truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 970-971: Đúc kiếm:

Thuộc tính bảo kiếm có liên hệ với tài liệu chế tạo, kim loại có thuộc tính hỏa, tất nhiên sẽ chế tạo ra bảo kiếm thuộc tính hỏa, kim loại có thuộc tính phong, tự nhiên sẽ chế tạo ra bảo kiếm thuộc tính phong, trừ mấy thuộc tính đó ra, còn có một ít những vật khác pha bên trong kim loại, ví dụ như Hỏa vân thạch, Lôi diệu thạch, các loại bảo thạch ẩn chứa thuộc tính năng lượng, bảo thạch này pha vào tài liệu chế tạo bảo kiếm, uy lực sẽ càng tăng.

Một thân ảnh yểu điệu hạ xuống miệng núi lửa, chính là Mộ Dung Khuynh Thành.

Nàng không quấy rầy Diệp Trần mà đi đên nham bích bên cạnh núi lửa đang giắt bảo kiếm.

- Mấy ngày nay huynh đã chế tạo được nhiều như vậy sao?

Mộ Dung Khuynh Thành hơi kinh ngạc, tốc độ chế tạo bảo kiếm của Diệp Trần càng lúc càng nhanh, lúc mới bắt đầu, mất ba ngày mới chế tạo được thanh bảo kiếm đầu tiên, kế tiếp, thời gian rút ngắn lại rất nhanh, đến bây giờ, vài ngày có thể chế tạo hơn mười thanh bảo kiếm, đương nhiên, cái này có quan hệ với Diệp Trần là Bán bộ Vương giả, võ giả bình thường chế tạo bảo kiếm, mấy tháng một năm đều có, không thể đánh đồng.

Lây một thanh hạ phẩm bảo kiếm thuộc thuộc tính hỏa, Mộ Dung Khuynh Thành tùy ý phất phất.

- Phẩm chất cũng có đề thăng, thanh bảo kiếm này không kém hạ phẩm bảo kiếm tiêu chuẩn bình thường.

- Ồ, tiêu chuẩn thanh bảo kiếm này là trung đẳng.

- Bình thường!

- Bình thường!

- Trung đẳng!

Trong gần trăm thanh hạ phẩm bảo kiếm, bình thường chiếm đa số, trung đẳng chí có ba thanh.

- Thử thanh này xem.

Lúc này, Diệp Trần đi tới, đưa hạ phẩm bảo kiếm trong tay cho Mộ Dung Khuynh Thành.

- Là thuộc tính lôi!

Tiếp nhận bảo kiếm, Mộ Dung Khuynh Thành cảm nhận được lực lượng Lôi điện bên trong.

- Đúng vậy, có thể Lôi chi áo nghĩa và Kim chi của ta có thành tựu lớn nên chế tạo hạ phẩm bảo kiếm thuộc tính lôi và thuộc tính kim có phần thuận buồm xuôi gió, hơn nữa một thanh này, ta lại có sáng kiến mới bên trong, có lẽ sẽ làm nàng giật mình.

Diệp Trần cười nói.

- Vậy sao?

Mộ Dung Khuynh Thành không dám quán chú quá nhiều ma lực vào, sợ vỡ tan thanh bảo kiếm, "Xùy.. ", quán chú tí ti ma lực thuộc tính lôi vào, bảo kiếm tách ra hắc sắc điện quang, Mộ Dung Khuynh Thành nhẹ nhàng vung lên, một tảng đá lớn bên hồ nham thạch nóng chảy liền bị phân thành hai nửa.

- Kiếm khí hủy diệt!

Rốt cục Mộ Dung Khuynh Thành đã biết vì sao Diệp Trần nói có thể dọa nàng nhảy dựng, chính là bên trong hạ phẩm bảo kiếm này, rõ ràng có thể kích phát kiếm khí hủy diệt, kiếm khí hủy diệt có chứa kiếm ý hủy diệt, so với kiếm khí bình thường thì uy lực lớn không chỉ gấp đôi, có đặc tính hủy diệt.

- Ha ha, thế nào?

Diệp Trần rất cao hứng, hắn phát giác, chế tạo bảo kiếm thập phần khoái hoạt, hơn nữa có thể lấy từ bên trong ra một ít đồ vật hữu ích với hắn.

Con mắt Mộ Dung Khuynh Thành tỏa sáng, nói:

- Thanh hạ phẩm bảo kiếm thuộc tính lôi này, vẫn là trung đẳng như cũ, bất quá có kiếm khí hủy diệt, thượng đẳng hạ phẩm bảo kiếm đều xa xa không bằng nó, nếu như phân phát cho đệ tử tông môn hoặc là đệ tử gia tộc, có thể tăng thực lực của bọn hắn lên gấp đôi.

Diệp Trần gật gật đầu.

- Ý của nàng cũng giống ta, Chú Kiếm Thuật đối với thế lực tông môn mà nói thì thập phần trọng yếu, mà thông qua những bảo kiếm ta chế tạo qua, giá trị của nó càng to lớn.

Mặc dù Diệp Trần không dùng hạ phẩm bảo kiếm, nhưng đối với đệ tử Lưu Vân Tông hoặc là đệ tử Diệp gia mà nói thì rất trọng yếu, dù sao thì thực lực bọn hắn không đủ, không có khả năng cầm trung phẩm bảo kiếm, thậm chí thượng phẩm bảo kiếm chạy khắp nơi, chưa nói không thể phát huy ra uy lực của bảo kiếm mà là mang theo đồ vật giá trị có thể khiến bọn hắn chết không có chỗ chôn, cho nên, thực lực phải phối hợp với bảo kiếm phù hợp.

Mộ Dung Khuynh Thành cười nói:

- Mộ Dung gia tộc của muội cũng không thiếu đệ tử dùng kiếm, đến lúc đó cần phải phân cho muội một điểm.

Mua hạ phẩm bảo kiếm, làm sao có thể so sánh với hạ phẩm bảo kiếm có đặc tính hủy diệt do Diệp Trần chế tạo ra.

- Yêu tâm, huynh còn rất nhiều tài liệu.

Ngừng một chút, Diệp Trần lại nói:

- Hơn nữa, huynh còn có ý định dung nhập kiếm ý bất hủ vào trong bảo kiếm, nàng cũng biết kiếm ý bất hủ cường đại như thế nào.

- Đúng vậy a, nhưng kiếm ý bất hủ là kiếm ý căn bản của huynh mà.

Mộ Dung Khuynh Thành há có thể không biết Kiếm ý bất hủ cường đại, Kiếm ý bất hủ quả thực bất hủ, năm đó Chiến Vương Kiếm ý bất hủ tại Thiên Tiệm Hạp, năm trăm năm sau mới tiêu tán, nếu như dung nhập kiếm ý Bất hủ vào trong hạ phẩm bảo kiếm, ngoại trừ có thể tăng uy lực bên ngoài lên, còn có thể tăng độ cứng rắn của bảo kiếm, uy lực tăng lên, tuy rằng kiếm ý hủy diệt chưa hẳn siêu việt, nhưng bên trên chế tạo bảo kiếm thì Kiếm ý bất hủ càng tốt hơn.

Trò chuyện với Diệp Trần một hồi, Mộ Dung Khuynh Thành ly khai khỏi núi lửa, tiếp tục tham ngộ võ học, Diệp Trần tức thì toàn tâm toàn ý vùi đầu vào chế tạo bảo kiếm.

Thoáng cái, một tháng đã trôi qua.

Trong một tháng này, Diệp Trần đã chế tạo ra hơn bảy trăm thanh hạ phẩm bảo kiếm, tiêu chuẩn chế tạo ra cao hơn mấy lần, dù ngẫu nhiên có mất tiêu chuẩn, chế tạo ra hạ phẩm bảo kiếm, phẩm chất ít nhất cũng là trung đẳng, lúc bình thường có thể chế tạo ra thượng đẳng hạ phẩm bảo kiếm.

Mà hạ phẩm bảo khí thuộc tính lôi và thuộc tính kim, Diệp Trần đã có thể chế tạo các loại phẩm chất siêu cấp nhất, có thể nói là đột phá trọng đại nhất.

Rầm ào ào!

Cầm trên tay một siêu hạng hạ phẩm bảo kiếm vừa chế tạo ra, Diệp Trần trảm một kiếm lên trên mặt hồ nham thạch nóng chảy đối diện, kiếm khí mãnh liệt kéo ra một khe rãnh cực lớn trên măt hồ nham thạch nóng chảy, kiếm khí tràn ngập.

- Uy lực này, lợi hại hơn trung phẩm bảo kiếm bình thường không ít.

Trên mặt Diệp Trần tràn đầy dáng vẻ tươi cười, hắn có thể tưởng tượng, đệ tử Diệp gia hoặc là đệ tử Lưu Vân Tông, cầm trong tay hạ phẩm bảo kiếm do hắn chế tạo ra, thực lực sẽ tăng lên tới mức nào.

Nếu yên ổn ở trong nhà, vĩnh viễn sẽ không hiểu được những khó khăn bên ngoài, như Diệp Trần khi đó, nếu như không trải qua rất nhiều nguy hiểm thì cũng không phát triển tới mức như bây giờ, cho nên có một kiện bảo kiếm vừa tay, đúng là phúc khí của bọn hắn.

- Căn cơ hạ phẩm Chú kiếm thuật của ta đã rất kiên cố, nhưng khoảng cách đến mục tiêu dự định vẫn còn rất xa, tất cả các loại bảo kiếm chế tạo ra, đều là siêu hạng hạ phẩm bảo kiếm, vận dụng tình trạng hạ phẩm Chú kiếm thuật đến mức lô hỏa thuần thanh, đăng phong tạo cực, mở ra một nghiên cứu phẩm chất Chú kiếm thuật mới!

Kỳ thật, hiện tại Diệp Trần đã có thể chế tạo trung phẩm bảo kiếm, bất quá hắn không gấp, hắn muốn Hạ phẩm Chú kiếm thuật đạt tới cảnh giới đăng phong tạo cực, sau đó Trung phẩm Chú Kiếm thuật cũng đạt tới cảnh giới này, kể từ đó, ngày sau mới có một ít nắm chắc, chế tạo ra cực phẩm bảo kiếm.

Bằng không, chẳng phải là người nào học tập qua Chú kiếm thuật, đều có thể chế tạo cực phẩm bảo kiếm sao?

Xa xa không đơn giản như vậy.

Diệp Trần cũng không nghĩ phương diện tham ngộ Chú kiếm thuật lại đi xa đến như vậy.

Nửa tháng kế tiếp, Diệp Trần càng thêm tiến bộ thần tốc, chẳng những phẩm hạng hạ phẩm bảo kiếm chế tạo ra đều là siêu hạng, số lượng càng vượt qua số lượng nghiêm chỉnh trong tháng thước, đạt tới hơn chín trăm thanh bảo kiếm, trong đó có một nửa ẩn chứa kiếm khí hủy diệt, một nửa ẩn chứa kiếm khí bất hủ, thuộc về hai nhãn hiệu.

Trên thực tế, nếu có đại sư đúc kiếm ở chỗ này, nhất định sẽ bị thành quả của Diệp Trần dọa sợ đến trợn mắt há hốc mồm.

Một tháng rưỡi, chế tạo ra một ngàn sáu, bảy trăm thanh hạ phẩm bảo kiếm, coi như là Bán bộ Vương giả, cũng không có khoa trương như vậy chứ, Bán bộ Vương giả tầm thường, thành quả có thể được một phần ba của Diệp Trần là rất không tồi rồi, hơn nữa không có khả năng toàn bộ bảo kiếm chế tạo ra đều là đỉnh tiêm trong cấp bậc, cái này đã thuộc về đúc kiếm sư hạ phẩm truyền kỳ rồi, có trời mới biết thiên phú đúc kiếm của Diệp Trần cao bao nhiêu.

Diệp Trần cũng ẩn ẩn biết rõ, thành quả một tháng rưỡi của mình cũng có chút khoa trương, hắn nghĩ tới nghĩ lui, cho rằng có quan hệ với kinh nghiệm của chính mình, Chiến Vương, Thiết Kiếm Vương, Song Kiếm Vương, Kiếm ý bất ủ, Kiếm ý hủy diệt, Kiếm ý sát lục, tam đại kiếm ý tụ tập trên thân, khiến hắn có ưu thế may mắn đối với đúc kiếm, tổng hợp lại, có thể trong quá trình đúc kiếm, sáng kiến của mình lại tăng lên.

Cứ như thế, hắn có thể đạt tới mức này.

Đổi thành một thiên tài kiếm đạo khác không thua Diệp Trần, đều không thể làm được bước này, bởi vì cái này thật sự không thể tưởng tượng.

Đương nhiên, một tháng rưỡi chế tạo ra một ngàn sáu, bảy trăm thanh bảo kiếm, chủ yếu là bảo kiếm phẩm giai thấp, đổi thành trung phẩm bảo kiếm, đoán chừng rút ngắn lại mấy lần, thượng phẩm bảo kiếm lại rút ngắn thêm mấy lần nữa, Bán cực phẩm bảo kiếm cũng như thế, đến phẩm giai cực phẩm, mấy tháng có thể chế tạo ra một thanh xem như không tệ rồi, điều kiện tiên quyết là có thể chế tạo ra không đã.

Nửa tháng trước, hơn chín trăm thanh hạ phẩm bảo kiếm, một tháng sau, Diệp Trần chế tạo hơn một ngàn hai trăm thanh hạ phẩm bảo kiếm, tổng cộng lại gần ba ngàn chuôi.

- Sử dụng hết tài liệu hạ phẩm chế tạo ra hai ngàn tám trăm tám mươi thanh hạ phẩm bảo kiếm, cũng không tệ lắm.

Nhìn từng dãy hạ phẩm bảo kiếm rậm rạp chẳng chịt bên trên nham bích núi lửa, Diệp Trần thở ra một hơi, học tập đúc kiếm, có thể nói là một ngành sản xuất đốt tiền, hơn một vạn tài liệu hạ phẩm là mấy ngàn vạn khối linh thạch hạ phẩm, đổi thành linh thạch thượng phẩm tương đương là một vạn khối, hạ phẩm tông môn tầm thường, làm sao có thể tiêu hao nhiều linh thạch như vậy được.

Cho nên, dù hạ phẩm tông môn có tri thức rèn khí, bồi dưỡng được hạ phẩm đoán tạo sư, cũng chỉ có thể rèn ra trung đẳng hạ phẩm bảo khí, xa xa không thể bằng Diệp Trần.

- Rốt cục đã có thể chế tạo ra trung phẩm bảo kiếm.

Hiện tại, Diệp Trần nhắm mắt lại cũng có thể chế tạo ra một thanh siêu hạng hạ phẩm bảo kiếm, tại hạ phẩm Chú kiếm thuật, không nói đăng phong tạo cực thì ít nhất cũng đạt tới mức lô hỏa thuần thanh.

Chuẩn bị tốt tài liệu trung phẩm, Diệp Trần lập tức bắt đầu chế tạo trung phẩm bảo kiếm.

Một tuần sau, thanh trung phẩm bảo kiếm đầu tiên ra lò.

Thanh trung phẩm bảo kiếm này, dài ba thước tám, Huyền Thanh kiếm, hàn quang lập lòe trên thân kiếm, tràn ngập hỏa diễm tí ti, hơi rót vào một chút Chân nguyên, kiếm quang hỏa diễm bắn ra, xuy xuy rung động.

Đây là hiệu quả nắm vững trụ cột, thanh trung phẩm bảo kiếm này có thuộc tính hỏa, phẩm chất rõ ràng không phải cấp thấp mà là trung đẳng, phải biết rằng phẩm cấp thanh hạ phẩm bảo kiếm đầu tiên Diệp Trần chế tạo ra là cấp thấp, mà chế tạo trung phẩm bảo kiếm, độ khó gia tăng không chỉ gấp đôi ít ba, ít nhất độ khó hơn năm lần.

- Một mình ta chế tạo bảo kiếm trong một năm, chỉ sợ có thể làm bất luận tông môn kiếm phái thất phẩm nào cũng không lo không có bảo kiếm để dùng.

Diệp Trần cười cười, tự nhủ.

- Thế nhưng Tông môn kiếm phái thất phẩm cũng không có Bán bộ Vương giả, cũng không có Bán bộ Vương giả nào lại là đúc kiếm sư truyền kỳ.

Mộ Dung Khuynh Thành hạ xuống từ miệng núi lửa.

- Đúng thế.

Diệp Trần gật gật đầu, tông môn thất phẩm sinh ra một gã Bán bộ Vương giả đã là kỳ tích, mà Bán bộ Vương giả lại là đúc kiếm sư truyền kỳ, cái kia không phải là kỳ tích nữa mà là truyền kỳ, bất quá quay đầu ngẫm lại, chính mình tựa hồ phù hợp với hai cái này, khong phải Lưu Vân Tông và Diệp gia là thế lực thất phẩm sao?

- Nàng tu luyện thế nào rồi?

Diệp Trần hỏi.

Mộ Dung Khuynh Thành nói:

- Một tuần trước Ám chi thôn phệ đã viên mãn, cuối tuần này tu luyện Ma lực quyền.

- Tiến triển cũng không tệ lắm.

Ám chi thôn phệ cũng không phải là áo nghĩa võ học đẳng cấp cao, chỉ là thuộc áo nghĩa võ học đỉnh phong trung giai, bất quá Hắc ám áo nghĩa vốn quỷ dị bá đạo, tu luyện tới viên mãn, đối với tăng phúc thực lực Mộ Dung Khuynh Thành thì có tác dụng không có, trọng yếu nhất là, có Ám chi thôn phệ quá độ, Hắc ám áo nghia của Mộ Dung Khuynh Thành có tiến bộ rất lớn, kế tiếp có thể bắt tay vào sáng tạo áo nghĩa võ học đẳng cấp cao.

Về phầm võ học Ma lực quyền của Ma tộc, tiềm lực môn quyền pháp này rất lớn, dưới tình huống lĩnh ngộ sơ bộ, Mộ Dung Khuynh Thành có thể kích thương Hắc Diệu Vương, có thể nghĩ, một khi Ma Lực Quyền đại thành, uy lực sẽ như mạnh như thế nào, chỉ sợ không kém hơn đại bộ phận áo nghĩa võ học đẳng cấp cao.

Đồng dạng với hai tháng trước, hai người trò chuyện trong chốc lát, thoáng an ủi vuốt ve một phút, liền tách ra, tiếp tục làm việc của chính mình.

Đạt tới Linh Hải Cảnh, tuổi thọ đạt tới ba trăm năm, cần gì phải để ý sớm tối, tiến nhập Sinh Tử Cảnh, tức thì tuổi thọ tăng lên một ngàn năm, tương đương với mười cuộc đời của người bình thường.

Chế tạo trung phẩm bảo kiếm, so với chế tạo hạ phẩm bảo kiếm thì vất vả nhiều hơn, hiệu suất cũng thấp hơn, sau khi thuần thục, một ngày cũng chỉ có thể chế tạo ra năm sáu thanh trung phẩm bảo kiếm.

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương