truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1443: Lam Sắc Hồn Hoàn

Trong bảy đại cảnh giới Hồn Chi Hoàn, ba cảnh giới đầu tiên đối với Diệp Trần mà nói là rất đơn giản, ba ngày nơi ngoại giới bằng 300 ngày trong Thời gian tháp, Diệp Trần đã tu luyện tới Vàng sắc Hồn Hoàn cảnh giới.

Giờ đây ở bên ngoài hồn hải đã được bảo vệ bởi ba vòng Hồn Hoàn có màu sắc không đồng nhất, theo thứ tự là Đỏ sắc Hồn Hoàn, Cam sắc Hồn Hoàn, Vàng sắc Hồn Hoàn, thoạt nhìn rất sặc sỡ.

Bất quá nói riêng về linh hồn lực phòng ngự, cảnh giới vàng sắc Hồn Hoàn cũng đã mạnh hơn một điểm so với Nguyên Thần Bất Diệt.

Ba cảnh giới này có thể dùng để đặt nền móng cho các cảnh giới sau.

Cảnh giới thứ tư thì có Xanh sắc Hồn Hoàn, đã bắt đầu khó đề thăng lên rồi.

Thêm một tuần lễ đi qua tại ngoại giới, còn trong thời gian tháp thì đã trải qua bảy trăm ngày, phía ngoài hồn hải Diệp Trần đã bắt đầu sinh ra vòng Hồn Hoàn thứ tư có màu xanh biếc.

Đỏ sắc Hồn Hoàn, cam sắc Hồn Hoàn, vàng sắc Hồn Hoàn, ba loại Hồn Hoàn này có màu sắc tương cận nhau, còn vòng Hồn Hoàn màu xanh này lại nhìn giống như một đạo ánh sáng trong suốt, cũng không hẳn là màu xanh biếc thuần túy mà tựa như Lục sắc quang mang tinh khiết nhất ngưng tụ thành, có công dụng tinh lọc. Khi vòng Hồn Hoàn màu xanh biếc này ra đời, Diệp Trần cảm giác sâu thẩm trong linh hồn của mình đã an toàn hơn rất nhiều, nếu như nói Hồn Hoàn màu đỏ, Hồn Hoàn màu cam cùng với Hồn Hoàn màu vàng là nền móng, thì như vậy Hồn Hoàn Lục Sắc này chính là vòng phòng ngự thật sự, nó có thể tinh lọc hết thảy Linh Hồn Lực ngoại lai, đem thương tổn hạ thấp xuống một mảng lớn.

Kế tiếp chính là Hồn Hoàn màu xanh lam.

Để đạt đến cảnh giới này, Diệp Trần phải tiêu hao suốt một tháng thời gian, cũng chính là ba nghìn ngày trong thời gian tháp.

Hồn Hoàn màu xanh lam này phát ra rất nhiều tia sáng mênh mông cuồn cuộn, quang mang màu lam đậm đặc vô cùng, bao phủ cả bốn cái hồn hoàn phía trước, nếu cẩn thận quan sát sẽ có thể thấy được Hồn Hoàn xanh lam này là do từng cái ấn ký thật nhỏ màu xanh ghép lại với nhau, mà bản chất của những ấn ký này chính là Linh Hồn Lực. Có thể nói, loại phương pháp sắp đặt Linh Hồn Lực kỳ diệu này đã vượt quá sức tưởng tượng rồi.

"Xem ra, thời gian còn dư lại không đủ để ta tu luyện ra Chàm Sắc Hồn Hoàn rồi."

Tu luyện tới Lam sắc Hồn Hoàn cảnh giới đã tiêu tốn của Diệp Trần thời gian một tháng mười ngày. Còn dư lại chừng hơn một tháng sẽ không đủ để tu luyện ra Chàm sắc Hồn Hoàn, dù sao Lam sắc Hồn Hoàn cũng đã tiêu hao thời gian một tháng rồi.

Bất quá Diệp Trần cũng rất hài lòng đối với thành quả này, Hồn Chi Hoàn đã đạt tới cảnh giới Hồn Hoàn màu xanh lam, tương đương với trung đẳng Đế cấp linh hồn phòng ngự bí pháp bình thường rồi, so với Nguyên Thần Bất Diệt thì đã mạnh hơn gấp mấy lần, Nguyên Thần Bất Diệt chỉ là Thiên Vương cấp linh hồn phòng ngự bí pháp bình thường mà thôi.

"Lưu Địch, Tư Mã Phi, Trương Nhân Nhân, hãy dùng linh hồn công kích của các ngươi công kích ta thử xem."

Diệp Trần tìm ba người Lưu Địch, Tư Mã Phi cùng với Trương Nhân Nhân, nhờ trải nghiệm một chút về linh hồn lực phòng ngự Hồn Chi Hoàn.

"Ta đánh thật nhé."

Lưu Địch tu luyện chính là đỉnh cấp Thiên Vương cấp linh hồn công kích bí pháp Lôi Hồn Đao, có thể dùng Linh Hồn Lực để mô phỏng ra hiệu ứng Lôi Điện, làm tê dại linh hồn địch nhân.

"Tử Vong Tiên Si của ta cũng không phải là thứ ngồi không đấy."

"Còn có Ưng Hồn Chùy ta nữa!"

Trương Nhân Nhân cùng Tư Mã Phi tràn đầy tự tin đối với linh hồn công kích của mình, bọn họ cũng biết, với linh hồn phòng ngự của Diệp Trần thì bọn họ khẳng định không làm gì được hắn, nhưng đối phương cũng không thể tránh khỏi đầu váng mắt hoa, gánh chịu một chút đau đớn.

"Đến đây đi!"

Diệp Trần cười nhẹ một tiếng.

"Ta tới trước."

Mi tâm Lưu Địch phát ra một đạo hồ quang linh hồn đao mang lóng lánh, chém về phía linh hồn Diệp Trần.

Diệp Trần đã sớm chuẩn bị sẵn sàng, ở ngoài hồn hải của hắn đã hình thành ra năm vòng Hồn Hoàn, từ trong ra ngoài theo thứ tự là màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu xanh lục và màu xanh lam.

Phanh!

Tiếng va chạm vô hình vang lên, linh hồn đao mang của Lưu Địch lập tức bị phá toái thành hư vô.

Về phần Diệp Trần, một chút thương thế cũng không có, Hồn Hoàn màu xanh của hắn chỉ có chấn động một chút, quang mang chớp động.

"A?!"

Lưu Địch lấy làm kinh hãi.

"Chúng ta liên thủ công kích xem sao!"

Trương Nhân Nhân đề nghị nói.

"Được."

Lưu Địch, Tư Mã Phi gật đầu.

Cơ hồ cùng một thời gian, ba người đồng loạt phát động linh hồn công kích của mình.

Lưu Địch như cũ vẫn là hồ quang linh hồn đao mang lóng lánh, Trương Nhân Nhân là một đạo Linh Hồn Lực có hình dạng Tiên si, còn Tư Mã Phi là một đạo Hắc sắc linh hồn chùy. Đọc Truyện Online mới nhất ở truyen/y/y/com

Rầm rầm rầm!

Ba Đạo Linh hồn công kích đồng thời trúng mục tiêu Hồn Hoàn màu xanh.

Kết quả so với trước đó không có gì khác biệt, Hồn Hoàn màu xanh chỉ bị chấn động một chút mà thôi.

"Thật mạnh."

Diệp Trần rõ ràng cảm nhận được, vòng Hồn Hoàn màu xanh này rất khó phá hỏng, sợ rằng có đấu lại mười lần thì căn bản cũng sẽ không làm nó dao động nổi, về phần hao tổn Linh Hồn Lực thì có thể nói là rất nhỏ, không tới một phần trăm.

Phải biết rằng khi Lam sắc Hồn Hoàn bị hỏng thì bên trong vẫn còn có Lục sắc Hồn Hoàn, vàng sắc Hồn Hoàn, cam sắc Hồn Hoàn cùng với đỏ sắc Hồn Hoàn trấn thủ.

"Diệp Trần, ngươi tu luyện loại Đế cấp linh hồn phòng ngự bí pháp nào vậy?"

Trương Nhân Nhân tò mò hỏi.

Diệp Trần nói chi tiết: "Hồn Chi Hoàn."

"Hồn Chi Hoàn?" Trương Nhân Nhân lắc đầu, nàng chưa từng nghe nói qua, bất quá thử nghĩ đến cũng có thể nhận ra, tầng thứ sáu Bí pháp tháp của Kim Giáp Tinh không phải là nơi mà người bình thường có thể đi vào, bên trong cất dấu những bí pháp mà nàng chưa từng nghe nói qua cũng là chuyện rất bình thường.

"Không hổ là Đế cấp linh hồn phòng ngự bí pháp, bằng vào linh hồn công kích của chúng ta thì căn bản không thể nhúc nhích lay chuyển được." Tư Mã Phi cười khổ một tiếng.

Lưu Địch gật đầu, nói: "Đế cấp linh hồn phòng ngự bí pháp bình thường sẽ không lợi hại như thế, Hồn Chi Hoàn đoán chừng là có cấp bậc thượng đẳng trong đó a!"

Linh hồn công kích cùng linh hồn phòng ngự là đối lập nhau.

Đỉnh cấp Thiên Vương cấp linh hồn công kích tất nhiên sẽ không làm gì được Đế cấp linh hồn phòng ngự, dưới tình huống bình thường, khi linh hồn công kích cùng linh hồn phòng ngự đồng cấp độ thì người này sẽ không thể làm gì được người kia, nếu linh hồn công kích cao hơn một tầng thì chỉ có thể vừa đủ công phá vỡ linh hồn phòng ngự của đối phương, như trước vẫn không gây ra đả thương được, chỉ có cao hơn hai cấp độ thì mới có thể tạo ra thương tổn rất nhỏ tới linh hồn đối phương, còn nếu cao hơn ba cấp độ thì có thể gây ra thương tổn lớn hơn một chút, về phần bốn cấp độ thì mới có thể gây trọng thương linh hồn đối phương.

Nói cách khác, nếu như một cá nhân tu luyện Đế cấp linh hồn phòng ngự bí pháp bình thường, muốn gây thương tổn được linh hồn của hắn thì đối phương phải tu luyện một môn thượng thừa Đế cấp linh hồn công kích bí pháp, cao hơn hai cấp độ.

Mà trước mắt, Diệp Trần đã tu luyện tới Lam sắc Hồn Hoàn cảnh giới, tương đương với trung đẳng Đế cấp linh hồn phòng ngự bí pháp, như vậy có thể nghĩ, muốn gây thương tổn được linh hồn của Diệp Trần thì trừ phi đối phương đã tu luyện được một môn Đỉnh cấp Đế cấp linh hồn công kích bí pháp.

Bất quá trên thực tế, Đỉnh cấp Đế cấp linh hồn công kích bí pháp đoán chừng cũng không làm gì được Diệp Trần, chủ yếu là bởi vì linh hồn của Diệp Trần vốn đã hết sức cường hãn, có thể đem hiệu quả của bí pháp gia tăng lên rất nhiều lần. Còn bàn về Công kích linh hồn bí pháp thì Linh Hồn Kiếm Khí của Diệp Trần thật ra cũng đã tương đương với đỉnh cấp Thiên Vương cấp linh hồn công kích bí pháp rồi, Diệp Trần có thể thi triển ra không kém gì Đế cấp linh hồn công kích bí pháp đấy.

Nháy mắt đã đến thời điểm tiến vào cao cấp thú liệp chiến trường.

"Không biết lần này có thể gặp được chi địch quân chiến đội kia không?"

Viên Hồng cười nói.

"Lần trước Huyết Mâu Vương và Huyết Mâu chiến đội của hắn đã bị Diệp Trần đánh chạy tan tác, hiện tại chỉ còn lại Thần Hữu Nữ Vương và Thần Hữu chiến đội là chúng ta còn chưa gặp qua."

"Không có trùng hợp như thế đâu!"

"Cái này cũng nói không chừng đấy."

Mấy người họ chuyện trò vui vẻ khi đi tới Thú Liệp Tháp.

Thú Ma chiến đội bởi vì có sự tồn tại của Diệp Trần mà đã trở thành Đệ nhất chiến đội trong Cao cấp thú liệp chiến trường, trận chiến đầu tiên của bọn hắn đã đem Tam đại chiến đội mạnh nhất là Thần Hữu chiến đội, Man Cốt chiến đội cùng với Huyết Mâu chiến đội bỏ tại phía sau, còn Diệp Trần thì mơ hồ đã trở thành đệ nhất Chiến Đế tại chiến trường này rồi, dù sao ngay cả Huyết Mâu Vương là một trong tam đại Chiến Đế cũng không phải là đối thủ của Diệp Trần.

Diệp Trần đi ở phía trước cười cười, thật ra thì lấy thực lực của hắn cũng có thể đánh bại tam đại Chiến Đế, nhưng không cách nào giết chết bọn hắn được, trừ phi thực lực chênh lệch gấp trăm lần trở lên thì mới có một chút nắm diệt sát.

Thực lực càng cao thì càng khó giết chết, cái này không phải là nói chơi.

Tựu giống với khi Diệp Trần vẫn còn là người bình thường, giết chết một địch nhân thì rất đơn giản, chỉ cần một kiếm đâm trúng yếu điểm là có thể đánh chết được đối phương, bởi vì thân thể người bình thường quá yếu nhược nên để đánh chết được đối phương cũng không cần so sánh mình mạnh hơn bao nhiêu so với đối phương, chỉ cần mạnh hơn một chút là có thể.

Hiện tại, khi chặn đánh giết một người thì "mạnh hơn một chút xíu" cũng chẳng có tác dụng gì, phải mạnh hơn rất nhiều lần thì may ra.

Dĩ nhiên, mặc dù Diệp Trần không thể giết chết tam đại Chiến Đế nhưng những người có cấp bậc khác cũng không thể thoát khỏi Diệp Trần được, một mình hắn cũng có thể giết rất nhiều địch nhân. Nếu đem ra so sánh thì Thần Chi Nhạc Viên đang từ từ từng bước vượt qua Ma Thần cùng Dạ Xoa Thần Nhạc Viên.

...

Danh khí lớn thì uy hiếp cũng lớn, đối với Thú Ma chiến đội mà nói thì không phải là một chuyện tốt, đã qua bốn ngày trong Thú liệp chiến trường, bảy người họ chỉ có đánh chết hai gã địch nhân, mà còn phải đuổi theo mấy canh giờ mới truy bắt kịp.

Địch quân chiến đội một khi cảm ứng được Thú Ma chiến đội cùng Diệp Trần đến, lập tức không cần suy nghĩ mà trực tiếp chạy trốn.

"Xem ra sau này tốc độ kiếm Thần Tệ sẽ chậm lại không ít rồi."

Tư Mã Phi buồn bực nói.

"Mọi thứ đều đã ở trong dự liệu rồi còn gì." Mặc dù có điểm tiếc nuối, bất quá Diệp Trần cảm thấy cũng rất bình thường.

Mọi sự có lợi tất có hại, địch nhân cũng không phải người ngu, bọn hắn biết rõ đánh không lại ngươi, nếu còn không mau trốn đi thì dây dưa ở đây không phải là muốn chết sao?

Nhưng thực lực mạnh lại có chỗ tốt của nó, có thể quét ngang bất kỳ Thần Trùng thuộc cấp bậc nào, phần lớn Thần Trùng cấp thống lĩnh đều ngay cả một chiêu của Diệp Trần cũng đỡ không nổi, nếu như không phải Diệp Trần muốn để lại chút canh cho các đồng đội uống, thì hắn hoàn toàn có thể đánh chết thống lĩnh cấp Thần Trùng trước tiên.

Thời gian từng giọt từng giọt trôi qua, rất nhanh đã đến ngày thứ sáu.

"Diệp Trần, có người đến."

Linh Hồn Lực của Lục Văn Tú cảm ứng được có người đang tiến tới gần nơi đây.

"Ừ."

Diệp Trần gật đầu, Linh Hồn Lực lập tức phóng ra ngoài, hắn cảm nhận được cả thảy năm chi chiến đội, một chi chiến đội trong đó chính là Huyết Mâu chiến đội, còn có một chi chiến đội mà đội trưởng của nó là một nữ nhân, Diệp Trần đã từng gặp qua ả ta ở Thần tích, chính là Hắc Ám Thần Nữ kia, nghĩ đến hẳn là đệ nhất Chiến Đế Thần Hữu Nữ Vương của Ma Thần Nhạc Viên. Còn ba chi chiến đội khác, không một người nào là yếu cả, các đội trưởng của chúng cũng đều là nhân vật có cấp bậc Chiến Đế, theo thứ tự là Đao Ma Vương của Ma Thần Nhạc Viên, Độ Linh Vương và Tiêm Giác Vương của Tà Thần Nhạc Viên.

"Lai giả bất thiện." {Người tốt thì không đến, người đến thì chẳng tốt lành gì}

Diệp Trần ánh mắt híp lại.

"Năm chi Chiến Đế đội ngũ a!" Vạn Tiễn Vương có chút lo lắng.

"Chúng ta phải làm sao bây giờ."

Trương Nhân Nhân nhìn về phía Diệp Trần.

Diệp Trần nói: "Các ngươi tạm thời lui về phía sau, một mình ta ở chỗ này cản chúng lại."

"Một mình ngươi sao?"

Viên Hồng nhìn chằm chằm Diệp Trần.

Diệp Trần giải thích: "Khi đại chiến bộc phát, các ngươi sẽ gặp nguy hiểm rất lớn, yên tâm đi, mặc dù địch quân người đông thế mạnh nhưng không làm gì được ta đâu, ngược lại có khi còn bị ta giết vài tên đấy."

Diệp Trần đã sớm mong đợi một cuộc huyết chiến.

"Diệp Trần nói rất đúng, chúng ta ở chỗ này chỉ làm vướng chân hắn thôi." Vạn Tiễn Vương gật đầu nói.

"Vậy cũng tốt!"

Năm người còn lại cảm thấy rất bất đắc dĩ, bọn họ mặc dù muốn giúp một tay nhưng đáng tiếc là thực lực bản thân quá yếu, địch nhân có đến năm chi đội ngũ, một đối đầu năm, bọn họ không thể nào kiên trì lâu được, dù sao ở trong chiến đấu, Diệp Trần cũng không thể nào bảo vệ bọn họ được.

Bá bá bá!

Tốc độ bộc phát, sáu người Vạn Tiễn Vương hướng về phía sau bay vút đi, chỉ cần kéo khoảng cách dài ra thì địch nhân có muốn đuổi theo bọn họ cũng không dễ dàng như vậy.

Về phần Diệp Trần, hắn lẳng lặng đứng ở trên một tán cây đại thụ đợi địch nhân đến.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương