truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Kiếm Đạo Độc Tôn

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 994-995: Nguy cơ của Trường Thiên phái:

- Dĩ nhiên chỉ lấy tay không kẹp lấy kiếm của thái thượng trưởng lão. Điều này sao có thể?

Lý Trường Phòng cùng đông đảo trưởng lão phí sau, kể cả mấy nghìn đệ tử Trường Thiên phái đều mở to mắt ngây ngốc chứng kiến. Bọn hắn ngơ ngác nhìn ngón tay Diệp Trần. Hai ngón tay thon dài như ngọc, nhìn qua thập phần nhẵn nhụi nhưng chỉ là hai ngón tay lại có thể kẹp lấy thanh kiếm của thái thượng trưởng lão mà không hề bị tổn thương.

- Thực lực khá lớn, so với Tần Liễu tiền bối không sai biệt lắm. Tu vi hẳn là Bán Bộ Vương Giả hạ giai.

Những cường giả khi đã bước vào cảnh giới Bán Bộ Vương Giả không hề lấy tu vi cao thấp để bình phán thực lực. Ý chí võ đạo và áo nghĩ võ học mới chính là thứ để chứng mình thực lực của một người. Thái thượng trưởng lão của Trường Thiên phái có thể có được thực lực này đã là rất khá. Ở Chân Linh đại lục, chín phần những cường giả có tu vi Bán Bộ Vương Giả cũng chỉ là Bán Bộ Vương Giả bình thường. Không phải do tu vi của bọn họ không cao mà chủ yếu do ảnh hưởng của thiên phú, tuyệt học sáng tạo ra không được lợi hại.

- Tinh Điểm Bạo!

Thấy kiếm của mình bị Diệp Trần dễ dàng kẹp lấy, thái thượng trưởng lão hét to một tiếng, cổ tay run lên, mũi kiếm rung động bộc phát ra ánh sáng tinh quang. Một cỗ lực lượng kỳ tuyệt xuyên thấu qua bảo kiếm truyền lên ngón tay Diệp Trần. Thái thượng trưởng lão muốn đánh gãy ngón tay của Diệp Trần.

- Ân? Kiếm kỹ rất tinh diệu!

Đầu lông mày Diệp Trần hơi nhíu lại, ngón tay tùy thời rung động đánh tan cỗ lực lượng lày. Cùng lúc đó ngón tay trỏ chạm vào mũi kiếm.

Thương!

Bảo kiếm trong tay thái thượng trưởng lão tuy rằng chỉ là bán cực phẩm bảo kiếm, một mặt hàng bình thường nhưng không có khả năng bị Diệp Trần dùng ba ngón tay đoạn gãy. Huống chi Diệp Trần vẫn chưa toàn lực ứng phó. Bảo kiếm chưa đoạn nhưng thái thượng trưởng lão Trường Thiên phái không chịu đựng được lực phản chấn. Bảo kiếm uốn lượng thái thượng trưởng lão phun ra một ngụm tiên huyết, suýt chút nữa bay ra ngoài.

- Tiền bối! Hay là dừng tay đi!

Diệp Trần không có thừa thắng truy kích. Chủ động lui lại phía sau mười bước nói với thái thượng trưởng lão Trường Thiên phái.

Thế nhưng thái thượng trưởng lão Trường Thiên phái lại không có dừng tay, ngược lại hắn càng nổi giận, gầm lên một tiếng. Trong ngáy mắt bắn ra quang mang thảm liệt, kiếm quang lần thứ hai công kích Diệp Trần. Kiếm quang bắn ra một đường vòng cung tuyệt đẹp. Những hòn giả sơn ở xung quanh bị kiếm khí chém thành mảnh vụn.

- Chẳng lẽ đầu óc thái thượng trưởng lão Trường Thiên phái có vẫn đề sao.

Diệp Trần nhăn lại, sắc mặt trầm xuống.

Thi triển kiếm bộ, Diệp Trần hoàn toàn không thèm để ý tới kiếm quang hình cung kia. Trong nháy mắt hắn xuất hiện trước mặt thái thượng trưởng lão. Một quyền đánh tới ẩn chứa lực lượng mười nghìn cân. Đây chính là tuyệt học Lôi Phệ của Diệp Trần vô cùng bá đạo.

Ầm ầm!

Thái thượng trưởng lão Trường Thiên phái bay thẳng ra ngoài, tóc bị đánh cháy xơ xác, đầu tóc bù xù.

- A!

Thái thượng trưởng lão còn muốn tái chiến, điên cuồng vùng dậy tiếp tục tấn công.

Thấy thế, Diệp Trần cũng không có gì để nói. Hắn có thể cảm giác được vị thái thưởng trưởng lão không bình thường này không chỉ độc hành độc đoán mà còn không biết phân tích thực lực đối thủ chỉ biết tấn công ngu ngốc.

- Thái thượng trưởng lão. Là ta. Lý Trường Phong.

Thừa dịp Diệp Trần đẩy lùi thái thượng trưởng lão, Lý Trường Phong nắm lấy cơ hội này chắn trước người đối phương . Trong mắt đầy hổ thẹn nói:

- Trường....Phong. Ngươi là Lý Trường Phong. Ta nhận ra ngươi.

Thái thượng trưởng lão thanh tỉnh một ít. Không có nhìn về phía Diệp Trần.

- Thái thượng trưởng lão! Hắn là đệ tử của lão tổ tông, là bằng hữu của Trường Thiên phái chúng ta. Không phải đến làm nhục Trường Thiên phái, người yên tâm.

Lý Trường Phong từng bước lý giải cho thái thượng trưởng lão.

- A! Là bằng hữu, không phải đến làm nhục Trường Thiên phái chúng ta. Như vậy thì ta yên tâm.

Sắc mặt thái thượng trưởng lão ngây ngốc cười rộ lên, nhãn thần nhu hòa.

Nhìn thấy một màn này, chóp mũi Lý Trường Phong đau xót, nước mắt thiếu chút nữa chảy xuống. Mà một ít nữ trưởng lão cùng nữ đệ tử không nhịn được che miệng làm giảm giọng khóc.

- Lý tiền bối, vị tiền bối này vì sao?
Diệp Trần hỏi.

- Xoay người lại, Lý Trường Phong hít sâu một hơi, nói rằng:

- Thần khí của thái thượng trưởng lão không được rõ ràng. Khiến ngươi phải chê cười rồi.

- Nguyên lai là như vậy.

Diệp Trần có điểm hoài nghi. Thần chí thái thượng trưởng lão không ổn là thật. Chỉ là bên trong hẳn còn có ẩn tình. Bằng không mọi người Trường Thiên phái cũng không khả năng xuất hiện biểu tình phẫn nộ cùng bi thương.

Lý Trường Phong không muốn dây dưa về vấn đề này thêm chút nào, hắn miễn cưỡng lộ ra bộ dáng tươi cười nói:

- Ngươi xem ta đãi khách thật có chút thất thố. Ngay cả tên thiếu hiệp còn chưa có biết. Không biết thiếu hiệp tên là gì?

- Tại hạ Diệp Trần.

Diệp Trần ôm quyền nói.

- Ta đây hô thẳng tính danh của ngươi đi!
Lý Trường Phong gật đầu. Lúc này hắn lấy thân phận người đứng đầu Trường Thiên phái nói:

- Hảo! Diệp Trần thiếu hiệp không phải là địch nhân, tất cả mọi người giải tán đi.

Tông chủ lên tiếng, tất cả mọi người tốp năm tốp ba tản ra. Lý Trường Phong cùng với đông đảo trưởng lão vẫn ở lại cùng với Diệp Trần đi đến đại điện nghị sử của Trường Thiên phái. Về phần thái thượng trưởng lão không thèm để ý tới bất cứ kẻ nào, cười khúc khích bay trở về ngọn núi của mình. Chỉ sau một hồi, trên cái sân rộng không còn một bóng người.

- Bên trong đại điện nghị sự.

Lý Trường Phong mở đầu câu chuyện hỏi Diệp Trần:

- Diệp Trần. Ngươi có phải là người đến từ Chân Linh đại lục?

Theo như tư liệu ghi chép của Lý gia, Chiến Vương đến từ Chân Linh đại lục, không phải là người của Huyết Thiên đại lục. Diệp Trần chắc hẳn hơn phân nửa là đến từ Chân Linh đại lục.

Diệp Trần gật đầu:

- Không tồi.

- Vậy ngươi lần này đến đây, trừ việc nói cho chúng ta biết sự tình của lão tổ tông thì còn chuyện gì khác nữa?

Trong lòng Lý Trường Phong không có chờ mong, mà hắn cảm thấy cũng không có gì phải chờ mong cả. Thực lực Diệp Trần so với thái thượng trưởng lão cường đại hơn rất nhiều. Tối thiểu cũng là cường giả Bán Bộ Vương Giả đứng đầu. Nếu như có một vị Bán Bộ Vương giả đứng đầu tọa trấn thì Trường Thiên phái sẽ cường đại hơn rất nhiều. Không dễ dàng bị người khác khi dễ.

Diệp Trần thành thật nói:

- Chiến Vương tiền bối có giao phó cho ta, để ta đến Huyết Thiên đại lục nhìn xem Bất Hủ Kiếm Tông mà ông năm xưa khổ cực khai sáng ra hiện giờ thế nào. Tuy rằng hắn không có nói ra muốn ta trợ giúp các ngươi, nhưng Diệp mỗ là người có tình có nghĩa. Tự nhiên cũng không vì Trường Thiên phái gặp khó khăn mà bỏ mặc. Lý tiền bối không ngại thì Diệp mỗ có thể ở Trường Thiên phái làm cái chức thái thượng trưởng lão.

- Ngươi nguyện ý trở thành người của Trường Thiên phái.

Hai mắt Lý Trường Phong sáng ngời, hô hấp gấp gáp. Trong đại điện thần sắc của các trưởng lão đều mừng rỡ không thôi. Với tình cảnh của Trường Thiên phái hiện nay, thực sự quá khó khăn. Nhu cầu cấp bách nhất hiện nay chính là cần có cao thủ tọa trấn.

- Diệp mỗ ở Chân Linh đại lúc cũng có gia tộc và tông môn. Cho nên không có khả năng toàn tâm gia nhập vào Trường Thiên phái. Cũng chỉ có thể giúp đỡ Trường Thiên phái vượt qua giai đoạn khó khăn. Đến khi Trường Thiên phái có thể tự thân chống đỡ với địch nhân thì ta sẽ rời đi.

- Ngươi nguyện ý gia nhập Trường Thiên phái, ta đã vui vẻ đến cực điểm, sao có thể để ý đến những sự tình khác. Như vậy đi! Nếu như ngươi đã nói thì hãy làm thái thượng trưởng lão thứ hai của Trường Thiên phái. Thường ngày tông môn cũng không gây phiền phức cho ngươi. Ngươi có thể an tâm tu luyện.

Lý Trường Phong hiển nhiên không thể để Diệp Trần trở thành một vị trưởng lão trong tông môn. Chưa nói đến bối phận của Diệp Trần, chỉ tính riêng thực lực hắn cũng có tư cách trở thành thái thượng trưởng lão.

Diệp Trần cũng không có từ chối. Ở Lưu Vân Tông hắn cũng là thái thượng trưởng lão. Ở Trường Thiên phái làm chức thái thượng trưởng lão cũng không quá đáng. Chí ít rất thanh nhàn, sẽ không làm lỡ thời gian tu luyện.

Xác định được chức vị của Diệp Trần, trọng tâm câu chuyện rất nhanh được chuyển qua một đề tài khác. Trò chuyện một hồi, Diệp Trần cũng đi vào vấn đề thắc mắc của bản thân:

- Tông chủ! Bất Hủ Kiếm Tông đã xảy ra chuyện gì? Vì sao phải đổi tên thành Trường Thiên phái? Đệ tửu sao lại ít như vậy?

Lý Trường Phong tự hồ sớm bietes Diệp Trần sẽ hỏi chuyện này, hắn thẳng thắn hồi đáp:

- Việc này nói đến thì rất dài. Ta sẽ tóm lược cho ngươi nghe một lần.

- Khi lão tổ tông còn đang ở Huyết Thiên đại lục, Bất Hủ Kiếm Tông giống như mặt trời ban trưa. Chấp sự cùng đệ tử cũng lên đến mấy trăm vạn. Một là trong hai tông môn bá chủ của Thiết Huyết Vực. Ngay cả Thiết Đề yêu tông là một trong thập đại yêu tông cũng bị chúng ta trấn áp. Nơi nào có sinh mệnh là nơi đó sẽ xảy ra phân tranh. Nguyên nhân chính là do Bất Hủ Kiếm Tông quá mức cường đại. Khi Bất Hủ Kiếm Tông cùng với các tông môn có thế lực khác tranh đấu, khó tránh khỏi việc xảy ra những cuộc chiến tàn khốc, kinh thiên động địa.

Diệp Trân gật đầu. Tông môn cường đại, xác thực sẽ dẫn đến việc phương diện hành sự có chút bá đạo. Đắc tội không ít thế lực.

- Lão tổ tông lúc đó còn tại vị thì không sao. Nhưng khi lão tổ tông rời khỏi Huyết Thiên đại lục thì một ít thế lực bắt đầu rục rịch. Cũng may bọn họ cũng không biết lão tổ tông khi nào trở về cho nên không dám hành động thiếu suy nghĩ. Thế nhưng qua một hai trăm năm, lão tổ tông vẫn không trở về. Mà người trên Huyết Thiên đại lục lại đồn đại rằng lão tổ tông ở Chân Linh đại lục bị người biết chết. Các thế lực kia được thể phát động công kích.

Đến lúc này, Lý Trường Phong nắm chặt nắm tay nói:

- Vừa mới bắt đầu, bọn họ cũng chỉ là cố ý gây khó dễ cho Bất Hủ Kiếm Tông ta. Về sau chuyển sang quang mình chính đại áp bách. Thậm chí bắt đầu liệp sát cao thủ Bất Hủ Kiếm Tông. Nhất là Thiết Đề Tông, suất lĩnh đại lượng nhân mã cùng với những tông môn đối địch với Bất Hủ Kiếm Tông câu thông với nhau hiệp lực diệt trừ Bất Hủ Kiếm Tông. Nếu không phải Huyết Thiên đại lục có quy định vương giả Sinh Tử Cảnh hoặc yêu vương không thể tự mình xuất thủ tiêu diệt tông môn không có vương giả thì Bất Hủ Kiếm Tông ta đã sớm trở thành lịch sử.

- Huyết Thiên đại lục cũng có quy tắc này.

Diệp Trần suy nghĩ rồi nói:

- Không tồi! May mà có quy tắc này mới dể cho Bất Hủ Kiếm Tông ta có cơi hội sinh tồn. Thế nhưng địch nhân rất nhiều, lại cường đại. Bất Hủ Kiếm Tông chống đỡ không được bao lâu thì một vị Phong Đế Vương Giả thần bí xuất hiện. Hắn ngăn chặn đông đảo địch nhân muốn đuổi tận giết tuyệt Bất Hủ Kiếm Tông. Đồng thời hắn cũng đề nghị đổi tên tông môn. Sau khi sửa đổi, hắn không cho bất kỳ kẻ nào tiếp tục tấn công Bất Hủ Kiếm Tông nữa. Nếu như có người làm trái, giết không ta!

- Phong Đế Vương Giả thần bí?

Diệp Trần bừng tỉnh, nghe Lý Trường Thanh nói như vậy, hắn cũng hiểu được nếu như không có ngoại lực tương trợ thì Bất Hủ Kiếm Tông không có khả năng tồn tại cho tới ngày hôm nay. Nguyên lai là có Phong Đế Vương Giả tương trợ.

- Bất Hủ Kiếm Tông cải danh thành Trường Thiên phái, di chuyển tông môn khỏi Huyền Thiết Sơn. Mà Huyền Thiết Sơn cũng bị Yêu Lang Tông chiếm đóng. Còn Trường Thiên phái ta đến địa phương không có tiếng tăm gì này.

- Thế nhưng địch nhân vẫn như cũ không có buông tha cho chúng ta. Bọn họ vận động không ít thế lực tiến hành chèn ép Trường Thiên phái. Tuy t không thể cho Trường Thiên phái có cơ hội phát triển trở lại. Mà Trường Thiên phái bị tổn thương nghiêm trọng, không bằng một phần mười thời kỳ cường thịnh, tự nhiên bị chèn ép rất thảm. Đệ tử càng ngày càng ít. Cao thủ thần bí thất tung. Cho tới ngày hôm nay, từ trên xuống dưới Trường Thiên phái cũng chỉ có chừng mấy nghìn người.
Diệp Trần lại tiếp tục nói:

- Xung quanh có những thế lực nào?

- Xung quanh đều có tông môn lục phẩm hoặc là gia tộc lợi hại. Phân biệt là Cực Thiên Tông, Đại Địa Chi Hùng gia tộc, Ngốc Ưng cốc...

Thiết Huyết Vực rất lớn, gấp hai lần Chân Linh đại lục. Ở Thiết Huyết đại lục thì Thiết Huyết Vực là một trong năm vực lớn.

Một vực lớn như vậy, thế lực tự nhiên rất nhiều. Trừ bỏ tông môn ngũ phẩm không nối, riêng tông môn lục phẩm cũng đã có hơn mười cái. Trường Thiên phái nằm ở tây bộ Thiết Huyết Vực. Tông môn lục phẩm xung quanh cũng có đến ba cái, phân biệt là Cực Thiên Tông, Đại Địa Chi HÙng gia tộc, Ngốc Ưng Cốc. Mà ba tông môn lục phẩm này đều nhằm vào Trường Thiên phái. Có thể thấy Trường Thiên phái chịu áp lực như thế nào.

Từ Lý Trường Phong, Diệp Trần biết được thế lực của ba tông môn này vô cùng cường đại.

Cực Thiên Tông là tông môn tu ma. Trong tông môn sở hữu ba cường giả Bán Bộ Vương Giả, đệ tử hơn mười vạn. Đây là tông môn lục phẩm lớn nhất ở Thiết Huyết Vực.

Đại Địa Chi Hùng gia tộc là một gia tộc nửa yêu. Trong tộc có hai cường giả Bán Bộ nửa Yêu Vương, tộc nhân có hơn mười vạn. Thực lực Đại Địa Chi Hùng gia tộc không những cường đại mà bọn họ còn có huyết mạch của Đại Địa Hùng Vương.

Ngốc Ưng Cốc là tông môn của yêu thú. Trong tông môn yêu thú phi cầm là chính, Bán Bộ Yêu Vương cũng có hai vị. Một vị là Hôi Ưng Vương, một vị là Phi Ưng Vương.

Bình luận truyện Kiếm Đạo Độc Tôn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Admin
đăng bởi Admin

Theo dõi

Danh sách chương