truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1338: Thiên Vương Cấp Chú Kiếm Sư

Sau một tháng kể từ lúc Ly Hỏa thành đấu giá hội chấm dứt, trong một tháng này, sự tích Diệp Trần tại Hỏa Điểu Tinh đã lan truyền ra với tốc độ chóng mặt, tất cả mọi người đều suy đoán rằng người trẻ tuổi này đến từ một ngôi sao Sinh Mệnh nào đó, bọn hắn không cho rằng Diệp Trần là người của Hỏa Điểu tinh, nếu không như vậy thì tại sao từ nhiều năm trước đến nay, bọn hắn như thế nào cũng chưa từng nghe nói qua có một thiên tài như vậy.

Bất quá từ ngày đó về sau, Diệp Trần đột nhiên biến mất vô tung vô ảnh, tựu đồng dạng như là hắn đột nhiên xuất hiện tại trong tầm mắt của mọi người vậy.

...

Tại Chân Linh thế giới, Vương Cấp cấm địa Hồng Hoang lĩnh.

"Không nghĩ tới Hồng Hoang lĩnh rõ ràng đã xảy ra siêu cấp địa chấn, toàn bộ trung tâm Hồng Hoang lĩnh đã triệt để sụp đổ xuống dưới, có lẽ sâu đến vài chục mét, bất quá Man Hoang chi khí phía dưới đó rõ ràng rất nồng đậm, khẳng định là có Man Hoang thạch trong đó."

Tuy dị tộc đại kiếp nạn đã kết thúc gần hai năm rồi, nhưng tất cả mọi người vẫn không thư giãn xuống, bọn hắn thập phần tinh tường, nếu bản thân mình không có thực lực mạnh mẽ, Chân Linh thế giới không có thực lực chỉnh thể thì như trước sẽ bị Ma tộc cùng Tà Linh tộc xâm lấn, chỉ có không ngừng đề cao thực lực của mình thì mới có thể bảo vệ Chân Linh thế giới cùng hàng tỉ sinh linh, mà cái chìa khóa Man Hoang thạch để tiến vào Man Hoang tinh rõ ràng không hề nghi ngờ là thứ có thể để cho thực lực bọn hắn tăng lên một cách dễ dàng nhất.

Lúc này, có rất nhiều Sinh Tử Cảnh Vương giả đang tại Hồng Hoang lĩnh tìm kiếm Man Hoang thạch, bọn hắn không lập tức xuống dưới hố sâu kia thám hiểm, mà là nhanh chóng ly khai khỏi Hồng Hoang lĩnh, đem tin tức này truyền cho những người khác biết.

Dị tộc đại kiếp nạn trải qua lại để cho bọn hắn vô cùng đoàn kết, từ bỏ thù cũ cùng tư tâm ích kỷ.

Một tuần sau.

"Ha ha, ta đã tìm được một khối Man Hoang thạch đây."

"Ta cũng đã nhận được một khối."

"Thật nhiều Man Hoang thạch ah, căn bản không cần lo lắng không đủ rồi, mỗi người đều có thể chia nhau một khối."

Man Hoang thạch dưới nền đất của Hồng Hoang lĩnh đã vượt qua tưởng tượng của mọi người.

"Rốt cuộc cũng tìm được Man Hoang thạch rồi."

Mộ Dung Khuynh Thành trên tay nắm một khối nguyên vẹn Man Hoang thạch, trên mặt lộ ra nét mỉm cười.

Cách đó không xa, Từ Tĩnh trên tay cũng nắm bắt một khối.

Bá! Bá!

Hai đạo thân ảnh hiện lên, Độc Cô Tuyệt cùng Tuyết Kiếm Vương phân biệt trên tay đều sở hữu cho riêng mình một khối Man Hoang thạch.

Đạt được Man Hoang thạch, đại biểu cho khoảng cách giữa bọn hắn và Diệp Trần đã gần thêm một bước, một ngày nào đó, bọn hắn hội sẽ tiến vào Vũ Trụ Tinh Không, bước vào hành trình thuộc về mình.

...

Hỏa Điểu Tinh.

Tại một tiệm vũ khí trên con đường phía Tây của Ly Hỏa thành, tiệm vũ khí này chỉ có ba tầng, so với những tiệm vũ khí có bốn năm tầng kia thì diện tích nhỏ hơn rất nhiều. Mặt tiền cửa hàng cũng hơi lộ ra chút "nghèo nàn", bảng hiệu thì mới được đổi lại, trên thượng diện được viết bốn chữ to Kim Sắc - Lạc Trần Kiếm Các, góc dưới bên phải còn có biểu tượng là một thanh kiếm cùng một mảnh lá cây.

Trong tiệm có một người chưởng quầy cùng mấy chục nhân viên cửa hàng.

"Chưởng quầy, ông nói ông chủ chúng ta đến cùng là người nào ah, tiệm vũ khí của người ta, lầu một sẽ là nơi bày bán Hạ phẩm Bảo Khí, lầu hai là Trung phẩm Bảo Khí, lầu ba là Thượng phẩm Bảo Khí. Lầu bốn mới đến nửa Cực Phẩm Bảo Khí, còn tiệm vũ khí chúng ta tuy chỉ là một tiệm bình thường thôi, chỉ có ba tầng, nhưng sao lầu một như thế nào lại bày biện Bán Cực Phẩm Bảo Khí như vậy ah."

Trong lầu một, một gã nhân viên cửa hàng không hiểu chuyện, nói.

Chưởng quầy giải thích nói: "Có lẽ ông chủ là vì hấp dẫn khách hàng đấy!"

"Hấp dẫn khách hàng sao? Ta thấy không phải như vậy ah." Nhân viên cửa hàng lắc đầu, "Nhãn lực của ta tuy không có lợi hại như chưởng quầy ông, nhưng ta vẫn nhìn ra được, Lầu một bày biện đều là Bán Cực phẩm bảo kiếm nhưng cũng không thể có chỗ nào tốt hơn so với Bán Cực phẩm bảo kiếm ở các tiệm vũ khí khác, thế nhưng mà giá cả lại cao gấp hai lần của bọn họ, thậm chí gấp ba, ta thấy, ông chủ căn bản không có ý định bán đi những thanh Bán Cực phẩm bảo kiếm này ah."

Chưởng quầy là một người lão giả có tướng mạo thanh dật, thần bí khó lường, hắn vuốt chòm râu, nói: "Ngươi chỉ thấy biểu tượng bên ngoài mà không thấy được thực chất bên trong, Bán Cực phẩm bảo kiếm tại lầu một chúng ta có giá gấp hai thậm chí gấp ba ở những chỗ khác, còn lầu hai thì trưng bày Ngụy Cực phẩm bảo kiếm, có giá trị cao hơn rất nhiều lần so với những chỗ khác, mà tại lầu ba thì trưng bày Cực phẩm bảo kiếm, ông chủ chỉ đưa ra mà cũng không có đánh dấu giá cả, ý nói là tạm thời không bán, tuy ta không biết mục đích thật sự của ông chủ là cái gì, nhưng khẳng định hắn có tính toán của mình đấy."

"Nghe chưởng quầy ông nói như vậy, thật sự thấy được thêm chút đạo lý, khó trách ông chủ hội thỉnh ông tới làm chưởng quầy nơi đây ah." Người nhân viên cửa hàng này đối chưởng quầy thập phần bội phục, còn đối với ông chủ thì tràn ngập hiếu kỳ.

"Tốt rồi, nghe ngóng nhiều như vậy đối với ngươi cũng không có chỗ tốt đâu, hãy quét dọn cẩn thận lầu 1 ah."

Ngoài miệng nói xong, chưởng quầy khẽ thở dài một hơi, nhiều ngày như vậy, khách nhân lui tới cũng không phải là ít nhưng đáng tiếc đến một thanh bảo kiếm đều không có bán được, nói thực, hắn cũng đoán không ra ý định của ông chủ mình.

Nhưng vào lúc này, có hai gã khách nhân từ ngoài cửa đi tới.

"Khách quan, mời vào bên trong này."

Chưởng quầy tự mình nghênh đón đi qua.

"Ồ, mới ở lầu một mà toàn bộ là Bán Cực phẩm bảo kiếm sao, tiệm vũ khí này của các ngươi tựa hồ không giống với các tiệm khác ah." một gã khách nhân trong đó phóng tầm mắt nhìn qua toàn bộ lầu 1, nơi đây treo bảo kiếm với đủ mọi màu sắc, thô sơ giản lược xem xét thì có đến mấy trăm chuôi, những bảo kiếm này tuy chưa ra khỏi vỏ, thế nhưng như trước lại làm cho người ta sinh ra một loại cảm giác lăng lệ ác liệt đến rét lạnh.

Một khách nhân khác gật gật đầu, bất quá rất nhanh, hắn vuốt cằm nói: "Không đúng, Bán Cực phẩm bảo kiếm tại đây rất đắt, so với những chỗ khác thì mắc hơn gấp hai lần ah."

"Chưởng quầy, chung quy đây là có chuyện gì, không phải là các ngươi làm loạn yết giá sao?"

Chưởng quầy cười khổ nói: "Hai vị khách quan, đây là bia giá cả mà ông chủ chúng ta đưa ra, ta cũng không biết hắn có dụng ý gì, bất quá Trương Phong Nghị ta cam đoan, những Bán Cực phẩm bảo kiếm này đều là hàng thật giá thật, già trẻ cũng không gạt đâu, còn về phần lầu hai là nơi trưng bày Ngụy Cực phẩm bảo kiếm, trong đó có một ít Ngụy Cực phẩm bảo kiếm tốt hơn gấp mấy lần so với ở những tiệm khác đấy."

"Ah, thật vậy chăng?"

"Đi, đi lên xem một chút nào."

Hai người tại dưới sự dẫn dắt của chưởng quầy, đi vào lầu hai.

Lầu hai có số lượng bảo kiếm ít hơn bảy thành so với lầu một, chỉ có chừng bảy tám chục chuôi kiếm, đúng theo như lời chưởng quầy, cả lầu hai là nơi trưng bày Ngụy Cực phẩm bảo kiếm. Vừa lên đến nơi, quan khách liền có một loại cảm giác như kiếm khí rét lạnh xông vào mặt mình, tu vi phía dưới Linh Hải Cảnh, căn bản sẽ không chịu nổi, cho nên, tiệm vũ khí này chỉ thông báo tuyển dụng nhân viên cửa hàng đều yêu cầu cơ bản nhất tựu là Linh Hải Cảnh tu vi.

"Ngụy Cực phẩm bảo kiếm nơi đây rất khác so với bình thường, hơn mười chuôi ngụy Cực phẩm bảo kiếm này tuyệt đối là đỉnh tiêm bảo khí cả, thế nhưng mà giá cả giống như mắc gấp đôi ở chỗ khác, đến hơn 100 Nguyên thạch, bỏ ra 100 Nguyên thạch để mua một thanh Ngụy Cực phẩm bảo kiếm, chi bằng ta bỏ thêm vào một ít Nguyên thạch liền có thể mua Cực phẩm cấp thấp bảo kiếm rồi. Chưởng quầy, ông chủ các ngươi đến cùng người thế nào, không phải là đem khách hàng ra làm trò cười chứ hả?"

Nói thật, hai người này đối với hơn mười chuôi kiếm kia cảm thấy rất hợp ý, trên thượng diện của chúng có ẩn chứa Kiếm Ý, lại là thuộc tính Kiếm Ý cường đại vô cùng, uy năng tối thiểu gấp mấy lần ngụy Cực phẩm bảo kiếm bình thường, thế nhưng không biết làm sao mà giá cả lại quá đắt như vậy, có hơi chút không thỏa đáng, dù sao giá của ngụy Cực phẩm bảo kiếm bình thường chỉ trên dưới mười khối Nguyên thạch mà thôi, cao nhất cũng không hơn 50 khối Nguyên thạch, đối với bảo khí đỉnh tiêm thì giá tối đa cao hơn như vậy chừng tám đến mười khối mà thôi.

Chưởng quầy nhớ tới lời nhắn nhủ của ông chủ, hắn vô luận như thế nào cũng phải đem khách hàng đưa lên lầu ba xem qua, liền cười nói: "Đồ quý thì sẽ mắc tiền một tí, nếu muốn mua thì ta cũng có thể hạ giá cho các bị một chút. Nhị vị, lầu ba của chúng ta còn có Cực phẩm bảo kiếm, tuy hiện tại không bán, nhưng bất quá nhị vị có thể đi đến nhìn xem, chờ về sau khi chúng tôi bắt đầu bán ra rồi, các vị cũng có thể vượt lên người khác trước một bước để mua sắm."

"Tốt! Ta phục ông chủ các ngươi rồi, mang chúng ta lên lầu ba nhìn xem, ta ngược lại muốn nhìn xem lầu ba có mấy chuôi Cực phẩm bảo kiếm ah." Tâm tình hai người khách đã chết, họ không có ý định mua bảo kiếm tại tiệm vũ khí này, nếu không phải Cực phẩm bảo kiếm quá hấp dẫn người khác thì bọn hắn thậm chí cũng không có ý định đi lầu ba xem thử.

Lầu ba chỉ có năm chuôi Cực phẩm bảo kiếm.

"Trảm Tinh, Cực phẩm cấp thấp!"

"Hoành Lưu, Cực phẩm cấp thấp!"

"Thương Hải, Cực phẩm trung đẳng!"

"Liệt Kim, Cực phẩm trung đẳng!"

"Lãnh Nguyệt, Cực phẩm cao đẳng!"

"Chà mẹ nó, liền cả Cực phẩm cao đẳng bảo kiếm cũng đều có, trên thượng diện lại ẩn chứa Kiếm Ý nữa, rõ ràng đã đạt đến Lục giai cường độ đấy." Hai người họ thoáng xem mà ngây người.

Bọn hắn có tu vi không thấp, đều là Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên cảnh giới, đang cần trang bị cho mình một thanh Cực phẩm bảo kiếm, đi dạo qua nhiều tiệm vũ khí như vậy nhưng đại đa số đều không có Cực phẩm bảo kiếm, ngẫu nhiên cũng gặp phải một thanh nhưng chất lượng cũng là bình thường, cho nên bọn hắn vốn định mua cho mình một thanh Ngụy Cực phẩm bảo kiếm cường đại một chút, chờ gặp được Cực phẩm bảo kiếm vừa ý thì lại mua sau.

"Ta tìm hiểu chính là Kim Chi Áo Nghĩa cùng Phong Chi Áo Nghĩa, hai thanh Kim thuộc tính bảo kiếm này đều thích hợp với ta, Lãnh Nguyệt kiếm có thuộc tính dung hợp giữa Kim Thủy, lại rất tốt ah."

"Ta tìm hiểu chính là Thủy Chi Áo Nghĩa cùng Mộc Chi Áo Nghĩa, Hoành Lưu kiếm cùng Thương Hải kiếm cũng thích hợp với ta, Lãnh Nguyệt kiếm tốt thì tốt đấy, nhưng bất quá dùng tài lực của ta thì táng gia bại sản chắc cũng mua không nổi rồi."

Đạt tới Sinh Tử Cảnh, võ giã hội chủ tu hai môn áo nghĩa, thuộc tính vũ khí chỉ cần phù hợp với một trong số đó thì đều được, đương nhiên, cũng có người muốn sở hữu bảo khí phù hợp với áo nghĩa mà chính mình tìm hiểu, họ phải bỏ ra số tiền cực lớn để thỉnh Đỉnh Tiêm Cực phẩm Đoán Tạo Sư chế tạo vũ khí cho bọn họ, những vũ khí này phải có dung hợp thuộc tính áo nghĩa, thường thì có ẩn chứa ít nhất hai chủng thuộc tính áo nghĩa.

"Nhị vị, ông chủ nhà ta nói, cứ cách mỗi một tuần lễ, tại đây sẽ có thêm một thanh Cực phẩm bảo kiếm, chờ đến khi Cực phẩm bảo kiếm đạt tới số lượng nhất định, hắn mới bắt đầu niêm yết giá bán ra."

Chưởng quầy đem lời ông chủ thuật lại một lần.

"Thật đáng tiếc, hiện tại rõ ràng không bán, cũng được, tiệm vũ khí nhà này ta đã nhớ kỹ rồi, là Lạc Trần Kiếm Các!" Hai người họ con mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào năm chuôi Cực phẩm bảo kiếm này, hận không thể lập tức đoạt lấy bọn chúng, đương nhiên, đây chỉ là trong nội tâm bọn hắn thầm nghĩ như vậy mà thôi, bất luận là một tiệm vũ khí nào cũng đều có bố trí ra vô số trận pháp cùng cấm chế, một khi manh động đến những cấm chế này, chẳng những bản thân sẽ bị khốn trụ, còn có thể bị đưa tới đội hộ vệ thành thị của Ly Hỏa thành, nhất định sẽ chịu không nổi.

Một tuần lễ đi qua, một người trẻ tuổi mặc áo lam từ trong sân đằng sau tiệm vũ khí đi ra.

"Ông chủ!"

"Ông chủ."

Chưởng quầy cùng nhân viên cửa hàng hướng Diệp Trần thoáng cúi chào một hồi.

"Các ngươi vất vả rồi."

Diệp Trần gật gật đầu, hướng đi lên lầu ba.

Lầu ba.

"Hiện tại ta đã có thể chế tạo ra bảo kiếm dưới cấp độ Thiên Vương Cấp với xác xuất thành công đạt tới 100%, sau ba tháng nữa là có thể khai trương rồi." Theo ở bên trong Trữ Vật Linh Giới lấy ra hai thanh Cực phẩm bảo kiếm, Diệp Trần treo bọn nó trên tường.

Nếu có người ở chỗ này, nhất định sẽ bị kinh hãi đến trợn mắt há mồm, xác xuất thành công100%, đây đã đạt tới cấp độ Thiên Vương Cấp Chú Kiếm Sư rồi, chỉ có Thiên Vương Cấp Chú Kiếm Sư mới có thể chế tạo ra bảo kiếm dưới cấp độ Thiên Vương Cấp tại bất kỳ thời điểm nào với xác xuất thành công là 100%, mà những Thiên Vương Cấp Chú Kiếm Sư kia, không một ai mà sống dưới mấy ngàn năm, thậm chí trên vạn năm.

Bất quá tương quan so sánh thì tốc độ chế tạo Cực phẩm bảo kiếm của Diệp Trần càng kinh khủng hơn, tại một tuần lễ trước, chưởng quầy có nói là "cách một tuần lễ, lầu ba sẽ thêm một thanh Cực phẩm bảo kiếm", vậy mà chỉ trong tuần lễ này, Diệp Trần rõ ràng đã lấy ra hai thanh Cực phẩm bảo kiếm, đây quả điều mà chỉ nghe thôi đã rợn cả người.

Cho dù là Thiên Vương Cấp Chú Kiếm Sư đi nữa, thì chế tạo bảo kiếm phía dưới Thiên Vương Cấp cũng cần phải mất trên dưới một tháng thời gian mới có thể chế tạo ra một thanh, chậm thậm chí cần phải đến hai tháng vì nếu làm quá nhanh, sẽ rất dễ thất bại, hoặc là lãng phí phẩm chất tài liệu, còn ở đây, Diệp Trần một tuần lễ mà có thể rèn ra hai thanh, loại tốc độ này đã vượt qua các Thiên Vương Cấp Chú Kiếm Sư khác đến hơn tám lần rồi.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương