truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 890-891 : Hoàn toàn ma hóa:

Nếu không có gì ngoài ý muốn xảy ra thì đám người Ngân Nguyệt Bạch Hồ tộc căn bản không lật nổi sóng gió gì.

- Cái gì? Thiết Cốt bị đánh chết?

Tên trung niên Nhân Ma nãy cũng không có quá tập trung tinh thần, lúc này liếc qua chiến trường bên Diệp Trần thì vừa lúc nhìn thấy cảnh tượng Thiết Cốt đưa tay bụm lấy cổ họng, đầu ngửa lên trời, thân thể thì đang rơi xuống bên dưới, máu tươi từ khe hở bàn tay bắn ra khắp nơi. Mà Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành thì lông tóc không hề tổn hao chút nào khiến cho hắn vô cùng khiếp sợ.

Thực lực của Thiết Cốt tuy không bằng hắn nhưng lực phòng ngự của cốt giáp ma hoá kia thì ngay cả hắn cũng không dám khinh thường.

- Đừng dây dưa nữa, ngoại trừ nàng ta, toàn bộ giết hết!

Tên trung niên Nhân Ma quyết định thật nhanh tốc chiến tốc thắng. Trước hết bắt giữ bạch y nữ tử rồi sau đó chỉnh đốn nhân thủ toàn lực ứng phó hai người Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành, hắn muốn đối phương phải trả một cái giá lớn cho hắn.

Dứt lời, bản thân hắn cũng cầm trường mâu trong tay tấn công tới bạch y nữ tử.

Tu vi của bạch y nữ tử không kém, là một Bán bộ Yêu Vương hàng thật giá thật, thân pháp của nàng rất linh động, xiêm y phấp phới, dùng kiếm nghênh địch.

"Choang!"

Mâu ảnh giống như một đầu ác long và kiếm khí hình bán nguyệt màu bạc đụng vào nhau, bộc phát ra ngàn vạn quang điểm.

"Phốc!"

Luận độ linh hoạt thì bạch y nữ tử cao hơn trung niên Nhân Ma nhưng luận lực công kích thì nàng kém hơn đối phương không ít, chỉ ngắn ngủi một lần công kích mà nàng đã bị đánh cho thổ huyết, máu tươi nhuộm đỏ cả vạt áo trắng trước ngực.

- Bại cho ta!

Thần sắc tên trung niên Nhân Ma dữ tợn, cánh tay ma hoá của hắn vung vẩy trường mâu dùng thế thiên quân vạn đình quét ngang về phía bạch y nữ tử. Đối với một kích lôi đình này, bạch y nữ tử chắc chắn sẽ không tránh khỏi.

"Choang!"

Nhưng đúng vào lúc này, một đạo kiếm khí hình loan nguyệt từ đằng xa bay vút tới giống như một tia cực quang, phát sau mà đến trước kích lên trường mâu của tên trung niên Nhân Ma. Trường mâu bị kích rơi, hổ khẩu của trung niên Nhân Ma rách toát.

Ngay sau đó một tiếng "Phốc" vang lên, trường mâu bị đánh văng ra kia xuyên thẳng qua đầu một tên Nhân Ma khác, mà kiếm khí thế đi vẫn còn, kình lực hạo lãng, toàn bộ đám Nhân Ma kể cả tên trung niên kia đều bị quét bay ra ngoài chết thảm.

Nguyên lai, ngay thời khắc mấu chốt Diệp Trần đã ra tay. Hắn vừa ra tay là dùng ngay chiêu Tàn Nguyệt!

- A a a a a ...

Bạch y nữ tử kêu lên một tiếng kinh hãi.

- Là hắn!

Sau khi áp lực đã giảm đi, đám người Ngân Nguyệt Bạch Hồ tộc mới chú ý tới người ra tay cứu bọn hắn chính là Diệp Trần đang cầm Lôi Kiếp Kiếm đằng xa.

- Hừ!

Chỉ một kiếm mà đám Nhân Ma tộc đã thương vong thảm trọng, chỉ còn lại vài ba tên. Tên trung niên Nhân Ma bị kiếm khí của Diệp Trần đánh bay ra ngoài mấy dặm, xương cốt toàn thân như muốn đứt rời, nhất là hai tay, cơ hồi đã mất đi cảm giác, không thể giơ lên được nữa.

Ngẩng đầu lên, hắn dùng ánh mắt oán độc nhìn về phía Diệp Trần, điềm nhiên nói:

- Ngươi chết chắc rồi, ở Hỗn Loạn Ma Hải này còn chưa có ai dám khiêu khích Nhân Ma tộc chúng ta đâu!

- Kẻ đi giết người cũng có lúc sẽ chết!

Nếu như đối phương không chủ động trêu chọc mình thì Diệp Trần sẽ không hạ độc thủ như vậy, nhưng đối phương đã dám nổi sát tâm thì cũng đừng nên trách hắn.

- Hừ, ta ngược lại muốn nhìn, ngươi như thế nào giết được ta!

Tên trung niên Nhân Ma ngửa đầu lên trời gào thét, từng vòng hắc khí tà ác khiếch tán ra, những vòng hắc khí này giống như vật còn sống vậy, chúng quấn quanh đám Nhân Ma bị thương bên cạnh hắn khiến cho đám Nhân Ma kia liên tục gào thét thống khổ, sau đó toàn thân chúng như bị tháo nước, chỉ còn lại cái xác khô, toàn bộ huyết nhục đều tiến vào trong thể nội của hắn.

"Lục bục ...."

Bộ dáng của tên trung niên Nhân Ma vặn vẹo bành trướng, phảng phất như có vô số rắn đang di động dưới da hắn, trong cực độ hung lệ, khiến cho người ta có cảm giác sởn hết gai ốc.

"Ầm! Ầm! ..."

Ma khí trên người tên trung niên Nhân Ma vốn đã rất nồng đậm, nhưng sau khi thôn phệ đại lượng tinh khí huyết nhục của đồng bọn thì ma khí của hắn lập tức biến hoá, ngay cả bầu trời cũng tụ tập vô số mây đen, những tia chớp màu đen phát ra tiếng sấm đùng đùng không dứt, sau đó một đạo tia chớp bắn thẳng xuống người hắn, dần dần ma khí quanh người hắn nội liễm lại hiện ra bộ dáng của hắn.

Yêu Ma!

Tên trung niên Nhân Ma này cũng không hoàn toàn giống Yêu Ma, làn da trên người hắn đã hoá thành chất sừng đen kịt, vị trí khuỷu tay, vai, đầu gối, mắt cá chân đều có những đoạn bạch cốt bén nhọn kéo dài ra. Bàn chân và bàn tay của hắn đều biến thành móng vuốt sắc như đao loé lên sắc tím đen. Đôi mắt toả ra huyết hồng sắc, ngay cả tròng trắng mắt cũng không còn chút nào.

"Grảo grào grào grào ..."

Sau khi ma hoá toàn thân, tên trung niên Nhân Ma lập tức phát ra một tiếng gầm rú về phía Diệp Trần, trong thanh âm của hắn có thể nhận ra những thuộc tính nhân loại trên người hắn đã triệt để biến mất, chỉ còn lại sự tàn nhẫn thô bạo và lãnh huyết vô tình.

- Coi chừng, Nhân Ma hoàn toàn ma hóa tuy mất đi đại bộ phận lý trí nhưng tốc độ và lực lượng đều bạo tăng, tương đương với dùng sinh mệnh lực tiêu hao, năng lực tái sinh cũng gia tăng gấp đôi!

Mộ Dung Khuynh Thành cũng là một thành viên của Nhân Ma tộc nên đối với việc ma hoá thập phần rõ ràng. Ma hoá một phận cũng đã có tác dụng phụ ăn mòn thần trí chứ đừng nói tới ma hoá toàn thân. Nhân Ma hoàn toàn ma hoá tuy tuổi thọ đại giảm nhưng thực lực lại tương đương khủng bố.

- Ta đúng là lần đầu tiên nhìn thấy một người hoàn toàn ma hoá!

Diệp Trần cũng biết việc hoàn toàn ma hoá này, võ giả trên Chân Linh Đại Lục sở dĩ nhằm vào Nhân Ma tộc cũng một phần vì nguyên nhân này. Đương nhiên trong mắt Diệp Trần thì Nhân Ma tộc căn bản không có uy hiếp gì cả, dù sao Nhân Ma quá ít, không thể tạo được sóng gió gì.

- Đa tạ công tử đã cứu giúp!

Đám người bạch y nữ tử cũng nhìn ra được tên trung niên Nhân Ma này rất khủng bố nên cả đám liền bay vút tới bên cạnh Diệp Trần.

Diệp Trần nói:

- Tiện tay mà thôi, không cần cảm tạ!

- Công tử đừng nên chủ quan, Nhân Ma tộc sở dĩ có thể xưng bá tại Hỗn Loạn Ma Hải này bởi vì ngoài trừ nơi này là Ma Hải mà còn bởi vì bọn họ có thể hoàn toàn ma hoá. Tên trung niên kia ở trong Nhân Ma tộc cũng là một trong những Bán bộ Ma Vương lợi hại, khi hắn đã hoàn toàn ma hoá thì rất đáng sợ!

Hiển nhiên, bạch y nữ tử cũng có một ít hiểu biết đối với Nhân Ma tộc nơi đây.

Diệp Trần gật gật đầu.

- Các ngươi đều phải chết, khặc khặc!

Tên trung niên Nhân Ma kia cong gối xuống bật người mạnh tới trước. Khoảng cách vài dặm phảng phất không đáng kể với hắn, thậm chí ngay cả Diệp Trần cũng không thể nhìn rõ được quỹ tích di động của hắn.

"Choang!"

Trong lúc mọi người còn đang ngốc trệ thì Diệp Trần đã ra tay, một kiếm bổ thẳng tới ma trảo của tên trung niên Nhân Ma kia, hoả tinh bắn ra khắp nơi.

"Choang!"

"Choang!"

"Choang! ..."

Ngay sau đó, tên trung niên Nhân Ma phát động công kích liên tục, lúc này trừ Diệp Trần ra những người khác đều không thấy được rõ ràng quỹ tích di động của hắn, nếu không có Diệp Trần chỉ sợ toàn bộ đám người ở đây đã bị miễu sát. Tốc độc khủng bố tới mức này sẽ tạo ra lực sát thương cũng không kém phần khủng bố.

Bằng vào Linh tê nhất kiếm, Diệp Trần tuy không nhìn thấu được quỹ tích di động của đối phương nhưng vẫn có thể phát sau tới trước ngăn trở được công kích của đối phương.

- Đi chết đi!

Công kích hồi lâu không hiệu quả, tên trung niên Nhân Ma càng thêm thô bạo, hai mắt đỏ bừng.

"Đinh! Đinh! Đinh! ..."

Tốc độ hai người giao thủ quá nhanh, nhanh đến không thể tưởng tượng được.

Đột nhiên, Diệp Trần khẽ quát một tiếng:

- Cửu kiếm tề phát!

"Choang!" một tiếng, Tàn Huyết kiếm bên hông Diệp Trần thoát ra khỏi vỏ, dưới sự điều khiển của Diệp Trần nó nhanh chóng phân ra làm ba làm năm rồi làm chín đạo Tàn Huyết kiếm. Chín đạo kiếm ảnh đi động nhanh như cực quang, cho dù là tên trung niên Nhân Ma kia cũng không có khả năng tránh thoát toàn bộ, bị trảm kích liên tục.

"Bá!"

Tên trung niên Nhân Ma đạp mạnh hai chân trên hư không, thoát khỏi phạm vi công kích của phi kiếm.

Phần bụng, lưng cùng với chân của hắn lúc này có mấy vết kiếm sâu tới tận xương, nhất là một vết kiếm thương ở ngực là do Linh tê nhất kiếm của Diệp Trần tạo thành, kiếm khí xuyên thấu qua da đả thương nội phủ của hắn.

Thế nhưng, chỉ sau một thoáng, tất cả đều phải nhíu mày lại. Bởi vì những vết thương trên người hắn lúc này đang tự động nhúc nhích, giống như có vô số con trùng đang động đậy trong đó vậy. Sau một hồi thì làn da của hắn đã hoàn toàn lành lặn lại như lúc đầu, trên bề mặt chỉ còn lưu lại một vết sẹo nhàn nhạt, nếu không nhìn kỹ căn bản không nhìn ra.

- Năng lực tái sinh thật mạnh!

Diệp Trần lần đầu tiên nhìn thấy năng lực có thể so sánh với Bất Tử Chi Thân của hắn trên người một người dưới Sinh Tử Cảnh khác. Chỉ bằng vào điểm này thì tên trung niên Nhân Ma kia hoàn toàn có thể mài chết cường giả có thực lực tương đương hắn một cách chậm rãi a.

- Hắc hắc, để ta xem ngươi có thể chống đỡ tới khi nào?

Tên trung niên Nhân Ma hung hãn nói.

- Phóng tới đi!

Ngón tay trái cả Diệp Trần khẽ điểm, Tàn Huyết kiếm một lần nữa từ một hoá thành chín đạo kiếm ảnh kích bắn ra.

- Cút cho ta!

Tên trung niên Nhân Ma hét lớn một tiếng, thân hình hắn xoay tròn cực nhanh, các gai nhọn trên người hắn cũng kịch liệt xoay tròn theo, đem từng đạo kiếm ảnh đánh bay đi. Sau đó mượn quán tính xoay tròn, thân hình hắn loé lên phóng tới bên cạnh Diệp Trần.

- Kiếm quang phi hành thuật!

Chân nguyên bên ngoài cơ thể Diệp Trần bắt đầu khởi động, năm đạo kiếm quang ở sau lưng hắn tạo thành một cặp cánh chim đơn giản, "Vụt!" một tiếng, thân hình hắn nhanh chóng tránh đi.

"Phốc phốc phốc ..."

Tên trung niên Nhân Ma hiện giờ đã không còn lý trí, nhưng bản năng chiến đấu lại cường đại hơn, ba cây tiêm thứ sau lưng hắn xếp theo hình tam giác xạ kích tới Diệp Trần.

"Keng keng ..."

Diệp Trần không ngờ tới đối phương còn có chiêu này nên không kịp chuẩn bị chỉ có thể đánh bay hai cây tiêm thứ, cây thứ ba cắm lên hộ thể chân nguyên của hắn khiến hộ thể chân nguyên của hắn lập tức sụp đổ. Ngay lúc này, Diệp Trần đã kích hoạt Thanh Đồng Giáp khiến cho lực phòng ngự đột nhiên tăng lên rất nhiều.

- Chết đi!

Tên trung niên Nhân Ma lại tiếp tục lao tới.

- Người chết là ngươi!

Diệp Trần ngừng thế lui lại, không hề tránh né, cũng đồng thời lao tới trước.

"Ầm! Ầm! ..."

Hai người cứng đối cứng dẫn phát một trận biển động hướng bốn phía khuếch tán ra, sóng biển nhấc cao hơn trămmét.

Dưới chân hai người mặt biển lõm xuống thành hình một cái hố, bởi vì quán tính quá mãnh liệt của hai người nên đã đột nhiên sinh ra hiệu quả thời gian tĩnh chỉ tức thời.

Thời gian tĩnh chỉ vừa biến mất, thủ trảo bên trái của tên trung niên Nhân Ma nắm chặt lại kích lên ngực Diệp Trần, mà Diệp Trần cũng không có ngăn đỡ một quyền này, hắn giơ Lôi Kiếp Kiếm lên, bổ thẳng tới đầu tên trung niên Nhân Ma.

"Phốc phốc phốc ..."

Một thân hình không đầu bắn ngược ra xa, mà Diệp Trần cũng bay ngược lại phía sau, há miệng phun ra một ngụm máu tươi.

Thực lực của tên trung niên Nhân ma cũng không mạnh lắm so với Diệp Trần, tốc độ và lực lượng của hắn rất cường hãn nhưng kiếm của Diệp Trần lại nhanh hơn, áo nghĩa võ học cũng mạnh. Sở dĩ có kết quả này, nguyên nhân không phải do thực lực mà là nằm ở vấn đề trí tuệ.

Tên trung niên Nhân Ma sau khi hoàn toàn ma hoá, linh trí đã đã thất lạc hơn phân nửa chỉ toàn tâm toàn ý muốn giết chết Diệp Trần không thèm để ý tới sinh tử của bản thân. Loại hung hãn không sợ chết thế này mặc dù cũng có cái tốt nhưng nếu chỉ có như vậy thì hoàn toàn là tìm chết.

Sau khi nhận ra được nhược điểm của tên trung niên Nhân Ma sau khi hoàn toàn ma hoá, Diệp Trần mới cứng rắn ngạnh kháng một quyền của đối phương, sau đó phản giết.

- Trí tuệ là thứ không thể thiếu của cao cấp sinh vật a!

Diệp Trần lắc lắc đầu.

Đương nhiên, cũng không phải Diệp Trần trào phúng tên trung niên Nhân Ma là ngu xuẩn, bởi vì nếu không ma hoá hoàn toàn thì hắn vẫn không phải là đối thủ của Diệp Trần.

- Chết?

Hai con ngươi của bạch y nữ tử co rút lại, vẻ mặt đầy kinh ngạc, Diệp Trần cường đại vượt quá sự tưởng tượng của nàng. Trong toàn bộ Bán bộ Yêu Vương của Ngân Nguyệt Bạch Hồ tộc căn bản không ai có thể làm đối thủ của Diệp Trần!

- Tiểu thư, người này có lẽ là một đệ tử của siêu cấp tông môn hoặc siêu cấp gia tộc nào đó. Hắn tới Hỗn Loạn Ma Hải này hơn phân nửa là vì thí luyện để tôi luyện bản thân.

Lão giả bên cạnh bạch y nữ tử nói.

Càng là thế lực cường đại càng có thể đào tạo được nhiều đệ tử ưu tú, cả hai đều có quan hệ mật thiết. Có thể xưng là siêu cấp thế lực thì ít nhất cũng phải là Ngũ phẩm, thậm chí là Tứ phẩm. Lão giã nghĩ bối cảnh của Diệp Trần tuyệt đối thập phần đáng sợ, không phải thường nhân có thể tưởng tượng được.

- Cát trưởng lão, ta mặc kệ hắn là ai, ta chỉ biết là hắn đã cứu tính mạng của chúng ta!

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương