truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 983-984: Lam y nữ tử,Lôi Linh Vương:

Trên đường, thương đội cũng đến vài chục cái, tiểu thương đội thì chỉ cần mười mấy người, tối đa không quá ba mươi, đại thương đội thì cần hơn trăm người, ra giá cũng rất cao, do đó có thể đoán được hàng hoá của họ tổng giá trị cao cỡ nào!

- Những người này hoặc là bán yêu, hoặc là cao thủ ma đạo, thậm chí còn có cả yêu thú. Mà cũng đúng, Huyết Thiên đại lục là đại lục yêu ma tung hoành, người chính đạo ở đó rất hiếm!

Huyết Thiên đại lục là đại lục Chiến Vương đã từng đi qua, phiến đại lục này so với Chân Linh Đại Lục thì nhỏ hơn rất nhiều nhưng nơi đó lại là thiên đường của yêu ma, cực kỳ hỗn loạn. So với Huyết Thiên Đại Lục thì Chân Linh Đại Lục có vẻ yên tĩnh hơn gấp trăm lần.

- Viên Nguyệt thương đội cần thuê cao thủ, Linh Hải Cảnh hậu kỳ không giới hạn, mỗi người hai mươi vạn khối Thượng phẩm linh thạch, Bán bộ Vương Giả ba mươi người, mỗi người một trăm hai mươi vạn khối Thượng phẩm linh thạch, Bán bộ Vương Giả tối cường giả ba trăm vạn khối Thượng phẩm linh thạch.

Những thương đội khác ra giá đã đủ cao rồi nhưng Viên Nguyệt thương đội này ra giá còn cao hơn một hai thành. Hơn nữa còn cố ý thuê Bán bộ Vương Giả tối cường giả với giá cao tới ba trăm vạn khối Thượng phẩm linh thạch. Nếu như tập hợp đủ nhân số thì số linh thạch bỏ ra cũng phải gần ức Thượng phẩm linh thạch.

- Ta kháo, Viên Nguyệt thương đội đúng là tài đại khí thô, mỗi lần đều đè trên đầu chúng ta!

- Có biện pháp nào chứ, Viên Nguyệt thương đội là người của Viên Nguyệt Hội mà VIên Nguyệt Hội lại là một trong lưỡng đại thương hội ở Huyết Thiên Đại Lục, thế lực trải rộng trên khắp cả đại lục, cùng với vùng biển xung quanh. Tài phú của họ không cách nào đoán được, gần ức Thượng phẩm linh thạch đối với họ mà nói cũng chỉ là muối bỏ bể mà thôi!

Những thủ lĩnh thương đội khác cực kỳ hâm mộ nhìn Viên NGuyệt thương đội.

- Ta một suất!

- Ta cũng vậy!

- Ha ha, ta cũng đang muốn trở về Huyết Thiên Đại Lục!

Những người tới con phố này đều là cường giả, tu vi kém nhất cũng là Linh Hải Cảnh trung kỳ, tu vi cao nhất tự nhiên là Bán bộ Vương Giả. Vốn các thương đội khác vẫn còn đang treo giá nhưng Viên Nguyệt thương đội vừa báo giá thì hơn một phần ba số người ở đầy đã đầu nhập vào.

Rất nhanh, Viên Nguyệt thương đội đã mướn được hai ba trăm Linh Hải Cảnh hậu kỳ, Bán bộ Vương Giả cũng có gần mười người. Nhưng thủ lĩnh của Viên Nguyệt thương đội vẫn chưa thấy hài lòng, Hàn Thiết Thành muốn tới Huyết Thiên Đại Lục phải đi qua Huyết Hải, mà ở Huyết Hải lại có đoàn đạo tặc Thập Ngũ Đạo cực kỳ tà ác. Viên Nguyệt thương đội lại giống như cây to đón gió lớn, chắc chắn sẽ là mục tiêu mà Ngũ Thập Đạo lựa chọn cho nên Viên Nguyệt thương đội phải thuê đủ cường giả mới có khả năng khởi hành được!

- Thủ lĩnh, cường giả ở Hàn Thiết Thành mặc dù nhiều, người của các thế lực ở thâm hải phía nam hay Huyết Thiên Đại Lục ... hầu như đều có cả. Nhưng không phải bất luận kẻ nào cũng nguyện ý tiếp nhận dạng nhiệm vụ nguy hiểm như thế này, chỉ sợ lần này phải đợi thêm mấy ngày, đến khi thuê đủ cường giả thì mớ có khả năng khởi hành!

Viên Nguyệt thương đội có bốn Bán bộ Vương Giả, người vừa nói chuyện là một trung niên tầm năm mươi tuổi, trên người đầy ma khí, rõ ràng là một cao thủ ma đạo.

Thủ lĩnh của Viên Nguyệt thương đội chỉ có tu vi Linh Hải Cảnh hậu kỳ, hắn lắc đầu nói:

- Không được, Ngũ Thập Đao chắc chắn có thám tử ở Hàn Thiết Thành, càng kéo dài thời gian thì bọn chúng sẽ càng chuẩn bị kỹ càng hơn, hôm nay chúng ta phải khởi hành, không thể để cho chúng có thời gian chuẩn bị được!

Trung niên kia cảm thấy cũng có lý, thầm hận nói:

- Ngũ Thập Đạo cũng quá càn rỡ đi, không biết vì cái gì mà vẫn không có người đi tiêu diệt bọn chúng chứ?

- Không đơn giản như vậy, lịch sử của Ngũ Thập Đạo đã có mấy ngàn năm, chết một người thì sẽ lập tức có người mới bổ sung, bọn chúng hẳn là dựa vào một tổ chức cực kỳ cường đại ở sau lưng để hành động nên giết không chết được! Hơn nữa, trong bọn chúng còn có cả Sinh Tử Cảnh Vương Giả, rất phiền toái!

Ngũ Thập Đạo chỉ là những người biểu hiện ra bên ngoài, với tư cách là thủ lĩnh một chi thương độ của Viên NGuyệt Hội, hắn biết được so với người khác nhiều hơn nhiều.

- Chỗ các người còn cần người không?

Lúc này, Diệp Trần đi tới dò hỏi.

- Bán bộ Vương Giả! Cần!

Thủ lĩnh thương đội là một lão giả mập mạp, thấy có một Bán bộ Vương Giả tới thì trên mặt lập tức vui vẻ nhận lời.

- Đây là mười hai vạn khối Thượng phẩm linh thạch, số còn lại khi đến Huyết Thiên Đại Lục sẽ đưa hết cho ngươi, đây là quy củ.

Lão giả mập mạp lập tức giao tiền đặt cọc cho Diệp Trần.

Diệp Trần đối với số tiền thuê này cũng không để ý gì, hắn vốn là muốn tới Huyết Thiên Đại Lục nên chỉ xem như là thuận đường đi chung.

Sau đó, Diệp Trần đứng một bên nhắm mắt dưỡng thần, lẳng lặng chờ tới lúc khởi hành.

- Thêm ta nữa!

Chợt, Diệp Trần nghe thấy thanh âm thanh thuý của một nữ nhân thì mở mắt ra nhìn. Diệp Trần kinh ngạc phát hiện nữ nhân kia lại chính là lam y nữ tử mấy ngày trước hắn thoáng chạm mặt ở bên ngoài tửu lâu. Nàng có tướng mạo rất mỹ lệ, trên lưng đeo một thanh đao dài nhỏ, nhìn tư thế rất hiên ngang, rất có phong thái nữ trung hào kiệt!

Diệp Trần nhìn nàng thì đồng thời nàng cũng nhìn Diệp Trần.

- Xin chào, ta gọi là Lam Sơn Mi.

Lam y nữ tử tự giới thiệu.

- Diệp Trần!

Cảm ứng của Diệp Trần rất nhạy cảm, hắn nhìn ra được Lam Sơn Mi tuy có vẻ rất bình thản nhưng ẩn trong ánh mắt lại có sát khí, hiển nhiên cũng là một cường giả tu luyện theo đường ma đạo, tu vi so với Hắc Diệu Vương yếu hơn một chút nhưng cũng đã là Sinh Tử Huyền Quan đệ nhất trọng cảnh giới!

Lão giả mập mạp hết sức hứng khởi, vốn hắn đã không ôm hi vọng gì nhiều nhưng không ngờ trước khi khởi hành lại có một Bán bộ Vương Giả tối cường giả gia nhập. Có một vị Bán bộ Vương Giả tối cường giả áp trận thì thượng đội không thể nghi ngờ sẽ an toàn hơn rất nhiều.

- Tốt, chúng ta đi thôi!

Dứt lời, lão liền vung tay lên.

- Đợi một chút, còn cần người không?

Một thanh âm rất quen thuộc lọt vào tai Diệp Trần, hắn quay đầu lại nhìn thì không khỏi kinh ngạc nói:

- Lôi Linh Vương!

Người tới chính là Lôi Linh Vương, một trong những Bán bộ Vương Giả tối cường giả của Chân Linh Đại Lục.

- Ha ha, quá tốt, lại là một Bán bộ Vương Giả tối cường giả, hơn nữa người này tu vi cũng rất cao cường, ít nhất cũng là Sinh Tử Huyền Quan đệ nhị trọng a!

Lão giả mập mạp cùng với bốn vị Bán bộ Vương Giả của Viên Nguyệt thương đội thập phần hưng phấn! Liên tiếp có hai Bán bộ Vương Giả tối cường giả gia nhập, hôm nay có thể nói là Viên Nguyệt thương đội rất may mắn a!

Đối với yêu cầu của Lôi Linh Vương, lão giả mập mạp từ nhiên sẽ không từ chối, rất dứt khoát đưa cho đối phương ba mươi vạn khối Thượng phẩm linh thạch mời vào thương đội.

- Ngươi là Diệp Trần!

Lôi Linh Vương cũng nhận ra Diệp Trần, cười nói.

Diệp Trần có chút cảm khái, nói:

- Không ngờ ở chỗ này cũng gặp được ngươi, đúng là xảo hợp!

- Đúng vậy!

Lôi Linh Vương cũng rất cảm khái, khoảng cách giữa Hàn Thiết Thành với Chân Linh Đại Lục cũng phải cả ức vạn dặm, ở một nơi xa xôi như vậy mà có thể gặp được "người quen" thì thật là hiếm có. Hơn nữa, càng khiến Lôi Linh Vương ngoài ý muốn là Diệp Trần đã là Bán bộ Vương Giả trung giai, lấy thiên phú của Diệp Trần thì chỉ sợ cũng có đủ thực lực chống lại Bán bộ Vương Giả tối cường giả a!

Ra khỏi Hàn Thiết Thành, hơn mười người bọn họ đồng thời hướng phía nam lao đi.

Trên đường, Diệp Trần cùng với Lôi Linh Vương cũng không chỉ thỉnh thoảng trò chuyện một chút.

- Cường giả bên ngoài đúng là quá nhiều, không giống như ở Chân Linh Đại Lục, những cường giả như chúng ta nếu không bế quan thì đại đa số cũng sẽ chạy ra hải ngoại, người ở lại Chân Linh Đại Lục cũng không có mấy!

Lôi Linh Vương cảm thán nói.

Diệp Trần nói:

- Bán bộ Vương Giả ở Chân Linh Đại Lục không nhiều sao?

Từ lúc rời khỏi Chân Linh Đại Lục, Diệp Trần đã gặp được rất nhiều Bán bộ Vương Giả, điều này làm cho hắn nghi hoặc tự hỏi chẳng lẽ Bán bộ Vương Giả ở Chân Linh Đại Lục không sánh bằng thâm hải phía nam này sao? Tuy nói lúc ở Chân Linh Đại Lục hắn không có lẫn vào vòng luẩn quẩn của các Bán bộ Vương Giả nhưng ở trong mộ địa của Tứ Cực Đại Đế hắn cũng gặp được một nhóm Bán bộ Vương Giả.

Lôi Linh Vương nói:

- Đương nhiên không phải, lần ở mộ địa của Tứ Cực Đại Đế đó chỉ là một số nhỏ, còn có một số ở trong các tông môn, và nhiều nhất là đi khắp nơi thám hiểm tìm cơ duyên ma luyện bản thân, căn bản không có ở trên Chân Linh Đại Lục.

- Như vậy à!

Diệp Trần gật gật đầu, đạt đến cảnh giới Bán bộ Vương Giả, muốn trùng kích lên Sinh Tử Cảnh thì tất nhiên không thể nhàn rỗi được, mỗi người đều phải theo đuổi mục tiêu bản thân đề ra để hoàn thành tâm nguyện!

Lôi Linh Vương lại nói:

- Ngươi đã đạt tới cảnh giới Bán bộ Vương Giả thì mười năm một lần Sinh Tử Bí Cảnh ngươi không thể bỏ qua a. Đến lúc đó, nươi sẽ gặp được rất nhiều tuyệt thế thiên tài như ngươi!

- Chuyện này ta biết, dù sao ở Huyết Thiên Đại Lục cũng có cửa vào, ta đi vào từ đó cũng được.

Diệp Trần không có khả năng không biết đến Sinh Tử Bí Cảnh, trong trí nhớ của Chiến Vương có lưu lại về chuyện này.

- Biết là tốt, đúng rồi, lúc trước ta cũng đã từng đi qua Sinh Tử Bí Cảnh, ở bên trong đó Chân Linh Đại Lục chúng ta phải đoàn kết lại nếu không sẽ rất dễ bị các thiên tài ở những nơi khác khi dễ. Cho nên ngươi cần liên lạc với mấy người trên bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, bọn họ là: La Thiên Đô ...

- Chân Linh Đại Lục chúng ta cũng có thiên tài trên bảng Sinh Tử Cảnh dự khuyết sao?

Chuyện này đúng là Diệp Trần chưa từng nghe nói qua.

- Nói về thiên tài thì bọn họ đương nhiên so ra kém thế hệ của các ngươi nhưng bọn họ cũng đã hơn bốn mươi tuổi, tu vi rất cao, nếu không phải ta đã vượt tuổi quy định thì ta nhất định sẽ dẫn ngươi đi gặp bọn họ!

...

Từ trong miệng Lôi Linh Vương, Diệp Trần biết được rất nhiều việc, đám thiên tài thế hệ bọn hắn tuy thập phần cường thịnh, huy hoàng vô cùng nhưng những thiên tài ở những thế hệ trước cũng không kém. Có mấy người so với thanh niên tứ đại cự đầu hiện nay cũng không hơn kém lắm, chưa tới bốn mươi tuổi đã bước vào cảnh giới Bán bộ Vương Giả, thậm chí có thể đề danh trên bảng Sinh Tử Cảnh dự khuyết. Lần này bọn họ tất cả đều đã tiếp cận năm mươi tuổi, mười năm trôi qua thì tu vi cùng thực lực là rất đáng sợ.

Điều này cũng giải thích cho việc gì sao trên Tông Sư bảng ở Chân Linh Đại Lục ngoại trừ đám thiên tài thế hệ Diệp Trần ra thì không có những thiên tài bốn năm mươi tuổi ở thế hệ trước, bởi vì những thiên tài thế hệ trước đại đa số đã trở thành Bán bộ Vương Giả, tự nhiên sẽ không đi tranh giành bài danh trên cái Tông Sư bảng đó làm gì, tông sư là tông sư, làm sao có thể so sánh được với Bán bộ Vương Giả!

Về phần Bán bộ Vương Giả tối cường giả thì ở Chân Linh Đại Lục không phải chỉ có ba người, theo Lôi Linh Vương biết thì có năm, có thể còn có thêm một vài người thường xuyên bế quan không ra mặt hoặc là quanh năm rèn luyện ở bên ngoài, có lẽ ít nhất cũng trên mười người! Chân Linh Đại Lục xa xa không chỉ đơn giản như bề ngoài như vậy, nếu không Chân Linh Đại Lục cũng không thể nào được xưng là địa phương có số mệnh hùng hậu nhất trên Chân Linh thế giới này!

Mặt khác, Diệp Trần cũng từ trong miệng Lôi Linh Vương biết được những thiên tài thế hệ này của Chân Linh Đại Lục đã có không ít người trở thành Bán bộ Vương Giả: Bạch Vô Tuyết là người đầu tiên, tiếp theo là Lục Thiểu Du, Hạ Hầu Tôn, Tiêu Sở Hà, Thần Sa công chúa ... về phần mấy người Độc Cô Tuyệt thì lúc Lôi Linh Vương rời đi bọn họ vẫn chưa đột phá, đoán chừng hiện tại cũng đã đột phá rồi!

Tóm lại, những thiên tài của Chân Linh Đại Lục ai cũng đã bắt đầu tiến giai, nói về thiên phú tu luyện, Diệp Trần kỳ thật cũng không có ưu thế gì, mọi người không hơn kém nhau bao nhiêu.

- Lôi Linh Vương, ngươi là Sinh Tử Huyền Quan đệ tam trọng cảnh giới?

Diệp Trần hỏi.

Lôi Linh Vương cười nói:

- Bị ngươi nhìn ra rồi, không sai, ta đã đạt tới Sinh Tử Huyền Quan đệ tam trọng, tranh thủ trước bảy mươi tuổi có thể tiến vào Sinh Tử Cảnh!

Lôi Linh Vương lúc trước cũng là một tuyệt thế thiên tài, đương nhiên không thể so được với Huyền Hậu. Huyền Hậu ở tuổi ba mươi lăm trở thành Sinh Tử Cảnh Vương Giả, nhưng không phải chưa từng có người chỉ kém hơn nàng một chút, ở tuổi ba mươi sáu, ba mươi bảy tiến vào Sinh Tử Cảnh. Sinh Tử Cảnh là cảnh giới cao nhất trên Chân Linh thế giới, không phải nói muốn đột phá là đột phá, muốn đột phá chẳng những cần có thiên phú, đôi khi cũng cần phải có vận khí. Rất có thể trước khi trở thành Sinh Tử Cảnh, ngươi là thiên tài số một số hai nhưng đột phá vào Sinh Tử Cảnh chậm hơn người khác không phải là không có!

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương