Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương đặc biệt 20: Những câu chuyện đằng sau truyện của ad (P1)

À hèm, trong chap này ad sẽ kể cho mọi người nghe về những câu chuyện thú vị xung quanh truyện của của ad nhé.
Ad bắt đầu viết truyện này từ ngày 28/1/2018. Ngày đó, ad cũng không nhớ tại sao ad lại viết ra truyện này. Ad chỉ nhớ là ... ad thích thì ad viết thôi ahihi ...
Những chap đầu, ad viết còn rất non, nên ad tin chắc là có nhiều bạn đọc 1-2 chap đầu là bỏ truyện luôn. Nhưng ad xin nói rằng: các bạn nếu cảm thấy không hay thì có thể đọc từ Ngoại truỵện đầu tiên của ad, rồi dài dài tới. 10 chap đầu của ad giống như khởi động, để tạo tiền đề viết những chap sau ổn hơn.
Nhưng tốt hơn hết, các bạn nên đọc từ đầu. Và có thể các bạn sẽ để ý, suốt khoảng thời gian từ khoảng chap 10 đến chap 24, ad viết đều có Krixi trong chap. Lí do là vì lúc đó, hầu hết ý tưởng của ad đều tập trung vào Krixi, nên ad viết như vậy. Sau này, ý tưởng dồi dào hơn nên ad không tập trung quá nhiều vào Krixi nữa.
Nếu các bạn có để ý, thì ý tưởng của ad đều có phần tương đồng với truyện chế hài liên quân của "Anh Đoàn LQM". Khoảng 40% ý tưởng ad lấy từ đó. Còn lại đều là ý tưởng mà ad nghĩ ra. Đương nhiên là có những diễn biến được ad biên soạn lại, nhưng cũng có những diễn biến mà ad hoàn toàn sáng tạo ra. Nhưng dẫu sao thì nó cũng là một phần của truyện.
*
Thật ra thì truyện của ad đã kết thúc từ lâu lắm rồi, từ chap thứ 24. Nhưng mà ... ngày đó ad viết rất ngắn, nên truyện ad viết không đủ "sướng". Do đó, ad cố gắng ở lại kiên trì viết tới tận bây giờ. Đến hiện tại, ad vẫn say mê với câu chuyện của mình, những vị tướng liên quân và cả những nhân vật ảo nữa.
Nói là ad cố ở lại, nhưng cũng có lần ad nghĩ: "Liệu mình có nên kết thúc truyện hay không?". Ngày trước, thằng Hiếu - bạn ad hỏi: "Bao giờ thì mày kết thúc truyện? Tao thấy truyện của mày đi lạc quá rồi.". Đúng là ad thấy có phần hơi lạc so với tiêu đề, nhưng ad không bận tâm gì lắm, và cười cho qua chuyện. Tuy vậy, hai lần sau thì ad đã dự tính nghỉ viết truyện này để qua Wattpad viết. Nhưng Hải - một đứa bạn khác của ad lại nói: "Tao nói cho mày biết: mọi người đều thích truyện của mày, và chờ đợi chap mới.". Nói đến đây, ad không dám nghỉ việc nữa mà quay lại làm việc.
Rồi một ngày kia, ad nghĩ ra ý tưởng mới. Nhưng ý tưởng ấy lại đẩy ra hướng khiến ad phải dừng viết truyện. Ad cũng đã tâm sự với Hải. Ad nói là nếu ad viết thêm nhiều chap nữa, e là người đọc không đọc nổi nữa. Hải đáp lại ad, nói rằng: "Tao sẽ đọc!". Mặc dù ad biết nó không biết là nó có đọc nổi hay không, nhưng dẫu sao ad cũng cảm thấy ấm lòng hơn.
Ngoài ra còn một người bạn khác của ad tên là Tú. Nó cũng động viên ad đừng nghỉ làm. Ad cũng không còn tâm trí để nghỉ làm nữa.
*
Những bạn nào đọc truyện của ad giai đoạn đầu thì ad có để link FB (cũ) cho độc giả để họ đóng góp truyện cho ad. Nhưng kể ra ngày xưa ad cũng thật là ... truyện có mấy ai xem đâu mà để link. Giờ ad đã tạo FB mới. Mà vấn đề không phải việc này.
Nhờ truyện, ad kết bạn được với bốn người bạn là Hải, Tú, Loan và Phong. Trong đó chỉ có Loan là con gái, còn bao nhiêu là con trai hết cả. Tuy vậy, người bạn đầu tiên ad giới thiệu truyện lại là Hiếu. Lúc đó, ad rất vui, vì nó đọc truyện của ad nhiệt tình. Em của thằng Hiếu cũng đọc nữa. Nhưng khoảng đến chap 20 P2, là nó không còn đọc nữa. Em của nó thì ad không chắc, nhưng nó không thèm đọc nữa. Ngày đó, vào giờ ra chơi, ad chạy lại hỏi nó: "Mày đọc chap mới của tao chưa?", "Tao có ý tưởng mới rồi", "Bữa nay tao viết H nha", ... Nhưng giờ gặp nó, ad không muốn nói như thế với nó nữa. Ngoài ra, em gái của thằng Hiếu rất thích đọc những chap 18+ của ad. Vụ 18+ ad sẽ nói sau.
Người bạn thứ hai là Hải. Ad gặp nó khi ở khoảng chap 53, nó khen truyện của ad rất hay, và yêu cầu ad viết thêm từ chap 54-99. Dĩ nhiên, ad viết. Sau đó, ad kết bạn FB với nó, và cả hai đã nói chuyện rất nhiều thứ. Đầu tiên, hai đứa xưng hô nghe cũng bình thường, nhưng rồi ... thân quá ra mày - tao. Nhưng ad không viết thế mà ad viết là m - t.
Hải là người tạo rất nhiều tiền đề cho ad. Nó cũng là đứa đầu tiên xin ad cho nó vào truyện giống như thằng Hiếu. Ad cho nó vào chap 65 với một vai phản diện, sau đó chuyển qua chính diện. Nó bắt đầu nổi lên khi qua P2, chứ P1 không có gì nổi bật cho Hải lắm.
Giữa ad và Hải có rất nhiều kỉ niệm vui, nhưng có lẽ ad không thể kể hết trong riêng chap này, nên ad sẽ để dành qua phần sau.
Người bạn thứ ba là Tú. Ad gặp Tú cũng không có gì nổi bật mấy, nhưng nói chung cũng như Hải, Tú xin mình cho nó vào truyện. Và ad cho nó vào chap 29 P2, trong một tình huống bế tắc. Nói bế tắc, nhưng đều là tính toán của ad cả thôi.
Ad không nói chuyện với Tú nhiều như Hải, nên gặp nó chỉ nói vài ba câu, rồi "Ừ" là hết. Chắc nó cũng chả có chuyện gì vui để ad viết thành một chap riêng nhỉ.
Người bạn thứ tư và năm là Loan - Phong. Sở dĩ ad để chung vì giữa hai người bạn này đều gắn với nhau, nên ad để chung. Nhưng người mở màn vụ này lại là Loan. Vừa gửi lời kb cho ad, Loan đã nhắn ngay một câu:
- Em thích anh.
Câu nhắn của Loan làm tôi giật mình, và hoảng sợ. Ad rất sợ mấy vụ này. Tôi cố tình từ chối nó, nhưng nó nhắn lại:
- Nếu vậy, anh làm ny của em trong truỵện nha.
Đến đây, ad không biết xử lí thế nào, bèn nhờ Hải. Hải và nó đã có một cuộc "talk show" vô cùng căng thẳng, khi hai người chửi nhau không ngán ai. Sau cùng, cả hai làm lành, và ad quyết định cho Loan vào truyện như một nhân vật bình thường. Và cũng mãi sau, ad mới hiểu hết ý trong câu nhắn của Loan. Đó là nó muốn nhận ad làm anh trai nuôi. Hihi ...
Còn Phong, cũng thuộc dạng anh trai nuôi của Loan, là một cao thủ cày thuê. Ad cũng đề nghị nhờ nó kéo hộ ad, nhưng chưa lần nào thực hiện vì cả hai đã xa mặt nhau rồi. Acc FB của ad bị vô hiệu, và ad không tài nào lấy lại được. 500k của ad hiến vào đấy. Nhưng kể ra là nếu như không có sự kiện shop bí mật, thì có lẽ ad đã mất nhiều hơn thế.
*
Trong truyện, chắc chắn ai cũng nhận ra các nhân vật mà ad tạo ra. Và ad sẽ giới thiệu sơ lược một chút.
Lucifer: một xạ thủ của thế giới Truy Kích. Sở dĩ là của thế giới Truy Kích, vì hồi xưa ad vừa chơi LQ vừa chơi TK. Nhưng giờ nghỉ rồi. Dù vậy, ad vẫn viết như bình thường. À mà nói tiếp. Lucifer là thuộc hạ của Chúa Quỷ (Ai chơi TK chắc chắn biết chúa Quỷ là ai.). Sau này, Lucifer gia nhập Oramei, và cuối cùng trở thành một người đồng minh của Tứ phương Ánh Sáng (cũ). Bây giờ không còn Tứ phương Ánh Sáng nữa.
Flyrad: một con quái vật có khả năng điều khiển thời gian, do vô ý mà Lucifer đã bỏ quên lại, vô tình đi vào phe "Tứ phương Diệt Quỷ" (Sau này là Tứ phương Ánh Sáng). Lucifer đã cố lấy lại nhưng thất bại. Và hiện tại, Flyrad là một sát thủ.
Meniel: một cựu sát thủ. Sau này, cô làm thiên sứ nhưng không phải đúng chất của thiên sứ. Cô là người quản lí việc các nhân vật giữa các thế giới lại với nhau, và là mẹ của Lauriel. Việc Meniel là mẹ của Lauriel là do ad sáng tạo ra. Hiện tại, Meniel là một chiến binh.
Sakura: một nhân vật trong Honkai impact 3, được Hải ưu ái gọi là "Vợ". Sakura được Hải dẫn về lâu đài sau khi "đá" Liliana. Sẵn tiện nói thêm, Liliana từng được Hải gọi là vợ. Mỗi khi nhắc đến Sakura, ad thường hỏi: "Mấy bữa nay mày có sờ không?". Hồi trước thì có, giờ thì không hỏi nữa. Nhưng một lát nữa hỏi thử xem.
Bieber, Bieber Gold: hai nhân vật trong Truy Kích nhưng giống nhau, chỉ khác màu áo. Bieber là sư phụ của Meniel, còn Bieber Gold lại là quan tòa chuyên quản lí nhân vật giống Meniel.
Hitoma - Kenji: hai nhân vật ad sáng tạo ra. Hitoma là thuộc hạ của Kenji. Cả hai đều là người đứng đầu của hai gia tộc. Sau khi bị Liliana gây mâu thuẫn nội bộ, cả hai đã cùng nhau phiêu lưu thế giới.
Ngoài ra còn nhiều nhân vật như Bóng Ma, Y tá Quỷ, người Sắt, Nano, King Kong ... thì ai chơi Truy Kích là biết. Ad không nói thêm nhiều.
*
Trên đây là một số câu chuyện thú vị đằng sau truyện của ad. Và ad sẽ kể tiếp cho các bạn trong phần 2, chap sau thôi. Ad phải kể ra cho nhẹ, để viết thêm ý tưởng chứ.

Bình luận truyện Liên quân Mobile - Cuộc chiến với đế chế thây ma

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Phan Thế Hùng
đăng bởi Phan Thế Hùng

Theo dõi

Danh sách chương