truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 684 : Kiếm Tông (thượng)

- Chúng sinh tuyệt vọng!

Đúng lúc này, Độc Cô Tuyệt bay rớt ra ngoài khẽ quát một tiếng, vận lực toàn thân cùng với tiềm lực tiềm tàng chém ra một đao, một đao kia chém ra, đao mang bàng bạc đáng sợ lập tức nứt vỡ, hóa thành cột sáng màu tro đường kính vài trăm mét hướng về Diệp Trần, bên trong cột sáng tro sắc có thẻ loáng thoáng thấy vô số hư ảnh quỷ khóc thần hào..

- Quá mạnh, không thể ngăn đao này.

Chém ra một đao, Độc Cô Tuyệt như mất đi khống chế thân thể, toàn thân khí lực đều biến mất, bạch sắc hỏa diễm trong mắt cũng tan rã dần.

Trong nháy mắt, cột sáng tro sắc hướng về Diệp Trần với thế sét đánh không kịp bưng tai mà thôn phê, tránh né lúc này là điều không thể.

Mọi người quan chiến đều trợn như rách ra mắt ra nhìn, hiển nhiên không ngờ Độc Cô Tuyệt còn có sát chiêu kinh khủng như thế này, nguyên một đám há to mồm, cái gọi là đảo ngược tình thế không ngoài cái này.

Cột sáng màu xám tản mát ra uy lực cường đại khóa chặt Diệp Trần lại, khiến cho hắn như bị giam cầm tại phiến không gian ấy, đừng nói tránh né, ngay cả di chuyển cũng khó, đối đầu đao chiêu khủng bố này, chỉ có một đường chính là dùng công đối công, tuyệt không có con đường thứ hai.

Diệp Trần nói không sợ hãi là không đúng, nhưng khi kinh ngạc qua đi, vẻ bình tĩnh khôi phục lại trên mặt hắn.

Vốn hắn không có ý định bộc lộ ra sát chiêu mạnh nhất - Kim Chi Cuồng Tiêu, không phải quyết chiến sinh tử, bộc phát ra sát chiêu mạnh nhất không phải là sáng suốt, thường nói nhiều 1 phần át chủ bài liền nhiều thêm một cơ hội bảo vệ tính mạng, mà át chủ bài sau khi dùng xong thì hiệu quả liền kém đi một nửa.

Nhưng hiện tại, không sử ra cũng không được rồi.

- Kim Chi Cuồng Tiêu!

Cảm thụ được đao áp khủng bố đáng sợ trước mặt, Diệp Trần đè thấp trọng tâm, hai tay cầm kiếm giơ lên cao, sau đó dụng lực chém xuống.

Oanh!

Gợn sóng kim sắc vặn vẹo kéo dài như một cái thuyền lớn chạy qua lưu lại dấu vết trên hồ nước, mà ở phía trước gợn sóng kim sắc là một vòng tròn hoàn mỹ, vòng tròn phảng phất ở cạnh bên đao, men theo khe hở xuyên qua cột sáng màu xám.

Cột sáng xám rộng vài trăm mét, dài đến mấy ngàn thước lập tức bị xé ra, lực lượng tan rã, khiến cột sáng màu xám đã bị phân thành hai nửa phát tán ra, tràn ngập cả phiến thiên không, trên bầu trời là một vòng màu vàng, biến cả vùng bầu trời màu xám trắng phân cách thành hai nửa, như là phân cách Âm Dương vậy.

Lúc màu xám trắng tan hết mọi người mới mở mắt ra, nhìn về chiến trường ban nãy.

Từ Cửu Long hồ, một dấu vết mờ mờ chậm rãi tiêu tán, theo ánh mắt mọi người đã tìm được Độc Cô Tuyệt, lúc này Độc Cô Tuyệt trông thật thê thảm, thân thể hắn trực tiếp đâm vào ven hồ, tạo thành một cái hố to rộng mấy mét, sâu mấy chục mét, Độc Cô Tuyệt nằm ngửa trong hố, toàn thân dính đầy sình lội, tóc tai ướt sũng, áo giáp phòng ngự trước ngực lõm xuống một mảng, Bảo Quang tỏa ra ảm đạm.

Nhìn thấy bộ dáng Độc Cô Tuyệt như vậy, thanh âm trút hơi lạnh vang lên từng mảnh, tất cả đều không nghĩ tới Độc Cô Tuyệt lại thảm bại như vậy, uy thế đao chiêu cuối cùng kia, khiến một người bọn hắn đều cảm nhận được một tia tuyệt vọng, căn cứ theo khoảng cách, độ tuyệt vọng không giống nhau, nhưng không thể nghi ngờ, một đao kia của Độc Cô Tuyệt, có thể Nhất Kích Tất Sát nguyên một đám cao thủ.

Bọn hắn cho rằng Độc Cô Tuyệt sẽ chuyển bại thành thắng, thế nhưng cuối cùng lại thảm bại.

Oa!

Độc Cô Tuyệt nhổ ra một ngụm máu tươi, cả người ngay cả khí lực đứng lên cũng không có.

Hắn cố gắng giương mắt nhìn về hướng bầu trời, trong tầm mắt, Diệp Trần một thân áo lam đứng trên không trung, trường kiếm đã tra vào vỏ, tóc dài màu đen bay múa theo gió.

Cùng lúc đó, ánh mắt mọi người cũng tập trung trên người Diệp Trần.

So với Độc Cô Tuyệt, Diệp Trần có thể nói là lông tóc ít bị tổn thương, cẩn thận quan sát trên người hắn thậm chí còn không thấy vết rách của quần áo, nói cách khác, trận chiến này, Diệp Trần hoàn toàn áp chế Độc Cô Tuyệt, đến khi Độc Cô Tuyệt ngã xuống cũng không để lại một tia uy hiếp nào cho hắn.

"Thật là đáng sợ, cường hãn như Độc Cô Tuyệt nhưng cũng không có lấy một cơ hội phản kích. "

"Độc Cô Tuyệt có thể hấp thu lực lượng tuyệt vọng, nhưng Diệp Trần đã vượt qua tuyệt vọng. "

Mọi người nhao nhao bàn tán, tuy rằng thấy không rõ ràng, tỉ mỉ nhưng tốt xấu có thể nhìn ra một ít môn đạo, Độc Cô Tuyệt bất kể ở phương diện nào đều thua hoàn toàn Diệp Trần, luận kinh nghiệm, Diệp Trần không thiếu, luận kỹ thuật chiến đấu, Diệp Trần lại toàn thắng, mỗi lần Độc Cô Tuyệt dựa vào tuyệt vọng tăng lên một thành lực lượng, khí thế như cầu vồng nhưng đều bị Diệp Trần một kiếm hóa giải, đánh trúng chỗ yếu kém bạc nhược.

Không ít người thầm than trong lòng, Độc Cô Tuyệt gặp gỡ Diệp Trần là một bi kịch, nếu đổi thành người khác lực lượng ngang ngửa với Diệp Trần, dù không thể thắng nhưng cũng không thể thảm bại như vậy được, ở trên tay Diệp Trần, Độc Cô Tuyệt từ đầu đến đuôi đều bị đè ra đánh, không hề có tiết tấu của bản thân.

- Đây là Diệp Trần?

Ba người Lý Đạo Hiên cũng đã hai năm chưa thấy qua Diệp Trần, vốn tưởng rằng thực lực Diệp Trần dù rất cao, cũng không khiến bọn hắn sợ hãi thán phục, dù sao thì bọn hắn cũng đã sớm sợ hãi qua vô số lần, nhưng bây giờ vẫn như cũ không nhịn được sợ hãi than.

Nếu như nói mấy năm trước, bọn hắn còn có thể nhìn Diệp Trần từ phía sau, hiện tại, dứt khoát ngay cả bóng người cũng nhìn không tới rồi, chỉ có thể chứng kiến những dấu vết huy hoàng lưu lại của hắn thôi.

- Thực lực tuyệt đối, có thể bỏ qua hết thảy.

Bạch Vô Tuyết nhìn thoáng qua Độc Cô Tuyệt, tự nhủ.

Có thể làm cho Bạch Vô Tuyết nói ra "thực lực tuyệt đối" cũng không phải đơn giản, mà là phi thường khó, cái gọi là thực lực tuyệt đối, cũng không phải tu vi cao thấp. Nói về thực lực tuyệt đối, Chân Linh đại lục chỉ có Hư Hoàng đủ tư cách, bởi vì hắn là đệ nhất nhân của Chân Linh đại lục, trong mắt Bạch Vô Tuyết, thực lực tuyệt đối là một tiêu chuẩn ước định cao thấp. Người bình thường chỉ tu vi áo nghĩa và ý chí là hợp cách, nhưng thực lực là chết, có thể phát huy ra toàn diện mới là trọng yếu nhất, dưới tình huống không kém nhau nhiều, tu vi, áo nghĩa và ý chí có thể bỏ qua, còn lại có thể kể đến tố chất, thiên phú chiến đấu, lý giải đối với chiến đấu, v.. v..

Từng phương diện đều mạnh mẽ, chính là thực lực tuyệt đối, đồng cấp có thể nói là vô địch.

Như một cái thùng gỗ nguyên vẹn có thể đổ đầy nước, nhưng nếu có một lỗ nhỏ nào đó sẽ không bao giờ đổ đầy được, luôn có một ít tổn thất.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương