truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 790 : Tiến nhập cấm địa (thượng)

Lão giả nhỏ thó kia cười hắc hắc, nói:

- Sẽ không đâu, lần này sẽ không, Mộ địa của tứ cực đại đế nhiều bảo bối như vậy thì còn cần phải chiếm tiện nghi làm gì.

- Đi thôi! Hy vọng lần này ngươi nói thật.

…..

Trong một tiểu viện ở thâm sơn của Thiên Vũ vực, thanh niên có lạc ấn phù văn màu ngọc lưu ly đã tới chỗ này.

- Phong lão, Thiên Nhi bái kiến ngài!

Thanh âm của thanh niên phát ra.

Chỉ chốc lát sau, cửa viện liền két một tiếng rồi mở ra.

- Là Thiên Nhi!

Người mở cửa là một vị lão giả quần áo phiêu phiêu, tóc dài xõa vai, hắn nhìn thấy Thiên Nhi thì trên mặt lộ ra vẻ tươi cười.

Thanh niên nói:

- Mộ địa của tứ cực đại đế đã xuất thế, sư phụ lệnh cho ta đi trước cùng với ngài.

- Mộ địa của tứ cực đại đế xuất thế? Chẳng lẽ chấn động chính là dấu hiệu xuất thế?

Lão giả gầy liên tưởng tới chấn động vài ngày trước, giống như trầm tư gì đó.

- Được, ta với ngươi đi!

Gật gật đầu, lão giả tiện tay đóng cửa viện lại rồi đi ra, sóng vai đi tới ngọn nguồn của chấn động với thanh niên, bay tới chỗ dãy núi hoang, chỉ trong chốc lát, cả hai người đã biến mất ở giữa không trung.

Cùng lúc đó, Huyền Tông, Ngục Môn, Tà Vương Lâu, Hư Không môn cùng với mấy đại tông môn ngũ phẩm đứng đầu đều phái người đi tới dãy núi hoang này trước.

Huyền Tông là người mới, trước khi Huyền Hậu trở thành Sinh tử cảnh vương giả thì chỉ là tông môn lục phẩm, nội tình không thể thâm hậu bằng mấy đại tông môn ngũ phẩm khác, Bán Bộ vương giả cùng với tông sư đứng đầu số lượng chẳng có mấy người, thêm cả Yến Phượng Phượng, tổng cộng chỉ có ba người.

- Phượng Nhi, ngươi nói thực lực của cái tên Diệp Trần kia có thể sánh được với Bán Bộ vương giả?

Người hỏi chính là một mỹ phụ trung niên thoạt nhìn khoảng bốn mươi tuổi, thướt tha yểu điệu, khí tức của nàng thâm sâu khó dò, căn bản nhìn không thấy, linh hồn lực cũng giống như một xoáy nước vậy.

Yến Phượng Phượng gật gật đầu nói:

- Đúng vậy, đệ tử tận mắt nhìn thấy.

Trung niên mỹ phụ chính là Tần Liễu thái thượng trưởng lão của Huyền Tông, bản thân cũng là một Bán Bộ vương giả, thân phận của nàng rất cao, đã từng là tông chủ Huyền Tông, là sư phụ của Huyền Hậu, sau khi Huyền Hậu trở thành Bán Bộ Vương Giả thì nàng liền thoái vị, tặng chức tông chủ Huyền Tông cho Huyền Hậu, chính mình trở thành Thái thượng trưởng lão.

Nghe vậy, Tần Liễu suy nghĩ một lúc rồi nói.:

- Chúng ta người không nhiều, có thể mời hắn tới cùng.

Nàng tuy là Bán Bộ Vương Giả, nhưng nếu gặp phải nhân mã của các thế lực khác thì khó tránh khỏi chuyện không ra tay được, dù sao thì Bán Bộ Vương Giả không chỉ có một mình nàng.

- Được.

Yến Phượng Phượng suy nghĩ một chút, lập tức gật đầu.

Mấy ngày này, Mộ Dung Khuynh Thành cũng không nghe ngóng được tin tức gì, nguồn gốc chấn động lại ở cách chỗ bọn họ ở quá xa, tin tức căn bản không truyền tới được.

Hai người cũng không gấp, Thiên Vũ vực cũng chỉ từng ấy thôi, phỏng chừng là quá vài ngày nữa là có tin tức ngay.

Diệp Trần nhân cơ hội này tiếp tục tu luyện Ngũ kiếm tề phát, tranh thủ đạt được cảnh giới tùy tâm sở dục.

Ngày hôm đó, Yến Phượng Phượng và Tần Liễu đã tới chỗ Diệp Trần ở.

Trong viện, năm người ngồi trong ngôi đình ở giữa hồ nước.

- Diệp Trần tham kiến Tần Liễu tiền bối.

Sau khi biết được thân phận của Tần Liễu thì Diệp Trần cũng thoáng kinh ngạc, hắn thật ra không nghĩ tới người này lại là sư phụ của Huyền Hậu, lại còn từng là tông chủ của Huyền Tông nữa.

Tần Liễu cười nói:

- Đừng làm như người xa lạ thế, Khinh Huyên rất coi trọng ngươi, nói là ngươi là người có hy vọng tiến vào Sinh tử cảnh nhất trong năm năm.

- Năm năm? Yến tiền bối đã đánh giá cao Diệp Trần rồi.

Diệp Trần cười khổ, tuy hắn tin chắc là mình có thể tiến vào Sinh tử cảnh, nhưng thật đúng là không chắc việc có thể bước vào Sinh tử cảnh trong năm năm được.

Tần Liễu nói:

- Ngươi cũng không nên xem nhẹ lời Khinh Huyên nói ra, những lời nàng nói, tám chín phần là sẽ trở thành sự thật, ta đã thấy mấy lần rồi.

- Vậy Diệp Trần phải cảm tạ cát ngôn của Yến tiền bối rồi.

Diệp Trần cười.

Nhấp một ngụm trà, Tần Liễu hỏi:

- Diệp Trần, kiếm ý của ngươi là mấy giai, Phượng Nhi nói là ngươi có Hủy diệt kiếm ý.

Diệp Trần nói:

- Không sai, là hủy diệt kiếm ý ngũ giai.

Tuy đã biết được tình trạng của Diệp Trần từ miệng của Yến Phượng Phượng, nhưng nghe chính miệng Diệp Trần nói ra như vậy, Tần Liễu cũng giật mình kinh ngạc, ngũ giai kiếm ý, lại còn là hủy diệt kiếm ý, uy lực có thể tương đương với kiếm ý lục giai thông thường, đây là trình độ mà cả Sinh tử cảnh cường giả cũng chưa chắc đã đạt được.

- Qủa nhiên là hậu sinh khả úy, Khinh Huyên là vậy, ngươi cũng là vậy.

Tần Liễu cảm thán một tiếng.

Diệp Trần hỏi:

- Tần Liễu tiền bối, người lần này tới là?

Yến Phượng Phượng đáp thay Tần Liễu:

- Diệp Trần, ngươi có biết ngọn nguồn của chấn động kia là gì không?

- Ta vẫn đang nghe ngóng tin tức, là cái gì?

- Nguyên nhân gây ra chấn động là Mộ địa của tứ cực đại đế xuất thế, cấm địa di động đánh lên bích chướng không gian tạo nên ba động, hiện tại, mấy tông môn ngũ phẩm ở Thiên Vũ vực hẳn là đều đã biết, những người khác sẽ chậm hơn một chút, mục đích của ta và sư tôn chính là tới Mộ địa của tứ cực đại đế tra xét, cho nên muốn mời ngươi và Mộ Dung Khuynh Thành tham gia cùng, không biết ý của ngươi thế nào?

Mộ địa của tứ cực đại đế?

Diệp Trần không nghĩ nhiều, gật đầu nói:

- Được!

Hắn có Phá hư chỉ đệ tam thức, lại có một cái chìa khóa màu trắng có hình bạch dương tọa, mộ địa của tứ cực đại đế là cơ duyên của hắn, tự nhiên không thể bỏ qua, cho dù là Tần Liễu tiền bối và Yến Phượng Phượng không tới tìm hắn thì qua một khoảng thời gian nữa, sau khi nghe được tin tức, hắn cũng sẽ tìm tới đó.

Tần Liễu nói:

- Hành trình tới mộ địa của tứ cực đại đế lần này rất hung hiểm tới lúc đó sẽ có rất nhiều Bán Bộ vương giả gia nhập, một ít Bán Bộ vương giả đã tới đại hạn, tuy là cả đời không có khả năng tiến vào Sinh tử cảnh, nhưng thực lực vẫn sâu không thể dò, quanh năm bế quan, cho nên, sẽ có nguy hiểm tới tánh mạng.

- Ta biết.

Diệp Trần gật đầu, hắn còn cách cảnh giới Linh hải hậu kỳ không xa, chỉ là khoảng cách chỉ như một tấm màn mỏng đó thủy chung không thể đột phá, cơ hội lần này, nói không chừng có thể một bước thành công, một khi tu vi của hắn tiến vào cảnh giới Linh hải hậu kỳ thì cho dù gặp phải Bán Bộ vương giả cũng có thể bảo toàn tính mạng, còn Bán Bộ Vương Giả yếu một chút thì thắng thua thế nào vẫn còn chưa nói trước được.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương