truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 679 : Tuyệt vọng nhất đao

- Lấy tuyệt vọng đao ý làm lộ tuyến đao đạo!

Diệp Trần đánh giá trận chiến đấu này, như có điều suy nghĩ.

Con đường của mỗi người đều không giống nhau, cũng là kiếm đạo, có rất nhiều thanh kiếm trở thành vũ khí, kỳ thật không khác gì với võ giả, cũng có người mượn kiếm đạo, cảm ngộ áo nghĩa, có một bộ phận cực nhỏ người có được thuộc tính kiếm ý, sẽ dùng thuộc tính kiếm ý làm lộ tuyến phát triển chủ yếu, ví dụ như Song Kiếm Vương và Thiết Kiếm Vương thậm chí cả Chiến Vương đều như thế cả, chiêu thức của bọn hắn, đa số đều là dùng thuộc tính kiếm ý làm trung tâm sáng tạo ra, ví dụ như Song Kiếm Vương có rất nhiều Sát Lục Kiếm Ý, trong chiêu thức của hắn, tuy rằng không khác gì với người khác, cũng ẩn chứa áo nghĩa, nhưng chiêu thức của hắn, người khác liếc mắt liền có thể nhìn ra hương vị sát lục bên trong, thuần túy là vì giết chóc mà sáng tạo ra, ẩn chứa đặc tính của từng người, Diệp Trần kế thừa qua thuộc tính kiếm ý của bọn hắn, tự nhiên rất rõ.

Mà Diệp Trần, đều khác với mỗi người bọn họ, hắn đi chính là kiếm đạo thuần chính, cái gọi là áo nghĩa và kiếm ý, đều là để phục vụ cho kiếm trong tay hắn, đương nhiên, kiếm trong tay hắn, cũng không phải là một thanh kiếm cụ thể đặc biệt nào đó, mà là kiếm khách chi tâm của hắn chỉ cần kiếm khách chi tâm không chết̉, hắn liền không đình chỉ tiến bước, dùng kiếm trong tay, vượt mọi chông gai.

Hắn dần dần lĩnh ngộ được, kiếm ý là do kiếm diễn sinh ra, hoặc là nói cho kiếm khách chi tâm diễn sinh ra, không có kiếm, không có kiếm khách chi tâm, không có khả năng diễn sinh ra kiếm ý được, suối nguồn của kiếm ý, chính là bản thân, chính là kiếm, hắn phải đi chính là kiếm đạo thuần chính, kiếm đạo đường đường chính chính, sẽ không thay đổi.

Lực lượng phát ra trong tuyệt vọng thật sự quá lớn, dù Tiêu Sở Hà đã bộc phát ra thực lực cực hạn, thậm chí còn hơn một chút, cũng không chiếm được một tia thượng phong, một mực bị Độc Cô Tuyệt chèn ép, lui suốt 3000 m, đao pháp xuất hiện hỗn loạn.

- Đáng giận!

Tiêu Sở Hà tức sùi bọt mép, hai mắt một mảnh huyết hồng, cả người mượn lực lượng giao kích của trường đạo, nhảy lên, bay lên trời, một đao bổ nghiêng về phía Độc Cô Tuyệt đối diện.

- Ngươi đã bị tuyệt vọng bao phủ, trốn cũng không thể trốn.

Độc Cô Tuyệt thần sắc lạnh lùng, con ngươi màu xám lóe ra hào quang vô tình, thân ảnh của Tiêu Sở Hà phản chiếu lấy con ngươi, cơ hồ bị bối cảnh màu xám hoàn toàn bao phủ.

Đ-A-N-G... G!

Nâng cánh tay phải lên, bổ ra một đao, Tiêu Sở Hà lại lần nữa lùi nhanh vài trăm mét, y phục trên người đều bị đánh rách tả tơi, lộ ra áo giáp phòng ngự bên trong.

- Tuyệt vọng đao đạo quả nhiên lợi hại.

Diệp Trần mặc dù không đi theo lộ tuyến kiếm đạo dùng thuộc tính kiếm ý để phát triển, nhưng cũng không phủ nhận con đường này, lấy tuyệt vọng đao ý làm lộ tuyến phát triển có một chỗ tốt, đó chính là sơ kỳ phát triển nhanh chóng, thực lực gia tăng gấp bội, lĩnh ngộ đối với tuyệt vọng càng cao, lực lượng bạo phát ra càng lớn, hơn nữa bởi vì lây dính khí tức tuyệt vọng, cho nên đao chiêu sáng tạo ra đều ẩn chứa thuộc tính tuyệt vọng, tính cân đối rất mạnh, có thể bạo phát ra tất cả lực lượng trong tuyệt vọng, mà kiếm đạo của Diệp Trần, tính bao dung rất mạnh, công chính bình thản, Hạo Nhiên nguy nga, phát triển không nhanh cũng không chậm, nhưng thập phần ổn định, có thể khống chế 100%, sẽ không xuất hiện hiện tượng thoát ly khống chế.

Cho nên nói, hiện giờ mà bàn lộ tuyến phát triển nào tốt hơn, vẫn còn hơi sớm, bất quá có thể khẳng định chính là, Diệp Trần sẽ không đi theo lộ tuyến phát triển của Chiến Vương, cũng không đi theo Thiết Kiếm Vương, về phần lộ tuyến phát triển của Song Kiếm Vương, càng không khả năng, thứ hắn đi chính là kiếm đạo của mình.

Đương đương đương đương đương...

Hỏa tinh chói mắt nổ tung thành từng mảnh nhỏ giữa không trung, giống như khói lửa sáng chói, Độc Cô Tuyệt giết đến đâu, Tiêu Sở Hà liền lui tới đó, đến lúc này, tuyệt đại bộ phận mọi người đều nhìn ra được, Tiêu Sở Hà đã bị áp chế toàn diện, khả năng xoay người rất nhỏ.

Trong số mọi người đang xem cuôc chiến, một người lắc đầu, thở dài nói:

- Không phải Tiêu Sở Hà yếu, mà là Độc Cô Tuyệt quá mạnh mẽ, so với một năm trước, thực lực của hắn ít nhất cũng tăng lên gấp mấy lần, mà biên độ tăng lên của Tiêu Sở Hà lại không cao hơn ba thành, cho nên Tiêu Sở Hà nhất định phải thua.

- Aiz, thanh niên ngũ cự đầu, rốt cục phải đổi người rồi, Độc Cô Tuyệt không hổ là yêu nghiệt cấp thiên tài, cho dù là Tiêu Sở Hà, cũng phải nhường đường cho hắn.

- Cự đầu thành danh lâu năm gặp gỡ tân tấn yêu nghiệt, chung quy vẫn là tân tấn yêu nghiệt mạnh hơn.

Trước khi tới đây, chỉ sợ không người nào nghĩ tới Độc Cô Tuyệt sẽ đánh bại Tiêu Sở Hà, trở thành người đầu tiên thượng vị, bọn hắn chung quy vẫn cho rằng, cho dù là yêu nghiệt, cũng cần phải có thời gian tích lũy, cho rằng trong một hai năm, vẫn là thiên hạ của thanh niên ngũ cự đầu.

Đáng tiếc bọn hắn đã quên, yêu nghiệt sở dĩ là yêu nghiệt, là bởi vì không thể dùng lẽ thường để phỏng đoán họ, huống chi, khi yêu nghiệt gặp được đối thủ, sẽ bộc phát ra năng lượng càng thêm cường đại, đối với Độc Cô Tuyệt mà nói, Diệp Trần không thể nghi ngờ chính là chất xúc tác của hắn.

Đương nhiên, vẫn có người coi trọng Tiêu Sở Hà như trước, một người trong đó nói:

- Chớ quên, Tiêu Sở Hà vẫn còn sát chiêu Liệt Hải Tam Đao chưa xử dụng ra, Bắc Minh Huy chính là thua dưới chiêu đó, Độc Cô Tuyệt chưa chắc có thể chống đỡ được.

- Đúng, Liệt Hải Tam Đao của Tiêu Sở Hà nói không chừng có thể đánh bại Độc Cô Tuyệt.

Người ủng hộ Độc Cô Tuyệt phản bác nói:

- Các ngươi cũng chớ quên, Độc Cô Tuyệt vẫn còn Tuyệt Vọng Nhất Đao, một năm trước, hắn còn không cách nào triệt để không chế nó, hiện giờ thì sao? Hãy chờ xem!

Rầm rầm!

Mặt hồ Cửu Long Hồ dưới sự quyết đấu của hai vị Đao tông đạt trình độ cao nhất, bị phá thành mảnh nhỏ.

- Liệt Hải Tam Đao!

Rốt cục, Tiêu Sở Hà cũng thi triển ra sát chiêu, cả người đạp lên gợn sóng, từ trên cao nhìn xuống, bổ về phía Độc Cô Tuyệt ba đao, ba đạo đao mang cự đại điệp gia cùng một chỗ, đưa tới khí trời của Cửu Long Sơn biến hóa, cuồng phong gào rít giận dữ, sóng ngầm mãnh liệt, Thiên địa một mảnh thảm đạm.

- Ngươi có tư cách để ta thi triển ra Tuyệt Vọng Nhất Đao!

Khí tức tuyệt vọng trên người Độc Cô Tuyệt lập tức nồng đậm gấp mấy lần, một tia gió âm lãnh lan ra, mà tóc của hắn, cũng lập tức biến thành màu xám trắng, ở sâu trong mắt trái, thiêu đốt lên sâm bạch hỏa diễm, người bị con mắt này nhìn chằm chăm vào, phảng phất như đi tới địa ngục, vô số oán linh ăn không nói có, trùng kích linh hồn.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương