Knight Moon (Ky Si Mat Trang)S. O. F

Knight Moon (Ky Si Mat Trang)S. O. F

Nội dung truyện Knight Moon (Ky Si Mat Trang)S. O. F

* Lời Tự Giới Thiệu Của Tác Giả Và Nội dung truyện Knight Moon S.O.F (Kỵ sĩ mặt trăng). 20181409
Mình tên là: Nguyễn Văn Nghĩa, viết tắt: VNN
Sinh năm: 20/08/1990 Giới tính: Nam
Nickname: Yao Fei (Nhạc Phi), Kong Yan (Khổng Nghiêm), Bi Wong (Mưa to).
Tên Tiếng Anh: Bruce Van Ruan VNN
Tên Danh Họa: Graguleo Da Van Rogh VNN
Quê quán: Biên Hòa - Đồng Nai.
Đã tốt nghiệp: Đại Học Y Dược Tp. HCM (Dược học), Đại học Hồng Bàng (Kiến trúc công trình).

Đa Lĩnh Vực Nghề Nghiệp: Comic Book Artist (Hoạ sĩ dòng sách truyện tranh), Writer (Nhà văn), Painter (Hội họa), Sculptor (Điêu khắc gia), Philosopher (Triết gia), Architect (Kiến trúc sư), Photographer (Nhiếp ảnh gia), Publisher (Xuất bản), D. O. P (Đạo diễn hình ảnh), Pharmacist (Dược sĩ), Botanist (Nhà thực vật học), Martial Art (Võ thuật gia) gồm: Võ cổ truyền,Taekwondo, WingChun, Kendo.
+ Tác phẩm tranh sơn dầu của mình: Người Đàn Bà Trong Đêm, Cô độc, Trăng Cô Đơn.
+ Tác phẩm điêu khắc của mình: Tượng Dark Knight (Kỵ Sĩ Bóng Đêm Hay gọi Người Dơi) 2014, David VS Goliat (David đấu với Goliat) 2016, Tượng Wonderwoman (Nữ thần chiến binh) 2017.
Đó là những ngành nghề trong suốt hai mươi tám năm học tập và tìm tòi học hỏi. Nếu các bạn thấy thắc mắc điều gì mình sẽ giải đáp cho các bạn trong mọi lĩnh vực trên. Mình đã dựa trên những lĩnh vực mình am hiểu và sáng tạo ra nhiều nhân vật hư cấu dựa trên những lĩnh vực nghề nghiệp trên.
Chú thích: Nhân vật hư cấu ở đây là nhân vật tưởng tượng ra, bịa đặt, không có thật.

* Những tác phẩm truyện tự sáng tác:
- Cách đây khoảng bốn năm, khoảng năm 2014 mình đã tạo ra một dòng đề nói về những câu truyện. Đó là S. O. F, viết tắt của từ Story Of Fabulous (Những câu truyện tuyệt vời), mỗi tác phẩm truyện của mình đều đính theo sau tên câu truyện với dòng chữ S. O. F. Trong S. O. F, mình cũng chia thành ba dòng truyện.

+ Thứ nhất là DA Comic, viết tắt là Detective Amazing Comic (Những thám tử kì tài) gồm những câu truyện như Hành Tinh Yarebuta S. O. F, Knight Moon (Kỵ Sĩ Mặt Trăng) S. O. F, Eagles Eye (Con mắt đại bàng hay Con mắt của Ra) S. O. F, Oquaman (Thần biển cả) S. O. F, Quickpace (Chân thần tốc) S.O.F, Amazwoman (Công chúa chiến binh) S.O.F,... Còn nhiều nữa.

Chú thích: Mình cũng nói tiết lộ sơ qua nhân vật Amazwoman, tên là Ana Princes, được gọi với cái tên là Công chúa chiến Binh. Cô ấy tới từ vùng đất thần thoại thuộc xứ Asolyum, nhân vật nữ anh hùng này nằm trong một phần trong câu truyện mang tên Adiapolo: The Secret Of Hero Epic S. O. F dịch là Bí ẩn của anh hùng sử thi cũng nằm trong DA Comic S. O. F của mình. Mà trong Adiapolo cũng gồm bảy nhân vật anh hùng trong thế giới thần thoại của Ana (Mình Tạm tiết lộ nhân vật này). Nghề nghiệp: Nhà sử học, nhà điêu khắc tài ba và họa sĩ.

+ Thứ hai là Wonderful gồm những câu truyện như Black Wolf (Sói Đen) S.O.F, Pantheon S.O.F,
Z- men S.O.F (Người Dị Biến), Tarantula S.O.F (Nhện Đen),... và còn nhiều nữa.

+ Và còn một dòng truyện nói về các siêu anh hùng cũng nằm trong S. O. F của mình, tựa đề truyện là Wild Force S. O. F dịch là Lực lượng hoang dã gồm tám nhân vật như Bastard (Kẻ Man Rợ), Ladytouch (Chạm nữ), Holyrock (Thánh Đá), Fanatos, Hopocus, Blue Nine (Chín Xanh), WarClaw (Chiến vuốt) và Drifter (Ngầm trưởng). Và mình đã vẽ phác thảo tám nhân vật này.
Nếu có công ty ở Sài Gòn nào thuê người viết truyện tranh hay vẽ các nhân vật truyện tranh mình sẽ giơ hai tay chấp nhận công ty họ nhưng ở Sài gòn không có nhiều họa sĩ truyện tranh, nếu có chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mình muốn nước Việt nam sánh vai với những nhân vật Marvel Comic hay DC Comic của Mỹ. Mình chỉ muốn nền truyện tranh nước Việt nam mình phát triển.

- Nếu các bạn đọc truyện của mình, nói ra người ta nghĩ mình chảnh chẹ nhưng điều đó không phải. Vì lúc nhỏ, mình ảnh hưởng bởi hai nền văn hóa Việt - Mỹ vì xem phim với đọc truyện nên những nhân vật mình đều lấy tên bằng tên tiếng anh cả.Tên tiếng anh thì không dịch được nên mình để y nguyên. Ví dụ như nhân vật Pantheon trong Wonderful, và Fanatos, Hopocus trong Wild Force đó là tên nên không thể dịch được.

* Thể loại truyện của mình viết là Viễn tưởng, Anh hùng, Kỳ diệu, Hành động, Phiêu lưu, Tình cảm, Tâm lý xã hội, Kinh Dị và cả siêu nhiên.

* Mình đã từng đăng những tác phẩm trên của dòng DA Comic lên những trang Wedtruyen như Kênh truyện và Watpat và lấy tên là Bruce Van Ruan VNN nhưng vài năm sau đó cho tới nay có những tên lấy tên của mình như đề cao chính họ.
Thậm chí vào Facebook của mình rồi đảo lộn tên mình lên lúc đầu mình lấy tên đệm rồi tới tên và rồi họ là cuối như là Văn Nghĩa Nguyễn kèm theo là chữ tắt là VNN và ảnh của mình cũng bị xóa gần hết cũng chả còn nhưng chỉ còn vài tấm hình. Cho nên mình đăng mỗi phần trong mỗi câu truyện lên hai trang web truyện vừa nêu và mình ngưng đăng vào năm 2016. Nhưng mình vẫn tiếp tục sáng tác những câu truyện đó. Rút kinh nghiệm trước đây, cái tên Bruce Van Ruan VNN của mình có nhiều tên mạo nhận là mình nên mình lấy tên theo danh họa của mình là Graguleo Da Van Rogh VNN, ghi ngắn gọn tác giả là Van Rogh VNN. Mong các bạn đọc ủng hộ cho mình.

+ Knight Moon S. O. F (Kỵ sĩ Mặt trăng), mình viết phần 1 vào năm 2014 tới nay mình viết xong phần 3 rồi. Đây là câu truyện thuộc loại vũ trụ hư cấu nhưng mình dựa trên vũ trụ hiện tại, những đất nước, vùng miền, thành phố là do mình tự bịa đặt ra nhưng có một số nước dựa trên bản đồ thực tại. Lấy ví dụ như nước Châu phi đi, là trên bản đồ thực tại là có thật nhưng trong truyện Black Wolf (Sói Đen) của mình được gọi là Châu Thảo Nguyên hay gọi tên khác là Arwanda, là quê hương của vị anh hùng sói đen này.

Mình cũng có sáng tác vài truyện về tâm lí xã hội và kinh dị và nhiều thể loại khác.
+ Truyện Tâm Lý xã hội như Remember Me (Hãy nhớ tới anh) 2015, That Year Young Man (Chàng trai năm ấy) 2018 sắp đăng. Chàng trai năm ấy là một câu truyện khác chứ không giống như phim Chàng trai năm ấy của Sơn Tùng Mtp đâu à nha!
+ Truyện Kinh Dị như Wrong Way (Sai Đường), Wax House (Ngôi Nhà Sáp), The Breaking Of The
Dead (Xuyên Qua Cái Chết), The Arounding Dead (Cái chết vòng quanh).

Chú thích: Mình cũng nói sơ qua câu truyện The Arounding Dead (Cái chết vòng quanh) này của mình, nếu các bạn xem qua bộ phim về Zombie dịch là Thây ma, bộ phim có tựa đề The Walking Dead (Cái chết đang đi) chiếu theo từng mùa của nước Mỹ, bây giờ sắp chiếu ở mùa 9 rồi vào tháng 10/2018 năm nay. Mình cũng dựa trên bộ phim tạo ra câu truyện nên mình đặt tên truyện này là The Arounding Dead (Cái chết vòng quanh), có thể nói chuyện về ngày tận thế, những người chết sống lại ăn tươi nuốt sống họ. Nhân Vật chính là Nick Conner, Sara Conner, Cole Grime và Sam Smith.

* Sau đây, mình sẽ giới thiệu tên nhân vật đăng đầu tiên và nội dung của câu truyện là Knight Moon (Kỵ sĩ Mặt trăng) S.O.F, câu truyện này là sự kết hợp nhiều thể loại như viễn tưởng, anh hùng, siêu nhiên, tình cảm, tình dục, hành động, kỳ diệu. Câu truyện này dành cho người trên 18 tuổi.
Chú thích: Tên nhân vật có khi mình gọi bằng tên,có khi gọi bằng cậu.

+ Cốt truyện như sau:
Steve Wayne ,tên đầy đủ là Steve Shane Wayne. Được người dân gọi cậu là hoàng tử Nothan. Cha cậu mất khi cậu chưa ra đời và mẹ cậu mất khi cậu tám tuổi. Sau này, cậu được ngài Ben Wayne ở thành phố Nothan nhận cậu làm cháu khi hai người gặp nhau trong một quán ăn. Ông của cậu là một nhà ảo thuật gia tài ba và cũng là nhà tỷ phú của thành phố Nothan. Sau khi, hai người nhận làm ông cháu vì lí do tránh bọn Liên minh Bóng tối truy sát nên hai ông cháu cậu chia tay ngắn rồi lạc mất nhau.

Steve lưu lạc khắp nơi để tìm ông rồi tình cờ gặp người bác kết thân giao với cha cậu lúc trước nên họ dẫn cậu tới đảo DreamIsland (Đảo mơ) sống.

Sống trên đảo một thời gian do có nhiều vụ cải đánh lộn với hai anh em nhà Usher nên bác cậu đành dẫn cậu tới học trường nghề ở thành phố Troy. Tới đó, cậu bị những người ở đó hiếp đáp và cậu quậy nơi đó một trận rồi trốn khỏi nơi đó. Sau đó, cậu được một danh gia vọng tộc ở thành phố Troy nhận nuôi, đó là gia tộc Lang cũng rất giàu có. Gia tộc Lang đứng đầu là cô chủ, là Lana Lang và dạy cậu môn võ nội gia của gia tộc Lang, gọi là WingLang.

Chú thích: Trước đây, tôi đăng câu truyện này lên Kenhtruyen lần đầu nhiều bạn thắc mắc hỏi sao nhân vật Steve Wayne gọi Lana Lang là côcô. Tôi sẽ giải thích là vì một phần Steve gọi Lana là cô là biểu hiện sự kính trọng, còn chữ cô còn lại ý nói là giai vế gọi bằng cô chủ nên ghép hai từ cô lại gọi thành côcô. Như các bạn đã đọc qua, mình cũng nêu qua mình cũng am hiểu một số võ phái. WingLang là môn võ nội gia của họ Lang. Mình lấy môn võ này từ WingChun, nếu các bạn biết môn võ này thì thôi còn mấy bạn không biết thì mình sẽ giải thích. Wingchun dịch ra Vịnh Xuân quyền chắc các bạn coi phim Diệp Vấn là thầy của Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Mình mượn chữ đầu là Wing rồi ghép với họ Lang trong truyện mới thành ra gọi môn võ nội gia là WingLang. Mình cũng dựa trên môn võ này chủ yếu tấn công và phòng thủ ở các đòn đánh tay và chân ở cự ly gần. WingLang có thể nói là một môn võ bất bại trong vũ trụ hư cấu. Chắc các bạn đọc theo dõi sẽ hiểu thêm thôi.

Trước khi kết thúc mình cũng nói qua tài năng của nhân vật Steve Wayne, cậu là một người có trí thông minh cực đỉnh vào hạng chỉ số IQ là 300, dù không học nhiều nhưng bên trong dinh thự của gia tộc Lang đều chứa nhiều sách trên mọi lĩnh vực. Steve đọc sách và tiếp thu các môn khoa học phục vụ cho việc thập tự chinh
thống tội phạm ở thành phố Nothan, Steve là người am hiểu nhiều trên mọi lĩnh vực có thể nói là đạt tới trình độ vô song. Cậu cũng là bậc thầy võ thuật cận chiến tay trong tay, cũng là bậc thầy về ngụy trang trong bóng tối và cũng là thám tử kì tài nhất và là chiến thuật gia tài ba trong vũ trụ hư cấu. Trong cuốn truyện League Of Superhero dịch là “Liên minh các anh hùng”, hiện nay tôi đang viết nữa chừng, Jake Willi trong câu truyện Hành tinh Yarebuta sau này trở thành là Wolfwarrior (Chiến Lang), Jake Willi nói Steve Wayne là một người rất khó đối phó, một mình Steve có thể hạ một lữ đoàn người ngoài hành tinh trên 200 tên để cứu những đồng đội của mình bị bắt giữ. Bên cạnh là một vị anh hùng ở thành phố Nothan nhưng Steve cũng đau khổ vì chữ “tình”.

Chú thích: Mình có ý định vẽ toàn bộ truyện do mình sáng tác. Nếu các bạn đọc truyện thấy thích
hay những bạn yêu thích vẽ truyện tranh hay những bạn yêu thích truyện tranh về những nhân vật anh hùng, thì hãy liên lạc với mình. Mình cũng đã lập một công ty phi lợi nhuận trên facebook là VNN Comic Entertainment. Vì không có ai hỗ trợ kĩ thuật hay thiết kế Wed nên vẫn còn dang dở. Mình ghi điều này muốn các bạn hiểu mình hơn và cám ơn bạn duyệt qua bài viết này. Xin cám ơn rất nhiều.

Lưu ý: Ba Dòng truyện DA Comic, Wonderful, Wild Force và nói chung các câu truyện mình vừa nêu qua đều thuộc về tác giả. Nghiêm cấm sao chép và hình ảnh sắp đăng hay viết tay lại. Truyện Knight Moon có một số chi tiết nhạy cảm về giới tính và tình dục nên cân nhắc trước khi đọc.
Facebook : Van Nghia Nguyen Graguleo Da Van Rogh VNN. Hình đại diện là Lý Tiểu Long đó nha.
Email: bruceruan9X@gmail.com
Email: VanroghVNN9@gmai.com

Đọc tiếp

Danh sách chương truyện Knight Moon (Ky Si Mat Trang)S. O. F

Bình luận truyện Knight Moon (Ky Si Mat Trang)S. O. F

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

VanroghVNN

@vanroghvnn

Theo dõi

0
0
2

Truyện cùng thể loại