truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 899-900 : Lục đại Bán bộ Nhân Ma Vương:

"Xoẹt! Xoẹt! Xoẹt! ..."

Sau một chỉ hiệu quả, Diệp Trần liên tục thi triển Phá Hư Chỉ, không gian xung quanh tên Đa Long cũng liên tục vặn vẹo rồi nổ bung ra.

- Chỉ lực thật lợi hại!

Đa Long quá sợ hãi, liên tiếp lui lại phía sau, căn bản khó có thể tới gần động phủ của Mộ Dung Khuynh Thành.

- Đi!

Hét lớn một tiếng, Đa Long không ham chiến mà hướng hắc vụ xung quanh bay vút tới, cũng hướng Bạch Yểm rống lớn một tiếng.

Thần sắc Diệp Trần càng lúc càng lạnh, nhanh chóng đuổi theo.

Nhưng lực lượng của kết giới thập phần huyền phí, mới vừa tiến vào hắc vụ vài chục thước Diệp Trần đã mất đi tung tích của hai người, mà bản thân hắn cũng sắp mất đi phương hướng trong hắc vụ.

Bất đắc dĩ, Diệp Trần đành phải rời khỏi hắc vụ trở lại không trung trên hòn đảo.

Bên ngoài kết giới, Bạch Yểm không ngừng thổ huyết.

- Chúng ta đã xem thường hắn rồi!

Đa Long thấy bộ dạng này của Bạch Yểm thì sắc mặt âm trầm nói.

Bạch Yểm phất phất tay:

- Ta cần vận công điều tức một chút, đừng cho người khác quấy rầy ta!

Hắn bị thương quá nặng, dù có thể chất Nhân Ma cũng khó mà chịu nổi.

Sau khi hạ xuống trên một tảng đá ngầm cực lớn bên ngoài hòn đảo, Bạch Yểm lập tức ngồi xếp bằng lấy một khoả đan được màu hoả hồng trong Trữ vật linh giới ra nuốt vào, rồi nhắm mắt lại, toàn lực chữa thương.

- Bị thương nặng như vậy sao?

Đa Long vốn cho rằng Bạch Yểm chỉ bị trọng thương bình thường nhưng không ngờ đối phương ngay cả nói chuyện cũng phải cố sức, hơn nữa còn lấy ra Huyết Nguyên Đan có tiếng tăm lừng lẫy trong Nhân Ma tộc. Loại đan dược này chuyên dùng để trị liệu thương thế vô cùng nặng, cho dù bọn họ là Bán bộ Nhân Ma Vương thì cũng chỉ có một khoả, dùng hết thì phải chờ tới năm sau mới có hi vọng có được một khoả nữa.

- Lần này không thể dùng đơn đả độc đấu mà giải quyết được rồi, phải đợi bốn tên kia cùng tới thì mới có thể sử dụng ma vân đánh chết hắn.

Đa Long thầm nghĩ.

Trên đảo, trong kết giới.

Diệp Trần thu hồi Lôi Kiếp Kiếm rồi liếc nhìn động phủ của Mộ Dung Khuynh Thành.

- Không biết tới lúc nào Mộ Dung mới có thể chấm dứt bế quan? Nàng có thành công trùng kích cảnh giới Bán bộ Nhân Ma Vương không?

Diệp Trần có chút do dự, nếu như Mộ Dung Khuynh Thành còn cần rất nhiều ngày nữa mới có thể chấm dứt bế quan thì tình hình nghiêm trọng rồi. Ở chỗ này nhiều thêm một ngày thì càng thêm một phần nguy hiểm, ai cũng không biết được Nhân Ma tộc sẽ phái tới thêm bao nhiêu nhân thủ. Nếu có đại lượng Linh Hải Cảnh Nhân Ma và thêm vài tên Bán bộ Nhân Ma Vương nữa thì hắn cũng chỉ có đường trốn mà thôi. Nhưng hắn còn lo lắng hơn là có thể Nhân Ma tộc sẽ phái ra một tên Nhân Ma Vương!

Sinh Tử Cảnh Vương Giả là cường giả đỉnh phong ở Chân Linh thế giới, chỉ có đạt tới cảnh giới này mới có thể lên trời xuống đất tự do. Sinh Tử Cảnh Vương Giả rất khó bị giết chết, bọn họ người yếu nhất cũng đều đã luyện thành Đoạn Chi Trọng Sinh, chỉ cần không bị huỷ diệt phần đầu và tâm mạch thì không thể nào chết được. Nếu có thể luyện tới Huyết Nhục Diễn Sinh cảnh giới thì cho dù có bị đánh thành bánh thịt cũng có thể trọng sinh, mà lợi hại nhất là cảnh giới Tích Huyết Trọng Sinh, chỉ cần còn một giọt máu là có thể tuỳ thời trọng sinh!

Nếu bị một tên Nhân Ma Vương đuổi giết tuyệt đối là một chuyện cực kỳ khinh khủng.

- Mặc kệ những cái này, đợi thêm một ngày nữa nếu không được thì đành phải kinh động Mộ Dung, lập tức phá vỡ kết giới rời khỏi đây ngay!

Diệp Trần thầm nghĩ.

- Nhưng mà phá vỡ kết giới ta chỉ có nhất định nắm chắc, cũng không nhất định thành công, nhân cơ hội này nên thoáng tìm hiểu Không gian áo nghĩa thêm một chút. Ta hiện giờ chỉ cách bốn thành Không gian áo nghĩa chỉ một bước ngắn, nói không chừng rất nhanh có thể đạt tới!

Một thành Không gian áo nghĩa tương đương với ba thành áo nghĩa bình thường. Bốn thành Không gian áo nghĩa như vậy có thể tương đương với mười hai thành áo nghĩa bình thường, so với viên mãn áo nghĩa bình thường còn lợi hại hơn, một khi Diệp Trần có thể đạt tới cảnh giới này thì chỉ cần bàng vào Phá Hư Chỉ, uy lực cũng không kém Tàn Nguyệt.

Sau khi trở lại động phủ của mình, Diệp Trần tiếp tục tham ngộ Không gian áo nghĩa,

Trong động phủ của Mộ Dung Khuynh Thành, tần suất rung động của hắc quang ngày lúc càng nhanh, bạch vụ đã tràn ngập cả không gian động phủ, hơi nóng hầm hập, đưa tay không thấy được năm ngón.

Trong động phủ, toàn thân Mộ Dung Khuynh Thành cũng bị bao phủ trong bạch vụ dày đặc, màn bạch vụ này chính là bạch vụ từ đầu nàng bốc lên tạo thành. Lúc này sắc mặt của nàng hiện lên sắc đỏ không bình thường, đôi môi nhợt nhat, không còn vẻ ướt át như lúc trước nữa.

Huyết dịch gia tốc lưu động khiến cho dưỡng khí trong cơ thể nàng bốc hơi rất nhanh, cho dù nàng có huyết mạch hoàn mỹ Nhân Ma cũng không chịu được sự mất nước như thế này, dù sao nàng vẫn còn là huyết nhục thân thể mà không phải là năng lượng thể, mà nước đối với huyết nhục tính mạng thập phần trọng yếu.

Thời gian từ từ trôi qua, hơi nước từ trên người Mộ Dung Khuynh Thành bốc ra càng lúc càng nhiều, môi nàng cũng bắt đầu khô nứt, mái tóc đen dài mượt mà của nàng cũng dần trở nên xơ xác, hô hấp của nàng càng lúc càng nặng nề.

...

Tối đến, ánh trăng dần treo trên nền trời.

Cả trong lẫn ngoài kết giới đều đang giành giật từng giây từng phút.

"Vụt! Vụt! Vụt! ..."

Từ phương xa đột nhiên truyền tới một tràng tiếng xé gió với tốc độ cực nhanh, mới đầu còn nghe như có như không nhưng chỉ chớp mắt sau đã có thể nghe rõ ràng.

- Họ đến!

Đa Long lộ ra vẻ mặt vui mừng, vươn người đứng dậy bây lên không trung.

- Ha ha, Đa Long, không ngờ là các ngươi đến trước một bước đó, còn cẩn thận bố trí Vụ ẩn kết giới!

Hơn hai trăm người bay đến, người nói chuyện là một gã hồng bào Nhân Ma, thân hình khôi ngô cao lớn, trên mặt có một ít lân phiến màu đen.

- Hắc Lân, là do các ngươi tới chậm a!

Đa LOng cười nói.

- Đúng là chậm một chút, bên hướng chúng ta cũng có mấy người hiềm nghi, nhưng thực lực quá yếu, căn bản không phải hung thủ nên ta đã tiện tay giết luôn rồi.

Hắc Lân cũng cười nói.

- Ừm, giết cũng đúng!

- Ồ, Bạch Yểm làm sao lại bị thương? Ai đánh hắn bị thương?

Một tên hôi bào Nhân Ma đứng bên cạnh Hắc Lân ngạc nhiên hỏi.

Hắc Lân nghe vậy cũng đưa mắt nhìn tới.

Sắc mặt Đa Long trầm xuống:

- Chúng ta đã cùng tên hung thủ giết tộc nhân của chúng ta giao thủ, Bạch Yểm là bị hắn đánh bị thương.

- Người này mạnh như vậy? Ngươi nói lại tỉ mỉ ta nghe xem.

Thần sắc Hắc Lân cũng trở nên ngưng trọng.

Đa Long đem sự tình một năm một mười nói rõ lại một lần cho hai người nghe.

- Bạch Yểm suýt chết trong tay hắn!

Hắc Lân trầm giọng nói.

Thực lực của Bạch Yểm là mạnh nhất trong đám người bọn hắn, vậy mà cũng thảm bại dưới tay Diệp Trần thì có thể thấy thực lực của Diệp Trần mạnh như thế nào.

- Ta mới đầu còn định đi vào giết chết hắn, xem ra không khả thi rồi!

Tên hôi bào Nhân ma liếc mắt nhìn về phía kết giới nói.

- Đúng vậy, hiện tại Bạch Yểm đang khôi phục thương thế, dựa vào ba người chúng ta cũng không có bao nhiêu nắm chắc, đương nhiên nếu có thêm mấy trăm tộc nhân thì cũng không cần e ngại hắn. Chỉ cần hắn không chạy trốn thì muốn đánh chết hắn cũng không phải khó, nhưng khả năng để hắn chạy thoát rất lớn, một khi để hắn chạy mất thì muốn tìm lại được hắn không biết phải tốn bao nhiêu thời gian.

- Đợi đám người Lam Huyết chạy tới, sáu người chúng ta liên thủ cùng phối hợp với ma vân thì cho dù hắn có là Bán bộ Vương Giả tối cường giả cũng chạy không thoát!

- Ừm, chúng ta ráng đợi thêm một chút đi!

Ba người chọn một khối đá ngầm tuỳ ý ngồi xếp bằng, lẳng lặng chờ đợi.

...

Thời gian nhanh chóng trôi đi, trên hải dương, một vầng sáng màu cam dần dần hiện lên, chỉ thoáng chốc đã toả ra vô số tia nắng ấm bao phủ cả hải dương mêng mông.

Chỗ động phủ của Diệp Trần mạnh mẽ truyền ra một luồng chấn động không gian. Dưới tác dụng của cổ chấn động này, cả ngọn núi đều vặn vẹo, phảng nhất như ngọn núi là do thuỷ nguyên khí hoàn toàn tạo thành, vô cùng huyền ảo.

Không gian chấn động tần suất càng lúc càng cao, ngọn núi cũng càng lúc càng vặn vẹo.

Cuối cùng một tiếng "Oành!" vang lên.

Cả ngọn núi phảng phất như một tấm kính bị gấp thành vô số khối, hỗn loạn một động, trên đống loạn thạch đó, thân hình Diệp Trần đang phiêu phù mà đứng, tóc dài tung bay. Lúc này dùng mắt thường có thể thấy được không gian xung quanh hắn liên tục vặn vẹo; phảng phất như hắn không phải đang hiện diện ở mảnh không gian này vậy.

- Bốn thành Không gian áo nghĩa, thành!

Hai mắt mở ra, trên mặt Diệp Trần không khỏi lộ vẻ mỉm cười vui mừng.

Không gian áo nghĩa trụ cột của Tứ Cực Đại Đế quá trân quý, có thứ này, Diệp Trần so với trước kia tự mình tìm hiểu đã bước lên một cấp độ hoàn toàn khác nhau. Lúc trước hắn lãng phí rất nhiều thời gian, nhưng có Không gian áo nghĩa trụ cột phối hợp thì tốc độ lĩnh ngộ của hắn có thể nói là thần tốc. Nếu chưa hiểu được thì không có gì đáng nói nhưng một khi hiểu được thì sẽ giống như phản ứng tuần hoàn, một đạo hiểu trăm đạo thông.

Bốn thành Không gian áo nghĩa tương đương với mười hai thành áo nghĩa bình thường, chỉ sợ tuyệt đại bộ phân Sinh Tử Cảnh Vương Giả lĩnh ngộ Không gian áo nghĩa cũng không bì kịp hắn, dù sao ngộ tính của hắn vốn đã hơn thường nhân gấp năm lần, có thêm Không gian áo nghĩa trụ cột thì ưu thế triển hiện quá rõ ràng.

-Tiếp theo ta nên bắt đầu sáng tạo Không gian áo nghĩa kiếm pháp của riêng ta, chỉ có sáng tạo ra thứ của riêng mình thì mới có thể đem Không gian áo nghĩa phát huy được hoàn toàn tác dụng!

Áo nghĩa võ học của người khác thì thuỷ chung vẫn là của người khác, không thể cảm thụ sâu sắc được như của chính mình!

- Hửm? Mộ Dung đã có tiến triển!

Phiêu phù giữa không trng, Diệp Trần cảm ứng được chỗ động phủ của Mộ Dung Khuynh Thành truyền tới ma lực chấn động cường đại, cỗ ma lực chấn động này đã không còn thuộc về cấp độ Linh Hải Cảnh mà đã tiếp cận cấp bậc Bán bộ Vương Giả, rất hiển nhiên, Mộ Dung Khuynh Thành rất nhanh sẽ có thể đột phá được.

...

- Ha ha, các ngươi đều đến rồi à!

Ngay khi Diệp Trần vừa xuất quan thì bên ngoài kết giới lại có thêm một đám Nhân Ma nữa tới, đám Nhân Ma này nhân số cũng là hai trăm lẻ hai người, cộng thêm đám người đã tới trước thì toàn bộ cao thủ Nhân Ma tộc phái ra lần này đã tụ tập đông đủ.

- Chỉ chờ ngươi thôi!

Hắc Lân thở phào một hơi, cười nói.

- Sao vậy? Người bên trong kết giới rất khó đối phó sao? Ngay cả bốn người các ngươi cũng không làm gì được?

Hai tên Bán bộ Nhân Ma Vương mới tới, có một tên có làn da màu lam, gương mặt biểu lộ đờ đẫn. Người vừa lên tiếng hỏi chính là hắn.

- So với trong tưởng tượng còn khó chơi hơn nhiều, bất quá hiện tại nhân số của chúng ta đã tụ tập đông đủ, cho dù hắn có chắp cánh cũng chỉ có thể ngoan ngoãn theo chúng ta trở về!

- Bạch Yểm cũng đã trị thương xong!

Lúc này, Đa Long cũng mở miệng nói.

- Ừm, cũng tới lúc rồi!

Ước chừng qua thêm thời gian một chén trà nhỏ, Bạch Yểm vốn đang ngồi xếp bằng trên tảng đá ngầm cũng mở mắt ra, chân nguyên bành trướng ra ngoài, đem tảng đá ngầm hắn ngồi ép thành nát bấy, sóng biển dâng trào! Bạch Yểm vươn người đứng dậy, bây đến bên cạnh năm người, vẻ mặt đầy sát khí, nói:

- Động thủ đi!

- Đi!

Đa Long ra lệnh cho đám Linh Hải Cảnh Nhân Ma mở ra một lổ hổng trên kết giới.

"Vụt! Vụt! Vụt! ..."

Sáu người lách mình tiến vào trong, sau đó đám Linh Hải Cảnh Nhân Ma cũng theo vào.

Sau đó lổ hổng trên kết giới liền khép lại, bên ngoài chỉ còn lại một trăm lẻ tám tên Linh Hải Cảnh Nhân Ma phụ trách chống đỡ kết giới.

- Sáu tên Bán bộ Nhân Ma Vương, năm trăm tên Linh Hải Cảnh Nhân Ma!

Sắc mặt Diệp Trần hết sức khó coi, hắn không ngờ lại có nhiều cường địch như vậy. Bạch Yểm vốn đã không kém mà hiện giờ còn tăng thêm năm tên Bán bộ Nhân Ma Vương khác nữa. Huống chi số lượng Linh Hải Cảnh Nhân Ma cũng lên tới năm trăm tên, đủ để quét ngang Bán bộ Vương Giả a!

Diệp Trần giật mình, đám người Bạch Yểm cũng giật mình, nhưng bọn hắn không phải giật mình vì Diệp Trần mà là vì chỗ Mộ Dung Khuynh Thành đang bế quang.

Nơi đó rõ ràng đang truyền ra ma lực chấn động vô cùng tinh thuần. Phải biết rằng ma lực chỉ có hoàn mỹ Nhân Ma huyết mạch mới có thể tu luyện được, nhân loại và các Nhân Ma bình thường căn bản không thể nào tu luyện ra được. Chẳng lẻ đồng bạn của tên này lại là một mỹ nhân có huyết mạch Nhân Ma hoàn mỹ?

Hơn nữa, từ cổ ma lực chấn động này mà xem thì đối phương tựa hộ đang trong lúc đột phá quan trọng, là đột phá tới Bán bộ Nhân Ma Vương trở thành hoàn mỹ Bán bộ Nhân Ma Vương!

Điều này có nghĩa là Mộ Dung Khuynh Thành chính là Bán bộ Nhân Ma Vương hoàn mỹ nhất trong các Bán bộ Nhân Ma Vương, bởi vì nàng tu luyện chính là ma lực mà ma lực vốn đã cao cấp hơn chân nguyên, một Nhân Ma bình thường trong chiến đấu đồng cấp thì rất dễ dàng có thể miễu sát một đối thủ không hề tu luyện ma lực. Đây chính là chênh lệch!

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương