truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1346: Thần Chi Tinh

Sau khi đạt được mười lần tiến vào Vô Ngã cảnh giới, Lam Tiên Nhi rốt cục đã nắm giữ năng lực tùy thời tiến vào Vô Ngã cảnh giới. Vô Ngã cảnh giới hoàn toàn chính xác cường đại đến mức không thể tưởng tượng nổi, mỗi một lần tiến vào đều có một phần nhỏ tiềm năng được chuyển hóa thành thực lực bản thân Lam Tiên Nhi, sau mười lần như vậy, thực lực của nàng đã tăng lên một đoạn, bất quá ứng với việc đó là cả người nàng bắt đầu trở nên mỏi mệt.

"Vô Ngã cảnh giới là thủ đoạn kích phát ra tiềm năng bản thân, nếu trong thời gian ngắn mà liên tục tiến vào Vô Ngã cảnh giới, tiềm năng kích phát ra quá độ thì trong thời gian kế tiếp tất yếu sẽ không thể tiếp tục tiến vào Vô Ngã cảnh giới được nữa rồi."

Diệp Trần nhắc nhở Lam Tiên Nhi.

"Vâng."

Lam Tiên Nhi gật gật đầu.

"Thừa dịp vẫn còn thời gian, ngươi nên luyện tập trụ cột kiếm thuật nhiều hơn đi, khi Thần Chi Thí Luyện Tràng đến, ta sẽ không chỉ đạo thêm cho ngươi được nữa, ngươi cần tự mình đi phán đoán để tiến hóa đấy."

Không biết vì cái gì, Diệp Trần cảm giác được, Lam Tiên Nhi tại dưới sự trợ giúp của mình lại tiến bộ nhanh như vậy, có lẽ sẽ có một ít tai hoạ ngầm, trước đó, ngay cả Nhị Trọng Kình nàng cũng không có biện pháp thi triển, nhưng bây giờ đã có thể tiến nhập vào Vô Ngã cảnh giới.

Thời gian từng ngày đi qua.

Lam Tiên Nhi tại bên trái sân nhỏ luyện tập trụ cột kiếm thuật, còn Diệp Trần thì cũng ở bên phải luyện tập trụ cột kiếm thuật của mình.

Xùy!

Một kiếm chém ra tạo thành bóng kiếm tràn ngập, bạch quang chói mắt.

Xoẹt!

Lại một kiếm nữa chém ra, khi thì rất chậm, khi lại lóe lên như điện quang.

Khoái Chi Áo Nghĩa!

Mạn Chi Áo Nghĩa!

"Thì ra là thế, trên thế gian này không có thứ gì là tuyệt đối nhanh hay chậm, Khoái Chi Áo Nghĩa có thể làm cường hóa giác quan và thân thể đi theo con đường cường hóa, còn Mạn Chi Áo Nghĩa là sự bổ sung của Khoái Chi Áo Nghĩa."

Tốc độ nhanh và chậm đã hóa ra hư huyễn, tốc độ bên ngoài chính là một loại nhận thức của tánh mạng, thế nhưng, đến tột cùng thì cái gì là nhanh, cái gì lại là chậm, tại trong mắt của một người bình thường thì tốc độ chim bay là rất nhanh, còn tại trong mắt Võ Giả, tốc độ chim bay lại rất chậm, một tốc độ nào đó tại trong mắt Võ Giả bình thường là chí cao Vô Thượng, nhưng tại trong mắt Diệp Trần thì tốc độ đó cũng tựu nhanh hơn gấp đôi so với ánh sáng mà thôi.

Hết thảy đều là giác quan mang đến nhận thức, nếu một khi giác quan đột nhiên bạo tăng, tựu sẽ phát hiện những thứ đang di chuyển với tốc độ rất nhanh cũng trở nên rất chậm chạm, và tốc độ cùng phản ứng của mình cũng sẽ biến thành rất chậm, nhưng bất quá, cuối cùng giác quan vẫn thuộc về mình, khi giác quan trở nên mạnh mẽ thì bản thân cũng sẽ biết tăng lên tương ứng, cuối cùng nhất cả hai sẽ định vị ở cùng một điểm, hội năng lực sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Mạn Chi Áo Nghĩa chính là thứ làm cho bản thân mình không có điểm cố định, thật giống như lúc mình đang kiêu ngạo tự mãn thì bị người khác tạc một chậu nước lạnh vào mặt để tỉnh ra vậy, có thể nói, nó chính là thứ không ngừng bổ sung cho Khoái Chi Áo Nghĩa.

"Vô Ngã Chi Thiên Nhãn cảnh giới có thể cường hóa tất cả giác quan của mình, ngược lại cũng có điểm giống với Khoái Chi Áo Nghĩa, có lẽ tựu cùng là một sự việc nhưng có con đường tiến vào không giống với nhau mà thôi."

Rất nhanh, khoảng cách Thần Chi Thí Luyện Tràng mở ra chỉ còn một tháng cuối cùng, trên cơ bản, các thiên tài ở Tứ đại sinh Mệnh Tinh vực đích cũng đã bắt đầu xuất phát tiến về phía trước Thần Chi Thí Luyện Tràng.

"Diệp công tử, chúng ta cũng lên đường đi!"

So với mấy tháng trước, tinh khí thần của Lam Tiên Nhi đã có tiến bộ sung túc, hệt như là thoát thai hoán cốt vậy.

"Hân Nhi không đi sao?" Diệp Trần hỏi.

Lam Tiên Nhi lắc đầu, nói: "Muội muội nói, thực lực nàng không đủ nên tựu không đi."

"Cũng tốt, vậy chúng ta lên đường đi!"

Lam Hân Nhi có nội tình cuối cùng kém một chút, lại không có tâm tranh đấu gì nên khó có thể có tư cách ở chỗ này.

Ở bên trong Sinh Mệnh Tinh vực, có một ít Tinh Thần Truyền Tống Trận, Tinh Thần Truyền Tống Trận được luyện chế thành từ cả một khỏa ngôi sao, nó có thể truyền tống từ ngôi sao này đến một ngôi sao khác.

Khoảng cách từ Hỏa Điểu tinh đến Tinh Thần Truyền Tống Trận gần nhất cũng ước chừng xa tới 30 năm ánh sáng, cưỡi Kim Sắc Mị Ảnh hào hơn năm canh giờ sau, hai người đã đến nơi.

Tinh Thần Truyền Tống Trận không phải truyền tống miễn phí, căn cứ vào khoảng cách dài ngắn mà sẽ phải trả phí tổn khác nhau, bởi vì Thần Chi Thí Luyện Tràng ở vào khu vực giữa Tứ đại sinh Mệnh Tinh vực, cho nên hai người chuẩn bị truyền tống đến một cái Tinh Thần Truyền Tống Trận ở tận cùng nhất bên trong Chu Tước Tinh vực, khoảng cách kinh người ở giữa hai nơi này đạt tới một trăm vạn năm ánh sáng, một vạn năm ánh sáng là mười khối Nguyên thạch, một trăm vạn năm ánh sáng tựu là một ngàn khối Nguyên thạch, phí tổn so với đi trên tàu Thiên Vương Cấp chiến hạm đều muốn đắt hơn gấp năm lần, người bình thường sẽ không chọn biện pháp truyền tống, dù sao Nguyên thạch cũng không dễ kiếm được.

"Phải chờ một lát cho đủ 100 người thì mới có thể truyền tống."

Tinh Thần Truyền Tống Trận có hình dạng rất quái lạ, phía dưới là một khỏa ngôi sao nguyên vẹn được cắm vào hai cây cột lớn có chiều cao không đồng nhất, cây ngắn nhất có chiều dài trên trăm dặm, còn cây dài nhất dài đến một nghìn dặm. Trên đó có một cái ống rất lớn đâm xuyên qua, ở phần cuối cùng của cái ống này là một chiếc mâm tròn cự đại, mâm tròn này tựu chính là Tinh Thần Truyền Tống Trận, giờ phút này, trong Truyền Tống Trận bộ chỉ có thưa thớt vài chục người, trong số đó có một lão giả phụ trách truyền tống.

"100 người sẽ đến rất nhanh đấy Diệp công tử."

Lam Tiên Nhi đối với Diệp Trần nói.

"À, ta cũng không vội đâu."

Diệp Trần gật gật đầu.

Ước chừng đợi qua ba canh giờ, cuối cùng cũng đủ số lượng một trăm người rồi.

Vèo!

Trên truyền tống trận, một đoàn hào quang chói mắt bộc phát, sau đó tất cả mọi người biến mất vô tung vô ảnh.

Một canh giờ sau, 100 người đã xuất hiện tại trên ngôi sao truyền tống trận tận cùng nhất bên trong Chu Tước Tinh vực.

100 người này, tuyệt đại bộ phận đều là đến đây buôn bán, chỉ có hai người trẻ tuổi là cùng mục đích với Diệp Trần và Lam Tiên Nhi, theo lời Lam Tiên Nhi nói, Diệp Trần đã biết rõ mỗi người trẻ tuổi này đều là một trong Hỏa Điểu tinh thập kiệt, một kẻ là La Âm Không có bài danh thứ sáu, một kẻ là Toái Tinh Vương Nguyên Khánh có bài danh thứ tám.

"Nguyên Khánh, ngươi nói cuối cùng hắn có thể thông qua Thần Chi Thí Luyện Tràng hay không?."

La Âm Không lén lút truyền âm cho Nguyên Khánh.

Nguyên Khánh lắc lắc đầu nói: "Ta không biết, ngươi có lẽ cũng đã tinh tường rồi, chúng ta tại Hỏa Điểu tinh tuy là một trong thập kiệt, nhưng chỉ một cái Chu Tước Tinh vực thôi đã có hơn một ngàn khỏa Sinh Mệnh ngôi sao, cộng thêm Tứ đại tinh vực nữa thì số lượng Sinh Mệnh ngôi sao đã vượt qua 5000 khỏa, như vậy số lượng thiên tài như chúng ta phải tính bằng đơn vị hàng nghìn, thế nhưng mà chỉ có 100 người là có thể được xếp vào Thiên Vương bảng, mà trong một trăm người này, cuối cùng nhất có thể thông qua Thần Chi Thí Luyện Tràng, có lẽ không cao hơn mười người, quá khó khăn rồi."

"Đúng vậy a, tất cả người có tên trên Thiên Vương bảng đều là quái vật, bởi vậy phải trổ hết mọi tài năng, hoàn toàn chính xác là rất khó khăn, ngoại trừ một số người ra, những người khác không ai dám nói là có thể bảo trụ được thứ hạng của mình."

Số lượng thiên tài phải tính bằng đơn vị hàng nghìn, những người thực sự đang chuẩn bị toàn lực đánh cược một lần thì số lượng tối đa không cao hơn ngàn người, còn những người khác là tới để biết một chút về Thần Chi Thí Luyện Tràng, La Âm Không cùng Nguyên Khánh cũng là như thế.

Muốn đến Thần Chi Thí Luyện Tràng, trước hết phải đến Thần Chi Tinh, tại Thần Chi Tinh sẽ có thần chi thuyền đưa đón, từ địa phương khác sẽ vĩnh viễn không có khả năng đến được Thần Chi Thí Luyện Tràng, bởi vì không có ai biết được Thần Chi Thí Luyện Tràng ở nơi nào.

Về phần Thần Chi Tinh là một khỏa sao nhỏ, ước chừng chỉ có một nghìn dặm đường kính, trọng lực trên thượng diện cũng tương đương với một phần mười Bạch Oải Tinh, nếu như không cách nào vượt qua trọng lực của Thần Chi Tinh thì tựu sẽ trực tiếp mất đi tư cách tiến vào Thần Chi Thí Luyện Tràng, nói một cách khác, khi vừa đặt chân lên Thần Chi Tinh thì Thần Chi thí luyện tựu đã bắt đầu rồi.

Thần Chi Tinh cách cái Tinh Thần Truyền Tống Trận này chừng bảy vạn năm ánh sáng.

Cưỡi Kim Sắc Mị Ảnh hào, hai người trọn vẹn bỏ ra hơn nửa tháng thời gian mới tới được Thần Chi Tinh.

Từ xa xa, Diệp Trần đã đem Kim Sắc Mị Ảnh hào thu vào trữ vật linh giới vì lực hút của Thần Chi Tinh thập phần cự đại, sẽ làm ảnh hưởng đến Khôi Lỗi chiến hạm, thậm chí xé thành phấn vụn.

"Cái này là Thần Chi Tinh sao?"

Thu hồi Kim Sắc Mị Ảnh hào, Diệp Trần ánh mắt rơi vào một khỏa sao nhỏ bên ngoài cách đó mấy vạn dặm, cái khỏa sao nhỏ này có màu Kim Sắc, hệt như được chế tạo bằng vàng vậy, tại bốn phía của nó, nhìn không ra bất luận cái ngôi sao gì, tựa hồ mọi thứ xung quanh đã bị một tầng lực lượng vô hình che đậy đi rồi.

Ngôi sao Kim Sắc nhỏ cứ như vậy lẻ loi trơ trọi lơ lửng tại đó, cao quý mà vô cùng thần thánh.

Ông!

Cách đó không xa, lại một chiếc Thiên Vương Cấp chiến hạm cỡ nhỏ hiện ra, là thuyền của La Âm Không cùng Nguyên Khánh.

"Chúng ta đi thôi."

Diệp Trần dẫn đầu bay về phía Thần Chi Tinh, Lam Tiên Nhi theo sát ở phía sau.

"Thành hay bại là ở một lần hành động này rồi."

La Âm Không hít sâu một hơi, tâm tình phập phồng rất lớn.

"Đừng lo lắng, chỉ cần tại Thần Chi Tinh ngây ngốc khoảng ba canh giờ thì thế nào cũng tìm được một quả thí luyện phù thôi mà, khi đã có thí luyện phù thì Thần Chi Tinh trọng lực tựu cũng sẽ không tiếp tục tác động lên người chúng ta nữa." Nguyên Khánh duỗi ra tay phải, vỗ vỗ bả vai La Âm Không.

Tại sự dẫn dắt của lực hút Thần Chi Tinh, Diệp Trần cùng Lam Tiên Nhi bị kéo tới mà không tự chủ được, hai người thoáng cái đã triệt tiêu đại bộ phận trọng lực để tránh bị rơi mạnh lên Thần Chi Tinh.

Mà khoảng cách càng đến gần, hai người cảm nhận được trọng lực càng lớn, hiện lên gấp bao nhiêu lần gia tăng, Sinh Tử Cảnh Vương giả bình thường gặp phải tình trạng này sẽ trực tiếp bị chấn nát bấy.

Lạch cạch!

Rốt cục, hai người đã rơi vào bên trên Thần Chi Tinh.

"Trọng lực tại đây, không sai biệt lắm đã cao hơn địa cầu mấy trăm vạn lần rồi." Diệp Trần nghiệm ra trọng lực tại đây.

"Ngươi không sao chứ?"

Quay đầu, Diệp Trần chứng kiến thấy trên mặt Lam Tiên Nhi hiện lên một vòng không bình thường màu đỏ.

"Trọng lực tại đây quá lớn, ta còn chưa có thích ứng."

Lam Tiên Nhi sớm đã khởi động hộ thể chân nguyên, Kiếm Ý cũng tràn ngập ra bao trùm tại bên trên hộ thể chân nguyên.

"Cẩn thận một chút, đứng bên cạnh ta đây, đừng đến gần những người kia quá."

Tại Thần Chi Tinh đã tụ tập hơn mấy vạn người trẻ tuổi, thường xuyên có một ít người trẻ tuổi cường đại nhưng lại tự cao, đi công kích người khác, người bị công kích lập tức bị phá vỡ hộ thể chân nguyên, sau đó sẽ lập tức bị trọng lực đè chết, khi đó trên mặt đất Thần Chi Tinh, bỗng nhiên xuất hiện ra một cái Hoàng Kim bọt khí bao trùm thân xác hắn đưa ra khỏi Thần Chi Tinh.

"Ân."

Lam Tiên Nhi liếc đánh giá Diệp Trần, phát hiện Diệp Trần gần kề khởi động hộ thể chân nguyên nhưng ngay cả Kiếm Ý cũng đều không có phóng xuất ra, tựa hồ trọng lực bên trên Thần Chi Tinh đối với hắn mà nói, không coi vào đâu cả.

Nàng tất nhiên cũng biết rõ, mỗi một tế bào ở bên trong Diệp Trần đều có ẩn chứa Ngũ giai Bất Hủ Kiếm Ý, tương đương với Lục giai Kiếm Ý bình thường, cường độ thân thể đã đạt tới trình độ kinh người, trên cơ bản mỗi một tế bào đều rất khó bị phá hủy chứ đừng nói chi là hàng tỉ tế bào ngưng tụ mà thành thân thể.

La Âm Không cùng Nguyên Khánh cũng xuống tới nơi rồi.

Đáng tiếc chính là, La Âm Không chỉ chèo chống được trong thời gian một phút đồng hồ thì không chịu nổi cự đại trọng lực này nữa, bị Hoàng Kim bọt khí đưa ra khỏi Thần Chi Tinh mà mất đi tư cách.

Nguyên Khánh được xưng tụng là Toái Tinh Vương, có công phòng nhất thể nên ngược lại có thể chèo chống được.

Tại trong lúc này, tính ra đã có hàng trăm người mất đi tư cách, trên cơ bản, cứ cách mỗi một lần hô hấp, đều có một người bị Hoàng Kim bọt khí tống xuất khỏi Thần Chi Tinh, trọng lực tại đây, thật sự là khó có thể thừa nhận, cho dù có thể chống đỡ nhất thời nhưng cũng không cách nào chống đỡ suốt ba canh giờ.

"Hắc hắc, hai vị có thể trở về đi."

Cách đó không xa, một người trẻ tuổi có dáng người khôi ngô không có hảo ý phi chạy tới, liên tiếp tung hai quyền công hướng Diệp Trần cùng Lam Tiên Nhi, trước đó, hắn cũng đã tiễn đưa nhiều người đi ra như vậy, hắn ưa thích cảm giác chứng kiến những người kia điên cuồng chạy trốn, thập phần hưởng thụ.

"Trở về chính là ngươi."

Tay phải năm ngón tay mở ra, Diệp Trần một chưởng vỗ ra.

Oanh!

Tựa như đạn pháo, đối phương trực tiếp bị oanh đi ra ngoài xa vài trăm thước, chợt bị Hoàng Kim bọt khí đưa ra Thần Chi Tinh.

"Ân!"

Rất nhiều người chứng kiến sự việc đó, uy lực một chưởng này của Diệp Trần thật sự vô cùng kinh người, nơi này chính là Thần Chi Tinh, trọng lực khủng bố đến rối tinh rối mù, vậy mà hắn rõ ràng có thể đem người ta đánh văng ra xa vài trăm thước.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương