truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 921-922 : Kinh thiên huyết chiến!:

- Lão già, chiến đi!

Lão giả tang thương bên phía Diệp Trần, thân hình nhẹ nhàng bay tới trước mặt lão giả cổ quái bên đối phương, nói.

Lão giả cổ quái thấy lảo giả vẻ mặt tang thương này đi tới thì bĩu môi, nói:

- Ta ghét nhất là ở gần những lão đầu tử, vừa già lại vừa thối, đổi, đổi, đổi ....

- Chỉ sợ là không được như ngươi mong muốn a!

Lão giả tang thương cười hắc hắc nói, trong tay đột nhiên nhiều thêm một đoản trượng màu đen đập mạnh tới.

- Muốn chết!

Thân hình lão giả cổ quái loé lên tránh đi một kích này, trong lúc né tránh, trên đầu hai người đột nhiên rơi xuống một trận mưa nhỏ, mưa bụi rơi trên áo mưa trên người của lão lập tức khiến lão trông như quỷ hồn đứng trong mưa, vô cùng tà khí.

- Ngươi cũng không dễ chơi a!

Lão giả tang thương cau mày, cùng đối phương triền đấu.

Đại hán mặt vàng vốn định tìm tới nữ tử trẻ tuổi kia, bất quá vừa đi được nửa đường thì bị tên mập mạp đầu trọc chặn lại thì sắc mặt hắn không khỏi tím đen, một tay cầm thuẫn, một tay cầm trường mâu điên cuồng tấn công tên mập mạp đầu trọc giống như kẻ thù không đội trời chung vậy.

Còn hai huynh đệ song sinh thì cùng nhau đối chiến với một gia hoả che mặt. Cự phủ của tên ca ca như đại sơn khuynh đảo, song đao của đệ đệ thì như nước trôi lửa cháy, hai người phối hợp không chê vào đâu được khiến cho tên gia hoả che mặt chật vật không thôi.

Còn lại ba người thì hoàng y nữ tử tuỳ tiện tìm một người vung tay triền đấu, nhìn ra nàng cũng không xuất ra bao nhiêu bổn sự, mà đối thủ của Mộ Dung Khuynh Thành chính là nữ tử trẻ tuổi bị tên đại hán mặt vàng nhìn trúng kia.

Cuối cùng chỉ còn lại một mình Diệp Trần.

- Xem ra chỉ còn lại có hai chúng ta a!

Đứng đối diện Diệp Trần là một trung niên khô gầu đang đưa ra bộ dạng tươi cười rất khó coi, ngón tay như que củi của hắn thì đang ngoáy ngoáy lỗ tai.

- Đúng vậy a!

Diệp Trần nhẹ nhàng cười cười.

- Đã như vậy thì cũng đừng lãng phí thời gian nữa, ta nhường ngươi ba chiêu, như thế nào?

Tên trung niên khô gầy vừa ngoáy tai vừa nói.

- Vậy cũng được!

Diệp Trần bước từng bước một tới trước, trên mặt cũng đồng dạng nở nụ cười thập phần ôn hoà. Nhìn qua giống như hai người đang tỷ thí với nhau chứ không phải chuẩn bị chiến đấu sinh tử.

"Xoẹt!"

Khi Diệp Trần bước ra một bước thì Lôi Kiếp Kiếm cũng đã ra khỏi vỏ, một kiếm nhanh chóng xẹt qua thân thể đối phương, tốc độ cực nhanh làm cho không khí cũng không kịp chấn động. Tên trung niên khô gầy còn không cảm giác được Diệp Trần đã xuất kiếm mà chỉ thấy được thân hình Diệp Trần nhoáng lên một cái rồi hết.

Nếu là kiếm khách bình thường thì lúc này đã thu kiếm vào vỏ, bởi vì đối phương đã chết rồi, nhưng khoé miệng Diệp Trần lại nhếch lên một nụ cười lạnh, bỗng nhiên xoay người đâm ra một kiếm.

"Đinh!"

Hoả quang loé lên, một đạo thân ảnh bắn ngược về phía sau.

Tên trung niên vừa rồi xuất hiện trước mặt Diệp Trần thật ra chỉ là một cái phân thân mà thôi, chỉ là cái phân thân này rất giống thật, dùng Linh hồn lực dò xét cũng khó nhìn ra sơ hở. Hơn nữa trong thời điểm mấu chốt đang chiến đấu sinh tử thế này thì có bao nhiêu người đủ bình tĩnh suy đoán tỉ mỉ chứ! Nhưng không ngờ tên trung niên khô gầy kia sớm đã dự mưu, tựa hồ từ lúc song phương còn chưa bắt đầu chiến đấu thì hắn đã xuất ra phân thân rồi, còn chân thân của hắn thì sớm đã nấu ở một nơi khác tìm thời cơ phát động tập kích.

Đáng tiếc là hắn gặp phải Diệp Trần! Linh hồn lực của Diệp Trần mạnh hơn thường nhân gấp năm lần, cộng thêm tính cách luôn cẩn trọng a! Trung niên khô gầy từ trước tới giờ đều là hắn đi đánh lén người khác chứ làm gì có người nào đánh lén được hắn. Cho nên lần này đối chiến với Diệp Trần hắn mang theo tâm tư đùa giỡn đối phương, dù sao cũng không tổn thất gì!

Nhưng Diệp Trần phản kích làm cho hắn thập phần kinh ngạc, những người chết dưới thủ đoạn này của hắn nhiều không kể siết đến nổi hắn cũng không nhớ được đã giết bao nhiêu người bằng một chiêu này. Ngoài trừ những người có thực lực cực kỳ cao thâm hắn không đánh lén được ra thì Diệp Trần là đệ nhất nhân dùng ti vi Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong nhìn thấu một chiêu này của hắn, bảo sao hắn không kinh hãi cho được.

- Sao thế? Không phải ngươi nói nhường ta ba chiêu sao?

Diệp Trần cười cười, hỏi.

Trung niên khô gầy thu liễm vẻ kinh ngạc trên mặt, đồng thời cười nói:

- Ta chỉ nói là phân thân của ta nhường ngươi ba chiêu chứ đâu nói là chân thân của ta nhường, tại ngươi nghe không rõ mà thôi!

- Ồ, vậy sao? Nếu không để ta nhường cho ngươi ba chiêu, thế nào?

- Ngươi nhường cho ta ba chiêu?

Tên trung niên khô gầy có chút phát mộng.

Bất quá hắn nghĩ Diệp Trần đang bày ra âm mưu, nên lắc đầu, nói:

- Không cần, ta sợ lọt vào bẫy của ngươi a, nói thật là cho tới bây giờ ta còn chưa từng thấy qua người nào còn trẻ tuổi như ngươi mà đã là một lão hồ ly rồi!

- Ha ha, quá khen, chúng ta thử chiêu một chút đi!

Diệp Trần bỗng nhiên xuất kích, Lôi Kiếp Kiếm ở trong hư không tạo nên một đường vòng cung trong suốt, mũi kiếm trực chỉ ngay yết hầu của trung niên khô gầy. Kiếm chưa tới mà một cổ kiếm khí lăng lệ đã khoá chặt đối phương, cho dù thủ đoạn của đối phương có tới ngàn vạn thì cũng đường mơ tưởng mê hoặc được Diệp Trần.

- Muốn ngạnh cứng à!

Trong lòng trung niên khô gầy thầm kêu xui xẻo, bàn tay như que củi của hắn nhanh chóng múa lên, từng hắc sắc quỷ chưởng loé lên công kích vào những điểm yếu trên người Diệp Trần.

"Đinh! Đinh! Đinh! ..."

Hai người đều dùng nhanh đánh nhanh, chém giết túi bụi, thực lực của trung niên khô gầy khiến cho Diệp Trần không thể xem thường được. Diệp Trần có thể khẳng định trong những người ở đây, trừ một số ít ra thì những cặp chiến đấu khác đều có thực lực tương đương, muốn chiến thắng đối thủ không trả giá lớn một chút là không được cho nên Diệp Trần cũng không dám khẳng định có thể dễ dàng thắng được trung niên khô gầy này, bởi vì hiện giờ sát chiêu của song phương đều chưa thi triển, vẫn còn ở giai đoạn thăm dò.

"Vụt! Vụt! Vụt! ..."

Trong cung điện, thoáng chốc đã nổ ra mười tràng chiến đấu, Kim Vạn Song với Sư Thiếu Bảo, thanh niên lạnh lùng với trung niên văn sĩ, Lâm Vũ Hiên với thanh niên mặt trắng, một đôi trung niên phụ nhân, tang thương lão giả với cổ quái lão giả, song sinh huynh đệ với tên đeo mặt nạ, hoàng y nữ tử với một đại hán có râu quai nón, đại hán mặt vàng với mập mạp đầu trọc, Mộ Dung Khuynh Thành với nữ tử trẻ tuổi và Diệp Trần với trung niên khô gầy.

Mười tràng chiến đều tự tách ra chiếm cứ một khối khu vực.

Cả cung điện đều trở thành chiến trường, duy chỉ có khu vực trận pháp ở trung tâm có Thượng phẩm linh thạch là không có chiến đấu dính tới. Cũng may mắn là chỗ đó có trận pháp bao phủ nếu không với khí kình điệp gia lúc này tác dụng lên thì tất nhiên sẽ đem toàn bộ năm trăm triệu linh thạch kia huỷ diệt không còn chút gì.

Ngoài ra, bản thân cả cung điện cũng có cấm chế thủ hộ, cho nên mọi người có thả tay chiến đấu cũng không thể nào làm rung chuyển được cung điện. Mỗi khi có công kích đánh lên vách tường thì đều một màn quang mang hấp thu vô thanh vô tức, không chút ảnh hưởng nào.

Chiến đấu quá mức kịch liệt, tất cả mọi người đều đang liều mạng mà chiến. Mười tràng chiến này đều thuộc đẳng cấp cực cao, song phương chiến đấu không ai không thâm tàng bất lộ, mỗi người đều là cường giả hiếm có dưới Sinh Tử Cảnh, sát chiêu vô số, sát thủ giản cũng không ít.

Đương nhiên, tràng chiến rung động nhất tự nhiên là giữa hai người Kim Vạn Song và Sư Thiếu Bảo. Hai người ở trong đội ngũ của mình đều có thực lực xếp vào loại đỉnh tiêm, lúc này cả hai người đều không hề giữ lại gì, thi triển toàn bộ sở học dốc sức liều mạng tấn công đối phương.

- Sư Vương Trảo!

Sư Thiếu Bảo nổi giận gầm lên một tiếng, tay phải đột nhiên biến thành một cái sư trảo cực lớn đánh về phía Kim Vạn Song, kình khí tản ra mãnh liệt, ngay cả không gian cũng trở nên vặn vẹo.

"Choang!"

Kim Vạn Song cũng không yếu thế, duỗi một bàn tay ra rồi nắm chặt lại, trên quyền đầu của hắn loé lên ánh sáng bạch ngân chói mắt nhưng so với bạch ngân còn cứng rắn hơn rất nhiều. Quyền đầu của Kim Vạn Song đánh mạnh lên Sư Vương Trảo, đồng thời Kim Vạn Song cũng đá một cước nhằm vào đầu Sư Thiếu Bảo.

- Muốn chết?

Tay trái Sư Thiếu Bảo duỗi ra bắt lấy mắt cá chân của Kim Vạn Song, sau đó cánh tay phát lực hất lên lăng không xoay tròn mấy vòng. Người bình thường nếu bị quay như vậy chắc chắn đã đầu váng mắt hoa nhưng Kim Vạn Song đâu phải phàm nhân, không hề ảnh hưởng gì, hai tay hắn vẫn liên tục xuất kích, đánh lên hộ thể chân nguyên của Sư Thiếu Bảo khiến cho đối phương huyết khí chấn động.

- Cút!

Sư Thiếu bảo nổi giận gầm lên một tiếng ném Kim Vạn Song ra xa.

"Bành!" một tiếng, hai chân Kim Vạn Song dẫm nát vách tường cung điện, mượn lực bắn ngược lại tiếp tục công kích Sư Thiếu Bảo, thực lực và phản ứng cường hãn phải nói là đáng sợ.

"Hống!"

Sư Thiếu Bảo chịu không được bị tấn công như vậy nên khôi phục chân thân, không khí đột nhiên vặn vẹo, một đầu Hoàng Kim Sư cực lớn xuất hiện trước mắt mọi người. Đầu Hoàng Kim Sư này tứ chi thô to, móng vuốt sắc bén,cái bờm trên vai kéo xuống trước ngực là một màu vàng óng ánh như do hoàng kim tạo thành, so với toàn thân ngân sắc của Kim Vạn Song phân biệt rất rõ ràng.

"Hống!"

Sư Thiếu Bảo một lần nữa tức giận gầm lên, thân thể đột nhiên nhảy lên không trung công kích tới Kim Vạn Song. Với thân thể không lồ của nó thì một bước chân bằng vô số bước của người bình thường, chỉ nhoáng một cái đã xuất hiện trên đỉnh đầu Kim Vạn Song, chân trước hung hãn đạp mạnh xuống giống như thái sơn áp đỉnh.

- Mơ tưởng!

Hai cánh tay Kim Vạn Song bắt chéo lại giơ cao lên đỉnh đầu ngăn trở một cước này.

"Phành!"

Hai người tiếp tục giằng co. Sư Thiếu Bảo biến thành chân thân thì tính tình càng thêm cuồng bạo, làm sao có thể chịu được cục diện thế này. Trảo phải của hắn khẽ động, cái đầu cự đại đồng thời nhắm ngay sọ đầu của Kim Vạn Song cạp xuống. Nếu một nhát cắn này mà trúng mục tiêu thì tuyệt đối là Kim Vạn Song sẽ bị xé làm hai, không hề có bất kỳ may mắn nào.

Bất quá Kim Vạn Song cũng không phải chỉ có chút bổn sự như vậy, hai mắt hắn đột nhiên sáng ngời, tóc tai dựng thẳng lên giống như những cái gai nhím màu bạc. Tay trái hắn hung hắn nắm chặt lại nện mạnh vào hàm răng cực lớn của Sư Thiếu Bảo phát ra âm thanh kim thiết va đập cực lớn.

Sư Thiếu Bảo bị đẩy lui một bước, hàm răng cũng xuất hiện vết rách nhỏ thì rất phẫn nộ, đây là lần đầu tiên hắn chịu thiệt thòi như vậy!

Ngoại trừ tràng đấu giữ Kim Vạn Song và Sư Thiếu Bảo bên này thì những tràng chiến còn lại cũng rất thảm liệt, mặc dù không tạo thành động tĩnh lớn nhưng lại dị thường hung hiểm.

Thanh niên lạnh lùng và trung niên văn sĩ đã giao thủ mấy trăm chiêu, trong mấy trăm chiêu này song phương đều ăn thiệt thòi không ít. Dù sao hai người cũng là kiếm khách, một khi thấy được sơ hở là lập tức chém tới, dùng nhanh đánh nhanh nên chỉ hơi có một chút khuyết điểm là lập tức bị thương.

Trên vai thanh niên lạnh lùng trúng một kiếm, ngực cũng có một vết máu. Mà trung niên khô gầy tóc tai thì rối bù, phần bụng cũng dính một kiếm! Hai người xem như ngang tài ngang sức, muốn phân ra thắng bại còn rất sớm.

Trong chiến đấu ngang cấp muốn phân ra thắng bại thì phải chờ đến khúc cuối, bởi vì chỉ có đến lúc đó, sơ hở xuất hiện càng nhiều, nguy hiểm trí mạng càng lớn.

Theo thời gian chiến đấu càng lâu thì dần dần cũng đã có người bắt đầu rơi vào thế hạ phong.

Người đầu tiên rơi vào thế hạ phong chính là đại hắn mặt vàng, đối thủ của hắn chính là tên mập mạp đầu trọc. Mập mạp này khó chơi vô cùng, chân nguyên hắn tu luyện cũng đồng dạng như đống mỡ trên người hắn, bị trường mâu đâm vào giống lại bị nhu nhuyễn mất lực khiến cho đại hán mặt vàng càng đánh càng vô lực, trên người liên tục xuất hiện vết thương, bị ép tới không ngốc đầu lên được.

- Hai huynh đệ các ngươi đều là man nhân a, vừa vặn ta chưa từng giao thủ với Bán bộ Vương Giả có man lực như vậy, để nhìn xem man lực của các ngươi đại hay chưởng kình của ta mạnh!

Mập mạp đầu trọc quét mắt nhìn qua song sinh huynh đệ đang vây công tên đeo mặt nạ.

Hai huynh đệ này mỗi người đều là siêu cường Bán bộ Vương Giả, lấy hai đánh một đương nhiên chiếm thế thượng phong khiến cho tên đeo mặt nạ kia liên tục thổ huyết, nếu không phải do hai huynh đệ này chiêu thức biến hoá quá ít thì tên đeo mặt nạ này sớm đã bị chém thành thịt vụn rồi.

Mập mạp đầu trọc tung người lên nhẹ như yến bay đến bên cạnh tên đeo mặt nạ, một ngón tay ục ịt của hắn vươn ra đỡ một búa bổ xuống của song sinh ca ca.

Song sinh ca ca tên là Đạt Nhĩ Hùng, đệ đệ là Đạt Nhĩ Ba là tộc nhân của thâm hải Man tộc. Đạt Nhĩ huynh đệ ở trong Man tộc cũng được xem là thiên tài nổi bật, bởi vì chịu không nổi quy củ của Man tộc nên hai người mới chạy ra bên ngoài lưu lạc khắp nơi dựa vào lực phòng ngự siêu cường và sự liên thủ của hai người mà một mực phong sinh thuỷ khởi, cho tới hiện tại vẫn chưa nếm phải thua thiệt.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương