truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 906-907 : Lão tổ:

"Ba!"

Trùng trung điệp điệp hắc khí nhanh chóng tản ra, cuồng phong từ bên ngoài hải dương vù vù thổi vào khiến cả hòn đảo lập lờ hiện ra trong vô cùng huyền ảo.

- Kết giới biến mất!

Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành đồng thời cảm giác được áp lực giảm mạnh, quay đầu nhìn lại thì đã thấy hòn đảo khôi phục lại bộ dáng vốn có, không còn bất kỳ thứ gì che đậy!

- Mặc kệ đi, trước hết rời khỏi đây đã!

Không có kết giới, tốc độ của Mộ Dung Khuynh Thành một lần nữa bạo thăng, đôi cánh sau lưng nàng mang theo Diệp Trần giống như một tia hắc quang cấp tốc phóng tới phương xa bỏ chạy.

Sau khi chạy được hơn mười dặm, Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành đột nhiên cảm giác được một sự nguy hiểm vô cùng đáng sợ đánh úp tới, quay đầu nhìn lại, hai người không khỏi thất sắc.

Trong tầm mắt hai người, một sợi toả liên tô to tới vài thước đang cuồng nộ phóng đến như bão táp. Ngay cả mặt biển cũng bị dẫn động sóng gió ngập trời, mây trắng trên thiên không cũng bị phách tan, không ít hòn đảo nhỏ gần đó cũng nhanh chóng sụp đổ hoá thành tro bụi. Sợi toả liên này uy thế quá khủng bố đi!

Mà ở đầu bên kia của toả liên thì đang nằm trong tay của Bạch Yểm. Chẳng biết từ lúc nào Ma Vân Tác đã một lần nữa tổ hợp biến thành một sợi toả liên rất dài. Bạch Yểm tay cầm toả liên, toàn lực vận chuyển chân nguyên huy vũ toả liên công kích.

Trên đường lao tới, toả liên tự động biến lớn, biến dài hơn cho nên mới có một màn vừa rồi.

- Đây mới là uy lực chân chính của Nguỵ Cực phẩm bảo khí a! Hình thái lúc trước chỉ là để phối hợp thi triển trận pháp, nhưng uy lực lại bị phân tán, lực công kích chỉ hơn Bán Cực phẩm bảo khí vài lần!

Diệp Trần hiện giờ mới hiểu được Ma Vân Tác có bao nhiêu đáng sợ, Nguỵ Cực phẩm bảo khí có bao nhiêu đáng sợ. Thanh Đồng Giáp cùng với Ma Vân Tác là đồng cấp bảo khí nhưng mà tu vi của Diệp Trần chỉ là Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong nên không thể phát huy hoàn toàn được uy lực của nó.

"Ầm! Ầm! ..."

Ma Vân Tác uy thế hung mãnh hướng hai người vút tới!

- Tàn Nguyệt!

- Thiên Ma Chỉ!

Diệp Trần cùng Mộ Dung Khuynh Thành đồng thời xoay người lại phát ra một chiêu mạnh nhất đánh tới toả liên.

Hắc sắc loan nguyệt kiếm khí ẩn chứa Kim và Thuỷ hai loại áo nghĩa, vừa sắc bén vừa cứng cỏi, uy lực rất lớn. Một kiếm chém ra, hư không phảng phất như bị cắt mở, mặc dù chưa va chạm với toả liên nhưng kiếm thế lăng lệ đã phóng tới trước.

Hắc sắc chỉ lực của Mộ Dung Khuynh Thành chính là kỹ năng thiên phú Thiên Ma Chỉ, dùng thực lực hoàn mỹ Bán bộ Nhân Ma Vương của nàng thi triển ra, uy lực so với dĩ vãng mạnh hơn gấp mười lần, một ngón tay chỉ ra, hắc sắc chỉ lực phát ra một tầng hắc mang như thuỷ tinh phóng thẳng tới trước.

"Oành!"

Loan nguyệt kiếm kình cùng với hắc sắc chỉ lực cùng nhau đánh lên toả liên tạo ra lực trùng kích vô cùng mãnh liệt quét ngang bát phương, hòn đảo bên dưới bành một tiếng nổ thành tro bụi, mặt biển trong phạm vi trăm dặm xung quanh cũng bị lõm xuống tới mấy ngàn thước, bầu trời cũng xuất hiện một vết rách thật lớn, đó chính là Thiên Đỉnh Thiên bị xé rách ra mà thành. Song phương ra tay uy lực đã ẩn ẩn vượt qua trận quyết đấu giữa hai Bán bộ Vương Giả tối cường giả!

Ba động trùng kích không chỉ chôn vùi mọi thứ xung quanh mà còn khiến cho Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành thổ huyết, thân hình như mũi tên bắn ra xa.

Bạch Yểm cũng thổ huyết không ít, Tàn Nguyệt của Diệp Trần cùng với Thiên Ma Chỉ của Mộ Dung Khuynh Thành nếu chỉ gặp phải một cái thì hắn còn có thể đánh tan nhưng đồng thời gặp phải cả hai thì hắn vẫn chưa đủ lực để phá. Hơn nữa, Ma Vân Tác là Nguỵ Cực phẩm bảo khí, nhu cầu về chân nguyên khi sử dụng nó rất lớn, chỉ thoáng cái mà chân nguyên trong người hắn đã không còn bao nhiêu, khiến hắn nhất thời vô cùng suy yếu, bị thương so với hai người Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành còn nặng hơn.

- Không lưu bọn hắn được sao?

Hắc Lân đứng bên cạnh sắc mặt âm tràm, tốc độ của Mộ Dung Khuynh Thành quá nhanh, khoảng cách song phương đã kéo dài ra gần trăm dặm, có liều mạng đuổi theo cũng không kịp.

Bạch Yểm gắt gao nhìn chằm chằm vào thân ảnh hai người Diệp Trần ở xa xa, nói:

- Không hổ là hoàn mỹ Bán bộ Nhân Ma Vương, chỉ vừa mới đột phá mà đã tiếp cận thực lực của Bán bộ Vương Giả tối cường giả! Nếu cho nàng thêm ít thời gian thì trở thành Bán bộ Vương Giả tối cường giả là chắc chắn!

Đa Long đứng một bên, cười khổ nói:

- Còn tiểu tử kia, tu vi tuy không cao nhưng áo nghĩa võ học lại vô cùng tinh thâm, đem thực lực của hắn phát huy trên mười thành, cũng may là hắn còn chưa trở thành Bán bộ Vương Giả, nếu không chúng ta đối mặt chính là một Bán bộ Vương Giả tối cường giả a!

- Mặc dù không bắt được bọn chúng, nhưng chúng ta cũng không phải không có thu hoạch, phát hiện được tung tích của một hoàn mỹ Bán bộ Nhân Ma Vương thì tộc trưởng ít nhiều cũng sẽ ban thưởng cho chúng ta một ít Thuỷ tinh chân nguyên và Cực phẩm linh thạch, so với hai bàn tay trắng vẫn hơn!

Lam Huyết mở lời coi như tự an ủi.

Một hơi phi độn ra mấy vạn dặm, Mộ Dung Khuynh Thành và Diệp Trần mới thoáng giảm tốc độ xuống, bảo trì tốc độ bình thường mà lướt đi.

- Nguỵ Cực phẩm bảo khí đúng là đáng sợ, thực lực của tên kia không bằng hai chúng ta nhưng lại có thể phát huy ra uy lực vượt qua chúng ta!

Mấy vết thương nhỏ đối với hai người không thành vấn đề gì, Diệp Trần có Bất Tử Thân nên sớm đã khôi phục, Mộ Dung Khuynh Thành bản thân là hoàn mỹ Bán bộ Nhân Ma Vương, tứ giai ma thân cũng không phải để chơi, tốc độ khôi phục mặc dù kém Diệp Trần nhưng cũng không bao lâu đã khỏi hẳn.

Mộ Dung Khuynh Thành nói:

- Toả liên kia hẳn là một kiện đỉnh tiêm Nguỵ Cực phẩm bảo khí!

Bán Cực phẩm bảo khí là phỏng chế phẩm của Cực phẩm bảo khí, uy lực không đạt tới một nửa Cực phẩm bảo khí, mà Nguỵ Cực phẩm bảo khí là bảo khí thấp kém nhất trong Cực phẩm bảo khí. Nhưng đã thuộc về phạm trù Cực phẩm bảo khí thì uy lực tất nhiên phải hơn được một nửa uy lực của Cực phẩm bảo khí bình thường. Mà Bán Cực phẩm bảo khí cũng không phải tất cả đều kém hơn Nguỵ Cực phẩm bảo khí, có một vài kiện Bán Cực phẩm bảo khí có uy lực cường đại không kém gì một kiện Nguỵ Cực phẩm bảo khí! Nhưng mà Ma Vân Tác uy lực thực sự quá cường đại, với sự liên thủ của hai người mà cũng chỉ thoáng ngăn chặn được mà thôi, bản thân cũng không tránh khỏi bị tổn thương, nếu đổi thành là hai người khác chỉ sợ lập tức đã bị miễu sát.

- Nhân Ma tộc ở Hỗn Loạn Ma Hải này có địa vị như chúa tể, thủ đoạn thông thiên, xem ra nơi này không thể ở lâu được, phải nhanh chóng rời khỏi!

Lúc trước hai người đã cố ý tránh xa địa điểm phát sinh tranh đấu lần trước hơn trăm vạn dặm vậy mà vẫn bị tìm ra thì có thể thấy được khả năng khống chế của Nhân Ma tộc ở Hỗn Loạn Ma Hải này là cường hãn như thế nào, nói là thủ đoạn thông thiên cũng không quá!

Hai người lúc này không hề chần chờ, lựa chọn một hướng bảo trì tốc độ phi hành liên tục phóng tới.

Sau khi hai người trốn thoát, đám người Bạch Yểm cũng chỉ ở lại vị trí hòn đảo một lát rồi lập tức lên đường phản hồi về tổng bộ Nhân Ma tộc. Bọn hắn muốn đem tin tức về việc phát hiện hoàn mỹ Nhân Ma huyết mạch bẩm báo lên để cho mặt trên định đoạt.

Hơn sáu trăm người đang trên đường chạy về thì, hắc y lão nhân của Nhân Ma tộc cũng đang vội vàng phi hành chạy tới.

Thân hình lập loé trong hư không, tốc độ của lão giả vô cùng khủng khiếp, chớp mắt trước còn ở ngoài mười mấy vạn dặm, chớp mắt sau đã đến trước mặt.

Hắc khí hiện ra, lão giả dừng lại, tiến hành điều tra.

Lão giả nhắm hai mắt lại, Linh hồn lực vô hình vô chất hướng bốn phương tám hướng lan ra bao trùm phạm vi mấy vạn dặm. Thấy không có gì khác thường, hai tay của lão liên tiếp kết ấn rồi khẽ quát một tiếng, Linh hồn lực như bị pha loãng ra, diện tích bao trùm lại lớn thêm mấy lần, tiếp cận tới phạm vi hai mươi vạn dặm.

- Ồ?

Lão giả mở lớn hai mắt, sắc mặt khác thường.

"Phốc!"

Hắc khi tiêu tán, thân hình của lão cũng biến mất tại chỗ.

Sáu người Bạch Yểm đang dẫn theo sáu trăm tộc nhân rất nhanh phi hành thì đột nhiên không gian trước mặt có một đoàn hắc khí hiện ra, một hắc y lão gia theo đó hiện thân.

- Lão tổ!

Đám người Bạch Yểm chấn động, nhao nhao khom người hành lễ, sáu trăm tộc nhân phía sau trực tiếp quỳ trên không trung, không dám ngẩng đầu lên.

Hắc y lão giả này không phải ai khác mà chính là một trong các Nhân Ma Vương của Nhân Ma tộc. Nhân Ma Vương dù ở bất kỳ nơi nào đều là tồn tại cực kỳ khủng bố, ở trong Nhân Ma tộc lão được gọi là lão tổ bởi vì niên kỷ của lão cũng rất lớn, ít nhất cũng hơn mấy trăm tuổi rồi, nên xưng hô lão tổ coi như không sai.

- Đứng lên đi!

Hắc y lão giả mặt không chút biểu tình, nói.

- Vâng!

Mấy người Bạch Yểm và các tộc nhân phía sau nhao nhao đứng lên.

- Nhìn bộ dáng các ngươi thì tựa hồ mới cùng với người ta ác chiến?

Hắc y lão giả hỏi.

Đa Long lập tức tiến lên nói:

- Lão tổ, chúng ta đã tìm được hung thủ nhưng chúng ta vô dụng, đã để cho hắn chạy thoát!

- Các ngươi có sáu người, phối hợp thêm Ma Vân Tác cùng với sáu trăm tộc nhân mà không lưu được đối phương? Chẳng lẽ hắn là Bán bộ Vương Giả tối cường giả?

Sắc mặt hắc y lão giả trầm xuống.

Hắc Lân lập tức giải thích:

- Lão tổ, hắn cũng không phải Bán bộ Vương Giả tối cường giả nhưng hắn lại nắm giữ Không gian áo nghĩa cực kỳ cao thâm, có thể làm thay đổi quỹ tích công kích của Ma Vân Tác, hơn nữa thực lực của hắn cũng đã tiếp cận Bán bộ Vương Giả tối cường giả, kiếm pháp quỷ dị khó lường, cực kỳ khó chơi!

- Nắm giữ Không gian áo nghĩa? Cái này cũng khó trách! Không gian áo nghĩa là một trong những áo nghĩa mạnh nhất, có rất nhiều diệu dụng, không thể dùng lẽ thường để tính được. Các ngươi không lưu được hắn cũng có thể hiểu được, nhưng nhìn sắc mặt các ngươi chỉ sợ đây cũng không phải là nguyên nhân chủ yếu?

Hắc y lão giả nhìn sắc mặt đám người Bạch Yểm, hỏi ngược lại.

- Lão tổ anh minh!

Đa Long chắp tay nói:

- Hắn có thể chạy thoát là nhờ có đồng bạn của hắn. Mà vị đồng bạn kia thân phận không tầm thường, là một hoàn mỹ Nhân Ma huyết mạch, đồng thời cũng vừa tấn cấp lên Bán bộ Nhân Ma Vương có năng lực thiên phú về tốc độ.

- Hoàn mỹ Nhân Ma huyết mạch, nói nhanh ta nghe!

Sắc mặt hắc y lão giả lập tức biến đổi, không còn bộ dáng thong dong như trước nữa.

Đa Long không dám chậm trễ, nói:

- Theo chúng ta phỏng đoán thì có lẽ nàng ta đến từ Chân Linh Đại Lục, lúc đối thoại với nàng ta, nàng ta cũng không phủ nhận. Ta nghĩ Hỗn Loạn Ma Hải nhất mạch chúng ta có nên hay không đem nhất mạch ở Chân Linh Đại Lục thu nạp vào làm lớn mạnh Nhân Ma tộc chúng ta?

Hắc y lão giả trừng mắt nhìn Đa Long, quát:

- Chuyện này không phải việc ngươi cần quan tâm, không nên hỏi nhiều!

- Vâng!

Đa Long cả kinh, lập tức cúi đầu xuống.

- Chân Linh Đại Lục cũng không phải một nơi yên ổn đâu! Nơi đó Vương Giả như mây, so với bất luận nơi nào đều nhiều hơn rất nhiều. Nhất mạch Nhân Ma tộc của chúng ta muốn thu chiếm được nhất tộc ở Chân Linh Đại Lục cần phải bàn bạc kỹ hơn, không thể gấp rút rước lấy tai hoạ!

Đừng thấy Nhân Ma tộc ở Hỗn Loạn Ma Hải thế lớn, so với bất kỳ thế lực nào ở Chân Linh Đại Lục cũng mạnh hơn nhiều nhưng Chân Linh Đại Lục không phải chỉ đơn giản như bề ngoài như vậy! Chân Linh Đại Lục được xưng là Bách Vương Chi Địa, Sinh Tử Cảnh Vương Giả ở đó trước nay chưa bao giờ thấp hơn con số một trăm, đây chỉ mới tính số lượng Vương Giả của nhân loại, nếu không thêm yêu thú và các dị loại khác thì Sinh Tử Cảnh Vương Giả còn nhiều hơn nhiều. Nếu lỗ mãng xông vào thì cho dù là Nhân Ma tộc ở Hỗn Loạn Ma Hải này cũng khó mà toàn thân trở về, nếu không thì nhất mạch Hỗn Loạn Ma Hải bọn hắn sớm đã đem nhất mạch ở Chân Linh Đại Lục di chuyển tới đây rồi.

- Được rồi, các ngươi đi về đem chuyện này thông báo lên trên đi, ta sẽ đuổi theo bọn chúng!

Hắc y lão gia đối với sự tình lần này hết sức coi trọng, hận không thể lập tức đuổi kịp hai người Diệp Trần để bắt lấy người có hoàn mỹ Nhân Ma huyết mạch kia. Đáng tiếc là thời gian đã trôi qua hai ngày, đối phương ít nhất cũng đã chạy xa hơn mấy trăm vạn dặm, với năng lực của hắn cũng không thể trong thời gian ngắn tìm được.

- Vâng!

Sáu người Đa Long lập tức mang theo sáu trăm tộc nhân bay nhanh đi.

- Hoàn mỹ Nhân Ma huyết mạch! Hắc hắc!

Hắc y lão giả lạnh lùng cười cười, thân thể liền hoá thành một đoàn hắc khí tiêu tán giữa không trung.

Hỗn Loạn Ma Hải chiếm cứ vùng biển tới mấy ngàn vạn dặm, năm ngày sau, hai người Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành đã rời khỏi phạm vi Hỗn Loạn Ma Hải tiến vào phạm vi hải dương bên ngoài!

Lúc này hai người cũng không tiếp tục chạy đi mà tìm một hòn đảo vắng vẻ để dừng chân nghỉ ngơi.

Mộ Dung Khuynh Thành bởi vì mới vừa đột phá lên Bán bộ Nhân Ma Vương không lâu nên cảnh giới còn chưa kịp củng cố nên muốn mượn cơ hội này củng cố và làm quen với lực lượng mới của bản thân. Ngoài ra nàng còn có đại lượng Thuỷ tinh ma lực, cũng đủ cho nàng sau khi củng cố cảnh giới tiếp tục gia tăng ma lực.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương