truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1389: Tu luyện trong Thời Gian Tháp

Thời gian tại Thú Liệp chiến trường không cho phép vượt qua một tuần lễ, vài ngày kế tiếp, năm người Diệp Trần đã săn giết được đại lượng Thần Trùng, làm cho tổng thu nhập đạt đến 19500 miếng Thần tệ.

Lúc ngày cuối cùng chấm dứt, tổng thu nhập định dạng tại hai vạn Thần tệ, tăng thêm đội ngũ ban thưởng nữa, như vậy tổng cộng là hai vạn hai ngàn Thần tệ, có thể nói là một mùa thu hoạch cực lớn.

Tại cửa vào Thú Liệp Tháp, năm người Diệp Trần đi ra.

"Ha ha, đi, đi uống rượu, thật quá sảng khoái rồi."

Hoàng Hằng Phi mặt mũi tràn đầy thần sắc vui vẻ, lần săn bắn này, Diệp Trần xuất lực là cao nhất, đạt đến 36 điểm, hắn xuất lực cao thứ hai, là 5 điểm, căn cứ tỉ lệ phân chia thì hắn có thể nhận được đến 2200 Thần tệ, so với thường ngày còn cao hơn thu nhập một năm của hắn đấy.

"Ta mời các ngươi uống rượu ah, mỗi người 10 bình Băng Hỏa Cửu Trọng Thiên."

Diệp Trần tổng cộng đạt được 15840 miếng Thần tệ, thu nhập của hắn đã tiếp cận các Cao cấp thành viên rồi.

"Ngươi nên mời khách là chính xác rồi, ngươi giờ đây đã là phú hào rồi còn gì."

Lý Vi cười hì hì nói.

...

Trọn vẹn uống rượu gần nửa ngày, năm người mới riêng phần mình tách ra, tất cả đều bề bộn chuẩn bị cho việc tu luyện sắp tới của mình.

Trên đường đi, Diệp Trần gặp Lục Văn Tú, nghe hắn nói, A Cửu đã xông đến Chiến Thần tháp tầng thứ năm rồi, ba ngày trước đã trở thành thành viên của Cuồng phong chiến đội, mà Cuồng phong chiến đội tuy không bằng Phi Linh chiến đội nhưng cũng là chiến đội có bài danh trước 6 trong số các Sơ cấp chiến đội của Thần Chi Nhạc Viên, đội trưởng có thực lực không thua kém Hoàng Hằng Phi bao nhiêu.

"Xem ra thương đạo của A Cửu có lẽ đã có thành tựu rồi."

Diệp Trần đối với cái kết quả này tuyệt nhiên không kinh ngạc, võ đạo ảo ảnh của A Cửu là một môn võ đạo rất đặc biệt, thực lực sẽ tăng cường lên rất nhiều, tiềm lực thập phần to lớn.

Trên con đường tu luyện cũng phải chú ý khi nắm khi buông, nghỉ ngơi đủ ba ngày, Diệp Trần mới bắt đầu tu luyện.

Thứ đầu tiên hắn muốn tu luyện tất nhiên vẫn là Bạch Long Diệt Thế.

Riêng Thiên Tuyệt Kiếm có ẩn chứa hai chủng áo nghĩa võ học, uy lực đã có thể đạt tới cấp bậc rất cao, mà kỳ thật cũng đã đến cực hạn rồi, nếu tiếp tục tăng lên thì cũng không được bao nhiêu, nhưng Bạch Long Diệt Thế lại không giống như vậy, Bạch Long Diệt Thế ẩn chứa chính là Thủy Hỏa áo nghĩa, thủy và hỏa đối lập nhau nên không gian để tăng lên còn có rất nhiều.

Bởi vì Diệp Trần đã là Trung cấp thành viên nên khi tiến vào Vũ Kỹ Tháp tầng ba để tu luyện, chỉ cần chi trả bảy mươi miếng Thần tệ một ngày, so với thành viên bình thường thì ít đi 30 miếng.

...

Bốn ngày đi qua, Diệp Trần đã lần nữa đem Bạch Long Diệt Thế tăng lên một đại cấp bậc, cơ hồ đã đạt đến Thủy Hỏa áo nghĩa kiếm chiêu cực hạn rồi.

Phải biết rằng tu luyện võ học tại tầng ba Vũ Kỹ Tháp sẽ có hiệu quả cao gấp trăm lần ngoại giới, bốn ngày tựu tương đương với 400 ngày ở bên ngoài, tính ra là đã hơn một năm rồi. Mà đối với Diệp Trần, hơn một năm thời gian thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn hai ba năm so với người khác.

"Bạch Long Diệt Thế!"

Một kiếm chém ra, Bạch Long tựa như một diệt thế chi Long, đến mức, hết thảy mọi thứ trên đường đi của nó đều bị bạo tạc, chôn vùi. Võ học tầm thường khó có thể làm ra cảnh tượng tận thế như vậy.

"Cuối cùng cũng đã hoàn thành."

Dùng sức thở ra một hơi, Diệp Trần như trút được gánh nặng.

Trước mắt, Bạch Long Diệt Thế hiện tại so với bốn ngày trước đã cường đại hơn không dưới mấy lần, dù cho Thạch Tượng Thiên Vương có được phục sinh thì cũng không có khả năng ngăn trở nổi một kiếm này, lập tức sẽ vẫn lạc, một kiếm này không sai biệt lắm chính là Nhị Chuyển võ học cực hạn.

Về phần Nhị Chuyển võ học, đó chính là phẩm cấp của áo nghĩa võ học.

Ẩn chứa một loại áo nghĩa chính là Nhất Chuyển võ học.

Ẩn chứa hai chủng chính là Nhị Chuyển võ học.

Ẩn chứa ba loại thì còn lại là Tam Chuyển võ học.

Cứ như vậy suy ra.

Đương nhiên, trong các cuộc chiến của Võ Giả, cũng không phải là nói, cứ đạt đến Nhị Chuyển võ học thì nhất định sẽ lợi hại hơn so Nhất Chuyển võ học, hay Tam Chuyển võ học sẽ lợi hại hơn so với Nhị Chuyển võ học. Chủ yếu vẫn là xem người vận dụng nó là ai, ví dụ như, có một ít người tuy đã sáng tạo ra Nhị Chuyển võ học, nhưng khả năng dung hợp áo nghĩa chỉ là tạm được, nói không chừng tựu so ra kém một ít người có thể đem Nhất Chuyển võ học phát huy đến cực hạn.

Vì vậy sẽ phải dựa vào cấp bậc mà nói, lúc đó Nhị Chuyển võ học tự nhiên sẽ lợi hại hơn rất nhiều lần so với Nhất Chuyển võ học, Tam Chuyển võ học sẽ lợi hại hơn rất nhiều lần so với Nhị Chuyển võ học, tuy nhiên, đối với Siếp Na Huy Hoàng thì ngoại lệ.

"Tại bên trong cấp bậc Nhị Chuyển võ học, Bạch Long Diệt Thế đã đạt tới đỉnh phong rồi, so với Nhị Chuyển võ học bình thường thì đã lợi hại hơn rất nhiều lần. Ta có nên sáng tạo ra thêm một môn áo nghĩa có ẩn chứa Tam Chuyển võ học không nhỉ?"

Diệp Trần trầm ngâm.

"Không được, trụ cột vẫn còn chưa đủ, nếu mạo muội sáng tạo Tam Chuyển võ học thì chỉ biết đi đường nghiêng mà lãng phí thời gian, trước mắt có Bạch Long Diệt Thế cùng Thiên Tuyệt Kiếm là đủ dùng rồi, các Nhị Chuyển võ học khác cũng còn chưa thực sự thành thục kia mà."

"Tương tự như vậy, tựu cứ lấy Hủy Diệt Kiếm Ý làm cốt lõi tinh túy để sáng tạo ra thêm một vài Nhị Chuyển kiếm chiêu nữa a!"

Đã có Bạch Long Diệt Thế cùng Thiên Tuyệt Kiếm, Nhị Chuyển kiếm chiêu khác kỳ thật đã không có bao nhiêu tác dụng, nhưng vì để sáng tạo ra Tam Chuyển kiếm chiêu nên buộc phải chuẩn bị cho kỹ càng.

Nội tình càng hùng hậu thì làm chuyện gì cũng đều giống như có thần linh phù trợ vậy.

Đầu tiên chính là Thu Thủy, Diệp Trần muốn đem uy lực của nó tăng lên tới một cảnh giới mới.

Ba ngày sau, Kim Thủy áo nghĩa kiếm chiêu mới đã bắt đầu hình thành, bất quá cũng không được gọi là Thu Thủy nữa, mà là Thu Chi Sát, trời thu, vốn là một mảnh cảnh tượng đìu hiu, mùa thu lại đại biểu cho mạng Kim, cho nên Diệp Trần đặt tên cho kiếm chiêu này là Thu Chi Sát.

Thu Chi Sát dùng Hủy Diệt Kiếm Ý làm tinh túy cốt lõi, đem trời thu khắc nghiệt chi ý phát huy đến cực hạn, một kiếm chém ra, tựa như mùa thu đến, vạn vật không thể tránh khỏi tiến vào đến thời kì cuối, không cách nào nghịch chuyển càn khôn, mà khi mùa thu vừa qua đi thì sinh cơ mùa đông lạnh lẽo bắt đầu ập đến.

Lại một tuần lễ sau, thêm một Nhị Chuyển kiếm chiêu mới lại được sinh ra.

Lần này chính là Mộc Hỏa áo nghĩa kiếm chiêu, Liệt Hỏa Phần Xuân.

Mùa xuân đại biểu cho mạng Mộc, mùa hạ đại biểu cho mạng Hỏa, Liệt Hỏa Phần Xuân tức là mùa hạ mai táng mùa xuân, dùng Mộc sinh Hỏa khiến khí thế của lửa càng thịnh vượng, một kiếm phát ra Kiếm Thế hung mãnh đến tình trạng tột đỉnh, tuy thiếu đi hương vị khắc nghiệt đìu hiu giống như Thu chi Sát nhưng lại lộ ra nét cuồng bạo cùng cường thế hơn.

Nếu như nói Liệt Hỏa Phần Xuân đã đủ bá đạo, thì như vậy Hỏa Lôi áo nghĩa kiếm chiêu Thiên Lôi Địa Hỏa mà Diệp Trần đã bỏ ra suốt mười ngày kế tiếp mới sáng tạo ra, thì càng nâng cao hơn một bước.

Lôi cùng Hỏa có chỗ tương đồng rất lớn, đều có thể thiêu đốt vạn vật, cả hai dung hợp với nhau thì quả thực là không có thứ gì là không thể đốt cháy, càng thêm có thuộc tính phá phòng thủ mãnh liệt, bị một kiếm này chém trúng thì cả Bất Tử Chi Thân cũng đều là quá sức. Dưới tình huống không có hộ thể Kiếm Ý bảo vệ thì ngay cả bản thân Diệp Trần cũng không thể chịu nổi dưới một kiếm này.

Tuy hiện tại Diệp Trần có bảy môn áo nghĩa Viên Mãn, nhưng chỉ có vài áo nghĩa trong số đó là có thể dung hợp được với nhau, phát huy ra uy lực có thể nói là tạm được, và một Nhị Chuyển kiếm chiêu cuối cùng là Kim Ảnh áo nghĩa kiếm chiêu, Vạn Hoa Đoạt Mệnh.

Vạn Hoa Đoạt Mệnh ẩn chứa Kim Chi Áo Nghĩa cùng Ảnh Chi Áo Nghĩa. Trong số bảy Đại viên mãn áo nghĩa, Ảnh Chi Áo Nghĩa là có tính công kích yếu nhất, cho nên cùng các áo nghĩa khác dung hợp thì không phù hợp cho lắm, nhưng Kim Chi Áo Nghĩa lại sắc bén vô cùng nên có thể bù đắp một ít vào chỗ thiếu hụt bên trên tính công kích, kiếm chiêu Vạn Hoa Đoạt Mệnh có uy lực tuy không bằng các Nhị Chuyển kiếm chiêu khác, nhưng xét về phạm vi sát thương thì nó lại lớn hơn rất nhiều, một kiếm phát ra vạn đạo Kim quang, hư hư thật thật, khiến địch nhân khó có thể phân biệt.

Bất tri bất giác, đã năm tuần lễ đi qua, số lượng Nhị Chuyển kiếm chiêu của Diệp Trần đã có đến sáu cái, theo thứ tự là Bạch Long Diệt Thế, Thiên Tuyệt Kiếm, Thu Chi Sát, Liệt Hỏa Phần Xuân, Thiên Lôi Địa Hỏa cùng với Vạn Hoa Đoạt Mệnh, ngoài ra còn có một thứ không phải Nhị Chuyển kiếm chiêu, nhưng lại có lại có thể làm cho không gian bất động, đó chính là Siếp Na Huy Hoàng, như vậy tổng cộng là bảy đại sát chiêu.

"Mặc dù không có Không Gian Áo Nghĩa tháp nhưng lại có Thời Gian Tháp, Siếp Na Huy Hoàng cũng cần phải tăng lên một chút."

Trong số bảy đại sát chiêu, Siếp Na Huy Hoàng như trước vẫn là số một số hai, bất quá so với trước kia thì nó cũng không còn là chí cao vô thượng nữa, ít nhất hiện tại Bạch Long Diệt Thế đã có uy lực vượt qua cả Siếp Na Huy Hoàng rất nhiều, uy lực Thiên Tuyệt Kiếm cũng không kém cỏi Siếp Na Huy Hoàng bao nhiêu, còn mấy đại sát chiêu khác thì gần kề hơi kém hơn. Siếp Na Huy Hoàng như trước vẫn có tác dụng cực lớn ở không gian bất động hiệu quả, đây là một đòn sát thủ siêu cấp, nếu không tăng cấp lên thì vô cùng đáng tiếc.

Suy cho cùng, trong số các sát chiêu thì Siếp Na Huy Hoàng là có tiềm lực lớn nhất vì nó ẩn chứa Không Gian Áo Nghĩa, mà trước mắt, Không Gian Áo Nghĩa của Diệp Trần mới được tìm hiểu đến bảy thành. Nếu là có thể đạt tới tám thành, chín thành.. thì như vậy uy lực của Siếp Na Huy Hoàng tuyệt đối sẽ tăng lên gấp 10 lần, thậm chí gấp mấy chục lần, không khoa trương mà nói, chỉ một môn áo nghĩa Siếp Na Huy Hoàng ẩn chứa Không Gian Áo Nghĩa thôi đã lợi hại hơn rất nhiều so với các Nhị Chuyển võ học khác, một khi Không Gian Áo Nghĩa đại thành thì thậm chí có thể cùng Tam Chuyển võ học đánh đồng rồi.

Bất quá rất hiển nhiên, Không Gian Áo Nghĩa quá nghịch thiên, ngay cả ở bên trong Thần Chi Nhạc Viên cũng không có được không gian Áo Nghĩa Tháp, muốn trực tiếp tăng Không Gian Áo Nghĩa lên là điều tất nhiên không thể, chỉ có thể hoàn thiện Siếp Na Huy Hoàng theo cấp độ cao thấp mà thôi, đồng thời gián tiếp cảm ngộ thoáng một chút Không Gian Áo Nghĩa, đây là nhất cử lưỡng tiện rồi.

Về phần Thời Gian Tháp có thể để điều chỉnh tỉ lệ thời gian, tổng cộng có hai tầng, tại tầng một một ngày sẽ bằng mười ngày ở ngoại giới, ở tầng hai một ngày sẽ bằng 100 ngày nơi ngoại giới.

So với Vũ Kỹ Tháp thì Thời Gian Tháp không thể nghi ngờ là cao cấp hơn rất nhiều, dù sao Vũ Kỹ Tháp chỉ là giúp tốc độ tu luyện võ học nhanh hơn mà thôi, thứ tăng lên chỉ là võ học, mà Thời Gian Tháp có thể điều chỉnh tỉ lệ thời gian nên bất luận phương diện tố chất gì cũng có thể tăng lên.

Tầng một Thời Gian Tháp thu phí không tính là quá cao, thành viên bình thường ở đây một ngày sẽ phải trả 30 miếng Thần tệ, Trung cấp thành viên trả 21 miếng mỗi ngày.

Nhưng khi đến tầng thứ hai thì chi phí bắt đầu tăng vọt, thành viên bình thường một ngày trả 500 miếng Thần tệ, Trung cấp thành viên một ngày trả 350 miếng.

Mười lăm ngày trước đó, Diệp Trần đã bỏ ra 2450 miếng Thần tệ để tu luyện, Thần tệ còn lại được chừng trên dưới 14.000, như vậy đủ để ngây ngốc tại Thời Gian Tháp tầng thứ hai hơn một tháng rồi.

Nghĩ đến là làm, sau khi ly khai Vũ Kỹ Tháp, Diệp Trần đi đến Thời Gian Tháp.

...

Tại Thời Gian Tháp tầng thứ hai, Diệp Trần không ngừng luyện tập Siếp Na Huy Hoàng và tĩnh tâm cảm thụ không gian huyền ảo.

Thời gian ngày từng ngày đi qua, Siếp Na Huy Hoàng đã có tiến bộ rõ rệt.

Ba ngày tại Thời Gian Tháp tầng thứ hai tương đương với 300 ngày ở ngoại giới, uy lực của Siếp Na Huy Hoàng tuy chỉ tăng lên gấp đôi nhưng phạm vi ảnh hưởng của Kiếm Thế lại đạt đến 5000 trượng, trong phạm vi 5000 trượng này, Siếp Na Huy Hoàng vừa tung ra là mọi sự vạn vật đều trở nên bất động.

Sau mười ngày tại Thời Gian Tháp tầng thứ hai, tương đương 1000 ngày tại ngoại giới, Không Gian Áo Nghĩa của Diệp Trần rốt cục đã tăng lên tới tám thành cảnh giới.

Siếp Na Huy Hoàng ẩn chứa tám phần Không Gian Áo Nghĩa đã lần nữa tách ra ánh sáng chói lọi, lại khiến cho các sát chiêu khác phải ảm đạm thất sắc, phạm vi ảnh hưởng kiếm thế của nó đã đạt đến phạm vi 10 vạn trượng, trong phạm vi sáu bảy trăm dặm, uy lực công kích càng là khủng bố và thập phần hung mãnh, uy lực thực tế thoáng cái đã tăng lên gấp 10 lần, so với Bạch Long Diệt Thế còn muốn lợi hại hơn gấp mấy lần.

Trước đây, Siếp Na Huy Hoàng chỉ có thể dùng để cận chiến, phạm vi không đến 3000 trượng, địch nhân chỉ cần cẩn thận một chút, cùng hắn kéo khoảng cách dài ra thì Siếp Na Huy Hoàng tựu không tạo nên nhiều tác dụng, trừ phi tốc độ của đối phương thấp hơn rất nhiều so với mình, từ đó buộc đối phương phải cùng mình cận chiến thì mới có thể gây ra khó khăn, nhưng hiện tại đã không còn như vậy nữa, phạm vi mười vạn trượng đã rất lớn so với trước, mà uy lực đâu chỉ cao hơn nửa lần hay một lần.

Sau 15 ngày tại Thời Gian Tháp, Diệp Trần đã không ngừng cố gắng đem phạm vi ảnh hưởng Kiếm Thế của Siếp Na Huy Hoàng mở rộng đến 15 vạn trượng, tính ra chính là 1000 dặm.

"Không sai biệt lắm đã đến cực hạn rồi, có tiếp nữa cũng chỉ biết lãng phí thời gian mà thôi."

Không tiếp tục đem thời gian lãng phí vào việc tăng cường Siếp Na Huy Hoàng lên, Diệp Trần đình chỉ tu luyện, dù sao "thép tốt cần được dùng trên lưỡi đao", dù Thần tệ có nhiều hơn nữa cũng chịu không nổi kiểu tiêu xài như vậy, tại Thời Gian Tháp mười lăm ngày, hắn phải bỏ ra hơn 5000 miếng Thần tệ rồi.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương