truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1428: Nhân Vật Cấp Lĩnh Tụ

Oanh!

Cũng không biết đã trải qua thời gian bao lâu, trên người Diệp Trần bỗng nhiên tản mát ra Ngân sắc hào quang nhưng lại giống như thực chất vậy, những người quen thuộc với Vô Ngã cảnh giới cũng sẽ biết đây chính là Vô Ngã cảnh giới tầng thứ hai, Vô Ngã Chi Khu.

Tầng thứ 2 của Vô Ngã cảnh giới được phân thành hai lộ tuyến khác nhau, cái thứ nhất chính là Vô Ngã Chi Thiên Nhãn, cái còn lại chính là Vô Ngã Chi Khu. Đối với Vô Ngã Chi Thiên Nhãn thì đồng tử nơi mắt sẽ hóa thành màu Kim sắc, còn Vô Ngã Chi Khu thì trên người sẽ tản mát ra Ngân sắc hào quang.

Một khi đạt tới Vô Ngã Chi Khu cảnh giới, đại biểu cho tiềm năng kích phát đã đạt đến trạng thái cực hạn, nếu tiến thêm một bước nữa thì tựu sẽ đạt đến cảnh giới cao nhất 'Vô Ngã Chi Đế Hoàng'.

Cái Ngân sắc hào quang này đại biểu cho hỏa diễm tiềm năng, ngân sắc quang mang càng mạnh mẽ thì tiềm lực càng cường đại.

Chậm rãi mở hai mắt ra, đồng tử mắt màu đen giờ đây đã bị phủ lên một màu Ngân sắc sâu thẩm và lạnh lẽo vô tình, khóe mắt cũng tựa hồ như đã sắc bén hơn rất nhiều, hẹp dài như một lưỡi đao. Diệp Trần thầm nghĩ trong lòng: "Không hổ là Vô Ngã Chi Khu cảnh giới, Chân Nguyên cùng tiềm lực có thể kết hợp lại với nhau, khiến cho chiến lực của ta có lẽ đã được tăng phúc gấp hai lần rồi."

Tại Vô Ngã cảnh giới tầng thứ nhất, chiến lực được tăng phúc không bì kịp với chiến đấu bí pháp 'Tam Hoa Tá Đạo ', đại khái chỉ bằng bảy tám thành mà thôi, còn ở tầng thứ hai, tắc thì đã tăng lên gấp hai lần, đến tầng thứ ba, chắc chắn chiến lực sẽ được tăng phúc lên gấp năm lần. Về phần chiến lực đạt được khi có thể siêu việt Vô Ngã cảnh giới để cô đọng ra Đế Hoàng ấn ký, có thể nói là thập phần khoa trương đấy.

Đương nhiên, tuy chiến lực của Diệp Trần đã được tăng phúc từ bảy tám phần lên đến gấp hai, không tính là quá cao, nhưng xét về tổng thể mà nói, biên độ tiến bộ lại lớn đến không tính được, Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh có thực lực của cao đẳng Chiến Đế, mà chênh lệch giữa cao đẳng Chiến Đế bình thường nhất so với cao đẳng Chiến Đế mạnh nhất, tối thiểu phải gấp 10 lần. Nếu như nói trước đó thực lực của Diệp Trần là trung đẳng Chiến Đế thì hiện tại không sai biệt lắm đã là cao đẳng rồi, tuy nhiên muốn đột phá cao đẳng Chiến Đế để đạt tới cấp bậc đỉnh cấp Chiến Đế thì còn phải trải qua một khoảng cách không nhỏ nữa.

Không thể không nói, chính võ học mới được xem là thứ tốt nhất giúp cho thực lực của một người tăng lên nhanh chóng, chỉ cần một lần cảm ngộ, nói không chừng chiến lực sẽ tăng lên gấp 10, thậm chí gấp 20 lần. Không khoa trương mà nói, nếu như người nào đó tại cấp bậc Sinh Tử Cảnh Nhất trọng thiên cảnh giới mà có thể lĩnh ngộ ra được Ngũ Chuyển võ học, hắn liền có thể đả bại Phong Đế Vương giả chỉ bằng một cái phất phất tay mà thôi. Phải biết rằng, Ngũ Chuyển võ học so với Tam Chuyển võ học lợi hại hơn đâu chỉ vạn lần, bất luận là môn võ học gì, cứ sau mỗi lần dung hợp được với một môn áo nghĩa thì lực sát thương sẽ gia tăng vô cùng cao, hơn nữa ở cấp bậc càng cao thì hiệu quả càng rõ ràng.

Diệp Trần có thể có được thực lực như bây giờ, chính là vì hắn đã thấm nhuần Tam Chuyển cực hạn kiếm pháp, hệt như có cùng một nhịp thở với hắn vậy.

Về phần muốn cho tốc độ võ học tiến bộ nhanh hơn thì việc đầu tiên là cần phải tăng tu vi cảnh giới lên, tu vi cảnh giới càng cao thì ngộ tính sẽ tương ứng tăng lên. Một Vương giả có tu vi là Sinh Tử Cảnh ngũ trọng thiên sẽ không thể có ngộ tính vượt qua được Sinh Tử Cảnh Cửu Trọng Thiên Chí Tôn. Theo tương truyền trong thiên hạ, tất cả Sinh Tử Cảnh Cửu Trọng Thiên Chí Tôn đều có thể ngộ ra Vô Thượng võ học đấy.

Cái gọi là Vô Thượng võ học thực chất chính là hoàn mỹ võ học, trình độ dung hợp áo nghĩa sẽ thập phần hoàn mỹ, tỷ dụ như Sinh và tử, Ngũ Hành Âm Dương, Thời gian và không gian, Địa-Thủy-Hỏa-Phong, Ánh sáng và bóng tối...

Nói cách khác, Vô Thượng võ học chính là cực hạn của võ học, giả như đối với Sinh Tử Áo Nghĩa võ học mà nói, tuy nhìn vào biểu hiện bên ngoài chỉ mới là Nhị Chuyển võ học, nhưng đây chỉ là mặt ngoài, dù cho ngươi có dung hợp được sáu loại áo nghĩa khác, và từ đó lĩnh ngộ ra Lục chuyển võ học thì như trước tại phương diện lực sát thương vẫn có chỗ thua kém xa Sinh Tử Áo Nghĩa võ học, bởi có rất nhiều thứ được bao hàm bởi Sinh và Tử, nó đã tạo thành một vòng Luân Hồi vô tận, dù cho sáu loại áo nghĩa này của ngươi có mạnh thế nào thì căn bản cũng không thể siêu việt được sự sống và cái chết.

Đáng tiếc, Vô Thượng võ học quá khó để lĩnh ngộ, Âm Chi Áo Nghĩa cùng Dương chi áo nghĩa của Diệp Trần đã Viên Mãn, Ngũ Hành áo nghĩa cũng đã Viên Mãn, nhưng nếu muốn đem bọn chúng dung nhập vào trong một môn võ học thì còn khó hơn lên trời.

Đương nhiên, Vô Thượng võ học cũng có phân chia thành cao thấp, nếu vừa mới lĩnh ngộ ra Sinh Tử Áo Nghĩa võ học, thì khẳng định sẽ không cách nào có thể so sánh với một kẻ đã ngộ ra Sinh Tử Áo Nghĩa võ học từ lâu.

Nói về những thứ này cũng là quá xa rồi, Diệp Trần mới chỉ vừa vặn "trèo lên được một tòa phong sơn nhỏ" mà thôi, khoảng cách đến tuyệt đỉnh còn cách xa đến vạn dặm đấy.

Thời gian trôi qua rất nhanh, nháy mắt, Thời Gian Tháp trải qua 100 tháng, còn ngoại giới đã qua một tháng.

Diệp Trần rốt cục đã học xong tư thế thứ bảy Tiềm Long quyết.

Tư thế thứ bảy của Tiềm Long quyết được gọi là Phi Long Tại Thiên, cái tư thế này quả thực khó đến mức làm cho người khác phải tức tối vô cùng, nó tập trung vào sự tự do tuyệt đối và ý chí tuyệt đối. Thân thể của ta tuy bất động, nhưng trong lòng thì giống như một con rồng đang bay lượn khắp chín tầng mây, ý chí xỏ xuyên qua Thiên Địa, có thể nói đây chính là Cửu Ngũ Chí Tôn.

Tiềm Long Xuất Uyên có thể kích phát ra tiềm năng bản thân, còn Phi Long Tại Thiên tắc thì có thể đem những tiềm năng này đưa vào trạng thái vận động, thăng hoa, thậm chí thoát thai hoán cốt. Đến mức độ này, khoảng cách Diệp Trần đạt tới Vô Ngã cảnh giới tầng thứ ba Vô Ngã Chi Đế Hoàng bất quá chỉ còn một bước ngắn mà thôi.

"Vẫn còn thiếu một chút thôi."

Diệp Trần tiếp tục cảm ngộ tư thế thứ tám của Tiềm Long quyết - Sất Trá Phong Vân.

Long Phi bên trên không trung liền bắt đầu Phong Vân một cõi, cái tư thế thứ tám này tập trung vào việc làm như thế nào để đem tiềm năng phát huy đến mức tận cùng, tiến vào đến một loại trạng thái huyền diệu của quy luật vận chuyển Thiên Địa vạn vật chung quanh ta.

...

Trong lúc Diệp Trần đang tại Thời Gian Tháp tìm hiểu Tiềm Long quyết thì đồng thời tại khách điếm của Thần Chi Nhạc Viên cũng rất náo nhiệt.

Khoảng cách thời gian các Cao cấp thành viên tiến vào Thú Liệp Tháp chỉ còn chừng ba bốn ngày nữa, tuyệt đại bộ phận Cao cấp thành viên đều đã xuất hiện tại trong tửu điếm, kể cả các thành viên của Thú Ma chiến đội.

"Vạn Tiễn Vương, ngươi nói thật hay giả vậy, Diệp Trần đã đánh chết Mạc Lặc Vương sao?"

"Mạc Lặc Vương có thể là có sơ đẳng Chiến Đế thực lực, cho dù là trung đẳng Chiến Đế mà muốn giết hắn cũng sẽ thập phần khó khăn, Mạc Lặc Vương hoàn toàn có thể chạy trốn."

"Đúng vậy, Diệp Trần cho dù tiến bộ nhanh như thế nào cũng không có biến thái như vậy chứ!"

Tuyệt đại bộ phận mọi người đều mang một thái độ hoài nghi.

Trương Nhân Nhân cười lạnh nói: "Bọn ta lừa các ngươi làm gì, nói thật cho các ngươi biết, việc đánh chết Mạc Lặc Vương căn bản không đáng để nhắc tới, hiện tại Diệp Trần đã là một Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh rồi, là hàng thật giá thật đấy, hắn đã tuyển chọn một tòa chủ thành tại Tam cấp sinh mệnh tinh cầu làm lãnh địa của mình, nguyên một đám cường hào tại đó đã sợ ngây người ra rồi kìa."

"Cái gì, Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh sao?"

Việc đánh chết Mạc Lặc Vương đã để cho rất nhiều người phải hoài nghi, còn trở thành Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh, tắc thì lại để cho tất cả mọi người phải trợn mắt há mồm kinh ngạc.

Toàn bộ Thần Chi Nhạc Viên này, chỉ có Khung Vũ Vương là Nhị Tinh Tử Kim Thống Lĩnh, lần này Chu Tước Vương cùng Thần Đao Vương nghe nói cũng đã trở thành Nhất Tinh Tử Kim Thống Lĩnh, nhưng cùng so với Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh thì không thể nghi ngờ là "mưa nhỏ" gặp phải "mưa lớn" rồi.

Nhất Tinh Tử Kim Thống Lĩnh tương ứng với sơ đẳng Chiến Đế, Nhị Tinh Tử Kim Thống Lĩnh tương ứng với trung đẳng Chiến Đế, Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh tắc thì chính là cao đẳng Chiến Đế. Đừng nói là Thần Chi Nhạc Viên, mà ngay cả toàn bộ Cao cấp Thú Liệp chiến trường cũng chỉ có mấy kẻ là cao đẳng Chiến Đế, một trong số đó chính là Ma tộc Hắc Ám Thần Nữ Thần Hữu Nữ Vương. Tổng cộng lại, số lượng bọn hắn cũng không đếm đủ 5 đầu ngón tay đấy.

Vì cái gì mà Thần Chi Nhạc Viên tại trong cao đẳng Thú Liệp chiến trường luôn ở vào hoàn cảnh xấu, đó chính là bởi vì không có được nhân vật phong vân nào có thể trấn thủ được tràng diện, không có một cường giả tuyệt đối nào, hơn nữa lại còn thiếu hụt nhân số.

Như phía Ma tộc thì có Thần Hữu Nữ Vương, Man tộc có Man Cốt Vương, Dạ Xoa tộc có Huyết Mâu Vương, ba kẻ này hợp xưng là Tam đại Chiến Đế của cao cấp Thú Liệp chiến trường, đều là những nhân vật cấp Lĩnh Tụ, có bọn hắn, những người khác gặp phải chỉ có chạy trốn, nhưng nếu chạy trốn không thoát thì tất nhiên là "thân tử đạo tiêu", số lượng Chuẩn Đế võ giả của Thần Chi Nhạc Viên chết ở trên tay Thần Hữu Nữ Vương cùng Huyết Mâu Vương, tính ra đã nhiều đến mấy chục vị, Chiến Đế cũng có vài vị. Chính vì vậy mà tổng hợp thực lực của bọn hắn hội sẽ càng ngày càng yếu đi, muốn chuyển mình là thập phần khó khăn.

Hiện tại rốt cục bọn hắn đã có một nhân vật Lĩnh Tụ, sự tồn tại của Diệp Trần có thể cam đoan rằng: địa vị Thần Chi Nhạc Viên sẽ không đến mức bị đả kích mà càng ngày càng suy yếu đi.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương