truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 915-916 : Tự bạo Ly Hỏa Trùng:

Trung niên phụ nhân cũng không phải tôm tép, thực lực của nàng rất mạnh, ngoại trừ Lôi Linh Vương và Vương Thái Nhất của Hắc Thuỷ liên minh ra thì Diệp Trần chưa gặp người nào khác có thể mạnh hơn nàng. Đương nhiên, sau khi đi vào Tứ Phương Đảo thì Diệp Trần đã bỏ đi những nhận thức so sánh trước kia, bởi vì nơi này Bán bộ Vương Giả thâm bất khả trắc không ít. Mười một người nơi này không có ai là đơn giản cả! Nếu trở mặt, Diệp Trần cũng không dám khinh thường một ai, khoảng cách hắn vô địch dưới Sinh Tử Cảnh còn rất xa.

Nói thì chậm nhưng sự việc diễn ra rất nhanh, thân hình trung niên phụ nhân nhẹ lay động một chút lưu lại tại chỗ một tàn ảnh vô cùng sống động bị một đao của Thanh đồng giáp sĩ phân thành hai, lập tức tan rã.

- Dám đánh chủ ý lên lão nương?

Trung niên phụ nhân tức giận nói, ngón tay khẽ vẫy, một sợi tơ mỏng màu đen lập tức quấn quanh trên cổ Thanh đồng giáp sĩ, nàng dùng sức kéo một cái, cái đầu của Thanh đồng giáp sĩ lập tức bị cắt rời.

- Đi nhanh!

Kim Vạn Song kinh nghiệm phong phú, hắn liếc mắt đã nhìn ra thực lực của Thanh đồng giáp sĩ này cũng tương đương với một Bán bộ Vương Giả bình thường. Trung niên phụ nhân vừa rồi không chết là nhờ thực lực của nàng cao cường, nhưng mà trong hành lang này, Thanh đồng giáp sĩ đâu phải chí có vài chục mà tới hàng trăm! Mười một người đối mặt với hàng trăm Thanh đồng giáp sĩ cũng không phải sự tình dễ chịu gì!

"Cạch cạch cạch cạch ..."

Kim Vạn Song vừa dứt lời, tất cả Thanh đồng chiến sĩ trong hành lang đều sống lại, đem cả hành lang vây kín như nêm cối, không có chỗ hở nào.

"Choang!"

Diệp Trần huy kiếm chém lên người một tên Thanh đồng giáp sĩ, nhưng áo giáp của nó quá cứng rắn, một kiếm của Diệp Trần chỉ có thể lưu lại vết kiếm nhàn nhạt trên đó, tựa hồ chỉ có những chỗ không được áo giáp bao phủ mới là chỗ nhược điểm của nó như mắt, cổ, mặt!

- Đi!

- Con mẹ nó, nhiều vậy!

Mọi người không muốn liều mạng với đám Thanh đồng chiến sĩ này nên cong chân chạy như điên, tất cả Thanh đồng giáp sĩ cản phía trước đều bị đánh bay ra hai bên mở ra một thông đạo vừa cho một người qua.

Lúc này, bản lĩnh của mỗi người đã sơ lộ ra.

Thủ đoạn công kích của Kim Vạn Song rất tự nhiên, không có khí thế mênh mông hoa lệ nhưng lại rất hữu hiệu, vừa chuẩn, không hề lãng phí một chút khí lực nào, cũng không uổng phí một chút khí lực nào.

Kinh nghiệm của lão giả trong đội cũng không kém gì Kim Vạn Song, bàn tay khô gầy của lão nhìn như chậm nhưng lại thật nhanh vung đẩy, Thanh đồng giáp sĩ hai bên hắn đều bị ép chặt vào nhau, không làm được gì lão.

Đại hán mặt vàng tuy đã từng ăn phải thiệt thòi trên tay Diệp Trần nhưng thực lực quả thật không hề yếu, một tay hắn cầm thuẫn, một tay cầm trường mâu, bước chân vững vàng, mượn lực tá lực.

Tên thanh niên lạnh lùng cũng giống Diệp Trần là một kiếm khách, kiếm của hắn cực nhanh, Thanh đồng giáp sĩ bị kiếm khí của hắn đánh bay ra ngoài là nằm im bất động tại chỗ.

Mà Lâm Vũ Hiên thì lộ ra vẻ mặt thiếu kinh nghiệm, chiêu thức đại khai đại hợp khí kình dũng mãnh, những Thanh đồng giáp sĩ bị hắn đánh trúng thì áo giáp đều bị vỡ ra, nhìn qua thì uy thế vô cùng nhưng ở nơi nguy hiểm như thế này thì làm vậy là quá lãng phí chân nguyên.

Hoàng y nữ tử không hổ là một trong những người Diệp Trần nhìn không thấu, nàng từ đầu đến cuối đều không hề ra tay nhưng những Thanh đồng giáp sĩ xung quanh ngay cả một chéo áo của nàng cũng không chạm tới được.

Trừ những người này ra, còn có hai người so với Lâm Vũ Hiên càng không kiêng nể gì cả, chính là hai huynh đệ song sinh kia. Hai người, một người cầm đại phủ, một người cầm song đao manh mẽ công tới trước, những tên Thanh đồng giáp sĩ làm gì chịu nổi hai tên như lang như hổ này, lập tức bị đánh thất tinh bát lạc.

Bất quá, hai người so với Lâm Vũ Hiên có chút bất đồng đó là hai người đều chỉ dựa vào khí lực của bản thân, chân nguyên không hao tổn bao nhiêu, nhìn thanh thế thì to lớn nhưng thật ra không tiêu hao gì nhiều.

Còn trung niên phụ nhân thì không ứng phó được nhiều Thanh đồng giáp sĩ như vậy, có thể thấy được nàng chủ tu theo lộ tuyến âm độc. Nếu một đối một hoặc một đối hai thì nàng ứng phó so với người khác dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng nếu địch nhân đạt tới một số lượng lớn thì nàng trở nên yếu thế, cũng may là thân pháp của nàng không tệ, ở thời khắc mấu chốt đều có thể tránh được công kích của Thanh đồng giáp sĩ, theo sát phía sau đội ngũ.

Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành cũng đi phía sau đội ngũ, ở phía trước hai người là huynh đệ song sinh kia, sau lưng chính là trung niên phụ nhân.

Mộ Dung Khuynh Thành có ưu thế về tốc độ nên tự nhiên vô cùng thong dong.

"Choang! Choang! Choang! ..."

Diệp Trần cũng rất nhàn nhã, Lôi Kiếp Kiếm như chậm thực nhanh chém ra, mỗi một kiếm đều vừa vặn chặn đứng công kích của Thanh đồng giáp sĩ, nhìn qua giống như là đám Thanh đồng giáp sĩ này tự động nhảy vào kiếm của hắn vậy!

Trung niên phụ nhân lúc trước còn có chút xem thường Diệp Trần, cho rằng Diệp Trần ngoại trừ Linh hồn lực ra thì không còn thứ gì đáng trọng dụng, nhưng giờ khắc này nàng đã không còn nghĩ như vậy nữa. Trong mười một người ở đây thì thoải mái nhất không ai ngoài Diệp Trần, cái này cũng không phải thực lực hắn cao nhất mà do năng lực khống chế và năm bắt thời cơ của hắn mạnh nhất.

- Tiểu tử này cũng có bản lĩnh, không phải dễ chơi a! Về sau nếu có xảy ra tranh chấp thì ta cũng nên nhìn tình huống cẩn thận trước rồi nói!

Có thể hỗn tới trình độ này thì không ai không có nhãn quang sắc bén, nếu tranh chấp với một người bản thân không có nắm chắc thì đó là việc không có lý trí chút nào!

Thanh đồng giáp sĩ trong hành lang giống như thuỷ triều, mà mọi người thì giống như con thuyền đang mạnh mẽ ngược dòng thuỷ triều.

Ước chừng qua thời gian một chén trà nhỏ, mọi người bình yên vô sự thông qua được đoạn hành lang kia. Quay người nhìn lại thì tất cả Thanh đồng giáp sĩ đều tự mình dung nhập vào trong những cột đá hai bên hành lang hoà với phù điêu làm một thể.

- Mọi người không sao chứ?

Kim Vạn Song thở dài một hơi, đảo mắt qua mọi người, hỏi.

- Khá ổn, tiếp tục đi tới đi!

Thanh đồng giáp sĩ đối với bọn họ chẳng qua chỉ là một bữa ăn sáng hữu kinh vô hiểm. Bất luận người nào trong này đặt ở bên ngoài đều là tồn tại gần như vô địch dưới Sinh Tử Cảnh Vương Giả, thì làm sao có thể có việc gì được.

- Vậy là tốt rồi!

Kim Vạn Song tiếp tục dẫn đường, hắn cũng tin tưởng những người này không ai là đại phiền toái cả. Lúc hắn mời người cũng đã suy tính kỹ lưỡng, không phải ai cũng có tuỳ tiện mời vào. Đương nhiên, trong trà lâu lúc đó ngoạ hổ tàng long, hẳn cũng chỉ mời được một bộ phận mà thôi.

Thông qua hành lang khúc khuỷu kia, mọi người đi vào một đại sảnh có mười cây trụ thật lớn chống đỡ. Cái đại sảnh này giống như một nơi dùng để nghỉ ngơi, hai bên đều có những phòng nghỉ, ngoài ra không còn thứ gì khác. Mọi người trực tiếp rời khỏi đại sảnh này theo thông đạo đi ra ngoài.

Vừa ra khỏi đại sảnh, mọi người bỗng nhiên ngừng bước lại.

Trước mắt mọi người là một mảng rừng cây bị một con đường nhỏ phân làm hai. Con đường này chính là lối đi duy nhất để thông qua rừng cây. Trong rừng cây lập loè rất nhiểu điểm sáng màu đỏ phảng phất như có vô số con đóm đóm đang bay múa trong đó.

Kim Vạn Song hít sâu một hơi, tiếp tục dẫn đầu bước tới.

Trên con đường nhỏ u tĩnh, phía trước là sương mù trùng trùng điệp điệp thâm bất khả trắc, cây cối hai bên cũng rất rậm rạp mang theo một vẻ tĩnh mịch và u tĩnh.

- Thật là đẹp!

Một con đom đóm từ trên một cây đại thụ gần đó xà xuống dừng trên bờ vai của đệ đệ trong hai huynh đệ song sinh.

Đệ đệ song sinh bị con đom đóm này hấp dẫn nên đưa tay muốn bắt nó.

"Oanh!"

Một luồng liệt hoả cường liệt đột nhiên bùng lên tạo ra khí lãng mạnh mẽ khiến bước chân của mười người còn lại có chút hỗn loạn, mắt mở không ra mà tên song sinh đệ đệ kia thì toàn bộ cánh tay phải đã cháy đen thui, khói xanh bóc lên nghi ngút.

- Lão đệ!

Song sinh ca ca bị doạ giật mình không thôi.

- Mẹ nó, con đom đóm này lại có thể phát nổ a!

Song sinh đệ đệ ngẩng đầu lên nhìn ca ca của mình mỉm cười. Cánh tay phải đen thùi của hắn khẽ vẫy môt cái, quần áo hoá thành tro tàn rơi xuống, lộ ra da thịt bên trong.

- Mạnh thật!

Trong mắt Diệp Trần híp lại.

Uy lực bạo tạc của con đom đóm kia có thể nói là khủng bố, chỉ sợ không kém một kích toàn lực của Bán bộ Vương Giả bình thường vậy mà tên song sinh đệ đệ kia nắm nó trong tay lại không hề có việc gì, thì có thể thấy được lực phòng ngự của hắn cường hãn cỡ nào. Nếu đổi thành người khác thì có lẽ cánh tay kia đã báo hỏng rồi.

- Đây là Tự bạo Ly Hoả Trùng!

Lão giả trừng lớn hai mắt, gằn từng chữ.

- Tự bạo Ly Hoả Trùng?

Những người khác đều nhìn về phía lão, vẻ mặt khó hiểu.

Trên mặt lão giả thoáng hiện vẻ hoảng sợ, nói:

- Đó là một loại hung trùng từ thời thượng cổ, hiện nay đã tuyệt tích, chỉ cần một con Tự bạo Ly Hoả Trùng phát nổ thì sẽ hấp dẫn toàn bộ đám Tự bạo Ly Hoả Trùng khác tới. Nơi này hẳn là Ly Hoả Lâm, mộ địa của cường giả! Muốn sống thì nhanh chóng rời khỏi đây đi!

- Chạy? Chạy hướng nào?

Mọi người nhìn trước nhìn sau đều là sương mù dày đặc, tiến thoái lưỡng nan. Tiến tới thì không biết sẽ đi tới đâu, lui lại thì quãng đường cũng không ngắn. Huống chi bọn họ tới đây là để tầm bảo làm sao muốn lui lại chứ! Nhưng so với tiểu mệnh của mình thì lui lại tựa hồ cũng không có gì đáng xấu hổ!

- Tiến lên!

Thần sắc Kim Vạn Song kiên nghị, dẫn đầu lao nhanh tới trước.

- Đi theo hắn!

Giờ khắc này, mọi người đều đồng tâm hiệp lực!

Bất quá, khi thấy trong màn sương mù phía trước có vô số quang điểm thì mọi người lập tức dừng bước, đưa mắt nhìn nhau.

- Bên trái, bên phải cũng có!

- Chẳng lẽ chúng muốn bức chúng ta lui lại sao?

Trong lúc mọi người còn đang nghị luận thì song sinh huynh đệ đã liên thủ phát ra một đạo phủ quang và hai đạo đao quang nhanh như thiểm điện trảm kích vào màng sương mù.

"Ầm! Ầm! ..."

Âm thanh bạo nổ không ngừng vang vọng trong thiên địa, ánh lửa đem cả Ly Hoả Lâm chiếu sáng rõ ràng, sương mù trên con đường nhỏ phía trước cũng bị sóng xung kích thổi bay không còn!

Mọi người nhìn về phía trước thì không khỏi hít vào một ngụm khí lạnh. Trước mặt không chỉ có phô thiên cái địa Tự bạo Ly Hoả Trùng mà còn có không ít con Tự bạo Ly Hoả Trùng có rất lớn, phải cỡ một nắm tay bình thường, phần đuôi loé ra lam sắc quang mang.

Nhưng ở phía sau, Tự bạo Ly Hoả Trùng mặc dù nhiều nhưng thưa thớt hơn phía trước nhiều, không bằng một phần trăm. Tự bạo Ly Hoả Trùng ở hai bên trái phải thì nhiều hơn phía sau một chút.

Kim Vạn Song quay đầu lại nói:

- Đây là con đường duy nhất, hoặc là tiến lên hoặc là lui về sau. Nếu lui lại thì lần thám hiểm di tích này coi như vô duyên với chúng ta, trừ khi có thể tìm được biện pháp giải quyết đám Tự bạo Ly Hoả Trùng này! Chúng ta là một đội ngũ tất nhiên phải cùng tiến cùng lui, hiện tại bắt đầu biểu quyết, ai ủng hộ tiến lên thì tiến tới một bước, ủng hộ lui lại thì lui về sau một bước!

Ly Hoả Trùng dần dần tới gần, nên thời gian cho mọi người cũng không nhiều.

- Tiến lên!

Tên thanh niên lạnh lùng là người đầu tiên lên tiếng, bước về phía trước một bước.

- Ta cũng đồng ý tiến lên.

Hoàng y nữ tử là người thứ hai.

- Đồng ý!

Diệp Trần và Mộ Dung Khuynh Thành đồng thời bước về phía trước.

...

Cuối cùng chỉ còn lại lão giả và trung niên phụ nhân là không tỏ thái độ, Lâm Vũ Hiên thì thoáng do dự một chút vẫn tiến tới một bước.

- Chín so với hai, chúng ta không cần nhiều lời nữa chứ?

Lão giả hít sâu một hơi, bình phục tâm thần, nói:

- Vậy thì ... tiến lên!

Sắc mặt trung niên phụ nhân khổ sở, để cho một mình nàng lui về sau thì nàng làm không được, bảo vật động nhân tâm, sau khi trở về chắc chắn sẽ hối hận không thôi!

Lúc này, lão giả lại nói:

- Tự bạo Ly Hoả Trùng sẽ bị huyết khí hấp dẫn, chỉ khi nào tới gần nó thì nó mới tiến lại gần chúng ta. Chúng ta tốc độ phải nhanh, không nên mưu đồ tiêu diệt chúng!

- Mặt khác, nội liễm huyết khí, nó cũng sẽ không đến gần!

Hoàng y nữ tử bỗng nhiên nói. Đọc Truyện Online Tại TruyệnY Y

Lão giả cười khổ, nói:

- Làm sao dễ dàng như vậy, nội liễm huyết khí đối với Tự bạo Ly Hoả Trùng vô dụng, chỉ cần ngươi là người sống thì nó sẽ cảm ứng được chấn động huyết khí của ngươi!

Hoàng y nữ tử cười cười không nói gì nữa.

"Chẳng lẽ nàng có thể làm được một bước kia?"

Diệp Trần phát hiện trên mặt hoàng y nữ tử thoáng hiện lên thần sắc không cho là đúng nên thầm nghi hoặc.

- Hảo, mọi người đều đã thống nhất thì tiếp theo đừng nên có tâm tư khác nữa. Tất cả hãy đem tất cả những thứ có thể phòng ngự được toàn bộ lấy ra đi, không nên sợ lãng phí!

Kim Vạn Song kích hoạt phòng ngự bảo giáp, vũ khí cũng cất đi, chỉ cầm lấy hai tấm chắn một lớn một nhỏ.

Những người khác cũng bắt chước Kim Vạn Song tay cầm tấm chắn, kích hoạt phòng ngự bảo giáp. Một thân võ trang phòng ngự đầy đủ giống như càn binh sắp đi đánh trận vậy.

- Tiến lên!

Mười một người dùng tốc độ nhanh nhất bay vụt tới trước, bởi vì có một cổ lực lượng vô hình trong di tích quấy nhiễu nên tốc độ mọi người chỉ bằng khoảng một phần trăm so với ở trên lục địa.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương