truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 690 : Tu luyện Ngự Kiếm Thuật (2)

Cho nên, đối thủ lớn nhất không phải là người khác, mà là mình, cho dù là Diệp Trần, cũng không dám nói lúc thất ý, có thể sắc mặt như thường, duy trì bản tâm, khả năng lớn nhất hắn có thể làm được chính là đề cao tâm tình, không ngừng hoàn thiện chính mình, chiến thắng chính mình.

...

Phi hành khôi lỗi bay không biết ngày đêm, trải qua Hoành Lĩnh Vực, đi vào Nam Trác Vực.

Nam Trác Vực có tứ đại quốc, thập đại trung đẳng quốc gia.

Bay qua Bạch Huyền Quốc, Diệp Trần sắc mặt khẽ động, chỉ huy phi hành khôi lỗi xuống lao đi, nhanh như lưu quang.

- Tông môn đại chiến?

Theo độ cao giảm dần, Diệp Trần trông thấy trong sơn mạch, có hàng trăm người đang chém giết, những người này phân biệt ăn mặc bốn loại quần áo và phục sức, một loại là sau lưng thêu có thêu một con rết lớn, một loại là trên ống tay áo có thêu một con tiểu xà, một loại là trên cánh tay thêu một thanh tiểu kiếm, còn lại là trên ngực thêu một đoàn hỏa diễm đồ vân.

Nếu như Diệp Trần đoán không sai, trên quần áo thêu con rết lớn, hẳn là bát phẩm tông môn Hắc Ngô Môn, thêu tiểu xà chính là bát phẩm tông môn Lục Xà Cốc, tiểu kiếm thì đại biểu cho thất phẩm tông môn Phi Kiếm Tông, mà hỏa diễm đồ vân hẳn là Hỏa Vân Tông.

Bốn đại tông môn, Hắc Ngô Môn và Phi Kiếm Tông cùng một phe, Lục Xà Cốc và Hỏa Vân Tông môt phe, hai nhóm người điên cuồng chém giết, thỉnh thoảng có người vẫn lạc.

Đây là lần đầu tiên Diệp Trần trông thấy tông môn đại chiến chính thức, cảm thấy rất hứng thú.

- Ân, linh mạch?

Ánh mắt khẽ dời, Diệp Trần rốt cục cũng biết bốn tông môn tại sao lại đại chiến, nguyên lai là trên không của vùng núi này có nguyên khí thập phần cường đại, trong sơn mạch có một quặng mỏ lớn, nguyên khí bên ngoài quặng mỏ thậm chí tạo thành vòng xoáy nguyên khí, vòng xoáy nguyên khí đạt chừng trăm mét, tựa hồ bị lực lượng vô hình nào đó chế trụ, khiến cho nguyên khí tích góp từng li từng tí vô số năm không bị phun tiết ra ngoài.

- Nguyên lai là hạ phẩm linh mạch đạt trình độ cao nhất.

Linh mạch ngoại trừ phân hành bốn phẩm hạ trung thượng cực phẩm ra, mỗi một phẩm còn có bốn cấp bậc ở bên trong hạ phẩm linh mạch, kém nhất chính là hạ phẩm linh mạch bình thường, sau đó là hạ phẩm linh mạch trung đẳng, tiếp đến là hạ phẩm linh mạch thượng đẳng, tốt nhất tự nhiên là hạ phẩm linh mạch đạt trình độ cao nhất.

Một đầu hạ phẩm linh mạch bình thường, cũng đủ để cửu phẩm tông môn chi tiêu trong mười năm rồi, hạ phẩm linh mạch trung đẳng có thể làm cho bát phẩm tông môn duy trì hai mươi năm, hạ phẩm linh mạch thượng phẩm có thể đơn giản dẫn phát hai thất phẩm tông môn đại chiến, về phần hạ phẩm linh mạch đạt trình độ cao nhất một khi xuất thế, dưới loại tình huống này, mấy tông môn sẽ không để ý đến việc chém giết với nhau, dù là tổn thất thảm trọng cũng phải tranh đoạt được quyền sở hữu.

Lưu Vân Tông trong năm mươi năm gần đây, lần tốt nhất cũng đã phát hiện ra một đầu hạ phẩm linh mạch trung đẳng, mà Diệp gia đã từng đạt được một đầu hạ phẩm linh mạch bình thường.

Linh mạch đối với một tông phái mà nói, thật sự quá trọng yếu, có thể nói, nó là căn cơ của một tông môn, trong tông môn không thể tất cả mọi người đều giống như Diệp Trần, một mình ra ngoài lưu lạc, gặp được địch nhân thì giết, đoạt lấy tài phú của đối phương, gặp được di tích, đi vào thám hiểm một lần thì có được thu hoạch xa xỉ, nếu như vận khí không tốt thì, rất có thể bị địch nhân giết, cũng có khả năng cơ duyên gì cũng không có cả, khó khăn sống qua ngày.

Cho nên một tông môn không thể dựa vào một người chống lên được, đại đa số tông môn muốn phát triển, nhất định phải có linh mạch, có linh mạch mới có đầy đủ linh thạch, có linh thạch, mới có thể phân phát tiền lương, phải biết rằng chỉ riêng Lưu Vân Tông, một ngoại môn trưởng lão mỗi tháng cũng phải cần mấy trăm khối hạ phẩm linh thạch, nội môn trưởng lão một tháng cần hơn một ngàn khối hạ phẩm linh thạch, mấy chục khối trung phẩm linh thạch, cộng thêm một ít chấp sự, đệ tử hạch tâm, nội môn đệ tử, ngoại môn đệ tử, một tháng ít nhất phải cần hơn mười vạn khối hạ phẩm linh thạch, một năm chính là chừng một hai trăm vạn khối, Diệp Trần cho Lưu Vân Tông hạ phẩm linh thạch tính bằng mấy trăm vạn, nhưng cũng chỉ đủ để chống đỡ được chừng mấy năm thôi.

Theo Diệp Trần biết, một cái thất phẩm tông môn, một năm không có 500 vạn hạ phẩm linh thạch, 20 vạn khối trung phẩm linh thạch, căn bản không thể nào duy trì được, thất phẩm tông môn đạt trình độ cao nhất một năm cần gần bảy tám trăm vạn, về phần lục phẩm tông môn lại càng khoa trương hơn, một năm không có ba bốn ngàn vạn hạ phẩm linh thạch, mấy trăm vạn trung phẩm linh thạch, thì cứ chờ ăn không khí đi! Nếu như ngay cả linh thạch bình thường cũng không thể phát được, còn ai gia nhập tông môn của ngươi nữa, đại tài khí thô, là tiêu chí của một tông môn cường đại, cũng không thể bảo tất cả mọi người ra ngoài kiếm linh thạch được!

Hạ phẩm linh mạch thượng đẳng ước chừng có thể khai thác được 1% trung phẩm linh thạch, hạ phẩm linh mạch đạt trình độ cao nhất khai thác được chừng 5% trung phẩm linh thạch, cho nên hai đại thất phẩm tông môn, hai đại bát phẩm tông môn vì một đầu hạ phẩm linh mạch đạt trình độ cao nhất mà chém giết, tuyệt đối không có gì là lạ cả.

Bên trong sơn mạch, ánh sáng hoa mỹ lóng lánh bốn phía, thỉnh thoảng lại có người bị đánh thành bã vụn, chết thảm tại chỗ, loại tràng cảnh thảm thiết này, thập phần đồ sộ, nhìn thấy mà giật cả mình.

- Thất bát phẩm tông môn đại chiến, cũng đã thảm liệt như vậy, ngũ phẩm tông môn chém giết, chỉ sợ còn hơn gấp trăm lần.

Ngũ phẩm tông môn và thất bát phẩm tông môn bất đồng, chiến đấu chủ lực là Cường giả Tinh Cực Cảnh, tính ra hàng trăm, thậm chí số Cường giả Tinh Cực Cảnh tham gia chém giết có thể tính bằng hàng ngàn, Đại năng Linh Hải Cảnh cũng phải nhượng bộ lui bình, chỉ sơ sẩy một chút, rất có thể sẽ lập tức vẫn lạc.

Chứng kiến trận chém giết này, Diệp Trần không khỏi lo lắng cho Long Thần Thiên Cung, đối thủ của nó chính là tứ đại ngũ phẩm tông môn, dù thực lực riêng lẻ yếu hơn so với Long Thần Thiên Cung, nhưng thực lực cộng lại lại hơn hẳn Long Thần Thiên Cung, lần trước điện chủ Mạc Phong của Bạch Long Đện điện chủ và Long Bích Vân nói cho hắn biết, Long Thần Thiên Cung tổn thất hơn ba trăm tên Cường giả Tinh Cực Cảnh, hơn hai mươi tên Đại năng Linh Hải Cảnh, cũng đã khiến cho hắn một hồi hãi hùng khiếp vía rồi, số nhân mã bị tổn thất cộng lại, đủ để hủy diệt mấy cái lục phẩm tông môn rồi.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương