.

Nói tới bảo kiếm, trên mặt Diệp Trần lộ ra một tia phấn chấn bình thường sẽ không nhìn thấy:

- Không có gì bất ngờ xảy ra, trong vòng nửa tháng sẽ triệt để thành công.

Hai người nói tới bảo kiêm,s không phải bán Cực phẩm bảo kiếm, cũng không phải ngụy Cực phẩm bảo kiếm, mà là Cực phẩm bảo kiếm chân chính. Tuy rằng tạm thời còn không biết bảo kiếm phẩm cấp cuối cùng là bao nhiêu, nhưng Diệp Trần phỏng đoán ít nhất là Cực phẩm trung đẳng đỉnh phong, mà Thiên Hạt Kiếm kết tinh lực lượng không có tổn hao, cũng bất quá là cấp bậc Cực phẩm trung đẳng mà thôi.

Vì thành công đúc ra Cực phẩm bảo kiếm, Diệp Trần tổng cộng thất bại mười chín lần, tổn hao Cực phẩm tài liệu tính đến hàng trăm rồi. Nếu như không phải hắn mấy năm gần đây đều đang sưu tập Cực phẩm tài liệu. Từ chỗ Hỏa Hoàng kia lại kế thừa một nhóm Cực phẩm tài liệu, cộng thêm đám Huyền Hậu Ma Hoa Hoàng cùng với Linh Đan Vương và Vương giả hắn đã từng giao hảo đưa cho hắn một ít. Hắn căn bản không có nhiều Cực phẩm tài liệu như vậy để tiêu hao, đúc Cực phẩm bảo kiếm trình độ khó khăn không thua gì tu vi đột phá đến Sinh Tử Cảnh.

May mà phía trước mười chín lần tuy rằng thất bại. Nhưng ngoại trừ có mười lần kiếm kiếm phôi bạo liệt ra, chin lần khác lại đúng là đúc ra tàn thứ phẩm. Cũng chính là ngụy Cực phẩm bảo kiếm. Chín thanh ngụy Cực phẩm bảo kiếm, bản thân Diệp Trần giữ lại ba thanh, sáu thanh khác đều đưa cho đám người Huyền Hậu Ma Hoa Hoàng Linh Đan Vương, xem như bồi thường cho bọn hắn.

Lần đúc Cực phẩm bảo kiếm thứ hai mươi, Diệp Trần chú kiếm thuật thông hiểu đạo lí. Nguyên bản đúc ra một thanh Cực phẩm bảo kiếm bình thường, hắn đã cảm thấy mỹ mãn. Thiên Hạt Kiếm dùng để thi triển Ngự Kiếm Thuật, thanh này thì trực tiếp chiến đấu. Thế nhưng không nghĩ tới, Cực phẩm bảo kiếm còn chưa hoàn công, phóng xuất ra uy năng thập phần cường đại, vượt lên trước Cực phẩm cấp bậc thấp hơn. Do đó Diệp Trần không vội mà hoàn công vào lúc này. Mà đem tâm trí đặt vào trong Cửu Cửu Quy Nguyên Đại Trận, để nó hấp thu đông đảo linh khí, rèn luyện kiếm thể, cũng dẫn địa sát chân hỏa tinh hoa đến nuôi dưỡng, nung khô tạp chất rất nhỏ trong đó.

....thoáng chốc, lại là vài ngày trôi qua.

Ở phía sau của Linh Vân Phong là một tòa sơn phong dốc đứng cả vật thể hỏa hồng sắc, tỏa ra nhiệt lượng vô cùng vô tận. Ngọn sơn phong này là địa phương Diệp Trần dùng để đúc kiếm, là Chú Kiếm Phong. Ở chỗ rất sâu dưới lòng đất của Chú Kiếm Phong bố trí một tòa một tòa Địa Sát Chân Hỏa Đại Trận. Tòa đại trận này có thể hấp thu Địa Sát Chân Hỏa ở chỗ sâu dưới lòng đất, cũng lấy trận pháp chi lực ẩn giấu, ngưng tụ ra Địa Sát Chân Hỏa tinh hoa. Những Địa Sát Chân Hỏa tinh hoa này nhiệt độ cực kỳ kinh người, tài liệu kim chúc bình thường không đến thời gian một lần hô hấp sẽ bị luyện hóa thành tro tàn. Chỉ có Cực phẩm tài liệu mới chịu được, nhưng là rất nhanh sẽ hòa tan.

Lúc này, trong quật dưới lòng đất của Chú Kiếm Phong, một thanh bảo kiếm sắp thành hình bay lượn trên dưới, kiếm khí sắc bén liền có thể chặt đứt tất cả trên thế gian.

- Kiếm này vừa xuất thế, thực lực của ta còn có thể đề thăng không ít, đã cần ngươi tới giết hết dị tộc cường giả xâm lấn Chân Linh Thế Giới đi sao!

Một bên, Diệp Trần nhãn thần lạnh lẽo chăm chú, bảo kiếm chỉ dùng để giết người, giết người càng nhiều, sát khí càng nặng, bảo kiếm mới có thể càng phong duệ hơn. Một luồng khí tức uy năng cũng đều có thể trảm hồn lục phách. Dùng thanh kiếm này đến đánh chết dị tộc cường giả, không hề nghi ngờ là phương thức tế kiếm tốt nhất.

Đi ra khỏi Chú Kiếm Phong, Diệp Trần đi tới Linh Vân Phong.

Trên Linh Vân Phong, có sáu thanh niên nhân đang luyện kiếm, phân biệt là Diệp Huyền Diệp Tiểu Tiểu và tứ đại đệ tử của Diệp Trần.

Thoáng cái đã vài năm trôi qua, bọn họ có người đã hai mươi tuổi, có người tiếp cận hai mươi tuổi, trưởng thành cực kỳ kinh người. Nhất là tứ đệ tử Lãnh Tinh Hàn, hắn là người thực lực mạnh nhất trong sáu người. Tuy rằng chỉ là tu vi Tinh Cực Cảnh trung kỳ, nhưng một thân thực lực, đủ để địch lại cả những Linh Hải Cảnh cường giả có chút danh tiếng kia.

- Sư phụ!

- Đại ca!

Thấy Diệp Trần đến, mọi người đình chỉ luận bàn.

Khẽ gật đầu, Diệp Trần nói:

- Các ngươi tiến bộ, ta rất hài lòng, đáng tiếc, thời gian dành cho các ngươi không xem là nhiều. Nếu là có thể có thêm vài năm nữa, nói không chừng các ngươi sẽ đạt được tu vi Linh Hải Cảnh.

Dị tộc đại kiếp, không chỉ có là đại chiến giữa Sinh Tử Cảnh, cũng sẽ có Linh Hải Cảnh đại chiến, như trên chiến trường phong ấn Yêu Ma Vương vị kia, ngoại trừ xương cốt của Sinh Tử Cảnh Vương giả ra, thì còn có cả xương cốt của Linh Hải Cảnh. Thậm chí còn có xương cốt của Tinh Cực Cảnh cường giả, vô biên vô hạn, xương trắng đầy trời.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương