truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 981-982: Năm mươi đạo tặc:

Hình chiếu Nguyên Hoàng nói:

- Ta với ngươi cũng không cần phải dùng mấy thứ khuôn sáo như vậy, ta hiện tại bất quá chỉ là một cái hình chiếu mà thôi, ai lấy được bức tranh thì ta sẽ giúp người đó chỉ cần tâm địa hắn không quá xấu xa là được!

- Tiền bối, theo lời ngài nói lúc trước thì nguy cơ di tích Chân Thuỷ Cung rốt cuộc là cái gì? Ngài có thể nói rõ hơn không?

Diệp Trần hiếu kỳ hỏi.

- Thời kỳ thượng cổ, Ma tộc cùng với Nhân tộc tranh đoạt quyền khống chế Chân Linh Đại Lục lấy việc Ma tộc thất bại mà kết thúc. Theo ta được biết thì Ma tộc cũng không phải người của thế giới này, bọn chúng là đến từ thế giới bên ngoài, trừ Ma tộc ra còn có những chủng tộc khác xâm nhập vào Chân Linh thế giới, chỉ có điều là số lượng của chúng quá ít, ẩn nấp hành động không muốn người khác để ý tới. Chân Thuỷ Cung chính là bị cường giả của một trong các ngoại tộc như vậy tiêu diệt rồi tiến hành kế hoạch gì đó không muốn người khác biết nên mới biến Chân Thuỷ Cung thành một cái hung địa như vậy. Khi ta đi vào thăm dò thì không phát hiện ra cái gì, về sau ta liên thủ với các Vương giả khác đem cả cái Chân Thuỷ Cung phong ấn lại rồi nhấn chìm xuống đáy biển, kỳ vọng hậu nhân có thể phát hiện ra gì đó rồi giải trừ đi cái nguy cơ tiềm ẩn này.

Hình chiếu Nguyên Hoàng từ từ nói.

- Ma tộc không phải người của thế giới này?

Diệp Trần có chút kinh ngạc, hắn đúng là lần đầu tiên nghe được bí văn này, mà di tích Chân Thuỷ Cung cũng có liên quan tới một ngoại tộc khác, manh mối rất quỷ dị. Xem ra, Chân Linh thế giới cũng không phải an toàn như trong tưởng tượng, các chủng tộc ngoại giới vẫn luôn nhìn chằm chằm vào nơi này.

- Tiền bối yên tâm, chỉ cần Diệp Trần có năng lực, nhất định sẽ giải trừ nguy cơ này, nghĩa bất dung từ!

Diệp Trần kiên định nói.

Hình chiếu Nguyên Hoàng cười nói:

- Không vội, cái phong ấn kia vẫn còn kiên trì được một đoạn thời gian, nói không chừng còn không cần đến người ra lực, trừ khi có ngoại lực bài trừ phong ấn!

- Nói như vậy thì ta còn một đoạn thời rất dài để chuẩn bị a!

Diệp Trần thở phào một hơi, hắn thiếu nhất chính là thời gian!

Hình chiếu Nguyên Hoàng cẩn thận dò xét trên người Diệp Trần một lúc rồi nói:

- Ta có thể nhận ra ngươi chính là một trong những nhân vật chính của thời đại này, số mệnh vô cùng hùng hậu, chỉ cần không chết non thì sớm muộn cũng sẽ là nhân vật kinh thiên động địa! Thật là hoài niệm a, nếu như chúng ta ở cùng một thời đại thì nói không chừng ta đã có đối thủ cạnh tranh rồi!

Người có thể làm cho Nguyên Hoàng coi trọng không có mấy, phải biết rằng ở thời đại của Nguyên Hoàng hắn có thể nói là tung hoành vô địch thủ, hô phong hoán vũ, những người ở thời đại hiện tại vẫn rất tôn sùng hắn, cho rằng hắn cho dù ở trong phần lớn các Phong Đế Vương Giả từ cổ chí kim cũng thuộc về hàng cường giả bài danh hàng đầu!

- Tiền bối quá lời rồi!

Khi chưa đạt tới cấp bậc như Nguyên Hoàng, Diệp Trần cảm thấy cần phải khiêm tốn một chút, hào khí vạn trượng không phải lúc nào cũng có thể dùng được.

Hình chiếu Nguyên Hoàng nói:

- Nhanh bước vào Sinh Tử Cảnh đi, đến lúc đó ngươi sẽ phát hiện thế giới này to lớn thế nào, kỳ diệu thế nào, nếu có thể thăm dò được thì không chỗ nào không thú vị!

- Ta sẽ cố gắng!

Diệp Trần kiên định nói.

- Tốt, sau này nếu không có nguy hiểm tới tính mạng thì không cần lấy bức tranh thuỷ mặc này ra nữa. Năng lượng còn thừa lại của ta không nhiều lắm, ý chí tiến vào trong thế giới thực cũng sẽ dần dần bị hao tổn đi!

Dứt lời, hắn liền bước vào trong bức tranh thuỷ mặc, một lần nữa ngưng tụ thành bóng lưng đứng bất động nhìn về phía xa trong tranh.

- Đa tạ tiền bối!

Diệp Trần thầm nói khẽ một tiếng rồi thu bức tranh vào trong Trữ vật linh giới.

Trong hư không, hắc y nữ tử thấy Mộ Dung Khuynh Thành rầu rĩ không vui thì nhu hoà nói:

- Không cần suy nghĩ nhiều như vậy, ngươi và hắn sớm muộn cũng sẽ gặp lại!

Mộ Dung Khuynh Thành không nói gì chỉ khẽ gật đầu.

Hắc y nữ tử nói tiếp:

- Ngươi thân là nhân ma nên cũng có trách nhiệm bảo hộ cho Nhân Ma tộc chúng ta. Ngươi cũng biết, Nhân Ma tộc chúng ta nhìn như sóng êm gió lặng nhưng nguy cơ lại tiềm tàng, chỉ hơi không cẩn thận thì rất có khả năng sẽ bị diệt tộc. Bất kể là vì hắn hay là vì ngươi, vì gia tộc của ngươi thì ngươi đều cần phải cường đại lên, nếu không tương lại ngươi sẽ phải hối hận tại sao bản thân lại yếu như vậy!

Mộ Dung Khuynh Thành cũng nghe ra ngữ điệu có chút mỏi mệt của hắc y nữ tử nên hỏi lại:

- Nhân Ma tộc chúng ta trước giờ tuy không mấy hoà hợp với Nhân tộc nhưng cũng không tới trình độ như ngươi nói?

- Ngươi chưa đạt tới trình độ như ta hiện tại đương nhiên không biết được nguy cơ của Nhân Ma tộc! Ta hỏi ngươi, nếu một ngày kia Ma tộc cùng Nhân tộc tranh đấu thì ngươi sẽ chọn bên nào làm trận doanh?

Mộ Dung Khuynh Thành cả kinh:

- Ma tộc không phải đã bị diệt sao?

- Ma tộc làm sao có thể bị diệt được! Bọn hắn căn bản không phải là một chủng tộc ở Chân Linh thế giới này, bọn hắn là ngoại tộc từ Ngoại Vực Thế Giới đến, là một chủng tộc cường đại ở một thế giới khác! Khi bọn hắn một lần nữa tiến vào Chân Linh thế giới thì sẽ là thời điểm Nhân Ma đại chiến lần thứ hai phát sinh, mà Nhân Ma tộc chúng ta lúc đó sẽ bị kẹt ở giữa!

- Cái này, vô số năm qua đi, cũng không thấy Ma tộc có hành động gì, chắc lẽ sẽ không trùng hợp như vậy đâu!

Sinh Tử Cảnh Vương Giả chỉ có tuổi thọ một ngàn năm, ở trong vòng ngàn năm đó có thể phát sinh Nhân Ma đại chiến thì Mộ Dung Khuynh Thành cảm thấy tỷ lệ này thập phần nhỏ, ít có khả năng phát sinh.

- Phòng ngừa thôi, huống hồ ta cũng không phải không có căn cứ mà nói như vậy. Tóm lại, ngươi phải nhanh trở nên cường đại, phải cường đại tới trình độ nhân vật đỉnh phong của thế giới, khi đó ngươi mới có quyền lên tiếng, mới có tư cách tranh thủ quyền sinh tồn cho Nhân Ma tộc chúng ta!

- Tiền bối, ngài sẽ chọn trận doanh nào?

Mộ Dung Khuynh Thành đột nhiên nói.

- Ta?

Hắc y nữ tử cười khổ một tiếng nói:

- Ta khhông lựa chọn bên nào, mà dù không lựa chọn thì hai bên đều sẽ không bỏ qua cho chúng ta. Lựa chọn Ma tộc, chúng ta chỉ là những đám người hạ đẳng, lựa chọn Nhân tộc thì bọn họ nhất định sẽ đề phòng chúng ta sẽ phản bội, chỉ cần có người trong lòng có chút tâm kế châm ngòi một chút thì Nhân Ma tộc chúng ta rất có thể sẽ diệt vong!

- Là ta, ta sẽ chọn Nhân tộc!

Mộ Dung Khuynh Thành kiên định nói.

Nàng sinh ra và lớn lên ở Chân Linh thế giới này, trong thân thể cũng có một nửa huyết thống của nhân loại, về tình về lý đều nên chọn Nhân tộc.

- Hiện tại lựa chọn cũng không có chút ý nghĩa nào!

Hắc y nữ tử không hề nói thêm gì nhưng trong lòng lại thầm than một tiếng. Hi vọng sự tình nói ra hôm nay tốt nhất sẽ không phát sinh, ít nhất là không nên phát sinh trong lúc sinh thời của nàng!

Không có Mộ Dung Khuynh Thành tương bồi, Diệp Trần không hề cưỡi trên phi hành khôi lỗi mà chỉ dựa vào chân nguyên một mực hướng về phía nam bay đi.

Gần nửa tháng sau, Diệp Trần mới dừng lại nhìn mảnh hải dương bên dưới, thầm nói:

- Hàn Thiết Thành có lẽ ngay ở bên dưới!

Mi tâm vỡ ra, con mắt dọc màu bạc nhìn xuống bên dưới, trong thế giới màu bạc này nước biển như trở nên trong suốt, bên dưới đáy biển có một thành thị cực kỳ mênh mông nguy nga toạ lạc ở đó. Bên ngoài thành thị có một cái lồng khí bao bọc lại, thỉnh thoảng còn có người ra ra vào vào rất phồn hoa.

Khép con mắt màu bạc lại, Diệp Trần hít sâu một hơi, thân hình loé lên lướt nhanh xuống mặt nước biển bên dưới, nhanh chóng hướng tới Hàn Thiết Thành.

Hàn Thiết Thành là một toà thành thập phần cổ xưa ở Chân Linh thế giới, nghe nói toàn bộ tường thành đều là dùng hàn thiết ngàn năm để kiến tạo nên! Hàn thiết ngàn năm tuy không phải rất trân quý nhưng cũng không phải muốn bao nhiêu là có bấy nhiêu, muốn dùng hàn thiết ngàn năm để kiến tạo tường thành thì không biết số lượng kinh khủng mới con số nào?

Lựa chọn đi tới Hàn Thiết Thành, một phần là muốn tìm hiểu nơi này, hai là Diệp Trần biết ở Hàn Thiết Thành tài liệu rất phong phú, lượng giao dịch cũng rất lớn, có lẽ ở đây sẽ tìm được một ít Cực phẩm tài liệu để chuẩn bị cho việc hắn chế tạo Cực phẩm bảo kiếm sau này! Dù sao khoảng cách tới Sinh Tử Cảnh của Diệp Trần đã không còn xa nữa cho nên tích luỹ một ít tài liệu cũng không phải chuyện xấu!

Hàn Thiết Thành có tám cửa lớn, những chỗ khác không cho phép xông qua, muốn xông qua cũng không được!

Diệp Trần rơi xuống bên ngoài cửa thành ở phía bắc.

Diệp Trần không bị kiểm tra gì, trực tiếp được cho vào trong.

Ở những thành thị khác, phồn hoa nhất nhất định là các tửu lâu nhưng ở Hàn Thiết Thành này, nơi phồn hoa náo nhiệt nhất chính là nơi giao dịch tài liệu. Đi trên đường, tuỳ ý có thể thấy được rất nhiều sạp hàng bày bán đủ loại tài liệu, trên những sạp hàng này còn có rất nhiều tài liệu Diệp Trần còn chưa từng thấy qua lần nào.

Mới đến đây nên Diệp Trần còn chưa quen thuộc, do đó hắn đi khắp nơi một chút, thuận tiện mua một ít tài liệu để đúc kiếm. Trung phẩm, Thượng phẩm đều không buông tha, chú kiếm thuật càng về sau thì tiến triển càng chậm, muốn đạt tới cảnh giới lô hoả thuần thanh thì cần phải chế tạo thêm thật nhiều bảo kiếm để tích luỹ kinh nghiệm.

Lúc chạng vạng tối, Diệp Trần đi vào trong một tửu lâu.

- Nghe nói gì chưa? Gần đây có một chi thương đội bị một trong tam đại đạo tặc đoàn là Huyết Hải Ngũ Thập Đạo tiêu diệt, tất cả các tài vật đều bị cướp sạch, nam giết, nữ bắt đi!

- Tin tức này cũng không phải mới, vài ngày trước đã nghe nói rồi, việc này khiến cho các thương đội trong Hàn Thiết Thành không dám tuỳ ý ra khỏi thành nữa, hiện tại bọn họ đang chiêu binh mãi mã thêm thành viên bảo vệ cho sung túc rồi mới dám ra khỏi thành. Huyết Hải Ngũ Thập Đạo này quả thật khiến cho người ta vừa nghe tên đã sợ mất mật!

- Ngũ Thập Đạo chính là thế lực thần bí nhất ở Huyết Hải, bất luận một tên đạo tặc nào trong đó ra ngoài đều có thể trở thành một phương bá chủ.

- Không phải việc của chúng ta, chúng ta chỉ cần không đi qua Huyết Hải là được rồi!

Diệp Trần vừa ngồi xuống thì đã nghe không ít người nghị luận về đoàn đạo tặc Huyết Hải Ngũ Thập Đạo này, Diệp Trần cũng không để ý mà gọi một ít thức ăn và rượu lên một mình ngồi hưởng thụ.

Sau khi cơm nước no nê, Diệp Trần liền rời đi.

Ngay khi vừa ra khỏi cửa, một lam y nữ tử đi ngang qua Diệp Trần, hai người tựa hồ đều cảm ứng được khí tức đối phương nên đều nao nao.

"Hàn Thiết Thành này không hổ là một toà thanh thị hết sức quan trọng ở thâm hải phía nam, đúng là ngoạ hổ tàng long!"

Vừa đi trên đường, Diệp Trần vừa thầm nghĩ.

Trong lòng lam y nữ tử vừa rồi cũng rất hiếu kỳ về Diệp Trần, tu vi của đối phương bất quá chỉ là Bán bộ Vương Giả trung giai, nhưng ở sâu bên trong đối phương lại mang cho nàng áp lực cực kỳ cường đại. Nếu chỉ là một Bán bộ Vương Giả bình thường thì căn bản không thể gây cho nàng áp lực như vậy được. Nhưng bằng vào trực giác trời sinh vô cùng nhạy cảm của nàng thì đối với những thứ ẩn giấu thập phần mẫn cảm.

"Sinh Tử Bí Cảnh mười năm một lần chỉ còn hơn nửa năm nữa là bắt đầu, những thanh niên cường giả đã bắt đầu xuất hiện rồi, không thể khinh thường được!"

Trong đầu vừa nhoáng lên ý niệm như vậy, lam y nữ tử muốn quay người lại nhìn Diệp Trần một lần nữa nhưng đáng tiếc là bóng dáng Diệp Trần đã mất hút trên đường rồi!

...

Hàn Thiết Thành là đại thành giao dịch tài liệu nên ngoài trừ tài liệu rất nhiều ra còn có không ít Luyện Đan Sự và Luyện Khí Sư.

Luyện Đan Sư cần có đan lô, Luyện Khí Sư thì cần có hoả lô, ngoài ra còn phải có hoàn cảnh thích hợp để luyện đan hoặc luyện khí.

Sau khi thuê một cái tiểu viện thích hợp cho Luyện Khí Sư, Diệp Trần bắt đầu chú tạo Trung phẩm báo kiểm tôi luyện kỹ nghệ.

"Đinh! Đinh! Đinh! ..."

"Đương! Đương! Đương! ..."

Trong phòng nhiệt độ bắt đầu tăng cao, ánh lửa thông thấu, Diệp Trần cầm trong tay một cái búa liên tục gõ, cái búa này cũng là một Trung phẩm chuỷ tử, mỗi một lần gõ xuống đều là lực lượng đồng đều như nhau, đồng thời còn có một cổ lực lượng kỳ lạ cọ rửa tài liệu, khơi thông kiếm mạch.

Liên tiếp bốn năm ngày đi qua, Diệp Trần rốt cuộc đã có thể trăm phần trăm chú tạo ra thượng đẳng Trung phẩm bảo kiếm, tỷ lệ thành công của siêu hạng Trung phẩm bảo kiếm cũng vượt quá ba thành tiếp cận bốn thành. Điều này đại biểu cho Trung phẩm chú kiếm thuật của hắn đã dần thuần thục, khoảng cách tới cảnh giới lô hoả thuần thành đã không còn quá xa.

Hôm nay, Diệp Trần đi dạo trên một còn đường tập trung rất nhiều thương đội, cờ xí của các thương đội phấp phới tung bay ngợp mắt.

- Thanh Dương thương đội cần thuê cao thủ đi tới Huyết Thiên đại lục, Linh Hải Cảnh hậu kỳ cần một trăm người, mỗi người mười lăm vạn khối Thượng phẩm linh thạch, Bán bộ Vương Giả mười người, mỗi người một trăm vạn khối Thượng phẩm linh thạch, trước giao một thành, khi đến nơi sẽ thanh toán toàn bộ!

- Liêm Đao thương đội thuê cao thủ đi tới Huyết Thiên đại lục ...

truyện

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương