truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1514: Kiếm Pháp Mới

Không ai biết Vu Yêu Hoàng đã nhìn thấy những gì, kỳ thật chính bản thân hắn cũng không rõ mình rốt cuộc đã nhìn thấy gì, hắn chỉ biết là, lúc ấy toàn thân hắn run rẩy, đó là một loại cảm giác run rẩy như gặp phải cường giả ở cõi trời vậy, cái loại cường đại này căn bản là không thể phản kháng, chỉ một cái trở tay thôi cũng có thể tạo ra cuồng phong mưa bão, vạn vật thay đổi nhanh chóng.

Rồi sau đó, toàn bộ Thiên Địa như cũng bắt đầu cảnh cáo hắn, tựa hồ hắn đã dự đoán đến cái Thiên Cơ nào đó.

Điều đó được gọi là "thiên cơ bất khả lộ", đây không phải là một câu nói suông đấy.

Nhưng cũng không phải là nói, cứ để lộ Thiên Cơ là sẽ trực tiếp bị trừng phạt, phải biết rằng tương lai không phải là thứ không thể thay đổi được, việc để lộ Thiên Cơ cũng tương đương với việc làm cải biến tương lai ở một mức độ nhất định nào đó, nói cách khác, vốn là, đối với loại kết quả này, sau khi để lộ Thiên Cơ, nó sẽ biến thành một loại kết quả khác, mà loại kết quả mới này sẽ càng thêm bất lợi đối với ngươi.

Đây là quy tắc của vận mệnh, là quy tắc vận mệnh chí cao vô thượng.

Vu Yêu Hoàng không thể nói thẳng ra dự đoán của chính mình, hắn chỉ có thể nhắc nhở Ma tộc cao tầng rằng kẻ này rất nguy hiểm, có cơ hội rất lớn trở thành là siêu cấp Chí Tôn, tin tưởng chỉ cần nói như vậy thôi cũng có thể khiến cho bọn hắn phải coi trọng đầy đủ rồi.

"Vận mệnh luôn luôn là vận mệnh, nếu không thể đánh chết kẻ này, đó chính là bước ngoặt vận mệnh của cả Ma tộc rồi."

Vu Yêu Hoàng hiểu rất rõ, muốn cải biến vận mệnh là rất gian nan, đánh chết kẻ này cũng không phải sự tình một sớm một chiều, mà là sự tình phải thực hiện trong thời gian dài đáng kể.

Cùng lúc đó, bên trên cung điện hội nghị Hoang Dã Tinh, kế hoạch đã được xác định hoàn tất.

Kế hoạch rất đơn giản, từng chủng tộc sẽ cử ra ba Hoàng giả, cùng liên thủ đánh chết Diệp Trần, không để cho đối phương có bất luận cơ hội chạy trốn nào. Bọn hắn thập phần tự tin về điều này, đừng nói là một thiên tài Sinh Tử Cảnh lục trọng thiên, xem như là một gã Cao đẳng Hoàng giả đầy gian manh mà gặp phải bọn hắn thì cũng chỉ còn đường chết mà thôi.

...

Diệp Trần cũng không biết đang có một cái lưới lớn đang lặng yên bao phủ về phía mình, sau khi ly khai Thần Chi Nhạc Viên, hắn trực tiếp chạy tới Diễm Hỏa Tinh tại Chu Tước tinh vực.

Có Tinh Thần Truyện Tống Trận cùng Đế Giang số, chỉ gần kề một tuần lễ sau, Diệp Trần đã đi tới Hỏa Hoa Thành tại Diễm Hỏa Tinh.

"Chủ nhân, mục tiêu đã đi tới Hỏa Hoa Thành."

Trên một tinh cầu hoang vu ở phụ cận Diễm Hỏa Tinh, một gã Nhân tộc Vương giả xoay người thông báo tin tức.

"Rất tốt, tiếp tục giám sát hắn, nhớ kỹ, không được đánh rắn động cỏ đấy, chỉ cần hắn vừa ly khai Hỏa Hoa Thành thì lập tức thông báo cho ta ngay."

Đây là một gã trung niên trên hai vai có mọc ra sừng nhọn lãnh khốc, hắn là một Ma tộc Hoàng giả, tên là Thiết Giác Hoàng. Luận về thực lực, Ma Thủ Hoàng cũng không phải là đối thủ của hắn, bất quá thực lực cao không có nghĩa là địa vị cũng tương đồng. Tại trên địa bàn Nhân tộc, hắn phải nghe theo lời của Ma Thủ Hoàng.

"Thuộc hạ minh bạch."

Nhân tộc Vương giả nói xong, thân hình bỗng nhiên tiêu tán đi, rất hiển nhiên đây chỉ là một cái ảnh ảo.

Không chỉ có cái khỏa tinh cầu này, xung quanh Diễm Hỏa Tinh quanh hoặc trên các tinh cầu ở xa gần nó cũng đều có dị tộc Hoàng giả ẩn mình ở chỗ đó, thường cứ cách một đoạn thời gian, sẽ có người thông qua ảnh ảo thông báo tin tức, kể từ đó, bất luận động tĩnh gì của Diệp Trần cũng đều không thoát được tai mắt của bọn hắn, bọn hắn chỉ cần lẳng lặng chờ thời cơ đến mà thôi.

Hôm nay, Hỏa Hoa Thành đã phồn vinh đến cực điểm, Diệp gia cùng Lạc Trần Kiếm Tông tuy là bá chủ tuyệt đối trong nội bộ Hỏa Hoa Thành, nhưng cũng không tận lực áp chế những thế lực khác, ngược lại còn thường xuyên hợp tác cùng một ít thế lực. Đương nhiên, cũng không phải thế lực nào cũng đều có thể cùng Diệp gia và Lạc Trần Kiếm Tông hợp tác, những thế lực trước kia đã gây ra tiếng xấu đều không thể lọt vào vòng ưu ái này, chưa bị diệt trừ tận gốc cũng đã là rất may mắn rồi.

Phồn vinh và công bình đã để cho thanh danh Hỏa Hoa Thành truyền đi xa, không ít gia tộc nhỏ đều nguyện ý dời đến lập nghiệp tại Hỏa Hoa Thành. Tại các chủ thành khác, bọn họ chỉ là một khối thịt, còn tại Hỏa Hoa Thành, họ lại nhận được sự bảo hộ.

Tu vi tấn thăng đến Sinh Tử Cảnh thất trọng thiên đã để cho ngộ tính của Diệp Trần tăng lên gấp trăm lần, nếu trước đây có những chỗ khó hiểu hay tối nghĩa, thì hiện tại chỉ cần bỏ ra chút thời gian tìm hiểu và thoáng cân nhắc một chút, liền lập tức hiểu ra.

"Nguyên lai, nếu vận dụng Không Gian Áo Nghĩa như thế sẽ càng thêm tự nhiên hơn."

Diệp Trần tiến hành "khai đao" đầu tiên đối với Siếp Na Huy Hoàng.

Cùng một vật liệu nhưng nhiều người làm khác nhau thì hiệu quả đạt được cũng không giống nhau.

Không Gian Áo Nghĩa cũng giống như vật liệu vậy, trước khi đạt cấp độ Sinh Tử Cảnh thất trọng thiên, Diệp Trần có thể đem Siếp Na Huy Hoàng tăng lên tới cảnh giới Tứ Chuyển võ học bình thường là đã rất tốt rồi. Mà bây giờ, Diệp Trần đã không hài lòng với Siếp Na Huy Hoàng nữa.

Đương nhiên, cái này chủ yếu cũng là vì Không gian áo nghĩa của hắn đã lần nữa tăng lên rất nhiều, thuận lợi đột phá đến Đại thành cảnh giới, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt đến cảnh giới Viên Mãn.

Đứng ở bên cạnh hồ nước trong phủ thành chủ, Diệp Trần đón lấy ngọn gió mà liên tiếp vung kiếm, cảm ngộ mối liên hệ giữa kiếm và không gian.

Nếu có người tới chỗ này, tất nhiên sẽ phải trợn mắt há mồm kinh hãi, tại trong phạm vi ngàn trượng quanh thân Diệp Trần, khắp nơi đều là kiếm quang, những kiếm quang này phảng phất giống như từ trong hư không xông tới vậy, đan vào nhau tạo thành một mạng lưới tử vong không có bất kỳ lỗ hỏng nào.

Ba ngày sau!

Cái phiến tử vong chi võng này từ rộng lớn ngàn trượng, đã thu nhỏ lại chừng trăm trượng.

Lại một tuần lễ sau, nó đã thu nhỏ lại còn mười trượng.

Và một tháng sau, chỉ còn đúng một trượng.

"Thành!"

Diệp Trần hai mắt lóe lên điện quang, đánh ra ngoài một kiếm.

Phốc!

Khủng bố tử vong chi võng bị áp súc thành một điểm, thẳng tắp lướt ra ngoài.

Bên ngoài hư không cách Diễm Hỏa Tinh trên ức dặm, một khỏa tinh cầu bình thường đột nhiên bị xé toạc, phảng phất như một gã đầu bếp róc lấy một tảng thịt trâu vậy, bất quá quá trình này lại có tốc độ nhanh hơn ngàn vạn lần.

"Không sai biệt lắm, hiện tại Siếp Na Huy Hoàng đã đến cực hạn rồi!"

Bất kỳ thứ gì cũng đều có cực hạn cả.

Ví dụ như, một khối đậu hủ cho dù có chế biến thế nào thì cũng không có khả năng làm ra Sơn trân hải vị được.

Không Gian Áo Nghĩa càng lợi hại hơn nữa thì cũng chỉ là một môn áo nghĩa, không có khả năng lợi hại đến vô hạn. Tứ Chuyển võ học tựu chính là cực hạn của nó rồi, dù cho Không Gian Áo Nghĩa có đạt tới cảnh giới Viên Mãn, thì cao lắm đạt tới Tứ Chuyển cao đẳng võ học là đã rất giỏi rồi.

Tứ Chuyển võ học cũng được phân chia ra cảnh giới cao thấp, bao gồm sơ đẳng, trung đẳng, cao đẳng, sau đó là cực hạn.

Bất quá sau khi Không Gian Áo Nghĩa đạt đến Viên Mãn, sẽ sinh ra Thời Gian Áo Nghĩa, lúc đó lại là một sự việc khác rồi.

Kế tiếp, Diệp Trần đem công phu đặt ở môn Tứ Chuyển võ học thứ hai.

Nhật Tinh Hóa Cực cùng Phần Thiên Chân Kiếm đều là Tam Chuyển cực hạn võ học, nhìn như chỉ chênh lệch một bước so với Tứ Chuyển võ học, nhưng nội hàm cùng uy lực trong đó lại kém hơn đâu chỉ nghìn lần.

Tam Chuyển võ học thì vẫn là Tam Chuyển võ học, không có cách nào so với Tứ Chuyển võ học được.

Diệp Trần cũng không định bỏ công sức vào Nhật Tinh Hóa Cực cùng Phần Thiên Chân Kiếm, hiện tại, điều hắn muốn chính là chuẩn bị sáng tạo ra Vô Thượng võ học.

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Diệp Trần định dùng năm môn áo nghĩa này để sáng tạo võ học, đương nhiên vẫn phải đi từng bước một, thật sự nếu có thể đem năm môn áo nghĩa này dung nhập vào trong một môn võ học, như vậy nó chính là Vô Thượng võ học rồi.

"Trước tiên nên bắt đầu với Kim, Thủy, Hỏa, Thổ a!"

Ngay cả Tứ Chuyển võ học thì Diệp Trần cũng chẳng có chút kinh nghiệm gì, nhưng cũng may, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là năm loại áo nghĩa là trụ cột mà hắn thường dùng để sáng tạo võ học, có lẽ vì vậy sẽ dễ dàng hơn một chút.

Lần này, thời gian tiêu hao rất nhiều.

Nửa năm sau.

"Đi!"

Phía trên hồ nước, Diệp Trần tùy ý chém ra một kiếm.

Oanh!

Phảng phất như một Siêu cấp tinh cầu bị bạo tạc, một đạo kiếm quang được chém ra hệt như dung nham thiêu đốt, toàn bộ Hỏa Hoa Thành đều lóe lên một ánh lửa.

"Thật sự rất nóng bỏng."

Gương mặt Diệp Trần biểu lộ ra chút kỳ quái, một kiếm vừa rồi kia, hắn cũng không sử dụng Kiếm Ý hay Kiếm Nguyên, nhưng một kiếm vừa xuất ra, toàn bộ hồ nước lập tức bị khô cạn.

"Trần Nhi, xảy ra chuyện gì vậy?"

Chỉ chốc lát sau công phu, những người Diệp Thiên Hào đến, một kiếm kia vừa rồi đã gây ra động tĩnh quá lớn, muốn thiên hạ không biết cũng khó khăn đấy.

"Không có việc gì đây, con đang luyện kiếm thôi."

Diệp Trần cười cười rồi tra kiếm vào vỏ.

"A, cả hồ nước đều bị khô cạn thế này." Diệp Huyền mở tròn mắt, hắn biết rõ, ca ca luyện kiếm sẽ không bao giờ vận dụng bất luận Kiếm Ý hay chút năng lượng nào, chỉ là kiếm pháp thuần túy mà thôi.

"Đoán chừng là đã sản sinh cái phản ứng dây chuyền gì a!"

Cái hồ nước này tuy là một hồ nước bình thường, nhưng trên thượng diện lại được bao phủ vô số trận pháp, vậy mà lại bị một kiếm làm cho khô cạn vô cùng đơn giản, nhất định là trong lúc vô tình đã có bước tiến triển nhảy vọt rồi.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương