truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 418: Ba Trăm Phần Địa Đồ. (Thượng,hạ)

- Kiện vật phẩm bán đấu giá thứ năm mươi, Thượng phẩm bảo khí Tam Hoa Câu Liêm Thương, phẩm chất làm trung đẳng, giá khởi đầu ba vạn Thượng phẩm linh thạch, mỗi lần tăng giá không được thấp hơn một nghìn khối Thượng phẩm linh thạch.

Đừng nói cường giả Tinh Cực Cảnh khác, tựu ngay cả Diệp Trần cũng không xen vào được, ba vạn khối Thượng phẩm linh thạch lên giá, Linh Hải Cảnh đại năng bình thường cũng không xuất ra được. Mà Thượng phẩm linh thạch của Diệp Trần bất quá hơn ba nghìn khối mà thôi, mua đầu thương cũng không đủ.

- Ba vạn hai!

- Ba vạn ba!

...

- Ba vạn tám.

Linh Hải Cảnh đại năng ra giá kín đáo hơn nhiều. Không phải bọn họ không muốn giải quyết dứt khoát, then chốt là không có nhiều Thượng phẩm linh thạch như vậy. Linh thạch là từ trong linh mạch khai thác ra, Hạ phẩm linh mạch nhiều nhất, Trung phẩm linh mạch thứ chi, Thượng phẩm linh mạch đã ít lại càng ít. Một Lục phẩm tông môn đều chiếm không được một cái. Phải là rất nhiều Lục phẩm tông môn chia nhau, nếu như nói Trung phẩm linh thạch có thể khai thác đại lượng, Thượng phẩm linh thạch hàng năm cũng không khai thác được bao nhiêu. Trừ phi có thể tìm được Thượng phẩm linh mạch mới. Đương nhiên, còn có một loại phương pháp đó chính là tìm kiếm di tích cổ. Trong một ít di tích cổ trọng yếu sẽ xuất hiện rất nhiều Thượng phẩm linh thạch, mỗi khi xuất hiện loại di tích cổ này, Lục phẩm tông môn đều phải liều mạng ngươi chết ta sống, thỉnh thoảng còn có Ngũ Phẩm tông môn nhúng tay vào, chiếm phần lớn.

Cuối cùng, thanh Tam Hoa Câu Liêm Thương này bị Thiên Ưng Lão Nhân lấy bốn vạn hai nghìn khối Thượng phẩm linh thạch đấu giá mua được.

Bảo vật sau Tam Hoa Câu Liêm Thương, cái trước so với cái sau càng trân quý, nhất là một khối cỡ nắm tay. Ma Sát Tinh có thể trợ giúp Linh Hải Cảnh đại năng rèn luyện Võ Hồn, là Cực phẩm trong Ma Sát Thạch, không kém than đá kết tinh bao nhiêu. Có thực lực đấu giá mua được tự nhiên không phải người bình thường, là một vị Linh Hải Cảnh Tông Sư, giá cả lên đến tám vạn ba nghìn khối Thượng phẩm linh thạch.

- Vật phẩm bán đấu giá kế tiếp giá khởi điểm rất thấp, nhưng nếu như là thật, tuyệt đối siêu việt giá trị, các vị hẳn là nghe nói qua, không có đạt được Sinh Tử Cảnh lại có thể có Bất Tử Chi Thân. Vật phẩm bán đầu giá lần này chính là đồ vật liên quan đến bí mật Bất Tử Chi Thân.

Bất Tử Chi Thân!

Một câu nói của lão giả, lập tức câu dẫn ra hứng thú của mọi người, từ võ giả Bão Nguyên Cảnh cho tới Linh Hải Cảnh đại năng, không ai không chú ý, phải biết rằng Bất Tử Chi Thân là độc quyền của Vương giả Sinh Tử Cảnh. Nếu như không có đạt được Sinh Tử Cảnh, lại có thể có Bất Tử Chi Thân, thật sự đáng sợ làm sao, trong cường giả đồng cấp hầu như tồn tại vô địch. Mà có Bất Tử Chi Thân rất nhiều cấm địa nguy hiểm cũng có thể xông vào một lần.

- Bất Tử Chi Thân!

Mộ Dung Khuynh Thành nhíu mày một cái.

Đối với người dưới Sinh Tử Cảnh mà nói, Bất Tử Chi Thân tuyệt đối vượt quá tưởng tượng. Sinh Tử Cảnh khó thành, đây là nhận thức chung của tất cả mọi người trên Chân Linh Đại Lục. Từ Thượng Cổ tới nay, cứ một trăm năm số Vương giả Sinh Tử Cảnh sinh ra không quá mười người. Ngẫu nhiên có một đoạn thời gian sẽ nhiều hơn một chút, nhưng cũng không quá nhiều. Phải biết rằng Chân Linh Đại Lục nhân khẩu gần trăm vạn ức. Thiên tài như hằng hải tinh sa, thiên tài kinh tài kinh diễm cũng đầy rẫy, nhưng một trăm năm trôi qua cũng chỉ có khoảng mười thiên tài có thể tiến vào Sinh Tử Cảnh, đây là khó khăn tới mức nào? Vô số người chen chúc trên cầu độc mộc, đã định trước chỉ có số ít người có thể thành công.

Do đó, đến Linh Hải Cảnh chính là những người có tiềm lực nhất, không có khả năng tiếp tục cường đại thêm. Lúc này, Bất Tử Chi Thân chính là truy cầu cuối cùng của bọn họ. Có Bất Tử Chi Thân chí ít tại phương diện nào đó có thể so sánh với Vương giả Sinh Tử Cảnh, đủ để kẻ khác điên cuồng.

Diệp Trần cũng không nhịn được động dung, Bất Tử Chi Thân có lưỡng trọng cảnh giới. Kỳ thực có tam trọng, nhất trọng là Đoạn Chi Trọng Sinh, nhất trọng là Huyết Nhục Diễn Sinh, nhất trọng là Tích Huyết Trọng Sinh, có điều khác nhau là đệ nhị trọng không phải ai nấy đều có thể đạt được. Đương nhiên cũng không phải nói đệ nhị trọng so với đệ tam trọng khó hơn. Mà có những người sẽ trực tiếp từ đệ nhất trọng nhảy lên đệ tam trọng, không có trải qua đệ nhị trọng. Trong đó còn tốn thời gian rất dài. Mà người thiên phú ngộ tính siêu tuyệt sẽ đề thăng từng trọng một. Sẽ không bỏ qua đệ nhị trọng, bởi vì trải qua đệ nhị trọng, đến đệ tam trọng, cơ sở mới càng vững chắc. Huống hồ, đệ nhất trọng trực tiếp nhảy đến đệ tam trọng quá khó khăn, đã ngoài chín thành chín, mọi người không có biện pháp nhảu qua, chỉ có thể dừng tại đệ nhất trọng. Mấy lời này không thể nói rõ, chỉ có tự mình kinh lịch mới biết được chuyện gì xảy ra.

Mặc kệ là đệ nhất trọng, đệ nhị trọng hay đệ tam trọng cũng không phải thường nhân có thể tưởng tượng. Có thể nói có Bất Tử Chi Thân, bằng tiềm lực càng lớn, quyết đấu sinh tử, xông pha cấm địa đều cần phải có Bất Tử Chi Thân làm chi trì. Sống được lâu đồng dạng là loại thiên phú không thể bỏ qua.

Khụ khụ khụ!

Lão giả trên đài bán đấu giá ho nhẹ vài tiếng, chậm rãi nói:

- Ta nói vật phẩm bán đấu giá này là một tấm địa đồ tìm kiếm bí mật Bất Tử Chi Thân. Giá khởi điểm là một nghìn khối Trung phẩm linh thạch, ta nhắc lại lần nữa, bản thân không dám cam đoan địa đồ là thật hay giả. Nếu như là giả, các vị cũng đừng oán hận trong lòng, bằng không giá bán khởi điểm của địa đồ sẽ không chi là một nghìn khối Trung phẩm linh thạch.

- Một nghìn khối Trung phẩm linh thạch lên giá, lão Cao, cái này cũng quá thấp đi sao! Mặc kệ thật hay giả, chỉ cần ẩn chứa tin tức Bất Tử Chi Thân đều đủ để bán đấu giá trên trời rồi.

Có người đưa ra hoặc, không phải hắn có nhiều linh thạch, hi vọng giá cả cao một chút, mà là có chút lo lắng, thấy thế nào thì một phần địa đồ ẩn chứa Bất Tử Chi Thân Bất Tử Chi Thân cũng không chỉ một nghìn khối Trung phẩm linh thạch. Chuyện khác thường tất có gian trá, nói không chừng, nội bộ đấu giá hội cũng nhận định tấm địa đồ này là giả.

- Đúng vậy! Cao lão, đây là chuyện gì xảy ra?

- Ngươi không nói rõ ràng, chúng ta cũng không dám đấu giá mua lấy.

Người này hiển nhiên nói ra tiếng lòng của mọi người, hiếu kỳ nhìn phía lão giả họ Cao.

Lão giả cười tủm tỉm nói:

- Bởi vì địa đồ không chỉ một phần, mà là ba trăm phần, ba trăm phần địa đồ giống nhau như đúc, mỗi phần giá khởi điểm là một nghìn khối Trung phẩm linh thạch.

- Cái gì, ba trăm phần.

- Giở trò đùa gì vậy?

Trong phòng đấu giá một mảnh xôn xao.

Lão giả đối với loại tình huống này đã có chuẩn bị, nói:

- Được rồi, ta cũng không giải thích nhiều nữa. Một phần địa đồ giá khởi điểm một nghìn Trung phẩm linh thạch, đối với hầu hết mọi người mà nói, không tính giá cao, về phần mua hay không, còn phải xem các vị. Phần địa đồ đầu tiên bắt đầu đấu giá.

Phòng đấu giá im ắng, không ai báo giá, càng nhiều người đang quan sát.

Lão giả cũng không cấp bách, mặc kệ nói như thế nào, địa đồ thật hay giả còn chưa xác định được. Hắn không tin không ai đấu giá mua lấy, mà có người thứ nhất, sẽ có người thứ hai; có người thứ hai tự nhiên có người thứ ba, chỉ biết càng lúc càng sôi nổi. Hiện tại không ai ra giá, chỉ là sự yên lặng trước bão tố mà thôi, không cần phải tự loạn trận cước.

- Một nghìn!

Một nghìn khối Trung phẩm linh thạch lên giá xác thực không cao, nếu như là một vạn khối, vậy thì không nhất định. Do đó, phòng đấu giá sau một lát yên lặng, tiếng báo giá đầu tiên vang lên.

- Một nghìn một!

Tiếng báo giá thứ hai một hồi mới vang lên theo.

Phòng khách quý số ba trăm chín mươi tám, Diệp Trần giơ tay lên:

- Hai nghìn.

Nghe vậy, không ít người vô cùng kinh ngạc nhìn phía phòng khách quý của Diệp Trần. Tất cả mọi người biết hắn tài lực hùng hậu, không phải người bình thường có thể so sánh. Huống hồ địa đồ có ba trăm phần, phần đầu cũng không cần liều mạng ngươi chết ta sống, nghĩ tới đây, không ai tiếp tục ra giá.

Cứ như vậy, Diệp Trần đoạt được phần địa đồ thứ nhất.

Mộ Dung Khuynh Thành cười cười, nàng hiểu cách làm của Diệp Trần, ba trăm phần địa đồ nhìn như rất nhiều, nhưng thời gian bán đấu giá cũng sẽ hết, đến lúc đó dưới tình huống tăng nhiều thịt thiếu, đấu giá ngược lại sẽ cao, hiện tại đoạt lấy, có thể tiết kiệm không ít linh thạch.

Phần địa đồ thứ hai bắt đầu bán đấu giá, cùng phần địa đồ thứ nhất như nhau, người đấu giá không nhiều lắm, đến hai nghìn khối Trung phẩm linh thạch, liền dừng lại.

- Ba nghìn!

Báo giá là Mộ Dung Khuynh Thành, Trung phẩm linh thạch trên người nàng tuy rằng đều giao cho Diệp Trần, bất quá, nàng còn có một ít Trung phẩm bảo khí không cần, đem cầm cố cho phòng đấu giá cũng có thể giá trị hai ba vạn khối Trung phẩm linh thạch. Về phần ý nghĩ của nàng giống với Diệp Trần, cứ mua thử xem sao. Cho dù là giả, nhiều nhất cũng chỉ tốn thất ba nghìn khối Trung phẩm linh thạch.

- Phần địa đồ này rất cổ quái, không phải động vật đồ hình, chính là trừu tượng đồ hình.

Diệp Trần mở cuốn da thú ra, phát hiện phần địa đồ này không giống với địa đồ tầm thường, không có lộ tuyến đồ. Mà là một đường xâu chuỗi tất cả đồ vật lại, khởi điểm là một đồ hình gà trống, thứ hai là khô lâu đầu, sau đó là cóc, hai hình tròn và một hình vuông, nhìn không ra nguyên cớ.

Mộ Dung Khuynh Thành mở cuốn da thú của mình ra, nhíu mày nói:

- Có thể là ám chỉ cái gì, lại có thể là giả, cố làm ra vẻ huyền bí.

Địa đồ bình thường để cho nhìn ra thật giả, nếu là đồ vật chơi đùa, xem không hiểu đặt ở mặt trên, chơi đùa một đoạn thời gian cũng có thể.

Diệp Trần gật đầu:

- Người nghiên cứu phần địa đồ này rất nhiều, chúng ta đứng ngoài cuộc là được.

Ba trăm phần địa đồ giống nhau, Tam Âm Thành còn chưa có tiền lệ như vậy. Đấu giá hội lần này qua đi không thể nghi ngờ sẽ tạo nên rung động thật lớn.

Kế tiếp, phần địa đồ thứ ba bán đấu giá hai nghìn năm trăm khối Trung phẩm linh thạch.

Phần thứ tư, hai nghìn tám.

Phần thứ năm ba nghìn hai.

Thẳng đến phần thứ năm mươi cũng không vượt quá năm nghìn khối Trung phẩm linh thạch.

Bất quá đến phần thứ năm mươi mốt, tràng diện rốt cục sôi nổi trở lại, tiếng báo giá dần dần nhiều lên, lần đầu đột phá năm nghìn, đạt được năm nghìn một.

Không ít người có chút hối hận, sớm biết như vậy, nên tại lúc mới bắt đầu, đoạt lấy một phần, hiện tại muốn mua, giá cả càng kéo lên gấp đôi. Người thông minh rốt cục để tâm, chuẩn bị đoạt lấy một phần, người do dự không ngừng vẫn chờ đợi. Bọn họ đều chờ tới khi không có ai đấu giá nữa, lấy giá thấp đoạt được. Đáng tiếc, bọn họ không còn có cơ hội này, giá của địa đồ vẫn chậm rãi tăng lên, ngẫu nhiên có chút giảm xuống, cũng rất có hạn.

Con người chính là kỳ quái như vậy. Khi không ai quan tâm, bọn họ cũng sẽ không quan tâm. Khi nhiều người quan tâm, ngược lại nhịn không được, người chân chính có thể bảo trì bản tâm, đã ít lại càng ít.

- Một vạn khối!

Có người ra giá một vạn.

- Tên điên, một vạn khối Trung phẩm linh thạch mua một phần địa đồ không biết thật giả.

Người bên cạnh thần sắc phức tạp, kỳ thực hắn cũng rất muốn.

- Ta không điên, hiện tại đã hơn hai trăm phần, nếu không mua, một vạn khối Trung phẩm linh thạch đều không nhất định có thể đoạt được.

- Chờ một chút, có thể sẽ nhanh chóng giảm xuống!

- Các ngươi cứ việc! Ta không muốn hối hận.

- Một vạn năm.

- Một vạn sáu.

- Một vạn tám.

Tràng diện rốt cục sôi nổi, ba trăm phần địa đồ mắt thấy còn lại có hơn bốn mươi phần. Mặc kệ có hối hận hay không đều vô nghĩa, người muốn tự nhiên phải toàn lực đoạt lấy. Người không muốn chết cũng sẽ không động tâm. Đương nhiên, người sau ít tới mức đáng thương.

- Hai vạn!

Người ra giá ở phòng quý khách tầng năm.

Lão giả sửng sốt, hắn tự nhiên nghe ra, ra giá là Âm Ma Tông, tất cả ý niệm trong đầu hiện lên, hắn cho ra kết luận kinh người. Địa đổ rất có thể là thực, chí ít ở trong mắt Âm Ma Tông là thật, bằng không hắn không cần phải đấu giá mua đồ vật của chính mình, làm như vậy rõ ràng là cho các Linh Hải Cảnh đại năng khác nhìn. Dù sao người biết hắn không ít, nghe thanh âm có thể đoán ra được. Kể từ đó, mọi người sẽ không nghĩ ra chủ nhân của địa đồ là Âm Ma Tông. Ngược lai, nếu hắn không mua, khó tránh khỏi có người hoài nghi. Linh Hải Cảnh đại năng có ai không động tâm Bất Tử Chi Thân, Linh Hải Cảnh Tông Sư cũng không ngoại lệ.

- Ta kháo, hắn hãm hại người, phần thứ nhất hai nghìn khối Trung phẩm linh thạch là có thể đạt được, sao không lâu đã tăng lên tới hai vạn.

- Ai bảo ngươi không sớm mua một chút.

- Huynh đệ, hai người chúng ta dùng chung một tấm địa đồ đi sao! Lấy thực lực của ngươi, một người khẳng định làm không được, nhiều người cuối cùng cũng nhiều thêm một phần hy vọng.

- Đừng nghĩ chiếm tiện nghi của ta, ta là chín nghìn khối Trung phẩm linh thạch đoạt được, cho ta sáu nghìn, chúng ta dùng chung.

- Ngươi lừa gạt ai, nửa phần không phải là năm nghìn thôi sao?

- Hiện tại tăng giá.

- Ngươi độc ác.
truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương