truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 903-904 : Mộ Dung Khuynh Thành tấn cấp:

- Lại phải vận dụng Lục Hợp Trận để giết hắn, hắn có chết cũng đáng được tự hào!

Sự khó chơi của Diệp Trần đã khiến cho thần sắc của sáu người đều ngưng trọng. Ma Vân Tác chính là bảo khí truyền thừa của Nhân Ma tộc, có thể chia làm sáu phần cũng có thể tổ hợp thành một kiện Nguỵ Cực phẩm bảo khí, tương ứng với Ma Vân Tác còn có một bộ Lục Hợp Trận pháp. Lục Hợp Trận kết hợp với Ma Vân Tác chẳng những có thể vây khốn địch nhân mà còn có thể làm cho địch nhân bị dày vò cho kiệt lực rồi bị xoắn giết. Chiêu này vốn dùng để đối phó với Bán bộ Vương Giả tối cường giả nhưng không ngờ lần này lại phải dùng trên người một tên chỉ có ti vi Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong như Diệp Trần!

Sáu người tiêu hao cũng đã không ít, vận dụng Lục Hợp Trận yêu cầu đối với chân nguyên rất lớn, cho nên sau người đồng thời nuốt vào một viên đan dược để khôi phục chân nguyên.

- Lục Hợp Trận! Phong bế thiên địa!

Sáu người phân ra sáu hướng đem Diệp Trần vây vào giữa tạo thành trận hình Lục Hợp Trận, hắc sắc khí lưu khủng bố mênh mông trên toả liên thông qua sáu người phát ra hình thành lục đạo hắc sắc khí trụ liên tiếp với nhau tạo thành một cái hắc sắc quang mạc phong bế Diệp Trần ở bên trong, không đường nào có thể trốn ra được.

Thân ở trong Lục Hợp Trận, Diệp Trần đã không còn nhìn thấy cảnh tượng trên đảo, xung quanh chỉ toàn là hắc khí cuồn cuộn như vô cùng vô tận.

- Trận pháp thật huyền diệu!

Chân nguyên của Diệp Trần đã khôi phục được tám phần nên tạm thời không phải lo lắng chân nguyên bị khô kiệt, nhưng tình thế trước mắt lại khiến hắn không thể lạc quan được.

Trong không gian hu vô tràn ngập hắc khí này, bỗng nhiên có một sợ toả liên lượn lờ hắc khí không biết từ phương hướng nào công kích đến Diệp Trần.

Diệp Trần cũng không dám liều mạng dùng Phá Hư Chỉ làm vặn vẹo quỹ tích công kích của toả liên. Nhưng sau một khắc, lại có thêm năm sợi toả liên khác đột nhiên xuất hiện, bởi vì nhìn không được xuất phát điểm của toả liên nên Diệp Trần phản ứng luôn chậm một nhịp, trong năm sợi toả liên hắn chỉ có thể tránh được ba sợi, còn hai hai sợi vẫn như ác long giương nanh múa vuốt xông đến.

- Kiếm quang phi hành thuật!

Sau lưng ngưng tụ ra kiếm dực, thân hình Diệp Trần loé lên hiểm hiểm tránh được công kích của hai sợi toả liên.

"Vù vù vù ..."

Một lần công kích thất bại, lần công kích thứ hai đã đến, sáu sợi toả liên vần vũ trong hư không tạo thành một cái thiên la địa võng, mà Diệp Trần phảng phát như khỉ đu dây, tuỳ thời đều có thể bị đánh trúng.

- Tiếp tục như vậy không được, chẳng lẽ phải dùng Thiên Hạt Kiếm?

Thân ở trong Lục Hợp Trận, Diệp Trần đã rơi vào hạ phong, sớm muộn cũng sẽ bị đánh bại mà chết. Giờ khắc này ngoại trừ Thiên Hạt Kiếm ra thì Diệp Trần đã không còn thủ đoạn nào khác để có thể phá vỡ được Lục Hợp Trận này, nhưng nếu vận dụng Thiên Hạt Kiếm thì hậu quả rất lớn.

Thiên Hạt Kiếm chính là bội kiếm của Thiên Hạt Vương dưới trướng Tứ Cực Đại Đế, bên trong ẩn chứa Tử Tinh Thiết một trong thập đại kỳ thiết, kiếm khí một khi thôi phát lập tức có thể khiến cho vật thể tiếp xúc tới nó bị kết tinh hoá thành mảnh nhỏ, uy lực vô cùng bá đạo, mạnh mẽ hơn những Cực phẩm bảo khí bình thường khác.

Nhưng mà, với chân nguyên của Diệp Trần thì chỉ có thể sử dụng được Thiên Hạt Kiếm một lần, sau một lần đó thì chân nguyên sẽ hoàn toàn khô kiệt. Tuy nói hắn có Thần Long Chương, bên trong có ba thành chân nguyên của hắn, tuỳ thời có thể bổ sung thêm vào nửa lọ Thượng Thanh Đang thì cũng có thể rất nhanh khôi phục được chân nguyên. Nhưng chớ quên, bên ngoài vẫn còn có năm trăm tên Linh Hải Cảnh Nhân Ma, dù hắn có thể phá được Lục Hợp Trận, giết chết sáu tên Bán bộ Nhân Ma Vương thì vẫn phải đối mặt với năm trăm tên Linh Hải Cảnh Nhân Ma đó. Một kích liên thủ của năm trăm tên Linh Hải Cảnh Nhân ma tuyệt đối là huỷ thiên diệt địa, đừng nói là hắn, cho dù là Bán bộ Vương Giả tối cường giả cũng chỉ có chết!

Chưa nói đến những vấn đề này, khi Thiên Hạt Kiếm vừa ra thì Diệp Trần nhất định phải đem toàn bộ người chứng kiến diệt khẩu, bởi vì Thiên Hạt Kiếm quá trân quý, đám Nhân Ma này nếu có người có thể thoát trở về báo tin tức cho Nhân Ma Vương trong Nhân Ma tộc bọn chúng thì đến lúc đó người đuổi giết hắn không còn là Linh Hải Cảnh và Bán bộ Nhân Ma Vương nữa mà là chân chính Nhân Ma Vương. Với thực lực của hắn hiện nay, đối mặt với cường giả như Nhân Ma Vương thì chỉ có một con đường chết!

Mà hắn có thể hoàn toàn diệt sát tất cả đám người ở đây sao? Rõ ràng là không thể!

Khả năng lớn nhất chính là hắn diệt sát sáu tên Bán bộ Nhân Ma Vương, sau đó bị năm trăm tên Linh Hải Cảnh Nhân Ma diệt sát, khả năng này cao tới chín thành!

- Mặc kệ đi, hiện tại ta vẫn chưa tới thời khắc sinh tử tồn vong, nếu đến bước đường cùng, cho dù chết ta cũng sẽ lấy Thiên Hạt Kiếm ra đùa chết bọn ngươi!

Lo trước lo sau không phải là tính cách của Diệp Trần, nhưng hắn cũng không phải người lỗ mãng nên hắn quyết định trước mắt chờ chút đã, đợi Mộ Dung Khuynh Thành đột phá lên cảnh giới Bán bộ Nhân Ma Vương thành công rồi cùng hắn liên thủ phá Lục Hợp Trận này rồi mở ra một cái thông đạo trên kết giới rời khỏi đây!

"Mộ Dung, nàng phải nhanh lên một chút a!"

Diệp Trần đã cảm giác được bản thân không thể duy trì được thêm bao lâu.

Trong động phủ của Mộ Dung Khuynh Thành.

"Ông!"

Từng đợt ba động cường đại của ma lực khuếch tán ra, Mộ Dung Khuynh Thành ở giữa trung tâm của ba động, toàn thân đã ướt đẫm, trong chốc lát lại khô ráo, bạch vụ dày đặc vẫn từ đỉnh đầu nàng toát ra không ngừng, mà sắc mặt nàng lúc này đã thập phần tái nhợt, đôi môi nứt nẻ, làn da cũng trở nên nhăn nhúm, mái tóc cũng biến thành khô khốc, không còn một chút ánh sáng nào.

Nhưng ngay lúc này, một luồng ma lực chấn động càn khủng bố hơn khuếch tán ra, cả ngọn núi ầm ầm rung chuyển, những luồng hắc quang theo những khe hở trên bể mặt vách núi bắn ra ngoài khiến cho cả ngọn núi như một con nhím thật lớn, gai nhọn trên người là những đạo hắc tuyến như kiếm khí sắc bén.

- A!

Một tiếng thét thanh thuý xuyển thủng thiên thanh vang lên, Mộ Dung Khuynh Thành đột nhiên mở lớn hai mắt phóng ra một luồng khí tức thâm bất khả trắc, vô cùng lăng lệ, mái tóc dài trên đầu nàng vũ động trông như hắc sắc hoả diễm lượn lờ.

"Oanh!"

Bạch vụ nhanh chóng hướng bốn phương tám hướng phát tiết ra ngoài, hai tay Mộ Dung Khuynh Thành mở ra, thân thể hơi uốn lượn, hơi nước trong thiên địa lấy nàng làm trung tâm cấp tốc phóng tới dung nhập vào trong thể nội của nàng, thoải mái bù đắp cho thân thể khô héo của nàng.

Dùng mắt thường có thể thấy được mái tóc đen dài của nàng nhanh chóng trở nên mềm mại đen tuyền, trên bề mặt còn lưu chuyển một tia hắc quang thâm thuý. Làn da của nàng cũng khôi phục lại sự trắng nõn mịn màng như xưa, không có một chút khuyết điểm nào, đôi môi khô kiệt của nàng cũng nhanh chóng trở nên đỏ mọng ướt át.

- Nàng đã đột phá, đừng lãng phí thời gian nữa, nhanh giết chết tên kia đi!

Hắc Lân có dự cảm không tốt, quát lớn một tiếng.

Cùng lúc đó, hắn dùng chân nguyên truyền âm cho năm trăm tên tộc nhân để bọn hắn cản Mộ Dung Khuynh Thành lại, đừng cho nàng tới đây phá hư Lục Hợp Trân.

Trong Lục Hợp Trận, tần suất công kích của toả liên càng lúc càng nhanh, rất khó phân biệt được quỹ tích công kích, nếu không phải Diệp Trần có Nguỵ Cực phẩm phòng ngự bảo khí, Thần Long Chương, Thượng Thanh Đan và Phá Hư Chỉ thì sớm đã bị xoắn thành bánh thịt rồi.

Trên thực tế, thực lực của Diệp Trần tuy không bì kịp Bán bộ Vương Giả tối cường giả nhưng năng lực sinh tồn còn mạnh hơn cả Bán bộ Vương Giả tối cường giả nhiều. Bán bộ Vương Giả tối cường giả mạnh hơn Diệp Trần chỉ là về mặt công kích và số lượng chân nguyên mà thôi, xét về phản ứng, phòng ngự, kỹ xảo thì chưa chắc có thể qua được Diệp Trần.

Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất mà Diệp Trần có thể kiên trì tới tận bây giờ.

Tần suất công kích của toả liên bạo tăng, áp lực của Diệp Trần cũng lớn hơn mấy lần, chật vật không chịu nổi.

"Đinh! Đinh! Đinh! ..."

Nhưng khiến cho đám người Bạch Yểm khó có thể tin là Diệp Trần lại thi triển ra một bộ Không gian áo nghĩa kiếm pháp, bộ kiếm pháp này vẫn còn rất nhiều chỗ thủng, chưa hoàn toàn dung hợp với Không gian áo nghĩa nên uy lực cũng không quá mạnh, thế nhưng bởi vì bộ kiếm pháp này ẩn chứa Không gian áo nghĩa nên có tác dụng thay đổi quỹ tích công kích của toả liên, phát ra tác dụng tứ lạng bạt thiên cân!

- Tiểu tử này sao lại khó chơi như vậy chứ!

Đa Long không khỏi mở miệng mắng.

- Đi chết đi!

Sáu người vận chuyển chân nguyên, toàn lực vẫy động toả liên, điên cuồng công kích tới Diệp Trần khiến cho tần suất công kích lại bạo tăng gấp đôi, chân nguyên trong thể nội như nước lũ trào ra.

"Phốc!"

Song quyền nan địch tứ thủ, Không gian áo nghĩa kiếm pháp của Diệp Trần vẫn chưa hoàn thiện nên khó có thể ngăn cản tần suất công kích như vũ bão của toả liên lúc này được. Sau mấy lần bị toả liên đánh trúng, hộ thể chân nguyên có Thanh Đồng Giáp tăng phúc đã ảm đạm đi một chút, một cổ lực lượng bá đạo xuyên thấu qua hộ thể chân nguyên xông vào thân thể Diệp Trần, cho dù lực đạo đã suy yếu những vẫn khiến hắn phải phun ra một ngụm máu lớn.

Mộ Dung Khuynh Thành thẳng đến lúc này mới có thể tự nhiên khống chế được ma lực trong thể nội, nàng nghiêng đầu nhìn ra thì thấy sáu tên Bán bộ Nhân Ma Vương đang thi triển Lục Hợp Trận, bên trong là một màn đen kịt nhìn không thấy bất luận thứ gì, nhưng chỉ cần không phải kẻ đần thì lập tức có thể biết được ở bên trong hẳn là Diệp Trần.

- Ngăn nàng lại.

Năm trăm tên Linh Hải Cảnh Nhân Ma chặn phía trước Mộ Dung Khuynh Thành, vũ khí đều vung lên loé ra đủ loại hào quang, chỉ cần người cầm đầu ra lệnh một tiếng là họ có thể lập tức liên thủ phát động công kích.

Mộ Dung Khuynh Thành lạnh lùng cười! "Bành!" một tiếng, sau lưng nàng đột nhiên xuất hiện một cặp hắc sắc điểu dực cực lớn, trên bề mặt cánh, hắc khí lưu động không ngừng giống như một tầng hắc sắc hoả diễm. Hai cánh khẽ động một cái, thân hình Mộ Dung Khuynh Thành lập tức biến mất tại chỗ, xuất hiện ngay sau lưng năm trăm tên Linh Hải Cảnh Nhân Ma.

- Quá nhanh!

Đám Linh Hải Cảnh Nhân Ma đều trợn mắt há mồm, tốc độ này thì ngay cả phản ứng của bọn hắn còn theo không kịp thì làm sao mà đánh? Hoàn mỹ Bán bộ Nhân Ma Vương quả thật đáng sợ, nhất là người có năng lực thiên phú về tốc độ.

Đám Linh Hải Cảnh Nhân Ma chỉ có thể trơ mắt nhìn Mộ Dung Khuynh Thành lướt tới chỗ Diệp Trần, giờ phút này bọn hắn không dám công kích, bởi vì dưới liên thủ công kích của bọn hắn bất kể là địch nhân hay là sáu Bán bộ Nhân Ma Vương bên bọn hắn đều nằm trong phạm vi công kích.

- Nàng ta tới rồi, nhanh chóng thúc dục ngoại trận, chỉ cần cho chúng ta thêm một chút thời gian là có thể diệt sát tên tiểu tử kia!

Mấy người Bạch Yểm mỗi thời khắc đều chú ý tới động tĩnh của Mộ Dung Khuynh Thành, thấy năm trăm tộc nhân không thể ngăn cản được nàng, thì bọn hắn không khỏi biến sắc, mỗi người đều tự nuốt vào một viên đan dược khôi phục chân nguyên rồi toàn lực thúc dục Ma Vân Tác khiến cho hắc khí điên cuồng xoay tròn kích hoạt sáu sợi toả liên, tại thêm một tầng màng mỏng bên ngoài Lục Hợp Trận xem như là một tầng bảo hộ tạm thời cho bọn hắn.

Mộ Dung Khuynh Thành thấy thế thì tay phải dựng lên, một cái chưởng đao bổ mạnh xuống.

"Phanh!"

Tầng màng mỏng bên ngoài của sáu người điên cuồng vặn vẹo khiến cho sắc mặt cả sáu người đều tái nhợt.

- Hữm? Không phá được?

Mộ Dung Khuynh Thành nhướng mày, tiến gần tới, hai tay nhanh chóng kết thủ ấn, bởi vì tốc độ đôi tay quá nhanh nên trong như trước mặt nàng đột nhiên xuất hiện một cái thủ ảnh hình tròn, cùng lúc đó lực lượng hắc ám vô cùng thâm thuý từ trên người nàng bộc phát ra.

- Ám chi thôn phệ!

Kết ấn hoàn tất, hai tay Mộ Dung Khuynh Thành đẩy về phía trước.

"Ầm! Ầm! ..."

Trên bề mặt màng mỏng lập tức xuất hiện một quả cầu năng lượng hắc ám không ngừng xoay tròn, quả cầu này phảng phất như một cái hắc động, phát ra hấp lực kinh người khiến cho màng mỏng bên ngoài thân người của sáu người Bạch Yểm mất đi sự ổn định, khi thì bành trướng khi thì co rút lại, tựa hồ như tuỳ thời đều có thể bị sụp đổ.

- Mơ tưởng!

Sáu người đồng thời hét to, chân nguyên như nước lũ rót vào trong Ma Vân Tác, ổn định tầng màng mỏng bên ngoài.

- Hừ!

Mộ Dung Khuynh Thành hừ lạnh một tiếng, hai tay một lần nữa kết ấn, ngưng tụ ra viên hắc cầu thứ hai, dưới sự giáp công của hai viên hắc cầu, tầng màng mỏng rốt cuộc chịu không nổi, "Ầm! Ầm! ..." sụp đổ.

"Phốc phốc phốc ..."

Tầng màng mỏng bị phá, sáu người đồng thời thổ huyết, chân nguyên xáo động.

- Phá!

Mượn cơ hội này, Mộ Dung Khuynh Thành đánh ra một chưởng hướng về Đa Long đang ở gần nàng nhất, trong sáu người, chỉ cần một người bị thương hoặc là xuất hiện tìn trạng mất cân đối thì Lục Hợp Trận không cần công cũng tự phá.

- Đáng chết!

Bất đắc dĩ, Đa Long buông tha công kích Diệp Trần, thân thể nhanh chóng dời đi tránh né chưởng kình của Mộ Dung Khuynh Thành, mà theo thân thể hắn di chuyển thì trận hình cũng lập tức xuất hiện sơ hở tạo thành một lỗ hổn. Kim quang loé lên, Diệp Trần từ trong lỗ hổng lướt ra.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương