truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 1565: Tu La Giới

Nhưng đối với với Diệp Trần mà nói, thật sự đang cần chính là Thịnh Cực Nhi Suy, Thịnh Suy Hữu Thì có hơi chút vô bổ vì khả năng làm suy yếu công kích của địch nhân không tính là quá lợi hại, khả năng tăng phúc cho uy năng kiếm pháp cũng không quá mạnh, xét về bình quân thì nó chỉ mang ý nghĩa bình thường mà thôi, không bằng tập trung hoàn toàn vào việc tấn công.

Có Thịnh Cực Nhi Suy, trong hàng ngũ Chuẩn Tôn, Diệp Trần cũng được coi là một kiếm khách chung cực, có thể công thủ toàn diện và không hề có nhược điểm. Lại được phối hợp với Tâm Kiếm cảnh giới, nên ngay cả sinh mệnh tinh cầu hoang vu cũng đều không thể chịu nổi uy lực kiếm chiêu phát ra, phải biết rằng, Thịnh Cực Nhi Suy có phạm vi phát tán không thể tính toán được, hoàn toàn phụ thuộc vào tâm ý của Diệp Trần, lúc nhỏ bé thì có thể đủ để bảo vệ bản thân, lúc cực đại thì hoàn toàn có thể bao phủ phạm vi mười triệu dặm.

Một khi tiến vào cái phạm vi này, mười phần thực lực thì kẻ địch có thể phát huy ra một nửa thì đã xem là không tồi rồi.

Vùng ranh giới giữa Huyền Vũ tinh vực và Bạch Hổ tinh vực có một thiên thạch to lớn trôi nổi, bên trên thiên thạch có hai bóng người đang ngồi ở đó giao thủ cờ vây.

"Chân Vũ Chí Tôn, không ngờ rằng ngươi lại dám đến đây, bội phục.

Người đối diện vừa ngẩng đầu nói, rõ ràng là Ma tộc đệ nhất chí tôn Thiên Ma Tôn, lúc này hai người đều không có tản mát ra khí tức chí tôn, nhìn qua như là hai Sinh Tử Cảnh vương giả bình thường vậy.

Chân Vũ Chí Tôn đặt xuống một viên cờ trắng, thản nhiên nói: "Vì sao ta lại không dám tới chứ?"

"Ngươi không sợ ta bố trí cạm bẫy giết ngươi à."

Thiên Ma Tôn trên người có hai đại thánh khí, một cái là Thiên Ma Thánh Giáp, một cái là Thị Huyết Thương, thánh khí chính là vũ khí chí tôn được dung hợp với thần thạch mà thành, uy năng mạnh mẽ hơn rất nhiều lần so với vũ khí chí tôn, mà Chân Vũ Chí Tôn chỉ có một thanh Chân Vũ Thần Giản. Thiên Ma Tôn có thể nắm chắc đánh giết được Chân Vũ Chí Tôn nếu hai bên giao chiến trong thời gian dài, đương nhiên, phải là đánh lâu dài thì mới có thể, cho nên muốn tất sát được Chân Vũ Chí Tôn thì phải từ sớm bố trí ra trận pháp kết giới để nhốt Chân Vũ Chí Tôn lại.

"Ha ha." Chân Vũ Chí Tôn nở nụ cười "Đại khái ngươi cứ thể thử một lần xem."

Nói xong, tay phải huy vũ về phía trước, viên cờ trắng trong tay đặt xuống, Thiên Ma Tôn đánh giá thủ đoạn của Chân Vũ Chí Tôn mà đôi mắt bỗng nhiên nheo lại, chợt bắt đầu cười ha hả.

"Không hổ là Chân Vũ Chí Tôn, lại có thể tại trong vòng mấy trăm năm ngắn ngủi mà tìm được một bộ thánh khí nội giáp, bội phục bội phục." Trước đó Thiên Ma Tôn đã không để ý, nhưng vừa nãy, lúc Chân Vũ Chí Tôn chơi cờ đã cố ý để lộ ra một đôi vảy giáp màu hoàng kim. Thiên Ma Tôn có nhãn lực thế nào thì cũng nhìn ra một chút lực lượng ẩn chứa trên vảy giáp chính là Thánh khí lực lượng, bởi nó hết sức đặc thù, vì vậy không thể nào là giả tạo được.

"Thánh khí sao lại dễ dàng có được như vậy, đồ của ta bất quá chỉ là một cái phế phẩm mà thôi, đương nhiên, ta cũng là rất tự tin đối với uy năng của nó, nếu không tin thì chúng ta cứ luận bàn một phen."

Chân Vũ Chí Tôn trong đôi mắt lộ ra một chút chiến ý.

Thiên Ma Tôn chăm chú nhìn Chân Vũ Chí Tôn, hắn vốn là muốn thăm dò Chân Vũ Chí Tôn một phen, nhưng không ngờ Chân Vũ Chí Tôn lại tự mình nói ra muốn luận bàn, điều này trái lại làm cho hắn lộ vẻ do dự, người của Ma tộc từ trước đến giờ luôn đa nghi, dù cho đã trở thành chí tôn cũng không ngoại lệ, Thiên Ma Tôn vung vung tay, "Lần này tìm ngươi không phải vì chuyện gì khác mà là liên quan với sự tình Tu La Giới."

"Tu La Giới?"

Chân Vũ Chí Tôn hơi nhướng mày.

Tu La Giới không phải là một sinh mệnh thế giới, căn cứ vào ghi chép sử sách thì nó chính là giác đấu tràng do Tu La thần sáng tạo ra. Tại bên trong Tu La Giới, mỗi một trận chiến thắng sẽ có thể đạt được một giọt Tu La Tuyền Thủy. Tu La Tuyền Thủy ẩn chứa thứ vật chất rất kỳ dị, nó có thể trợ giúp cho Chuẩn Tôn mau chóng bước vào Sinh Tử Cảnh cửu trọng thiên cảnh giới, như vậy có nghĩa là nếu có được càng nhiều Tu La Tuyền Thủy thì tu luyện chí tôn cảnh giới sẽ có tỷ lệ thành công càng cao.

"Ngươi nghĩ là nên mở Tu La Giới ra sao?"

Chân Vũ Chí Tôn nhìn về phía Thiên Ma Tôn.

"Không sai, là nên mở ra."

"Cho ta một lời giải thích xem!"

Nói thật, Chân Vũ Chí Tôn không muốn mở Tu La Giới ra, không biết bắt đầu từ niên đại nào, mỗi bên Ma tộc cùng Nhân tộc đều đang trông coi một viên Âm Đương Tu La thạch, chỉ khi hai viên Âm dương Tu La thạch hợp nhất thì mới có thể mở ra Tu La Giới, khoảng cách mở ra Tu La Giới lần trước đã trải qua ròng rã một trăm ngàn năm, mà hậu quả khi mở Tu La Giới lần trước chính là đã có hơn một nửa Nhân tộc thiên tài bị chết đi, tuy rằng Ma tộc cũng đã chết không ít.

Thiên Ma Tôn cười nói: "Trong vòng một trăm năm, Ma tộc ta sẽ không tiếp tục xâm lấn Nhân tộc, cái giải thích này ngươi cảm thấy có đủ hay không?."

Chân Vũ Chí Tôn nói: "Ngươi nghĩ ta sẽ tin ngươi à?."

"Ngươi không thể không tin tưởng ta, Kim Phật Chí Tôn hẳn là vẫn không thể khôi phục thương thế được!"

"Vậy thì sao chứ."

"Lần trước chỉ là một trận chiến nho nhỏ, năng lực của Ma tộc ta lấn áp Nhân tộc các ngươi trong vô số năm, không phải là dựa vào một điểm hai điểm ưu thế đâu, hẳn là chính ngươi cũng rõ ràng việc này."

Gặp Chân Vũ Chí Tôn trở nên trầm mặc, Thiên Ma Tôn tiếp tục nói: "Mở Tu La Giới ra, đối với hai chúng ta đều có lợi cả, ta cho ngươi thời gian cân nhắc một chút, nhưng hi vọng là không quá dài."

Thiên Ma Tôn đứng lên, tựa hồ chuẩn bị rời khỏi.

Chân Vũ Chí Tôn cũng không đứng dậy đưa tiễn.

Đột ngột ——

Trong tay Thiên Ma Tôn xuất hiện ra một cây trường thương, sau đó đâm một thương về phía Chân Vũ Chí Tôn, một thương này nhanh đến cực hạn, ngay cả thời không tại dưới một thương này cũng đều không còn sót lại chút gì.

Đinh một tiếng!

Chân Vũ Chí Tôn bị đánh bay ra ngoài.

"Thiên Ma Tôn, ngươi muốn làm gì?"

Chân Vũ Chí Tôn cả giận nói.

"Chỉ đùa một chút thôi."

Thiên Ma Tôn ngoài cười nhưng trong không cười, nhưng trong lòng hắn thầm nói: quả thật là thánh khí nội giáp, lực lượng của Thị Huyết Thương cơ bản không thể truyền vào được, thôi, hiện tại vẫn không phải là thời điểm tốt để khai chiến, trước tiên phải mở Tu La Giới ra rồi lại nói.

Nói xong, Thiên Ma Tôn thân hình lóe lên rồi biến mất không thấy hình bóng đâu nữa.

Sờ sờ vị trí bị đánh trúng, Chân Vũ Chí Tôn sắc mặt âm trầm, hắn đứng ở trong tinh không mà trầm tư rất lâu, không biết trải qua thời gian bao lâu, Chân Vũ Chí Tôn cũng xoay người biến mất.

"Không thụ thương, xem ra không thể nghi ngờ chính là thánh khí nội giáp."

Trong tinh không, bên trong một viên hắc kỳ đang trôi nổi truyền đến âm thanh như có như không, ngay sau đó, "đùng", hắc kỳ bạo liệt ra và hóa thành hư vô.

Chân Vũ Tinh, Chân Vũ đại điện.

Phốc!

Trong mật thất Chân Vũ đại điện, thân ảnh Chân Vũ Chí Tôn hiện lên, sau một khắc ông bị phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt trở nên tái nhợt: "Thị Huyết Thương thật bá đạo, ngay cả Hoàng Lăng Nội Giáp cũng chỉ có thể ngăn trở chín phần mười lực lượng mà thôi."

Thực sự, Chân Vũ Chí Tôn cũng không hề lừa dối Thiên Ma Tôn, thánh khí nội giáp trên người hắn xác thực là một phế phẩm, mà sở dĩ hắn đề nghị luận bàn là muốn lợi dụng tính cách đa nghi của Thiên Ma Tôn, làm cho đối phương không dám hành động thiếu suy nghĩ, còn một thương kia cuối cùng, Chân Vũ Chí Tôn cũng đã sớm có dự liệu, bởi Thiên Ma Tôn trời sinh có tính đa nghi nên nhất định sẽ thăm dò, bất quá Chân Vũ Chí Tôn cũng không ngờ tới, thương kia đến nhanh như vậy, xem ra, Thiên Ma Tôn đã đào bới ra càng nhiều tiềm lực của Thị Huyết Thương rồi.

"Ma tộc dã tâm bừng bừng, thời điểm gần đây cũng không thích hợp để phát sinh chiến tranh, chỉ có thể mở Tu La Giới ra mà thôi."

Chân Vũ Chí Tôn thở dài một hơi, mặc dù nói Nhân tộc thiên tài đều là kinh tài tuyệt diễm, nhưng có ai biết rằng, dù Nhân tộc một mực tiến tới nhưng một khi đến thời kì xuất hiện cục diện giằng co, cũng đều bị Ma tộc áp chế toàn diện, từ xưa đến nay, Nhân tộc cũng có chiếm qua thế thượng phong, nhưng lại không hề chiếm thượng phong quá tuyệt đối.

"Tu La Giới, có lẽ đây cũng là một thời cơ, hi vọng ta không phải tự chui đầu vào bẫy."

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương