truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 767 : Đế chi mộ-Tứ Cực Đại Đế (thượng)

Tiếp tục nhìn xuống, nguyên một đám dấu vết thấy mà giật mình khắc vào tầm mắt ba người, có chút dấu vết cổ quái, như dấu vết hình xiêng, dấu vết hình tam giác, dấu vết hình lăng, hai điểm một lớn một nhỏ, dấu vết giao nhau, dấu vết âm dương ngư, cũng không biết những Phong đế Vương giả này sử dụng áo nghĩa võ học gì nữa.

- Dấu vết thứ 398 là một Phong đế Vương giả nổi danh nhất vào bảy vạn năm trước, gọi là Tứ Cực Đại Đế, Tứ Cực Đại Đế am hiểu chính là không gian áo nghĩa, lấy chỉ pháp để trứ danh, lúc ở cấp độ Linh Hải Cảnh, đã sáng tạo ra áo nghĩa võ học cấp thấp Phá Hư Chỉ, uy lực hơn xa trung giai áo nghĩa võ học, Phá Hư Chỉ có tất cả bốn thức, mỗi một thức đều đại biểu một loại vận dụng không gian áo nghĩa, uy lực của chỉ thứ tư là lớn nhất, thẳng truy áo nghĩa võ học đẳng cấp cao.

Nói xong, Yến Phượng Phượng cổ quái liếc nhìn Diệp Trần, nàng từng thấy qua Diệp Trần thi triển một môn chỉ pháp không gian áo nghĩa chỉ pháp, đương nhiên, không gian áo nghĩa chỉ pháp từ xưa đến nay có không ít, bất quá Tứ Cực Đại Đế cách hiện giờ tương đối gần, cho nên hình thái thi triển Phá Hư Chỉ cũng có một ít miêu tả, mà chỉ pháp do Diệp Trần thi triển ra, rất giống với Phá Hư Chỉ đệ tam thức của Tứ Cực Đại Đế, cũng chỉ là nhan sắc Chân Nguyên bất đồng thôi.

Ngoài ra, Phá Hư Chỉ của Hạ Hầu Tôn cũng có thể là Phá Hư Chỉ đệ nhị thức của Tứ Cực Đại Đế, không phải chỉ đơn giản là trùng tên.

- Phá Hư Chỉ!

Diệp Trần động dung.

Phá Hư Chỉ đệ tam thức là hắn tìm được ở trong ngọn núi dầu dê ở Thập Vạn Đại Sơn Nam Trác Vực, đồng thời tìm được còn có một cái chìa khóa bạch sắc, trên đó viết " Đế chi mộ, Bạch Dương Tọa' chẳng lẽ Đế chi mộ chính là mộ phần của Tứ Cực Đại Đế, mà cái chìa khóa bạch sắc kia là điểm mấu chốt để mở ra Đế Chi Mộ sao?

- Tứ Cực Đại Đế có bốn vị thuộc hạ, đều là Vương giả Sinh Tử Cảnh, cũng đều là yêu thú, theo thứ tự là Thương Lang Vương, Bạch Dương Vương, Hỏa Điểu Vương, Thiên Hạt Vương, Thương Lang Vương đại biểu chòm Thương Lang, Bạch Dương Vương là chòm Bạch Dương, Hỏa Điểu Vương và Thiên Hạt Vương là chòm Hỏa Điểu và chòm Bọ Cạp, Tứ Cực Đại Đế truyền thủ cho mỗi người bọn hắn một thức Phá Hư Chỉ, khiến bọn hắn cảm ngộ không gian áo nghĩa.

Bạch Dương Vương, chòm Bạch Dương?

Diệp Trần hết thảy đều đã minh bạch, Phá Hư Chỉ mà mình tu luyện đích thật là do Tứ Cực Đại Đế sáng tạo ra, mà Tứ Cực Đại Đế lại truyền Phá Hư Chỉ đệ tam thức cho Bạch Dương Vương, cho nên, cái chìa khóa bạch sắc kia mới có ba chữ Bạch Dương Tọa.

Yến Phượng Phượng tiếp tục nói:

- Tứ Cực Đại Đế và Khí Thiên Đế cũng giống nhau, cũng tiến nhập vào tinh không, biến mất một trăm năm sau mới trở về, nhưng khi hắn trở về, chịu trọng thương không cách nào chữa trị được, tựa hồ trong tinh không gặp phải chuyện gì đó đáng sợ vậy. Có thể cảm giác tánh mạng không còn lâu nữa, Tứ Cực Đại Đế ở trong một cấm địa, kiến tạo nên mộ địa thuộc về mình, mộ địa này ẩn chứa vô số trận pháp và lực lượng kinh thiên của Tứ Cực Đại Đế kích phát ra trước khi chết, Sinh Tử Cảnh Vương giả cưỡng ép hiếp xâm nhập vào, cửu tử nhất sinh.

Về sau, bốn thuộc hạ của hắn cũng nhao nhao chết đi, bọn hắn trước đây là thuộc hạ của Tứ Cực Đại Đế, sau khi chết cũng muốn làm bạn với hắn, nên ở bốn phía mộ địa của Tứ Cực Đại Đế, phân biệt thành lập nên bốn tòa mộ địa, mà muốn mở ra bốn tòa mộ địa này cần chìa khóa đặc thù, bởi vì bốn mộ địa này và mộ địa của Tứ Cực Đại Đế liền cùng một chỗ nên Vương giả Sinh Tử Cảnh cũng rất khó xâm nhập

- Nhiều năm như vậy, đã có người nào tìm được mộ địa của Tứ Cực Đại Đế chưa?

Diệp Trần đột nhiên hỏi.

Đế chi mộ, không thể nghi ngờ chính là mộ địa của Tứ Cực Đại Đế.

Yến Phượng Phượng lắc đầu.

- Không rõ ràng lắm, mộ địa của Tứ Cực Đại Đế được kiến tạo trong một cấm địa di động, coi như là Vương giả Sinh Tử Cảnh, cũng rất khó tìm được, mà cho dù tìm được thì nếu không có chìa khóa, cũng chưa chắc có thể mở ra được, về nơi mộ địa của Tứ Cực Đại Đế, vẫn là một chủ đề bí ẩn, vẫn chưa nghe nói có người nào tìm ra được, nhưng phỏng chừng cho dù có thì cũng sẽ không tuyên dương ra ngoài.

- Cũng đúng!

Diệp Trần gật gật đầu, linh hồn lực của hắn thăm dò vào trong Trữ Vật Linh Giới, trên giá sách ở một góc khuất, một cái chìa khóa bạch sắc cực lớn lẳng lặng bày ở đó.

- Tứ Cực Đại Đế là Phong đế Vương giả thập phần nổi tiếng, áo nghĩa võ học không gian của hắn, ngay cả Vương giả Sinh Tử Cảnh cũng thập phần muốn đạt được, chỉ sợ vừa xuất thế, liền khiến nổi lên gió tanh mưa máu, ngay cả Hư Hoàng, thậm chí cả sư phụ ta, đều muốn xuất động.

Yến Phượng Phượng nói tiếp.

- Đó là đương nhiên.

Lúc ở cấp độ Linh Hải Cảnh, không thể tìm hiểu quá nhiều áo nghĩa, có mấy môn cũng rất tốt rồi, nhưng đến cấp độ Sinh Tử Cảnh, tùy thời đều có thể đi vào trạng thái Thiên Nhân Hợp Nhất, lực lĩnh ngộ bạo tăng vô số lần, lĩnh ngộ áo nghĩa thập phần mau lẹ, kể từ đó, nhu cầu đối với áo nghĩa liền lớn hơn rất nhiều, dù sao áo nghĩa bất đồng kết hợp lại với nhau, không có cùng hiệu quả và uy lực, ngoại trừ áo nghĩa chủ tu, mấy môn áo nghĩa làm sao mà đủ, mà không gian áo nghĩa là một trong những áo nghĩa cường đại nhất, có quan hệ với rất nhiều áo nghĩa khác, chỉ cần có thể đạt được một môn võ học không gian áo nghĩa, tất nhiên có thể có được trợ giúp cực lớn.

Đương nhiên, cấp bậc của Phá Hư Chỉ có chút thấp, Vương giả Sinh Tử Cảnh phỏng chừng cũng không nhiệt tâm lắm, có là tốt nhất, không có cũng không sao cả, Vương giả Sinh Tử Cảnh chính thức vừa ý hẳn là áo nghĩa võ học không gian trung giai, thậm chí áo nghĩa võ học không gian đẳng cấp cao, dù sao Phá Hư Chỉ chỉ là áo nghĩa võ học cấp thấp, uy lực không được như áo nghĩa võ học trung giai, những áo nghĩa võ học không gian như vậy, uy lực ít nhất cũng tương đương với áo nghĩa võ học đỉnh giai.

- Thực lực của ta hiện giờ, còn xa xa không đủ a, Tứ Cực Đại Đế, không gian áo nghĩa võ học, đã trở thành truyền kỳ, ta chỉ có thể xa xa nhìn lên.

Trên áo nghĩa võ học Trung giai có áo nghĩa võ học đẳng cấp cao, có áo nghĩa võ học đỉnh giai, lại hướng lên chính là Thiên Đạo pháp tắc, mà trên Linh Hải Cảnh, có nửa bước vương giả, Vương giả Sinh Tử Cảnh bình thường, vương giả đỉnh tiêm, Phong đế Vương giả, mỗi một cấp bậc, cũng như một cái khoảng cách cực lớn, không có ý chí và quyết tâm phá tan hết thảy thì không cách nào vượt qua được.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương