truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1450: Tấn Phong Lục Cấp Linh Thể

"Trước mắt ta tha cho ngươi một mạng."

Lục Ma Đế cũng nhìn ra được dư ba của trận chiến đấu có thể phá hoại nơi này, nếu một cuộc đại chiến xảy ra thì chắc chắn đến một viên linh năng hỏa tinh cũng không còn thấy được, thay vì như thế, chi bằng trước tiên cứ sưu tập linh năng hỏa tinh, chờ khi linh năng hỏa tinh được sưu tập xong thì lần nữa đánh chết Diệp Trần, cướp lấy số linh năng hỏa tinh cùng tài phú của Diệp Trần.

Bằng vào năng lực của hai người, việc sưu tập linh năng hỏa tinh tất nhiên sẽ rất nhanh, không tới nửa canh giờ sau, toàn bộ số linh năng hỏa tinh tại đây đã được sưu tập xong, Diệp Trần chiếm được 28 viên Cao cấp linh năng hỏa tinh, 980 viên trung cấp linh năng hỏa tinh, sơ cấp linh năng hỏa tinh thì được hơn một ngàn viên, ước chừng là 1550 viên. Còn Lục Ma Đế thì ít hơn rất nhiều so với Diệp Trần, hắn chiếm được chỉ 12 viên cao cấp linh năng hỏa tinh, hơn ba trăm viên Trung cấp linh năng hỏa tinh, và có thể hơn năm trăm viên sơ cấp linh hỏa tinh mà thôi.

"Tiểu tử, mau đưa ra số linh năng hỏa tinh kia, ta sẽ phát lòng từ bi mà để cho ngươi được toàn thây."

Đôi ánh mắt xanh mượt của Lục Ma Đế âm trầm ngó chừng Diệp Trần, với tư cách là Lục Nhân Tộc Tam Tinh tướng quân, Lục Ma Đế có một trung đẳng Đế cấp khôi giáp cùng với một thanh cấp thấp Đế cấp vũ khí, thực lực mặc dù so ra kém hơn Tứ Tinh Tướng quân, nhưng Tứ Tinh Tướng quân muốn giết được hắn thì cũng rất khó khăn. Đối với quân hàm tướng quân thì trên phương diện "khó giết" có thể nói là tuyệt đối vượt qua Tử Kim thống lĩnh, Tử Kim thống lĩnh mặc dù có chiến lực đủ mạnh, cũng có đủ khả năng thăng cấp, nhưng muốn thăng cấp đến quân hàm tướng quân thì phải dẫm đạp trên những hài cốt tướng quân khác thì mới có thể thành công, nhưng có đôi lúc, chiến lực lại xê xích gấp mười lần, thậm chí gấp mấy chục lần thì chưa hẳn có thể lưu lại đối phương, dù sao người nào mà trên người lại không có Đế cấp khôi giáp chứ.

"Những lời này ta cũng định nói đấy."

Diệp Trần cũng không xem đối phương thành một chuyện lớn, hắn đã đạt đến trình độ này thì coi như Tứ Tinh Tướng quân đi nữa, nhiều nhất cũng chỉ có thể đánh bại hắn chứ không cách nào có thể gây ra thương tổn quá lớn cho hắn.

"Đúng là muốn chết."

Cái đuôi vung lên, cả thân hình Lục Ma Đế như quỷ mị hư vô lướt tới trước người Diệp Trần, bàn tay thô to màu xanh biếc của hắn ẩn hiện lên một mũi nhọn ánh sáng, hung hãn bổ về phía Diệp Trần. Nguồn tại http://truyenyy[.c]om

Diệp Trần lập tức rút kiếm chặn lại một kích kia.

Phanh!

Sóng xung kích khuếch tán tứ phía làm dung nham không gian xuất hiện ra một cái khe.

"Ồ? Có chút ý tứ!"

Lục Ma Đế có hơi chút kinh ngạc, Diệp Trần chỉ có tu vi là Sinh Tử Cảnh ngũ trọng thiên, so với hắn thì kém hẳn hai trọng thiên cảnh giới, bình thường mà nói, Sinh Tử Cảnh ngũ trọng thiên cùng Sinh Tử Cảnh thất trọng thiên tất nhiên sẽ có chênh lệch Chân Nguyên vượt qua nghìn lần, đây là nói về số lượng cùng chất lượng Chân Nguyên.

"Vẫn chưa xong đâu"

Thân thể chợt lăng không xoay tròn, cái đuôi to và dài của Lục Ma Đế ẩn chứa quang mang màu xanh biếc vung quét đánh tới, rất hiển nhiên, Lục Ma Đế đã đem đại lượng Chân Nguyên tập trung vào đó.

Động tác của Lục Ma Đế lần này mặc dù nhanh như thiểm điện, không có chút sơ hở nào, nhưng kẻ mà hắn đang đối mặt chính là Diệp Trần. Trên phương diện chiến đấu, Diệp Trần chưa bao giờ để cho địch nhân có cơ hội thừa dịp đánh tới. Hành động đầu tiên của Diệp Trần là lui về phía sau thật nhanh để tránh một kích kia của Lục Ma Đế, vừa vận dụng không gian ngưng kết lực của Siếp Na Kiếm Vực mà lui nhanh về phía sau nhằm tiêu trừ hoàn toàn kình lực của đối phương, sau đó lại chuyển không gian lực thành tốc độ lao tới. Mà lúc này, lực cũ của Lục Ma Đế cũng vừa tiêu hết, còn lực mới lại chưa kịp sinh ra, "xoẹt", Long Tuyền Kiếm nhanh chóng xuất vẽ ra một đạo tia sáng thẳng tắp đâm thẳng vào cổ họng Lục Ma Đế.

"Không tốt."

Lục Ma Đế không nghĩ tới Diệp Trần lại có thể tấn công tới nhanh như vậy, trong lòng đã tính toán sai lầm, hắn không còn kịp né tránh nữa, ngay cả việc nhanh chóng đưa hai tay lên ngăn trở một kiếm này của Diệp Trần cũng làm không kịp.

Hỏa tinh văng khắp nơi, Lục Ma Đế cả người bay rớt ra ngoài, liên tiếp bị ném đập vào bức tường nham thạch.

"Là trung đẳng Đế cấp khôi giáp." Diệp Trần lắc đầu bất đắc dĩ, nếu như Lục Ma Đế mặc cấp thấp Đế cấp khôi giáp thì hắn còn có nắm chắc có thể đánh chết được đối phương, còn với tình hình hiện tại thì khó lại càng thêm khó rồi, chỉ sợ là sẽ không có hy vọng gì, dù sao Đế cấp khôi giáp mỗi khi tăng lên một phẩm cấp thì lực phòng ngự cũng sẽ gia tăng trên phạm vi lớn. Nhờ có Đế cấp khôi giáp giảm lực sát thương, nên lực sát thương thực sự có thể truyền đến trên người Lục Ma Đế là có hạn mà thôi.

Không muốn lãng phí quá nhiều thời gian, Diệp Trần buông tha cho cuộc chiến mà xoay người rời khỏi nơi đây.

"Muốn đi à, không dễ dàng như vậy đâu."

Lục Ma Đế thẹn quá hóa giận, dù nói thế nào thì hắn cũng là Lục Nhân Tộc Tam Tinh tướng quân, tự nhiên lại bị một kẻ có tu vi bất quá chỉ đạt tới Sinh Tử Cảnh ngũ trọng thiên Vương giả đánh cho mặt mũi dính đầy bụi đất, chuyện này sao lại không để cho hắn cảm thấy tức giận cùng xấu hổ được chứ.

"Gừuuuu", hét lên một tiếng quát mãnh liệt, Lục Ma Đế giơ tay phải lên cao, trên lòng bàn tay hắn liền ngưng kết ra một cái hắc lục sắc quang cầu, sau một khắc, cái quang cầu này càng ngày càng chân thật hơn, bên trong nó bắt đầu xuất hiện ra một ký tự gì đó, cái chữ này chính là văn tự của Lục Nhân Tộc, có nghĩa là "Diệt".

"Đi chết đi!"

Tay phải chợt đẩy về phía trước, quang cầu được kích bắn đi ra với tốc độ bạo tăng gấp trăm ngàn lần, từ cách đó rất xa, Diệp Trần có thể cảm giác được lực lượng hủy diệt vô cùng mãnh liệt.

"Tam chuyển võ học."

Diệp Trần cũng không lấy làm kinh ngạc khi Lục Ma Đế có thể thi triển ra tam chuyển võ học, dưới tình huống bình thường, chỉ cần là Phong Đế Vương Giả thì sẽ có thể sáng tạo ra tam chuyển võ học, phải biết rằng tu vi càng cao thì ngộ tính cũng càng cao, như vậy cũng sẽ dễ dàng so sánh với địa vị của họ, nếu đổi thành Sinh Tử Cảnh Cửu Trọng Thiên Chí Tôn thì đối với tam chuyển võ học hay tứ chuyển võ học, họ có thể tùy tiện trong lúc nào đó cũng có thể sáng tạo ra, bởi vì địa vị của bọn họ đã quá cao, đã có thể phá vỡ huyền bí của võ học rồi.

Không dám chậm trễ, Diệp Trần thi triển ra Nhật Tinh Hóa Cực nghênh đón, kiếm khí chí cương chí dương so với ánh mặt trời còn muốn chói mắt hơn ngàn vạn lần, tựa như một luồng tia sáng đầu tiên khai sinh ra trời đất vậy, không ngừng cùng hắc lục sắc quang cầu va chạm vào nhau.

Sát!

Không có chút huyền niệm nào, hắc lục sắc quang cầu chỉ có thể chống đỡ được trong chốc lát thì đã bị kiếm khí bổ ra làm đôi, dư thế kiếm khí vẫn không tiêu tan mà tiếp tục "chém giết" về hướng Lục Ma Đế.

"Không thể nào." Ngày hôm nay Lục Ma Đế đã phải giật mình quá nhiều rồi, chiến lực của Diệp Trần tại trong nhận thức của hắn quả thực là không thể tính nổi, hắn cho tới bây giờ cũng chưa từng gặp qua một Vương giả Sinh Tử Cảnh ngũ trọng thiên nào lại có chiến lực cao như vậy, đến Sinh Tử Cảnh Lục trọng thiên cũng rất ít kẻ có thể đạt được. "Oanh" một tiếng, tia sáng nổ tung, Lục Ma Đế lần nữa bay rớt ra ngoài mà mặt mũi bám đầy đất cát, lăn lộn mấy vòng trên không trung, khóe miệng cũng bắt đầu tiết ra một tia máu tươi. Trung đẳng Đế cấp khôi giáp tuy mạnh nhưng cũng không thể nào ngăn cách toàn bộ lực công kích bên ngoài.

"Lục Ma Đế, ngươi không phải là đối thủ của ta, nếu không phải là ngươi có mặc trung đẳng Đế cấp khôi giáp thì hôm nay đã là ngày chết của ngươi rồi." Xa xa, thanh âm Diệp Trần truyền tới.

"Ghê tởm "

Lục Ma Đế sắc mặt xanh mét, hai mắt tràn đầy âm hàn sát cơ.

"Tiểu tử này là một tên quái thai, lần sau gặp phải hắn, nhất định phải nghĩ ra biện pháp giết hắn, tuyệt đối không để lưu lại hậu hoạn." Lục Nhân Tộc cùng Nhân Tộc cũng là tử địch, Nhân Tộc xuất hiện thiên tài đáng sợ, đối với Lục Nhân tộc hắn không phải là một chuyện tốt.

Sưu!

Thân hình lóe lên, Lục Ma Đế tiến vào trong một thông đạo dung nham khác.

"28 viên cao cấp linh năng hỏa tinh này có lẻ có thể đem Linh Thể của ta đề thăng lên Lục cấp." Tìm thấy một chỗ dung nham không gian hơi nhỏ một chút, Diệp Trần ngừng lại, lấy ra 28 viên cao cấp linh năng hỏa tinh đặt trên lòng bàn tay.

Thuở ban đầu, khi còn ở Chân Linh thế giới, Linh Thể của Diệp Trần tựu đã đạt tới Ngũ cấp hậu kỳ, sau khi rời khỏi Chân Linh thế giới, Linh Thể cũng có chút tiến bộ, đạt tới Ngũ cấp đỉnh phong, nhưng vì hắn không phải là một Luyện Thể Vương Giả nên Linh Thể chỉ có thể tăng lên với biên độ nhỏ mà thôi, để tăng lên một cấp là vô cùng khó, nếu không có bảo vật phụ trợ thì trên căn bản là không thể nào tăng lên được.

Ngũ cấp đỉnh phong Linh Thể cùng Lục cấp Linh Thể nhìn như xê xích nhau không lớn, nhưng ý nghĩa của nó lại hoàn toàn bất đồng.

Linh Thể đạt đến Lục cấp sẽ không chỉ làm cho phòng ngự thân thể mạnh hơn, mà còn có công hiệu thu nạp thương tổn, ví dụ như đối phương vốn một chưởng là có thể đánh ngươi hộc máu, nhưng nếu ngươi có Lục cấp Linh Thể, thì đối phương muốn đả thương được ngươi tựu sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần, bất quá phần lớn phong Đế Vương giả đều có Linh Thể giống như Diệp Trần, là Ngũ cấp đỉnh phong mà thôi, trừ phi bọn họ có Linh Thể bảo vật để rèn luyện, nhưng loại bảo vật này lại quá khó khăn để tìm ra.

Cho tới bây giờ, người có Linh Thể cao nhất mà Diệp Trần từng thấy chính là Vô Song Vương A Cửu, khi đánh một trận tại thần chi thí luyện tràng, A Cửu đã lộ ra Linh Thể của mình, rõ ràng là Lục cấp hậu kỳ, hết sức kinh người.

Dĩ nhiên, Diệp Trần còn có Thất cấp Bất Hủ Kiếm Ý, có Bất Hủ Kiếm Ý hộ thể thì lực phòng ngự đơn thuần của Diệp Trần cũng rất cao, thậm chí còn mạnh hơn cả Lục cấp hậu kỳ Linh Thể, tương đương với Lục cấp đỉnh phong Linh Thể. Nếu như Linh Thể của hắn cũng tăng lên tới Lục cấp thì không thể nghi ngờ là như "hổ thêm cánh".

Thu hồi bớt 24 viên cao cấp linh năng hỏa tinh, Diệp Trần hai tay nắm lấy hai khỏa và khoanh chân ngồi xuống, chuẩn bị hút lấy năng lượng trong linh năng hỏa tinh để rèn luyện Linh Thể.

Ồ ồ,

Năng lượng trong Cao cấp linh năng hỏa tinh quá bàng bạc, bốn cổ năng lượng nóng rực theo lòng bàn tay hắn tiến vào đến bên trong nội thể, nhanh chóng rèn luyện huyết nhục cùng xương cốt và thay đổi thể chất.

Sau khi hấp thu xong năng lượng của bốn viên cao cấp linh năng hỏa tinh, bên ngoài thân thể Diệp Trần hiện ra một tầng xích hồng sắc hoả diễm, đây là hiện tượng khí huyết quá tràn đầy.

Không lãng phí thời gian, Diệp Trần tiếp tục lấy ra bốn viên cao cấp linh năng hỏa tinh nữa...

Mười hai viên!

Mười sáu viên!

Đến khi tiêu hao hết mười sáu viên cao cấp linh năng hỏa tinh, trong cơ thể Diệp Trần đã xảy ra biến hóa đến "long trời lỡ đất", trong lúc huyết nhục xương cốt ngọa nguậy đã sinh ra biến chất mãnh liệt, phảng phất như một vị Bồ Tát "nhi đồng" biến thành một vị Bồ Tát "thanh niên" vậy, sức ăn bạo tăng vô cùng nhiều, điên cuồng hùng hồn hấp thu lấy năng lượng hỏa tinh để làm lớn mạnh bản thân, không chỉ có như thế, huyết nhục xương cốt còn hàm chứa lực phân giải khiến cho Chân Nguyên của Diệp Trần bị phân giải không ít, cũng may là qua một thời gian ngắn sau, huyết nhục và xương cốt đã sớm quen thuộc việc chung đụng cùng Chân Nguyên, không tiếp tục phân giải nữa.

"Thì ra Lục cấp Linh Thể không phải là thu nạp thương tổn, mà là thu nạp trước, sau đó mới phân giải."

Giờ này khắc này, Diệp Trần cuối cùng đã đem Linh Thể của mình tăng lên tới Lục cấp, cũng hiểu rõ những ảo diệu của Lục cấp Linh Thể. So với Ngũ cấp Linh Thể thì Lục cấp Linh Thể không hề bị động thừa nhận thương tổn nữa, mà là đem thương tổn thu nạp và tiến hành phân giải, mặc dù không nói đây là khả năng phòng ngự mạnh nhất, nhưng có khi lại là thủ đoạn phòng ngự mạnh nhất đấy.

Rầm rầm!

Khi Lục Cấp Linh Thể được luyện thành, sinh mệnh từ trường của Diệp Trần lập tức bộc phát khiến cả dung nham không gian và Địa Thủy Hỏa Phong liên tiếp bị tác động, rung lắc dữ dội, Lôi Điện lóng lánh phát tiết ra, khiến Diệp Trần tựa giống như thần linh vậy.

Dần dần thu liễm sinh mệnh từ trường hòa vào khí huyết, Diệp Trần đứng người lên.

"Sao lại có cảm giác như thân thể không có chút thiếu hụt thứ gì đó."

Một quyền huơ ra, quyền phong bay soàn soạt làm dung nham không gian bị tuôn ra mấy cái cái khe, nhưng bất quá Diệp Trần lại cảm thấy thân thể của mình có chút gì đó không trọn vẹn, giống như muốn bổ sung năng lượng một cách cấp bách vậy.

"Chẳng lẽ Lục cấp Linh Thể có thể đâm kích tu vi tăng lên?"

Diệp Trần trong lòng suy đoán.

Diệp Trần đã suy đoán sai nhưng cũng không hẵn là sai hoàn toàn, không phải là Lục cấp Linh Thể có thể đâm kích tu vi tăng lên, mà là Linh Thể có cấp bậc càng cao thì có khát vọng càng lớn đối với tu vi, thân thể sẽ sinh ra phản ứng một cách tự nhiên. Luyện Thể Vương Giả có thể hùng bá thiên hạ, chiếm cứ vị trí trọng yếu là vì có cùng một nhịp thở với Linh Thể, theo tương truyền, luyện thể Sinh Tử Cảnh cửu trọng thiên Chí Tôn có được Cửu cấp Linh Thể, thì có thể nói là hắn đã có Bất Diệt Chi Thân, so với năng lực thân thể Bất Tử Chi Thân bình thường thì kinh khủng hơn ngàn vạn lần, căn bản là bất bại, muốn đả thương được hắn là vô cùng khó khăn, dĩ nhiên, luyện thể Chí Tôn ở Lĩnh Vực trên các phương diện khác thường kém hơn các Chí Tôn khác rất nhiều, có được tất có mất mà thôi.

"Còn dư lại 12 viên cao cấp linh năng hỏa tinh, không biết có thể đem Linh Thể tăng lên tới lục giai trung kỳ hay không?"

"Tính là vậy nhưng trước tiên nên chờ Lục cấp Linh Thể ổn định lại rồi hãy nói tiếp, tránh cho việc lãng phí cao cấp linh năng hỏa tinh."

Ý niệm trong đầu hiện lên, Diệp Trần tiếp tục tiến nhập sâu vào bên trong hoang hỏa tinh.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương