truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 475: Linh Năng Tinh Thạch

- Hắc sắc hào quang này tựa hồ có một chút linh tính, bất quá trí tuệ vẫn còn thấp.

Diệp Trần hừ lạnh một tiếng, tay trái cầm ngược chuôi Lôi Trạch Kiếm, song kiếm lưu được thi triển ra, kiếm quang giao nhau bất quy tắc chém thi cốt nhân loại thành bốn khối, Sát Lục Kiếm Ý kèm theo lại khiến hắc sắc hào quang bị phai mờ, không chút tha nê đái thủy (*dây dưa dài dòng) .

- Thi cốt nhân loại này khi còn sống hẳn là Vương giả Sinh Tử Cảnh, nếu không thì không có khả năng thì cực phầm trường mâu đánh chết dị tộc cực lớn được, như vậy, bên trong cốt cách có lẽ sẽ ngưng kết một ít Linh Năng Tinh Thạch.

Con ngươi đảo một vòng, Diệp Trần một quyền hư kích vào thi cốt nhân loại đã bị phân thành bốn khối.

BA~ một tiếng!

Thi cốt hóa thành bột phấn, ẩn ẩn có hồng sắc quang điểm lập loè.

- Linh Năng Tinh Thạch, quả nhiên có.

Trên mặt Diệp Trần lộ ra hỉ sắc, nhiếp hồng sắc quang điểm qua, tổng cộng có ba hạt, mỗi hạt chỉ lớn chừng hạt đậu nành, bên trong ẩn chứa một cỗ năng lượng đặc thù.

- Vị diện chiến trường lớn không thể tưởng nổi, thi cốt Vương giả Sinh Tử Cảnh khẳng định không ít, nếu đạt được đủ Linh Năng Tinh Thạch, nói không chừng sẽ sớm tu thành Linh Khu, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tấn cấp Linh Hải Cảnh cũng nên.

Khác nhau lớn nhất giữa Đại năng Linh Hải Cảnh và Cường giả Tinh Cực Cảnh chính là chênh lệch về thân thể, Cường giả Tinh Cực Cảnh cho dù có cường thịnh trở lại, thân thể của hắn vẫn là phàm thể, mà thân thể của Đại năng Linh Hải Cảnh đã không phải là phàm thể nữa rồi, mà là Linh Khu, Linh Khu chẳng những cứng cỏi dị thường, không dễ dàng bị thương, hơn nữa còn có thể thừa nhận được Chân Nguyên càng mạnh hơn nữa, nếu không để cho một Cường giả Tinh Cực Cảnh có được Chân nguyên Linh Hải Cảnh, hơn phân nửa sẽ sụp đổ, cho dù không sụp đổ, cũng không cách nào vận chuyển tới cực hạn, có hạn chế thật lớn.

Phòng ngự của Sở Trung Thiên sở dĩ mạnh như vậy, đó là vì hắn là Cương Linh Thể, tu luyện ra chính là Cương Nguyên, Cương Nguyên nếu luận về độ tinh khiết thì hoàn toàn không kém sắc Chân nguyên của Linh Hải Cảnh, không sai biệt lắm là trình độ Linh Hải Cảnh trung kỳ. Cương Linh Thể có thể thừa nhận Cương Nguyên, cường độ thân thể đương nhiên cũng thập phần cường đại, ngay cả Diệp Trần cũng khó khiến hắn bị thương nghiêm trọng được.

Linh Khu khó thành, Linh Hải Cảnh khó tu, đây là chuyện mọi người đều biết.

Mà Linh Năng Tinh Thạch có thể khiến Cường giả Tinh Cực Cảnh nhanh chóng thành Linh Khu hơn, đã có Linh Khu, bước vào Linh Hải Cảnh đã không cần phí nhiều công phu nữa, đã là chuyện nước chảy thành sông rồi.

Về phần Linh Năng Tinh Thạch cũng không phải chi có thi cốt của Vương giả Sinh Tử Cảnh mới có thể ngưng kết ra, chủ yếu là phiến vị diện chiến trường này đã tồn tại từ thời thượng cổ, cách xa nhau mấy chục vạn năm, Linh Năng Tinh Thạch do thi cốt Linh Hải Cảnh ngưng kết đã sớm biến mất trong tuế nguyệt, chỉ có Vương giả Sinh Tử Cảnh mới có thể lưu lại một ít Linh Năng Tinh Thạch, đương nhiên, cũng không phải nhiều lắm, còn phải xem vận khí nữa.

Vơ vét Linh Năng Tinh Thạch bên trong thi cốt nhân loại, Diệp Trần đặt lực chú ý vào trên thi cốt dị tộc.

- Thi cốt nhân loại có Linh Năng Tinh Thạch, không biết thi cốt dị tộc thì có cái gì!

Ba ba ba BA~!

Thi cốt dị tộc dưới quyền kình của Diệp Trần liền bị hóa thành tro bụi, vài điểm hắc sắc quang điểm lập lòe bên trong tro cốt, chiếu sáng rạng rỡ.

Vèo một tiếng, hắc sắc quang điểm rơi vào trên tay Diệp Trần, là năm khỏa hắc sắc tinh thạch lớn chừng đầu ngón út, năng lượng ẩn chứa bên trong so với Linh Năng Tinh Thạch còn mạnh hơn nữa, nhưng không phải là cùng một loại năng lượng.

- Chẳng lẽ dị tộc này là Ma tộc sao.

Đánh giá hắc sắc tinh thạch, Diệp Trần sinh ra một cổ ý niệm khiến người khác sợ hãi.

Nhân sinh của Chiến Vương cũng chưa từng gặp qua người của Ma tộc, có lẽ trong những tin tức hắn cho Diệp Trần, không có người của Ma tộc, nhưng Chiến Vương đã từng gặp thi cốt của Ma tộc trong một vài cấm địa, cũng lấy được hắc sắc tinh thạch từ trong thi cốt của bọn hắn, Hắc sắc tinh thạch này và Linh Năng Tinh Thạch có cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu, gọi là Ma Năng Tinh Thạch, nhưng tiếc là nhân loại không cách nào sử dụng được.

- Ma tộc cường hãn dị thường, là chủng tộc ở phía trên nhân loại, xem ra, ở thời cổ đại, hai chủng tộc này đã từng bộc phát ra một cuộc chiến rất lớn.

Diệp Trần cũng không để ý lắm, người của Ma tộc có lợi hại hơn nữa giờ cũng đã là một đống thi cốt, không làm gì được hắn cả, ngày nay trên Chân Linh đại lục chưa bao giờ nghe qua tin tức về Ma tộc cả.

Đã nhận được Linh Năng Tinh Thạch và Ma Năng Tinh Thạch, Diệp Trần tiếp tục hành tẩu, muốn xem có những thi cốt của Vương giả Sinh Tử Cảnh khác không.

...

- Ha ha, trong thi cốt có Linh Năng Tinh Thạch, cái này tất nhiên là thi cốt của Vương giả Sinh Tử Cảnh.

Số lượng võ giả tiến vào vị diện chiến trường không ít, ngoại trừ đại bộ phận Cường giả Tinh Cực Cảnh dốc sức liều mạng giãy dụa, tránh né hắc sắc cuồng phong ra, nhưng Đại năng Linh Hải Cảnh khác cũng không có gì nguy hiểm đến tính mạng, người vận khí tốt còn phát hiện Linh Năng Tinh Thạch từ trong thi cốt Vương giả Sinh Tử Cảnh.

- Nếu có đủ Linh Năng Tinh Thạch, thì Linh Khu của ta liền có thể nâng cao một bậc, quả nhiên là một nơi tốt.

- Còn chờ gì nữa, tiếp tục vơ vét thi cốt Vương giả Sinh Tử Cảnh thôi, vị diện chiến trường lớn như vậy, không có khả năng chỉ có một cỗ, có lẽ còn rất nhiều nữa.

- Nói không sai, việc này không nên chậm trễ, hành động nhanh lên, miễn cho bị những người khác phát hiện.

Theo thời gian trôi qua, người đạt được Linh Năng Tinh Thạch ngày càng nhiều, đương nhiên, về cở bản đều là một ít Đại năng Linh Hải Cảnh, Cường giả Tinh Cực Cảnh tiến vào vị diện chiến trường, nơm nớp lo sợ, bảo vệ tánh mạng còn không kịp, huống chi thi cốt của Vương giả Sinh Tử Cảnh cũng không phải dễ tìm được như vậy.

...

- Hạt Linh Năng Tinh Thạch thứ chín!

Đập vỡ một khối thi cốt Vương giả Sinh Tử Cảnh, Diệp Trần lại đạt được hai hạt Linh Năng Tinh Thạch, tổng cộng lại hắn đã có chín hạt rồi.

- Ồ, ngoài bảy mươi dặm có một cổ thi cốt Vương giả Sinh Tử Cảnh.

Linh hồn lực của Diệp Trần có thể quét ra ngoài gần trăm dặm, ngoài bảy mươi dặm ở hướng Đông, có một cỗ thi cốt khổng lồ của Ma tộc nằm trên mặt đất, ở bên cạnh là một cổ thi cốt của Vương giả Sinh Tử Cảnh, ngoại trừ những thứ đó ra, một cỗ thi cốt nhân loại cao ước chừng ba mét cũng khiến cho Diệp Trần chú ý.

Vèo!

Thân hình lóe lên, Diệp Trần lướt tới.

Đi đến nơi, Diệp Trần không nói hai lời, quyền kình được phát tán ra, ba bộ hài cốt bị chấn thành bụi phấn, hồng sắc Linh Năng Tinh Thạch và hắc sắc Ma Năng Tinh Thạch rơi xuống trong đống tro xương.

- Linh Năng Tinh Thạch thật lớn!

Bên trong tro cốt Vương giả Sinh Tử Cảnh, Diệp Trần tìm được năm hạt Linh Năng Tinh Thạch, trong đó có ba hạt lớn chừng hạt đậu nành, một hạt lớn chừng đầu ngón út, hạt còn lại lớn chừng ngón tay cái, năng lượng bên trong vô cùng bành trướng, còn vượt qua cả năm hạt Linh Năng Tinh Thạch bình thường nữa.

Ma Năng Tinh Thạch trong thi cốt của Ma tộc ngược lại không có biến hóa gì cả, vẫn là lớn chừng đầu ngón út, có cả thảy hai hạt.

Về phần thi cốt nhân loại cao hơn ba mét kia lại khiến Diệp Trần kinh ngạc, bởi vì bên trong cốt cách của hắn, rõ ràng không phải là Linh Năng Tinh Thạch, mà là Ma Năng Tinh Thạch, số lượng cũng giống với Linh Năng Tinh Thạch, là năm hạt, bốn hạt lớn chừng đầu ngón út, một hạt lớn chừng một cái long nhãn.

- Đây cũng là người của Ma tộc?

Diệp Trần thầm suy đoán

Bên ngoài hơn mười dặm, một bóng người theo dõi Diệp Trần.

- Vận khí không tệ, rõ ràng gặp được một con dê béo, thực lực cũng chỉ là Tinh Cực Cảnh hậu kỳ đỉnh phong, xem ra, vị diện chiến trường chính là cơ duyên của ta a! Phải nắm lấy thật tốt mới được.

Bóng người nhếch miệng cười lạnh, vèo một tiếng, hóa thành lưu quang lướt đi.

- Có người!

Thời khắc thúc dục linh hồn lực tiêu hao quá lớn, cho nên lúc bình thường, Diệp Trần tối đa chỉ khống chế phạm vi trong vòng năm dặm, như vậy, dù là có người đột nhiên xuất hiện, hắn cũng có đủ thời gian để phản ứng, điều động lại trạng thái, tiến hành phản kích.

Tốc độ của người đến cực nhanh, qua mất lần hô hấp liền xuất hiện bên ngoài Diệp Trần trăm bước.

- Tiểu tử, rõ ràng lại không chạy, xem ra ngươi rất tự hiểu lấy mình, biết rõ chạy không lại Đại năng Linh Hải Cảnh, như vậy cũng tốt, miễn cho ta phải lãng phí miệng lưỡi, mang tất cả Linh Năng Tinh Thạch và hắc sắc tinh thạch kia đều giao ra đây đi! Nếu tâm tình của ta tốt, nói không chừng sẽ tha cho ngươi một mạng cũng nên.

Đây là một trung niên nam tử mặc áo bào màu vàng đất, lưng hùm vai gấu, ánh mắt lợi hại, khóe miệng mang theo tia cười lạnh.

Diệp Trần đứng giữa đống tro cốt, đạm mạc nói:

- Tại sao phải đưa cho ngươi?

Rất hiển nhiên, đối phương không ngờ đến thái độ của Diệp Trần lại cứng rắn như thế, tựa hồ không có để hắn vào mắt, thậm chí, hắn từ trong ánh mắt của Diệp Trần thấy được một tia miệt thị.

Ầm ầm!

Mặt đất dưới chân bị chìm xuống một phần, hoàng bào nam tử điềm nhiên nói:

- Vốn định lưu cho người toàn thây, nhưng xem ra không cần nữa rồi, đi chết đi!

Bùn đất màu đỏ sậm bạo liệt, trong tay hoàng bào nam tử hiện ra một bả Đại Khảm Đao, trên đó tản mát ra ba động của thượng phẩm Bảo Khí, trầm trọng vạn phần, phảng phất như một toàn núi cao bị áp súc, mang theo sơn nhạc chi lực, khảm đao phá vỡ trời cao, phi tốc bổ tới.

Tay phải đồng thời nắm chặt ba chuôi kiếm, Chân Nguyên chấn động, ba kiếm hợp cùng một chõ, bắn ra khỏi vỏ kiếm, hít sâu một hơi, Diệp Trần vung kiếm

Oanh!

Đại địa run rẩy mấy cái, lẳng lặng vỡ ra mấy khe rãnh đen kịt, hoàng bào nam tử không thể tin bay rớt ra ngoài, khóe miệng tiết ra một tia máu tươi.

- Đây là chuyện gì, thực lực của ta là cấp Linh giả, rõ ràng lại không đấu lại một cường giả Tinh Cực Cảnh hậu kỳ đỉnh phong, tuy rằng trên tay hắn cũng là thượng phẩm Bảo Khí.

Trên mặt kinh nghi bất định, hoàng bào nam tử ngưng trọng nhìn về phía Diệp Trần.

Diệp Trần nhìn vào trường kiếm hợp cùng một chỗ, thầm nghĩ: Chân Nguyên thành tơ quả nhiên hữu dụng, chỉ là một kiếm bình thường đã có thể bức lui đại năng cấp Linh giả rồi. "

Cương nguyên thành tơ được Sở Trung Thiên lộ ra quả thật rất khó tu luyện, nhưng chớ quên, linh hồn bổn nguyên của Diệp Trần là trên đời vô song, Đại năng Linh Hải Cảnh cũng chưa hẳn vượt qua hắn được, hơn nữa dù là Cương nguyên thành tơ hay là Chân Nguyên thành tơ đều là kĩ xảo có độ khó cao, không phải là võ học lợi hại, bắt đầu học dễ dàng hơn rất nhiều, cho nên, trước mắt Diệp Trần đã sơ bộ nắm giữ năng lực Chân Nguyên thành tơ, khiến cho Chân Nguyên phát huy ra uy lực còn lớn hơn nữa.

- Tiểu tử, ngươi quả thật có vài phần bổn sự, bất quá nên dừng ở đây rồi.

Nổi giận gầm lên một tiếng, hoàng bào nam tử thi triển ra áo nghĩa võ học của bản thân, một đao cực tốc chém tới.

- Bảy thành hỏa hầu!

Diệp Trần nhíu lông mày lại, Thanh Liên kiếm pháp thức thứ Sinh Sinh Bất Tức được đâm ra, phối hợp thêm với kiếm ý tông sư cấp, một kiếm này nhanh như lưu tinh, giao kích cùng một chỗ với khảm đao

PHỐC!

Miệng phun ra một ngùm máu tươi, trong đó còn xen lẫn chút thịt nát.

Hoàng bào nam tử kinh hãi đến cực điểm

- Không tốt, đụng phải thiết bản rồi, chẳng lẽ hắn là thiên tài cấp Chân Long ở Vũ Đạo Trà Hội lần này sao.

Hắn sớm nghe nói qua thiên tài cấp Chân Long mới có thể chống lại Đại năng Linh giả cấp, hôm nay lần đầu nhìn thấy, không khỏi thầm kêu xui xẻo.

- Mạng của ngươi, để lại đây đi!

Diệp Trần không cho hoàng bào nam tử cơ hội chạy trối chết, dùng thân làm kiếm, nhanh chóng xuất hiện ở bên phải đối phương, Sinh Sinh Bất Tức lại lần nữa được thi triển ra

- Làm người thì nên lưu cho người khác một đường, mọi sự đều tuyệt tình như thế, không có kết cục tốt đâu.

Hoàng bào nam tử gào thét, vung đao phong lên ngăn cản.

Xoẹt!

Mũi kiếm hơi nhấc lên, trường kiếm lướt qua khảm đao, đâm thủng cổ của đối phương, mang ra một chuỗi máu tươi nóng hổi, bạt kiếm ra, Diệp Trần thản nhiên nói:

- Đây chính là kết cục của ngươi.

Hoàng bào nam tử trừng lớn con mắt, té trên mặt đất.

Vèo!

Trữ Vật Linh Giới trên ngón tay của hắn bị Diệp Trần nhiếp tới trong tay, xem cũng không them xem, Diệp Trần trực tiếp ném vào trong Trữ Vật Linh Giới của mình, sau đó xoay người rời đi.

Một vị Đại năng cấp Linh giả, cứ như vậy chết đi!

Thi cốt từng đống, đầy khắp lưng đồi.

Cách đó không xa, có một ngọn núi màu đỏ sậm, ngọn núi mất đi góc cạnh, đang ở vào trạng thái phong hóa, bên trong đó, chẳng biết lúc nào lại có một thạch động rộng rãi được mở ra, Diệp Trần đang xếp bằng trên tảng đá lớn bên trong thạch động.

- Vị diện chiến trường, phần đông là Đại năng Linh Hải Cảnh, chỉ bằng thực lực trước mắt, nếu gặp phải đại năng chân nhân cấp, chắc chắn sẽ cửu tử nhất sinh, gặp đại năng tông sư cấp, thập tử vô sinh, vẫn nên đề thăng thực lực trước đã thì tốt hơn.

Thở ra một hơi, Diệp Trần lấy Trữ Vật Linh Giới của hoàng bào nam tử ra.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi