truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 490

So với mấy năm trước, Vương Mị thành thục không ít.

Ông!

Ngay trong lúc hai người nói chuyện, tốc độ xoay tròn của vòng xoáy trong truyền tống thạch môn bỗng nhiên nhanh hơn, một bóng người đi ra.

- Đi chết đi!

Sau lưng Vương Mị và Vương Xà hiện lên Lục Đầu Xà hư ảnh, mười hai cái đầu xà nhao nhao cắn về phía người đến, thế công mãnh liệt.

Phanh!

Người tới một quyền chém ra, hai người liên tiếp lui về phía sau.

- Là ta.

Vung quyền đánh lui hai người, Diệp Trần nói.

Vương Xà vui mừng quá đỗi.

- Diệp đại ca, thật là Diệp đại ca sao, Mị tỷ, hắn không là địch nhân, là ân nhân cứu mạng của ta, Diệp đại ca.

Trên mặt Vương Mị hiện lên thần sắc nghi hoặc, gật gật đầu tỉnh táo nói:

- Ta biết!

Diệp Trần nhìn chung quanh một lần, phát hiện nơi này là ở dưới nền đất, trên vách tường khảm nạm thủy tinh tản mát ra hào quang, khiến cho hoàn cảnh lờ mờ này không đến nổi không thấy được gì, mà nơi này là đại sảnh của một cái thạch thất, tạo hình thập phần tao nhã, tựa hồ đã có không ít năm tuổi.

- Vương Xà, đây là nơi nào?

- Nơi này là cấm địa của Vương gia, Diệp đại ca, Vương gia của ta có còn không?

Vương Xà cẩn thẩn hỏi, mấy năm qua, hắn đối với Vương gia này đã có cảm tình rất sâu, ngoại trừ một số ít người ra thì những người khác đối với hắn đều rất tốt, nhất là Vương gia gia chủ - Vương Hằng.

Một bên, Vương Mị cũng nhìn về phía Diệp Trần.

Diệp Trần thoáng trầm mặc một chút, lắc đầu, trầm giọng nói:

- Vương gia đã bị san thành bình địa, ta cũng là ngẫu nhiên mới biết được Vương gia các ngươi bị diệt, sau đó tìm được truyền tống thạch môn.

- Gia gia, Chu bá, bọn hắn đều chết hết à.

Trong mắt Vương Xà rưng rưng nước mắt.

- Người chết không thể nào sống lại được, các ngươi có thể còn sống, đã là may mắn trong bất hạnh rồi, phải biết quý trọng tính mạng của mình, đợi ngày sau có thực lực, lại đi báo thù.

Diệp Trần an ủi.

- Ta biết, ta biết mà.

Vương Xà nắm thật chặc quyền, không phải chỉ có chủ gia bị diệt, trước đó thì gia tộc của hắn cũng bị diệt, chó gà không tha, những ngày này, mỗi thời mỗi khắc hắn đều cảm thấy rất thống khổi, cũng may có Vương Mị ở cùng hắn, đây là thân nhân duy nhất của hắn.

Truyền tống thạch môn hào quang ảm đạm, dần dần nội liễm, Diệp Trần biết rõ, đây là do năng lượng của truyền tống thạch môn đã dùng hết, dù sao cái truyền tống thạch môn này so với những cái Diệp Trần đã thấy thì rất thấp, có hạn chế nhân số, không có khả năng không hạn chế truyền tống.

- Các ngươi làm sao trốn được?

Diệp Trần hỏi thăm.

Vương Xà giải thích nói:

Trước khi gia tộc ta bị diệt, Vương Hằng gia gia buộc ta và Mị tỷ tiến vào truyền tống thạch môn, truyền tống thạch môn đó là truyền tống thạch môn đơn hướng, không thể nào truyền tống về được, còn có hạn chế nhân số nữa, hình như chỉ còn lại lần cuối cùng thôi thì phải.

- Vậy có thể nói cho ta bí mật của Vương gia và nguyên nhân gây ra chuyện này không?

Đây là chuyện mà Diệp Trần muốn biết nhất, nếu không hắn không có cách nào xây dựng kế hoạch được.

Vương Xà nhìn nhìn Vương Mị, Vương mị gật gật đầu, nói:

- Để ta nói đi! Giờ đây Vương gia chỉ còn trên danh nghĩa, cũng không còn gì bí mật nữa, có một chuyện ngươi cũng không rõ lắm...

Hít sâu một hơi, Vương Mị chậm rãi nói:

-Vào thời đại Thượng cổ, có rất nhiều chủng tộc hỗn huyết, trong những chủng tộc hỗn huyết này, thực lực tổng hợp mạnh nhất chính là bán yêu gia tộc, mà Vương gia chúng ta chính là gia tộc như vậy, mà cái gọi là bán yêu chính là biến hóa yêu thú, chính là hậu đại của Yêu Vương và Nhân loại, trong cơ thể có huyết mạch của nhân loại và yêu vương, lúc yêu thú huyết mạch thức tỉnh thì có thể triệu hồi ra yêu thú hư ảnh, khiến cho thực lực cá nhân tăng lên, vượt cấp chiến đấu chỉ là chuyện nhỏ.

- Yêu thú tu luyện tới Yêu Vương cảnh giới, có thể lưu lại hậu đại với nhân loại?

Người của Vương gia có được huyết mạch yêu thú và nhân loại, Diệp Trần cũng không giật mình lắm, trên thực tế hắn đã sớm hoài nghi trong cơ thể những người này có yêu thú huyết mạch, về phần yêu thú và người, nghe qua tựa hồ không thể nào tưởng tượng nổi, kỳ thật cũng không có gì, sau khi yêu thú tu thành Yêu Vương, là có thể có được hai hình thái, một là hình thái yêu thú, một là hình thái nhân loại, yêu thú có hình thái nhân loại không có gì khác nhân loại cả, chỉ cần bọn hắn cao hứng, thì có thể bảo trì hình thái nhân loại cả đời cũng được, đương nhiên, cũng có số Yêu Vương ưa thích hình thái yêu thú, không muốn biến thành nhân loại.

Vương Mị lắc đầu.

- Không, yêu thú bình thường cho dù đạt tới cảnh giới Yêu Vương, hóa thành nhân hình, cũng không thể nào lưu lại hậu đại với nhân loại được, chỉ có một số ít yêu thú thời thượng cổ mới làm được, ví dụ như tổ tiên của Vương gia ta, Cửu Đầu Xà Yêu Vương.

- Cửu Đầu Xà!

Diệp Trần hơi kinh ngạc, Cửu Đầu Xà chính là một yêu thú hung danh đỉnh đỉnh thời thượng cổ, lúc vừa sinh ra đã có thực lực của thất cấp yêu thú, lúc trưởng thành thì có thực lực thập cấp yêu thú, một khi trở thành Yêu Vương, so với Yêu Vương bình thường thì lợi hại hơn gấp mấy lần, thậm chí gấp 10 lần.

- Đám người diệt Vương gia cũng là bán yêu gia tộc sao?

Diệp Trần hỏi.

Vương Mị gật gật đầu.

Đúng vậy, nghe gia gia nói, bọn họ là Ngạo gia có Thanh Nhãn Bạch Lang huyết mạch, trước kia, Ngạo gia chỉ là quý tộc trong bán yêu gia tộc, mà Vương gia chúng ta là Vương tộc, nhưng Vương gia đã tụt dốc từ lâu, trở thành Bình dân tộc, Ngạo gia thì vào một trăm năm trước đã trở thành Vương tộc.

- Ngạo gia tại sao phải diệt sát Vương gia vốn đều là bán yêu gia tộc?

- Đó là vì bọn hắn muốn đạt được Huyết mạch kết tinh của Vương gia chúng ta.

Diệp Trần không nói, yên lặng nghe đối phương nói tiếp.

- Huyết mạch kết tinh, đó là một loại tinh thạch tăng cường nồng độ huyết mạch và đề cao tỉ lệ thức tỉnh của huyết mạch, loại tinh thạch này, chỉ có Yêu Vương mới có thể ngưng tụ ra, mà trong đó lại có kịch độc, bán yêu có nồng độ huyết mạch thấp mà sử dụng Huyết mạch kết tinh thì sẽ thập tử vô sinh, chỉ có bán yêu có nồng độ huyết mạch tương đối cao thì mới có thể lợi dụng nó, ta và tiểu Xà đều đã dùng qua Huyết mạch kết tinh một lần, khiến cho nồng độ huyết mạch của bản thân từ Ngũ Đầu Xà tăng lên đến Lục Đầu Xa, mà huyết mạch một khi thức tỉnh, tu vi sẽ bạo tăng trong khoảng thời gian ngắn, không có tác dụng phụ gì cả.

- Đây chính là lý do mà Ngạo gia ra tay với Vương gia các ngươi? Chẳng lẽ Huyết mạch kết tinh của Vương gia các ngươi, Ngạo gia bọn hắn cũng có thể sử dụng sao?

Vương Mị nói:

- Huyết mạch kết tinh là do yêu lực và máu huyết của Yêu Vương ngưng luyện thành, ta nghĩ, trong đó có lẽ có điểm chung nào đó.

- Tốt rồi, giờ ngươi có thể nói cho ta thực lực của Ngạo gia được không, biết bao nhiêu nói bấy nhiêu, không cần phải dấu diếm gì cả.

- Ngạo gia, rất mạnh!

Thanh âm của Vương Mị chìm xuống, nói:

- Tuy rằng ta không biết chút gì về Ngạo gia, nhưng đối với thực lực của Vương tộc hiểu rất rõ, muốn trở thành Vương tộc, nhất định phải đạt được ba điều kiện, thứ nhất, trong gia tộc có một vị Bán Yêu Vương tọa trấn, thứ hai, số lượng Bán yêu Tông sư cũng không thể ít hơn bốn người, thứ ba, trong gia tộc phải có được một vị Bán yêu chi tử.

Nghe vậy, mặt Diệp Trần hiện lên vẻ trầm tư, Ngạo gia quả thật rất mạnh, mạnh đến không hợp thói thường, xem ra, trong bán yêu gia tộc, Vương tộc tương đương với Ngũ phẩm tông môn, không, có lẽ so với Ngũ phẩm tông môn bình thường còn mạnh hơn, bởi vì Ngũ phẩm tông môn bình thường, chưa hẳn có được bốn vị Linh Hải Cảnh tông sư.

- Bán yêu chi tử là gì?

- Yêu thú huyết mạch trong cơ thể đạt đến một nửa so với tổ tiên, chính là Bán yêu chi tử, chúng ta xưng nó là Bán yêu huyết mạch hoàn mỹ.

Bán yêu huyết mạch hoàn mỹ, tựa hồ không khác với Nhân ma huyết mạch hoàn mỹ của Mộ Dung lắm, điều kiện này có lẽ so với trở thành Bán yêu tông sư thì khó khăn hơn nhiều, dù sao ai mà khống chế được yêu thú huyết mạch của mình, khiến nó đạt đến trình độ một nửa chứ, không có thiên đại cơ duyên, thì không có chút biện pháp nào cả.

- Huyết mạch của các ngươi là trình độ gì?

Diệp Trần thuận miệng hỏi một câu.

Vương Xà đáp:

- Chúng ta còn kém xa lắm, nồng độ huyết mạch đạt đến Cửu Đầu Xà, mới là Bán yêu huyết mạch hoàn mỹ, bất quá chúng ta mới chỉ luyện hóa được một viên Huyết mạch kết tinh, luyện hóa viên Huyết mạch kết tinh thứ hai, tỷ lệ đề cao nồng độ huyết mạch so với viên trước là một nửa, luyện hóa viên thứ ba thì bằng một nửa viên thứ hai, đương nhiên, hai lần sau chúng ta cũng khống dám tùy tiện thử loạn, viên thứ nhất độc không chết chúng ta, tỉ lệ viên thứ hai độc chết chúng ta sẽ tăng lên gấp đôi, viên thứ ba gấp đôi viên thứ hai, tỉ lệ nghịch với việc đề cao huyết mạch, nếu đã luyện hóa ba viên Huyết mạch kết tinh thì không thể tiếp tục luyện hóa nữa, bởi vì chỉ có Cửu Đầu Xà huyết mạch thuần túy mới có thể luyện hóa ngoài ba khỏa, chúng ta là bán yêu, vĩnh viễn không có khả năng đạt được Cửu Đầu Xà huyết mạch thuần túy.

Những thứ nên biết đã biết, Diệp Trần cũng nên tỏ thái độ rồi.

- Thế lực của Ngạo gia rất lớn, việc ta có thể làm chỉ là tận lực cam đoan tánh mạng của các ngươi an toàn, nếu như vượt qua phạm trù năng lực của ta, ta cũng chỉ có thể nói câu xin lỗi, hiện giờ Ngạo gia chưa chắc sẽ tiếp tục đuổi giết các ngươi, chuyện này để sau hẳn nói đi!

Diệp Trần đương nhiên hi vọng Ngạo gia sẽ không đuổi giết Vương Xà và Vương Mị rồi, quái vật khổng lồ như thế, chỉ có Ngũ phẩm tông môn mới có thể chống lại, hắn có rả mặt thì cũng chả đủ nhét kẽ răng, nhưng có một chuyện tốt là, Vương giả có quy củ của Vương giả, Bán Yêu Vương của Ngạo gia hắc chắn sẽ không xuất hiện, mức độ nguy hiểm của Ngạo gia sẽ hạ thấp một bậc, tương đương với lục phẩm tông môn đỉnh phong.

- Đa tạ Diệp đại ca.

Thực lực của Diệp Trần Vương Xà không rõ lắm, tin tức của Lôi Đô Vũ Đạo Trà Hội còn chưa truyền tới, bất quá từ khí tức của Diệp Trần mà xem thì không thể nghi ngờ là tu vi Tinh Cực Cảnh hậu kỳ đỉnh phong.

- Cái này, bọn hắn rất mạnh, nghe gia gia nói, bên trong có bán yêu đạt đến Linh Hải Cảnh.

Vương Mị do dự một phen, nhắc nhở.

Diệp Trần thở dài một hơi.

- Nếu chỉ vậy thì tốt.

Vương Mị há to miệng, không biết nên nói gì, không phải nàng không tín nhiệm Diệp Trần, mà là nàng không cho rằng cấp độ Tinh Cực Cảnh có thể chống lại cấp độ Linh Hải Cảnh, huống chi, đối phương còn có Thanh Nhãn Bạch Lang huyết mạch nữa, chiến lực so với Đại năng Linh Hải Cảnh đồng cấp thì mạnh hơn nhiều.

Ngây người ở Vương gia cấm địa một ngày, Diệp Trần nghĩ nghĩ, nói với hai ngươi:

- Cứ ở chỗ này cũng không phải là biện pháp, có lẽ, bọn hắn đã sớm rời đi, ta trước tiên tới Bàn Xà Đảo điều tra tình huống một chút, các ngươi phải cẩn thận, chờ ta trở lại.

Cửa ra vào của Vương gia cấm địa Diệp Trần sớm đã biết, là ở phía dưới đảo, rời khỏi Vương gia cấm địa, Diệp Trần bay lên bầu trời.

- Ở đây không ngờ lại gần Lam Sơn Đảo.

Diệp Trần trước kia đã bay qua trên không của hòn đảo nào, không nghĩ rằng phía dưới đảo này lại là Vương gia cấm địa.

Biết là ở đâu thì tốt rồi, Diệp Trần lao thẳng đến hướng Bàn Xà Đảo.

Bàn Xà Đảo.

Một đám người đội mũ rộng vành xuất hiện bên trên mặt phẳng.

- Ngạo Sâm, các ngươi đã điều tra ở đây chưa?

Người mặc hắc y cầm đầu hỏi người áo trắng.

- Đều điều tra rồi! Không phát hiện gì bất thường cả!

- Vậy sao?

Người mặc hắc y đội mũ rộng không tin, cùng với hai gã hắc y khác cẩn thận tìm tòi.

- Đội trưởng, phía dưới 360 dặm có một cái truyền tống thạch môn.

Một gã hắc y đã tìm được manh mối.

Hắc y nhân được gọi là đội trưởng liếc nhìn Ngạo Sâm, không nói gì.

Trên mặt Ngạo Sâm hiện lên vẻ xấu hổ, cũng may là có tấm màn màu đen che lấy khuôn mặt.

Một đám người đi vào thạch thất chỗ truyền tống thạch môn, lông mày không khỏi nhíu lại.

- Năng lượng của truyền tống thạch môn này đã dùng hết, xem ra phải vận dụng Huyết mạch truy tung thuật rồi.

Nói xong, hắn từ trong Trữ Vật Linh Giới lấy ra cái chai đựng máu tươi của người Vương gia, sau khi mở ra, nhỏ một giọt lên tay, ông, rồi đột nhiên, sau lưng hắn hiện lên một đạo Thanh Nhãn Bạch Lang hư ảnh, ánh sáng màu xanh của đồng tử hư ảnh đại phóng, một cổ lực lượng thần bí quán chú vào trong giọt máu.

Vèo!

Giọt máu đột nhiên nhảy dựng lên, bắn lên thạch bích.

- Là hướng Tây, bọn hắn vẫn còn trong phạm vi mười vạn dặm, đi.

Một đám người lôi lệ phong hành (*quyết định nhanh chóng), sau khi ly khai Bàn Xà Đảo, bay vút về hướng Tây.

- Ngạo Thành, lần này gia tộc phái ba người các ngươi tới, có lẽ không phải chỉ để tìm người của Vương gia đấy chứ!

Ngạo Sâm rất rõ, chỉ một Vương gia nho nhỏ, tùy tiện phái một Thanh Nhãn truy tung giả là được rồi, không cần phải thoáng cái xuất động ba người.

Hắc y nhân cầm đầu Ngạo Thành nói:

- Lần này chúng ta còn một nhiệm vụ nữa, đó là thăm dò lực lực của Thác Bạt gia tộc.

- Thác Bạt gia tộc, đó cũng là quý tộc, chẳng lẽ gia tộc chuẩn bị ra tay với Thác Bạt gia tộc sao?

- Không, chỉ là tìm hiểu thôi, thực lực của Thác Bạt gia tộc che dấu vô cùng sâu.

- Còn may!

Ngạo Sâm thả lỏng một hơi, muốn tiêu diệt Thác Bạt gia tộc, trừ phi xuất động toàn bộ Ngạo gia, nhưng tiếc tộc trưởng lại là Bán Yêu Vương, bằng không, một mình hắn đủ để giải quyết Thác Bạt gia tộc rồi.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương