truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1430: Tám mươi vạn Thần tệ

Gật gật đầu, Diệp Trần tất nhiên sẽ không coi thường Huyết Mâu Vương, đều là cao đẳng Chiến Đế, mặc dù chênh lệch cũng không phải quá lớn nhưng Huyết Mâu Vương đã là sơ đẳng Chiến Đế từ hơn hai trăm năm trước, trong đó 140 năm đầu là tấn thăng đến trung đẳng, 50 năm sau là cao đẳng, trong năm 50 năm này, hiển nhiên tiến bộ sẽ không ít chút nào, nếu không thì hắn đâu cần phải tiếp tục lưu lại Dạ Xoa thần Nhạc Viên, tin chắc rằng với thiên phú của hắn, liền sớm có thể trùng kích Sinh Tử Cảnh thất trọng thiên rồi.

Đương nhiên, cũng không bài trừ việc Huyết Mâu Vương muốn kiếm thêm càng nhiều Thần tệ nữa để hối đoái ra cao đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang, bởi phía trên trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang còn có cao đẳng sáo trang, đỉnh tiêm sáo trang. Số lượng Thần tệ cần có để quy đổi có thể nói là thiên văn sổ tự đấy.

"Huyết Mâu Vương ta không giết hạng người vô danh, hãy xưng tên đi."

Trên tay Huyết Mâu Vương xuất hiện ra một thanh huyết sắc trường mâu ước chừng dài hai mét, đầu mâu tựa như độc xà đầy răng nanh nhọn, lộ ra một cỗ khí tức âm lãnh khắc nghiệt.

"Tên của ta à, ngươi không cần phải biết đâu."

Diệp Trần tay phải giữ tại trên chuôi kiếm Long Tuyền Kiếm, thản nhiên nói.

"Hừ, cuồng vọng, vậy thì chết đi!"

Huyết Mâu Vương cũng không cùng Diệp Trần dong dài, lập tức tiến vào đến Vô Ngã Chi Đế Hoàng cảnh giới, chiến lực gia tăng gấp bội, "xuy xuy xùy...", hai tay của hắn nắm lấy huyết sắc trường mâu, điên cuồng đâm kích về phía đối phương, chỉ trong nháy mắt hắn đã đâm ra ít nhất mấy trăm lần, chỉ thấy huyết sắc mâu ảnh tại trên đường công kích diễn biến thành một đám huyết sắc độc xà dài hẹp, hung hăng lao về phía Diệp Trần.

Đây là Tam Chuyển võ học của Huyết Mâu Vương —— Bách Xà Loạn Kích.

Đối mặt với một chiêu dùng số lượng thủ thắng này, Diệp Trần không dám lãnh đạm, lập tức mở ra Vô Ngã cảnh giới làm trên người tản mát ra một tầng quang mang màu vàng mang theo ngân sắc sâu thẩm, Long Tuyền Kiếm vừa được rút ra đã thi triển Phần Thiên Chân Kiếm, kiếm khí hừng hực khí thế lao về hướng địch nhân.

Phừng phừng!

Vô số huyết sắc độc xà bị thiêu rụi tựa như Tuyết xuân gặp phải Liệt Nhật vậy, vô thanh vô tức, đạo kiếm khí hừng hực khí thế sau khi đột phá tầng tầng chướng ngại đã xuất hiện tại trước người Huyết Mâu Vương.

Hừ!

Huyết Mâu Vương hừ lạnh một tiếng, huyết sắc trường mâu giũ ra một đóa huyết sắc mâu hoa, đâm một mâu vào đạo kiếm khí đang hung mãnh lao tới. Thế nhưng, chỉ sau một khắc, sóng xung kích nóng bỏng đã đem Huyết Mâu Vương đánh bay ra ngoài hơn mười dặm.

"Cái gì?"

Gã đội trưởng Huyết Hải Vương của Huyết Hải chiến đội mở to hai mắt với vẻ mặt tràn ngập kinh ngạc.

Huyết Mâu Vương thân là một cao đẳng Chiến Đế, vậy mà rõ ràng mới lần đầu cùng Diệp Trần giao thủ đã bị đánh bay ra ngoài, cái này chẳng phải là nói, Diệp Trần còn mạnh hơn so Huyết Mâu Vương hay sao.

Sắc mặt tái nhợt, Huyết Mâu Vương không hề ngờ tới, một kiếm tác dụng chậm này của Diệp Trần lại có uy lực lớn như vậy, nếu như không phải hắn đang mặc Thiên Vương Cấp sáo trang thì khẳng định đã bị trọng thương rồi.

"Trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang ư?!"

Diệp Trần tròng mắt hơi híp lại, Huyết Mâu Vương mặc trên người không phải cấp thấp Thiên Vương Cấp sáo trang, mà là trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang. Luận về khả năng phòng ngự, trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang đã tương đương với Đế cấp bảo giáp, không phải thứ mà người bình thường có thể công phá đấy.

"Xà Long Thiểm!"

Ỷ vào việc mình có trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang, Huyết Mâu Vương lần nữa công kích về hướng Diệp Trần, lần này hắn thi triển ra Tam Chuyển võ học Xà Long Thiểm, một tuyệt chiêu càng mạnh hơn so với chiêu Bách Xà Loạn Kích trước đó. Chỉ thấy huyết sắc mâu quang lóe lên, con độc xà hư ảnh vừa được hình thành đã hóa thành Huyết Long lao về hướng Diệp Trần với khí thế mãnh liệt, kèm theo lực xuyên thủng vô cùng to lớn.

Diệp Trần vẫn không lùi không tránh, giơ Long Tuyền Kiếm lên cao khỏi đỉnh đầu rồi vận lực bổ ra một kiếm làm hào quang kiếm khí chói mắt tỏa ra mãnh liệt, ẩn chứa trong đó là một tia kiếm khí màu đen quỷ dị đầy chết chóc, con Huyết Long kình chưa kịp đến nơi đã bị chặt đứt làm hai nữa mà không có chút trở ngại nào, còn Huyết Mâu Vương chỉ kịp lướt ngang mấy mét thì đã bị đạo kiếm khí quét trúng.

Nhật Tinh Hóa Cực không giống với Phần Thiên Chân Kiếm, Phần Thiên Chân Kiếm mạnh nhất tại khả năng "tác dụng chậm", luồng kình lực thứ nhất còn có thể miễn cưỡng ngăn cản, nhưng đợt thứ hai thì khẳng định không ngăn được, ví dụ như Huyết Mâu Vương, vốn dĩ thực lực của hắn cũng có thể ngăn trở Phần Thiên Chân Kiếm, lại còn được mặc thêm trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang, do đó khả năng thụ thương nhiều lắm cũng không làm ảnh hưởng đến toàn cục. Nhưng bất quá Nhật Tinh Hóa Cực lại không giống như vậy, Nhật Tinh Hóa Cực theo ý nghĩa của nó cũng có thể hình dung ra, đem tinh hoa của mặt trời chuyển hóa thành lực lượng cực hạn để công kích địch nhân, xét về lực công kích thì không thể nghi ngờ là đã vượt qua Phần Thiên Chân Kiếm một lượng lớn.

Tiếng Kim loại thiết cắt nổ vang lên.

Vốn trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang đã được Huyết Mâu Vương luyện hóa tiến nhập vào nội thể, nhưng lần này đã nhận lấy lực công kích cực lớn, Thiên Vương Cấp sáo trang đã lộ ra ngoài và mang theo một chút hư hỏng, tỏa ra hào quang kim hồng sắc lóng lánh.

"Chậc chậc, đây chính là 100 vạn Thần tệ a!"

Tư Mã Phi trên mặt lộ ra vẻ cực kỳ hâm mộ, đối với việc Diệp Trần có thể chiếm cứ thế thượng phong, hắn cũng không lấy làm kinh hãi, dù sao hắn cũng không cảm thấy Diệp Trần yếu hơn so với Huyết Mâu Vương, vì cả hai đều cùng một cấp độ đấy.

Mảnh rừng rậm tươi tốt xung quanh bị oanh xé toạc thành một 'thông đạo' lớn đến vài dặm. Nơi cuối thông đạo, Huyết Mâu Vương đứng lên mà trên người phủ đầy bụi đất, tại dưới lòng bàn chân của hắn là một cái hố to, bùn đất nơi đó bị nung nóng đến hóa thành cát đá khô cằn, tản ra nhiệt độ vô cùng nóng bỏng.

Thú Liệp Chi Tinh có trọng lực bằng một phần mười Bạch Oải Tinh bình thường, tuy vạn vật tại đây có hình thái và độ rắn chắc không đến mức quá biến thái, mật độ liền cũng chưa tới 1% so với trên Bạch Oải Tinh, nhưng cũng không phải có thể phá hủy dễ dàng như vậy, Huyết Mâu Vương chỉ cảm thấy năng lượng trong cơ thể thoáng cái đã bị tiêu hao đi một phần, đại bộ phận trong số đó đều được dùng để cung cấp sức mạnh cho Thiên Vương Cấp sáo trang.

"Huyết Thần chùy!"

Trong ánh mắt lóe lên một tia huyết hồng, Huyết Mâu Vương hướng phía Diệp Trần phát động ra linh hồn công kích, một đạo Linh Hồn Lực hóa thành 'Huyết sắc chùy' ảnh kích bắn đi ra ngoài.

Diệp Trần tất nhiên cũng không sợ hãi linh hồn công kích của Huyết Mâu Vương, so với chiến lực, linh hồn công kích của hắn cũng không kém cỏi chút nào, lại càng thêm trực tiếp và chuyên chú hơn.

Đương nhiên, Sinh Tử Cảnh Vương giả thường rất ít vận dụng linh hồn công kích bởi nó thập phần tiêu hao Linh Hồn Lực, số lần thi triển cũng có hạn, khi Linh Hồn Lực bị hạ thấp đến tình trạng nhất định, tựu sẽ ảnh hưởng trạng thái của bản thân, các phương diện tố chất sẽ lập tức bị hạ thấp. Cho nên, linh hồn công kích bí pháp tuy thập phần trọng yếu, nhưng đại bộ phận thời điểm đều ở vào trạng thái không được vận dụng, thường thì cả năm cũng không dùng được mấy lần đấy.

Thế nhưng, nếu như cho rằng linh hồn công kích rất ít khi dùng đến mà không cần phải tu luyện, đây là một hành vi rất ngu xuẩn. Là một Sinh Tử Cảnh Vương giả, không ai là không muốn chiến lực bên ngoài của mình cường đại mà các phương diện khác cũng đều cần phải mạnh mẽ, đơn giản mà nói, họ không muốn bản thân mình có bất kỳ điểm yếu nào, vì điểm yếu chính là sơ hở lớn nhất của mình. So với linh hồn phòng ngự, linh hồn công kích có đôi khi còn quan trọng hơn, vì nó vừa có thể triệt tiêu linh hồn công kích của địch nhân, lại vừa có thể công kích linh hồn địch nhân.

Phốc!

'Huyết sắc chùy' chưa kịp tiếp cận Diệp Trần thì đã bị một đạo Linh Hồn Kiếm Khí đánh tan nát, thậm chí lượng "chấn động Kiếm khí' còn sót lại vẫn hung mãnh hướng phía Huyết Mâu Vương bắn kích xuyên qua.

Trúng chiêu, Huyết Mâu Vương kêu rên một tiếng mà sắc mặt trắng nhợt, tuy hắn đã sớm bố trí ba tầng bình chướng linh hồn phòng ngự, thế nhưng lực đâm xuyên của cái 'Kiếm khí chấn động' do Linh Hồn Lực hình thành này đã quá mức khủng bố, rõ ràng ba tầng linh hồn phòng ngự của hắn đã bị công phá mất hai tầng, nếu như trước đó không có 'Huyết Thần chùy' giúp triệt tiêu bớt lực công kích thì chẳng phải là nó đã có thể đơn giản chém nát linh hồn phòng ngự của hắn rồi sao.

Hắn đã phỏng đoán không sai, đạo Linh Hồn Kiếm Khí nguyên vẹn kia hoàn toàn có thể công phá linh hồn phòng ngự của hắn.

Đạo Linh Hồn Kiếm Khí đầu tiên vừa phát ra thì đạo thứ hai đã theo sát đến, thừa dịp Linh Hồn Lực của Huyết Mâu Vương đang bị chấn động mà hung hăng trảm kích tới.

Thanh âm Thiên Băng Địa Liệt trong đầu vang lên, lập tức máu từ miệng và mũi Huyết Mâu Vương tóe ra, linh hồn phòng ngự của hắn đã hoàn toàn bị phá hoại, còn Hồn Hải tức thì bị chém nứt ra một vết kiếm thật lớn, vết kiếm tựa như khắc sâu vào Hồn Hải tựa hồ rất khó để khôi phục.

"Đi mau!"

Không chần chờ chút nào, Huyết Mâu Vương phóng vút lên trời, hướng phía phương xa bay đi cực nhanh.

Hắn sợ rằng, Diệp Trần tuy không cách nào có thể công phá trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang của hắn, nhưng lại có thể dùng linh hồn công kích gây trọng thương cho linh hồn của hắn, quả thực so Thần Hữu Nữ Vương còn muốn biến thái hơn nhiều.

Gặp Huyết Mâu Vương chật vật thoát đi, những người khác tất nhiên cũng không dám nói thêm lời nào mà lập tứ đuổi theo, nhưng trong ba người của Huyết Hải chiến đội thì có hai người hơi chậm một bước, liền bị Diệp Trần một kiếm chém thành tro bụi, chỉ còn lại một mình Huyết Hải Vương là chạy thoát.

Không phải Diệp Trần không muốn đuổi giết Huyết Mâu Vương, dưới tình huống một chọi một, hắn hoàn toàn có thể đánh trọng thương linh hồn đối phương, sau đó chậm rãi từ từ mài cho đối phương chết, tuy nhiên Huyết Mâu Vương còn có sáu tên đội viên cùng với ba người Huyết Hải chiến đội, một khi linh hồn lực của hắn tiêu hao quá nhiều, có khi còn bị vài đạo linh hồn công kích của những tên kia đánh trả, lúc đó nguy hiểm ngược lại chính là mình.

Trong những cuộc quần chiến, thi triển linh hồn công kích phải vô cùng thận trọng, không có người nào có thể thi triển linh hồn công kích một cách vô hạn, Sinh Tử Cảnh Vương giả có thể thi triển ra trên dưới ba lượt, tuy nhiên, nếu như tu luyện linh hồn công kích bí pháp lợi hại thì có lẽ chỉ được một lần mà thôi, thêm lần thức hai thì Linh Hồn Lực sẽ bị tiêu hao hết. Cực hạn của Diệp Trần là năm lần, sau năm lần này, Linh Hồn Lực liền bị hạ xuống đến cảnh giới rất thấp, còn về linh hồn công kích bí pháp bình thường, do lực công kích của nó quá yếu, hắn chi bằng không thi triển còn hơn.

Nói cho cùng, Linh Hồn Lực của Diệp Trần cao gấp 10 lần so với đại bộ phận Sinh Tử Cảnh Vương giả khác, nhưng đại bộ phận Sinh Tử Cảnh Vương giả này không kể đến các thành viên của Chân Thần Nhạc Viên, những thành viên Chân Thần Nhạc Viên, không người nào mà không phải là tinh anh trong số các thiên tài chứ, Linh Hồn Lực đồng dạng rất cường đại, tất nhiên Diệp Trần không mạnh hơn quá nhiều so với bọn hắn.

Sau khi đánh chết sáu gã thành viên của Huyết Hải chiến đội, đám người Diệp Trần đã nhận được 90 vạn Thần tệ, cộng thêm 22 vạn trước đó, là 112 vạn, Diệp Trần xuất lực là 50 điểm nên có thể được phân chia đến 80 vạn Thần tệ.

Không hề nghi ngờ, đây là một cuộc đại thu hoạch, về sau chỉ sợ rất khó đạt được nữa, danh khí một khi tăng lên quá cao thì địch nhân gặp phải sẽ lập tức chạy trốn, chẳng ai ngu ngốc mà đi đối mặt với bọn hắn cả.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương